vietbao

Công ty Ô tô Toyota Việt Nam kỷ niệm 10 năm thành lập

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Cong ty O to Toyota Viet Nam ky niem 10 nam thanh lap

Công ty ô tô Toyota Việt Nam (TMV) tự hào thông báo tổ chức Lễ kỷ niệm 10 năm thành lập công ty (09/1995 – 09/2005).

Trong suốt một thập niên thành lập và phát triển, TMV đã đạt được nhiều thành tựu to lớn và tăng trưởng nhanh chóng, hoàn thành sứ mệnh của mình đối với khách hàng, tiên phong trong mọi lĩnh vực, đồng thời đóng góp đáng kể cho ngành công nghiệp ô tô và xã hội Việt Nam. Với những nỗ lực vượt bậc, TMV đã giữ vững vị trí dẫn đầu trong thị trường ô tô kể từ năm 1998 với tổng số sản xuất và bán hàng cộng dồn hơn 50.000 xe, đạt thị phần xấp xỉ 30%. Hơn nữa, TMV còn luôn đi tiên phong trong việc phát triển ngành công nghiệp ô tô Việt Nam và ngành công nghiệp phụ trợ bằng việc đưa công nghệ dập vào Việt Nam, khai trương Trung tâm Xuất khẩu phụ tùng ô tô đầu tiên và mời gọi các nhà cung cấp của Toyota đầu tư vào Việt Nam. Cùng với sự phát triển của công ty, TMV đã đóng góp cho ngân sách Nhà nước gần 300 triệu đô la Mỹ và đóng góp cho các hoạt động xã hội trên nhiều lĩnh vực với số tiền trên 3.2 triệu đô la Mỹ. Với những thành tích đó, Công ty Toyota Việt Nam đã vinh dự được Chính Phủ Việt Nam tặng thưởng Huân chương Lao động Hạng Ba, đánh dấu một mốc son trong sự nghiệp phát triển của công ty, và được coi là một trong những doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài hoạt động thành công nhất tại Việt Nam.

TMV chỉ có thể đạt được những thành công to lớn trên nhờ sự giúp đỡ nhiệt tình và sự hợp tác thiện chí từ chính các khách hàng của Toyota, các đối tác kinh doanh, các cơ quan nhà nước và những người ủng hộ cho mọi hoạt động của Công ty trong suốt thời gian qua.

Thành lập Quỹ Toyota Việt Nam - Món quà đặc biệt dành cho xã hội Việt Nam

Nhân dịp kỷ niệm 10 năm thành lập, TMV sẽ trao tặng một món quà đặc biệt đến với xã hội Việt Nam – Quỹ Toyota Việt Nam (gọi tắt là TVF). Với sự thành lập của Quỹ này, TMV sẽ hệ thống hóa các hoạt động đóng góp của mình đối với xã hội Việt Nam trong tương lai. Nhận Được sự ủng hộ mạnh mẽ từ Bộ Giáo dục & Đào tạo và Bộ Văn hóa Thông tin, Quỹ Toyota Việt Nam có sứ mệnh hỗ trợ các hoạt động giao lưu và phát triển văn hoá xã hội, đặc biệt là cải thiện chất lượng giáo dục - đào tạo và phát triển nguồn nhân lực tại Việt Nam. Ông Fujio Cho, Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn ô tô Toyota đã phát biểu trong buổi họp báo kỷ niệm 10 năm thành lập TMV: “Tại bất cứ nơi nào chúng tôi có mặt, chúng tôi cũng sẽ tích cực thúc đẩy và tham gia vào các hoạt động xã hội nhằm góp phần phát triển cộng đồng và đóng góp vào sự phồn vinh của xã hội”. Với khoản tiền ban đầu là 4 triệu đô la Mỹ được TMV tài trợ hoàn toàn, Quỹ Toyota Việt Nam sẽ bắt đầu các hoạt động đầu tiên với 2 chương trình hoàn toàn mới tại Việt Nam: “Chương trình Giáo dục An toàn Giao thông” dành cho các em học sinh tiểu học trên toàn quốc và “Khoá học Monozukuri - Bí quyết thành công trong sản xuất và kinh doanh” được tổ chức tại trường Đại học Bách Khoa Hà Nội.

