vietbao

Dự án "Làng Việt kiều châu Âu"

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Du an Lang Viet kieu chau Au

Bắt đầu từ quý II/2007 này, Công ty TSQ Việt Nam (thành viên của tập đoàn tài chính TSQ) sẽ triển khai thực hiện dự án "Làng Việt kiều châu Âu".

1. Ý tưởng hình thành Dự án đầu tư

Dự án đã được hình thành - xây dựng trên những cơ sở vững chắc và điều kiện thuận lợi như sau:

* Chính sách của Đảng và Nhà Nước ta khuyến khích bà con Việt kiều về đầu tư xây dựng Quê Hương đã được rất nhiều anh chị em Việt kiều quan tâm, hưởng ứng. Song nhiều người còn lúng túng chưa có được những phương án khả thi thực hiện ý nguyện của mình. Những đầu tư cá nhân nhỏ lẻ không mang lại hiệu quả kinh tế và ý nghĩa lớn cho Đất Nước. Vì vậy nếu tìm được những phương án đầu tư qui mô lớn hấp dẫn và khả thi thì sẽ nhận được sự hưởng ứng rất lớn của bà con Việt kiều.

* Tận dụng tiềm lực Việt kiều tại Ba Lan và Đông Âu. Sau nhiều năm lăn lộn làm ăn nhiều anh chị em Việt kiều đã tích lũy được bề dầy kinh nghiệm kinh doanh, tích lũy được một tiềm lực tương đối lớn về tài chính, đặc biệt là lớp những anh chị em học sinh , NCS ra đi từ những năm 1985-1990. Cần phải tìm kiếm những phương án đã khai thác nguồn tài lực lớn này phục vụ đất nước.

* Qua tìm hiểu cộng đồng người Việt tại Ba Lan và các nước Đông Âu chúng tôi thấy rất nhiều người có nguyện vọng nhà ở để chuẩn bị trở về quê hương sau nhiều năm lăn lộn làm ăn xa Đất nước. Trên cơ sở này chúng tôi đã chọn Dự án đầu tư trước tiên là dự án Đầu tư nhà ở đáp ứng yêu cầu cấp thiết của anh chị em Việt kiều.

* Kinh nghiệm thành công từ Dự án đầu tư xây dựng TTTM ASG tại Ba Lan. TTTM ASG với tầm cỡ lớn, qui mô hiện đại là công trình đầu tư của cộng đồng người Việt tại Ba Lan. Chúng tôi muốn mở rộng mô hình đầu tư này để thực hiện các dự án lớn tại Quê Hương.

* Sau khi tìm hiểu ý nguyện mong muốn được thực hiện các dự án đầu tư trên địa bàn tỉnh, Đảng bộ và chính quyền tỉnh Hà Tây nhiệt thành ủng hộ đã tạo mọi điều kiện thuận lợi để chúng tôi khảo sát và xây dựng những dự án đầu tư hấp dẫn, có hiệu quả khả thi. Trên cơ sở phân tích những điều kiện thuận lợi trên chúng tôi đã xây dựng Dự án đầu tư ”LÀNG VIỆT KIỀU CHÂU ÂU” tại khu đô thị mới Mỗ Lao.

Du an Lang Viet kieu chau Au

Những thông tin cơ bản về dự án:

* Vị trí:

- Thuận tiện giao thông, vị trí ở km9+500 từ trung tâm Thủ đô Hà Nội, nằm cạnh trục giao thông đ­ường Nguyễn Trãi (đường 6) và các trục giao thông trong các dự án đang được tiến hành như đường Láng hạ kéo dài...

- Nằm trong khu đô thị mới Mỗ Lao với các điều kiện thuận lợi: qui hoạch - kiến trúc đồng bộ. Hạ tầng cơ sở hiện đại...

- Nằm trong vùng có kiến trúc cảnh quan đẹp như: Sông Nhuệ, khu đô thị mới Mỹ Đình, Trung Hòa Nhân Chính, Văn Quán...

