vietbao

Đường Láng - Hoà Lạc mở rộng không thể mở rộng

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Dự án hoàn thiện và mở rộng đường Láng Hoà Lạc giai đoạn II, dự án trọng điểm quốc gia có tổng vốn đầu tư lên tới 5.379 tỷ đồng, mặc dù đã được khởi công xây dựng cách đây hơn 3 tháng (từ ngày 20/3/2005), nhưng hiện vẫn chưa triển khai thi công được.

Thi công nằm chờ

Theo tiến độ đề ra, tuyến đường huyết mạch này sẽ hoàn thành sau 30 tháng thi công, riêng đoạn đường cao tốc thuộc địa phận Hà Nội sẽ phải hoàn thành đồng bộ với hạ tầng của Trung tâm Hội nghị quốc gia vào đầu tháng 10/2006.

Duong Lang - Hoa Lac mo rong khong the mo rong

Dự án đường Láng - Hoà Lạc mở rộng vẫn phải nằm chờ

Nhưng chắc chắn việc hoàn thành và đưa đường Láng - Hoà Lạc mở rộng vào sử dụng sẽ bị lùi lại do không có mặt bằng cho các đơn vị thi công thực hiện dự án.

Trên đoạn đường tại xã Đồng Trúc, Thạch Thất, Hà Tây, nơi diễn ra lễ khởi công xây dựng dự án mở rộng và hoàn thiện đường Láng - Hoà Lạc giai đoạn II cách đây hơn 3 tháng, phương tiện xe máy thi công mặc dù được điều về kín bãi, nhưng tịnh không thấy không khí sôi động của một công trường xây dựng. Công nhân "nằm dài" chờ việc và xe máy, thiết bị cứ tha hồ "dầm mưa, dãi nắng".

Theo đại diện của Vinaconex tại công trường, trước thời điểm khởi công dự án, do tỉnh Hà Tây chưa có chính sách đền bù thống nhất, nên Vinaconex đã tạm ứng tiền đền bù gần 10 tỷ đồng cho người dân để giải phóng mặt bằng và nhận bàn giao 1km làm nơi khởi công dự án, sau đó sẽ thực hiện thi công theo hình thức "cuốn chiếu" để đảm bảo tiến độ dự án theo quy định.

Nhưng ngay khi Vinaconex tiến hành thi công, thì đã bị người dân Đồng Trúc (Thạch Thất) kéo ra ngăn cản không thi công được.

Lại chuyện giải phóng mặt bằng ở Hà Tây

Vướng mắc lớn nhất liên quan tới chậm giải phóng mặt bằng ở huyện Hoài Đức là do địa điểm tái định cư cho các hộ dân. Tại huyện Hoài Đức (Hà Tây), hiện 7 km cần phải được bàn giao cho bên thi công vẫn chưa được thực hiện, trừ phần đường gom bên phải, trước cụm công nghiệp vừa và nhỏ An Khánh, nguyên nhân chính do huyện này nằm giáp ranh với huyện Từ Liêm (Hà Nội), nên chưa thống nhất được mức tiền bồi thường của vùng giáp ranh với người dân (Hoài Đức - Hà Tây là 54.000 đồng/m2; từ Liêm - Hà Nội: 86.000 đồng/m2), khiến chính quyền xã và huyện rất lúng túng trong việc tiến hành chi trả đền bù cho dân.

Tại huyện Quốc Oai, tuyến đường dài 9 km đi qua thị trấn Quốc Oai, xã Yên Sơn, xã Ngọc Liệp và thị trấn Ngọc Mỹ, còn có khoảng trên 3.000 m2 đất cũng nằm trong dự án trước đấy đã được giao cho doanh nghiệp tại xã Phú Cát, với tổng diện tích đất phải giải phóng mặt bằng và thu hồi là 155 ha.

Đến hết tháng 5/2005, huyện Quốc Oai đã hoàn thành đền bù chi trả và hỗ trợ giải phóng mặt bằng cho 599 hộ dân ở thị trấn Quốc Oai với giá trị đền bù trên 12 tỷ đồng; 447 hộ tại xã Yên Sơn với trên 10 tỷ đồng, hiện mặt bằng đang được hoàn tất để bàn giao cho đơn vị thi công.

