vietbao

Đầu tư vàng thời điểm này là quá mạo hiểm

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Giá vàng hiện nay vọt quá ngưỡng 34 triệu đồng/lượng. USD cũng tăng quá 21.000 đồng/USD. Thị trường chứng khoán ảm đạm. Nhà đầu tư chọn kênh nào để đạt hiệu quả?

» Đầu tư vàng vào lúc này là một lựa chọn khôn ngoan?
» BĐS Hà Nội: Biệt thự, nhà liền kề là kênh đầu tư tốt
» Đầu tư vàng, chứng khoán hay ĐBS lúc này?


Đầu tư vàng: Quá mạo hiểm!

Giá vàng hiện đang giữ mức kỉ lục từ trước đến nay khi thị trường ngày 4/11 giao dịch ở mức 34,1 triệu đồng – 34,25 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Tại Công ty vàng Bảo Tín Minh Châu (29 Trần Nhân Tông, Hà Nội), lượng khách đến giao dịch ngay trong phiên mở cửa ngày 4/11 tăng đáng kể do tâm lý sợ giá vàng tăng (vì so với sáng 3/11, giá vàng tăng khoảng 500.000 đồng/lượng).

Ông Trần Nhật Nam - trưởng phòng vàng, Công ty Bảo Tín Minh Châu - cho biết: “Mặc dù giá vàng tăng vọt nhưng lượng người đến mua bán rất đông và xu hướng người mua nhiều hơn bán vì họ sợ giá vàng sẽ lên nữa”. Ông Nam phân tích: Trên thế giới, những ngày qua giá vàng dao động ở biên độ hẹp 1.350 – 1.355 USD/ounce và hiện không có sự biến động giá nhiều. Giá vàng thế giới tăng thì giá vàng tại Việt Nam cũng tăng, còn tăng mức độ thế nào tùy thuộc thị trường thế giới và trong nước. Thời điểm này, ông Nam cho biết Bảo Tín Minh Châu vẫn đủ vàng để cung ứng ra thị trường.

.Dau tu vang thoi diem nay la qua mao hiem
Giá vàng tăng, lượng người mua đông hơn người bán.

Liệu có nên mua vàng thời điểm này?. Ông Trần Nhật Nam tư vấn: “Rất khó để nói có nên đầu tư giai đoạn này hay không. Nếu người tiêu dùng có nhu cầu cần thiết về vàng thì hãy mua vì vào thời điểm này giá vàng đang cao, khó nhận biết là giá vàng sẽ tăng hay giảm vì thị trường vàng hiện nay không đi theo quỹ đạo nào và đang ngược với quy luật. Nhà đầu tư nên cẩn trọng”.

Còn Tiến sĩ Đinh Thế Hiển, giám đốc Viện Nghiên cứu Tin học và Kinh tế ứng dụng, cho rằng: Người Việt Nam có thói quen muốn tích trữ gì đó an toàn. Hai năm gần đây, giá vàng tăng mạnh nên nhà đầu tư có xu hướng mua vàng. Dù giai đoạn này giá vàng tăng mạnh, bất động sản đóng băng.

Ngoài ra, tỉ giá USD tăng cộng lại làm giá vàng tính theo VND tăng mạnh. Tâm lý người dân lại suy tưởng VND mất giá nên lại có xu hướng đầu tư vào vàng khiến giá vàng “sục sôi”.

Ông Hiển nói: “Nhà đầu tư nên xem xét giá vàng thế giới và xu thế giá vàng tại Việt Nam. Từ đây đến cuối năm giá vàng thế giới có thể tăng tới mức 1.400 USD/ounce nhưng cũng có thể quay đầu giảm bất cứ lúc nào. Vì mức tăng hiện nay do phản ứng về kinh tế thế giới hơi tiêu cực trong giai đoạn từ nay đến cuối năm. Hơn nữa, cuối năm, nhiều doanh nghiệp cần tiền VND để trả lương hay đầu tư vào cái khác vì vậy nếu ôm vàng, họ sẽ bán vàng ra.

Đầu tư vàng giai đoạn này rất nguy hiểm dù với thói quen người Việt Nam dùng kênh này như kênh đầu tư với số lượng tiền lớn.

