Chủ nhật, 12 Tháng tám 2012, 07:32 GMT+7

Giá vàng có thể tăng trong tuần tới

Giá vàng có thể tăng trong tuần tới
Giá vàng đang trụ vững mốc 1.600 USD/oz, và điều này khiến nhiều người tin là giá vàng đang ở trong xu hướng tăng.
Giá vàng tuần tới nhiều khả năng sẽ duy trì trong biên độ gần đây 1.550-1.640 USD/oz, nhưng được dự báo sẽ hướng về cận trên của biên độ dù khó có “cơ” phá trần.

Tính đến phiên thứ Sáu này, giá vàng giao ngay trên thị trường thế giới đã có 6 phiên tăng liên tục. Chốt tuần, giá vàng giao ngay trên sàn Kitco đạt 1.621,5 USD/oz, tăng 1% trong tuần. Giá vàng giao tháng 12 trên sàn Comex ở New York dừng ở mức 1.622,8 USD/oz, tăng khoảng 0,3% so với cuối tuần trước.

Trong cuộc thăm dò dự báo giá vàng tuần tới do trang tin kim loại quý Kitco News tiến hành, có 11/19 người phản hồi dự báo giá tăng, chỉ có 2 người dự báo giá giảm, và 6 người dự báo giá đi ngang. Tham gia vào cuộc thăm dò này, như thường lệ, có các công ty kinh doanh vàng, ngân hàng đầu tư, nhà giao dịch hàng hóa giao sau, nhà quản lý quỹ, và chuyên gia phân tích kỹ thuật.

Giá vàng có thể tăng trong tuần tới, Tin tức trong ngày, Gia vang, du bao, bien do, san Kitco, san Comex, cuoc tham do, cong ty kinh doanh vang, ngan hang dau tu, nha quan ly quy, George Gero, RBC Capital Markets Global Futures, Ken Morrison, Bo Thuong mai My

Diễn biến giá vàng thế giới trong 2 tháng qua dựa trên giá vàng đóng cửa tại thị trường New York .

Giá vàng đang trụ vững mốc 1.600 USD/oz, và điều này khiến nhiều người tin là giá vàng đang ở trong xu hướng tăng. Tuy nhiên, các chuyên gia cũng tin rằng, có ít lý do để giá vàng có thể vượt khỏi vùng 1.640 USD/oz, mức đang được xem là ngưỡng kháng cự mạnh đối với giá kim loại quý này. Theo quy luật thường thấy, tháng 8 hàng năm là mùa thấp điểm của hoạt động giao dịch vàng, vì các nhà đầu tư trên thị trường tài chính nói chung dành thời gian cho nghỉ hè.

Dữ liệu từ sàn Comex cho thấy, khối lượng giao dịch vàng đang ở mức thấp, với số hợp đồng giao dịch hiện tại chỉ ở mức 390.000 hợp đồng. Theo ông George Gero, Phó chủ tịch công ty RBC Capital Markets Global Futures, đây là con số hợp đồng thấp nhất kể từ năm 2009. Ông Gero cho biết, thông thường, vào thời điểm này mỗi năm, số hợp đồng giao dịch vàng ở mức khoảng 450.000 hợp đồng.

“Tôi cho rằng, các nhà đầu tư đang chuyển vốn sang những tài sản có khả năng sinh lợi tốt hơn như ngũ cốc và dầu thô”, ông Gero nói, nhưng vẫn tin rằng giá vàng sẽ nhích lên trong tuần tới.

Ông Ken Morrison, nhà sáng lập kiêm biên tập trang tin Morrison on the Markets, thì cho rằng, khối lượng giao dịch vàng ở mức thấp là một tín hiệu cho thấy sự thờ ơ của các nhà đầu tư đối với vàng ở mức giá hiện tại. Từ tháng 8 năm ngoái tới nay, giá vàng không có chất xúc tác để bứt phá.

Từ cuối tháng 5 trở lại đây, giá vàng không thoát khỏi vùng 1.550-1.640 USD/oz. So với đầu năm, giá vàng đến nay mới tăng 3%, so với mức tăng 7% của giá dầu thô, 33% của giá ngô, và 39% của giá đậu tương.

Ông Gero cho biết, các nhà giao dịch vàng gần đây đã để ý nhiều tới diễn biến giá ngũ cốc do lo ngại giá lương thực tăng cao ở Mỹ. Bộ Nông nghiệp Mỹ vừa cắt giảm dự báo sản lượng toàn quốc lần thứ hai liên tục do thời tiết hạn hán ở khu vực Midwest. Giá ngô và đậu tương hiện đang ở mức cao gần kỷ lục. Hôm thứ Sáu, Bộ Nông nghiệp Mỹ nhận định, sản lượng ngô vụ này của Mỹ sẽ thấp nhất từ vụ 2006-2007.

