vietbao

Hàng loạt vấn đề nóng về hoạt động ngân hàng đã được giải đáp

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Hang loat van de nong ve hoat dong ngan hang da duoc giai dap
Buổi toạ đàm thu hút sự quan tâm của đông đảo các chuyên gia và những người quan tâm tới lĩnh vực công nghệ, tài chính, ngân hàng.

Trong khuôn khổ Hội thảo và Triển lãm Quốc tế về ứng dụng CNTT trong hoạt động Ngân hàng lần thứ 6 (Banking Vietnam 2007) Tập đoàn Dữ liệu Quốc tế IDG phối hợp với Cục Công nghệ Tin học Ngân hàng - Ngân hàng Nhà nước và báo điện tử VnMedia

tổ chức chương trình Thảo luận bàn tròn trực tuyến. Chương trình đã được tường thuật trực tuyến trên báo điện tử VnMedia ( http://vnmedia.vn ), chiều 1/6..

Chủ trì chương trình là ông Đặng Thanh Bình - Phó thống đốc Ngân hàng Nhà Nước Việt Nam . Điều hành chương trình là ông Tạ Quang Tiến – Cục trưởng cục công nghệ THNH, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam; ông Noritaka Akamatsu - Chuyên gia trưởng tài chính kinh tế của Ngân hàng Thế giới (WB).

Chương trình cũng có sự tham gia của: Đại diện Ngân hàng Nhà Nước Việt Nam; Các Ngân hàng thương mại trong và ngoài nước; Tổ chức tín dụng đang hoạt động tại VN; Các công ty CNTT; Các diễn giả Banking Vietnam 2007.

Các nội dung sẽ được đề cập trong chương trình sẽ là: Lợi thế cạnh tranh cho các ngân hàng từ ứng dụng công nghệ; Hiện đại hóa hệ thống ngân hàng và vấn đề an ninh bảo mật; Thanh toán ngân hàng và mở rộng thanh toán không dùng tiền mặt; Phát triển dịch vụ ngân hàng bán lẻ và mối quan hệ giữa ngân hàng với thị trường chứng khoán.

Ngay từ bây giờ các bạn đọc quan tâm có thể gửi câu hỏi cho Ban tổ chức chương trình và các diễn giả theo địa chỉ anh Lê Khánh Tùng, email: Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó .

Nội dung toạ đàm:

Mở đầu phần toạ đàm, Phó Thống đốc Đặng Thanh Bình đã tóm tắt những hoạt động chính trong khuổn khổ Banking 2007 đã diễn ra trong hơn một ngày qua, trong đó những chủ đề chính được đề cập đến là mở rộng hoạt động cung cấp dịch vụ ngân hàng; hiện đại hoá gắn với bảo mật thông tin; thanh toán ngân hàng và mối quan hệ giữa ngân hàng với chứng khoán.

Ảnh minh họa

Phó Thống đốc Đặng Thanh Bình


Kế đó, ông Noritaka Akamatsu đã giới thiệu sơ lược về những dự án mà Ngân hàng thế giới đang triển khai tại liên quan tới việc hiện đại hoá hệ thống ngân hàng tại Việt Nam.


"Hiện nay chúng tôi đang thực hiện hai dự án và nhiều dự án khác đang trong giai đoạn chuẩn bị . Dự án đang diễn ra là dự án thanh toán, phù hợp với hội thảo của chúng ta ngày hôm nay. Giai đoạn đầu tiên đã hoàn thành đó là hiện đại hoá thanh toán của hệ thống liên ngân hàng. Và giai đoạn 2 đang triển khai. Chúng tôi cũng đang hỗ trợ thông qua giải pháp co banking cho 4 ngân hàng thương mại, 3 ngân hàng quốc doanh và 1 cổ phần"- ông Noritaka nói.

Nội dung toạ đàm được bắt đầu bằng câu hỏi "Trong tương lai gần Việt Nam có phát hành séc điện tử hay không ?" .

