vietbao

Công ty Ô tô Toyota Việt Nam kỷ niệm 10 năm thành lập

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Cong ty O to Toyota Viet Nam ky niem 10 nam thanh lap

Công ty ô tô Toyota Việt Nam (TMV) tự hào thông báo tổ chức Lễ kỷ niệm 10 năm thành lập công ty (09/1995 – 09/2005).

Trong suốt một thập niên thành lập và phát triển, TMV đã đạt được nhiều thành tựu to lớn và tăng trưởng nhanh chóng, hoàn thành sứ mệnh của mình đối với khách hàng, tiên phong trong mọi lĩnh vực, đồng thời đóng góp đáng kể cho ngành công nghiệp ô tô và xã hội Việt Nam. Với những nỗ lực vượt bậc, TMV đã giữ vững vị trí dẫn đầu trong thị trường ô tô kể từ năm 1998 với tổng số sản xuất và bán hàng cộng dồn hơn 50.000 xe, đạt thị phần xấp xỉ 30%. Hơn nữa, TMV còn luôn đi tiên phong trong việc phát triển ngành công nghiệp ô tô Việt Nam và ngành công nghiệp phụ trợ bằng việc đưa công nghệ dập vào Việt Nam, khai trương Trung tâm Xuất khẩu phụ tùng ô tô đầu tiên và mời gọi các nhà cung cấp của Toyota đầu tư vào Việt Nam. Cùng với sự phát triển của công ty, TMV đã đóng góp cho ngân sách Nhà nước gần 300 triệu đô la Mỹ và đóng góp cho các hoạt động xã hội trên nhiều lĩnh vực với số tiền trên 3.2 triệu đô la Mỹ. Với những thành tích đó, Công ty Toyota Việt Nam đã vinh dự được Chính Phủ Việt Nam tặng thưởng Huân chương Lao động Hạng Ba, đánh dấu một mốc son trong sự nghiệp phát triển của công ty, và được coi là một trong những doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài hoạt động thành công nhất tại Việt Nam.

TMV chỉ có thể đạt được những thành công to lớn trên nhờ sự giúp đỡ nhiệt tình và sự hợp tác thiện chí từ chính các khách hàng của Toyota, các đối tác kinh doanh, các cơ quan nhà nước và những người ủng hộ cho mọi hoạt động của Công ty trong suốt thời gian qua.

Thành lập Quỹ Toyota Việt Nam - Món quà đặc biệt dành cho xã hội Việt Nam

Nhân dịp kỷ niệm 10 năm thành lập, TMV sẽ trao tặng một món quà đặc biệt đến với xã hội Việt Nam – Quỹ Toyota Việt Nam (gọi tắt là TVF). Với sự thành lập của Quỹ này, TMV sẽ hệ thống hóa các hoạt động đóng góp của mình đối với xã hội Việt Nam trong tương lai. Nhận Được sự ủng hộ mạnh mẽ từ Bộ Giáo dục & Đào tạo và Bộ Văn hóa Thông tin, Quỹ Toyota Việt Nam có sứ mệnh hỗ trợ các hoạt động giao lưu và phát triển văn hoá xã hội, đặc biệt là cải thiện chất lượng giáo dục - đào tạo và phát triển nguồn nhân lực tại Việt Nam. Ông Fujio Cho, Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn ô tô Toyota đã phát biểu trong buổi họp báo kỷ niệm 10 năm thành lập TMV: “Tại bất cứ nơi nào chúng tôi có mặt, chúng tôi cũng sẽ tích cực thúc đẩy và tham gia vào các hoạt động xã hội nhằm góp phần phát triển cộng đồng và đóng góp vào sự phồn vinh của xã hội”. Với khoản tiền ban đầu là 4 triệu đô la Mỹ được TMV tài trợ hoàn toàn, Quỹ Toyota Việt Nam sẽ bắt đầu các hoạt động đầu tiên với 2 chương trình hoàn toàn mới tại Việt Nam: “Chương trình Giáo dục An toàn Giao thông” dành cho các em học sinh tiểu học trên toàn quốc và “Khoá học Monozukuri - Bí quyết thành công trong sản xuất và kinh doanh” được tổ chức tại trường Đại học Bách Khoa Hà Nội.

