vietbao

Công nghệ sản xuất mũ bảo hiểm dỏm

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Công nghệ sản xuất mũ bảo hiểm dỏm
Phế liệu được dùng để chế tạo mũ bảo hiểm dỏm
Nhựa tái sinh từ ve chai; khóa mũ, quai mũ, vải bọc đều là hàng giá rẻ; thậm chí các bộ phận chỉ đặt vào nhau mà không có đinh, ốc vít gắn lại... Đó là những phác thảo sơ bộ về nguyên liệu và công nghệ sản xuất mũ bảo hiểm dỏm đang xuất hiện tràn lan tại TP.HCM và nhiều tỉnh.

Chỉ cần một chiếc đe, chiếc búa, vài cuộn băng keo... mỗi ngày người ta vẫn làm ra hàng ngàn chiếc mũ bảo hiểm. Các cơ sở lắp ráp mũ bảo hiểm tại TP.HCM đặt mua vỏ mũ, mút xốp, đinh, ốc, vải lót, khóa mũ... tại nhiều cơ sở làm chuyên từng bộ phận, rồi ráp lại thủ công, dán thêm tem CR giả (tem chứng nhận hợp quy chuẩn kỹ thuật).

Công nghệ sản xuất mũ bảo hiểm dỏm, Tin tức trong ngày, mũ bảo hiểm, ve chai, chế tạo mũ bảo hiểm, nhựa phế thải, doanh nghiệp, nguyên liệu, hạt nhựa

Chưa đầy 5 phút có hai gáo mũ được ra lò

2.000 đồng một cái gáo mũ

Đã từng làm mỗi ngày hàng ngàn chiếc mũ bảo hiểm, nhưng sau khi bị lực lượng quản lý thị trường TP.HCM bắt giữ hơn 4.000 chiếc mũ bảo hiểm giả, dỏm hồi đầu năm nay, một công ty có trụ sở tại Q.Tân Phú (TP.HCM) giờ đây chuyển sang chuyên làm gáo mũ, cung cấp cho các cơ sở lắp ráp thành phẩm.

Vị giám đốc công ty cho biết làm mặt hàng này không lo phạm luật, bởi hiện không có quy định nào về chất lượng gáo mũ. “Công ty sản xuất theo đặt hàng. Khi có người đặt hàng tốt thì làm tốt, đặt giá rẻ thì chất lượng thấp, chủ yếu dùng nhựa phế liệu” ông giám đốc cho hay. Gáo mũ là mặt hàng có thể “biến hóa” về chất lượng và giá cả.

Với loại giá cao, công ty sử dụng nguyên liệu tốt. Loại giá thấp, gáo sẽ mỏng và nguyên liệu sử dụng là nhựa phế phẩm. Hiện nay hạt nhựa làm gáo mũ bảo hiểm có ba loại ABS: loại tốt giá 45-50 triệu đồng/tấn, loại 2 giá trên 20 triệu đồng/tấn và loại rẻ giá khoảng 10 triệu đồng/tấn.

Công nghệ sản xuất mũ bảo hiểm dỏm, Tin tức trong ngày, mũ bảo hiểm, ve chai, chế tạo mũ bảo hiểm, nhựa phế thải, doanh nghiệp, nguyên liệu, hạt nhựa

Hạt nhựa phế thải ABS đen, xám được đưa vào máy ép

Mũ bảo hiểm sẽ thuộc diện hàng kinh doanh có điều kiện

Bộ Công thương đang hoàn thiện nghị định sửa đổi nghị định 59/2006NĐ-CP quy định chi tiết Luật thương mại về hàng hóa, dịch vụ cấm kinh doanh, hạn chế kinh doanh và kinh doanh có điều kiện. Theo dự thảo mới này, Bộ Công thương đã bổ sung mặt hàng mũ bảo hiểm vào danh sách các mặt hàng kinh doanh có điều kiện nhưng không cần cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh.

Trao đổi với PV, bà Lê Minh Hoài, Vụ Thị trường trong nước, Bộ Công thương - đơn vị trực tiếp soạn thảo nghị định chuẩn bị trình Chính phủ, cho biết mặt hàng mũ bảo hiểm liên quan thiết yếu đến khả năng bảo vệ an toàn con người nên đã được Bộ Khoa học - công nghệ đề nghị Bộ Công thương bổ sung, đưa vào diện kinh doanh có điều kiện.

