vietbao

Du lịch dịp lễ 30/4 và 1/5: "Cháy" tour nội địa

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Du lich dip le 30 4 va 1 5 Chay tour noi dia
Du khách đăng ký tour du lịch ở Công ty du lịch Vietravel

“Hoạt động trong ngành du lịch đã lâu, nhưng tôi chưa từng thấy giá tour tăng cao như trong dịp lễ 30/4 năm nay” - ông Phạm Công Liêm, Phó phòng Kinh doanh dịch vụ Công ty Du lịch Thanh Niên (TP.HCM) nhận xét. Đó cũng là đặc điểm nổi bật của du lịch dịp lễ 30/4 năm nay.

Dịp lễ 30/4 năm nay, người dân được nghỉ đến 4 ngày nên các doanh nghiệp cũng tranh thủ thời gian này “chăm sóc” công nhân của mình bằng một chuyến du lịch. Ông Nguyễn Đức Hy - Trưởng phòng Nghiên cứu phát triển Công ty du lịch Fiditourist cho biết, có lẽ rút kinh nghiệm từ tình trạng thiếu vé trong dịp 30/4 những năm trước mà năm nay khách đoàn đăng ký du lịch khá sớm. Hiện tuy chưa hết tháng 3 nhưng lượng khách đăng ký tour du lịch dịp lễ 30/4 tại các công ty đã nhộn nhịp hẳn. Fiditourist dự đoán sẽ đón khoảng 3.000 khách, Công ty du lịch Thanh Niên lên kế hoạch đón không dưới 3.000 khách, Công ty du lịch Hòa Bình đón trên 3.000 khách, Trung tâm du lịch lữ hành Mai Linh đón trên 500 khách...

Giá tham khảo một số tour nội địa trong dịp lễ 30/4 và 1/5

Fiditourist có các tour: Đà Lạt (4 ngày) giá 1 - 1,6 triệu đồng/khách; Hà Nội - Sapa - Hạ Long (6 ngày) khoảng 6,5 triệu đồng/khách; Nha Trang - vịnh Đầm Bấy - Dốc Lếch (4 ngày) giá 1,4 - 1,8 triệu đồng/khách... Vietravel có các tour: Đà Lạt - Madagui (4 ngày) khoảng 1,5 triệu đồng/khách; Rạch Giá - Phú Quốc (4 ngày) giá 2,3 - 2,6 triệu đồng/khách; Huế - Phong Nha - Đà Nẵng - Hội An (5 ngày) khoảng 4 triệu đồng/khách; Nha Trang - Dốc Lết - Hòn Mun - Bãi Sỏi (4 ngày) giá 1,4 - 1,8 triệu đồng/khách; Tà Cú - Phan Thiết (2 ngày) khoảng 1 triệu đồng/khách... Trung tâm du lịch Thanh Niên Xung Phong có tour Cao nguyên Đà Lạt (4 ngày) giá 1 - 1,5 triệu đồng/khách... Công ty Hướng dẫn du lịch VN phục vụ các tour: Đà Lạt (3 - 4 ngày) giá 850.000đ - 1,2 triệu đồng/khách, Nha Trang (3 - 4 ngày) giá 1 - 1,4 triệu đồng/khách; Phan Thiết (2 ngày) giá 500.000đ - 700.000đ/khách; Hà Nội - Hạ Long - Hoa Lư (4 ngày) giá khoảng 5,1 triệu đồng/khách; Hòn Cò - Ninh Chữ - Cổ Thạch (2 ngày) giá 500.000đ - 600.000đ/khách... Trung tâm du lịch lữ hành Mai Linh có các tour: Phan Thiết (2 ngày) giá 455.000đ - 535.000đ/khách; Đà Lạt (4 ngày) giá 1,1 - 1,6 triệu đồng/khách; Nha Trang (4 ngày) giá 1,3 - 1,6 triệu đồng/khách...