Trả lời câu hỏi này, ông Bùi Quang Tiên, Trưởng ban thanh toán của NHNN cho biết "Cho đến thời điểm này, các sơ sở pháp lý cho ngânhàng điện tử ở VN đã có như Luật giao dịch điện tử, Nghị định về giao dịch điện tử đã có. Vì thế, cùng với sự phát triển của hoạt động giao dịch điện tử trong các lĩnh vực, chúng tôi cũng tính tới phát triển séc điện tử để đáp ứng nhu cầu của phát triển".

Vì sao tới thời điểm này chưa thống nhất hệ thống thẻ tại VN ?

Ông Bùi Quang Tiên: Đây là vấn đề chúng tôi đang đặt ra. NHNN và chính phủ đang rất băn khoăn bởi hiện có 4 hệ thống thẻ phát triển độc lập. Những năm gần đây phát triển rất mạnh với tốc độ 200-300%. Chúng tôi đang tham gia nhiều hội thảo để tìm giải pháp cho vấn đề này, làm sao cho thị trường thẻ tập trung, thống nhất.

Chúng tôi mong đợi trong thời gian sớm nhất, nếu các liên minh thẻ không thoả thuận hợp tác với nhau thì NHNN có giải pháp mạnh mẽ hơn để thống nhất.

Liệu trong thời gian tới có hình thành một trung tâm chủ trì trong việc thanh toán thẻ ?


Vấn đề thành lập trung tâm chủ trì cho việc thanh toán thẻ: chúng tôi vừa trình Thống đốc ban hành Quyết định 20 trong tháng 5 vừa qua, có rất nhiều cái mới. Chẳng hạn chủ thẻ có thể là tổ chức phát hành thẻ. Ngoài ra, còn có dịch vụ hỗ trợ thanh toán thẻ.

Khi các tổ chức đủ điều kiện thì được phát hành thẻ, được cấp phép. Trước đây, quy định số mã chưa có nơi nào làm, đến nay NHNN sẽ đứng ra quản lý mã phát hành thẻ. Hiện nay, các đơn vị hỗ trọ phát hành thẻ cũng phải có cách làm để làm sao phát hành thẻ có chất lượng tốt, thẻ phải có tính năng tiện ích, để thẻ thanh toán có thể dùng trong nhiều lĩnh vực.


Giao dịch qua mạng Internet có cần xin phép Ngân hàng ko ?

Ông Tạ Quang Tiến: Đây là 1 vấn đề mới và thời sự. Hiện nay các nghị đinh về giao dịch điện tử cũng đã được ban hành. Vậy Ngân hàng nhà nước phải làm gì? Chúng tôi là 1 đơn vị chủ trì soạn thảo nghị định về giao dịch điện tử, chúng tôi nghĩ không có gì ngăn cản việc giao dịch qua Internet cả. Hiện nay chúng ta đang xây dựng hệ thống xác thực và xúc tiến 1 số công việc khác như chỉnh sử hệ thống bán hàng. Hiện nay luật đã có, được phép áp dụng theo, hiện chỉ liên quan đến vấn đề có an toàn hay không? Và hiện nay chúng tôi cũng đã nhận được một số đơn xin phép Ngân hàng nhà nước, chúng tôi cho rằng hoàn toàn có thể miễn là an toàn và hiệu quả.


Xu hướng E-banking như thế nào và NHNN làm gì để khuyến khích xu hướng này ?

Ngân hàng NN sẽ tiến hành chương trình phát triển trong các diễn đàn. Chúng tôi có chương trình phát tiển công nghệ NH trong nhiều năm, từ 2006 đến 2010 sẽ chủ yếu đầu tư trang bị công nghệ hiện đại theo hướng tự động hoá hướng tới E-Banking

Nội dung quan trọng mà chúng tôi khuyến khích là các tín dụng mới ra đời, internet banking.... Khuyến khích và tạo điều kiện xây dựng hành lang pháp lý cùng các NHTM có sự phát triển đồng bộ. Chúng ta đã có luật giao dịch điện tử và văn bản dưới luật, vì thế xu hướng ibanking dự kiến sẽ phát triển rất nhanh.

