vietbao

HĐQT FPT cam kết không bán cổ phiếu đến hết năm

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Cho rằng sự sụt giảm mạnh giá cổ phiếu FPT trong thời gian qua là do những tin đồn thất thiệt và lỗi FPT không kịp thời thông tin, trong buổi phỏng vấn trực tuyến với TS chiều 10/8, Chủ tịch HĐQT Trương Gia Bình khẳng định các thành viên quản trị đã ký cam kết không bán cổ phiếu đến hết 31/12.

- Thời gian vừa qua cổ phiếu FPT xuống dốc không phanh. Lúc này anh có cảm xúc gì? (Trọng Nghiệp, 37 tuổi, Hà Nội)

HDQT FPT cam ket khong ban co phieu den het nam

- Chào độc giả TS. Lúc này cảm xúc của tôi buồn, vui, lo lắng lẫn lộn. Vui vì được trao đổi trực tiếp với các bạn. Nhưng vui ít, buồn nhiều vì tôi hiểu là cổ phiếu FPT đi xuống đã gây thiệt hại cho không ít cổ đông, trong đó có một phần trách nhiệm của chúng tôi. Tôi lo là làm sao có thể đáp ứng được quan tâm của các bạn và chúng ta từng bước khôi phục niềm tin.

- Là cổ đông của FPT nổi tiếng, tôi phải mua thương hiệu là tài sản vô hình của FPT với giá 627000 đồng/cổ phiếu, rồi bán đi lấy tài sản hữu hình là 217.000 đồng vì không thể tin nổi HĐQT FPT và cổ đông lớn bán thương hiệu để có siêu lợi nhuận trước mắt. Các ông có kế hoạch gì để lấy lại niềm tin ở những cổ đông như tôi? (Nguyen Quoc Tuan, 37 tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

- Cá nhân tôi xin chia sẻ với những thiệt hại của bạn. Kết quả kinh doanh của FPT rất tốt nhưng giá cổ phiếu lại xuống. Nghịch lý đó có rất nhiều nguyên nhân, đặc biệt là trong bối cảnh thị trường chứng khoán VN còn rất non trẻ và có nhiều biến động. Chúng ta sẽ cùng nhau phân tích để tìm ra giải pháp. Về phần mình, tôi và những cộng sự của mình ở FPT khẳng định, chúng tôi không vụ lợi và sẽ nỗ lực hết mình vì quyền lợi của cổ đông và sự phát triển của công ty.

- Nghe nói Intel Capital đã gửi đơn tới HOSE để đăng ký bán hơn 3 triệu cổ phiếu và Intel đã thông báo cho quý ông về thông tin này? Các quý ông đã phổ biến lại cho các lãnh đạo FPT? Các lãnh đạo này đã xả bán cổ phiếu? Những điều trên đúng hay sai? (Vân Anh - TP HCM)

- Vì sở hữu dưới 5% nên theo luật định, Intel Capital không cần gửi đơn tới HOSE để đăng ký bán. Cho đến nay HĐQT FPT chưa bán bất kỳ một cổ phiếu nào.

- Tôi là người VN sống ở Đức, tôi rất muốn mua cổ phiếu của FPT. Tôi có thể mua trực tiếp từ Đức được không? Nếu được thì tôi phải làm những thủ tục gì? Xin cám ơn (Hoàng Xuân Du, 39 tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

- Tôi nghĩ là được. Bạn liên lạc với Công ty Chứng khoán FPT thông qua địa chỉ: www.fpts.com.vn .

- Vì sao cổ phiếu FPT rớt giá nhanh? (Hoài Linh, 24 tuổi, Hà Nội)

- Ngoài những nguyên nhân điều chỉnh giá chung của thị trường chứng khoán VN, có 3 nguyên nhân liên quan đến cổ phần FPT:
1) Các tin đồn không chính xác về FPT mà không được cải chính kịp thời.
2) TPG đăng ký bán một lượng lớn cổ phiếu FPT
3) 2 thành viên HĐQT đăng ký bán cổ phiếu FPT đúng dịp này (mặc dù chưa thực hiện)

Thị trường đã dạy cho chúng tôi bài học về tầm quan trọng của công tác quan hệ với các nhà đầu tư và chúng tôi sẽ nỗ lực làm tốt công tác này.

- Với vai trò là Chủ tịch HĐQT, ông đánh giá như thế nào về cổ phiếu FPT? Ông có niềm tin rằng cổ phiếu này sẽ trở lại thời hoàng kim hay không? Nhà đầu tư có thể kỳ vọng gì ở Ban lãnh đạo Cty FPT mà ông là người đứng đầu? (Ngô Minh Hoàng, 32 tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

- Tôi tin tưởng vào tương lai của Công ty FPT. Niềm tin đó dựa trên sự trung thực, năng động, sáng tạo và hết lòng vì sự phát triển của ban lãnh đạo FPT.

- Sau 3 ngày tăng giá, hôm nay giá cổ phiếu FPT lại xuống gần đụng sàn. Liệu cứ đà này giá cổ phiếu FPT có lên được không, thưa ông? (Le Toan Phong, 38 tuổi, 328/13 ton dan phường 4, quận 4, TP HCM)

- Không có một cổ phiếu nào chỉ có đi xuống hoặc chỉ đi lên liên tục.

- Liệu giá cổ phiếu của FPT còn có thể giảm nữa không thưa chủ tịch? (Nam, 30 tuổi, Tokyo)

- Ai trả lời được câu hỏi của bạn thì sẽ giàu lắm đấy.

HDQT FPT cam ket khong ban co phieu den het nam
- Tôi được biết ông Hoàng Minh Châu bán hơn 200.000 CP FPT để thu tiền về và góp vốn vào các công ty con. Như vậy ông Hoàng Minh Châu chắc được góp khoảng 20-30 tỷ vào ngân hàng, và phần còn lại vào công ty chứng khoán FPT và ngân hàng FPT. Điều này có đúng không? (Ngô Hiếu, Gia Lâm, Hà Nội)

- Anh Hoàng Minh Châu có đăng ký với UBCK để bán 225.000 cổ phiếu. Tôi được biết chủ yếu số tiền này anh Châu dự định dùng để trả nợ cá nhân và góp 4 tỷ đồng vào FPTS, 4 tỷ đồng vào FPTC. Khi cổ phiếu FPT xuống giá, anh Châu dừng việc này. Và mới đây anh Châu đã ký cam kết cùng các thành viên HĐQT FPT không bán đến hết ngày 31/12.

- Ông có nói HĐQT FPT chưa bán bất kỳ một cổ phiếu nào. Nhưng thông tin trên báo chí thì thông báo ông Châu bán cổ phiếu. Vậy thực hư ra sao ? (Hoàng Hùng, 30 tuổi, Hà Nội)

- Đôi khi trên báo chí cũng có những thông tin chưa được kiểm chứng.

- Có thông tin trước khi bán cổ phiếu FPT, ông Hoàng Minh Châu xin từ chức? Điều này có đúng không? Có phải ông ấy bán vì tâm lý oán thán HĐQT không? (Nguyen Quy Trung. Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

- Chúng tôi đã đọc nhiều thông tin tương tự trên các diễn đàn. Chính những thông tin đồn thổi sai sự thật như vậy đã làm cho nhiều cổ đông nhỏ hoang mang, bán tháo cổ phiếu FPT và chịu nhiều thiệt hại.

- Thế còn tin ông Trương Đình Anh sẽ bán 800 nghìn cổ phiếu có đúng không? Nếu bán thì bao giờ ông ấy bán xong?(Tu Nguyen, Ha Noi, 40 tuổi)

- Đây cũng là tin đồn sai sự thật gây nhiễu thị trường. Nhân đây, tôi cũng thông báo luôn việc anh Nguyễn Thành Nam đã đăng ký bán 45.000 cổ phiếu FPT từ 28/6 đến 28/8 cũng sẽ không thực hiện.

