vietbao

Hàng loạt vấn đề nóng về hoạt động ngân hàng đã được giải đáp

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Hang loat van de nong ve hoat dong ngan hang da duoc giai dap
Buổi toạ đàm thu hút sự quan tâm của đông đảo các chuyên gia và những người quan tâm tới lĩnh vực công nghệ, tài chính, ngân hàng.

Trong khuôn khổ Hội thảo và Triển lãm Quốc tế về ứng dụng CNTT trong hoạt động Ngân hàng lần thứ 6 (Banking Vietnam 2007) Tập đoàn Dữ liệu Quốc tế IDG phối hợp với Cục Công nghệ Tin học Ngân hàng - Ngân hàng Nhà nước và báo điện tử VnMedia

tổ chức chương trình Thảo luận bàn tròn trực tuyến. Chương trình đã được tường thuật trực tuyến trên báo điện tử VnMedia ( http://vnmedia.vn ), chiều 1/6..

Chủ trì chương trình là ông Đặng Thanh Bình - Phó thống đốc Ngân hàng Nhà Nước Việt Nam . Điều hành chương trình là ông Tạ Quang Tiến – Cục trưởng cục công nghệ THNH, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam; ông Noritaka Akamatsu - Chuyên gia trưởng tài chính kinh tế của Ngân hàng Thế giới (WB).

Chương trình cũng có sự tham gia của: Đại diện Ngân hàng Nhà Nước Việt Nam; Các Ngân hàng thương mại trong và ngoài nước; Tổ chức tín dụng đang hoạt động tại VN; Các công ty CNTT; Các diễn giả Banking Vietnam 2007.

Các nội dung sẽ được đề cập trong chương trình sẽ là: Lợi thế cạnh tranh cho các ngân hàng từ ứng dụng công nghệ; Hiện đại hóa hệ thống ngân hàng và vấn đề an ninh bảo mật; Thanh toán ngân hàng và mở rộng thanh toán không dùng tiền mặt; Phát triển dịch vụ ngân hàng bán lẻ và mối quan hệ giữa ngân hàng với thị trường chứng khoán.

Ngay từ bây giờ các bạn đọc quan tâm có thể gửi câu hỏi cho Ban tổ chức chương trình và các diễn giả theo địa chỉ anh Lê Khánh Tùng, email: Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó .

Nội dung toạ đàm:

Mở đầu phần toạ đàm, Phó Thống đốc Đặng Thanh Bình đã tóm tắt những hoạt động chính trong khuổn khổ Banking 2007 đã diễn ra trong hơn một ngày qua, trong đó những chủ đề chính được đề cập đến là mở rộng hoạt động cung cấp dịch vụ ngân hàng; hiện đại hoá gắn với bảo mật thông tin; thanh toán ngân hàng và mối quan hệ giữa ngân hàng với chứng khoán.

Ảnh minh họa

Phó Thống đốc Đặng Thanh Bình


Kế đó, ông Noritaka Akamatsu đã giới thiệu sơ lược về những dự án mà Ngân hàng thế giới đang triển khai tại liên quan tới việc hiện đại hoá hệ thống ngân hàng tại Việt Nam.


"Hiện nay chúng tôi đang thực hiện hai dự án và nhiều dự án khác đang trong giai đoạn chuẩn bị . Dự án đang diễn ra là dự án thanh toán, phù hợp với hội thảo của chúng ta ngày hôm nay. Giai đoạn đầu tiên đã hoàn thành đó là hiện đại hoá thanh toán của hệ thống liên ngân hàng. Và giai đoạn 2 đang triển khai. Chúng tôi cũng đang hỗ trợ thông qua giải pháp co banking cho 4 ngân hàng thương mại, 3 ngân hàng quốc doanh và 1 cổ phần"- ông Noritaka nói.

Nội dung toạ đàm được bắt đầu bằng câu hỏi "Trong tương lai gần Việt Nam có phát hành séc điện tử hay không ?" .

Trả lời câu hỏi này, ông Bùi Quang Tiên, Trưởng ban thanh toán của NHNN cho biết "Cho đến thời điểm này, các sơ sở pháp lý cho ngânhàng điện tử ở VN đã có như Luật giao dịch điện tử, Nghị định về giao dịch điện tử đã có. Vì thế, cùng với sự phát triển của hoạt động giao dịch điện tử trong các lĩnh vực, chúng tôi cũng tính tới phát triển séc điện tử để đáp ứng nhu cầu của phát triển".

Vì sao tới thời điểm này chưa thống nhất hệ thống thẻ tại VN ?