Và quan điểm của Bộ Khoa học - công nghệ cũng đề nghị việc sản xuất mũ bảo hiểm không chỉ thuộc diện kinh doanh có điều kiện không cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh mà phải thuộc diện kinh doanh có điều kiện. Nghĩa là doanh nghiệp phải có giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh mới được làm. Bà Hoài cho biết hiện cơ quan soạn thảo nghị định đang hoàn thiện bản dự thảo để trình Chính phủ thông qua trong quý 4-2010 này.

Tại xưởng công ty này, máy móc chạy ầm ầm, liên tục. Những chiếc gáo mũ mới liên tục ra lò. Từng chồng gáo mũ còn nóng được xếp cao vút, hoặc đóng trong bao tải chờ chở đi giao cho khách. Hạt nhựa cũng có nhiều loại để trong các bao lớn, trong đó có cả loại hạt nhựa màu đen, màu xám... Người mua hàng có thể đặt với giá 2.000 đồng/chiếc gáo mũ.

Với loại này, nguyên liệu là nhựa ABS phế phẩm, tái chế từ nhựa phế liệu, như vỏ tivi, tủ lạnh, quạt điện, vỏ xe máy... Đây là nguyên liệu nhựa có giá rẻ nhất đang được các cơ sở làm mũ bảo hiểm giá rẻ sử dụng phổ biến. Loại này khi ra sản phẩm gáo mũ có màu đen, hoặc nhựa loại 2 có màu xám.

Tìm đến một trong những cơ sở tái chế hạt nhựa cung cấp cho công ty sản xuất mũ bảo hiểm trên tại đường Bùi Tư Toàn, P.An Lạc, Q.Bình Tân, chúng tôi nhận thấy nơi này còn cung cấp hạt nhựa ABS đen cho một số cơ sở làm mũ bảo hiểm khác.

Tại đây có một xưởng chứa hạt nhựa thành phẩm, một xưởng chứa ve chai. Hàng trăm bao ve chai được chất đống khắp các lối đi. Toàn bộ sẽ được phân loại, rồi đưa vào tái sinh tạo ra nhiều loại nhựa khác nhau, trong đó có nhựa ABS đen và xám. Sử dụng hạt nhựa này có thể làm ra những chiếc gáo mũ chỉ 1.500-2.000 đồng/chiếc, hoặc 3.500-4.000 đồng/chiếc.

Nhái mẫu hàng Thái, hàng Singapore

Tương tự, tại một điểm chuyên cung cấp các loại nhựa phế phẩm ở số 845 Kinh Dương Vương (Q.Bình Tân), có hàng trăm bao nhựa phế thải đã được giập nát nằm ngổn ngang trước và trong kho mái tôn.

Ông Diêm Bô, chủ cơ sở, cho chúng tôi xem cuốn sổ ghi chép, theo đó chỉ trong một buổi sáng hàng chục tấn nhựa phế thải loại ABS đen được bán cho các điểm chế biến hạt nhựa. Theo ông Bô, hạt nhựa được làm từ nhựa phế thải sẽ được dùng đúc các loại ly tách, một số phụ tùng nhựa xe máy và làm gáo mũ bảo hiểm...

Các cơ sở tái chế hạt nhựa cho biết nhựa ABS đen xưa nay vẫn sử dụng nguyên liệu là nhựa phế thải, ve chai. Sau khi tái chế có thể dùng làm nguyên liệu sản xuất nhiều đồ nhựa, mục đích ban đầu không phải nhằm sản xuất gáo mũ bảo hiểm. Tuy nhiên, vì loại nhựa này giá rẻ nên các cơ sở sản xuất mũ bảo hiểm dỏm mua về, thay cho hạt nhựa ABS chính phẩm giá cao gấp 4-5 lần.

Tại cơ sở chuyên phân phối hạt nhựa ở hương lộ 2, khu phố 4, P.Bình Trị Đông A, Q.Bình Tân, hạt nhựa cũng được tái chế từ các loại nhựa phế thải. “Dân làm gáo lấy hạt nhựa của tôi nhiều lắm. Mỗi ngày chúng tôi làm vài tấn hạt nhựa mà vẫn không đủ để cung cấp. Ở đây có đủ loại hạt ABS: đen, xám, sữa nhưng chủ yếu họ lấy loại ABS đen. Làm gáo hàng chợ phải rẻ mới có lời!” - ông Tài, chủ cơ sở, cho biết. Tại đây, giá các loại hạt nhựa làm từ nhựa phế thải có giá 10.000-13.000 đồng/kg.