- Nếu giá cổ phiếu FPT tiếp tục xuống, để bình ổn giá, Công ty FPT có kế hoạch mua lại cổ phiếu không và nếu mua lại thì mua bao nhiêu, vào thời điểm nào? (Le Thu Huong, 27 tuổi, Ha Noi)

- Khi cần thiết, chúng tôi sẽ mua.

- Đã có lúc một vị phó Chủ tịch của FPT công bố bỏ vợ để chia tách số cổ phiếu, nhằm số lượng của mỗi nguời trong họ nắm giữ không quá 5% tổng số cổ phần FPT, từ đó có thể dễ dàng bán tháo mà không phải xin phép UBCK nhà nước trong bối cảnh dự án 112 bị giải tán và điều tra. Có sự liên quan của FPT với dự án này không và đây có phải là khổ nhục kế của vị phó chủ tịch HĐQT đó chăng?(Trần Hữu Quân, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

- Vừa qua rất nhiều người đã hỏi chúng tôi về ly hôn giả hay thật của anh Tiến. Tôi rất buồn phải xác nhận cuộc ly hôn này là thật.

- Tôi thu thập được khá nhiều thông tin về cán bộ quản lý cấp cao (level 4, 5 và 6) ở bên quý ông bán cổ phần trong đợt sụt giảm sâu vừa rồi? Liệu có bất ổn nào trong việc quản trị hệ thống của các ông không?(Quang Đạt, Hải Phòng, 24 tuổi)

- Việc cán bộ FPT mua và bán cổ phiếu FPT là chuyện bình thường. Hệ thống quản trị của chúng tôi đang vận hành tốt. Các cán bộ chủ chốt và nhân viên FPT vẫn tin tưởng vào chiến lược phát triển, cùng nỗ lực đóng góp cho thành công chung, bằng chứng là kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm rất tốt đẹp.

HDQT FPT cam ket khong ban co phieu den het nam
- Đến thời điểm này, HĐQT FPT mới có động thái khôi phục niềm tin cho cổ đông FPT thì liệu có quá chậm, khi giá FPT đã giảm gần 3 tháng nay thưa ông? (Quân, 23 tuổi,TP HCM)

- Sự phê phán của bạn là xác đáng. Nếu như có thể được làm lại, tôi sẽ tiến hành cuộc giao lưu này sớm hơn.

- Các ông có cảm giác bị lừa trong việc tìm kiếm đối tác chiến lược hay không khi họ bán khá sớm cổ phiếu ngay sau lúc được giải tỏa hạn chế. Họ đưa FPT vào canh bạc chứ không có ý định hợp tác? Điều này đúng hay sai? (Xuân Hà, Hà Tây, 33 tuổi)

- Tiêu chí chọn của chúng tôi là ai có thể giúp FPT toàn cầu hóa, ai có thể giúp VN đưa sản phẩm và dịch vụ của mình ra quốc tế thì đó là đối tác chiến lược. TPG và Intel đáp ứng những yêu cầu đó. Cụ thể là sau khi ký kết, tên tuổi của FPT cũng như của VN đã được nhắc đến trên các báo như NY Times, Wall Street Journal.

TPG đã giới thiệu cho FPT các khách hàng phần mềm, giúp FPT mở rộng thị trường tại Mỹ và TPG cũng đã xác nhận định hướng mới mở rộng sang lĩnh vực tài chính - ngân hàng, bất động sản của FPT là xu hướng phát triển.

Ngoài ra, chúng tôi cũng học hỏi được nhiều kinh nghiệm toàn cầu hóa. Vivek Paul, một lãnh đạo của TPG và nguyên là Tổng giám đốc tập đoàn Wipro, đã chuyển giao cho chúng tôi nhiều kinh nghiệm bổ ích trong xuất khẩu phần mềm.

Intel đang bàn với chúng tôi về việc làm phần mềm nhúng cho Intel và sắp tới sẽ phối hợp tổ chức Ngày Intel Technology tại Việt Nam. TPG đã bán một phần cổ phiếu FPT, nhưng TPG và Intel vẫn tiếp tục là đối tác chiến lược của chúng tôi và giúp đỡ chúng tôi vươn ra toàn cầu.

- Ông đã làm gì khi giá cổ phiếu FPT rớt thê thảm trong thời gian qua, hay đó là chuyện của các nhà đầu tư và ông chỉ có trách nhiệm điều hành doanh nghiệp?(Tiến Nam, Hà Nội, 32 tuổi)

- Công ty FPT vừa được niêm yết. Thời gian quá ngắn để tôi có thể nhận thức đầy đủ nhiệm vụ của người đứng đầu. Bây giờ thì tôi hiểu rằng, ngoài việc thúc đẩy hoạt động kinh doanh đạt kết quả tốt ra, còn rất nhiều những việc quan trọng khác nếu không được quan tâm đúng mức sẽ ảnh hưởng đến giá cổ phiếu và gây thiệt hại cho các cổ đông.

- Tôi muốn hỏi, cổ phiếu của FPT giảm liệu có sự can thiệp của nhà đầu tư nước ngoài? (Hieu, 26 tuổi, Hanoi)

- Không loại trừ.

- TPG Venture là một đối tác chiến lược của FPT, họ được mua cổ phiếu FPT với giá thấp hơn nhiều so với giá trên thị trường và cam kết sẽ hỗ trợ FPT trong chiến lược kinh doanh. Xin ông cho biết động cơ bán ra của TPG? Liệu thời gian tới họ có còn là đối tác chiến lược của FPT hay không? (Nguyễn Quang Tường, 26 tuổi, Lý Thường Kiệt, Hà Nội)

- Tôi vừa trả lời câu hỏi này và chỉ muốn nói thêm rằng, Chủ tịch TPG David Bonderman vừa gửi cho tôi sáng nay lời cam kết như sau: "TPG là cổ đông nắm giữ dưới 5% cổ phiếu của FPT, chúng tôi vẫn đang nắm giữ cổ phiếu FPT với giá hiện tại lớn hơn giá trị đầu tư ban đầu và chúng tôi hiện nay không có ý định bán ra. TPG rất muốn đầu tư vào VN và chúng tôi nghĩ FPT là một công ty tuyệt vời. Nhóm của chúng tôi đang ở VN hợp tác chặt chẽ với các lãnh đạo cao cấp của FPT để tìm kiếm thêm các cơ hội hợp tác và đầu tư mới".

- Tại sao ông Nam, ông Châu hoãn bán cổ phiếu nhưng HĐQT không thông báo trên các phương tiện thông tin đại chúng? (Nguyen Dinh Phuoc, 38 tuổi, TP HCM)

- Tin này đã được công bố trên website: www.fpt.com.vn .

HDQT FPT cam ket khong ban co phieu den het nam- Công ty có kế hoạch bán tiếp cổ phần cho đối tác chiến lược nước ngoài không khi room cho nhà đầu tư nước ngoài của FPT vẫn còn. Tiêu chí chọn đối tác là gì? (Hải Hoàng, Hà Nội, 30 tuổi)

- Hiện tại có rất nhiều tập đoàn lớn đến với chúng tôi và mong muốn trở thành đối tác chiến lược của FPT. Nếu họ có thể giúp FPT trở thành tập đoàn toàn cầu, chúng tôi sẽ hoan nghênh và đón chào.

- Tôi và một số bạn bè đang giữ rất nhiều cổ phiếu FPT, xin ông cho biết về thông tin tập đoàn Intel đang giữ 7,6 triệu cổ phiếu FPT đăng ký bán 2,5 triệu cổ phiếu trong thời gian tới là chính xác không? (Hoàng Trâm, Hải Phòng, 25 tuổi)

- Intel Capital chưa bao giờ nắm giữ 7,6 triệu cổ phiếu FPT, số chính xác là 3,75 triệu cổ phiếu.