Chương trình Giáo dục An toàn Giao thông

Toyota mong muốn đem lại sự an toàn cho thế hệ tương lai của Việt Nam, do vậy, chương trình đầu tiên của Quỹ Toyota Việt Nam thực hiện là Chương trình Giáo dục An toàn Giao thông (gọi tắt là TSEP). Với việc giáo dục ý thức an toàn giao thông cho gần 5 triệu em học sinh tiểu học trên toàn quốc, chương trình TSEP sẽ được thực hiện trên tất cả 64 tỉnh thành trong 3 năm liên tiếp (2005-2008). Tất cả các em học sinh lớp một sẽ được giảng dạy, cũng như được phát sách, dụng cụ và tài liệu về an toàn giao thông. Để nâng cao tính hiệu quả của chương trình này, phương pháp giảng dạy mới sẽ sử dụng nhân vật hoạt hình Pokemon được trẻ em yêu thích trong các sách và băng hình. Thực hiện chương trình TSEP, Toyota hy vọng sẽ góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông tại Việt Nam.

Khoá học Bí quyết thành công trong sản xuất và kinh doanh

Trong bối cảnh toàn cầu hoá, doanh nghiệp sẽ phải đối mặt với nhiều thách thức và cạnh tranh gay gắt. Do vậy, việc phát triển nguồn nhân lực là yếu tố vô cùng quan trọng mang lại sự tăng trưởng lâu dài và thành công cho bất kỳ công ty nào. Với lý do đó, Quỹ Toyota Việt Nam lần đầu tiên sẽ triển khai “Khoá học Monozukuri - Bí quyết thành công trong sản xuất và kinh doanh” nhằm tạo cơ hội cho thế hệ trẻ Việt Nam được tiếp cận và học hỏi về Hệ thống Sản xuất Toyota (TPS) cũng như những bí quyết dẫn đến sự thành công của Toyota trên thế giới trên cả mặt lý thuyết và kinh nghiệm thực tiễn. Với sự hỗ trợ nhiệt tình của nhiều chuyên gia đến từ Toyota toàn cầu và các giảng viên, giáo sư từ Nhật Bản và Hoa Kỳ, trong năm đầu tiên, khoá học sẽ bao gồm toàn bộ các quy trình sản xuất từ khâu thiết kế, quản lý chất lượng sản phẩm, dịch vụ đến kinh doanh. Bao gồm các bài học lý thuyết và các chuyến thăm quan trực tiếp ngay tại nhà máy của Toyota Việt Nam và các nhà cung cấp của TMV, khoá học hướng tới mục tiêu đào tạo và nuôi dưỡng những nhà quản lý tương lai cho sản xuất công nghiệp Việt Nam. Dưới sự hợp tác chặt chẽ với trường Đại học Bách khoa Hà Nội, “Khoá học Monozukuri - Bí quyết thành công trong sản xuất và kinh doanh” bước đầu sẽ được tổ chức cho các giáo sư, sinh viên các trường đại học và các nhà quản lý của các doanh nghiệp.

Để mở đầu cho khoá học, Ông Fujio Cho thay mặt cho tập đoàn Toyota đã có bài giảng đầu tiên cho khóa học nhằm chia sẻ những kinh nghiệm kinh doanh của bản thân ông trong suốt hơn 40 năm làm việc tại Toyota. Theo ông Cho, sản phẩm được tạo ra không phải bởi máy móc mà bởi chính con người. Vì vậy, điều quan trọng đối với mọi người đó là phải liên tục đưa ra các sáng kiến hữu ích và không ngừng cải tiến. Do đó, ông mong muốn “Khoá học Bí quyết thành công trong sản xuất và kinh doanh sẽ giúp ích phần nào cho thế hệ trẻ Việt Nam - những chủ nhân tương lai của đất nước”.