Một trong những khách ruột của ông Tài là một xưởng làm gáo mũ nhựa tại khu phố 1, đường Mã Lò, P.Bình Hưng Hòa A, Q.Bình Tân. Xưởng này có bốn máy ép mũ đang hoạt động. Anh Vinh - chủ xưởng - cho biết số lượng mũ ép mỗi ngày tùy thuộc lượng đặt hàng, trung bình mỗi ngày cơ sở ép khoảng 500 chiếc gáo mũ.

Nếu khách đặt hàng với số lượng lớn từ 1.000-2.000 chiếc cứ báo trước một ngày là có hàng đúng theo mẫu yêu cầu. Cứ khoảng năm phút lại có một chiếc gáo mũ ra lò với đủ kiểu dáng, màu đen hoặc xám tùy thuộc loại hạt nhựa tái chế. Trong xưởng tiếng máy giập ầm ầm, gần chục nhân công nam nữ người đổ hạt nhựa, người đẽo gọt vành mũ, người đóng bọc để chuyển qua xe ba gác chờ sẵn để giao hàng.

Anh Vinh khoe: “Chúng tôi có khoảng chục mẫu, nhưng đây là những mẫu hàng Thái, Singapore đang “hot” nhất hiện nay. Chỉ cần bọc vải lót trong ngoài, gắn dây đeo là bán được rồi”. Đây là loại mũ đang được bán phổ biến, không có mút xốp mà chỉ có hai lớp vỏ nhựa và vải bọc, hoàn toàn không có chức năng bảo hiểm dù có dán tem của mũ bảo hiểm.

Xốp mũ: chọc nhẹ tay cũng thủng

Bộ phận quan trọng thứ hai của một chiếc mũ bảo hiểm sau gáo nhựa là lớp xốp mũ. Đây là bộ phận hấp thụ xung động khi có va chạm, tản lực ra, chống chấn thương sọ não. Để đáp ứng yêu cầu, bề dày của lớp xốp tối thiểu phải 17-18mm, thậm chí lên tới 30mm. Xốp không mềm nhưng không quá cứng.

Trong khi đó, xốp mũ đang được bán tại các cửa hàng trên đường Hòa Hảo, Q.10 dày chưa tới 10mm, có thể dễ dàng chọc thủng bằng tay, thậm chí bóp nhẹ là bị méo. Gần như toàn bộ loại mũ dỏm đang bán giá 25.000-35.000 đồng/chiếc đều dùng loại xốp giá chỉ 2.000-2.500 đồng/chiếc.

Một người chuyên làm mũ bảo hiểm cho biết giá thành sản xuất một chiếc mũ dỏm chỉ khoảng 10.000 đồng, gồm: vỏ mũ 2.000 đồng, xốp mũ 2.000-3.000 đồng, còn lại là sơn, quai mũ, lưỡi mũ, trang trí, vải lót, in tem...

Theo giới thiệu của “người trong ngành”, chúng tôi tìm đến một điểm lắp ráp thành phẩm nằm trên đường Vườn Lài, Q.Tân Phú. Cửa nhà đóng im ỉm. Khách đến phải bấm chuông, đặt vấn đề mua mũ, chủ nhà mới mở cửa cho xem hàng. Tại đây có 6-7 thùng lớn chất đầy các loại mũ bảo hiểm còn khá mới. Anh Hà, chủ nhân số mũ trên, cho hay toàn bộ mũ do anh ráp và hàng không được chứng nhận hợp quy chuẩn kỹ thuật.

Ở đây có cả mũ nhập khẩu từ Thái Lan dán tem nhập khẩu, mũ còn lại dán tem CR. Lấy tay bóc nhẹ lớp xốp ra chúng tôi thấy phần xốp mũ không được gắn với gáo nhựa. Bên trong gáo có màu đen (dấu hiệu nhận biết nguyên liệu là nhựa ABS đen). Tem dán trên mũ cũng chỉ có thông tin “hàng sản xuất tại VN” và tem của Quatest (Trung tâm Tiêu chuẩn kỹ thuật đo lường chất lượng) mà không nêu rõ Quatest 1, 2 hay 3.

Anh Hà cho biết giá mỗi chiếc mũ khoảng 16.000 đồng. Loại có giá cao nhất ở đây cũng chỉ 18.000-20.000 đồng. Quatest 3 khẳng định chiếc mũ nhãn hiệu Fashion Helmet của cơ sở này dán tem CR giả và chất lượng cực dỏm. Dùng hai tay ép nhẹ, chiếc mũ đã méo mó.