Tuy nhiên, không phải ai cũng cho rằng vàng sẽ tăng giá trước những lo ngại về lạm phát giá lương thực. Ông Daniel Pavilonis, nhà môi giới hàng hóa cao cấp thuộc RJO Futures, cho rằng, Bộ Nông nghiệp Mỹ hạ dự báo sản lượng nhưng cơ quan này cũng cắt giảm dự báo về nhu cầu sử dụng ngô, chẳng hạn cho hoạt động xuất khẩu. “Các nước nhập khẩu ngô sẽ tìm hàng khác để thay thế, tôi không cho là sản lượng ngô sẽ ảnh hưởng tới giá vàng”, ông Pavilonis phát biểu.

Tuần tới, Bộ Thương mại Mỹ sẽ công bố chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 7 của nước này. Đây dự kiến sẽ là thông tin có tác động nhiều nhất tới giá vàng trong tuần.

Theo An Huy (Vneconomy)

Nhận xét tin Giá vàng có thể tăng trong tuần tới

Ý kiến bạn đọc

Viết phản hồi

Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Giá vàng có thể tăng trong tuần tới bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Gia vang co the tang trong tuan toi ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Giá vàng có thể tăng trong tuần tới ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tài Chính của chuyên mục Kinh Tế.

Gold prices may rise next week
Department of Agriculture, forecast, policy number, USDA, investors, next week, the week, trading, amplitude, possibly, production of gold, increased, private, corn

Gold next week will likely maintain in the recent range 1550-1640 USD / oz, but is expected towards the upper bounds of even hard amplitude "of" breaking the ceiling ..



  • Thoi su 24h Phat tu sinh vien vi tuyen truyen chong nha nuoc
    Thời sự 24h: Phạt tù sinh viên vì tuyên truyền chống nhà nước

    Phạt tù cựu sinh viên vì "tuyên truyền chống nhà nước"; Nữ "dị nhân" HN nói chuyện được với cụ rùa Hồ Gươm?; Beckham chính thức nói lời từ giã bóng đá; Đài Loan phớt lờ Trung Quốc, khuyến cáo Philippines; 20 cặp đồng tính linh đình diễu hành và tổ chức đám cưới... là những tin nóng nhất trong ngày 17/05.

  • Thoi su 24h Bit mat giat trang suc thieu nu dang di xe may
    Thời sự 24h: Bịt mặt, giật trang sức thiếu nữ đang đi xe máy

    Vụ "ép DN trả tiền nhậu": CSGT tạm thôi chức; Vụ vợ chồng giáo viên sát hại chủ nợ: Tình tiết rợn người; Trận derby "đắt đỏ" nhất châu Âu; "Đường lưỡi bò" là do một quan chức Trung Quốc tiện tay vẽ vào; Những vụ khoe ‘chiến tích bất hảo’ ầm ĩ của giới trẻ; Baggio và ‘gái một con’ Vân Hugo đang yêu nhau?... là những tin nóng nhất trong ngày 16/05.

  • Thoi su 24h Chong dung min giet vo do nghi ngo ngoai tinh
    Thời sự 24h: Chồng dùng mìn giết vợ do nghi ngờ ngoại tình

    Vụ nổ mìn giết vợ: Lời kể kinh hoàng của người đi cùng xe; Chelsea và sứ mệnh lịch sử; Trung Quốc xua tàu cá vào thềm lục địa Việt Nam; Nóng đỉnh điểm, người Hà Nội rủ nhau đi ‘tắm tiên’; Cảnh giác với thạch đen siêu bẩn; Sao Việt và những hành động "ý thức kém"... là những tin tức nóng nhất trong ngày 15/05.

  • Thoi su 24h Nhieu hoc sinh lop 6 o Dac Lac nghi bi chet duoi
    Thời sự 24h: Nhiều học sinh lớp 6 ở Đắc Lắc nghi bị chết đuối

    Rúng động: Gần 20 học sinh lớp 6 ở Đắc Lắc nghi bị chết đuối; Bí ẩn thẩm mỹ viện hàng trăm người ra vào mỗi ngày; 32 tàu Trung Quốc chính thức xâm phạm Trường Sa; Thuốc kích dục nữ: “Thần tiên” hay trò bịp?; Clip tình yêu tuổi teen dễ thương nhận like ‘khủng’; Khi nghệ sĩ Việt bị lợi ích "quật ngã" yêu thương... là những tin nóng nhất trong ngày 14/05.

  • Thoi su 24h Thuc hu chien tranh tin don cua Trieu Tien
    Thời sự 24h: Thực hư “chiến tranh tin đồn” của Triều Tiên

    Nhạc sĩ Ngọc Đại có thể bị truy cứu hình sự?; Dân mạng xúc động chuyện tình 2 cụ già trên xe bus; Sir Alex Ferguson nghẹn ngào chia tay NHM tại Old Trafford; Thực hư “chiến tranh tin đồn” của Triều Tiên; Bé gái sống sót trong vụ thảm án Lê Văn Luyện hiện ra sao?; Đột nhập thế giới ngầm của ông trùm Dũng "mặt sắt"... là những tin nóng nhất trong ngày 14/5.