Cong ty O to Toyota Viet Nam ky niem 10 nam thanh lap

Chuyến thăm của Ông Fujio Cho - Phó chủ tịch hội đồng quản trị tập đoàn Toyota (Nhật Bản) đến Việt Nam

Trong sự kiện kỷ niệm 10 năm thành lập TMV, ông Fujio Cho đã đến thăm Việt Nam lần thứ hai với tư cách vừa là Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Toyota (Nhật Bản), vừa là Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt - Nhật, và với cương vị là Phó Chủ tịch Liên đoàn các Tổ chức kinh tế Nhật Bản (KEIDANREN). Trong những năm vừa qua, ông đã luôn dành sự trợ giúp đặc biệt cho các dự án của tập đoàn Toyota tại Việt Nam cũng như sự phát triển của ngành công nghiệp Việt Nam. Nhân dịp này, ông đã có các cuộc gặp mặt với các nhà lãnh đạo Chính phủ Việt Nam để bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc đến Chính phủ Việt Nam, đồng thời báo cáo các thành tựu đã đạt được trong 10 năm qua của TMV và đặc biệt là trình bày việc thành lập Quỹ Toyota Việt Nam cùng các hoạt động của Quỹ

Phát biểu trong buổi họp báo, ông khẳng định “Chúng ta hãy cùng tiến tới tương lai. Toyota mong muốn được cùng tiếp tục phát triển với nhân dân Việt Nam trong những năm tới”.

Cũng nhân dịp này, với mục tiêu đẩy mạnh các hoạt động chăm sóc sức khoẻ tại Việt Nam, thay mặt cho Tập đoàn Toyota, Ông Fujio Cho đã trao tặng tượng trưng cho Bệnh viện Đa Khoa Quảng Nam một xe cứu thương được trang bị đầy đủ các dụng cụ y tế hiện đại.

I-UNIT - Chiếc xe ý tưởng của Toyota đến thăm Việt Nam

Nhằm tạo ra sự chuyển động linh hoạt trong tương lai với công nghệ cao và tạo niềm hứng khởi cho mỗi cá nhân khi di chuyển, chiếc i-unit được Toyota thiết kế với phong cách của sự “di chuyển cá nhân”, lấy cảm hứng từ thiên nhiên đa dạng và xuất phát từ thực tiễn là khi di chuyển một mình, con người tự do hơn, cảm nhận sự hài hòa với cộng đồng và thân thiện với thiên nhiên hơn. Cội nguồn của sự di chuyển chính là mỗi cá nhân hay nói cách khác bản thân mỗi người sẽ di chuyển như thế nào trong không gian. Vì vậy, với mục đích tạo ra sự chuyển động dễ dàng cho một cá nhân, ngay từ giây phút mới chỉ là ý tưởng, I-unit đã được thiết kế là sản phẩm kỹ thuật hướng về con người, vì con người, chứ không phải là sự cải tiến kỹ thuật đơn thuần và chuyển động của máy móc. I-unit được coi là một công cụ mà mọi thế hệ đều cảm thấy hấp dẫn, cũng như muốn sử dụng cho sự di chuyển của bản thân. Đó chính là lý do I-unit ra đời và được coi là chiếc xe dành cho một người với sự an toàn cao. I-unit thực sự thể hiện phong cách di chuyển hiện đại của con người hiện đại.

Chiếc i-unit rất hoàn hảo cho một người lái. Nó được thiết kế gọn gàng, vừa vặn cho một người ngồi thoải mái và chỉ chiếm nhiều chỗ hơn một người đang đứng. Vì vậy, chiếc xe chiếm rất ít diện tích, đồng thời khả năng tiêu thụ năng lượng thấp của nó khiến không lãng phí năng lượng. Đằng sau thiết kế đơn giản nhưng tinh tế của i-unit, công nghệ chỉ đóng một vai trò phụ trợ cho con người. Các bộ phận của I-unit được tạo ra từ những vật liệu có thể phân hủy và tái sử dụng nhằm giảm thiểu tối đa tác động đến môi trường. Với một chỗ ngồi, I-unit có dáng lượn cong, mền mại gợi hình một chiếc lá đang rơi, thể hiện chiếc xe là một phần của thiên nhiên. Với chiếc xe ý tưởng I-unit, Toyota mong muốn đem đến cho con người những khả năng mới trong di chuyển nhằm tạo ra một thế giới tốt đẹp hơn, nơi mà mọi người sẽ sống hài hòa với xã hội và thân thiện với thiên nhiên.