* Qui mô, kiến trúc, qui hoạch:

Để đảm bảo các yêu cầu cao về chất lượng công trình, chủ đầu tư đã chọn đơn vị tư vấn qui hoạch thiết kế là Công ty tư vấn thiết kế Pháp : Archipel.

- Qui mô: diện tích 12,8 ha

- Qui hoạch: Khu biệt thự khép kín dễ đảm bảo về trật tự, an ninh, tạo ra các điều kiện tốt về môi trường sống như yên tĩnh, vệ sinh ...

+ Kiến trúc: Quần thể 257 biệt thự đơn lập, biệt thự song lập với diện tích 250m2, 300m2, 500m2, 1000m2. Nét kiến trúc độc đáo được chú trọng đặc biệt. Với 45 mẫu biệt thự khác nhau, kiểu dáng kiến trúc Pháp hiện đại vừa đảm bảo bền vững vẻ đẹp kiến trúc với thời gian vừa sang trọng nhưng tiện dụng, đáp ứng nhu cầu thẩm mỹ đa dạng của người sử dụng. Từng dãy phố được thiết kế đan xen các mẫu nhà tạo cảnh quan sinh động. Không gian thoáng, hài hòa, đẹp được tạo bởi các dãy phố, hệ cây xanh, đường giao thông nội bộ, hồ nước, các công viên, hệ thống sân thể thao...

+ Khu nhà liền kề được thiết kế theo từng nhóm kiến trúc 8 căn nhà tránh sự đơn điệu của hiệu ứng nhà ống. Với DT 70-90m2 nhưng được thiết kế hợp lý tạo ra diện tích sử dụng lớn, tiện lợi 200-250m2.

+ Toàn khu được xây dựng theo phương án xây thô và hoàn thiện toàn bộ mặt ngoài để đảm bảo sự đồng bộ xây dựng, kiến trúc toàn khu. Người sử dụng chỉ hoàn thiện bên trong nhà theo sở thích và nhu cầu của mình.

+ Toàn bộ khu được thiết kế với trang thiết bị hiện đại, tiện nghi và đồng bộ tiêu chuẩn châu Âu bao gồm các hệ thống bảo vệ camera, cáp truyền hình, internet...

* Tổng tiền đầu tư: 59.000.000 USD

* Thời gian thực hiện Dự án: quý II/2007 - quý IV/2009

2. Ý nghĩa việc xây dựng "LÀNG VIỆT KIỀU CHÂU ÂU"

* Đóng góp vào quá trình đô thị hoá, qui hoạch tổng thể và sự phát triển của Thành phố Hà Đông, cửa ngõ đẹp Tây Bắc của Thủ Đô Hà Nội

* Là dự án dành cho người Việt sinh sống tại nước ngoài nên đã góp phần gắn bó họ với Quê hương, Đất nước từ đó tạo điều kiện để họ đóng góp xây dựng Quê hương như hợp tác với các doanh nghiệp địa phương xuất nhập khẩu các sản phẩm nội địa hoặc họ tiếp tục thực hiện các dự án đầu tư khác…

* Dự án được triển khai ngoài vốn pháp định của chủ đầu tư TSQ còn có sự huy động vốn của bà con Việt kiều đang sinh sống tại nước ngoài nên cũng là một đóng góp thiết thực trong việc hưởng ứng những chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước kêu gọi Việt kiều đầu tư xây dựng Quê hương đặc biệt là nghị quyết 36 của Bộ Chính Trị .

* Với sự triển khai thành công Dự án “Làng Việt Kiều châu Âu” đóng góp một phần nhất định trong việc động viên bà con Việt kiều phấn khởi, quan tâm đầu tư về Quê hương.

* Sự thành công của dư án thúc đẩy Tập Đoàn Tài Chính TSQ tiếp tục huy động tiềm năng trí lực và tài chính của Việt kiều thực hiện những dự án lớn tiếp theo trên địa bàn tỉnh Hà Tây nói riêng cũng như các địa phương khác của cả nước nói chung.

3. Chủ đầu tư:

Công ty TSQ Việt Nam

Có trụ sở tại:TTTM Machinco 1 - P 502 Số 10 Trần Phú - TP Hà Đông - Hà Tây

Tel: ( + 844 ) 2850 296

Fax: ( 844 ) 2850 297

Email: Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó

Website: www.tsq.vn

Công ty TSQ Việt Nam là thành viên của tập đoàn tài chính TSQ.