Công ty du lịch Hòa Bình phấn khởi khi thấy lượng khách đăng ký du lịch dồi dào hơn mọi năm. Nhưng cũng có không ít công ty đang lo ngại về kết quả thực hiện con số đề ra ở trên. Nguyên nhân là do giá tour tăng quá cao. “Lễ 30/4 mọi năm, dù giá tour có tăng cao nhưng người dân cũng đăng ký ào ào. Nhưng năm nay giá tour tăng quá cao nên doanh nghiệp lữ hành chúng tôi thật sự hồi hộp... sợ khách ngại không đi” - Đại diện một công ty du lịch cho biết. Tour tăng giá cao nhất là Đà Lạt, điểm nghỉ dưỡng thú vị nhất trong mùa nắng nóng. Giá tour tăng 40 - 50% so với bình thường, tăng 10 - 15% so với cùng kỳ năm ngoái và tăng cao hơn cả hồi Tết Nguyên đán. Hai tuyến “nóng” kế tiếp là Nha Trang và Phan Thiết có giá tour tăng khoảng 30% so với ngày thường. Theo ông Liêm, “chưa bao giờ giá vé tour đi Đà Lạt 4 ngày, 3 đêm dịp 30/4 đối với đoàn 45 khách, ở khách sạn mini lại vượt 1 triệu đồng/khách nhưng chuyện này sẽ xảy ra trong dịp 30/4 này, giá vé từ 1,2 - 1,4 triệu đồng/khách”.

Nguyên nhân chính vẫn là do giá xe tăng cao. Giá xe chiếm đến 40% trong giá tour. Hiện nay giá xe 45 chỗ ngồi đi Đà Lạt 4 ngày, 3 đêm phải 8,5 - 9 triệu đồng/chuyến, tăng từ 3,5 - 4 triệu đồng so với bình thường; giá xe 45 chỗ đi Nha Trang 4 ngày phải 10,5 - 11 triệu đồng (tăng 3,5 - 4 triệu đồng). Đại diện một công ty lữ hành bức xúc: với giá thuê bình thường là các nhà xe đã lời nhiều, đằng này tăng cao đến mức như thế thì rất khó chấp nhận vì giá nguyên liệu xăng, dầu không tăng.

Nguyên nhân thứ hai là do giá phòng tăng cao. Giá phòng ở những tuyến “nóng” kể trên tăng khoảng 30% so với bình thường. Đặc biệt năm nay, tình trạng các doanh nghiệp lữ hành kinh doanh phòng bắt đầu nở rộ. Trưởng phòng nghiên cứu phát triển một doanh nghiệp lữ hành lớn tại TP.HCM nhận xét, các doanh nghiệp lữ hành nhỏ, “ma” đã lợi dụng tình trạng cầu vượt cung để đầu cơ phòng tăng giá vô tội vạ trong những ngày lễ. Những đối tượng này đặt phòng từ hồi năm ngoái với số lượng rất nhiều nhưng phục vụ không hết, rồi ghìm phòng chờ đến cận ngày “chia” lại cho các công ty lữ hành lớn với mức giá cao nhằm hưởng chênh lệch, hoặc những công ty này thuê nhân viên trực tiếp đến tận khách sạn “bán” phòng cho khách lẻ với giá “chặt đẹp”. Để tránh tình trạng không đăng ký được tour, vừa mất tiền lại chuốc phiền muộn, du khách cần đăng ký tour sớm và đăng ký ở những công ty du lịch lớn, có uy tín.

Du lịch nước ngoài: Lượng khách tăng cao

Ông Đặng Quốc Dũng - Phó phòng Nghiệp vụ kinh doanh Công ty du lịch Hòa Bình cho biết, dịp lễ 30/4 năm nay công ty phục vụ hơn 200 khách, cao gấp đôi năm ngoái, trong đó khách đi du lịch Thái Lan là chủ yếu. Đến bây giờ, hầu hết các tour nước ngoài của công ty đều đã hết vé. Một đại diện của Fiditourist cũng tuyên bố chắc chắn, lượng khách đăng ký du lịch nước ngoài dịp lễ 30/4 năm nay của Fiditourist sẽ tăng cao hơn mọi năm. Hầu hết các công ty khác cũng cho biết tương tự. Giá tour đi Thái Lan tăng khoảng 20 - 50 USD/khách so với ngày thường. Giá tour đến những nước khác hầu như chưa ổn định vì còn chờ giá vé máy bay trong khi các hãng hàng không thì đang... chờ nhau. Ngoài những điểm đến quen thuộc như Thái Lan, Singapore, Malaysia, Trung Quốc, Hồng Kông, Campuchia..., các công ty lữ hành đang cố gắng tung tour mới thu hút khách. Chẳng hạn, Trung tâm du lịch Thanh niên xung phong tung chương trình “Du lịch Hàn Quốc thăm nàng Dae Chang Kum” (6 ngày). Ngoài tham quan danh thắng của Hàn Quốc như núi Sorak San, công viên Everland, đền Shinheu..., du khách có thể nếm thử mùi vị các món ăn truyền thống Hàn Quốc đã từng thấy qua bàn tay khéo léo của nàng Dae Chang Kum, thăm ngôi nhà xinh đẹp của nàng Dae Chang Kum... Trung tâm du lịch Rồng Đông Dương tung 2 tour mới là Bali (Indonesia) - Singapore (5 ngày) và Bangkok - Phuket - đảo Phi Phi - vịnh Phang Nga (6 ngày). Ngoài ra, Rồng Đông Dương còn đảm bảo một số tour đi nước ngoài khác trong dịp 30/4 sẽ được giữ bằng với mức giá bình thường (Gia An)

