vietbao

Gia đình kềm Nghĩa

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Gia dinh kem Nghia

"Hai chúng tôi không cùng huyết thống, chỉ có tình thâm "anh rể - em vợ" và cùng chung chí hướng, khởi nghiệp từ đôi bàn tay trắng, xây dựng thương hiệu "kềm Nghĩa" có được như ngày hôm nay là cả quá trình thăng trầm và vượt khó của gia đình", GĐ Nguyễn Minh Tuấn (anh Nghĩa - bên trái) và PGĐ Bùi Văn Hải (anh Bảy - phải) bộc bạch.

Kềm Nghĩa bắt đầu từ con số không, hay nói nôm na cái thuở ban đầu"Âu cũng vì miếng cơm manh áo".

Cùng cảnh nghèo khó, đông anh em, cuộc sống đưa đẩy chúng tôi làmđủ nghề từviệcmày mò sửa chữa điện tử, chạy xe lam,tổ hợp mài kềm thuê... Vừa lo miếng ăn, vừa tích luỹ được chút vốn liếng, năm 1982 chúng tôi quyết định mở một cơ sở nho nhỏ sản xuất dụng cụ làm móng và lấy tên "Nghĩa Sài Gòn".

-Tại sao lúc bấy giờ các ông nghĩ đến việc sản xuất dụng cụ làm móng mà không phải đầu tư vào lĩnh vực nào khác?

Do lòng say mê nghề nên chúng tôi theo đuổi tới cùng. Vả lại, lúc bấy giờ chúng tôi đã nhận thấy thị trường đang khan hiếm sản phẩm chăm sóc da cho chị em phụ nữ và gần như ít ai đầu tư vào lĩnh vực này. Khi "Nghĩa Sài Gòn" ra đời là lúc mô hình kinh doanh hình thành. Mặc dù chúng tôi có mối quan hệ thân thiết với khách hàng, nhưng chúng tôi cũng gặp không ít khó khăn về nguồn nguyên liệu đang khan hiếm thời bấy giờ.

- Vậy, thành công của Kềm Nghĩa hôm nay hẳn là có bí quyết riêng?

Thực tế ban đầu sản phẩm Kềm Nghĩa mang tính tự phát, vừa làm vừa học hỏi, vừa sáng tạo. Mặt bằng nhà xưởngchỉ có 200 m2, vài chục công nhân đều là người trong gia đình và tận dụng nhà ở mở cửa hàng giới thiệu sản phẩm. Lấy ngắn nuôi dài, lấy công làm lãi, lợi nhuận thu được vừa đủ trả công thợ và trang trải các khoản chi phí khác, nhưng chúng tôi lại có niềm tin: đây là sản phẩm có tương lai và thị trường còn rộng mở nếu được đầu tư đúng hướng sẽ gặt hái thànhcông.

- Kềm Nghĩa đã đúng hướng?

Cũng có thể. (Ông Hải cười) Kinh doanh ngoài "tài -tâm" còn có vận may. May mắn cho gia đình tôi trong cả quá trình xây dựng và phát triển, ngoài sự nỗ lực vượt khó, sản phẩm ít đối thủ cạnh tranh và được thị trường chấp nhận. Khi đã đủ mạnh,chúng tôi bắt đầu mở rộng sản xuất. Tháng 8/2000, thành lập Cty TNHH Kềm Nghĩa thay cho cơ sở "Nghĩa Sài Gòn". Sản phẩm Kềm Nghĩa liên tục nhiều năm liền được người tiêu dùng (NTD) bình chọn Hàng VN chất lượng cao (HVNCLC). Thành công ở thị trường nội địa, chúng tôi tiến ra các thị trường nước ngoài như: Mỹ, Australia Philippines, Campuchia, Thái Lan... chiếm trên 30% doanh thu.

- VN đang đứng trước những thách thức hội nhập, Kềm Nghĩa có đủ tự tin?

Khó có thể nói trước được điều gì, nhưng tôi tin DNNVV không có nghĩa là thua các "đại gia". Vấn đề là mỗi DN phải chọn cho mình lối đi riêng. Điều quan trọng phải liệu sức mình, nắm bắt cơ hội và sản phẩm phải đáp ứng được nhu cầu thực của xã hội. Kềm Nghĩa đã chọn lối đi "thu nhỏ trong lòng bàn tay của phái đẹp" nên chúng tôi nghĩ rằng mình đủ tự tin để đối đầu với những thách thức mới.