* Đại diện một doanh nghiệp mũ bảo hiểm lớn tại TP.HCM:

Làm ăn chân chính chịu thiệt

Để đạt chất lượng, vỏ mũ phải làm từ nhựa ABS chính phẩm, có màu trắng hơi ngà, nặng hơn 400g. Giá loại nhựa này 40-50 triệu đồng/tấn. Trong khi đó, mũ giá rẻ sử dụng nhựa ABS phế liệu, giá 10 triệu đồng/tấn, trọng lượng 150-200g/sản phẩm. Do nhựa giòn lại mỏng nên mũ dỏm, lớp xốp cũng mỏng, khi va đập vật cứng, nhọn dễ dàng xuyên qua vỏ và xốp gây chấn thương.

Loại mũ giá xuất xưởng 10.000 đồng/chiếc đang bán nhan nhản trên thị trường, trong khi để đạt chất lượng giá nguyên liệu tối thiểu phải 40.000 đồng/chiếc. Để sản xuất mũ tốt, doanh nghiệp phải đăng ký kiểm định, công bố chất lượng, mất khá nhiều thời gian. Còn mũ dỏm sản xuất xong được đưa ra thị trường ngay.

* Ông Hoàng Lâm (phó giám đốc Quatest 3):

Siết khâu lắp ráp để nâng chất lượng linh kiện

Theo quy định, tem thật phải ghi rõ cơ sở chứng nhận, không ghi chung chung là “Quatest”, ghi đầy đủ tên, địa chỉ cơ sở sản xuất, ngày tháng sản xuất và hướng dẫn sử dụng. Tuy nhiên, tem giả chỉ ghi “hàng sản xuất tại VN”. Hiện không có quy định nào ràng buộc chất lượng của từng linh kiện.

Vì vậy, các cơ sở này hoàn toàn có thể sản xuất gáo mũ, xốp mũ chất lượng tốt hay không tùy mục đích. Quản lý chất lượng mũ bảo hiểm chỉ có thể siết lại ở những điểm lắp ráp thành phẩm. Khi khâu cuối cùng bị siết lại, các cơ sở làm gáo, xốp cũng sẽ có trách nhiệm liên đới trong việc đảm bảo chất lượng hàng. Gần như toàn bộ các loại mũ bảo hiểm giá rẻ đang lưu thông trên thị trường là hàng dỏm, hàng giả.

(Theo Tuổi trẻ)
Việt Báo
2010-10-20 13:25:00
Comment :Công nghệ sản xuất mũ bảo hiểm dỏm
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Công nghệ sản xuất mũ bảo hiểm dỏm bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Cong nghe san xuat mu bao hiem dom ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Công nghệ sản xuất mũ bảo hiểm dỏm ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Kinh Tế
Technology dom helmets
Binh Tan, production technology, helmets, with conditions, the industry and trade, eligibility, plastic beads, facilities, quality, material, economic business, said Gao Softwares
Plastic recycling from ve bottles, caps lock, helmet straps, fabric are cheap; even just put the parts together without nails, screws and reconnect .. . These are sketched in raw material and production technology helmets are emerging overflow dom ...
Giá Vàng
Khu vực Mua Bán
Hà Nội36,28036,570
TP HCM36,28036,550
Đà Nẵng36,28036,570
Nha Trang36,27036,570
Bình Phước36,25036,580
Cà Mau36,28036,570
Giá vàng hôm nay
cập nhật lúc 08:30 - 27/07/2016
Tỷ giá ngoại tệ
Ngoại tệ VNĐ
USDĐô Mỹ22.330,00
EUREuro24.697,40
AUDĐô Úc16.754,63
CADĐô Canada17.142,49
CHFThụy Sĩ22.768,19
GBPBảng Anh29.645,39
JPYYên Nhật211,68
Tỷ giá hôm nay
cập nhật ngày 22/07/2016
 • VN
 • USA
 • EU
 • ASIA
 • VN-Index
  0.00%
  0.00
  0.00
 • HNX-Index
  0.00%
  0.00
  83.52
 • VS 100
  0.61%
  1.21
  199.98
 • VS-Large Cap
  -0.11%
  -0.32
  285.40
 • VS-Mid Cap
  -0.14%
  -0.12
  84.01
 • VS-Small Cap
  -0.03%
  -0.01
  33.79
 • VS-Micro Cap
  0.19%
  0.07
  36.70
 • UPCOM
  0%
  0.00
  56.48
 • VN30
  0%
  0.00
  634.68
 • VN50
  0%
  0.00
  0.00
 • Thoi su 24h257 Can bo hon nguc nang Biang
  Thời sự 24h(25/7): Cán bộ hôn ngực nàng Biang