Hà Nội: Chờ sát ngày nghỉ lễ mới đăng ký tour

So với khu vực phía Nam, các hãng lữ hành phía Bắc vẫn khá im hơi lặng tiếng trong việc chuẩn bị các tour du lịch trong dịp lễ 30/4 và 1/5. Một nhân viên của Vietnamtourism Hà Nội tiết lộ: “Hiện tại chưa có khách hàng nào đặt hợp đồng cho kỳ nghỉ 30/4 và 1/5”. Đây là tình trạng chung của hầu hết các hãng lữ hành. Bà Nguyễn Thị Tuyết Mai, Vietravel Hanoi cho biết: “Kinh nghiệm từ nhiều năm chúng tôi thấy, khách hàng phía Bắc thường có thói quen cứ đến sát ngày nghỉ mới liên hệ đến các công ty du lịch để đăng ký tour”. Bà Mai dự báo: “Năm nay, lượng khách đi du lịch trong dịp 30/4 và 1/5 sẽ tăng so với năm trước”.

Giá một số tour: Hà Nội - Bangkok - Pattaya (5 ngày), giá dao động 240 USD/khách, Hà Nội - Singapore (4 ngày), giá trên 230 USD/khách; Hà Nội - Côn Minh - Cửu Hương - Thạch Lâm (7 ngày) giá 179 USD/khách (đi về bằng đường bộ); Hà Nội - Quảng Châu - Thẩm Quyến (4 ngày), giá khoảng 278 USD/khách; Hà Nội - Thái Lan - Malaysia - Singapore (9 ngày), giá trên 640 USD/khách. Tour Hà Nội - Huế - Đà Nẵng - Hội An (4 ngày), giá khoảng 1,3 triệu đồng/khách(không bao gồm vé tàu). Tùy từng công ty, mức giá trên chênh lệch nhau 10 - 20 USD đối với các tour nước ngoài và 100.000 - 200.000 đồng đối với các tour nội địa.
Rất ít tour mới, hầu hết các hãng lữ hành vẫn tập trung khai thác các tour nước ngoài ngắn ngày như Singapore, Thái Lan, Malaysia, Trung Quốc... Theo bà Bích Nga ở Công ty Du lịch Việt Nam - Hà Nội: “So với các tour trong nước như Đà Lạt, Nha Trang, Vũng Tàu thì những tour đi Thái Lan, Singapore, Malaysia không đắt hơn mấy nên khách hàng thường chọn những tour đi nước ngoài hơn”.

Du lịch nội địa thì khá buồn tẻ. Anh Nguyễn Minh Tuấn ở Thụy Khuê, Tây Hồ (Hà Nội) - một khách hàng than thở: “Sapa, Huế đi mãi cũng chán”. Chính vì thế, các hãng lữ hành lớn đều không mặn mà với việc khai thác các tour này. Nhân viên tư vấn của Vietnamtourism Hà Nội, Vietravel Hanoi cho biết: Đối tượng mà họ hướng đến là các doanh nghiệp. Phần lớn các công ty du lịch lớn chỉ nhận trực tiếp khách đoàn. Nếu gia đình nào có 4 - 5 người đi, họ sẽ phải đăng ký với các opentour (tour mở) để chờ gom khách, chuyển lại cho các hãng lớn, chi phí cho chuyến đi sẽ bị đội lên. Mặc dù năm nay kỷ niệm 30 năm giải phóng miền Nam, nhưng các hãng lữ hành cho biết, họ cũng không hy vọng lượng khách là cựu binh trở lại miền Nam tăng đột biến, bởi chi phí cho tour này khá đắt. Mặt khác, so với các tour nước ngoài, mức giá của các tour nội địa thường không ổn định. Một cán bộ của Công ty Du lịch Hà Nội cho biết: “Vào thời kỳ cao điểm, giá các tour trong nước thường tăng cao, dịch vụ ăn, nghỉ không tốt so với những ngày bình thường”. Giá cả phòng ở, dịch vụ vui chơi, ăn uống trong dịp 30/4 và 1/5 năm nay cũng sẽ tăng đột biến ở các điểm du lịch nổi tiếng như Hạ Long, Cát Bà, Hội An...
(Minh Xuân)