Ảnh minh họa

Đại diện NHNN, NH thế giới, các NHTM quốc doanh, cổ phần...tham gia trả lời câu hỏi của các đại biểu và của độc giả của VnMediaTrong buổi hôm qua, ông Bùi Quang Tiên có trả lời việc thiếu cán bộ là khó khắn hàng đầu về giao dịch điện tử hiện nay. NHNN cũng như các NH TMCP có giải pháp gì?

Ông Bùi Quang Tiên: Chúng tôi cũng đang trăn trở vấn đề này. Trong thời đại hiện nay, vấn đề công dân toàn cầu đang trở nên rất bức xúc. CNTT luôn phát triển, nhân lực này luôn luôn thiếu vì luôn có sự thay đổi. Chúng tôi rất chờ đợi các đoàn khảo sát nước ngoài trao dổi, tìm hiểu công nghệ mới ở VN.

Vấn đề nhân lực ko phải 1 sớm 1 chiều mà cần kế hoạch tổng thể, cần sự hợp tác của các cộng đồng ngân hàng, các định chế tài chính và giải quyết trong dài hạn. Phía NHNN chúng tôi cũng đã có những chương trình nhưng chúng ta cần giải quyết thật bài bản.

Bình luận thêm về vấn đề này, Phó Thống Đốc Đặng Thanh Bình nhấn mạnh thách thức lớn nhất là nhân lực trong hội nhập , vì thế cần kế hoạch tổng thể, ko chỉ của NHNN, mà cả cộng đồng tài chính NH.

Hiện nay hộ vay vốn là nông dân ở địa bàn nông thôn đang rất thiếu... khi nào người nông dân được sử dụng những dịch vụ ngân hàng tại địa phương?

Phạm Thanh Tâm, Phó Tổng giám đốc Agribank : Câu hỏi người dân nông thôn cần thông tin. Như chúng ta biết thông tin về lãi suất điều kiện thông tin rất dễ, có thể truy cập vào bất cứ ngân hàng nào. Không chỉ có ngân hàng nông nghiệp mà các ngân hàng khác cũng có. Tuy nhiên chất lượng thông tin thì cần phải bàn thêm.

Bao giờ người nông dân được sử dụng những dịch vụ hiện đại như ở thành thị ?

Đặc điểm của nông thôn để sử dụng như thành phố là cả vấn đề. Sự nghiệp hiện đại hoá ở nông thôn cũng đã được chú trọng, nhà nước đã tiến hành tương đối trọng điểm và có hiệu quả. Riêng ngân hàng nông nghiệp đã có trên 2.000 chi nhánh trải dài khắp cả nước. WB vừa tài trợ khoảng 70 triệu USD về nông thôn, theo đó, dự kiến đến 2008 ở khu vực nông thôn sẽ được sử dụng một số dịch vụ như của thành phố chứ không thể hoàn toàn triển khai hết được vì phải tính đến hiệu quả của việc giao dịch. Chẳng hạn như khó mà có thể đưa một máy ATM về nông thôn mà cả năm không có người nào giao dịch. Nhưng với kế hoạch này, đến năm 2008, ở nông thôn cũng có những dịch vụ ngân hàng điện tử hiện đại.

NHTM nên cho vay để đầu tư chứng khoán và tại sao NHNN lại đưa ra tỉ lệ cho vay tối đa với hoạt động này là 3% ?

Ông Đặng Thanh Bình: Tại sao có tỉ lệ 3% ? Tôi hiểu rằng trong các báo cáo gần đây của các NH, mức độ cho vay của NH với các nhà đầu tư thấp, chỉ khoảng gần 3%. Khi đưa ra tỉ lệ này NHNN tính tới ko ảnh hưởng lớn tới hoạt động của các NH cũng như trước những biến động mạnh của TTCK.

Mặc dù đã có nhiều công nghệ tiên tiến nhưng tình trạng bị mất tiền từ thẻ ATM vẫn diễn ra, vậy các ngân hàng làm gì để hạn chế tình trạng này ?


