vietbao

Gia đình kềm Nghĩa

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Gia dinh kem Nghia

"Hai chúng tôi không cùng huyết thống, chỉ có tình thâm "anh rể - em vợ" và cùng chung chí hướng, khởi nghiệp từ đôi bàn tay trắng, xây dựng thương hiệu "kềm Nghĩa" có được như ngày hôm nay là cả quá trình thăng trầm và vượt khó của gia đình", GĐ Nguyễn Minh Tuấn (anh Nghĩa - bên trái) và PGĐ Bùi Văn Hải (anh Bảy - phải) bộc bạch.

Kềm Nghĩa bắt đầu từ con số không, hay nói nôm na cái thuở ban đầu"Âu cũng vì miếng cơm manh áo".

Cùng cảnh nghèo khó, đông anh em, cuộc sống đưa đẩy chúng tôi làmđủ nghề từviệcmày mò sửa chữa điện tử, chạy xe lam,tổ hợp mài kềm thuê... Vừa lo miếng ăn, vừa tích luỹ được chút vốn liếng, năm 1982 chúng tôi quyết định mở một cơ sở nho nhỏ sản xuất dụng cụ làm móng và lấy tên "Nghĩa Sài Gòn".

-Tại sao lúc bấy giờ các ông nghĩ đến việc sản xuất dụng cụ làm móng mà không phải đầu tư vào lĩnh vực nào khác?

Do lòng say mê nghề nên chúng tôi theo đuổi tới cùng. Vả lại, lúc bấy giờ chúng tôi đã nhận thấy thị trường đang khan hiếm sản phẩm chăm sóc da cho chị em phụ nữ và gần như ít ai đầu tư vào lĩnh vực này. Khi "Nghĩa Sài Gòn" ra đời là lúc mô hình kinh doanh hình thành. Mặc dù chúng tôi có mối quan hệ thân thiết với khách hàng, nhưng chúng tôi cũng gặp không ít khó khăn về nguồn nguyên liệu đang khan hiếm thời bấy giờ.

- Vậy, thành công của Kềm Nghĩa hôm nay hẳn là có bí quyết riêng?

Thực tế ban đầu sản phẩm Kềm Nghĩa mang tính tự phát, vừa làm vừa học hỏi, vừa sáng tạo. Mặt bằng nhà xưởngchỉ có 200 m2, vài chục công nhân đều là người trong gia đình và tận dụng nhà ở mở cửa hàng giới thiệu sản phẩm. Lấy ngắn nuôi dài, lấy công làm lãi, lợi nhuận thu được vừa đủ trả công thợ và trang trải các khoản chi phí khác, nhưng chúng tôi lại có niềm tin: đây là sản phẩm có tương lai và thị trường còn rộng mở nếu được đầu tư đúng hướng sẽ gặt hái thànhcông.

- Kềm Nghĩa đã đúng hướng?

Cũng có thể. (Ông Hải cười) Kinh doanh ngoài "tài -tâm" còn có vận may. May mắn cho gia đình tôi trong cả quá trình xây dựng và phát triển, ngoài sự nỗ lực vượt khó, sản phẩm ít đối thủ cạnh tranh và được thị trường chấp nhận. Khi đã đủ mạnh,chúng tôi bắt đầu mở rộng sản xuất. Tháng 8/2000, thành lập Cty TNHH Kềm Nghĩa thay cho cơ sở "Nghĩa Sài Gòn". Sản phẩm Kềm Nghĩa liên tục nhiều năm liền được người tiêu dùng (NTD) bình chọn Hàng VN chất lượng cao (HVNCLC). Thành công ở thị trường nội địa, chúng tôi tiến ra các thị trường nước ngoài như: Mỹ, Australia Philippines, Campuchia, Thái Lan... chiếm trên 30% doanh thu.

- VN đang đứng trước những thách thức hội nhập, Kềm Nghĩa có đủ tự tin?

Khó có thể nói trước được điều gì, nhưng tôi tin DNNVV không có nghĩa là thua các "đại gia". Vấn đề là mỗi DN phải chọn cho mình lối đi riêng. Điều quan trọng phải liệu sức mình, nắm bắt cơ hội và sản phẩm phải đáp ứng được nhu cầu thực của xã hội. Kềm Nghĩa đã chọn lối đi "thu nhỏ trong lòng bàn tay của phái đẹp" nên chúng tôi nghĩ rằng mình đủ tự tin để đối đầu với những thách thức mới.