Chương trình Giáo dục An toàn Giao thông

Toyota mong muốn đem lại sự an toàn cho thế hệ tương lai của Việt Nam, do vậy, chương trình đầu tiên của Quỹ Toyota Việt Nam thực hiện là Chương trình Giáo dục An toàn Giao thông (gọi tắt là TSEP). Với việc giáo dục ý thức an toàn giao thông cho gần 5 triệu em học sinh tiểu học trên toàn quốc, chương trình TSEP sẽ được thực hiện trên tất cả 64 tỉnh thành trong 3 năm liên tiếp (2005-2008). Tất cả các em học sinh lớp một sẽ được giảng dạy, cũng như được phát sách, dụng cụ và tài liệu về an toàn giao thông. Để nâng cao tính hiệu quả của chương trình này, phương pháp giảng dạy mới sẽ sử dụng nhân vật hoạt hình Pokemon được trẻ em yêu thích trong các sách và băng hình. Thực hiện chương trình TSEP, Toyota hy vọng sẽ góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông tại Việt Nam.

Khoá học Bí quyết thành công trong sản xuất và kinh doanh

Trong bối cảnh toàn cầu hoá, doanh nghiệp sẽ phải đối mặt với nhiều thách thức và cạnh tranh gay gắt. Do vậy, việc phát triển nguồn nhân lực là yếu tố vô cùng quan trọng mang lại sự tăng trưởng lâu dài và thành công cho bất kỳ công ty nào. Với lý do đó, Quỹ Toyota Việt Nam lần đầu tiên sẽ triển khai “Khoá học Monozukuri - Bí quyết thành công trong sản xuất và kinh doanh” nhằm tạo cơ hội cho thế hệ trẻ Việt Nam được tiếp cận và học hỏi về Hệ thống Sản xuất Toyota (TPS) cũng như những bí quyết dẫn đến sự thành công của Toyota trên thế giới trên cả mặt lý thuyết và kinh nghiệm thực tiễn. Với sự hỗ trợ nhiệt tình của nhiều chuyên gia đến từ Toyota toàn cầu và các giảng viên, giáo sư từ Nhật Bản và Hoa Kỳ, trong năm đầu tiên, khoá học sẽ bao gồm toàn bộ các quy trình sản xuất từ khâu thiết kế, quản lý chất lượng sản phẩm, dịch vụ đến kinh doanh. Bao gồm các bài học lý thuyết và các chuyến thăm quan trực tiếp ngay tại nhà máy của Toyota Việt Nam và các nhà cung cấp của TMV, khoá học hướng tới mục tiêu đào tạo và nuôi dưỡng những nhà quản lý tương lai cho sản xuất công nghiệp Việt Nam. Dưới sự hợp tác chặt chẽ với trường Đại học Bách khoa Hà Nội, “Khoá học Monozukuri - Bí quyết thành công trong sản xuất và kinh doanh” bước đầu sẽ được tổ chức cho các giáo sư, sinh viên các trường đại học và các nhà quản lý của các doanh nghiệp.

Để mở đầu cho khoá học, Ông Fujio Cho thay mặt cho tập đoàn Toyota đã có bài giảng đầu tiên cho khóa học nhằm chia sẻ những kinh nghiệm kinh doanh của bản thân ông trong suốt hơn 40 năm làm việc tại Toyota. Theo ông Cho, sản phẩm được tạo ra không phải bởi máy móc mà bởi chính con người. Vì vậy, điều quan trọng đối với mọi người đó là phải liên tục đưa ra các sáng kiến hữu ích và không ngừng cải tiến. Do đó, ông mong muốn “Khoá học Bí quyết thành công trong sản xuất và kinh doanh sẽ giúp ích phần nào cho thế hệ trẻ Việt Nam - những chủ nhân tương lai của đất nước”.