Tạo cơ hội cho công chúng Việt Nam hiểu rõ hơn về chiếc xe ý tưởng của tương lai này, I-unit đã đến Việt Nam nhân dịp chào mừng lễ kỷ niệm 10 năm thành lập Công ty Toyota Việt Nam. Trong cuộc họp báo và lễ kỷ niệm, chiếc i-unit đã thể hiện khả năng cơ động hết sức điêu luyện với màn trình diễn rất ấn tượng và hấp dẫn. Đối với công chúng, chiếc xe I-unit sẽ được trình diễn vào ngày 14 tháng 9 năm 2005.

Cong ty O to Toyota Viet Nam ky niem 10 nam thanh lap

Để biết thêm chi tiết, xin mời tham khảo trang website của chúng tôi tại địa chỉ www.toyotavn.com.vn hoặc liên hệ:

Ông Phan Hồng Hải
Trưởng Phòng Đối Ngoại
Công ty ô tô Toyota Việt Nam
Tel: (84) (4) 5741781
Fax: (84) (4) 5741770
Email: Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó

Việt Báo
Comment :Công ty Ô tô Toyota Việt Nam kỷ niệm 10 năm thành lập
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Công ty Ô tô Toyota Việt Nam kỷ niệm 10 năm thành lập bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Cong ty O to Toyota Viet Nam ky niem 10 nam thanh lap ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Công ty Ô tô Toyota Việt Nam kỷ niệm 10 năm thành lập ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Kinh Tế
Toyota Motor Company Vietnam celebrates 10 years of establishment
Toyota Vietnam Foundation, Japan, Mr. Fujio Cho, Toyota Motor Company in Vietnam, corporate board, management board chairman values, traffic safety, established companies, the Government of Vietnam, activities, celebrations, senior vice president, 10 years, to
Company Toyota Motor Vietnam (TMV) is proud to announce the organization Ceremony celebrates 10 years established company (09/1995?? 09/2005) ..
Giá Vàng
Khu vực Mua Bán
Hà Nội36,30036,600
TP HCM36,30036,580
Đà Nẵng36,30036,600
Nha Trang36,29036,600
Bình Phước36,27036,610
Cà Mau36,30036,600
Giá vàng hôm nay
cập nhật lúc 16:25 - 26/07/2016
Tỷ giá ngoại tệ
Ngoại tệ VNĐ
USDĐô Mỹ22.330,00
EUREuro24.697,40
AUDĐô Úc16.754,63
CADĐô Canada17.142,49
CHFThụy Sĩ22.768,19
GBPBảng Anh29.645,39
JPYYên Nhật211,68
Tỷ giá hôm nay
cập nhật ngày 22/07/2016
 • VN
 • USA
 • EU
 • ASIA
 • VN-Index
  -0.11%
  -0.71
  648.59
 • HNX-Index
  -0.57%
  -0.48
  83.52
 • VS 100
  0.61%
  1.21
  199.98
 • VS-Large Cap
  -0.11%
  -0.32
  285.40
 • VS-Mid Cap
  -0.14%
  -0.12
  84.01
 • VS-Small Cap
  -0.03%
  -0.01
  33.79
 • VS-Micro Cap
  0.19%
  0.07
  36.70
 • UPCOM
  -1.2%
  -0.70
  56.48
 • VN30
  0.2%
  1.47
  634.68
 • VN50
  0.6%
  2.81
  491.41
 • Thoi su 24h257 Can bo hon nguc nang Biang
  Thời sự 24h(25/7): Cán bộ hôn ngực nàng Biang

  Kẻ "gạ tình" người mẹ liên quan gì đến vụ cháu bé bị mất tích ở Long Biên?; Vụ xả thải: Bộ TNMT thông báo nóng với Formosa; Ông bố đập sữa trước cửa siêu thị: "Đã mua chịu lại còn kiếm chuyện"; Cán bộ hôn ngực nàng Biang: Xử lý đúng quy trình; Ngày con dâu bỏ đi, bố mẹ chồng khóc cạn nước mắt thương 5 cháu nhỏ

 • Thoi su 24h217 Cong ly nao cho nguoi vo mang noi dau tot cung
  Thời sự 24h(21/7): Công lý nào cho người vợ mang nỗi đau tột cùng

  Đình chỉ hay khen thưởng CSGT "giơ chân" cản người phạm luật?; Xót xa những vụ tự tử vì bệnh tật và tận cùng nghèo khó; "Rác thải Formosa tràn lan, trách nhiệm chính thuộc xã, phường"; Vụ cô gái bị chồng thiêu: Công lý nào cho người vợ đang mang nỗi đau tột cùng?; Mổ nhầm chân: chuyên môn yếu kém hay tắc trách?