Ông Bùi Quang Tiên: Đây là vấn đề chúng tôi đang đặt ra. NHNN và chính phủ đang rất băn khoăn bởi hiện có 4 hệ thống thẻ phát triển độc lập. Những năm gần đây phát triển rất mạnh với tốc độ 200-300%. Chúng tôi đang tham gia nhiều hội thảo để tìm giải pháp cho vấn đề này, làm sao cho thị trường thẻ tập trung, thống nhất.

Chúng tôi mong đợi trong thời gian sớm nhất, nếu các liên minh thẻ không thoả thuận hợp tác với nhau thì NHNN có giải pháp mạnh mẽ hơn để thống nhất.

Liệu trong thời gian tới có hình thành một trung tâm chủ trì trong việc thanh toán thẻ ?


Vấn đề thành lập trung tâm chủ trì cho việc thanh toán thẻ: chúng tôi vừa trình Thống đốc ban hành Quyết định 20 trong tháng 5 vừa qua, có rất nhiều cái mới. Chẳng hạn chủ thẻ có thể là tổ chức phát hành thẻ. Ngoài ra, còn có dịch vụ hỗ trợ thanh toán thẻ.

Khi các tổ chức đủ điều kiện thì được phát hành thẻ, được cấp phép. Trước đây, quy định số mã chưa có nơi nào làm, đến nay NHNN sẽ đứng ra quản lý mã phát hành thẻ. Hiện nay, các đơn vị hỗ trọ phát hành thẻ cũng phải có cách làm để làm sao phát hành thẻ có chất lượng tốt, thẻ phải có tính năng tiện ích, để thẻ thanh toán có thể dùng trong nhiều lĩnh vực.


Giao dịch qua mạng Internet có cần xin phép Ngân hàng ko ?

Ông Tạ Quang Tiến: Đây là 1 vấn đề mới và thời sự. Hiện nay các nghị đinh về giao dịch điện tử cũng đã được ban hành. Vậy Ngân hàng nhà nước phải làm gì? Chúng tôi là 1 đơn vị chủ trì soạn thảo nghị định về giao dịch điện tử, chúng tôi nghĩ không có gì ngăn cản việc giao dịch qua Internet cả. Hiện nay chúng ta đang xây dựng hệ thống xác thực và xúc tiến 1 số công việc khác như chỉnh sử hệ thống bán hàng. Hiện nay luật đã có, được phép áp dụng theo, hiện chỉ liên quan đến vấn đề có an toàn hay không? Và hiện nay chúng tôi cũng đã nhận được một số đơn xin phép Ngân hàng nhà nước, chúng tôi cho rằng hoàn toàn có thể miễn là an toàn và hiệu quả.


Xu hướng E-banking như thế nào và NHNN làm gì để khuyến khích xu hướng này ?

Ngân hàng NN sẽ tiến hành chương trình phát triển trong các diễn đàn. Chúng tôi có chương trình phát tiển công nghệ NH trong nhiều năm, từ 2006 đến 2010 sẽ chủ yếu đầu tư trang bị công nghệ hiện đại theo hướng tự động hoá hướng tới E-Banking

Nội dung quan trọng mà chúng tôi khuyến khích là các tín dụng mới ra đời, internet banking.... Khuyến khích và tạo điều kiện xây dựng hành lang pháp lý cùng các NHTM có sự phát triển đồng bộ. Chúng ta đã có luật giao dịch điện tử và văn bản dưới luật, vì thế xu hướng ibanking dự kiến sẽ phát triển rất nhanh.

Ảnh minh họa

Đại diện NHNN, NH thế giới, các NHTM quốc doanh, cổ phần...tham gia trả lời câu hỏi của các đại biểu và của độc giả của VnMediaTrong buổi hôm qua, ông Bùi Quang Tiên có trả lời việc thiếu cán bộ là khó khắn hàng đầu về giao dịch điện tử hiện nay. NHNN cũng như các NH TMCP có giải pháp gì?

Ông Bùi Quang Tiên: Chúng tôi cũng đang trăn trở vấn đề này. Trong thời đại hiện nay, vấn đề công dân toàn cầu đang trở nên rất bức xúc. CNTT luôn phát triển, nhân lực này luôn luôn thiếu vì luôn có sự thay đổi. Chúng tôi rất chờ đợi các đoàn khảo sát nước ngoài trao dổi, tìm hiểu công nghệ mới ở VN.

Vấn đề nhân lực ko phải 1 sớm 1 chiều mà cần kế hoạch tổng thể, cần sự hợp tác của các cộng đồng ngân hàng, các định chế tài chính và giải quyết trong dài hạn. Phía NHNN chúng tôi cũng đã có những chương trình nhưng chúng ta cần giải quyết thật bài bản.

Bình luận thêm về vấn đề này, Phó Thống Đốc Đặng Thanh Bình nhấn mạnh thách thức lớn nhất là nhân lực trong hội nhập , vì thế cần kế hoạch tổng thể, ko chỉ của NHNN, mà cả cộng đồng tài chính NH.