Cẩm Nhi

Việt Báo
Comment :Du lịch dịp lễ 30/4 và 1/5: "Cháy" tour nội địa
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Du lịch dịp lễ 30/4 và 1/5: "Cháy" tour nội địa bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Du lich dip le 30 4 va 1 5 Chay tour noi dia ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Du lịch dịp lễ 30/4 và 1/5: "Cháy" tour nội địa ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Kinh Tế
Travel holidays 30/4 and 1/5: "Fire" domestic tour
Hanoi, Dalat, Nha Trang, Thailand, Youth, Phan Thiet, travel companies, tourist centers, features, companies, travel agents, sales offices, not seen, 4 days, registration, Tour
"Activity in the tourism sector has been long, but I have not seen in the tour price as high as holiday 30/4 this year "- Mr. Pham Cong Liem, Deputy Business Services Youth Travel Company (Vietnam) reviews. It also features of du ...
Giá Vàng
Khu vực Mua Bán
Hà Nội36,24036,520
TP HCM36,24036,500
Đà Nẵng36,24036,520
Nha Trang36,23036,520
Bình Phước36,21036,530
Cà Mau36,24036,520
Giá vàng hôm nay
cập nhật lúc 00:00 - 28/07/2016
Tỷ giá ngoại tệ
Ngoại tệ VNĐ
USDĐô Mỹ22.330,00
EUREuro24.697,40
AUDĐô Úc16.754,63
CADĐô Canada17.142,49
CHFThụy Sĩ22.768,19
GBPBảng Anh29.645,39
JPYYên Nhật211,68
Tỷ giá hôm nay
cập nhật ngày 22/07/2016
 • VN
 • USA
 • EU
 • ASIA
 • VN-Index
  1.16%
  7.52
  656.11
 • HNX-Index
  0.21%
  0.18
  83.70
 • VS 100
  1.23%
  2.46
  202.44
 • VS-Large Cap
  0.94%
  2.67
  288.07
 • VS-Mid Cap
  0.62%
  0.52
  84.53
 • VS-Small Cap
  0.27%
  0.09
  33.88
 • VS-Micro Cap
  -0.41%
  -0.15
  36.55
 • UPCOM
  -0.4%
  -0.23
  56.25
 • VN30
  0.8%
  4.95
  639.63
 • VN50
  1.2%
  5.82
  497.22
Phiên giao dịch chiều 27/7:Khởi sắc cuối phiên

VIC phiên hôm nay có giao dịch thỏa thuận tới hơn 2,8 triệu cổ phiếu, trị giá trên 143 tỷ đồng. AMD cũng có thỏa thuận gần 3 triệu cổ phiếu, trị giá hơn 36 tỷ đồng.

 • Thoi su 24h267 An mang dau long tu viec ly hon gia hoa that
  Thời sự 24h(26/7): Án mạng đau lòng từ việc ly hôn giả hóa thật

  Sự thật sốc về cô gái “hở bạo” tiếp thị Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam; Mẹ nạn nhân bị cưa chân phản bác kết luận của Sở Y tế; Vụ trao nhầm con: Nước mắt vẫn chưa ngừng rơi!; Người đàn ông bỏ xe bánh mỳ, nhảy sông Đà vì bị truy sát?; Bệnh nhân phải đóng trước 220 nghìn mới được đi vệ sinh ở bệnh viện

 • Thoi su 24h257 Can bo hon nguc nang Biang
  Thời sự 24h(25/7): Cán bộ hôn ngực nàng Biang