Bà Nguyễn Thị Tâm- Phó Tổng GĐ Vietcombank: Hiện nay ngân hàng nhà nước có quy định ngân hàng nào muốn đưa một dịch vụ nào ra thị trường thì phải có quy trình quy chế chặt chẽ về tiền đề về kỹ thuật và giải pháp nghiệp vụ. ATM cũng không nằm ngoài các dịch vụ mà ngân hàng TM đưa ra thị trường. Chúng tôi đã lựa chọn giải pháp công nghệ phần cứng, phần mềm và những quy trình cụ thể. Làm rõ quyền và nghĩa vụ của khách hàng trong quan hệ sử dụng thẻ ATM. Chúng tôi có hợp đồng quy định thẻ của khách hàng. Chúng tôi cũng có tập huấn cho nhân viên khi giao dịch với khách hàng.


Câu hỏi có nêu ứng dụng công nghệ hiện đại vẫn xảy ra mất an toàn. Công nghệ hiện nay khi khách hàng sử dụng dịch vụ hệ thống đều định danh được và lưu ngày giờ giao dịch. Và định danh chỉ có người chủ mới có quyền sử dụng. Tuy nhiên vẫn có vụ việc khách hàng kêu tôi là chủ thẻ không rút tại sao vẫn bị rút tiền. Các trường hợp này hệ thống ngân hàng đều định danh được khách hàng, chủ thẻ đã sử dụng và giao dịch nhưng khách hàng lại không thừa nhận. Có nguyên nhân chủ yếu là chủ thẻ đã bị lộ mã số pin. Chúng tôi luôn luôn khuyến cáo khách hàng sử dụng mã số quá đơn giản hay gần với những thông tin cá nhân.

Và nhiều khách hàng lại hay làm như vậy, chúng tôi khuyến cáo khách hàng nên sử dụng pin phức tạp hoặc thay đổi pin. Hệ thống thẻ luôn giúp cho khách hàng có thể thay đổi pass thường xuyên. Tuy nhiên chúng tôi luôn mong muốn công nghệ của mình được đảm bảo và bảo vệ khách hàng tốt nhất. Để đảm bảo yếu tố định danh khách hàng quan trọng. Hiện nay đã có những công nghệ định danh khách hàng phức tạp hơn, chẳng hạn như chuẩn EMV hoặc thẻ chip...

Những giải pháp an toàn mới các ngân hàng cũng đã nghĩ tới và để phục vụ tốt hơn. Ngân hàng ngoại thương cũng đang có đề án chuyển sang chuẩn EMV và thẻ chip... để khả năng định danh khách hàng đa dạng hơn.

Ông Bùi Quang Tiên bổ sung: Theo tôi, rủi ro trong quá trình giao dịch thẻ còn do chính chủ thẻ gây ra, thứ hai là do phía do phía ngân hàng và thứ ba là nguyên nhân khác. Với lý do đầu tiên, đó là trách nhiệm của chủ thẻ phải hiểu tính năng, biết sử dụng thẻ, phương pháp sử dụng. Còn ở nguyên nhân thứ hai, Ngân hàng phải có trách nhiệm hướng dẫn những vấn đề quy trình, nghiệp vụ, thiết bị quay camera chống mất trộm, đặt máy tại nơi an toàn

Các nguyên nhân khác do bọn tội phạm thì có muôn hình vạn trạng chẳng hạn như quay lại số pin, không rút được tiền do mất điện, rủi ro không thực hiện được. Rồi hành vi trộm mã pin ở trung tâm siêu thị mọc lên máy ATM thì bị báo lỗi, đó là máy bọn tội phạm, ngay trong ngày hôm đó thì có nhiều mã pin bị lộ. Đây là một trong những yêu cầu xây dựng cơ chế, thiết lập rủi ro trong thanh toán thẻ, chế tài cho các hành vi sử dụng thẻ...

Ảnh minh họa

Toạ đàm thu hút sự quan tâm đặc biệt của giới chuyên giaBảo hiểm tiền gửi Việt Nam có vai trò gì trong việc đảm bảo hoạt động của ngành ngân hàng?