- Theo thông lệ khi giá cổ phiếu giảm nhiều, đó là biểu hiện của sự phá sản có phải vậy không thưa ông? (Lanhuyen, 44 tuổi, H2 Thành Công - Ba Đình - Hà Nội)

- Không.

- Tôi rất ấn tượng về sự phát triển của FPT, tuy nhiên thời gian gần đây, FPT đã phát triển ra rất nhiều ngành nghề khác nhau. Phải chăng vì lý do không có kinh nghiệm trong các lĩnh vực mới nên FPT tổng chỉ nắm giữ một tỷ lệ nhỏ trong vốn điều lệ? Hay là HĐQT muốn bán thương hiệu FPT thay vì quảng bá thương hiệu? Theo ý kiến của ông thì lợi nhuận năm 2010 sẽ có bao nhiêu phần trăm tỷ lệ lợi nhuận từ các lĩnh vực mới này ? Cảm ơn ông. (Vũ Mạnh Cường, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

HDQT FPT cam ket khong ban co phieu den het nam

- Cuối năm 2006, FPT quyết định mở ra các định hướng mới ngoài các lĩnh vực kinh doanh truyền thống của mình gồm chứng khoán, quản lý quỹ, ngân hàng. Khi thiết kế cấu trúc sở hữu của các định hướng mới này, chúng tôi tranh luận nội bộ khá gay gắt trước 2 sự lựa chọn: hoặc FPT chiếm một tỷ lệ chi phối hoặc FPT chiếm một tỷ lệ an toàn, và cuối cùng quyết định FPT chiếm 25% ở FPTS, 33% ở FPTC, 15% ở FPTB.

Vì sao FPT không chiếm cổ phần lớn hơn?
Thứ nhất, chúng ta không thể. Vốn của FPT tất cả có vào thời điểm đó là 608 tỷ trong khi đó tổng vốn của 3 định chế mới này là 1310 tỷ.
Thứ hai, chúng ta không muốn. Một lĩnh vực mới dù rất triển vọng, nhưng cần đảm bảo an toàn tài chính cho FPT.
Thứ ba, chúng ta không nên. Thà rằng sở hữu một phần cái bánh rất lớn còn hơn sở hữu cả cái bánh nhỏ. Do vậy chúng ta cần phải dành cổ phần đáng kể cho những người có thể làm chiếc bánh to lên.
Thứ tư, chúng ta không muốn các định chế mới bị phụ thuộc vào bất kỳ một ai có cổ phần chi phối, chỉ như vậy mới đảm bảo khả năng phát triển bền vững và lâu dài.

- Khi cổ phiếu FPT đang rớt giá thì những thông tin về hoạt động kinh doanh lại tốt nhất từ trước đến nay. Điều này có thể hiểu là động thái PR quá lộ liễu nên những con số kết quả kinh doanh sẽ không còn nguyên mức độ tin cậy. Ông có cho rằng đây là cách làm thông minh nhất hay không? Hay là các ông không còn cách nào khác ngoài những công việc mang tính lý thuyết và khuôn phép đó (Anh, 32 tuổi, TPHCM)

- Đó là những thông tin chính xác. Chúng tôi không chỉ gửi thông tin này cho báo chí mà đã gửi báo cáo chính thức tới UBCKNN. Những thông tin này đang được Công ty Kiểm toán KPMG đánh giá.

- Thưa ông Bình, ông vừa đưa ra các lý do nghe có vẻ hợp lý về việc FPT chỉ nắm một phần vốn ở các công ty mới. Vậy ông có quên rằng FPTL lại là công ty TNHH 100% vốn FPT? (Ngoc Son, TP HCM, 33 tuổi)

- Bạn đã chỉ ra một lỗi của chúng tôi. Chúng tôi đang xem xét lại mô hình sở hữu của FPT Land theo mô hình của các công ty mới thành lập.

- Theo ông, nhiệm vụ CEO của một tập đoàn lớn như FPT là gì? (Nguyễn Thịnh, 28 tuổi, Hà nội)

- Đó là xây dựng FPT trở thành một tổ chức kiểu mới, hùng mạnh bằng lao động sáng tạo trong khoa học và công nghệ, góp phần hưng thịnh quốc gia, mang lại cho khách hàng, cổ đông và các thành viên của mình những lợi ích thiết thực nhất.

- Tôi xin chia sẻ và thông cảm với cá nhân ông trong vai trò Chủ tịch FPT rất nhiều sóng gió. Xin cho hỏi ông sẽ ở lại với FPT tới chừng nào? (Nguyen Dang Thong, 35 tuổi, 54a Nguyen Van Lac, Phuong 19, Quan Binh Thanh)

- Là thành viên trong nhóm sáng lập FPT và trải qua bao sóng gió, khó khăn để có một FPT ngày hôm nay, FPT đã trở thành máu thịt của tôi, tôi sẽ gắn bó với nó suốt đời.

- Trước đây FPT University không thuộc 100% sở hữu của FPT, và giờ thì lại thuộc 100% sở hữu của FPT? Xin ông cho biết ai được sở hữu cổ phần của FPT University trước đây? Vì sao họ bán lại cho FPT? Các ông đã thuyết phục gì hay ép buộc gì họ không? (Nguyen Quy Trung. Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

- Đào tạo CNTT là lĩnh vực truyền thống của FPT và là lĩnh vực thành công. Các cổ đông sáng lập Đại học là lãnh đạo FPT đã tự nguyện chuyển lại nguyên giá cho công ty FPT.

- FPT đã từng có tiền lệ là cổ phần hóa FPT Software và FPT Telecom trong đó FPT không nắm giữ 100% cổ phần ở đó. Giờ FPT lại tách một bộ phận của FPT Telecom thành công ty FPT Online và cũng là công ty cổ phần. Theo tôi được biết, các ông đã góp vốn vào thành lập FPT Online và FPT chỉ giữ khoảng 50% tại FPT Online còn đâu là HĐQT. Điều này có đúng không?(Nguyen Quy Trung. Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

- Điều này không đúng. Thực tế dịch vụ game online đối với VN là mới mẻ, nhiều công ty đã thất bại kể cả FPT. Tuy nhiên những người làm trực tiếp vô cùng tâm huyết với hướng kinh doanh này. Họ đề nghị công ty đầu tư một phần, họ đầu tư một phần và họ cam kết sẽ xây dựng thành công. Chúng tôi đồng ý phương án đó.

- Tôi thấy các cổ đông bên ngoài của FPT cứ cuống lên vì giá cổ phiếu giảm, bản thân cán bộ công nhân viên FPT thì vẫn yên tâm và tin tưởng vào sự phát triển của công ty. Nguyên nhân của sự trái ngược này là gì? (Huong Huong, 25 tuổi, 28 Tập thể Báo Tiền Phong- Nam Đồng)

- Có lẽ chỉ có sự khác biệt cơ bản là cán bộ công nhân viên của FPT không bị ảnh hưởng vào các tin đồn thất thiệt.

- Điều gì có thể đảm bảo FPT sẽ không làm tương tự với các công ty con hiện tại của FPT là FIS, FMB, FDC và FPT University? Tôi lo sợ một ngày các quý ngài dùng chiêu bài “Kim Thiền Thoát Xác” để lại cho các lớp cổ đông chúng tôi một FPT rỗng tuếch chỉ sở hữu 10-20% ở các công ty, còn các quý ông sở hữu phần lớn cổ phiếu ở tất cả các công ty con đó?(Thanh Xuân, TP HCM, 37 tuổi)

- Các công ty truyền thống của FPT như FIS, FDC, FMB, FPT University là niềm tự hào của chúng tôi, là nền tảng của tập đoàn FPT. Chúng tôi mong muốn tiếp tục đẩy mạnh phát triển các công ty này, đem lại quyền lợi cho cổ đông. Trước mắt chúng tôi không có ý định thay đổi mô hình sở hữu của các công ty trên. Trong trường hợp nếu có thay đổi, mọi cổ đông FPT được hưởng quyền lợi và nghĩa vụ tương ứng với tỷ lệ cổ phần sở hữu.