  Kẻ "gạ tình" người mẹ liên quan gì đến vụ cháu bé bị mất tích ở Long Biên?; Vụ xả thải: Bộ TNMT thông báo nóng với Formosa; Ông bố đập sữa trước cửa siêu thị: "Đã mua chịu lại còn kiếm chuyện"; Cán bộ hôn ngực nàng Biang: Xử lý đúng quy trình; Ngày con dâu bỏ đi, bố mẹ chồng khóc cạn nước mắt thương 5 cháu nhỏ

 • Thoi su 24h217 Cong ly nao cho nguoi vo mang noi dau tot cung
  Thời sự 24h(21/7): Công lý nào cho người vợ mang nỗi đau tột cùng

  Đình chỉ hay khen thưởng CSGT "giơ chân" cản người phạm luật?; Xót xa những vụ tự tử vì bệnh tật và tận cùng nghèo khó; "Rác thải Formosa tràn lan, trách nhiệm chính thuộc xã, phường"; Vụ cô gái bị chồng thiêu: Công lý nào cho người vợ đang mang nỗi đau tột cùng?; Mổ nhầm chân: chuyên môn yếu kém hay tắc trách?

 • Thoi su 24h197 Dung sung bat tre em cuop taxi
  Thời sự 24h(19/7): Dùng súng bắt trẻ em, cướp taxi

  Phía sau bản án tử của Vũ Văn Tiến: Con dại một lần, mẹ đau một đời; Hà Nội sẽ trồng cây phượng hoa màu tím, nở quanh năm; Mưa xô ngã cầu bêtông tiền tỷ: Quy trình trách nhiệm; Vụ chất thải Formosa: Doanh nghiệp nói khác Sở TNMT?; Chiếu laser Nội Bài: Phát hiện thủ phạm nhưng khó xử lý

 • Thoi su 24h187 Lo duong day gai goi chan dong showbiz
  Thời sự 24h(18/7): Lộ đường dây gái gọi chấn động showbiz

  Thực phẩm bẩn: Nghịch cảnh con người đang âm thầm giết hại nhau; Vụ chất thải Formosa: Thêm nhiều mâu thuẫn giật mình; Ân hận của người mẹ mỗi đứa con sinh ra của... một ông bố khác nhau; Bác sĩ ra chợ quyên tiền cứu bệnh nhi: Đời xấu xa sao cây táo nở hoa?; Cá hồ chết bốc mùi thối, cả khu phố bịt khẩu trang suốt ngày

 • Thoi su 24h147 Bi ban than cua bo hiep dam den mang thai
  Thời sự 24h(14/7): Bị bạn thân của bố hiếp dâm đến mang thai

  Formosa tự đổi công nghệ luyện cốc: Hành vi tội ác; Uất ức lời kể 5 ngư dân bị tàu TQ đâm chìm tàu ở Hoàng Sa; Nghi án mẹ ép con gái uống thuốc trừ sâu để cùng chết; Bàng hoàng phát hiện suốt 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km; Tiếp viên ở quán karaoke ăn mặc mát mẻ, ngồi trên đùi khách rót bia

 • Thoi su 24h137 Chong thieu song vo vi bi can nhan
  Thời sự 24h(13/7): Chồng thiêu sống vợ vì bị cằn nhằn

  Thực hư chuyện 'bố đi hát karaoke gặp đúng con gái làm dịch vụ'; "Bảo kê" xe cấp cứu: Bộ trưởng Y tế vào cuộc quá chậm?; Vụ chôn rác thải Formosa trong trang trại của Giám đốc: Có sai luật?; Tạm giữ nhóm "quái xế" cùng 20 chân dài mặc mát mẻ phục vụ karaoke; 10 năm, gần 60 ngàn tỷ đồng tham nhũng nhưng chỉ thu hồi được 4,6 ngàn tỷ

 • Thoi su 24h127 Vo bop cua quy khien chong chet tuc tuoi
  Thời sự 24h(12/7): Vợ bóp của quý khiến chồng chết tức tưởi

  Phạt 100 triệu phòng khám "mạo danh" Sở Y tế HN "chặt chém" khách; Xe cứu thương ngoại tỉnh phải “mua” bệnh nhân ở Hà Nội?; Formosa lén lút chôn chất thải ở trang trại của Giám đốc Công ty Môi trường; Gây bức xúc lớn, các dự án giao thông BOT được Quốc hội đưa vào giám sát; Vụ gần 400 GV ở Thanh Hóa mất việc: 50-100 triệu đồng chạy làm GV hợp đồng?