Hiện nay hộ vay vốn là nông dân ở địa bàn nông thôn đang rất thiếu... khi nào người nông dân được sử dụng những dịch vụ ngân hàng tại địa phương?

Phạm Thanh Tâm, Phó Tổng giám đốc Agribank : Câu hỏi người dân nông thôn cần thông tin. Như chúng ta biết thông tin về lãi suất điều kiện thông tin rất dễ, có thể truy cập vào bất cứ ngân hàng nào. Không chỉ có ngân hàng nông nghiệp mà các ngân hàng khác cũng có. Tuy nhiên chất lượng thông tin thì cần phải bàn thêm.

Bao giờ người nông dân được sử dụng những dịch vụ hiện đại như ở thành thị ?

Đặc điểm của nông thôn để sử dụng như thành phố là cả vấn đề. Sự nghiệp hiện đại hoá ở nông thôn cũng đã được chú trọng, nhà nước đã tiến hành tương đối trọng điểm và có hiệu quả. Riêng ngân hàng nông nghiệp đã có trên 2.000 chi nhánh trải dài khắp cả nước. WB vừa tài trợ khoảng 70 triệu USD về nông thôn, theo đó, dự kiến đến 2008 ở khu vực nông thôn sẽ được sử dụng một số dịch vụ như của thành phố chứ không thể hoàn toàn triển khai hết được vì phải tính đến hiệu quả của việc giao dịch. Chẳng hạn như khó mà có thể đưa một máy ATM về nông thôn mà cả năm không có người nào giao dịch. Nhưng với kế hoạch này, đến năm 2008, ở nông thôn cũng có những dịch vụ ngân hàng điện tử hiện đại.

NHTM nên cho vay để đầu tư chứng khoán và tại sao NHNN lại đưa ra tỉ lệ cho vay tối đa với hoạt động này là 3% ?

Ông Đặng Thanh Bình: Tại sao có tỉ lệ 3% ? Tôi hiểu rằng trong các báo cáo gần đây của các NH, mức độ cho vay của NH với các nhà đầu tư thấp, chỉ khoảng gần 3%. Khi đưa ra tỉ lệ này NHNN tính tới ko ảnh hưởng lớn tới hoạt động của các NH cũng như trước những biến động mạnh của TTCK.

Mặc dù đã có nhiều công nghệ tiên tiến nhưng tình trạng bị mất tiền từ thẻ ATM vẫn diễn ra, vậy các ngân hàng làm gì để hạn chế tình trạng này ?


Bà Nguyễn Thị Tâm- Phó Tổng GĐ Vietcombank: Hiện nay ngân hàng nhà nước có quy định ngân hàng nào muốn đưa một dịch vụ nào ra thị trường thì phải có quy trình quy chế chặt chẽ về tiền đề về kỹ thuật và giải pháp nghiệp vụ. ATM cũng không nằm ngoài các dịch vụ mà ngân hàng TM đưa ra thị trường. Chúng tôi đã lựa chọn giải pháp công nghệ phần cứng, phần mềm và những quy trình cụ thể. Làm rõ quyền và nghĩa vụ của khách hàng trong quan hệ sử dụng thẻ ATM. Chúng tôi có hợp đồng quy định thẻ của khách hàng. Chúng tôi cũng có tập huấn cho nhân viên khi giao dịch với khách hàng.


Câu hỏi có nêu ứng dụng công nghệ hiện đại vẫn xảy ra mất an toàn. Công nghệ hiện nay khi khách hàng sử dụng dịch vụ hệ thống đều định danh được và lưu ngày giờ giao dịch. Và định danh chỉ có người chủ mới có quyền sử dụng. Tuy nhiên vẫn có vụ việc khách hàng kêu tôi là chủ thẻ không rút tại sao vẫn bị rút tiền. Các trường hợp này hệ thống ngân hàng đều định danh được khách hàng, chủ thẻ đã sử dụng và giao dịch nhưng khách hàng lại không thừa nhận. Có nguyên nhân chủ yếu là chủ thẻ đã bị lộ mã số pin. Chúng tôi luôn luôn khuyến cáo khách hàng sử dụng mã số quá đơn giản hay gần với những thông tin cá nhân.

Và nhiều khách hàng lại hay làm như vậy, chúng tôi khuyến cáo khách hàng nên sử dụng pin phức tạp hoặc thay đổi pin. Hệ thống thẻ luôn giúp cho khách hàng có thể thay đổi pass thường xuyên. Tuy nhiên chúng tôi luôn mong muốn công nghệ của mình được đảm bảo và bảo vệ khách hàng tốt nhất. Để đảm bảo yếu tố định danh khách hàng quan trọng. Hiện nay đã có những công nghệ định danh khách hàng phức tạp hơn, chẳng hạn như chuẩn EMV hoặc thẻ chip...