Tập Đoàn tài chính TSQ một tập đoàn kinh tế do người Việt Nam định cư ở Ba Lan sáng lập ra 100% vốn của Việt kiều tại Ba Lan. Trụ sở chính tại Warszawa, Cộng hòa Ba Lan. Tập đoàn bao gồm: Công Ty TSQ INTL-Holding, Công ty TSQ Việt Nam, Công ty TNHH Hòa Hưng và với các chi nhánh, văn phòng đại diện tại nhiều nước trên thế giới như: cộng Hòa Séc, Đức, Nga, Ukraina, Trung Quốc, Cuba, V­ương quốc Anh.

Lĩnh vực kinh doanh: Đầu tư bất động sản, Tài chính ngân hàng, Sản xuất và xuất nhập khẩu các mặt hàng may mặc, giầy dép cao cấp, vận tải quốc tế, đầu tư xúc tiến thương mại, đầu tư trên lĩnh vực văn hóa giáo dục…

Tập đoàn có trình độ tổ chức quản lý cao, có đội ngũ cán bộ công nhân viên năng động, sáng tạo, giàu kinh nghiệm kinh doanh.

Tập đoàn có năng lực tài chính, đã thu được nhiều thành công trên lĩnh vực đầu tư cũng như kinh doanh.

Với uy tín của mình tập đoàn có khả năng thu hút bà con Việt kiều tại Ba Lan cũng như các nước lân cận góp vốn đầu tư xây dựng Quê hương.

Tập đoàn có quan hệ tốt với nhiều đối tác có tiềm lực nước ngoài có thể lôi kéo họ liên doanh cùng đầu tư tại Việt Nam.

Ngoài hoạt động kinh doanh tập đoàn còn tích cực tham gia các hoạt đông xã hội, xây dựng cộng đồng người Việt tại Ba Lan cũng như các hoạt động văn hóa xã hội, từ thiện tại Quê hương.

4. Những Dự án tiếp theo:

Ngoài dự án "Làng Việt kiều châu Âu", Công ty TSQ còn hai dự án kế tiếp trong năm 2007, đó là dự án "Trung tâm tài chính thương mại" và dự án "Tháp Thiên niên kỷ Hà Tây - Ha Tay Millenium".

A/ Dự án tháp Hà Tây Thiên Niên Kỷ (HA TAY MILLENIUM )

- Vị trí: Đường Quang Trung - TP Hà Đông

- Quy mô dự án: 6.000 m2

- Ha Tay Milenium – Tháp 29 tầng - Một tổ hợp đa chức năng bao gồm:

* Trung tâm thương mại, dịch vụ, căn hộ cao cấp,....

* Tổng vốn đầu tư: Dự kiến 30.000.000 USD

* UBND tỉnh Hà Tây phê duyệt chấp thuận: 06 - 2006.

* Tiến độ dự án: Dự kiến 2007 - 2009

B/ Khu Trung tâm tài chính thương mại

Du an Lang Viet kieu chau Au

- Vị trí: Khu đô thị mới Mỗ Lao - TP Hà Đông

- Quy mô dự án: 6,3 ha

- Các hạng mục đầu tư:

+ Trung tâm th­ương mại tài chính: 2 toà tháp 41 tầng.

+ Trung tâm triển lãm.

+ Trường Quốc tế TSQ.

+ Trung tâm giải trí : Thế giới tuổi thơ.

+ Quần thể căn hộ cao cấp - Việt kiều Apartment gồm: 3 toà nhà 30 tầng.

* Tổng vốn đầu tư: Dự kiến 100.000.000 USD.

* Dự án đã được UBND Tỉnh Hà Tây chấp thuận: 12 - 2005

* Tiến độ dự án: Dự kiến 2007 - 2015

C/ Trường đại học Đại Nam

Tập đoàn Tài chính TSQ là một trong những cổ đông tham gia Dự án xây dựng Trường Đại học Đại Nam có trụ sở tại TP Hà Đông.