 • Thoi su 24h117 Co gai tre xinh dep tu vong ben ve duong
  Thời sự 24h(11/7): Cô gái trẻ xinh đẹp tử vong bên vệ đường

  Sự cố môi trường Formosa: Xác định hàm lượng độc tố dưới đáy biển; Thuê giúp việc 6 triệu/tháng, chủ nhà phẫn nộ vì em bé bị véo tai, ăn tát; Nhà máy làm chết cá đầu nguồn sông Đà không có khu xử lý nước thải; Từ vụ chặn xe cấp cứu: Bảo vệ bệnh viện hay lực lượng..."bảo kê"?; Dọa đuổi ông lão xuống xe, nhân viên xe buýt bị đình chỉ việc

 • Nghin le chuyen tuan qua 1707 23072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 17/07 - 23/07/2016

  Đau chân trái bác sĩ mổ nhầm chân phải; CSGT giơ chân, người đi xe máy lao dải phân cách; Cán bộ giao thông trách mắng người dân vì tự ý vá đường; Bé gái 4 tuổi mất tích bất ngờ, gia đình kêu gọi giúp đỡ ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 177237
  Sự kiện quốc tế nổi bật (17/7-23/7)

  Khủng bố trung tâm mua sắm ở Munich làm 10 người thiệt mạng; Samsung xin lỗi vì những clip mua dâm của chủ tịch Lee; Trump chính thức nhận đề cử tổng thống; Trung Quốc ngang ngược tuyên bố tiếp tục cải tạo tại Biển Đông là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 177 237
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (17/7- 23/7)

  Bị thương chân trái, mổ nhầm chân phải: BV Việt Đức nói gì; Hai bé sơ sinh dính liền ở Hà Giang đã mất; Siêu âm thai bình thường, sinh con bị dị tật: Bài học nào cho bố mẹ; Vợ thờ ơ với 'chuyện ấy', lí do là ở chồng;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 170724072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (17/07-24/07/2016)

  Hàng loạt những sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, cùng những câu chuyện gia đình, vụ đánh ghen ầm ĩ làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 1707 23072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (17/07 - 23/07/2016)

  'Đại án' 9000 tỷ đồng tại Ngân hàng Xây dựng, lương của các sếp tập đoàn gần nửa tỷ đồng, giá xăng điều chỉnh giảm mạnh, vấn nạn cà phể bẩn, tăng trưởng tín dụng tiếp tục có con số mới ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Nghin le chuyen tuan qua 1007 16072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 10/07 - 16/07/2016

  Formosa chôn 100 tấn chất thải tại Hà Tĩnh; Ngư dân bàng hoàng kể tàu TQ tông chìm tàu cá ở Hoàng Sa; Cô giáo Sài Gòn bị tố tán tỉnh nam sinh lớp 8; 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 107167
  Sự kiện quốc tế nổi bật (10/7-16/7)

  Toà PCA ra phán quyết Trung Quốc không có chủ quyền lịch sử ở Biển Đông; Tân Thủ tướng Anh Theresa May công bố danh sách nội các mới; Khủng bố đẫm máu đúng Quốc khánh Pháp; Đảo chính thất bại ở Thổ Nhĩ Kỳ... là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 107 167
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (10/7- 16/7)

  Ổ bệnh bạch hầu đang bùng phát mạnh tại Bình Phước; Bác sĩ ra chợ xin từ thiện cứu 2 bé song sinh dính liền; Cảm động câu chuyện về sản phụ ung thư phổi quyết giữ thai nhi; Mách bạn bài thuốc điều trị sẩy thai từ hàng trăm năm trước;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Toan canh kinh te tuan 1007 16072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (10/07- 16/07/2016)

  Lại nóng chuyện huy động 500 tấn vàng trong dâm, lãi suất tiêu dùng lên tới 70-80%/năm, EVN chiếm hơn 1/3 tổng số nợ mà Chính phủ phải bảo lãnh, nhiều ngân hàng báo lãi khủng trong quý II, kiểm tra xử phạt hàng loạt công ty đa cấp... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là nhữ