vietbao

Dự án "Làng Việt kiều châu Âu"

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Du an Lang Viet kieu chau Au

Bắt đầu từ quý II/2007 này, Công ty TSQ Việt Nam (thành viên của tập đoàn tài chính TSQ) sẽ triển khai thực hiện dự án "Làng Việt kiều châu Âu".

1. Ý tưởng hình thành Dự án đầu tư

Dự án đã được hình thành - xây dựng trên những cơ sở vững chắc và điều kiện thuận lợi như sau:

* Chính sách của Đảng và Nhà Nước ta khuyến khích bà con Việt kiều về đầu tư xây dựng Quê Hương đã được rất nhiều anh chị em Việt kiều quan tâm, hưởng ứng. Song nhiều người còn lúng túng chưa có được những phương án khả thi thực hiện ý nguyện của mình. Những đầu tư cá nhân nhỏ lẻ không mang lại hiệu quả kinh tế và ý nghĩa lớn cho Đất Nước. Vì vậy nếu tìm được những phương án đầu tư qui mô lớn hấp dẫn và khả thi thì sẽ nhận được sự hưởng ứng rất lớn của bà con Việt kiều.

* Tận dụng tiềm lực Việt kiều tại Ba Lan và Đông Âu. Sau nhiều năm lăn lộn làm ăn nhiều anh chị em Việt kiều đã tích lũy được bề dầy kinh nghiệm kinh doanh, tích lũy được một tiềm lực tương đối lớn về tài chính, đặc biệt là lớp những anh chị em học sinh , NCS ra đi từ những năm 1985-1990. Cần phải tìm kiếm những phương án đã khai thác nguồn tài lực lớn này phục vụ đất nước.

* Qua tìm hiểu cộng đồng người Việt tại Ba Lan và các nước Đông Âu chúng tôi thấy rất nhiều người có nguyện vọng nhà ở để chuẩn bị trở về quê hương sau nhiều năm lăn lộn làm ăn xa Đất nước. Trên cơ sở này chúng tôi đã chọn Dự án đầu tư trước tiên là dự án Đầu tư nhà ở đáp ứng yêu cầu cấp thiết của anh chị em Việt kiều.

* Kinh nghiệm thành công từ Dự án đầu tư xây dựng TTTM ASG tại Ba Lan. TTTM ASG với tầm cỡ lớn, qui mô hiện đại là công trình đầu tư của cộng đồng người Việt tại Ba Lan. Chúng tôi muốn mở rộng mô hình đầu tư này để thực hiện các dự án lớn tại Quê Hương.

* Sau khi tìm hiểu ý nguyện mong muốn được thực hiện các dự án đầu tư trên địa bàn tỉnh, Đảng bộ và chính quyền tỉnh Hà Tây nhiệt thành ủng hộ đã tạo mọi điều kiện thuận lợi để chúng tôi khảo sát và xây dựng những dự án đầu tư hấp dẫn, có hiệu quả khả thi. Trên cơ sở phân tích những điều kiện thuận lợi trên chúng tôi đã xây dựng Dự án đầu tư ”LÀNG VIỆT KIỀU CHÂU ÂU” tại khu đô thị mới Mỗ Lao.

Du an Lang Viet kieu chau Au

Những thông tin cơ bản về dự án:

* Vị trí:

- Thuận tiện giao thông, vị trí ở km9+500 từ trung tâm Thủ đô Hà Nội, nằm cạnh trục giao thông đ­ường Nguyễn Trãi (đường 6) và các trục giao thông trong các dự án đang được tiến hành như đường Láng hạ kéo dài...

- Nằm trong khu đô thị mới Mỗ Lao với các điều kiện thuận lợi: qui hoạch - kiến trúc đồng bộ. Hạ tầng cơ sở hiện đại...

- Nằm trong vùng có kiến trúc cảnh quan đẹp như: Sông Nhuệ, khu đô thị mới Mỹ Đình, Trung Hòa Nhân Chính, Văn Quán...

* Qui mô, kiến trúc, qui hoạch:

Để đảm bảo các yêu cầu cao về chất lượng công trình, chủ đầu tư đã chọn đơn vị tư vấn qui hoạch thiết kế là Công ty tư vấn thiết kế Pháp : Archipel.

- Qui mô: diện tích 12,8 ha

- Qui hoạch: Khu biệt thự khép kín dễ đảm bảo về trật tự, an ninh, tạo ra các điều kiện tốt về môi trường sống như yên tĩnh, vệ sinh ...