Giá USD sẽ ổn định

Hiện, tỉ giá USD đang tăng dù ngân hàng nhà nước có nhiều biện pháp để giảm nhiệt. Theo thông báo mới nhất từ Ủy ban giám sát tài chính Quốc gia thì từ nay đến cuối năm, nhà nước sẽ không điều chỉnh tỉ giá.

Dau tu vang thoi diem nay la qua mao hiem
Ủy ban giám sát tài chính Quốc gia thông báo sẽ thả lỏng lãi suất huy động ngân hàng như vậy nhà đầu tư an tâm gửi tiền VND, chứ không nên đổ xô mua vàng và USD.

Trên thế giới, đồng USD giảm giá so với các đồng tiền khác, dự báo giảm giá 20% trong thời gian tới. Trong khi đó tại Việt Nam, đồng USD lại lên giá mạnh và VND mất giá, gây ra những nghịch lý (hiện tỉ giá USD ở mức 20.920 – 21.070 đồng Việt Nam/USD). USD tăng giá kéo theo hệ quả là giá cả hàng hóa cũng rục rịch tăng.

Về việc tỉ giá USD tăng như hiện nay, ông Đinh Thế Hiển phân tích do yếu tố bản chất và yếu tố tâm lý. Góc độ bản chất là chúng ta điều hành kinh tế chưa tốt. Cụ thể là đầu tư chưa hiệu quả, vốn ra nhiều nhưng hàng hóa cung ứng chưa tương xứng. Vì vậy CPI tăng mạnh so với CPI của đồng USD nên việc đó làm tỉ giá tăng là chuyện tất nhiên.

Ông Hiển cho rằng, Ủy ban giám sát tài chính Quốc gia cần có động thái cung tiền, quản lý đồng tiền cho tốt nhưng vẫn cần biện pháp về tâm lý. Việc cung cấp USD cho doanh nghiệp thực phẩm, phân bón là cần thiết để bơm vào những chỗ cần. Thông qua đó làm giảm áp lực hạ nhiệt USD và tạo tâm lý cho người dân là nhà nước vẫn có đủ USD để cung ứng cho doanh nghiệp.

Ngoài ra, cần có yếu tố khác là tạo sức hấp dẫn với VND. Hiện, ngân hàng tăng lãi suất USD để thu hút USD do đó tạo tâm lý giữ USD tốt hơn VND sẽ khiến USD tăng. Vì vậy, cần xem lại lãi suất USD hiện nay.

Cũng theo thông báo mới của Ủy bán giám sát tài chính Quốc gia, lãi suất huy động của ngân hàng sẽ không bị kéo xuống như định hướng trước đó mà sẽ thả nổi cho thị trường.

Dau tu vang thoi diem nay la qua mao hiem
Gửi tiền vào ngân hàng sẽ là một kênh đầu tư được lựa chọn, vừa an toàn, vừa có lãi suất khi thời gian tới, lãi suất huy động VND có khả năng tăng lên 12%/năm.

Trước đó, khách hàng tên Nguyễn Thu Thủy (Hoàng Hoa Thám, Ba Đình, Hà Nội) cho biết: “Tôi vừa gửi tiền tại ngân hàng quân đội, mức lãi suất họ đưa ra là 11%/năm đối với kỳ hạn 1 tháng cũng như 36 tháng. Tôi thấy lạ vì thông thường gửi càng lâu, lãi suất càng lớn chứ?”.

Lý giải điều này, ông Hiển cho rằng: Vì lãi suất huy động cao kéo dài trước đó nên trong năm 2011, lãi suất VND chỉ ở mức 8% - 9%. Tuy nhiên đây là giai đoạn khó khăn về tài chính nên tạm chấp nhận mức lãi suất cao như vậy. Hơn nữa, nếu nhà nước lại có chủ trường nới lỏng việc huy đồng VND nhằm lấy lại giá cho tiền này thì đây cũng là cơ hội cho nhà đầu tư.