Lê Khắc Sơn- Tổng giám đốc Bảo hiểm tiền gửi: An toàn hoạt động hệ thống ngân hàng đồng nghĩa với khả năng phòng chống rủi ro một cách cần thiết. Nói tới đảm bảo hệ thống ngân hàng, chúng tôi cũng tình tới rủi ro ở tầm cỡ quốc gia mang tính chất khủng hoảng, phản ứng dây chuyền, ảnh hưởng đến hoạt động quốc gia.

Nhóm rủi ro lớn nhất thông thường liên quan đến rủi ro. Thứ nhất là tín dụng, nhóm 2 là không mang giá tị cao nhưng có thể sụp đổ ngay là không đủ khả năng thanh toán. Nhóm 3 hiện nay đang có ở rất nhiều ngân hàng là rủi ro trong hoạt động như hệ thống mạng máy tính, mạng, sự trung thực của nhân viên…Nhóm thứ 4 lớn hơn là rủi ro liên quan đến thị trường, tỷ giá, lãi suất…ảnh hưởng đến hoạt động của ngân hàng. Ở tầm cỡ quốc gia, các định chế tài chính đều có liên quan đến nhau, sự sụp đổ của một tập đoàn nào đó sẽ ảnh hưởng mạnh mẽ đến thị trường.

Vai trò của Bảo hiểm tiền gửi ở đây là gì? Đầu tiên là bảo vệ người gửi tiền, góp phần vào hệ thống mạng an toàn tài chính quốc gia. Chúng tôi cũng đã thực hiện các Văn bản luật đảm bảo toàn như: Luật NH TW, Luật bảo hiểm tiền gửi… cùng các văn bản dưới luật khác. Ngoài ra, phải có 1 cấu trúc hành chính rõ ràng: NHNN làm gì, Bộ TC làm gì… các luật CNTT, luật dân sự…

Việc thu hồi chứng nhận bảo hiểm tiền gửi cũng rất quan trọng vì liên quan đến quyền lợi của các đinh chế tài chính khác. Giám sát từ xa và kiểm tra tại chỗ: Phải theo các tiêu chuẩn quốc tế ví dụ như về quản lý, đảm bảo an toàn hay các nguyển tắc kế toán, kiểm toán…

Khi gặp sự cố, khó khăn, để giảm chấn đối với thị trường tài chính, nếu sự đổ vỡ nhỏ, bảo hiểm tiền gửi có thể dùng quỹ của mình còn nếu khi đổ vỡ lớn, bảo hiểm tiền gửi có thể mua lại hay đưa ra mô hình ngân hàng bắc cầu để duy trì hoạt động của ngân hàng đó, đảm bảo quyền lợi cho người gửi tiền. Để góp phần giảm thiếu rủi ro quốc gia cũng như trong ngành, chúng tôi cũng xây dựng hệ thống dự báo để có đề xuất các giải pháp thích hợp. Đầu tư cho lĩnh vực công nghệ, nhân lực, xây dựng các ngân hàng dữ liệu...

Hiện nay đã có bao nhiêu ngân hàng kết nối Banknet và kế hoạch triển khai trong thời gian tới ?

Phạm Thanh Tân - Chủ tịch HĐQT Banknet: Theo số liệu gần nhất mà chúng tôi có được là hiện nay banknet có 8 thành viên chính thức. Trong tháng 5 vừa qua chúng tôi đã kết nối thành công với 3 ngân hàng là Ngân hàng Công Thương, NH Đầu tư và Sài Gòn. Hiện tại chúng tôi đang thử nghiệm tai 4 ngân hàng còn lại. Trong mục tiêu năm 2007 chúng tôi sẽ mở rộng hệ thống banknet trong nước và tiến ra nước ngoài. Số thẻ hiện nay mà chúng tôi đang chiếm là trên 65% tổng số thẻ của thị phần trong nước với trên 3000 thẻ ATM.