Tính tới nay, huyện Quốc Oai đã giải phóng mặt bằng được hơn 5km của tuyến đường đi qua, hiện hội đồng giải phóng mặt bằng huyện đang tích cực chỉ đạo xã Ngọc Mỹ và Ngọc Liệp áp giá, niêm yết công khai giá chi trả đền bù, hỗ trợ cho các hộ dân trong diện bị thu hồi đất còn lại và sẽ hoàn thành trong 2 tháng 7 và 8/2005.

Tuy nhiên, theo UBND xã Ngọc Mỹ, xã này hiện vẫn còn vướng mắc, tồn tại khoản đền bù từ giai đoạn I của dự án tuyến đường Láng - Hoà Lạc là 447 triệu đồng, buộc phải hoàn tất việc chi trả xong giai đoạn này mới có thể thực hiện tiếp việc chi trả tiền đền bù của GĐ II, đây cũng là nguyên nhân lớn khiến cho việc giải phóng mặt bằng ở xã này bị chậm lại.

Tuyến đường chạy qua huyện Thạch Thất có chiều dài 6,4 km, đi qua 3 xã: Hạ Bằng, Thạch Hoà, Đồng Trúc. Tính đến thời điểm này, hội đồng giải phóng mặt bằng huyện đã hoàn thành triển khai kiểm đếm đền bù, hỗ trợ tại 2 xã Đồng Trúc và Hạ Bằng. Xã Đồng Trúc thu hồi xong 26,5 ha đất nông nghiệp của 839 hộ dân, 357 m2 đất thổ cư của 3 hộ dân và 700 ngôi mộ; xã Đồng Trúc thu hồi được 7,1 ha đất nông nghiệp của 193 hộ dân.

Người dân trở mặt

Hiện đã tạm chi trả cho bà con thuộc xã Đồng Trúc hơn 9 tỷ đồng - (nơi khởi công xây dựng dự án mở rộng và hoàn thiện đường Láng - Hoà Lạc giai đoạn II), xã này cũng được nhà thầu chọn là nơi tiến hành thi công đầu tiên của toàn tuyến đường.

Chính vì vậy, đại diện Tổng công ty Vinaconex và hội đồng giải phóng mặt bằng của huyện Thạch Thất và xã Đồng Trúc đã có cuộc họp với các hộ dân bị thu hồi đất trước lễ khởi công, đã có bản cam kết trả tiền tạm ứng bồi thường để lấy đất thi công dự án. 100% các hộ có đất trong diện giải toả đã thoả thuận bằng văn bản: sau khi nhận tiền tạm ứng phần đất sản xuất nông nghiệp, chủ hộ sẽ bàn giao mặt bằng cho hội đồng giải phóng mặt bằng và cam kết không sử dụng lại phần đất được giải toả với bất kỳ lý do nào, không gây cản trở tiến độ thi công của dự án trọng điểm quốc gia này.

Nhưng trên thực tế, sau lễ khởi công, khi nhà thầu tiến hành thi công thì đã bị số đông bà con kéo ra cản trở và yêu cầu phải bồi thường, hỗ trợ giải phóng mặt bằng xong mới cho máy móc thi công dự án. Chính vì vậy, tại xã Đồng Trúc, máy móc và con người phải nằm chờ đợi thi công tới hơn 3 tháng nay.

Tại địa phận thành phố Hà Nội, việc giải phóng mặt bằng đất thuộc dự án ở huyện Từ Liêm cũng gặp quá nhiều khó khăn, tới tận ngày 20/6 vừa qua, hội đồng giải phóng mặt bằng huyện Từ Liêm mới bàn giao được cho Ban quản lý đầu tư xây dựng dự án mở rộng và hoàn thiện đường Láng - Hoà Lạc giai đoạn II (Vinaconex) diện tích đường gần bên phải của xã Mễ Trì, trong khi diện tích phải bàn giao là 7 km.

Tất cả cùng chờ

Nguyên nhân chính là do trên địa bàn huyện Từ Liêm có quá nhiều dự án trọng điểm, huyện lại thiếu nhân lực, cộng với sự thiếu sát sao, thiếu kiên quyết của các ngành liên quan. Với tốc độ giải phóng mặt bằng như vậy, chắc chắn tiến độ thi công tuyến đường không thể đảm bảo, đặc biệt là đoạn đường từ vành đai III đến Trung tâm hội nghị quốc gia.