Cong ty O to Toyota Viet Nam ky niem 10 nam thanh lap

Chuyến thăm của Ông Fujio Cho - Phó chủ tịch hội đồng quản trị tập đoàn Toyota (Nhật Bản) đến Việt Nam

Trong sự kiện kỷ niệm 10 năm thành lập TMV, ông Fujio Cho đã đến thăm Việt Nam lần thứ hai với tư cách vừa là Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Toyota (Nhật Bản), vừa là Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt - Nhật, và với cương vị là Phó Chủ tịch Liên đoàn các Tổ chức kinh tế Nhật Bản (KEIDANREN). Trong những năm vừa qua, ông đã luôn dành sự trợ giúp đặc biệt cho các dự án của tập đoàn Toyota tại Việt Nam cũng như sự phát triển của ngành công nghiệp Việt Nam. Nhân dịp này, ông đã có các cuộc gặp mặt với các nhà lãnh đạo Chính phủ Việt Nam để bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc đến Chính phủ Việt Nam, đồng thời báo cáo các thành tựu đã đạt được trong 10 năm qua của TMV và đặc biệt là trình bày việc thành lập Quỹ Toyota Việt Nam cùng các hoạt động của Quỹ

Phát biểu trong buổi họp báo, ông khẳng định “Chúng ta hãy cùng tiến tới tương lai. Toyota mong muốn được cùng tiếp tục phát triển với nhân dân Việt Nam trong những năm tới”.

Cũng nhân dịp này, với mục tiêu đẩy mạnh các hoạt động chăm sóc sức khoẻ tại Việt Nam, thay mặt cho Tập đoàn Toyota, Ông Fujio Cho đã trao tặng tượng trưng cho Bệnh viện Đa Khoa Quảng Nam một xe cứu thương được trang bị đầy đủ các dụng cụ y tế hiện đại.

I-UNIT - Chiếc xe ý tưởng của Toyota đến thăm Việt Nam

Nhằm tạo ra sự chuyển động linh hoạt trong tương lai với công nghệ cao và tạo niềm hứng khởi cho mỗi cá nhân khi di chuyển, chiếc i-unit được Toyota thiết kế với phong cách của sự “di chuyển cá nhân”, lấy cảm hứng từ thiên nhiên đa dạng và xuất phát từ thực tiễn là khi di chuyển một mình, con người tự do hơn, cảm nhận sự hài hòa với cộng đồng và thân thiện với thiên nhiên hơn. Cội nguồn của sự di chuyển chính là mỗi cá nhân hay nói cách khác bản thân mỗi người sẽ di chuyển như thế nào trong không gian. Vì vậy, với mục đích tạo ra sự chuyển động dễ dàng cho một cá nhân, ngay từ giây phút mới chỉ là ý tưởng, I-unit đã được thiết kế là sản phẩm kỹ thuật hướng về con người, vì con người, chứ không phải là sự cải tiến kỹ thuật đơn thuần và chuyển động của máy móc. I-unit được coi là một công cụ mà mọi thế hệ đều cảm thấy hấp dẫn, cũng như muốn sử dụng cho sự di chuyển của bản thân. Đó chính là lý do I-unit ra đời và được coi là chiếc xe dành cho một người với sự an toàn cao. I-unit thực sự thể hiện phong cách di chuyển hiện đại của con người hiện đại.

Chiếc i-unit rất hoàn hảo cho một người lái. Nó được thiết kế gọn gàng, vừa vặn cho một người ngồi thoải mái và chỉ chiếm nhiều chỗ hơn một người đang đứng. Vì vậy, chiếc xe chiếm rất ít diện tích, đồng thời khả năng tiêu thụ năng lượng thấp của nó khiến không lãng phí năng lượng. Đằng sau thiết kế đơn giản nhưng tinh tế của i-unit, công nghệ chỉ đóng một vai trò phụ trợ cho con người. Các bộ phận của I-unit được tạo ra từ những vật liệu có thể phân hủy và tái sử dụng nhằm giảm thiểu tối đa tác động đến môi trường. Với một chỗ ngồi, I-unit có dáng lượn cong, mền mại gợi hình một chiếc lá đang rơi, thể hiện chiếc xe là một phần của thiên nhiên. Với chiếc xe ý tưởng I-unit, Toyota mong muốn đem đến cho con người những khả năng mới trong di chuyển nhằm tạo ra một thế giới tốt đẹp hơn, nơi mà mọi người sẽ sống hài hòa với xã hội và thân thiện với thiên nhiên.