+ Kiến trúc: Quần thể 257 biệt thự đơn lập, biệt thự song lập với diện tích 250m2, 300m2, 500m2, 1000m2. Nét kiến trúc độc đáo được chú trọng đặc biệt. Với 45 mẫu biệt thự khác nhau, kiểu dáng kiến trúc Pháp hiện đại vừa đảm bảo bền vững vẻ đẹp kiến trúc với thời gian vừa sang trọng nhưng tiện dụng, đáp ứng nhu cầu thẩm mỹ đa dạng của người sử dụng. Từng dãy phố được thiết kế đan xen các mẫu nhà tạo cảnh quan sinh động. Không gian thoáng, hài hòa, đẹp được tạo bởi các dãy phố, hệ cây xanh, đường giao thông nội bộ, hồ nước, các công viên, hệ thống sân thể thao...

+ Khu nhà liền kề được thiết kế theo từng nhóm kiến trúc 8 căn nhà tránh sự đơn điệu của hiệu ứng nhà ống. Với DT 70-90m2 nhưng được thiết kế hợp lý tạo ra diện tích sử dụng lớn, tiện lợi 200-250m2.

+ Toàn khu được xây dựng theo phương án xây thô và hoàn thiện toàn bộ mặt ngoài để đảm bảo sự đồng bộ xây dựng, kiến trúc toàn khu. Người sử dụng chỉ hoàn thiện bên trong nhà theo sở thích và nhu cầu của mình.

+ Toàn bộ khu được thiết kế với trang thiết bị hiện đại, tiện nghi và đồng bộ tiêu chuẩn châu Âu bao gồm các hệ thống bảo vệ camera, cáp truyền hình, internet...

* Tổng tiền đầu tư: 59.000.000 USD

* Thời gian thực hiện Dự án: quý II/2007 - quý IV/2009

2. Ý nghĩa việc xây dựng "LÀNG VIỆT KIỀU CHÂU ÂU"

* Đóng góp vào quá trình đô thị hoá, qui hoạch tổng thể và sự phát triển của Thành phố Hà Đông, cửa ngõ đẹp Tây Bắc của Thủ Đô Hà Nội

* Là dự án dành cho người Việt sinh sống tại nước ngoài nên đã góp phần gắn bó họ với Quê hương, Đất nước từ đó tạo điều kiện để họ đóng góp xây dựng Quê hương như hợp tác với các doanh nghiệp địa phương xuất nhập khẩu các sản phẩm nội địa hoặc họ tiếp tục thực hiện các dự án đầu tư khác…

* Dự án được triển khai ngoài vốn pháp định của chủ đầu tư TSQ còn có sự huy động vốn của bà con Việt kiều đang sinh sống tại nước ngoài nên cũng là một đóng góp thiết thực trong việc hưởng ứng những chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước kêu gọi Việt kiều đầu tư xây dựng Quê hương đặc biệt là nghị quyết 36 của Bộ Chính Trị .

* Với sự triển khai thành công Dự án “Làng Việt Kiều châu Âu” đóng góp một phần nhất định trong việc động viên bà con Việt kiều phấn khởi, quan tâm đầu tư về Quê hương.

* Sự thành công của dư án thúc đẩy Tập Đoàn Tài Chính TSQ tiếp tục huy động tiềm năng trí lực và tài chính của Việt kiều thực hiện những dự án lớn tiếp theo trên địa bàn tỉnh Hà Tây nói riêng cũng như các địa phương khác của cả nước nói chung.

3. Chủ đầu tư:

Công ty TSQ Việt Nam

Có trụ sở tại:TTTM Machinco 1 - P 502 Số 10 Trần Phú - TP Hà Đông - Hà Tây

Tel: ( + 844 ) 2850 296

Fax: ( 844 ) 2850 297

Email: Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó

Website: www.tsq.vn

Công ty TSQ Việt Nam là thành viên của tập đoàn tài chính TSQ.

Tập Đoàn tài chính TSQ một tập đoàn kinh tế do người Việt Nam định cư ở Ba Lan sáng lập ra 100% vốn của Việt kiều tại Ba Lan. Trụ sở chính tại Warszawa, Cộng hòa Ba Lan. Tập đoàn bao gồm: Công Ty TSQ INTL-Holding, Công ty TSQ Việt Nam, Công ty TNHH Hòa Hưng và với các chi nhánh, văn phòng đại diện tại nhiều nước trên thế giới như: cộng Hòa Séc, Đức, Nga, Ukraina, Trung Quốc, Cuba, V­ương quốc Anh.

Lĩnh vực kinh doanh: Đầu tư bất động sản, Tài chính ngân hàng, Sản xuất và xuất nhập khẩu các mặt hàng may mặc, giầy dép cao cấp, vận tải quốc tế, đầu tư xúc tiến thương mại, đầu tư trên lĩnh vực văn hóa giáo dục…

Tập đoàn có trình độ tổ chức quản lý cao, có đội ngũ cán bộ công nhân viên năng động, sáng tạo, giàu kinh nghiệm kinh doanh.