Chắc chắn, dự án nước sạch của Vinaconex lấy từ sông Đà về cấp cho Hà Nội và các vùng phụ cận cũng phải "nằm chờ" vì toàn bộ đường ống dẫn nước của dự án này đều được thi công ngầm dưới tuyến đường cao tốc Láng - Hoà Lạc mở rộng.

Hiện vẫn còn tình trạng các hộ dân có đất canh tác bị thu hồi vẫn canh tác mùa vụ trên diện tích đất nông nghiệp đã được đền bù hoặc đã có thông báo giải phóng mặt bằng, gây trở ngại lớn cho việc giải phóng mặt bằng của dự án.

Theo Thời báo Kinh tế VN

Comment :Đường Láng - Hoà Lạc mở rộng không thể mở rộng
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Đường Láng - Hoà Lạc mở rộng không thể mở rộng bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Duong Lang Hoa Lac mo rong khong the mo rong ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Đường Láng - Hoà Lạc mở rộng không thể mở rộng ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Kinh Tế
Lang - Hoa Lac expansion can not be expanded
Hoa Lac, coaxial, Quoc Oai, Lang Street, Hanoi, Ha Tay, clearance, the same release, Tu Liem district, agricultural land , a groundbreaking ceremony, construction, expansion, compensation, roads, social
Expansion Project despite Lang Hoa Lac road started more than 3 months but may be constructed for clearance impasse ..
Giá Vàng
Khu vực Mua Bán
Hà Nội36,25036,540
TP HCM36,25036,520
Đà Nẵng36,25036,540
Nha Trang36,24036,540
Bình Phước36,22036,550
Cà Mau36,25036,540
Giá vàng hôm nay
cập nhật lúc 10:15 - 27/07/2016
Tỷ giá ngoại tệ
Ngoại tệ VNĐ
USDĐô Mỹ22.330,00
EUREuro24.697,40
AUDĐô Úc16.754,63
CADĐô Canada17.142,49
CHFThụy Sĩ22.768,19
GBPBảng Anh29.645,39
JPYYên Nhật211,68
Tỷ giá hôm nay
cập nhật ngày 22/07/2016
 • VN
 • USA
 • EU
 • ASIA
 • VN-Index
  0.76%
  4.91
  653.50
 • HNX-Index
  0.27%
  0.22
  83.75
 • VS 100
  1.29%
  2.58
  202.56
 • VS-Large Cap
  0.87%
  2.47
  287.87
 • VS-Mid Cap
  0.67%
  0.56
  84.57
 • VS-Small Cap
  0.27%
  0.09
  33.88
 • VS-Micro Cap
  -0.03%
  -0.01
  36.69
 • UPCOM
  0.3%
  0.19
  56.67
 • VN30
  0.6%
  3.64
  638.32
 • VN50
  0.8%
  4.00
  495.40
Dòng tiền sẽ trở lại khi VN-Index về 640 điểm

Sau khi tạo đỉnh, các chỉ số chứng khoán Việt Nam đã có tuần điều chỉnh giảm mạnh. Hiện vùng hỗ trợ của VN-Index là 640 điểm và HNX-Index là 83 điểm, khả năng dòng tiền có thể mạnh mẽ trở lại khi các chỉ số tiệm cận gần vùng này.

 • Thoi su 24h257 Can bo hon nguc nang Biang
  Thời sự 24h(25/7): Cán bộ hôn ngực nàng Biang

  Kẻ "gạ tình" người mẹ liên quan gì đến vụ cháu bé bị mất tích ở Long Biên?; Vụ xả thải: Bộ TNMT thông báo nóng với Formosa; Ông bố đập sữa trước cửa siêu thị: "Đã mua chịu lại còn kiếm chuyện"; Cán bộ hôn ngực nàng Biang: Xử lý đúng quy trình; Ngày con dâu bỏ đi, bố mẹ chồng khóc cạn nước mắt thương 5 cháu nhỏ

 • Thoi su 24h217 Cong ly nao cho nguoi vo mang noi dau tot cung
  Thời sự 24h(21/7): Công lý nào cho người vợ mang nỗi đau tột cùng

  Đình chỉ hay khen thưởng CSGT "giơ chân" cản người phạm luật?; Xót xa những vụ tự tử vì bệnh tật và tận cùng nghèo khó; "Rác thải Formosa tràn lan, trách nhiệm chính thuộc xã, phường"; Vụ cô gái bị chồng thiêu: Công lý nào cho người vợ đang mang nỗi đau tột cùng?; Mổ nhầm chân: chuyên môn yếu kém hay tắc trách?