Trong năm nay khả năng kết nối Banknet sẽ có đủ khả năng kết nối và đủ năng lực xử lý, công nghệ và an ninh đảm đương kết nối giữa các ngân hàng. Chúng tôi là công ty cổ phần độc lập với các ngân hàng và cũng không phụ thuộc vào tổ chức nào. Và theo lộ trình thì chúng tôi sẽ tổ chức đại hội cổ đông để nâng vốn điều lệ, tái cấu trúc và mời các đối tác tin tưởng để gia tăng hệ thống.

Banknet có những tiện ích không chỉ nối máy ATM mà còn đảm đương vai trò thanh toán tài khoản cá nhân với bù trừ giá trị thấp. Mục đích tập trung vào nâng khả năng để đưa ra kênh điện tử mới cho ngân hàng thành viên.

Tôi nghĩ là việc kết hợp các ngân hàng thành viên hết sức tự nhiên chứ không phải bắt buộc có tổ chức với mục đích tính tới hiệu quả hết sức tự nhiên. Một này nào đó các hệ thống sẽ tự nối với nhau. Tôi cũng xin nhấn mạnh vấn đề là các máy ATM có kết nối được với nhau hay không chứ ko phải là 1 hay nhiều hệ thống thẻ.

Tiến độ xây dựng hệ thống trung tâm tín dụng cá nhân đến đâu? Khi nào hệ thống E- banking ở VN phổ biến như ATM hiện nay?

Ông Phạm Thanh Tân: Lĩnh vực tín dụng cá nhân đang phổ trong nhiều năm trở lại đây, đang được xúc tiến rất mạnh các ngân hàng đang tập trung rất lớn vào hệ thống tín dụng cá nhân.

Về Ebanking, hiện NHNN đã triển khai xác thực chữ ký điện tử, khi có xác thực chữ ký điện tử chắc chắn sẽ bùng nổ ngân hàng điện tử. Xu hướng thì 2008 sẽ có hệ thống E- banking phổ biến .

Bà Nguyễn Thị Tâm - Nhu cầu về định giá tín nhiệm cá nhân rất cần thiết và bức xúc. Nhu cầu về ngân hàng bán lẻ trong thời gian gần đây nhiều. Nhưng nếu một tổ chức hay cá nhân đứng ra làm định mức tín nhiệm tới nay vẫn chưa có. Cần phải có một tổ chức xác định nhu cầu của cá nhân. Vấn đề là các ngân hàng TM có nhận thấy nhu cầu này không? Ngân hàng ngoại thương thấy cần thiết và sẵn sàng góp vốn với các ngân hàng khác để thành lập công ty cổ phần về vấn đề này.

Hiện nay đã có luật giao dịch điện tử và môi trường pháp lý đầy đủ cho giao dịch điện tử. Đối với ngân hàng ngoại thương, đúng là có nhận định các ngân hàng e ngại khi đưa ra những dịch vụ mới. Đúng là khi đưa ra những dịch vụ đặc biệt có ứng dụng công nghệ.

Hệ thống ATM có trục trặc giữa ngân hàng này với ngân hàng khác thì không thể không có, tất nhiên đòi hỏi khả năng khắc phục trong thời gian sớm nhất là rất cần thiết. Trong hệ thống máy ATM không phải trong 1.000 cả 1.000 đều hoạt động mà cũng phải có những cái cần phải bảo trì, bảo dưỡng. Trong quá trình sử dụng cũng có những cái máy phải chủ động ngừng hoạt động vì những mục đích như vậy.

Ảnh minh họa

Ông Nguyễn Đức Vinh - TGĐTechcombank

Ông Nguyễn Đức Vinh bổ sung: Xu hướng banking là lĩnh vực rất tiềm năng, 80% ngân hàng Việt Nam đều có chiến lược vì người tiêu dùng. Vấn đề vừa đề cập đó là hệ thống đánh giá tín dụng, đánh giá khách hàng rất hay. Với sự bảo trợ của ngân hàng nhà nước có một đề án biến trung tâm tín dụng bán lẻ thành một trung tâm cổ phần với sự tham gia của các ngân hàng. Chỉ khi nào trung tâm này ra đời thì tôi tin rằng sự rủi ro về tín dụng sẽ được đảm bảo. Teckcombank cũng đã xây dựng cho mình một hệ thống như vậy, đây là một chương trình thử nghiệm mà chúng tôi đã đưa ra.