Quá khứ và hiện tại "Kềm Nghĩa" đang là niềm tự hào của thương hiệu Việt. Nhưng không có nghĩa Kềm Nghĩa thoả mãn với những gì mình đã đạt được. Hội nhập kinh tế toàn cầu là một thử thách lớn đối với DN VN. Tăng công suất, tăng giá thương hiệu là những công việc mà Kềm Nghĩa đang ra sức thực hiện. Hệ thống quản lý IS0-9001:2000 đang được Kềm Nghĩa áp dụng. Tháng 6 năm nay, Kềm Nghĩa mở thêm một nhà máy mới tại Hóc Môn rộng 7.000 m2 đủ cho 600 công nhân làm việc. Cùng với nguyên liệu được NK theo đúng thông số kỹ thuật chuyên môn, đó là những yếu tố quyết định tính đồng nhất chất lượng sản phẩmđểnăm tới đưa ra thị trườngkhoảng 6 triệu sản phẩm năm.

- Chỉ là những chiếc kìm nhỏ, chủ yếu làm bằng thủ công nhưng chiến lược marketing không thua kém các đại gia? Phải chăng Kềm Nghĩa muốn khuếch trương...?

VN đang đứng trước ngưỡng cửa hội nhập, chúng tôi chỉ có con đường tiến lên phía trước. Muốn cạnh tranh với các tập đoàn đa quốc gia, phải học người ta "tính chuyên nghiệp". Thương hiệu là sự sống còn của một DN. Đầu tư xây dựng hình ảnh DN cũng như khuếch trương thương hiệu phải đặc biệt chú trọng. Kềm Nghĩa không phải là DN lớn, nhưng đã có bề dày kinh nghiệm và tuổi đời. Từ những năm 1993 chúng tôi đã nghĩ đến việc đăng ký bản quyềnthương hiệu tổng thể, đến nay đã có 18 nhãn hiệu hàng hoá và 5 kiểu dáng công nghiệp được Cục Sở hữu trí tuệ cấp giấy chứng nhận. Ngoài ra chúng tôi cũng đã đăng ký thương hiệu ở một số nước: Mỹ, Australia, Philippines, Campuchia, Thái Lan. Ngoài chiến dịch quảng cáo trên các phương tiện thông tin báo đài, chúng tôi còn đầu tư rất lớn cho quảng cáo pano ngoài trời. Không những thế, chúng tôi còn đa dạng hoá hình thức tiêu thụ SP. Trước đây, chúng tôi chỉ sản xuất các loại kìm đóng thùng lớn bán sỉ, bán lẻ. Nay có thêm những bộ dụng cụ mạ màu vàng óng được đặt gọn gàngtrong chiếc bóp da nhỏ xinh xắn, lịch sự giá bình dân (55.000 đ/bộ) rất tiện lợi để làm quà tặng trong những dịp Ngày Quốc tế Phụ nữ, sinh nhật, quà khuyến mãi... đang được người tiêu dùng ưa thích.

-Người ta nói nhiều tới nguồn nhân lực để phát triển công ty, hay rộng hơn là để tạo dựng một sự nghiệp. Ông đánh giá vấn đề này như thế nào?

Thương mại hoá toàn cầu, sẽ xoá dần những kiểu kinh doanh "mì ăn liền"... Nhiều năm qua, chúng tôi đã chuẩn bị nguồn nhân lực thừa kế gia nghiệp. Con trai cả đang theo sát cậu (GĐ Nguyễn Minh Tuấn) để học hỏi về kỹ thuật, cô con gái đang tu nghiệp lớp quản trị kinh doanh tại Mỹ và cũng là người đang quản lý một chi nhánh Kềm Nghĩa tại New York. Ngoài ra, những năm qua chúng tôi thường xuyên đào tạo đội ngũ nhân viên kế thừa, nâng cao nghiệp vụ chuyên môn cho một số cán bộ kỹ thuật... Chúng tôi hi vọng bước vào sân chơi mới Kềm Nghĩa đủ tự tin trong xu thế hội nhập.

- Hình ảnh người lao động làm việc trong các DN tư nhân thường bị "méo mó", với Kềm Nghĩa hẳn là khác?

50% công nhân của chúng tôi là người ngoài tỉnh, phần lớn họ gắn bó với chúng tôi từ thuở lập nghiệp. Chúng tôi đi lên từ con số âm, từ một người làm thuê, nên chúng tôi thấu hiểu hoàn cảnh, tâm tư tình cảm của họ.