Ông Hiển cho biết: “Thời điểm này, tôi nghĩ, ngân hàng Nhà nước sẽ không tung tiền VND nhiều khiến khan hiếm VND tạm thời. Lãi suất có thể tăng lên 12% cùng với việc bơm USD thì trong thời gian tới, tỉ giá USD không còn nóng như mấy ngày nay nữa. Do đó, nhà đầu tư cân nhắc giữa việc mua USD với tỉ giá 21.500 VND/USD với mức lãi suất tiền gửi có thể lên tới 12% để đầu tư tiền.

Đầu tư vào chứng khoán là hợp lý?

Trong giai đoạn thị trường đang hạn chế nguồn vốn cung tiền thì thị trường chứng khoán bị suy và giá cổ phiếu giảm.

Vì vậy, theo TS Hiển, hiện đầu tư vào chứng khoán là hợp lý. Tuy nhiên, vấn đề là người có tiền có sẵn sàng đầu tư hay không lại là yếu tố tâm lý. Vì người có tiền sẵn sàng nhưng lại không phải là nhà đầu tư. Còn nhà đầu tư đang ở kênh chứng khoán và bất động sản, khi thấy thuận lợi thì họ có thể vay tiền ngân hàng chuyển tiền từ các kênh đầu tư khác sang chứng khoán nhưng cũng không phải ai cũng dám làm như vậy.

Những ngày qua, nhiều nhà đầu tư bán cổ phiếu cắt lỗ, lý giải về xu hướng này, ông Hiển cho rằng: họ là nhà đầu tư "lướt sóng" nên muốn cắt lỗ để rút tiền ra gửi ngân hàng. Nếu đang ôm cổ phiếu không tốt có thể cơ cấu lại cổ phiếu.


Dau tu vang thoi diem nay la qua mao hiem
Dự đoán, cổ phiếu lính vực sản xuất thực phẩm, phân bón sẽ lên trong thời gian tới.

Nếu sắp xếp được vốn, nhà đầu tư có thể mua được cổ phiếu tốt trong giai đoạn hiện nay. Qua quan sát thị trường sàn Hà Nội, giá cổ phiếu nếu có xuống nữa cũng sẽ xuống rất chậm. Thị trường sẽ vẫn xoay quanh 450 điểm.

TS Đinh Thế Hiển tư vấn: Ở thời điểm này, có 2 cách để đầu tư. Thứ nhất, nếu nhà đầu tư chưa đầu tư nhiều có thể vào lúc này và chọn lựa cổ phiếu có khả năng tiến triển. Hiện cổ phiếu ngành ngân hàng và bất động sản đang xuống nên khi thị trường phục hồi, ngành sản xuất được hỗ trợ đầu tiên. Vì vậy, nhà đầu tư nên chọn cổ phiếu ngành sản xuất.

Thứ hai là xem xét những cổ phiếu có thương hiệu, thị trường, sản phẩm xuống mạnh so với bình quân. Nếu so với đầu năm, thị trường mất khoảng 14% thì xem cổ phiếu nào tính từ đầu năm giờ xuống hơn 14% hãy chọn mua. Và những cổ phiếu phải có tính chất tốt như doanh thu vẫn tăng, lợi nhuận cao hơn năm ngoái… Theo đó nó sẽ có độ an toàn cao, vì thị trường xuống nữa thì nó sẽ xuống ít vì xuống nhiều rồi. Còn thị trường tăng, nó sẽ tăng mạnh vì doanh thu tốt, lợi nhuận của nó sẽ tăng mạnh.

Theo ông Hiển, hiện có hơn 10 cổ phiếu đạt tiêu chuẩn này.

Sau khi có thông tin chính phủ sẽ bơm USD cho doanh nghiệp sản xuất thực phẩm, phân bón… liệu cổ phiếu của những ngành này có tăng? Ông Hiển nhận định: “Có thể sẽ tăng nhưng nhà đầu tư cần cẩn thận không mắc bẫy. Vì khi có thông tin này nhiều nhà đầu tư sẽ mua cổ phiếu này trước và thúc lên. Vì vậy, nhà đầu tư "lướt ván" chỉ mua cổ phiếu khi nó bắt đầu tăng nhưng khi có sóng mới bắt đầu nhảy vào thì sẽ bị kẹt.