D/ Công ty tài chính

Dự định sẽ cùng một số đối tác trong và ngoài nước thành lập Công ty quản lý quỹ để huy động vốn thực hiện những dự án đầu tư trên địa bàn tỉnh Hà Tây cũng như một số tỉnh khác.

E/ Các dự án đầu tư hạ tầng cơ sở

Tập đoàn tài chính TSQ đang tiến hành khảo sát, xây dựng luận chứng kinh tế một số Dự án đầu tư hạ tầng cơ sở như: xây dựng đường xá, làm hạ tầng cơ sở khu công nghiệp, xây dựng các khu đô thị mới ...

Việt Báo
Comment :Dự án "Làng Việt kiều châu Âu"
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Dự án "Làng Việt kiều châu Âu" bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Du an Lang Viet kieu chau Au ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Dự án "Làng Việt kiều châu Âu" ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Kinh Tế
Project "European Overseas Vietnamese Village"
Village Vietnamese, Polish, TSQ Vietnam, Ha Dong City, Mo Lao, investment, corporate finance, new urban area, Ha Tay Province designed, the project, siblings, overseas Vietnamese, construction, water
Starting from this second quarter of 2007, TSQ Vietnam Company (a member of financial group TSQ) will be implemented project "European Overseas Vietnamese Village" ..
Giá Vàng
Khu vực Mua Bán
Hà Nội36,47036,770
TP HCM36,47036,750
Đà Nẵng36,47036,770
Nha Trang36,46036,770
Bình Phước36,44036,780
Cà Mau36,47036,770
Giá vàng hôm nay
cập nhật lúc 00:00 - 31/07/2016
Tỷ giá ngoại tệ
Ngoại tệ VNĐ
USDĐô Mỹ22.330,00
EUREuro24.825,08
AUDĐô Úc16.824,07
CADĐô Canada17.046,15
CHFThụy Sĩ22.903,08
GBPBảng Anh29.535,64
JPYYên Nhật217,82
Tỷ giá hôm nay
cập nhật ngày 30/07/2016
 • VN
 • USA
 • EU
 • ASIA
 • VN-Index
  -0.75%
  -4.91
  652.23
 • HNX-Index
  0.23%
  0.20
  83.71
 • VS 100
  -0.91%
  -1.86
  201.89
 • VS-Large Cap
  -0.85%
  -2.45
  286.43
 • VS-Mid Cap
  -0.17%
  -0.14
  84.29
 • VS-Small Cap
  0.15%
  0.05
  33.84
 • VS-Micro Cap
  -0.44%
  -0.16
  36.42
 • UPCOM
  0.3%
  0.19
  56.54
 • VN30
  -0.8%
  -5.16
  639.17
 • VN50
  -1.3%
  -6.39
  495.01
Phiên giao dịch chiều 29/7:Đạp trụ cuối phiên

Thanh khoản trên thị trường phiên sáng nay duy trì ở mức tương đối thấp. Tổng giá trị giao dịch trên HOSE và HNX chỉ đạt 1.300 tỷ đồng, trong đó giao dịch thỏa thuận đạt khoảng 100 tỷ đồng.

 • Thoi su 24h287 Bao quet o Ha Noi Cay do la liet
  Thời sự 24h(28/7): Bão quét ở Hà Nội: Cây đổ la liệt

  Thắt tim cảnh người cha kiệt sức gục chết giữa cánh đồng; Bão quét tới Hà Nội: Cây đè ô tô, xe máy đổ cả loạt; Góc khuất nghề đẻ thuê: Nỗi ân hận tột cùng của người đàn bà dẫn gái về cho chồng; Sập giàn giáo cao ốc Dream Home Luxury, 3 người thương vong; Vụ Formosa: 9 dòng kiểm điểm và quyết tâm của Chính phủ

 • Thoi su 24h277 co gai tre tu vong duoi song To Lich
  Thời sự 24h(27/7): cô gái trẻ tử vong dưới sông Tô Lịch

  Formosa chôn chất thải: Nghi vấn bao che sai phạm cho cán bộ các cấp; Thương bé tròn một tuổi mà phẫu thuật chân 12 lần chưa khỏi; “Người mẹ ma” ở TP HCM: 'Ước gì tôi biết vì sao mình bị tạt axit'; Nỗi đau khôn cùng của người cha chôn 12 con trong cát trắng; Vợ chết, chồng bị thương: Nạn nhân nhắn gì cho bố mẹ trước lúc mất?