Quá khứ và hiện tại "Kềm Nghĩa" đang là niềm tự hào của thương hiệu Việt. Nhưng không có nghĩa Kềm Nghĩa thoả mãn với những gì mình đã đạt được. Hội nhập kinh tế toàn cầu là một thử thách lớn đối với DN VN. Tăng công suất, tăng giá thương hiệu là những công việc mà Kềm Nghĩa đang ra sức thực hiện. Hệ thống quản lý IS0-9001:2000 đang được Kềm Nghĩa áp dụng. Tháng 6 năm nay, Kềm Nghĩa mở thêm một nhà máy mới tại Hóc Môn rộng 7.000 m2 đủ cho 600 công nhân làm việc. Cùng với nguyên liệu được NK theo đúng thông số kỹ thuật chuyên môn, đó là những yếu tố quyết định tính đồng nhất chất lượng sản phẩmđểnăm tới đưa ra thị trườngkhoảng 6 triệu sản phẩm năm.

- Chỉ là những chiếc kìm nhỏ, chủ yếu làm bằng thủ công nhưng chiến lược marketing không thua kém các đại gia? Phải chăng Kềm Nghĩa muốn khuếch trương...?

VN đang đứng trước ngưỡng cửa hội nhập, chúng tôi chỉ có con đường tiến lên phía trước. Muốn cạnh tranh với các tập đoàn đa quốc gia, phải học người ta "tính chuyên nghiệp". Thương hiệu là sự sống còn của một DN. Đầu tư xây dựng hình ảnh DN cũng như khuếch trương thương hiệu phải đặc biệt chú trọng. Kềm Nghĩa không phải là DN lớn, nhưng đã có bề dày kinh nghiệm và tuổi đời. Từ những năm 1993 chúng tôi đã nghĩ đến việc đăng ký bản quyềnthương hiệu tổng thể, đến nay đã có 18 nhãn hiệu hàng hoá và 5 kiểu dáng công nghiệp được Cục Sở hữu trí tuệ cấp giấy chứng nhận. Ngoài ra chúng tôi cũng đã đăng ký thương hiệu ở một số nước: Mỹ, Australia, Philippines, Campuchia, Thái Lan. Ngoài chiến dịch quảng cáo trên các phương tiện thông tin báo đài, chúng tôi còn đầu tư rất lớn cho quảng cáo pano ngoài trời. Không những thế, chúng tôi còn đa dạng hoá hình thức tiêu thụ SP. Trước đây, chúng tôi chỉ sản xuất các loại kìm đóng thùng lớn bán sỉ, bán lẻ. Nay có thêm những bộ dụng cụ mạ màu vàng óng được đặt gọn gàngtrong chiếc bóp da nhỏ xinh xắn, lịch sự giá bình dân (55.000 đ/bộ) rất tiện lợi để làm quà tặng trong những dịp Ngày Quốc tế Phụ nữ, sinh nhật, quà khuyến mãi... đang được người tiêu dùng ưa thích.

-Người ta nói nhiều tới nguồn nhân lực để phát triển công ty, hay rộng hơn là để tạo dựng một sự nghiệp. Ông đánh giá vấn đề này như thế nào?

Thương mại hoá toàn cầu, sẽ xoá dần những kiểu kinh doanh "mì ăn liền"... Nhiều năm qua, chúng tôi đã chuẩn bị nguồn nhân lực thừa kế gia nghiệp. Con trai cả đang theo sát cậu (GĐ Nguyễn Minh Tuấn) để học hỏi về kỹ thuật, cô con gái đang tu nghiệp lớp quản trị kinh doanh tại Mỹ và cũng là người đang quản lý một chi nhánh Kềm Nghĩa tại New York. Ngoài ra, những năm qua chúng tôi thường xuyên đào tạo đội ngũ nhân viên kế thừa, nâng cao nghiệp vụ chuyên môn cho một số cán bộ kỹ thuật... Chúng tôi hi vọng bước vào sân chơi mới Kềm Nghĩa đủ tự tin trong xu thế hội nhập.

- Hình ảnh người lao động làm việc trong các DN tư nhân thường bị "méo mó", với Kềm Nghĩa hẳn là khác?

50% công nhân của chúng tôi là người ngoài tỉnh, phần lớn họ gắn bó với chúng tôi từ thuở lập nghiệp. Chúng tôi đi lên từ con số âm, từ một người làm thuê, nên chúng tôi thấu hiểu hoàn cảnh, tâm tư tình cảm của họ.