Tôi nghĩ rằng eBanking là con đường đi tất yếu của các ngân hàng Việt Nam. Tôi nghĩ hiện nay ngân hàng nhà nước cũng không hề hạn chế việc phát triển Internet banking. Nhưng một ngân hàng phát triển không đủ mà phải tạo nên một hệ thống liên thông phát triển.

Ebanking sẽ bùng nổ nhưng để làm được việc này cần phải cố gắng rất nhiều và sự rủi ro thực sự cũng không hề nhỏ. Tôi cho rằng sự trục trặc nảy sinh là tất yếu, vấn đề là làm sao phải giảm thiểu, hạn chế được nó.

Mặc dù còn rất nhiều câu hỏi của các đại biểu tham gia bàn tròn cũng như của độc giả TS chưa được giải đáp nhưng do thời gian có hạn nên buổi toạ đàm đã kết thúc vào lúc 5 giờ chiều 1/6.

Tại lễ bế mạc toạ đàm, cũng là bế mạc Banking 2007, Phó Thống đốc Đặng Thanh Bình cho biết, trong hai ngày hội thảo với 36 báo cáo khoa học, giải pháp công nghệ mới của 16 diễn giả đến từ các nước và 20 nhà quản lý nhà khoa học, tài chính ngân hàng trong nước đã thuyết trình tại hội thảo. Hơn 2500 lượt người tham dự các hoạt động của Diễn đàn, 60 cơ quan thông tấn - báo chí và 9 kênh truyền hình đã tham dự diễn đàn. Tại khu triển lãm có 40 gian hàng của các Ngân hàng và Công ty điện tử - Tin học giới thiệu các sản phẩm công nghệ, dịch vụ mới.

Nhóm PV

Việt Báo
Công nghệ 'lên đời' cá trê vàng bằng hóa chất lạ
Comment :Hàng loạt vấn đề nóng về hoạt động ngân hàng đã được giải đáp
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Hàng loạt vấn đề nóng về hoạt động ngân hàng đã được giải đáp bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Hang loat van de nong ve hoat dong ngan hang da duoc giai dap ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Hàng loạt vấn đề nóng về hoạt động ngân hàng đã được giải đáp ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Kinh Tế
Commercial banks are hot on banking activities have been answered
Dang Thanh Binh, Banking Vietnam, Mr. Bui Quang Tien, Department of Industry, International Data Group, State Bank of Vietnam, activities banks, deposit insurance, banking, journalism, in time, the deputy governor, relating to, us, to
Under Conference and International Exhibition on IT application in performance The 6th Banking (Banking Vietnam 2007) International Data Group IDG collaboration with the Department of Banking Information Technology - State Bank and electronic media organizations VnMedia ...
Giá Vàng
Khu vực Mua Bán
Hà Nội36,24036,520
TP HCM36,24036,500
Đà Nẵng36,24036,520
Nha Trang36,23036,520
Bình Phước36,21036,530
Cà Mau36,24036,520
Giá vàng hôm nay
cập nhật lúc 00:00 - 30/08/2016
Tỷ giá ngoại tệ
Ngoại tệ VNĐ
USDĐô Mỹ22.340,00
EUREuro25.071,50
AUDĐô Úc16.907,80
CADĐô Canada17.258,26
CHFThụy Sĩ22.927,39
GBPBảng Anh29.351,67
JPYYên Nhật219,06
Tỷ giá hôm nay
cập nhật ngày 29/08/2016
 • VN
 • USA
 • EU
 • ASIA
 • VN-Index
  0.25%
  1.69
  669.44
 • HNX-Index
  -0.86%
  -0.72
  83.21
 • VS 100
  -0.15%
  -0.33
  212.54
 • VS-Large Cap
  0.69%
  2.05
  299.90
 • VS-Mid Cap
  -1.01%
  -0.86
  84.23
 • VS-Small Cap
  -0.87%
  -0.29
  33.13
 • VS-Micro Cap
  -0.39%
  -0.14
  35.57
 • UPCOM
  -0.3%
  -0.19
  55.39
 • VN30
  -0.1%
  -0.48
  656.23
 • VN50
  0.7%
  3.57
  515.47
 • Thoi su 24h258 Hanh ha con roi chup hinh gui cho vo
  Thời sự 24h(25/8): Hành hạ con rồi chụp hình gửi cho vợ