» Đầu tư vàng vào lúc này là một lựa chọn khôn ngoan?
» BĐS Hà Nội: Biệt thự, nhà liền kề là kênh đầu tư tốt
» Đầu tư vàng, chứng khoán hay ĐBS lúc nàyBài, ảnh: Nguyễn Tâm

Mọi lúc, mọi nơi mỗi người trong chúng ta đều có thể lập tức giúp đỡ được cho đồng bào miền Trung.

Nhắn tin theo cú pháp đơn giản UHgửi về số 1405 của Cổng thông tin nhân đạo quốc gia là bạn đã đóng góp 10.000 đồng để cứu trợ đồng bào miền Trung.


Việt Báo
Comment :Đầu tư vàng thời điểm này là quá mạo hiểm
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Đầu tư vàng thời điểm này là quá mạo hiểm bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Dau tu vang thoi diem nay la qua mao hiem ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Đầu tư vàng thời điểm này là quá mạo hiểm ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Kinh Tế
Gold investment at this time is too risky
Vietnam, Mr. Show, Hanoi, Bao Tin Minh Chau, stock market, the monitoring committee, the investment in time, time to , real estate, stocks, interest rates, the time, banks may, gold
Gold prices soared more than the threshold current 34 million / tael. USD also increased over 21,000 dong / U.S. dollar. The stock market is dull. Investors select channels to be effective?.
Giá Vàng
Khu vực Mua Bán
Hà Nội36,47036,770
TP HCM36,47036,750
Đà Nẵng36,47036,770
Nha Trang36,46036,770
Bình Phước36,44036,780
Cà Mau36,47036,770
Giá vàng hôm nay
cập nhật lúc 10:25 - 30/07/2016
Tỷ giá ngoại tệ
Ngoại tệ VNĐ
USDĐô Mỹ22.330,00
EUREuro24.825,08
AUDĐô Úc16.824,07
CADĐô Canada17.046,15
CHFThụy Sĩ22.903,08
GBPBảng Anh29.535,64
JPYYên Nhật217,82
Tỷ giá hôm nay
cập nhật ngày 30/07/2016
 • VN
 • USA
 • EU
 • ASIA
 • VN-Index
  -0.75%
  -4.91
  652.23
 • HNX-Index
  0.23%
  0.20
  83.71
 • VS 100
  -0.91%
  -1.86
  201.89
 • VS-Large Cap
  -0.85%
  -2.45
  286.43
 • VS-Mid Cap
  -0.17%
  -0.14
  84.29
 • VS-Small Cap
  0.15%
  0.05
  33.84
 • VS-Micro Cap
  -0.44%
  -0.16
  36.42
 • UPCOM
  0.3%
  0.19
  56.54
 • VN30
  -0.8%
  -5.16
  639.17
 • VN50
  -1.3%
  -6.39
  495.01
Phiên giao dịch chiều 29/7:Đạp trụ cuối phiên

Thanh khoản trên thị trường phiên sáng nay duy trì ở mức tương đối thấp. Tổng giá trị giao dịch trên HOSE và HNX chỉ đạt 1.300 tỷ đồng, trong đó giao dịch thỏa thuận đạt khoảng 100 tỷ đồng.

 • Thoi su 24h287 Bao quet o Ha Noi Cay do la liet
  Thời sự 24h(28/7): Bão quét ở Hà Nội: Cây đổ la liệt

  Thắt tim cảnh người cha kiệt sức gục chết giữa cánh đồng; Bão quét tới Hà Nội: Cây đè ô tô, xe máy đổ cả loạt; Góc khuất nghề đẻ thuê: Nỗi ân hận tột cùng của người đàn bà dẫn gái về cho chồng; Sập giàn giáo cao ốc Dream Home Luxury, 3 người thương vong; Vụ Formosa: 9 dòng kiểm điểm và quyết tâm của Chính phủ

 • Thoi su 24h277 co gai tre tu vong duoi song To Lich
  Thời sự 24h(27/7): cô gái trẻ tử vong dưới sông Tô Lịch

  Formosa chôn chất thải: Nghi vấn bao che sai phạm cho cán bộ các cấp; Thương bé tròn một tuổi mà phẫu thuật chân 12 lần chưa khỏi; “Người mẹ ma” ở TP HCM: 'Ước gì tôi biết vì sao mình bị tạt axit'; Nỗi đau khôn cùng của người cha chôn 12 con trong cát trắng; Vợ chết, chồng bị thương: Nạn nhân nhắn gì cho bố mẹ trước lúc mất?