Những giải pháp an toàn mới các ngân hàng cũng đã nghĩ tới và để phục vụ tốt hơn. Ngân hàng ngoại thương cũng đang có đề án chuyển sang chuẩn EMV và thẻ chip... để khả năng định danh khách hàng đa dạng hơn.

Ông Bùi Quang Tiên bổ sung: Theo tôi, rủi ro trong quá trình giao dịch thẻ còn do chính chủ thẻ gây ra, thứ hai là do phía do phía ngân hàng và thứ ba là nguyên nhân khác. Với lý do đầu tiên, đó là trách nhiệm của chủ thẻ phải hiểu tính năng, biết sử dụng thẻ, phương pháp sử dụng. Còn ở nguyên nhân thứ hai, Ngân hàng phải có trách nhiệm hướng dẫn những vấn đề quy trình, nghiệp vụ, thiết bị quay camera chống mất trộm, đặt máy tại nơi an toàn

Các nguyên nhân khác do bọn tội phạm thì có muôn hình vạn trạng chẳng hạn như quay lại số pin, không rút được tiền do mất điện, rủi ro không thực hiện được. Rồi hành vi trộm mã pin ở trung tâm siêu thị mọc lên máy ATM thì bị báo lỗi, đó là máy bọn tội phạm, ngay trong ngày hôm đó thì có nhiều mã pin bị lộ. Đây là một trong những yêu cầu xây dựng cơ chế, thiết lập rủi ro trong thanh toán thẻ, chế tài cho các hành vi sử dụng thẻ...

Ảnh minh họa

Toạ đàm thu hút sự quan tâm đặc biệt của giới chuyên giaBảo hiểm tiền gửi Việt Nam có vai trò gì trong việc đảm bảo hoạt động của ngành ngân hàng?

Lê Khắc Sơn- Tổng giám đốc Bảo hiểm tiền gửi: An toàn hoạt động hệ thống ngân hàng đồng nghĩa với khả năng phòng chống rủi ro một cách cần thiết. Nói tới đảm bảo hệ thống ngân hàng, chúng tôi cũng tình tới rủi ro ở tầm cỡ quốc gia mang tính chất khủng hoảng, phản ứng dây chuyền, ảnh hưởng đến hoạt động quốc gia.

Nhóm rủi ro lớn nhất thông thường liên quan đến rủi ro. Thứ nhất là tín dụng, nhóm 2 là không mang giá tị cao nhưng có thể sụp đổ ngay là không đủ khả năng thanh toán. Nhóm 3 hiện nay đang có ở rất nhiều ngân hàng là rủi ro trong hoạt động như hệ thống mạng máy tính, mạng, sự trung thực của nhân viên…Nhóm thứ 4 lớn hơn là rủi ro liên quan đến thị trường, tỷ giá, lãi suất…ảnh hưởng đến hoạt động của ngân hàng. Ở tầm cỡ quốc gia, các định chế tài chính đều có liên quan đến nhau, sự sụp đổ của một tập đoàn nào đó sẽ ảnh hưởng mạnh mẽ đến thị trường.

Vai trò của Bảo hiểm tiền gửi ở đây là gì? Đầu tiên là bảo vệ người gửi tiền, góp phần vào hệ thống mạng an toàn tài chính quốc gia. Chúng tôi cũng đã thực hiện các Văn bản luật đảm bảo toàn như: Luật NH TW, Luật bảo hiểm tiền gửi… cùng các văn bản dưới luật khác. Ngoài ra, phải có 1 cấu trúc hành chính rõ ràng: NHNN làm gì, Bộ TC làm gì… các luật CNTT, luật dân sự…

Việc thu hồi chứng nhận bảo hiểm tiền gửi cũng rất quan trọng vì liên quan đến quyền lợi của các đinh chế tài chính khác. Giám sát từ xa và kiểm tra tại chỗ: Phải theo các tiêu chuẩn quốc tế ví dụ như về quản lý, đảm bảo an toàn hay các nguyển tắc kế toán, kiểm toán…

Khi gặp sự cố, khó khăn, để giảm chấn đối với thị trường tài chính, nếu sự đổ vỡ nhỏ, bảo hiểm tiền gửi có thể dùng quỹ của mình còn nếu khi đổ vỡ lớn, bảo hiểm tiền gửi có thể mua lại hay đưa ra mô hình ngân hàng bắc cầu để duy trì hoạt động của ngân hàng đó, đảm bảo quyền lợi cho người gửi tiền. Để góp phần giảm thiếu rủi ro quốc gia cũng như trong ngành, chúng tôi cũng xây dựng hệ thống dự báo để có đề xuất các giải pháp thích hợp. Đầu tư cho lĩnh vực công nghệ, nhân lực, xây dựng các ngân hàng dữ liệu...