- Anh có ý định biến FPT thành một tập đoàn tài chính không? (Hoàng Minh, 25 tuổi, Phố Huế, HN)

- Không hẳn như vậy. Tôi khẳng định, công nghệ thông tin và viễn thông vẫn tiếp tục giữ vị trí trung tâm, trọng yếu trong định hướng phát triển chiến lược của tập đoàn FPT.

- Tại sao chúng tôi là những cổ đông ngoài công ty không được mua cổ phiếu của ngân hàng FPT, chứng khoán FPT trong khi cổ đông trong công ty lại được mua? Đề nghị cho chúng tôi được mua với một tỷ lệ hợp lý nào đó. (Anh Minh, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

- Trong Đại hội cổ đông, chúng tôi cũng đã được nghe đề nghị như của bạn. Trong các định hướng kinh doanh mới như ngân hàng, chứng khoán, quản lý quỹ, FPT có chính sách chỉ dành cho những người có đóng góp trực tiếp cho tập đoàn FPT, đặc biệt cho cán bộ nhân viên làm việc tại các tổ chức mới. Tuy nhiên, bạn vẫn được sở hữu gián tiếp thông qua tỷ lệ đầu tư của FPT trong các tổ chức này.

- Thưa ông Chủ tịch, sở hữu của các ông bà HĐQT trong các công ty tài chính ngân hàng mới được thành lập là bao nhiêu? Tỷ lệ đó được các ông ấn định trên cơ sở nào? (Vũ Duy Quân, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

- Tổng số vốn của HĐQT FPT trong FPTS, FPTC, FPTB chiếm tương ứng là 29%, 47,7%, 4,5%. Phần của tôi trong các công ty trên tương ứng là 4,3%, 6,8%, 1,1%. Chúng tôi đã thảo luận và đưa ra tỷ lệ này và nghĩ rằng nó tương ứng với những đóng góp trong quá khứ cũng như tương lai cho tập đoàn FPT. Đồng thời nó cũng là một sự đảm bảo cho sự phát triển bền vững của các tổ chức trên. Tỷ lệ cao ở FPTC là đặc thù của mô hình công ty quản lý quỹ. Theo thông lệ trên thế giới, các công ty này không niêm yết và có số thành viên hữu hạn với trách nhiệm rất cao. Các tỷ lệ này là hợp lý so với tỷ lệ của HĐQT tại FPT là 37,4% và của tôi là 8,4%.

- Đề nghị ban quản trị có kế hoạch cho việc bán ra cổ phiếu của các thành viên trong ban quản trị và nghiên cứu thời điểm nào bán là thuận lợi nhất cho sự đầu tư của các cổ đông (đừng để vì một người mà làm ảnh hưởng đến tất cả chúng tôi). Nên bán ra rải rác, không nên tập trung bán vào một thời điểm với khối lượng quá lớn gây tâm lý hoang mang cho các nhà đầu tư. (Anh Minh, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

- Chúng tôi xin chân thành cảm ơn và tiếp thu ý kiến đóng góp xác đáng của bạn Anh Minh. Rút kinh nghiệm trong trường hợp vừa rồi, HĐQT FPT thống nhất không ai bán ra trước 31/12/2007 và vào các thời điểm có thể dẫn đến sự biến động xấu về giá cổ phiếu. Trong trường hợp có bán ra thì sẽ có tổ chức.

- Công ty FPT từng cho rằng rất rành về các nghiệp vụ ngân hàng, bằng chứng là sản phẩm Smart Bank do FPT viết đã được các ngân hàng sử dụng. Tuy nhiên hiện nay tôi biết được sản phẩm này chỉ có 2 ngân hàng trong nước sử dụng nó vì có quá nhiều hạn chế và mắc nhiều lỗi. Ông có ý kiến gì về sản phẩm này? (Truong phu Phuong Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

- Smartbank là một sản phẩm của FPT được sử dụng tại 13 ngân hàng ở Việt Nam và 6 ngân hàng khác ở nước ngoài. Ngoài ra FPT còn tư vấn và triển khai các giải pháp ngân hàng hàng đầu thế giới như SilverLake, Iflex , Temenos tới các nhà băng trong nước.

- Lý do để ông lên phỏng vấn trực tuyến có phải là để kêu gọi lòng tin đã phần nào bị mất của công chúng dành cho FPT? Bản thân ông có tin vào các cộng sự của mình trong HĐQT không, những người đã tham gia vào "cuộc tháo chạy cổ phiếu" trong thời gian qua, góp phần vào sự sụt giảm thê thảm của FPT trên thị trường? (Duongphong, 34 tuổi, Hanoi)

- Cuộc phỏng vấn trực tuyến hôm nay là trách nhiệm mà lẽ ra tôi phải làm ngay sau khi công ty được niêm yết. Nhiệm vụ chính của tôi hôm nay là cung cấp các thông tin chính xác, đầy đủ cho các nhà đầu tư, để giải tỏa tin đồn thất thiệt xung quanh công ty FPT. Tôi tin tưởng vào các thành viên của HĐQT bởi lẽ, họ là những người đã cùng tôi vượt qua rất nhiều những khó khăn những thời điểm gay go, vất vả. Họ gắn bó với Công ty FPT như chính gia đình họ.

Tôi khẳng định "cuộc tháo chạy cổ phiếu" của các thành viên HĐQT chỉ là tin đồn thất thiệt.

- Vừa rồi Công ty FPT Mobile có tổ chức tuyển dụng ở Hải Phòng nhưng rất tiếc đúng ngày hôm đó tôi có việc bận không thể tham dự. Cá nhân tôi rất muốn gia nhập tập đoàn FPT. Vậy xin ông cho biết sắp tới có công ty nào của FPT mở chi nhánh ở Hải Phòng nữa không. Xin cảm ơn. (Hằng, 25 tuổi, Hải Phòng)

- Chúng tôi rất vui khi biết bạn muốn gia nhập tập đoàn FPT và sẵn sàng chào đón bạn. Hiện tại nhiều đơn vị của FPT đang hoạt động tại Hải Phòng. Bạn có thể tìm kiếm thông tin tuyển dụng tại địa chỉ: www.fpt.com.vn

- Mang danh tập đoàn công nghệ thông tin hàng đầu Việt Nam mà doanh thu chính là phân phối điện thoại và bán máy tính, trong khi doanh thu về xuất khẩu phần mềm thua xa TMA và PSV. Liệu FPT có chiến lược rõ ràng gì không trong việc tăng trưởng xuất khẩu phần mềm? (Lê Khắc Huy, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

- Rất là không hợp lý khi đánh giá FPT trên cơ cấu doanh thu. Nên đánh giá trên cơ cấu lợi nhuận. Năm 2006, tỷ trọng lợi nhuận từ phần mềm và dịch vụ là 47% trong khi đó điện thoại di động chỉ chiếm 27%. Riêng về xuất khẩu phần mềm, FPT hiện nay đứng đầu cả nước. Trong 2 năm vừa qua, lợi nhuận từ xuất khẩu phần mềm đạt tương ứng là 3M, 5M và dự kiến trong năm nay đạt 10M USD.

- Tôi và một số bạn bè đang nắm giữ một số lượng CP FPT. Bản thân tôi thật sự không muốn bán nhưng bạn bè tôi đang mất lòng tin. Xin ông cho một lời khuyên lúc này ! (Nguyễn Anh Khoa, 28 tuổi, quận Đống Đa, Hà Nội)

- Tôi hy vọng với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ với bạn và các bạn khác thì bạn sẽ có sự lựa chọn chính xác cho sự đầu tư của mình.