  Kẻ "gạ tình" người mẹ liên quan gì đến vụ cháu bé bị mất tích ở Long Biên?; Vụ xả thải: Bộ TNMT thông báo nóng với Formosa; Ông bố đập sữa trước cửa siêu thị: "Đã mua chịu lại còn kiếm chuyện"; Cán bộ hôn ngực nàng Biang: Xử lý đúng quy trình; Ngày con dâu bỏ đi, bố mẹ chồng khóc cạn nước mắt thương 5 cháu nhỏ

 • Thoi su 24h217 Cong ly nao cho nguoi vo mang noi dau tot cung
  Thời sự 24h(21/7): Công lý nào cho người vợ mang nỗi đau tột cùng

  Đình chỉ hay khen thưởng CSGT "giơ chân" cản người phạm luật?; Xót xa những vụ tự tử vì bệnh tật và tận cùng nghèo khó; "Rác thải Formosa tràn lan, trách nhiệm chính thuộc xã, phường"; Vụ cô gái bị chồng thiêu: Công lý nào cho người vợ đang mang nỗi đau tột cùng?; Mổ nhầm chân: chuyên môn yếu kém hay tắc trách?

 • Thoi su 24h197 Dung sung bat tre em cuop taxi
  Thời sự 24h(19/7): Dùng súng bắt trẻ em, cướp taxi

  Phía sau bản án tử của Vũ Văn Tiến: Con dại một lần, mẹ đau một đời; Hà Nội sẽ trồng cây phượng hoa màu tím, nở quanh năm; Mưa xô ngã cầu bêtông tiền tỷ: Quy trình trách nhiệm; Vụ chất thải Formosa: Doanh nghiệp nói khác Sở TNMT?; Chiếu laser Nội Bài: Phát hiện thủ phạm nhưng khó xử lý

 • Thoi su 24h187 Lo duong day gai goi chan dong showbiz
  Thời sự 24h(18/7): Lộ đường dây gái gọi chấn động showbiz

  Thực phẩm bẩn: Nghịch cảnh con người đang âm thầm giết hại nhau; Vụ chất thải Formosa: Thêm nhiều mâu thuẫn giật mình; Ân hận của người mẹ mỗi đứa con sinh ra của... một ông bố khác nhau; Bác sĩ ra chợ quyên tiền cứu bệnh nhi: Đời xấu xa sao cây táo nở hoa?; Cá hồ chết bốc mùi thối, cả khu phố bịt khẩu trang suốt ngày

 • Thoi su 24h147 Bi ban than cua bo hiep dam den mang thai
  Thời sự 24h(14/7): Bị bạn thân của bố hiếp dâm đến mang thai

  Formosa tự đổi công nghệ luyện cốc: Hành vi tội ác; Uất ức lời kể 5 ngư dân bị tàu TQ đâm chìm tàu ở Hoàng Sa; Nghi án mẹ ép con gái uống thuốc trừ sâu để cùng chết; Bàng hoàng phát hiện suốt 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km; Tiếp viên ở quán karaoke ăn mặc mát mẻ, ngồi trên đùi khách rót bia

 • Thoi su 24h137 Chong thieu song vo vi bi can nhan
  Thời sự 24h(13/7): Chồng thiêu sống vợ vì bị cằn nhằn

  Thực hư chuyện 'bố đi hát karaoke gặp đúng con gái làm dịch vụ'; "Bảo kê" xe cấp cứu: Bộ trưởng Y tế vào cuộc quá chậm?; Vụ chôn rác thải Formosa trong trang trại của Giám đốc: Có sai luật?; Tạm giữ nhóm "quái xế" cùng 20 chân dài mặc mát mẻ phục vụ karaoke; 10 năm, gần 60 ngàn tỷ đồng tham nhũng nhưng chỉ thu hồi được 4,6 ngàn tỷ

 • Thoi su 24h127 Vo bop cua quy khien chong chet tuc tuoi
  Thời sự 24h(12/7): Vợ bóp của quý khiến chồng chết tức tưởi

  Phạt 100 triệu phòng khám "mạo danh" Sở Y tế HN "chặt chém" khách; Xe cứu thương ngoại tỉnh phải “mua” bệnh nhân ở Hà Nội?; Formosa lén lút chôn chất thải ở trang trại của Giám đốc Công ty Môi trường; Gây bức xúc lớn, các dự án giao thông BOT được Quốc hội đưa vào giám sát; Vụ gần 400 GV ở Thanh Hóa mất việc: 50-100 triệu đồng chạy làm GV hợp đồng?