Hiện nay đã có bao nhiêu ngân hàng kết nối Banknet và kế hoạch triển khai trong thời gian tới ?

Phạm Thanh Tân - Chủ tịch HĐQT Banknet: Theo số liệu gần nhất mà chúng tôi có được là hiện nay banknet có 8 thành viên chính thức. Trong tháng 5 vừa qua chúng tôi đã kết nối thành công với 3 ngân hàng là Ngân hàng Công Thương, NH Đầu tư và Sài Gòn. Hiện tại chúng tôi đang thử nghiệm tai 4 ngân hàng còn lại. Trong mục tiêu năm 2007 chúng tôi sẽ mở rộng hệ thống banknet trong nước và tiến ra nước ngoài. Số thẻ hiện nay mà chúng tôi đang chiếm là trên 65% tổng số thẻ của thị phần trong nước với trên 3000 thẻ ATM.

Trong năm nay khả năng kết nối Banknet sẽ có đủ khả năng kết nối và đủ năng lực xử lý, công nghệ và an ninh đảm đương kết nối giữa các ngân hàng. Chúng tôi là công ty cổ phần độc lập với các ngân hàng và cũng không phụ thuộc vào tổ chức nào. Và theo lộ trình thì chúng tôi sẽ tổ chức đại hội cổ đông để nâng vốn điều lệ, tái cấu trúc và mời các đối tác tin tưởng để gia tăng hệ thống.

Banknet có những tiện ích không chỉ nối máy ATM mà còn đảm đương vai trò thanh toán tài khoản cá nhân với bù trừ giá trị thấp. Mục đích tập trung vào nâng khả năng để đưa ra kênh điện tử mới cho ngân hàng thành viên.

Tôi nghĩ là việc kết hợp các ngân hàng thành viên hết sức tự nhiên chứ không phải bắt buộc có tổ chức với mục đích tính tới hiệu quả hết sức tự nhiên. Một này nào đó các hệ thống sẽ tự nối với nhau. Tôi cũng xin nhấn mạnh vấn đề là các máy ATM có kết nối được với nhau hay không chứ ko phải là 1 hay nhiều hệ thống thẻ.

Tiến độ xây dựng hệ thống trung tâm tín dụng cá nhân đến đâu? Khi nào hệ thống E- banking ở VN phổ biến như ATM hiện nay?

Ông Phạm Thanh Tân: Lĩnh vực tín dụng cá nhân đang phổ trong nhiều năm trở lại đây, đang được xúc tiến rất mạnh các ngân hàng đang tập trung rất lớn vào hệ thống tín dụng cá nhân.

Về Ebanking, hiện NHNN đã triển khai xác thực chữ ký điện tử, khi có xác thực chữ ký điện tử chắc chắn sẽ bùng nổ ngân hàng điện tử. Xu hướng thì 2008 sẽ có hệ thống E- banking phổ biến .

Bà Nguyễn Thị Tâm - Nhu cầu về định giá tín nhiệm cá nhân rất cần thiết và bức xúc. Nhu cầu về ngân hàng bán lẻ trong thời gian gần đây nhiều. Nhưng nếu một tổ chức hay cá nhân đứng ra làm định mức tín nhiệm tới nay vẫn chưa có. Cần phải có một tổ chức xác định nhu cầu của cá nhân. Vấn đề là các ngân hàng TM có nhận thấy nhu cầu này không? Ngân hàng ngoại thương thấy cần thiết và sẵn sàng góp vốn với các ngân hàng khác để thành lập công ty cổ phần về vấn đề này.

Hiện nay đã có luật giao dịch điện tử và môi trường pháp lý đầy đủ cho giao dịch điện tử. Đối với ngân hàng ngoại thương, đúng là có nhận định các ngân hàng e ngại khi đưa ra những dịch vụ mới. Đúng là khi đưa ra những dịch vụ đặc biệt có ứng dụng công nghệ.

Hệ thống ATM có trục trặc giữa ngân hàng này với ngân hàng khác thì không thể không có, tất nhiên đòi hỏi khả năng khắc phục trong thời gian sớm nhất là rất cần thiết. Trong hệ thống máy ATM không phải trong 1.000 cả 1.000 đều hoạt động mà cũng phải có những cái cần phải bảo trì, bảo dưỡng. Trong quá trình sử dụng cũng có những cái máy phải chủ động ngừng hoạt động vì những mục đích như vậy.