Tập đoàn có năng lực tài chính, đã thu được nhiều thành công trên lĩnh vực đầu tư cũng như kinh doanh.

Với uy tín của mình tập đoàn có khả năng thu hút bà con Việt kiều tại Ba Lan cũng như các nước lân cận góp vốn đầu tư xây dựng Quê hương.

Tập đoàn có quan hệ tốt với nhiều đối tác có tiềm lực nước ngoài có thể lôi kéo họ liên doanh cùng đầu tư tại Việt Nam.

Ngoài hoạt động kinh doanh tập đoàn còn tích cực tham gia các hoạt đông xã hội, xây dựng cộng đồng người Việt tại Ba Lan cũng như các hoạt động văn hóa xã hội, từ thiện tại Quê hương.

4. Những Dự án tiếp theo:

Ngoài dự án "Làng Việt kiều châu Âu", Công ty TSQ còn hai dự án kế tiếp trong năm 2007, đó là dự án "Trung tâm tài chính thương mại" và dự án "Tháp Thiên niên kỷ Hà Tây - Ha Tay Millenium".

A/ Dự án tháp Hà Tây Thiên Niên Kỷ (HA TAY MILLENIUM )

- Vị trí: Đường Quang Trung - TP Hà Đông

- Quy mô dự án: 6.000 m2

- Ha Tay Milenium – Tháp 29 tầng - Một tổ hợp đa chức năng bao gồm:

* Trung tâm thương mại, dịch vụ, căn hộ cao cấp,....

* Tổng vốn đầu tư: Dự kiến 30.000.000 USD

* UBND tỉnh Hà Tây phê duyệt chấp thuận: 06 - 2006.

* Tiến độ dự án: Dự kiến 2007 - 2009

B/ Khu Trung tâm tài chính thương mại

Du an Lang Viet kieu chau Au

- Vị trí: Khu đô thị mới Mỗ Lao - TP Hà Đông

- Quy mô dự án: 6,3 ha

- Các hạng mục đầu tư:

+ Trung tâm th­ương mại tài chính: 2 toà tháp 41 tầng.

+ Trung tâm triển lãm.

+ Trường Quốc tế TSQ.

+ Trung tâm giải trí : Thế giới tuổi thơ.

+ Quần thể căn hộ cao cấp - Việt kiều Apartment gồm: 3 toà nhà 30 tầng.

* Tổng vốn đầu tư: Dự kiến 100.000.000 USD.

* Dự án đã được UBND Tỉnh Hà Tây chấp thuận: 12 - 2005

* Tiến độ dự án: Dự kiến 2007 - 2015

C/ Trường đại học Đại Nam

Tập đoàn Tài chính TSQ là một trong những cổ đông tham gia Dự án xây dựng Trường Đại học Đại Nam có trụ sở tại TP Hà Đông.

D/ Công ty tài chính

Dự định sẽ cùng một số đối tác trong và ngoài nước thành lập Công ty quản lý quỹ để huy động vốn thực hiện những dự án đầu tư trên địa bàn tỉnh Hà Tây cũng như một số tỉnh khác.

E/ Các dự án đầu tư hạ tầng cơ sở

Tập đoàn tài chính TSQ đang tiến hành khảo sát, xây dựng luận chứng kinh tế một số Dự án đầu tư hạ tầng cơ sở như: xây dựng đường xá, làm hạ tầng cơ sở khu công nghiệp, xây dựng các khu đô thị mới ...

Việt Báo
Doanh nghiệp vứt hàng trăm xác heo thối ra sông Sài Gòn
Comment :Dự án "Làng Việt kiều châu Âu"
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Dự án "Làng Việt kiều châu Âu" bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Du an Lang Viet kieu chau Au ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Dự án "Làng Việt kiều châu Âu" ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Kinh Tế
Project "European Overseas Vietnamese Village"
Village Vietnamese, Polish, TSQ Vietnam, Ha Dong City, Mo Lao, investment, corporate finance, new urban area, Ha Tay Province designed, the project, siblings, overseas Vietnamese, construction, water
Starting from this second quarter of 2007, TSQ Vietnam Company (a member of financial group TSQ) will be implemented project "European Overseas Vietnamese Village" ..
Giá Vàng
Khu vực Mua Bán
Hà Nội36,06036,350
TP HCM36,06036,330
Đà Nẵng36,06036,350
Nha Trang36,05036,350
Bình Phước36,03036,360
Cà Mau36,06036,350
Giá vàng hôm nay
cập nhật lúc 08:30 - 01/09/2016
Tỷ giá ngoại tệ
Ngoại tệ VNĐ
USDĐô Mỹ22.330,00
EUREuro24.990,83
AUDĐô Úc16.864,39
CADĐô Canada17.117,65
CHFThụy Sĩ22.807,56
GBPBảng Anh29.410,20
JPYYên Nhật217,28
Tỷ giá hôm nay
cập nhật ngày 01/09/2016
 • VN
 • USA
 • EU
 • ASIA
 • VN-Index
  0.48%
  3.23
  672.67
 • HNX-Index
  0.57%
  0.47
  83.68
 • VS 100
  -0.95%
  -2.01
  210.53
 • VS-Large Cap
  0.45%
  1.34
  301.24
 • VS-Mid Cap
  0.68%
  0.57
  84.80
 • VS-Small Cap
  0.39%
  0.13
  33.26
 • VS-Micro Cap
  -0.17%
  -0.06
  35.51
 • UPCOM
  0.5%
  0.27
  55.65
 • VN30
  0.8%
  4.97
  661.20
 • VN50
  0.2%
  0.96
  516.46
Phiên giao dịch chiều 31/8: ‘Gánh nặng’ VCB