Kềm Nghĩa đã thực hiện đầy đủ các chế độ, chính sách cho công nhân. Ngoài việc tham gia BHXH, BHYT, BH tai nạn con người, anh chị em còn được hưởng lương tháng 13, được thưởng phát minh sáng kiến...Bên cạnh việc chăm lo đời sống vật chất của công nhân, BGĐ công ty cũng không quên tạo sân chơi để đáp ứng đời sống tinh thần cho anh chị em như thành lập chi hội LHTN, hội Chữ Thập Đỏ, Công đoàn cơ sở nhằm giúp anh chị em có cơ hội vui chơi, học tập và giao lưu với nhau sau những giờ lao động mệt nhọc. Theo đà phát triển của cty, BGĐ cũng đang dự kiến thành lập một đội văn nghệ, một chi đoàn TNCS HCM và đang cùng chính quyền địa phương xây dựng một chi bộ Đảng thuộc Cty Kềm Nghĩa.

- Nghe đâu ông đã từng bị"kết án tử hình"?

Giây phút suy tư, ông Hải chậm rãi: Năm 1996 tôi được bệnh viện "thông báo" mắc phải căn bệnh ung thư, lúc đó tôi ở tuổi 45. Không lẽ cuộc đời mình ngắn ngủi thế. Bao nhiêu năm lao vào thương trường mới có được một chút sự nghiệp... lòng rối bời chỉ còn cách "sống được ngày nào, cố gắng đem lại hạnh phúc cho vợ con...". Nhưng mãi không thấy Diêm Vương gọi,năm 2000 mới biết bệnh viện chẩn đoán sai. Thoát khỏi tử thần, tôi mới thấu hiểu giá trị cuộc sống. Sau sự cố ấy, chúng tôi gồm nhiều nhà DN, bác sĩ, giáo sư... ngồi lại với nhau tự nguyện sáng lập "Quỹ trợ giúp bệnh nhân ung thư"nhằm tư vấn và giúp đỡ những bệnh nhân nghèo mắc phải căn bệnh hiểm nghèo này.

Trước khi chia tay với tôi ông Hải nói, tôi không còn trẻ để gánh vác sự nghiệp, nhưng tôi tin những gì chúng tôi đã và đanglàmđể lại cho thế hệcon, cháu một truyền thốngdoanh nhân gia đìnhngoài tiền của, vật chấtcònlà lương tâm, đạo đức của nhà DN.Không chỉ làm cho bản thân, cho gia đình mà sự thành đạt của mình chính là có sự đóng góp rất lớn của những người cộng sự quanh ta.

(theo DDDN)

Việt Báo
Comment :Gia đình kềm Nghĩa
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Gia đình kềm Nghĩa bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Gia dinh kem Nghia ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Gia đình kềm Nghĩa ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Kinh Tế
Home grip means
Kem Nghia, Director Nguyen Minh Tuan, Saigon u0026 quot Nghia, deputy director Bui Van Hai, today, the same blood, brothers and sisters, our families, brands, products products, build, market, industry, the
"The two of us unrelated, only permeability" he in-law - brother "and minded, started out white hands, building brand "grip means" there is today is the process of overcoming difficulties and vicissitudes of family, "Director ...
Giá Vàng
Khu vực Mua Bán
Hà Nội36,45036,720
TP HCM36,45036,700
Đà Nẵng36,45036,720
Nha Trang36,44036,720
Bình Phước36,42036,730
Cà Mau36,45036,720
Giá vàng hôm nay
cập nhật lúc 08:55 - 29/07/2016
Tỷ giá ngoại tệ
Ngoại tệ VNĐ
USDĐô Mỹ22.330,00
EUREuro24.809,40
AUDĐô Úc16.859,91
CADĐô Canada17.082,48
CHFThụy Sĩ22.898,40
GBPBảng Anh29.517,72
JPYYên Nhật214,95
Tỷ giá hôm nay
cập nhật ngày 29/07/2016
 • VN
 • USA
 • EU
 • ASIA
 • VN-Index
  -0.41%
  -2.69
  654.45
 • HNX-Index
  0.04%
  0.03
  83.55
 • VS 100
  -0.31%
  -0.63
  203.12
 • VS-Large Cap
  -0.54%
  -1.55
  287.33
 • VS-Mid Cap
  -0.04%
  -0.03
  84.40
 • VS-Small Cap
  -0.09%
  -0.03
  33.76
 • VS-Micro Cap
  0.08%
  0.03
  36.61
 • UPCOM
  -0.0%
  -0.02
  56.33
 • VN30
  -0.4%
  -2.60
  641.73
 • VN50
  -0.3%
  -1.49
  499.91
 • Thoi su 24h267 An mang dau long tu viec ly hon gia hoa that
  Thời sự 24h(26/7): Án mạng đau lòng từ việc ly hôn giả hóa thật