 • Thoi su 24h267 An mang dau long tu viec ly hon gia hoa that
  Thời sự 24h(26/7): Án mạng đau lòng từ việc ly hôn giả hóa thật

  Sự thật sốc về cô gái “hở bạo” tiếp thị Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam; Mẹ nạn nhân bị cưa chân phản bác kết luận của Sở Y tế; Vụ trao nhầm con: Nước mắt vẫn chưa ngừng rơi!; Người đàn ông bỏ xe bánh mỳ, nhảy sông Đà vì bị truy sát?; Bệnh nhân phải đóng trước 220 nghìn mới được đi vệ sinh ở bệnh viện

 • Thoi su 24h257 Can bo hon nguc nang Biang
  Thời sự 24h(25/7): Cán bộ hôn ngực nàng Biang

  Kẻ "gạ tình" người mẹ liên quan gì đến vụ cháu bé bị mất tích ở Long Biên?; Vụ xả thải: Bộ TNMT thông báo nóng với Formosa; Ông bố đập sữa trước cửa siêu thị: "Đã mua chịu lại còn kiếm chuyện"; Cán bộ hôn ngực nàng Biang: Xử lý đúng quy trình; Ngày con dâu bỏ đi, bố mẹ chồng khóc cạn nước mắt thương 5 cháu nhỏ

 • Thoi su 24h217 Cong ly nao cho nguoi vo mang noi dau tot cung
  Thời sự 24h(21/7): Công lý nào cho người vợ mang nỗi đau tột cùng

  Đình chỉ hay khen thưởng CSGT "giơ chân" cản người phạm luật?; Xót xa những vụ tự tử vì bệnh tật và tận cùng nghèo khó; "Rác thải Formosa tràn lan, trách nhiệm chính thuộc xã, phường"; Vụ cô gái bị chồng thiêu: Công lý nào cho người vợ đang mang nỗi đau tột cùng?; Mổ nhầm chân: chuyên môn yếu kém hay tắc trách?

 • Thoi su 24h197 Dung sung bat tre em cuop taxi
  Thời sự 24h(19/7): Dùng súng bắt trẻ em, cướp taxi

  Phía sau bản án tử của Vũ Văn Tiến: Con dại một lần, mẹ đau một đời; Hà Nội sẽ trồng cây phượng hoa màu tím, nở quanh năm; Mưa xô ngã cầu bêtông tiền tỷ: Quy trình trách nhiệm; Vụ chất thải Formosa: Doanh nghiệp nói khác Sở TNMT?; Chiếu laser Nội Bài: Phát hiện thủ phạm nhưng khó xử lý

 • Thoi su 24h187 Lo duong day gai goi chan dong showbiz
  Thời sự 24h(18/7): Lộ đường dây gái gọi chấn động showbiz

  Thực phẩm bẩn: Nghịch cảnh con người đang âm thầm giết hại nhau; Vụ chất thải Formosa: Thêm nhiều mâu thuẫn giật mình; Ân hận của người mẹ mỗi đứa con sinh ra của... một ông bố khác nhau; Bác sĩ ra chợ quyên tiền cứu bệnh nhi: Đời xấu xa sao cây táo nở hoa?; Cá hồ chết bốc mùi thối, cả khu phố bịt khẩu trang suốt ngày

 • Thoi su 24h147 Bi ban than cua bo hiep dam den mang thai
  Thời sự 24h(14/7): Bị bạn thân của bố hiếp dâm đến mang thai