- Tôi có cảm giác FPT đang kinh doanh, buôn bán máy tính, linh kiện và điện thoại di động nhiều hơn là một tập đoàn phát triển về CNTT đúng nghĩa. Hàm lượng chất xám trong công việc của các bạn ngày càng giảm sút. Ông có nghĩ như vậy không? (Linh, 23 tuổi, HN)

- Cùng với toàn cầu hóa, chất lượng cũng như hàm lượng chất xám trong các sản phẩm và dịch vụ công nghệ thông tin của FPT ngày càng cao. Đội ngũ kỹ sư phần mềm, công nghệ thông tin của chúng tôi đã đạt tới con số khoảng 5.000 người trên hơn 8.000 cán bộ nhân viên của tập đoàn. Cụ thể, phần mềm và dịch và là hai mảng đóng góp lợi nhuận cao nhất trong các hướng kinh doanh của FPT.

- Thương hiệu FPT đã xây dựng và phát ttriển rất đáng khâm phục và là sự đóng góp của nhiều thế hệ người làm tin học VN. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa hình dung được định hướng lâu dài của FPT tập trung vào đâu! Sự dàn trải trong kinh doanh thời gian qua của FPT đã gây sự lo ngại cho nhiều người vốn rất yêu mến FPT! Vậy, thưa ngài Chủ tịch, ngài giải thích thế nào về những trăn trở trên của các người hâm mộ và các nhà đầu tư? (Trần Vân Yến, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

- CNTT và viễn thông là niềm đam mê và nền tảng của tập đoàn FPT. Chúng tôi tin tưởng sâu sắc rằng internet sẽ thay đổi thế giới một cách toàn diện. Tất cả mọi người, mọi thiết bị, mọi ứng dụng, mọi dịch vụ sẽ hội tụ xung quanh internet. Chúng ta đang chứng kiến sự hội tụ mạnh mẽ của các công nghệ, các lĩnh vực, các ngành. Nhân loại sẽ có một cuộc sống có chất lượng mới. Chúng tôi gọi đó là sự hội tụ số. Và chúng tôi định vị FPT là công ty hàng đầu cung cấp dịch vụ trong lĩnh vực hội tụ số. Khách hàng của chúng tôi sẽ là những tổ chức và cá nhân của quá trình hội tụ đó. Họ có các hệ thống máy tính hiện đại, họ có laptop, sử dụng mobile phone, PDA, Ipod, sử dụng ADSL, wifi, wimax. Chúng tôi gọi họ là công dân và tổ chức điện tử. Chúng tôi mong muốn cung cấp cho họ các sản phẩm, dịch vụ giá trị gia tăng tốt nhất, thuận tiện nhất. Sức mạnh cốt lõi để chúng tôi thực hiện được sứ mệnh to lớn này là những con người FPT với năng lực CNTT và viễn thông. Và tất cả những tổ chức và định hướng mới của FPT đều phụng sự sứ mạng này

- Nền tảng công nghệ của FPT là gì? Theo đánh giá của tôi FPT là công ty nặng về kinh doanh hơn là công nghệ. Tôi nghĩ đã đến lúc FPT nên đầu tư vào chiều sâu về công nghệ và cần một tầm nhìn dài hạn hơn trong lĩnh vực này. Tôi muốn chia sẻ câu nói của Larry Page sáng lập Google với ông Trương Gia Bình:"Chẳng phải chúng ta đã kiếm đủ tiền rồi sao?" (Trình Tuấn, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

- Từ ngày đầu cách đây 19 năm, chúng tôi đã khát khao vươn lên chiếm đỉnh cao công nghệ. Đến ngày hôm nay chúng tôi có khoảng năm nghìn kỹ sư đang hoạt động trong lĩnh vực CNTT & VT. Sản phẩm của chúng tôi cũng được sử dụng ở nhiều nơi trong nước cũng như trên thế giới. Từ sau khi mở hướng xuất khẩu phần mềm, chúng tôi bắt đầu được tham gia cùng Sanyo sản xuất phần mềm cho máy ảnh, cùng Denso sản xuất phần mềm cho ô tô, cùng Toshiba sản xuất phần mềm cho điện thoại di động. Tháng 6 vừa rồi, Microsoft đồng ý cho FPT cùng phát triển sản phẩm của mình.

Nhưng chúng tôi vẫn trăn trở tự hỏi ngày nào FPT sẽ có những công nghệ nền tảng của mình như của Micrsoft, của Google. Tôi chia sẻ suy nghĩ của bạn. Biết đâu chính bạn sẽ là người cùng chúng tôi tham gia làm nên điều kỳ diệu đó.

- Vui lòng cho tôi biết FPT có nhu cầu tuyển nhân sự cho ngành Marketing trong năm tới không và ông có thể ước tính số lượng là bao nhiêu không? Xin cám ơn! (Pham Duc Phuong, 26 tuổi, Dong Nai)

- Mỗi năm FPT tuyển hàng nghìn cán bộ, trong đó có hàng trăm người chuyên ngành Marketing. Chúng tôi chào mời bạn đến với FPT. Xin liên hệ qua www.fpt.com.vn .

HDQT FPT cam ket khong ban co phieu den het nam- Chào anh, không biết năm nay anh bao nhiêu tuổi rồi? (Nguyễn Tú, 60 tuổi, Thanh Xuân)

- Chào anh/chị Tú, tôi tuổi Bính Thân.

- Kính thưa anh Bình. Tôi là một cổ đông của công ty FPT.
Việc FPT tham gia nhiều lĩnh vực mới sẽ phát sinh vấn đề: Các công ty đang thuộc lĩnh vực Ngân hàng, Tài chính, Chứng khoán,... sẽ coi FPT là đối thủ cạnh tranh, do đó họ sẽ hạn chế FPT tham gia vào các lĩnh vực công nghệ thông tin có liên quan, điều đó sẽ làm giảm lợi nhuận của FPT và ảnh hưởng tới quyền lợi cổ động như chúng tôi. Như vậy xin anh cho biết ý kiến của anh về hai nhận xét trên của tôi. Chân thành cảm ơn anh (Lan Nhi, Hà Nội)

- Chúng tôi hiểu rằng thành công của FPT là do khách hàng mang lại, bởi vậy trong suy nghĩ, tình cảm của chúng tôi khách hàng là thượng đế, không phân biệt bên trong hay bên ngoài. Họ đều được phục vụ bình đẳng, với sự tận tụy, tính chuyên nghiệp, tính bảo mật cao nhất. Chúng tôi sẽ phấn đấu để là sự lựa chọn và đối tác tin cậy của các ngân hàng, tài chính, chứng khoán. Chúng tôi làm điều này vì quyền lợi sống còn của chính mình.

- Thưa ông Bình, FPT hiện hoạt động trên rất nhiều lĩnh vực (kinh doanh phần mềm, truyền thông, banking vân vân). Ông có thể cho biết lĩnh vực nào có triển vọng kinh doanh lớn nhất cho FPT trong những năm tới? (Nguyễn Thanh Sơn, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

- Các hướng kinh doanh của FPT đều có triển vọng tốt. Trong 3 năm tới tôi cho rằng Telecom, xuất khẩu phần mềm và dịch vụ sẽ mang nhiều lợi nhuận nhất cho FPT.

- Thưa ông việc thành lập Đại Học tư thục FPT có ảnh hưởng gì lớn đến các trung tâm đào tạo khác thuộc FPT hay không ví dụ như FPT - APTECH? (Phạm Duy Hưng, 24 tuổi, 360 Giải Phóng - Thanh Xuân - Hà Nội)

- FPT APTECH theo mô hình tổ chức mới trực thuộc Đại học FPT. Chúng tôi sẽ hỗ trợ các trung tâm khác như trước. Trong tương lai, sinh viên tốt nghiệp APTECH có thể tiếp tục học chuyển tiếp lấy bằng Đại học FPT.