Ảnh minh họa

Ông Nguyễn Đức Vinh - TGĐTechcombank

Ông Nguyễn Đức Vinh bổ sung: Xu hướng banking là lĩnh vực rất tiềm năng, 80% ngân hàng Việt Nam đều có chiến lược vì người tiêu dùng. Vấn đề vừa đề cập đó là hệ thống đánh giá tín dụng, đánh giá khách hàng rất hay. Với sự bảo trợ của ngân hàng nhà nước có một đề án biến trung tâm tín dụng bán lẻ thành một trung tâm cổ phần với sự tham gia của các ngân hàng. Chỉ khi nào trung tâm này ra đời thì tôi tin rằng sự rủi ro về tín dụng sẽ được đảm bảo. Teckcombank cũng đã xây dựng cho mình một hệ thống như vậy, đây là một chương trình thử nghiệm mà chúng tôi đã đưa ra.

Tôi nghĩ rằng eBanking là con đường đi tất yếu của các ngân hàng Việt Nam. Tôi nghĩ hiện nay ngân hàng nhà nước cũng không hề hạn chế việc phát triển Internet banking. Nhưng một ngân hàng phát triển không đủ mà phải tạo nên một hệ thống liên thông phát triển.

Ebanking sẽ bùng nổ nhưng để làm được việc này cần phải cố gắng rất nhiều và sự rủi ro thực sự cũng không hề nhỏ. Tôi cho rằng sự trục trặc nảy sinh là tất yếu, vấn đề là làm sao phải giảm thiểu, hạn chế được nó.

Mặc dù còn rất nhiều câu hỏi của các đại biểu tham gia bàn tròn cũng như của độc giả TS chưa được giải đáp nhưng do thời gian có hạn nên buổi toạ đàm đã kết thúc vào lúc 5 giờ chiều 1/6.

Tại lễ bế mạc toạ đàm, cũng là bế mạc Banking 2007, Phó Thống đốc Đặng Thanh Bình cho biết, trong hai ngày hội thảo với 36 báo cáo khoa học, giải pháp công nghệ mới của 16 diễn giả đến từ các nước và 20 nhà quản lý nhà khoa học, tài chính ngân hàng trong nước đã thuyết trình tại hội thảo. Hơn 2500 lượt người tham dự các hoạt động của Diễn đàn, 60 cơ quan thông tấn - báo chí và 9 kênh truyền hình đã tham dự diễn đàn. Tại khu triển lãm có 40 gian hàng của các Ngân hàng và Công ty điện tử - Tin học giới thiệu các sản phẩm công nghệ, dịch vụ mới.

Nhóm PV

Việt Báo
Comment :Hàng loạt vấn đề nóng về hoạt động ngân hàng đã được giải đáp
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Hàng loạt vấn đề nóng về hoạt động ngân hàng đã được giải đáp bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Hang loat van de nong ve hoat dong ngan hang da duoc giai dap ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Hàng loạt vấn đề nóng về hoạt động ngân hàng đã được giải đáp ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Kinh Tế
Commercial banks are hot on banking activities have been answered
Dang Thanh Binh, Banking Vietnam, Mr. Bui Quang Tien, Department of Industry, International Data Group, State Bank of Vietnam, activities banks, deposit insurance, banking, journalism, in time, the deputy governor, relating to, us, to
Under Conference and International Exhibition on IT application in performance The 6th Banking (Banking Vietnam 2007) International Data Group IDG collaboration with the Department of Banking Information Technology - State Bank and electronic media organizations VnMedia ...
Giá Vàng
Khu vực Mua Bán
Bình Phước36,29036,600
Hà Nội36,32036,590
Đà Nẵng36,32036,590
Nha Trang36,31036,590
Cà Mau36,32036,590
TP HCM36,32036,570
Giá vàng hôm nay
cập nhật lúc 15:05 - 29/07/2016
Tỷ giá ngoại tệ
Ngoại tệ VNĐ
USDĐô Mỹ22.330,00
EUREuro24.825,08
AUDĐô Úc16.824,07
CADĐô Canada17.046,15
CHFThụy Sĩ22.903,08
GBPBảng Anh29.535,64
JPYYên Nhật217,82
Tỷ giá hôm nay
cập nhật ngày 29/07/2016
 • VN
 • USA
 • EU
 • ASIA
 • VN-Index
  -0.75%
  -4.91
  652.23
 • HNX-Index
  0.23%
  0.20
  83.71
 • VS 100
  -0.91%
  -1.86
  201.89
 • VS-Large Cap
  -0.85%
  -2.45
  286.43
 • VS-Mid Cap
  -0.17%
  -0.14
  84.29
 • VS-Small Cap
  0.15%
  0.05
  33.84
 • VS-Micro Cap
  -0.44%
  -0.16
  36.42
 • UPCOM
  0.3%
  0.19
  56.54
 • VN30
  -0.8%
  -5.16
  639.17
 • VN50
  -1.3%
  -6.39
  495.01
 • Thoi su 24h277 co gai tre tu vong duoi song To Lich
  Thời sự 24h(27/7): cô gái trẻ tử vong dưới sông Tô Lịch