 • Thoi su 24h197 Dung sung bat tre em cuop taxi
  Thời sự 24h(19/7): Dùng súng bắt trẻ em, cướp taxi

  Phía sau bản án tử của Vũ Văn Tiến: Con dại một lần, mẹ đau một đời; Hà Nội sẽ trồng cây phượng hoa màu tím, nở quanh năm; Mưa xô ngã cầu bêtông tiền tỷ: Quy trình trách nhiệm; Vụ chất thải Formosa: Doanh nghiệp nói khác Sở TNMT?; Chiếu laser Nội Bài: Phát hiện thủ phạm nhưng khó xử lý

 • Thoi su 24h187 Lo duong day gai goi chan dong showbiz
  Thời sự 24h(18/7): Lộ đường dây gái gọi chấn động showbiz

  Thực phẩm bẩn: Nghịch cảnh con người đang âm thầm giết hại nhau; Vụ chất thải Formosa: Thêm nhiều mâu thuẫn giật mình; Ân hận của người mẹ mỗi đứa con sinh ra của... một ông bố khác nhau; Bác sĩ ra chợ quyên tiền cứu bệnh nhi: Đời xấu xa sao cây táo nở hoa?; Cá hồ chết bốc mùi thối, cả khu phố bịt khẩu trang suốt ngày

 • Thoi su 24h147 Bi ban than cua bo hiep dam den mang thai
  Thời sự 24h(14/7): Bị bạn thân của bố hiếp dâm đến mang thai

  Formosa tự đổi công nghệ luyện cốc: Hành vi tội ác; Uất ức lời kể 5 ngư dân bị tàu TQ đâm chìm tàu ở Hoàng Sa; Nghi án mẹ ép con gái uống thuốc trừ sâu để cùng chết; Bàng hoàng phát hiện suốt 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km; Tiếp viên ở quán karaoke ăn mặc mát mẻ, ngồi trên đùi khách rót bia

 • Thoi su 24h137 Chong thieu song vo vi bi can nhan
  Thời sự 24h(13/7): Chồng thiêu sống vợ vì bị cằn nhằn

  Thực hư chuyện 'bố đi hát karaoke gặp đúng con gái làm dịch vụ'; "Bảo kê" xe cấp cứu: Bộ trưởng Y tế vào cuộc quá chậm?; Vụ chôn rác thải Formosa trong trang trại của Giám đốc: Có sai luật?; Tạm giữ nhóm "quái xế" cùng 20 chân dài mặc mát mẻ phục vụ karaoke; 10 năm, gần 60 ngàn tỷ đồng tham nhũng nhưng chỉ thu hồi được 4,6 ngàn tỷ

 • Thoi su 24h127 Vo bop cua quy khien chong chet tuc tuoi
  Thời sự 24h(12/7): Vợ bóp của quý khiến chồng chết tức tưởi

  Phạt 100 triệu phòng khám "mạo danh" Sở Y tế HN "chặt chém" khách; Xe cứu thương ngoại tỉnh phải “mua” bệnh nhân ở Hà Nội?; Formosa lén lút chôn chất thải ở trang trại của Giám đốc Công ty Môi trường; Gây bức xúc lớn, các dự án giao thông BOT được Quốc hội đưa vào giám sát; Vụ gần 400 GV ở Thanh Hóa mất việc: 50-100 triệu đồng chạy làm GV hợp đồng?