 • Thoi su 24h267 An mang dau long tu viec ly hon gia hoa that
  Thời sự 24h(26/7): Án mạng đau lòng từ việc ly hôn giả hóa thật

  Sự thật sốc về cô gái “hở bạo” tiếp thị Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam; Mẹ nạn nhân bị cưa chân phản bác kết luận của Sở Y tế; Vụ trao nhầm con: Nước mắt vẫn chưa ngừng rơi!; Người đàn ông bỏ xe bánh mỳ, nhảy sông Đà vì bị truy sát?; Bệnh nhân phải đóng trước 220 nghìn mới được đi vệ sinh ở bệnh viện

 • Thoi su 24h257 Can bo hon nguc nang Biang
  Thời sự 24h(25/7): Cán bộ hôn ngực nàng Biang

  Kẻ "gạ tình" người mẹ liên quan gì đến vụ cháu bé bị mất tích ở Long Biên?; Vụ xả thải: Bộ TNMT thông báo nóng với Formosa; Ông bố đập sữa trước cửa siêu thị: "Đã mua chịu lại còn kiếm chuyện"; Cán bộ hôn ngực nàng Biang: Xử lý đúng quy trình; Ngày con dâu bỏ đi, bố mẹ chồng khóc cạn nước mắt thương 5 cháu nhỏ

 • Thoi su 24h217 Cong ly nao cho nguoi vo mang noi dau tot cung
  Thời sự 24h(21/7): Công lý nào cho người vợ mang nỗi đau tột cùng

  Đình chỉ hay khen thưởng CSGT "giơ chân" cản người phạm luật?; Xót xa những vụ tự tử vì bệnh tật và tận cùng nghèo khó; "Rác thải Formosa tràn lan, trách nhiệm chính thuộc xã, phường"; Vụ cô gái bị chồng thiêu: Công lý nào cho người vợ đang mang nỗi đau tột cùng?; Mổ nhầm chân: chuyên môn yếu kém hay tắc trách?

 • Thoi su 24h197 Dung sung bat tre em cuop taxi
  Thời sự 24h(19/7): Dùng súng bắt trẻ em, cướp taxi

  Phía sau bản án tử của Vũ Văn Tiến: Con dại một lần, mẹ đau một đời; Hà Nội sẽ trồng cây phượng hoa màu tím, nở quanh năm; Mưa xô ngã cầu bêtông tiền tỷ: Quy trình trách nhiệm; Vụ chất thải Formosa: Doanh nghiệp nói khác Sở TNMT?; Chiếu laser Nội Bài: Phát hiện thủ phạm nhưng khó xử lý

 • Thoi su 24h187 Lo duong day gai goi chan dong showbiz
  Thời sự 24h(18/7): Lộ đường dây gái gọi chấn động showbiz

  Thực phẩm bẩn: Nghịch cảnh con người đang âm thầm giết hại nhau; Vụ chất thải Formosa: Thêm nhiều mâu thuẫn giật mình; Ân hận của người mẹ mỗi đứa con sinh ra của... một ông bố khác nhau; Bác sĩ ra chợ quyên tiền cứu bệnh nhi: Đời xấu xa sao cây táo nở hoa?; Cá hồ chết bốc mùi thối, cả khu phố bịt khẩu trang suốt ngày

 • Thoi su 24h147 Bi ban than cua bo hiep dam den mang thai
  Thời sự 24h(14/7): Bị bạn thân của bố hiếp dâm đến mang thai

  Formosa tự đổi công nghệ luyện cốc: Hành vi tội ác; Uất ức lời kể 5 ngư dân bị tàu TQ đâm chìm tàu ở Hoàng Sa; Nghi án mẹ ép con gái uống thuốc trừ sâu để cùng chết; Bàng hoàng phát hiện suốt 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km; Tiếp viên ở quán karaoke ăn mặc mát mẻ, ngồi trên đùi khách rót bia