  Formosa tự đổi công nghệ luyện cốc: Hành vi tội ác; Uất ức lời kể 5 ngư dân bị tàu TQ đâm chìm tàu ở Hoàng Sa; Nghi án mẹ ép con gái uống thuốc trừ sâu để cùng chết; Bàng hoàng phát hiện suốt 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km; Tiếp viên ở quán karaoke ăn mặc mát mẻ, ngồi trên đùi khách rót bia

 • Thoi su 24h137 Chong thieu song vo vi bi can nhan
  Thời sự 24h(13/7): Chồng thiêu sống vợ vì bị cằn nhằn

  Thực hư chuyện 'bố đi hát karaoke gặp đúng con gái làm dịch vụ'; "Bảo kê" xe cấp cứu: Bộ trưởng Y tế vào cuộc quá chậm?; Vụ chôn rác thải Formosa trong trang trại của Giám đốc: Có sai luật?; Tạm giữ nhóm "quái xế" cùng 20 chân dài mặc mát mẻ phục vụ karaoke; 10 năm, gần 60 ngàn tỷ đồng tham nhũng nhưng chỉ thu hồi được 4,6 ngàn tỷ

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 247307
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (24/7-30/7)

  Sản phụ từ chối điều trị ung thư để cứu con đã qua đời; Thực hư những cách chữa khỏi ung thư từ Đông y; 7 loại đồ ăn mà "chuyên gia ngộ độc" không bao giờ động đũa; 'Mẹ nhỏ, con to' nhờ ăn uống đúng cách khi mang bầu;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 240730072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (24/07-30/07/2016)

  Sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, câu chuyện tình mẫu tử thiêng liêng hay góc khuất gia đình làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 2407 30072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (24/07- 30/07/2016)

  Phi công, tiếp viên hàng không buôn lậu vàng, CPI tháng 7 tiếp tục tăng nhẹ, VASEP đề nghị đánh thuế thương lái TQ, tỷ giá tiếp tục tĩnh lặng đến bất ngờ, TP HCM công bố 77 dự án đang thế chấp ngân hàng, nông hải sản đứng đầu bảng về chứa chất cấm, kháng sinh... Cùng với đó là những thông tin bất động sản, tài chính- ngân hàng, thị trường tiêu d

 • Nghin le chuyen tuan qua 1707 23072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 17/07 - 23/07/2016

  Đau chân trái bác sĩ mổ nhầm chân phải; CSGT giơ chân, người đi xe máy lao dải phân cách; Cán bộ giao thông trách mắng người dân vì tự ý vá đường; Bé gái 4 tuổi mất tích bất ngờ, gia đình kêu gọi giúp đỡ ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 177237
  Sự kiện quốc tế nổi bật (17/7-23/7)

  Khủng bố trung tâm mua sắm ở Munich làm 10 người thiệt mạng; Samsung xin lỗi vì những clip mua dâm của chủ tịch Lee; Trump chính thức nhận đề cử tổng thống; Trung Quốc ngang ngược tuyên bố tiếp tục cải tạo tại Biển Đông là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 177 237
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (17/7- 23/7)

  Bị thương chân trái, mổ nhầm chân phải: BV Việt Đức nói gì; Hai bé sơ sinh dính liền ở Hà Giang đã mất; Siêu âm thai bình thường, sinh con bị dị tật: Bài học nào cho bố mẹ; Vợ thờ ơ với 'chuyện ấy', lí do là ở chồng;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 170724072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (17/07-24/07/2016)

  Hàng loạt những sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, cùng những câu chuyện gia đình, vụ đánh ghen ầm ĩ làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 1707 23072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (17/07 - 23/07/2016)

  'Đại án' 9000 tỷ đồng tại Ngân hàng Xây dựng, lương của các sếp tập đoàn gần nửa tỷ đồng, giá xăng điều chỉnh giảm mạnh, vấn nạn cà phể bẩn, tăng trưởng tín dụng tiếp tục có con số mới ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Nghin le chuyen tuan qua 1007 16072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 10/07 - 16/07/2016

  Formosa chôn 100 tấn chất thải tại Hà Tĩnh; Ngư dân bàng hoàng kể tàu TQ tông chìm tàu cá ở Hoàng Sa; Cô giáo Sài Gòn bị tố tán tỉnh nam sinh lớp 8; 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.