 • Thoi su 24h117 Co gai tre xinh dep tu vong ben ve duong
  Thời sự 24h(11/7): Cô gái trẻ xinh đẹp tử vong bên vệ đường

  Sự cố môi trường Formosa: Xác định hàm lượng độc tố dưới đáy biển; Thuê giúp việc 6 triệu/tháng, chủ nhà phẫn nộ vì em bé bị véo tai, ăn tát; Nhà máy làm chết cá đầu nguồn sông Đà không có khu xử lý nước thải; Từ vụ chặn xe cấp cứu: Bảo vệ bệnh viện hay lực lượng..."bảo kê"?; Dọa đuổi ông lão xuống xe, nhân viên xe buýt bị đình chỉ việc

 • Thoi su 24h087 Chu ho chem 2 chau tu vong
  Thời sự 24h(08/7): Chú họ chém 2 cháu tử vong

  Khách sạn giam khách: Quan ứng tiền giữ thể diện Cửa Lò; Treo biển cam kết "không khiêu dâm, kích dục": Nỗi khổ kép; Ai đã “đầu độc” tôm cá ở thượng nguồn sông Đà?; Sau vụ bảo vệ bệnh viện Nhi: Bộ Y tế chấn chỉnh việc vận chuyển người bệnh; Tiêm thuốc khiến bệnh nhân tử vong, bác sỹ bị... khiển trách

 • Nghin le chuyen tuan qua 1707 23072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 17/07 - 23/07/2016

  Đau chân trái bác sĩ mổ nhầm chân phải; CSGT giơ chân, người đi xe máy lao dải phân cách; Cán bộ giao thông trách mắng người dân vì tự ý vá đường; Bé gái 4 tuổi mất tích bất ngờ, gia đình kêu gọi giúp đỡ ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 177237
  Sự kiện quốc tế nổi bật (17/7-23/7)

  Khủng bố trung tâm mua sắm ở Munich làm 10 người thiệt mạng; Samsung xin lỗi vì những clip mua dâm của chủ tịch Lee; Trump chính thức nhận đề cử tổng thống; Trung Quốc ngang ngược tuyên bố tiếp tục cải tạo tại Biển Đông là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 177 237
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (17/7- 23/7)

  Bị thương chân trái, mổ nhầm chân phải: BV Việt Đức nói gì; Hai bé sơ sinh dính liền ở Hà Giang đã mất; Siêu âm thai bình thường, sinh con bị dị tật: Bài học nào cho bố mẹ; Vợ thờ ơ với 'chuyện ấy', lí do là ở chồng;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 170724072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (17/07-24/07/2016)

  Hàng loạt những sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, cùng những câu chuyện gia đình, vụ đánh ghen ầm ĩ làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 1707 23072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (17/07 - 23/07/2016)

  'Đại án' 9000 tỷ đồng tại Ngân hàng Xây dựng, lương của các sếp tập đoàn gần nửa tỷ đồng, giá xăng điều chỉnh giảm mạnh, vấn nạn cà phể bẩn, tăng trưởng tín dụng tiếp tục có con số mới ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Nghin le chuyen tuan qua 1007 16072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 10/07 - 16/07/2016

  Formosa chôn 100 tấn chất thải tại Hà Tĩnh; Ngư dân bàng hoàng kể tàu TQ tông chìm tàu cá ở Hoàng Sa; Cô giáo Sài Gòn bị tố tán tỉnh nam sinh lớp 8; 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 107167
  Sự kiện quốc tế nổi bật (10/7-16/7)

  Toà PCA ra phán quyết Trung Quốc không có chủ quyền lịch sử ở Biển Đông; Tân Thủ tướng Anh Theresa May công bố danh sách nội các mới; Khủng bố đẫm máu đúng Quốc khánh Pháp; Đảo chính thất bại ở Thổ Nhĩ Kỳ... là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 107 167
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (10/7- 16/7)

  Ổ bệnh bạch hầu đang bùng phát mạnh tại Bình Phước; Bác sĩ ra chợ xin từ thiện cứu 2 bé song sinh dính liền; Cảm động câu chuyện về sản phụ ung thư phổi quyết giữ thai nhi; Mách bạn bài thuốc điều trị sẩy thai từ hàng trăm năm trước;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Toan canh kinh te tuan 1007 16072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (10/07- 16/07/2016)

  Lại nóng chuyện huy động 500 tấn vàng trong dâm, lãi suất tiêu dùng lên tới 70-80%/năm, EVN chiếm hơn 1/3 tổng số nợ mà Chính phủ phải bảo lãnh, nhiều ngân hàng báo lãi khủng trong quý II, kiểm tra xử phạt hàng loạt công ty đa cấp... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là nhữ