 • Thoi su 24h137 Chong thieu song vo vi bi can nhan
  Thời sự 24h(13/7): Chồng thiêu sống vợ vì bị cằn nhằn

  Thực hư chuyện 'bố đi hát karaoke gặp đúng con gái làm dịch vụ'; "Bảo kê" xe cấp cứu: Bộ trưởng Y tế vào cuộc quá chậm?; Vụ chôn rác thải Formosa trong trang trại của Giám đốc: Có sai luật?; Tạm giữ nhóm "quái xế" cùng 20 chân dài mặc mát mẻ phục vụ karaoke; 10 năm, gần 60 ngàn tỷ đồng tham nhũng nhưng chỉ thu hồi được 4,6 ngàn tỷ

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 247307
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (24/7-30/7)

  Sản phụ từ chối điều trị ung thư để cứu con đã qua đời; Thực hư những cách chữa khỏi ung thư từ Đông y; 7 loại đồ ăn mà "chuyên gia ngộ độc" không bao giờ động đũa; 'Mẹ nhỏ, con to' nhờ ăn uống đúng cách khi mang bầu;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 240730072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (24/07-30/07/2016)

  Sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, câu chuyện tình mẫu tử thiêng liêng hay góc khuất gia đình làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 2407 30072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (24/07- 30/07/2016)

  Phi công, tiếp viên hàng không buôn lậu vàng, CPI tháng 7 tiếp tục tăng nhẹ, VASEP đề nghị đánh thuế thương lái TQ, tỷ giá tiếp tục tĩnh lặng đến bất ngờ, TP HCM công bố 77 dự án đang thế chấp ngân hàng, nông hải sản đứng đầu bảng về chứa chất cấm, kháng sinh... Cùng với đó là những thông tin bất động sản, tài chính- ngân hàng, thị trường tiêu d

 • Nghin le chuyen tuan qua 1707 23072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 17/07 - 23/07/2016

  Đau chân trái bác sĩ mổ nhầm chân phải; CSGT giơ chân, người đi xe máy lao dải phân cách; Cán bộ giao thông trách mắng người dân vì tự ý vá đường; Bé gái 4 tuổi mất tích bất ngờ, gia đình kêu gọi giúp đỡ ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 177237
  Sự kiện quốc tế nổi bật (17/7-23/7)

  Khủng bố trung tâm mua sắm ở Munich làm 10 người thiệt mạng; Samsung xin lỗi vì những clip mua dâm của chủ tịch Lee; Trump chính thức nhận đề cử tổng thống; Trung Quốc ngang ngược tuyên bố tiếp tục cải tạo tại Biển Đông là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 177 237
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (17/7- 23/7)

  Bị thương chân trái, mổ nhầm chân phải: BV Việt Đức nói gì; Hai bé sơ sinh dính liền ở Hà Giang đã mất; Siêu âm thai bình thường, sinh con bị dị tật: Bài học nào cho bố mẹ; Vợ thờ ơ với 'chuyện ấy', lí do là ở chồng;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 170724072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (17/07-24/07/2016)

  Hàng loạt những sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, cùng những câu chuyện gia đình, vụ đánh ghen ầm ĩ làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 1707 23072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (17/07 - 23/07/2016)

  'Đại án' 9000 tỷ đồng tại Ngân hàng Xây dựng, lương của các sếp tập đoàn gần nửa tỷ đồng, giá xăng điều chỉnh giảm mạnh, vấn nạn cà phể bẩn, tăng trưởng tín dụng tiếp tục có con số mới ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Nghin le chuyen tuan qua 1007 16072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 10/07 - 16/07/2016

  Formosa chôn 100 tấn chất thải tại Hà Tĩnh; Ngư dân bàng hoàng kể tàu TQ tông chìm tàu cá ở Hoàng Sa; Cô giáo Sài Gòn bị tố tán tỉnh nam sinh lớp 8; 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.