  Đi tìm lời giải cho cây chuối lạ cao 15 cm ra 6 bắp ở Huế; Những vụ tự sát thương mình và người thân để trục lợi bảo hiểm nổi tiếng; Quan Formosa xin rút kinh nghiệm, người Việt hào phóng bao dung; Hà Nội: Một tuần xử lý gần 200 ‘ma men’, người vi phạm bất ngờ; Xử phạt nồng độ cồn, nhân viên quán bia "mật báo" cho khách

 • Thoi su 24h248 Chat xac nguoi tinh bo bao tai o Sai Gon
  Thời sự 24h(24/8): Chặt xác người tình bỏ bao tải ở Sài Gòn

  Cứu một cụ bà trong đám cháy, thiếu úy CSGT nhập viện cùng nạn nhân; Cắt điện, nước của quán cà phê Xin Chào là sai quy định; Nhiều phi công xác nhận bị chiếu đèn laser khi hạ cánh xuống Tân Sơn Nhất; Sập hầm vàng ở Lào Cai: công bố danh tính 7 công nhân bị chết; Ẩn tình vụ vợ U60 thuê người đánh sảy thai cô giúp việc 19 tuổi

 • Thoi su 24h238 Gai tre thue chat chan tay truc loi
  Thời sự 24h(23/8): Gái trẻ thuê chặt chân tay trục lợi

  Xé áo, cắt tóc nhân tình ở phố: Nhân tình là "osin" của kẻ chủ mưu; Giám định ADN để nhận dạng 150 ngôi mộ bị xâm phạm; Vụ "tháp nghiêng" chờ sập: 3/4 hộ dân đã di dời; Dân không có quyền kiểm tra CSGT': Giám sát khác kiểm tra; Bạn gái trễ giờ lên máy bay, nam thanh niên xông vào đánh nhân viên hàng không

 • Nhung thong tin dang doc nhat trong tuan tu 2182782016
  Những thông tin đáng đọc nhất trong tuần (từ 21/8-27/8/2016)

  Vụ rơi máy bay quân sự làm một học viên phi công tử vong, tự thuê người chặt chân, tay mình để trục lợi bảo hiểm, đau đáu lòng ngư dân miền Trung câu hỏi bao giờ cá biển ăn được, hay vụ sập mỏ vàng ở Lào Cai đoạt mạng 7 người,... là những tin nóng được quan tâm nhất tuần qua.

 • Toan canh kinh te tuan 2108 27082016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (21/08 - 27/08/2016)

  Tiền ở một loạt các ngân hàng lại "bốc hơi", vấn nạn thực phẩm bẩn bủa vây người Việt, áp lực thu ngân sách khiến giá xăng dầu tăng, những băn khoăn về việc mua điện từ Lào, CPI tháng 8 tăng 0,1% so tháng trướ ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Tong hop tin An ninh phap luat tuan 142082016
  Tổng hợp tin An ninh - pháp luật tuần (14-20/8/2016)

  Như một gáo nước lạnh tạt vào mặt khi dư luận còn đang bàng hoàng trước thảm án Lào Cai. Trọng án Yên Bái, 3 nạn nhân là những người đứng đầu cơ quan lãnh đạo tỉnh. Thảm án Hà Giang, mẹ giết 3 con ruột vì mâu thuẫn với chồng. Giết mẹ vợ và em vợ ở Thái Bình.Những vụ án như một chuỗi sự kiện tiếp diễn xảy ra trong một thời gian ngắn. Có thể nói tuần này là t