Tạo cơ hội cho công chúng Việt Nam hiểu rõ hơn về chiếc xe ý tưởng của tương lai này, I-unit đã đến Việt Nam nhân dịp chào mừng lễ kỷ niệm 10 năm thành lập Công ty Toyota Việt Nam. Trong cuộc họp báo và lễ kỷ niệm, chiếc i-unit đã thể hiện khả năng cơ động hết sức điêu luyện với màn trình diễn rất ấn tượng và hấp dẫn. Đối với công chúng, chiếc xe I-unit sẽ được trình diễn vào ngày 14 tháng 9 năm 2005.

Cong ty O to Toyota Viet Nam ky niem 10 nam thanh lap

Để biết thêm chi tiết, xin mời tham khảo trang website của chúng tôi tại địa chỉ www.toyotavn.com.vn hoặc liên hệ:

Ông Phan Hồng Hải
Trưởng Phòng Đối Ngoại
Công ty ô tô Toyota Việt Nam
Tel: (84) (4) 5741781
Fax: (84) (4) 5741770
Email: Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó

Việt Báo
Chân dung "Người cha hoàn hão" xem mà rơi nước mắt
Comment :Công ty Ô tô Toyota Việt Nam kỷ niệm 10 năm thành lập
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Công ty Ô tô Toyota Việt Nam kỷ niệm 10 năm thành lập bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Cong ty O to Toyota Viet Nam ky niem 10 nam thanh lap ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Công ty Ô tô Toyota Việt Nam kỷ niệm 10 năm thành lập ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Kinh Tế
Toyota Motor Company Vietnam celebrates 10 years of establishment
Toyota Vietnam Foundation, Japan, Mr. Fujio Cho, Toyota Motor Company in Vietnam, corporate board, management board chairman values, traffic safety, established companies, the Government of Vietnam, activities, celebrations, senior vice president, 10 years, to
Company Toyota Motor Vietnam (TMV) is proud to announce the organization Ceremony celebrates 10 years established company (09/1995?? 09/2005) ..
Giá Vàng
Khu vực Mua Bán
Hà Nội36,29036,570
TP HCM36,29036,550
Đà Nẵng36,29036,570
Nha Trang36,28036,570
Bình Phước36,26036,580
Cà Mau36,29036,570
Giá vàng hôm nay
cập nhật lúc 00:00 - 28/08/2016
Tỷ giá ngoại tệ
Ngoại tệ VNĐ
USDĐô Mỹ22.335,00
EUREuro25.318,00
AUDĐô Úc17.105,00
CADĐô Canada17.410,82
CHFThụy Sĩ23.245,76
GBPBảng Anh29.611,62
JPYYên Nhật223,09
Tỷ giá hôm nay
cập nhật ngày 28/08/2016
 • VN
 • USA
 • EU
 • ASIA
 • VN-Index
  1.40%
  9.25
  667.75
 • HNX-Index
  0.74%
  0.61
  83.93
 • VS 100
  2.86%
  5.92
  212.87
 • VS-Large Cap
  1.82%
  5.31
  297.85
 • VS-Mid Cap
  0.61%
  0.52
  85.09
 • VS-Small Cap
  0.45%
  0.15
  33.42
 • VS-Micro Cap
  -0.28%
  -0.10
  35.71
 • UPCOM
  0.1%
  0.07
  55.58
 • VN30
  1.2%
  7.65
  656.71
 • VN50
  1.6%
  8.15
  511.95
Phiên giao dịch chiều 26/8:Thanh khoản được cải thiện

Thanh khoản trên thị trường phiên hôm nay cải thiện đáng kể so với phiên trước, tổng giá trị giao dịch trên HOSE và HNX đạt hơn 2.800 tỷ đồng, trong đó giao dịch thỏa thuận chỉ đóng góp khoảng hơn 180 tỷ đồng.