  Sự thật sốc về cô gái “hở bạo” tiếp thị Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam; Mẹ nạn nhân bị cưa chân phản bác kết luận của Sở Y tế; Vụ trao nhầm con: Nước mắt vẫn chưa ngừng rơi!; Người đàn ông bỏ xe bánh mỳ, nhảy sông Đà vì bị truy sát?; Bệnh nhân phải đóng trước 220 nghìn mới được đi vệ sinh ở bệnh viện

 • Thoi su 24h257 Can bo hon nguc nang Biang
  Thời sự 24h(25/7): Cán bộ hôn ngực nàng Biang

  Kẻ "gạ tình" người mẹ liên quan gì đến vụ cháu bé bị mất tích ở Long Biên?; Vụ xả thải: Bộ TNMT thông báo nóng với Formosa; Ông bố đập sữa trước cửa siêu thị: "Đã mua chịu lại còn kiếm chuyện"; Cán bộ hôn ngực nàng Biang: Xử lý đúng quy trình; Ngày con dâu bỏ đi, bố mẹ chồng khóc cạn nước mắt thương 5 cháu nhỏ

 • Thoi su 24h217 Cong ly nao cho nguoi vo mang noi dau tot cung
  Thời sự 24h(21/7): Công lý nào cho người vợ mang nỗi đau tột cùng

  Đình chỉ hay khen thưởng CSGT "giơ chân" cản người phạm luật?; Xót xa những vụ tự tử vì bệnh tật và tận cùng nghèo khó; "Rác thải Formosa tràn lan, trách nhiệm chính thuộc xã, phường"; Vụ cô gái bị chồng thiêu: Công lý nào cho người vợ đang mang nỗi đau tột cùng?; Mổ nhầm chân: chuyên môn yếu kém hay tắc trách?

 • Thoi su 24h197 Dung sung bat tre em cuop taxi
  Thời sự 24h(19/7): Dùng súng bắt trẻ em, cướp taxi

  Phía sau bản án tử của Vũ Văn Tiến: Con dại một lần, mẹ đau một đời; Hà Nội sẽ trồng cây phượng hoa màu tím, nở quanh năm; Mưa xô ngã cầu bêtông tiền tỷ: Quy trình trách nhiệm; Vụ chất thải Formosa: Doanh nghiệp nói khác Sở TNMT?; Chiếu laser Nội Bài: Phát hiện thủ phạm nhưng khó xử lý

 • Thoi su 24h187 Lo duong day gai goi chan dong showbiz
  Thời sự 24h(18/7): Lộ đường dây gái gọi chấn động showbiz

  Thực phẩm bẩn: Nghịch cảnh con người đang âm thầm giết hại nhau; Vụ chất thải Formosa: Thêm nhiều mâu thuẫn giật mình; Ân hận của người mẹ mỗi đứa con sinh ra của... một ông bố khác nhau; Bác sĩ ra chợ quyên tiền cứu bệnh nhi: Đời xấu xa sao cây táo nở hoa?; Cá hồ chết bốc mùi thối, cả khu phố bịt khẩu trang suốt ngày

 • Thoi su 24h147 Bi ban than cua bo hiep dam den mang thai
  Thời sự 24h(14/7): Bị bạn thân của bố hiếp dâm đến mang thai

  Formosa tự đổi công nghệ luyện cốc: Hành vi tội ác; Uất ức lời kể 5 ngư dân bị tàu TQ đâm chìm tàu ở Hoàng Sa; Nghi án mẹ ép con gái uống thuốc trừ sâu để cùng chết; Bàng hoàng phát hiện suốt 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km; Tiếp viên ở quán karaoke ăn mặc mát mẻ, ngồi trên đùi khách rót bia

 • Thoi su 24h137 Chong thieu song vo vi bi can nhan
  Thời sự 24h(13/7): Chồng thiêu sống vợ vì bị cằn nhằn

  Thực hư chuyện 'bố đi hát karaoke gặp đúng con gái làm dịch vụ'; "Bảo kê" xe cấp cứu: Bộ trưởng Y tế vào cuộc quá chậm?; Vụ chôn rác thải Formosa trong trang trại của Giám đốc: Có sai luật?; Tạm giữ nhóm "quái xế" cùng 20 chân dài mặc mát mẻ phục vụ karaoke; 10 năm, gần 60 ngàn tỷ đồng tham nhũng nhưng chỉ thu hồi được 4,6 ngàn tỷ

 • Thoi su 24h127 Vo bop cua quy khien chong chet tuc tuoi
  Thời sự 24h(12/7): Vợ bóp của quý khiến chồng chết tức tưởi

  Phạt 100 triệu phòng khám "mạo danh" Sở Y tế HN "chặt chém" khách; Xe cứu thương ngoại tỉnh phải “mua” bệnh nhân ở Hà Nội?; Formosa lén lút chôn chất thải ở trang trại của Giám đốc Công ty Môi trường; Gây bức xúc lớn, các dự án giao thông BOT được Quốc hội đưa vào giám sát; Vụ gần 400 GV ở Thanh Hóa mất việc: 50-100 triệu đồng chạy làm GV hợp đồng?