  Formosa chôn chất thải: Nghi vấn bao che sai phạm cho cán bộ các cấp; Thương bé tròn một tuổi mà phẫu thuật chân 12 lần chưa khỏi; “Người mẹ ma” ở TP HCM: 'Ước gì tôi biết vì sao mình bị tạt axit'; Nỗi đau khôn cùng của người cha chôn 12 con trong cát trắng; Vợ chết, chồng bị thương: Nạn nhân nhắn gì cho bố mẹ trước lúc mất?

 • Thoi su 24h267 An mang dau long tu viec ly hon gia hoa that
  Thời sự 24h(26/7): Án mạng đau lòng từ việc ly hôn giả hóa thật

  Sự thật sốc về cô gái “hở bạo” tiếp thị Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam; Mẹ nạn nhân bị cưa chân phản bác kết luận của Sở Y tế; Vụ trao nhầm con: Nước mắt vẫn chưa ngừng rơi!; Người đàn ông bỏ xe bánh mỳ, nhảy sông Đà vì bị truy sát?; Bệnh nhân phải đóng trước 220 nghìn mới được đi vệ sinh ở bệnh viện

 • Thoi su 24h257 Can bo hon nguc nang Biang
  Thời sự 24h(25/7): Cán bộ hôn ngực nàng Biang

  Kẻ "gạ tình" người mẹ liên quan gì đến vụ cháu bé bị mất tích ở Long Biên?; Vụ xả thải: Bộ TNMT thông báo nóng với Formosa; Ông bố đập sữa trước cửa siêu thị: "Đã mua chịu lại còn kiếm chuyện"; Cán bộ hôn ngực nàng Biang: Xử lý đúng quy trình; Ngày con dâu bỏ đi, bố mẹ chồng khóc cạn nước mắt thương 5 cháu nhỏ

 • Thoi su 24h217 Cong ly nao cho nguoi vo mang noi dau tot cung
  Thời sự 24h(21/7): Công lý nào cho người vợ mang nỗi đau tột cùng

  Đình chỉ hay khen thưởng CSGT "giơ chân" cản người phạm luật?; Xót xa những vụ tự tử vì bệnh tật và tận cùng nghèo khó; "Rác thải Formosa tràn lan, trách nhiệm chính thuộc xã, phường"; Vụ cô gái bị chồng thiêu: Công lý nào cho người vợ đang mang nỗi đau tột cùng?; Mổ nhầm chân: chuyên môn yếu kém hay tắc trách?

 • Thoi su 24h197 Dung sung bat tre em cuop taxi
  Thời sự 24h(19/7): Dùng súng bắt trẻ em, cướp taxi

  Phía sau bản án tử của Vũ Văn Tiến: Con dại một lần, mẹ đau một đời; Hà Nội sẽ trồng cây phượng hoa màu tím, nở quanh năm; Mưa xô ngã cầu bêtông tiền tỷ: Quy trình trách nhiệm; Vụ chất thải Formosa: Doanh nghiệp nói khác Sở TNMT?; Chiếu laser Nội Bài: Phát hiện thủ phạm nhưng khó xử lý

 • Thoi su 24h187 Lo duong day gai goi chan dong showbiz
  Thời sự 24h(18/7): Lộ đường dây gái gọi chấn động showbiz

  Thực phẩm bẩn: Nghịch cảnh con người đang âm thầm giết hại nhau; Vụ chất thải Formosa: Thêm nhiều mâu thuẫn giật mình; Ân hận của người mẹ mỗi đứa con sinh ra của... một ông bố khác nhau; Bác sĩ ra chợ quyên tiền cứu bệnh nhi: Đời xấu xa sao cây táo nở hoa?; Cá hồ chết bốc mùi thối, cả khu phố bịt khẩu trang suốt ngày

 • Thoi su 24h147 Bi ban than cua bo hiep dam den mang thai
  Thời sự 24h(14/7): Bị bạn thân của bố hiếp dâm đến mang thai

  Formosa tự đổi công nghệ luyện cốc: Hành vi tội ác; Uất ức lời kể 5 ngư dân bị tàu TQ đâm chìm tàu ở Hoàng Sa; Nghi án mẹ ép con gái uống thuốc trừ sâu để cùng chết; Bàng hoàng phát hiện suốt 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km; Tiếp viên ở quán karaoke ăn mặc mát mẻ, ngồi trên đùi khách rót bia