 • Thoi su 24h197 Dung sung bat tre em cuop taxi
  Thời sự 24h(19/7): Dùng súng bắt trẻ em, cướp taxi

  Phía sau bản án tử của Vũ Văn Tiến: Con dại một lần, mẹ đau một đời; Hà Nội sẽ trồng cây phượng hoa màu tím, nở quanh năm; Mưa xô ngã cầu bêtông tiền tỷ: Quy trình trách nhiệm; Vụ chất thải Formosa: Doanh nghiệp nói khác Sở TNMT?; Chiếu laser Nội Bài: Phát hiện thủ phạm nhưng khó xử lý

 • Thoi su 24h187 Lo duong day gai goi chan dong showbiz
  Thời sự 24h(18/7): Lộ đường dây gái gọi chấn động showbiz

  Thực phẩm bẩn: Nghịch cảnh con người đang âm thầm giết hại nhau; Vụ chất thải Formosa: Thêm nhiều mâu thuẫn giật mình; Ân hận của người mẹ mỗi đứa con sinh ra của... một ông bố khác nhau; Bác sĩ ra chợ quyên tiền cứu bệnh nhi: Đời xấu xa sao cây táo nở hoa?; Cá hồ chết bốc mùi thối, cả khu phố bịt khẩu trang suốt ngày

 • Thoi su 24h147 Bi ban than cua bo hiep dam den mang thai
  Thời sự 24h(14/7): Bị bạn thân của bố hiếp dâm đến mang thai

  Formosa tự đổi công nghệ luyện cốc: Hành vi tội ác; Uất ức lời kể 5 ngư dân bị tàu TQ đâm chìm tàu ở Hoàng Sa; Nghi án mẹ ép con gái uống thuốc trừ sâu để cùng chết; Bàng hoàng phát hiện suốt 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km; Tiếp viên ở quán karaoke ăn mặc mát mẻ, ngồi trên đùi khách rót bia

 • Thoi su 24h137 Chong thieu song vo vi bi can nhan
  Thời sự 24h(13/7): Chồng thiêu sống vợ vì bị cằn nhằn

  Thực hư chuyện 'bố đi hát karaoke gặp đúng con gái làm dịch vụ'; "Bảo kê" xe cấp cứu: Bộ trưởng Y tế vào cuộc quá chậm?; Vụ chôn rác thải Formosa trong trang trại của Giám đốc: Có sai luật?; Tạm giữ nhóm "quái xế" cùng 20 chân dài mặc mát mẻ phục vụ karaoke; 10 năm, gần 60 ngàn tỷ đồng tham nhũng nhưng chỉ thu hồi được 4,6 ngàn tỷ

 • Thoi su 24h127 Vo bop cua quy khien chong chet tuc tuoi
  Thời sự 24h(12/7): Vợ bóp của quý khiến chồng chết tức tưởi

  Phạt 100 triệu phòng khám "mạo danh" Sở Y tế HN "chặt chém" khách; Xe cứu thương ngoại tỉnh phải “mua” bệnh nhân ở Hà Nội?; Formosa lén lút chôn chất thải ở trang trại của Giám đốc Công ty Môi trường; Gây bức xúc lớn, các dự án giao thông BOT được Quốc hội đưa vào giám sát; Vụ gần 400 GV ở Thanh Hóa mất việc: 50-100 triệu đồng chạy làm GV hợp đồng?