 • Thoi su 24h117 Co gai tre xinh dep tu vong ben ve duong
  Thời sự 24h(11/7): Cô gái trẻ xinh đẹp tử vong bên vệ đường

  Sự cố môi trường Formosa: Xác định hàm lượng độc tố dưới đáy biển; Thuê giúp việc 6 triệu/tháng, chủ nhà phẫn nộ vì em bé bị véo tai, ăn tát; Nhà máy làm chết cá đầu nguồn sông Đà không có khu xử lý nước thải; Từ vụ chặn xe cấp cứu: Bảo vệ bệnh viện hay lực lượng..."bảo kê"?; Dọa đuổi ông lão xuống xe, nhân viên xe buýt bị đình chỉ việc

 • Nghin le chuyen tuan qua 1707 23072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 17/07 - 23/07/2016

  Đau chân trái bác sĩ mổ nhầm chân phải; CSGT giơ chân, người đi xe máy lao dải phân cách; Cán bộ giao thông trách mắng người dân vì tự ý vá đường; Bé gái 4 tuổi mất tích bất ngờ, gia đình kêu gọi giúp đỡ ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 177237
  Sự kiện quốc tế nổi bật (17/7-23/7)

  Khủng bố trung tâm mua sắm ở Munich làm 10 người thiệt mạng; Samsung xin lỗi vì những clip mua dâm của chủ tịch Lee; Trump chính thức nhận đề cử tổng thống; Trung Quốc ngang ngược tuyên bố tiếp tục cải tạo tại Biển Đông là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 177 237
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (17/7- 23/7)

  Bị thương chân trái, mổ nhầm chân phải: BV Việt Đức nói gì; Hai bé sơ sinh dính liền ở Hà Giang đã mất; Siêu âm thai bình thường, sinh con bị dị tật: Bài học nào cho bố mẹ; Vợ thờ ơ với 'chuyện ấy', lí do là ở chồng;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 170724072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (17/07-24/07/2016)

  Hàng loạt những sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, cùng những câu chuyện gia đình, vụ đánh ghen ầm ĩ làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 1707 23072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (17/07 - 23/07/2016)

  'Đại án' 9000 tỷ đồng tại Ngân hàng Xây dựng, lương của các sếp tập đoàn gần nửa tỷ đồng, giá xăng điều chỉnh giảm mạnh, vấn nạn cà phể bẩn, tăng trưởng tín dụng tiếp tục có con số mới ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Nghin le chuyen tuan qua 1007 16072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 10/07 - 16/07/2016

  Formosa chôn 100 tấn chất thải tại Hà Tĩnh; Ngư dân bàng hoàng kể tàu TQ tông chìm tàu cá ở Hoàng Sa; Cô giáo Sài Gòn bị tố tán tỉnh nam sinh lớp 8; 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 107167
  Sự kiện quốc tế nổi bật (10/7-16/7)

  Toà PCA ra phán quyết Trung Quốc không có chủ quyền lịch sử ở Biển Đông; Tân Thủ tướng Anh Theresa May công bố danh sách nội các mới; Khủng bố đẫm máu đúng Quốc khánh Pháp; Đảo chính thất bại ở Thổ Nhĩ Kỳ... là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 107 167
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (10/7- 16/7)

  Ổ bệnh bạch hầu đang bùng phát mạnh tại Bình Phước; Bác sĩ ra chợ xin từ thiện cứu 2 bé song sinh dính liền; Cảm động câu chuyện về sản phụ ung thư phổi quyết giữ thai nhi; Mách bạn bài thuốc điều trị sẩy thai từ hàng trăm năm trước;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Toan canh kinh te tuan 1007 16072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (10/07- 16/07/2016)

  Lại nóng chuyện huy động 500 tấn vàng trong dâm, lãi suất tiêu dùng lên tới 70-80%/năm, EVN chiếm hơn 1/3 tổng số nợ mà Chính phủ phải bảo lãnh, nhiều ngân hàng báo lãi khủng trong quý II, kiểm tra xử phạt hàng loạt công ty đa cấp... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là nhữ