 • Thoi su 24h258 Hanh ha con roi chup hinh gui cho vo
  Thời sự 24h(25/8): Hành hạ con rồi chụp hình gửi cho vợ

  Đi tìm lời giải cho cây chuối lạ cao 15 cm ra 6 bắp ở Huế; Những vụ tự sát thương mình và người thân để trục lợi bảo hiểm nổi tiếng; Quan Formosa xin rút kinh nghiệm, người Việt hào phóng bao dung; Hà Nội: Một tuần xử lý gần 200 ‘ma men’, người vi phạm bất ngờ; Xử phạt nồng độ cồn, nhân viên quán bia "mật báo" cho khách

 • Thoi su 24h248 Chat xac nguoi tinh bo bao tai o Sai Gon
  Thời sự 24h(24/8): Chặt xác người tình bỏ bao tải ở Sài Gòn

  Cứu một cụ bà trong đám cháy, thiếu úy CSGT nhập viện cùng nạn nhân; Cắt điện, nước của quán cà phê Xin Chào là sai quy định; Nhiều phi công xác nhận bị chiếu đèn laser khi hạ cánh xuống Tân Sơn Nhất; Sập hầm vàng ở Lào Cai: công bố danh tính 7 công nhân bị chết; Ẩn tình vụ vợ U60 thuê người đánh sảy thai cô giúp việc 19 tuổi

 • Thoi su 24h238 Gai tre thue chat chan tay truc loi
  Thời sự 24h(23/8): Gái trẻ thuê chặt chân tay trục lợi

  Xé áo, cắt tóc nhân tình ở phố: Nhân tình là "osin" của kẻ chủ mưu; Giám định ADN để nhận dạng 150 ngôi mộ bị xâm phạm; Vụ "tháp nghiêng" chờ sập: 3/4 hộ dân đã di dời; Dân không có quyền kiểm tra CSGT': Giám sát khác kiểm tra; Bạn gái trễ giờ lên máy bay, nam thanh niên xông vào đánh nhân viên hàng không

 • Nhung thong tin dang doc nhat trong tuan tu 2182782016
  Những thông tin đáng đọc nhất trong tuần (từ 21/8-27/8/2016)

  Vụ rơi máy bay quân sự làm một học viên phi công tử vong, tự thuê người chặt chân, tay mình để trục lợi bảo hiểm, đau đáu lòng ngư dân miền Trung câu hỏi bao giờ cá biển ăn được, hay vụ sập mỏ vàng ở Lào Cai đoạt mạng 7 người,... là những tin nóng được quan tâm nhất tuần qua.

 • Toan canh kinh te tuan 2108 27082016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (21/08 - 27/08/2016)

  Tiền ở một loạt các ngân hàng lại "bốc hơi", vấn nạn thực phẩm bẩn bủa vây người Việt, áp lực thu ngân sách khiến giá xăng dầu tăng, những băn khoăn về việc mua điện từ Lào, CPI tháng 8 tăng 0,1% so tháng trướ ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Tong hop tin An ninh phap luat tuan 142082016
  Tổng hợp tin An ninh - pháp luật tuần (14-20/8/2016)

  Như một gáo nước lạnh tạt vào mặt khi dư luận còn đang bàng hoàng trước thảm án Lào Cai. Trọng án Yên Bái, 3 nạn nhân là những người đứng đầu cơ quan lãnh đạo tỉnh. Thảm án Hà Giang, mẹ giết 3 con ruột vì mâu thuẫn với chồng. Giết mẹ vợ và em vợ ở Thái Bình.Những vụ án như một chuỗi sự kiện tiếp diễn xảy ra trong một thời gian ngắn. Có thể nói tuần này là t