 • Thoi su 24h117 Co gai tre xinh dep tu vong ben ve duong
  Thời sự 24h(11/7): Cô gái trẻ xinh đẹp tử vong bên vệ đường

  Sự cố môi trường Formosa: Xác định hàm lượng độc tố dưới đáy biển; Thuê giúp việc 6 triệu/tháng, chủ nhà phẫn nộ vì em bé bị véo tai, ăn tát; Nhà máy làm chết cá đầu nguồn sông Đà không có khu xử lý nước thải; Từ vụ chặn xe cấp cứu: Bảo vệ bệnh viện hay lực lượng..."bảo kê"?; Dọa đuổi ông lão xuống xe, nhân viên xe buýt bị đình chỉ việc

 • Thoi su 24h087 Chu ho chem 2 chau tu vong
  Thời sự 24h(08/7): Chú họ chém 2 cháu tử vong

  Khách sạn giam khách: Quan ứng tiền giữ thể diện Cửa Lò; Treo biển cam kết "không khiêu dâm, kích dục": Nỗi khổ kép; Ai đã “đầu độc” tôm cá ở thượng nguồn sông Đà?; Sau vụ bảo vệ bệnh viện Nhi: Bộ Y tế chấn chỉnh việc vận chuyển người bệnh; Tiêm thuốc khiến bệnh nhân tử vong, bác sỹ bị... khiển trách

 • Nghin le chuyen tuan qua 1707 23072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 17/07 - 23/07/2016

  Đau chân trái bác sĩ mổ nhầm chân phải; CSGT giơ chân, người đi xe máy lao dải phân cách; Cán bộ giao thông trách mắng người dân vì tự ý vá đường; Bé gái 4 tuổi mất tích bất ngờ, gia đình kêu gọi giúp đỡ ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 177237
  Sự kiện quốc tế nổi bật (17/7-23/7)

  Khủng bố trung tâm mua sắm ở Munich làm 10 người thiệt mạng; Samsung xin lỗi vì những clip mua dâm của chủ tịch Lee; Trump chính thức nhận đề cử tổng thống; Trung Quốc ngang ngược tuyên bố tiếp tục cải tạo tại Biển Đông là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 177 237
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (17/7- 23/7)

  Bị thương chân trái, mổ nhầm chân phải: BV Việt Đức nói gì; Hai bé sơ sinh dính liền ở Hà Giang đã mất; Siêu âm thai bình thường, sinh con bị dị tật: Bài học nào cho bố mẹ; Vợ thờ ơ với 'chuyện ấy', lí do là ở chồng;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 170724072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (17/07-24/07/2016)

  Hàng loạt những sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, cùng những câu chuyện gia đình, vụ đánh ghen ầm ĩ làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 1707 23072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (17/07 - 23/07/2016)

  'Đại án' 9000 tỷ đồng tại Ngân hàng Xây dựng, lương của các sếp tập đoàn gần nửa tỷ đồng, giá xăng điều chỉnh giảm mạnh, vấn nạn cà phể bẩn, tăng trưởng tín dụng tiếp tục có con số mới ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Nghin le chuyen tuan qua 1007 16072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 10/07 - 16/07/2016

  Formosa chôn 100 tấn chất thải tại Hà Tĩnh; Ngư dân bàng hoàng kể tàu TQ tông chìm tàu cá ở Hoàng Sa; Cô giáo Sài Gòn bị tố tán tỉnh nam sinh lớp 8; 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 107167
  Sự kiện quốc tế nổi bật (10/7-16/7)

  Toà PCA ra phán quyết Trung Quốc không có chủ quyền lịch sử ở Biển Đông; Tân Thủ tướng Anh Theresa May công bố danh sách nội các mới; Khủng bố đẫm máu đúng Quốc khánh Pháp; Đảo chính thất bại ở Thổ Nhĩ Kỳ... là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 107 167
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (10/7- 16/7)

  Ổ bệnh bạch hầu đang bùng phát mạnh tại Bình Phước; Bác sĩ ra chợ xin từ thiện cứu 2 bé song sinh dính liền; Cảm động câu chuyện về sản phụ ung thư phổi quyết giữ thai nhi; Mách bạn bài thuốc điều trị sẩy thai từ hàng trăm năm trước;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Toan canh kinh te tuan 1007 16072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (10/07- 16/07/2016)

  Lại nóng chuyện huy động 500 tấn vàng trong dâm, lãi suất tiêu dùng lên tới 70-80%/năm, EVN chiếm hơn 1/3 tổng số nợ mà Chính phủ phải bảo lãnh, nhiều ngân hàng báo lãi khủng trong quý II, kiểm tra xử phạt hàng loạt công ty đa cấp... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là nhữ