- Theo ông, Intel Capital có bán cổ phiếu FPT ra không khi giá thị trường đang hồi phục. Nếu bán thì sẽ bán vào thời điểm nào? (Huy Hoàng, 30 tuổi, TP HCM)

- Câu trả lời chính xác nhất chỉ có thể từ Intel Capital.

- Việc đa dạng hoá sang một loạt các lĩnh vực mới như dấu hiệu cho thấy FPT sẽ thành tập đoàn đa ngành thay vì tập trung nguồn lực để phát triển thành công ty công nghệ thông tin số một Việt Nam và khu vực. Phải chăng là môi trường pháp luật Việt Nam chưa đủ đảm bảo cho sự phát triển bền vững của một công ty IT, hay là vì ban quản trị và điều hành FPT đang thật sự lúng túng trong việc xây dựng và khai thác những mảng mũi nhọn? (Christine Le, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

- Trước hết chúng tôi muốn khẳng định những lĩnh vực kinh doanh truyền thống của FPT vẫn sẽ được đầu tư phát triển mạnh mẽ nhiều hơn trong quá khứ, điều này được minh chứng bằng kết quả kinh doanh của FPT trong 6 tháng đầu năm 2007, lợi nhuận bằng 218% so với cùng kỳ năm 2006. Có nhiều người hiểu nhầm FPT dịch chuyển từ công ty CNTT sang lĩnh vực tài chính ngân hàng, thực chất đây là sự mở rộng kinh doanh sang các hướng mới theo định hướng hội tụ số của tập đoàn FPT. Thay đổi này có nhiều khó khăn và thách thức, nhưng chúng tôi tin tưởng rằng với sự đoàn kết, nhất trí và quyết tâm cao chúng tôi sẽ vượt qua.

- Khi công ty mẹ được góp vốn thấp như vậy liệu các công ty con của FPT mang tên mẹ có hợp lệ hay không? Trong khi chỉ góp vốn với tỷ lệ thấp, quyền lợi cũng hưởng với tỷ lệ thấp tương ứng, nhưng bộ máy nhân sự ban đầu của các công ty con lại do hầu hết các CB-CNV của FPT mẹ kiêm nhiệm hoặc được chuyển sang. Như vậy, FPT mẹ đã giúp tạo dựng khung ban đầu cho các công ty con mang tên FPT. Nếu không có bộ máy của FPT mẹ thì làm sao nhanh chóng có các công ty con này ? (Phạm Hoàng Thi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

- Việc được sử dụng tên FPT không liên quan đến tỷ lệ góp vốn của công ty. Các tổ chức mới do FPT đứng ra xây dựng được mang tên FPT là hợp lệ. Điều này cũng không lạ trên thế giới, ví dụ như SamSung chỉ chiếm khoảng 13% vốn của SamSung Petrochemical và 18% vốn của SamSung Heavy Industry. Có thể tìm rất nhiều ví dụ tương tự ở Việt Nam. Trong khi thành lập các định chế mới chúng tôi đã hỗ trợ nhiều mặt để họ có thể nhanh chóng đi vào hoạt động.

HDQT FPT cam ket khong ban co phieu den het nam- Sau khi Nokia chỉ định Petroseco là nhà phân phối mới, FPT đã mất độc quyền trên thị trường Nokia. Sự kiện này ảnh hưởng như thế nào đế thị phần của FPT? FPT làm gì để cạnh tranh trong bối cảnh mới? (Lâm Chung, Hà Tây, 34 tuổi)

- Thực tế chúng tôi chưa từng là đại lý độc quyền của Nokia. Trước Petroseco, Nokia đã có 3 nhà phân phối FPT, Lucky và Thuận Phát. Chúng tôi nghĩ rằng cuộc cạnh tranh sẽ nóng hơn nhưng cạnh tranh sẽ tăng lên mang lại nhiều quyền lợi cho người tiêu dùng. Thị phần của các nhà phân phối có thể biến động nhưng chúng tôi vẫn tin tưởng vào vị thế dẫn đầu của FPT.

- Chào Ông Trương Gia Bình. Tôi là nhà đầu tư, rất quan tâm tới cổ phiếu của FPT. Vừa rồi tôi có đọc bài phân tích của công ty quản lý quỹ VinaCapital. Tôi thấy trong bài phân tích này dường như FPT đã thuê VinaCapital viết báo để quảng cáo về mình đúng hơn là phân tích khả năng kinh doanh của FPT. Trân trọng cảm ơn (Trần Hoàng Hiệp, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

- Bạn có tin là một tổ chức tài chính sống bằng uy tín của mình lại có thể hành động như vậy không?

- Em là một thành viên mới gia nhập gia đình FPT. Mức lương của em bây giờ khá thấp, khó đủ sống, kém cạnh tranh so với các công ty khác. Anh có thể cho biết trong thời gian tới Ban giám đốc có thay đổi gì trong chính sách lương của công ty không? (Nguyễn Vĩnh Hoàng, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

- Cám ơn em và những người như em đã ngày đêm tận tụy xây dựng công ty. Thành công của FPT là dựa vào những nỗ lực như thế. Anh có thể khẳng định với em rằng cùng với thời gian thành công của FPT cũng là thành công của em. Chính vì vậy, chính sách đãi ngộ là một trong những chính sách nền tảng của công ty FPT. Gần đây nhất anh đã giao cho anh Phan Phương Đạt - Trưởng ban TCCB nghiên cứu và điều chỉnh chính sách lương cũng như các đãi ngộ khác để đáp ứng nhu cầu mà em đã nêu.

- Nghe nói nhiều nhân viên FPT giờ đã trở thành tỷ phú và không còn động lực phấn đấu, làm việc. Thực tế như thế nào? (Hà Thanh, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

- Tôi cũng lo về việc này, tuy nhiên kết quả kinh doanh vượt trội 6 tháng đầu năm 2007 đã làm bớt nỗi lo của tôi. Vì thiếu sự nỗ lực của tất cả mọi người thì sẽ không có kết quả như vậy.

- Cháu đang là một sinh viên của trường Đại học FPT nhưng tình hình cổ phiếu FPT làm mọi người lo ngại. Cháu muốn hỏi chú tình hình đó có ảnh hưởng gì tới tương lai của Đại học FPT hay không? (Nguyễn Tấn Hùng, 24 tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

- Hùng yên tâm, chuyện này không có gì ảnh hưởng đến tương lai của Đại học FPT. Em cứ cố gắng học tập và rèn luyện tốt hơn nữa.

- Thưa ông Bình, ông rất nổi tiếng và thành công. Vậy FPT có tiếp tục thành công nếu thiếu ông? Tôi rất lo cho cổ phiếu của tôi khi ông chuyển quyền lãnh đạo cho người khác trong tương lai (Tony, 45 tuổi, Japan)

- Cảm ơn Tony. Việc xây dựng các thế hệ lãnh đạo để đảm bảo sự phát triển lâu dài, bền vững của doanh nghiệp là vấn đề được chúng tôi đặc biệt quan tâm. Trong những năm qua, FPT đã chú trọng đào tạo cán bộ lãnh đạo từ những cá nhân xuất sắc nhất của mỗi thế hệ. Họ được đào tạo, được thử thách, gánh những trọng trách và đã thành công. Tôi tin tưởng rằng FPT sẽ tiếp tục phát triển hôm nay và cả trong tương lai khi tôi không còn ở cương vị cao nhất.

- Là người "giàu nhất Việt Nam", ông có dự định làm từ thiện như Bill Gate không? (Võ Kiều Trang, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

- Đã từ lâu tôi suy nghĩ về trách nhiệm của một doanh nhân đối với cộng đồng. Người Việt có truyền thống lá lành đùm lá rách, tôi nghĩ rất nhiều về những em bé không có điều kiện học hành, không có tủ sách để đọc. Tôi được như ngày nay là nhờ rất nhiều vào việc đam mê học hành và đọc sách. Sau khi công ty FPT niêm yết, tôi dành nhiều thời gian hơn cho việc này. Tôi dự định sẽ đóng góp xây dựng các trường học và thư viện ở các làng quê còn nhiều khó khăn.