 • Thoi su 24h137 Chong thieu song vo vi bi can nhan
  Thời sự 24h(13/7): Chồng thiêu sống vợ vì bị cằn nhằn

  Thực hư chuyện 'bố đi hát karaoke gặp đúng con gái làm dịch vụ'; "Bảo kê" xe cấp cứu: Bộ trưởng Y tế vào cuộc quá chậm?; Vụ chôn rác thải Formosa trong trang trại của Giám đốc: Có sai luật?; Tạm giữ nhóm "quái xế" cùng 20 chân dài mặc mát mẻ phục vụ karaoke; 10 năm, gần 60 ngàn tỷ đồng tham nhũng nhưng chỉ thu hồi được 4,6 ngàn tỷ

 • Thoi su 24h127 Vo bop cua quy khien chong chet tuc tuoi
  Thời sự 24h(12/7): Vợ bóp của quý khiến chồng chết tức tưởi

  Phạt 100 triệu phòng khám "mạo danh" Sở Y tế HN "chặt chém" khách; Xe cứu thương ngoại tỉnh phải “mua” bệnh nhân ở Hà Nội?; Formosa lén lút chôn chất thải ở trang trại của Giám đốc Công ty Môi trường; Gây bức xúc lớn, các dự án giao thông BOT được Quốc hội đưa vào giám sát; Vụ gần 400 GV ở Thanh Hóa mất việc: 50-100 triệu đồng chạy làm GV hợp đồng?

 • Nghin le chuyen tuan qua 1707 23072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 17/07 - 23/07/2016

  Đau chân trái bác sĩ mổ nhầm chân phải; CSGT giơ chân, người đi xe máy lao dải phân cách; Cán bộ giao thông trách mắng người dân vì tự ý vá đường; Bé gái 4 tuổi mất tích bất ngờ, gia đình kêu gọi giúp đỡ ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 177237
  Sự kiện quốc tế nổi bật (17/7-23/7)

  Khủng bố trung tâm mua sắm ở Munich làm 10 người thiệt mạng; Samsung xin lỗi vì những clip mua dâm của chủ tịch Lee; Trump chính thức nhận đề cử tổng thống; Trung Quốc ngang ngược tuyên bố tiếp tục cải tạo tại Biển Đông là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 177 237
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (17/7- 23/7)

  Bị thương chân trái, mổ nhầm chân phải: BV Việt Đức nói gì; Hai bé sơ sinh dính liền ở Hà Giang đã mất; Siêu âm thai bình thường, sinh con bị dị tật: Bài học nào cho bố mẹ; Vợ thờ ơ với 'chuyện ấy', lí do là ở chồng;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 170724072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (17/07-24/07/2016)

  Hàng loạt những sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, cùng những câu chuyện gia đình, vụ đánh ghen ầm ĩ làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 1707 23072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (17/07 - 23/07/2016)

  'Đại án' 9000 tỷ đồng tại Ngân hàng Xây dựng, lương của các sếp tập đoàn gần nửa tỷ đồng, giá xăng điều chỉnh giảm mạnh, vấn nạn cà phể bẩn, tăng trưởng tín dụng tiếp tục có con số mới ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Nghin le chuyen tuan qua 1007 16072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 10/07 - 16/07/2016

  Formosa chôn 100 tấn chất thải tại Hà Tĩnh; Ngư dân bàng hoàng kể tàu TQ tông chìm tàu cá ở Hoàng Sa; Cô giáo Sài Gòn bị tố tán tỉnh nam sinh lớp 8; 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 107167
  Sự kiện quốc tế nổi bật (10/7-16/7)

  Toà PCA ra phán quyết Trung Quốc không có chủ quyền lịch sử ở Biển Đông; Tân Thủ tướng Anh Theresa May công bố danh sách nội các mới; Khủng bố đẫm máu đúng Quốc khánh Pháp; Đảo chính thất bại ở Thổ Nhĩ Kỳ... là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 107 167
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (10/7- 16/7)

  Ổ bệnh bạch hầu đang bùng phát mạnh tại Bình Phước; Bác sĩ ra chợ xin từ thiện cứu 2 bé song sinh dính liền; Cảm động câu chuyện về sản phụ ung thư phổi quyết giữ thai nhi; Mách bạn bài thuốc điều trị sẩy thai từ hàng trăm năm trước;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Toan canh kinh te tuan 1007 16072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (10/07- 16/07/2016)

  Lại nóng chuyện huy động 500 tấn vàng trong dâm, lãi suất tiêu dùng lên tới 70-80%/năm, EVN chiếm hơn 1/3 tổng số nợ mà Chính phủ phải bảo lãnh, nhiều ngân hàng báo lãi khủng trong quý II, kiểm tra xử phạt hàng loạt công ty đa cấp... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là nhữ