STG gây chú ý bằng việc thỏa thuận lên tới gần 10 triệu cổ phiếu, trị giá gần 194 tỷ đồng. VIC phiên hôm nay cũng thỏa thuận được hơn 3,87 triệu cổ phiếu, trị giá hơn 186 tỷ đồng.

 • Thoi su 24h308 Con dam chet cha duong truoc nha tro
  Thời sự 24h(30/8): Con đâm chết cha dượng trước nhà trọ

  Lùi thời hạn bồi thường thiệt hại sự cố môi trường biển tại 4 tỉnh miền Trung; Người đàn bà thuê người chặt tay, chân hối hận trong nước mắt; 7 tấn thuốc bảo vệ thực vật lậu từ Trung Quốc: Việt Nam hứng độc; Nghi vấn rơi thang máy chung cư ở Hà Nội, 1 người mắc kẹt; Lào Cai lần đầu thừa nhận số nạn nhân vụ sập hầm vàng đã tăng lên 11

 • Thoi su 24h298 Cau be 11 tuoi tu tu vi ko co quan ao moi
  Thời sự 24h(29/8): Cậu bé 11 tuổi tự tử vì ko có quần áo mới

  Có một đứa trẻ 11 tuổi vừa tự tử, thưa ông Giời; Kỳ lạ thùng niêm phong tôm tiêm tạp chất, trở thành "sạch" sau 1 đêm; Bàng hoàng thanh niên tay cầm điện thoại, chết ngồi bên đường; Bệnh nhân nhiễm HIV giật kéo đe dọa bác sĩ; Quảng Nam: Loa phát thanh xã nhiễu sóng tiếng Trung Quốc

 • Thoi su 24h258 Hanh ha con roi chup hinh gui cho vo
  Thời sự 24h(25/8): Hành hạ con rồi chụp hình gửi cho vợ

  Đi tìm lời giải cho cây chuối lạ cao 15 cm ra 6 bắp ở Huế; Những vụ tự sát thương mình và người thân để trục lợi bảo hiểm nổi tiếng; Quan Formosa xin rút kinh nghiệm, người Việt hào phóng bao dung; Hà Nội: Một tuần xử lý gần 200 ‘ma men’, người vi phạm bất ngờ; Xử phạt nồng độ cồn, nhân viên quán bia "mật báo" cho khách

 • Nhung thong tin dang doc nhat trong tuan tu 2182782016
  Những thông tin đáng đọc nhất trong tuần (từ 21/8-27/8/2016)

  Vụ rơi máy bay quân sự làm một học viên phi công tử vong, tự thuê người chặt chân, tay mình để trục lợi bảo hiểm, đau đáu lòng ngư dân miền Trung câu hỏi bao giờ cá biển ăn được, hay vụ sập mỏ vàng ở Lào Cai đoạt mạng 7 người,... là những tin nóng được quan tâm nhất tuần qua.

 • Toan canh kinh te tuan 2108 27082016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (21/08 - 27/08/2016)

  Tiền ở một loạt các ngân hàng lại "bốc hơi", vấn nạn thực phẩm bẩn bủa vây người Việt, áp lực thu ngân sách khiến giá xăng dầu tăng, những băn khoăn về việc mua điện từ Lào, CPI tháng 8 tăng 0,1% so tháng trướ ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Tong hop tin An ninh phap luat tuan 142082016
  Tổng hợp tin An ninh - pháp luật tuần (14-20/8/2016)

  Như một gáo nước lạnh tạt vào mặt khi dư luận còn đang bàng hoàng trước thảm án Lào Cai. Trọng án Yên Bái, 3 nạn nhân là những người đứng đầu cơ quan lãnh đạo tỉnh. Thảm án Hà Giang, mẹ giết 3 con ruột vì mâu thuẫn với chồng. Giết mẹ vợ và em vợ ở Thái Bình.Những vụ án như một chuỗi sự kiện tiếp diễn xảy ra trong một thời gian ngắn. Có thể nói tuần này là t