Kềm Nghĩa đã thực hiện đầy đủ các chế độ, chính sách cho công nhân. Ngoài việc tham gia BHXH, BHYT, BH tai nạn con người, anh chị em còn được hưởng lương tháng 13, được thưởng phát minh sáng kiến...Bên cạnh việc chăm lo đời sống vật chất của công nhân, BGĐ công ty cũng không quên tạo sân chơi để đáp ứng đời sống tinh thần cho anh chị em như thành lập chi hội LHTN, hội Chữ Thập Đỏ, Công đoàn cơ sở nhằm giúp anh chị em có cơ hội vui chơi, học tập và giao lưu với nhau sau những giờ lao động mệt nhọc. Theo đà phát triển của cty, BGĐ cũng đang dự kiến thành lập một đội văn nghệ, một chi đoàn TNCS HCM và đang cùng chính quyền địa phương xây dựng một chi bộ Đảng thuộc Cty Kềm Nghĩa.

- Nghe đâu ông đã từng bị"kết án tử hình"?

Giây phút suy tư, ông Hải chậm rãi: Năm 1996 tôi được bệnh viện "thông báo" mắc phải căn bệnh ung thư, lúc đó tôi ở tuổi 45. Không lẽ cuộc đời mình ngắn ngủi thế. Bao nhiêu năm lao vào thương trường mới có được một chút sự nghiệp... lòng rối bời chỉ còn cách "sống được ngày nào, cố gắng đem lại hạnh phúc cho vợ con...". Nhưng mãi không thấy Diêm Vương gọi,năm 2000 mới biết bệnh viện chẩn đoán sai. Thoát khỏi tử thần, tôi mới thấu hiểu giá trị cuộc sống. Sau sự cố ấy, chúng tôi gồm nhiều nhà DN, bác sĩ, giáo sư... ngồi lại với nhau tự nguyện sáng lập "Quỹ trợ giúp bệnh nhân ung thư"nhằm tư vấn và giúp đỡ những bệnh nhân nghèo mắc phải căn bệnh hiểm nghèo này.

Trước khi chia tay với tôi ông Hải nói, tôi không còn trẻ để gánh vác sự nghiệp, nhưng tôi tin những gì chúng tôi đã và đanglàmđể lại cho thế hệcon, cháu một truyền thốngdoanh nhân gia đìnhngoài tiền của, vật chấtcònlà lương tâm, đạo đức của nhà DN.Không chỉ làm cho bản thân, cho gia đình mà sự thành đạt của mình chính là có sự đóng góp rất lớn của những người cộng sự quanh ta.

(theo DDDN)

Việt Báo
Hotgirl hận đời đi lang thang chửi bới giữa đường phố Hà Nội
Comment :Gia đình kềm Nghĩa
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Gia đình kềm Nghĩa bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Gia dinh kem Nghia ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Gia đình kềm Nghĩa ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Kinh Tế
Home grip means
Kem Nghia, Director Nguyen Minh Tuan, Saigon u0026 quot Nghia, deputy director Bui Van Hai, today, the same blood, brothers and sisters, our families, brands, products products, build, market, industry, the
"The two of us unrelated, only permeability" he in-law - brother "and minded, started out white hands, building brand "grip means" there is today is the process of overcoming difficulties and vicissitudes of family, "Director ...
Giá Vàng
Khu vực Mua Bán
Hà Nội36,29036,570
TP HCM36,29036,550
Đà Nẵng36,29036,570
Nha Trang36,28036,570
Bình Phước36,26036,580
Cà Mau36,29036,570
Giá vàng hôm nay
cập nhật lúc 08:30 - 27/08/2016
Tỷ giá ngoại tệ
Ngoại tệ VNĐ
USDĐô Mỹ22.335,00
EUREuro25.318,00
AUDĐô Úc17.105,00
CADĐô Canada17.410,82
CHFThụy Sĩ23.245,76
GBPBảng Anh29.611,62
JPYYên Nhật223,09
Tỷ giá hôm nay
cập nhật ngày 27/08/2016
 • VN
 • USA
 • EU
 • ASIA
 • VN-Index
  1.40%
  9.25
  667.75
 • HNX-Index
  0.74%
  0.61
  83.93
 • VS 100
  2.86%
  5.92
  212.87
 • VS-Large Cap
  1.82%
  5.31
  297.85
 • VS-Mid Cap
  0.61%
  0.52
  85.09
 • VS-Small Cap
  0.45%
  0.15
  33.42
 • VS-Micro Cap
  -0.28%
  -0.10
  35.71
 • UPCOM
  0.1%
  0.07
  55.58
 • VN30
  1.2%
  7.65
  656.71
 • VN50
  1.6%
  8.15
  511.95
Phiên giao dịch chiều 26/8:Thanh khoản được cải thiện