- Tôi có xem lại danh sách ban kiểm soát FPT và HĐQT FPT rất ngạc nhiên là không có ai không ăn lương của FPT? Các ông không tin người ngoài hay các ông có điều gì cần giữ kín và bí mật nên không muốn có sự tham gia của những nhân sự mà các ông không kiểm soat họ bằng tiền lương? (Quy Trung, Hà Nội, 27 tuổi)

- BKS do Đại hội cổ đông bầu ra từ những người có đủ tư cách theo luật định. Chúng tôi hiểu rằng đối với công ty đại chúng, minh bạch là ưu tiên số một. Chính vì vậy chúng tôi đã ký hợp đồng với các tổ chức hàng đầu thế giới như công ty kiểm toán KPMG và công ty xếp hạng định mức tín nhiệm Moody"s.

- Xin ông vui lòng cho biết với nhiều mảng kinh doanh đa dạng sắp tới liệu FPT có kế hoạch tăng vốn trong thời gian tới không? Theo tôi thấy một số công ty trên thị trường, việc phát hành thêm cổ phiếu được xem như là một trào lưu hơn là nhu cầu vốn thực sự. Vậy liệu FPT có làm như vậy khi thị trường đang có dấu hiệu hồi phục và niềm tin vào cổ phiếu của FPT đã quay trở lại không ? (Nguyễn Đức Lâm, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

- Ngày 8/8, HĐQT đã quyết định lùi thời gian tăng vốn và một số biện pháp khác nhằm giảm cung cổ phiếu FPT trên thị truờng để bảo vệ quyền lợi cho các cổ đông FPT. Để nhanh chóng mở rộng các hướng kinh doanh, FPT vẫn cần tăng vốn. Việc tăng vốn sẽ được thực hiện vào thời điểm thích hợp, có lợi nhất cho cổ đông FPT.

- Cho cháu hỏi lương của chú bây giờ là bao nhiêu? (Vân Anh, 26 tuổi, Hà Nội)

- Lương của Tổng giám đốc FPT là 60,6 triệu đồng/tháng.

- Ông có thấy FPT đầu tư game online "non nghề" quá không khi "MU" và "PTV" đã thất bại. "Thiên long bát bộ" lại tiếp thị không tốt, (tôi thấy khá ít người chơi). Vì vậy các lĩnh vực tài chính, ngân hàng FPT mới tham gia vào liệu có khả quan không hay chỉ mượn danh FPT? (Lê Khắc Huy, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

- Đúng là chúng tôi chưa thành công với game online như bạn đã nêu. Sự cảnh báo của bạn đối với tài chính và ngân hàng cũng là lo lắng của chúng tôi khi mở rộng sang lĩnh vực mới này. Ở đây danh FPT không đủ mà cần có sự tận tụy, năng động, sáng tạo, liên tục học hỏi của đội ngũ cán bộ trong những tổ chức mới này.

- Điểm mạnh của FPT thì đã nói nhiều. Vậy điểm yếu là gì, có hay không thưa ông? (Anh Tú, 35 tuổi, Hà Nội)

- Chúng tôi có một số điểm mạnh mà nhờ đó đã giúp chúng tôi thành công như ngày hôm nay, đó là sự sáng tạo, năng động, có hoài bão lớn lao, sự tự tin... Nhưng cũng chính những tố chất này đôi khi lại trở thành những điểm yếu của chúng tôi. Ví dụ chúng tôi bị phê phán là ngạo mạn, là chủ quan hoặc tăng trưởng quá "nóng".

- Người của FPT đông quá, khiến quỹ lương nhiều. Xin ông cho biết FPT có thể giảm chi phí ở chỗ này không? (Vutatthanh, 34 tuổi, 99 Hang Gai)

- Ngược lại sức mạnh của FPT là số lượng kỹ sư, chuyên viên. Họ chính là động lực cạnh tranh toàn cầu và tăng trưởng lợi nhuận của tập đoàn.

- Chào anh Bình, tôi xin hỏi câu hỏi này và rất mong anh trả lời: Dự án Hoà Lạc mà FPT được chính phủ giao cho anh đã có kế hoạch gì để thu hút các nhà đầu tư nước ngoài vào đây, cơ hội của Hoà Lạc sẽ như thế nào. Cảm ơn Anh (Dinh Quynh Chau, 28 tuổi, Phu Nhuan HCM)

- Đây là đề án trọng tâm của Chính phủ và đã được Chính phủ Nhật Bản tài trợ để làm quy hoạch tổng thể. Hiện tại có rất nhiều tập đoàn lớn từ Nhật, Mỹ, EU đang mong muốn vào khu công nghệ cao Hòa Lạc. Tôi hy vọng các bạn sẽ sớm nhìn thấy một khu công nghệ cao, hiện đại, có tầm cỡ khu vực tại đây.

- Là một cổ đông của FPT, tôi nghe nói FPT có kế hoạch hợp tác với hãng Boeing, cho tôi hỏi thông tin này có đúng không? (Thành, 35 tuổi, TP HCM)

- Chúng tôi đang bàn với Boeing để FPT tham gia phát triển phần mềm cho hãng này.

- Liệu có khách quan không khi ông chọn TS là nơi giao lưu với nhà đầu tư. Ai cũng biết TS là thuộc tập đoàn FPT (Đức Anh, 35 tuổi, Hà Nội)

- Mục tiêu chính của cuộc giao lưu ngày hôm nay là truyền tải được nhiều nhất và chính xác các thông tin về FPT. Vì vậy cần có một phương tiện thông tin đại chúng lớn nhất. TS đã xây dựng tính khách quan của mình trong 7 năm qua và việc lựa chọn TS hay không không làm ảnh hưởng tới uy tín khách quan của tờ báo.

- Tôi không rành về cổ phiếu, nhưng tôi rất ngưỡng mộ ông và FPT. Tôi xin phép được hỏi là theo ông thì sau buổi phỏng vấn ngày hôm nay liệu cổ phiếu FPT có lên trở lại không? Tôi có cảm giác những thông tin ông đưa ra từ đầu buổi phỏng vấn đến giờ vẫn chưa làm cho các cổ đông FPT yên tâm. (Ngoc Toan, 29 tuổi, Hai Duong)

- Xin cảm ơn các tình cảm của bạn đã dành cho tôi và Công ty FPT. Chúng tôi sẽ tiếp tục cố gắng xứng đáng với niềm tin của các cổ đông.

- Tôi là một cổ đông của FPT, qua các phương tiện thông tin đại chúng, chúng tôi thấy có rất nhiều bất đồng giữa Bộ Giáo dục - Đào tạo và Đại học FPT. Nếu Bộ Giáo dục đào tạo gây khó khăn cho FPT thì chúng tôi có bị ảnh hưởng quyền lợi không? (Hà Châu, Thái Bình, 21 tuổi).

- Bạn đã quá lời khi dùng từ “bất đồng”. Thực tế có một số sự khác biệt giữa Đại học FPT và Bộ Giáo dục - Đào tạo về quan điểm tự chủ trong giáo dục đại học. Chúng tôi đã nhiều lần trao đổi để có sự thông cảm đối với những khó khăn cũng như nhu cầu cấp bách về nguồn nhân lực công nghệ thông tin. Và Bộ Giáo dục - Đào tạo cũng như Đại học FPT đều thống nhất cần phải có những đổi mới để phù hợp với tình hình mới. Chúng tôi tin tưởng sâu sắc rằng vấn đề quan trọng nhất của tương lai đất nước là giáo dục và đào tạo, là những con người trẻ tuổi, là những thanh niên Việt Nam có kỹ năng và kiến thức. Chúng tôi đang mơ đến một ngày mà Việt Nam trở thành cường quốc nguồn nhân lực phần mềm của thế giới. Tôi tin rằng Bộ Giáo dục - Đào tạo sẽ cho chúng tôi nhiều quyền tự chủ hơn để thực hiện ước mơ chung này.

- Thưa ông, ông hy vọng điều gì nhất sau buổi phỏng vấn trực tuyến này? (Rosy, 30 tuổi, Hanoi)

- Tôi hy vọng, sau buổi giao lưu này, các thông tin nhiễu sẽ được giảm bớt và thông tin chính xác sẽ đến được với các nhà đầu tư, các cổ đông của FPT.

HDQT FPT cam ket khong ban co phieu den het nam- Xin gửi tới ông lời chia sẻ, tự hào về sự phát triển công ty FPT nói riêng và ngành công nghệ thông tin của Việt Nam nói chung. Chúc cổ phiếu FPT lại tiếp tục có khả năng dẫn dắt thị trường chứng khoán Việt Nam. (Tuyết Minh, 49 tuổi, Quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội).

- Cảm ơn chị Tuyết Minh đã có lời khen ngợi, cổ vũ chúng tôi. Nhân đây tôi cũng xin cảm ơn các bạn độc giả TS đã dành thời gian cho chúng tôi.

Về phần mình, chúng tôi sẽ hết sức nỗ lực và sáng tạo để thúc đẩy ngành công nghệ thông tin và viễn thông xứng đáng với niềm tin của các bạn, và cũng xứng đáng với Việt Nam hết đỗi tự hào.

K.D.

Việt Báo
Hotgirl hận đời đi lang thang chửi bới giữa đường phố Hà Nội
Comment :HĐQT FPT cam kết không bán cổ phiếu đến hết năm
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết HĐQT FPT cam kết không bán cổ phiếu đến hết năm bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết HDQT FPT cam ket khong ban co phieu den het nam ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc HĐQT FPT cam kết không bán cổ phiếu đến hết năm ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Kinh Tế
Board FPT shares not committed to the end of the year
Hanoi, the Board of FPT, Vietnam, Ho Chi Minh City, Hai Phong, Intel Capital, Mass media, foreign investment, technology information, business results, stock market, the company sold shares of our stock price, can, do
Given that the sharp decline in stock prices are FPT in time by the rumors and FPT untimely error information, in an interview with Dr. dimensional online 10/8, Chairman Truong Gia Binh said the board member has ...
Giá Vàng
Khu vực Mua Bán
Hà Nội36,29036,570
TP HCM36,29036,550
Đà Nẵng36,29036,570
Nha Trang36,28036,570
Bình Phước36,26036,580
Cà Mau36,29036,570
Giá vàng hôm nay
cập nhật lúc 00:00 - 29/08/2016
Tỷ giá ngoại tệ
Ngoại tệ VNĐ
USDĐô Mỹ22.335,00
EUREuro25.318,00
AUDĐô Úc17.105,00
CADĐô Canada17.410,82
CHFThụy Sĩ23.245,76
GBPBảng Anh29.611,62
JPYYên Nhật223,09
Tỷ giá hôm nay
cập nhật ngày 29/08/2016
 • VN
 • USA
 • EU
 • ASIA
 • VN-Index
  1.40%
  9.25
  667.75
 • HNX-Index
  0.74%
  0.61
  83.93
 • VS 100
  2.86%
  5.92
  212.87
 • VS-Large Cap
  1.82%
  5.31
  297.85
 • VS-Mid Cap
  0.61%
  0.52
  85.09
 • VS-Small Cap
  0.45%
  0.15
  33.42
 • VS-Micro Cap
  -0.28%
  -0.10
  35.71
 • UPCOM
  0.1%
  0.07
  55.58
 • VN30
  1.2%
  7.65
  656.71
 • VN50
  1.6%
  8.15
  511.95
Phiên giao dịch chiều 26/8:Thanh khoản được cải thiện

Thanh khoản trên thị trường phiên hôm nay cải thiện đáng kể so với phiên trước, tổng giá trị giao dịch trên HOSE và HNX đạt hơn 2.800 tỷ đồng, trong đó giao dịch thỏa thuận chỉ đóng góp khoảng hơn 180 tỷ đồng.

 • Thoi su 24h258 Hanh ha con roi chup hinh gui cho vo
  Thời sự 24h(25/8): Hành hạ con rồi chụp hình gửi cho vợ

  Đi tìm lời giải cho cây chuối lạ cao 15 cm ra 6 bắp ở Huế; Những vụ tự sát thương mình và người thân để trục lợi bảo hiểm nổi tiếng; Quan Formosa xin rút kinh nghiệm, người Việt hào phóng bao dung; Hà Nội: Một tuần xử lý gần 200 ‘ma men’, người vi phạm bất ngờ; Xử phạt nồng độ cồn, nhân viên quán bia "mật báo" cho khách

 • Thoi su 24h248 Chat xac nguoi tinh bo bao tai o Sai Gon
  Thời sự 24h(24/8): Chặt xác người tình bỏ bao tải ở Sài Gòn

  Cứu một cụ bà trong đám cháy, thiếu úy CSGT nhập viện cùng nạn nhân; Cắt điện, nước của quán cà phê Xin Chào là sai quy định; Nhiều phi công xác nhận bị chiếu đèn laser khi hạ cánh xuống Tân Sơn Nhất; Sập hầm vàng ở Lào Cai: công bố danh tính 7 công nhân bị chết; Ẩn tình vụ vợ U60 thuê người đánh sảy thai cô giúp việc 19 tuổi

 • Thoi su 24h238 Gai tre thue chat chan tay truc loi
  Thời sự 24h(23/8): Gái trẻ thuê chặt chân tay trục lợi

  Xé áo, cắt tóc nhân tình ở phố: Nhân tình là "osin" của kẻ chủ mưu; Giám định ADN để nhận dạng 150 ngôi mộ bị xâm phạm; Vụ "tháp nghiêng" chờ sập: 3/4 hộ dân đã di dời; Dân không có quyền kiểm tra CSGT': Giám sát khác kiểm tra; Bạn gái trễ giờ lên máy bay, nam thanh niên xông vào đánh nhân viên hàng không

 • Nhung thong tin dang doc nhat trong tuan tu 2182782016
  Những thông tin đáng đọc nhất trong tuần (từ 21/8-27/8/2016)

  Vụ rơi máy bay quân sự làm một học viên phi công tử vong, tự thuê người chặt chân, tay mình để trục lợi bảo hiểm, đau đáu lòng ngư dân miền Trung câu hỏi bao giờ cá biển ăn được, hay vụ sập mỏ vàng ở Lào Cai đoạt mạng 7 người,... là những tin nóng được quan tâm nhất tuần qua.

 • Toan canh kinh te tuan 2108 27082016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (21/08 - 27/08/2016)

  Tiền ở một loạt các ngân hàng lại "bốc hơi", vấn nạn thực phẩm bẩn bủa vây người Việt, áp lực thu ngân sách khiến giá xăng dầu tăng, những băn khoăn về việc mua điện từ Lào, CPI tháng 8 tăng 0,1% so tháng trướ ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Tong hop tin An ninh phap luat tuan 142082016
  Tổng hợp tin An ninh - pháp luật tuần (14-20/8/2016)

  Như một gáo nước lạnh tạt vào mặt khi dư luận còn đang bàng hoàng trước thảm án Lào Cai. Trọng án Yên Bái, 3 nạn nhân là những người đứng đầu cơ quan lãnh đạo tỉnh. Thảm án Hà Giang, mẹ giết 3 con ruột vì mâu thuẫn với chồng. Giết mẹ vợ và em vợ ở Thái Bình.Những vụ án như một chuỗi sự kiện tiếp diễn xảy ra trong một thời gian ngắn. Có thể nói tuần này là t