Thanh khoản trên thị trường phiên hôm nay cải thiện đáng kể so với phiên trước, tổng giá trị giao dịch trên HOSE và HNX đạt hơn 2.800 tỷ đồng, trong đó giao dịch thỏa thuận chỉ đóng góp khoảng hơn 180 tỷ đồng.

 • Thoi su 24h258 Hanh ha con roi chup hinh gui cho vo
  Thời sự 24h(25/8): Hành hạ con rồi chụp hình gửi cho vợ

  Đi tìm lời giải cho cây chuối lạ cao 15 cm ra 6 bắp ở Huế; Những vụ tự sát thương mình và người thân để trục lợi bảo hiểm nổi tiếng; Quan Formosa xin rút kinh nghiệm, người Việt hào phóng bao dung; Hà Nội: Một tuần xử lý gần 200 ‘ma men’, người vi phạm bất ngờ; Xử phạt nồng độ cồn, nhân viên quán bia "mật báo" cho khách

 • Thoi su 24h248 Chat xac nguoi tinh bo bao tai o Sai Gon
  Thời sự 24h(24/8): Chặt xác người tình bỏ bao tải ở Sài Gòn

  Cứu một cụ bà trong đám cháy, thiếu úy CSGT nhập viện cùng nạn nhân; Cắt điện, nước của quán cà phê Xin Chào là sai quy định; Nhiều phi công xác nhận bị chiếu đèn laser khi hạ cánh xuống Tân Sơn Nhất; Sập hầm vàng ở Lào Cai: công bố danh tính 7 công nhân bị chết; Ẩn tình vụ vợ U60 thuê người đánh sảy thai cô giúp việc 19 tuổi

 • Thoi su 24h238 Gai tre thue chat chan tay truc loi
  Thời sự 24h(23/8): Gái trẻ thuê chặt chân tay trục lợi

  Xé áo, cắt tóc nhân tình ở phố: Nhân tình là "osin" của kẻ chủ mưu; Giám định ADN để nhận dạng 150 ngôi mộ bị xâm phạm; Vụ "tháp nghiêng" chờ sập: 3/4 hộ dân đã di dời; Dân không có quyền kiểm tra CSGT': Giám sát khác kiểm tra; Bạn gái trễ giờ lên máy bay, nam thanh niên xông vào đánh nhân viên hàng không

 • Nhung thong tin dang doc nhat trong tuan tu 2182782016
  Những thông tin đáng đọc nhất trong tuần (từ 21/8-27/8/2016)

  Vụ rơi máy bay quân sự làm một học viên phi công tử vong, tự thuê người chặt chân, tay mình để trục lợi bảo hiểm, đau đáu lòng ngư dân miền Trung câu hỏi bao giờ cá biển ăn được, hay vụ sập mỏ vàng ở Lào Cai đoạt mạng 7 người,... là những tin nóng được quan tâm nhất tuần qua.

 • Toan canh kinh te tuan 2108 27082016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (21/08 - 27/08/2016)

  Tiền ở một loạt các ngân hàng lại "bốc hơi", vấn nạn thực phẩm bẩn bủa vây người Việt, áp lực thu ngân sách khiến giá xăng dầu tăng, những băn khoăn về việc mua điện từ Lào, CPI tháng 8 tăng 0,1% so tháng trướ ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Tong hop tin An ninh phap luat tuan 142082016
  Tổng hợp tin An ninh - pháp luật tuần (14-20/8/2016)

  Như một gáo nước lạnh tạt vào mặt khi dư luận còn đang bàng hoàng trước thảm án Lào Cai. Trọng án Yên Bái, 3 nạn nhân là những người đứng đầu cơ quan lãnh đạo tỉnh. Thảm án Hà Giang, mẹ giết 3 con ruột vì mâu thuẫn với chồng. Giết mẹ vợ và em vợ ở Thái Bình.Những vụ án như một chuỗi sự kiện tiếp diễn xảy ra trong một thời gian ngắn. Có thể nói tuần này là t