 • Thoi su 24h117 Co gai tre xinh dep tu vong ben ve duong
  Thời sự 24h(11/7): Cô gái trẻ xinh đẹp tử vong bên vệ đường

  Sự cố môi trường Formosa: Xác định hàm lượng độc tố dưới đáy biển; Thuê giúp việc 6 triệu/tháng, chủ nhà phẫn nộ vì em bé bị véo tai, ăn tát; Nhà máy làm chết cá đầu nguồn sông Đà không có khu xử lý nước thải; Từ vụ chặn xe cấp cứu: Bảo vệ bệnh viện hay lực lượng..."bảo kê"?; Dọa đuổi ông lão xuống xe, nhân viên xe buýt bị đình chỉ việc

 • Thoi su 24h087 Chu ho chem 2 chau tu vong
  Thời sự 24h(08/7): Chú họ chém 2 cháu tử vong

  Khách sạn giam khách: Quan ứng tiền giữ thể diện Cửa Lò; Treo biển cam kết "không khiêu dâm, kích dục": Nỗi khổ kép; Ai đã “đầu độc” tôm cá ở thượng nguồn sông Đà?; Sau vụ bảo vệ bệnh viện Nhi: Bộ Y tế chấn chỉnh việc vận chuyển người bệnh; Tiêm thuốc khiến bệnh nhân tử vong, bác sỹ bị... khiển trách

 • Nghin le chuyen tuan qua 1707 23072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 17/07 - 23/07/2016

  Đau chân trái bác sĩ mổ nhầm chân phải; CSGT giơ chân, người đi xe máy lao dải phân cách; Cán bộ giao thông trách mắng người dân vì tự ý vá đường; Bé gái 4 tuổi mất tích bất ngờ, gia đình kêu gọi giúp đỡ ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 177237
  Sự kiện quốc tế nổi bật (17/7-23/7)

  Khủng bố trung tâm mua sắm ở Munich làm 10 người thiệt mạng; Samsung xin lỗi vì những clip mua dâm của chủ tịch Lee; Trump chính thức nhận đề cử tổng thống; Trung Quốc ngang ngược tuyên bố tiếp tục cải tạo tại Biển Đông là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 177 237
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (17/7- 23/7)

  Bị thương chân trái, mổ nhầm chân phải: BV Việt Đức nói gì; Hai bé sơ sinh dính liền ở Hà Giang đã mất; Siêu âm thai bình thường, sinh con bị dị tật: Bài học nào cho bố mẹ; Vợ thờ ơ với 'chuyện ấy', lí do là ở chồng;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 170724072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (17/07-24/07/2016)

  Hàng loạt những sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, cùng những câu chuyện gia đình, vụ đánh ghen ầm ĩ làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 1707 23072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (17/07 - 23/07/2016)

  'Đại án' 9000 tỷ đồng tại Ngân hàng Xây dựng, lương của các sếp tập đoàn gần nửa tỷ đồng, giá xăng điều chỉnh giảm mạnh, vấn nạn cà phể bẩn, tăng trưởng tín dụng tiếp tục có con số mới ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Nghin le chuyen tuan qua 1007 16072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 10/07 - 16/07/2016

  Formosa chôn 100 tấn chất thải tại Hà Tĩnh; Ngư dân bàng hoàng kể tàu TQ tông chìm tàu cá ở Hoàng Sa; Cô giáo Sài Gòn bị tố tán tỉnh nam sinh lớp 8; 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 107167
  Sự kiện quốc tế nổi bật (10/7-16/7)

  Toà PCA ra phán quyết Trung Quốc không có chủ quyền lịch sử ở Biển Đông; Tân Thủ tướng Anh Theresa May công bố danh sách nội các mới; Khủng bố đẫm máu đúng Quốc khánh Pháp; Đảo chính thất bại ở Thổ Nhĩ Kỳ... là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 107 167
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (10/7- 16/7)

  Ổ bệnh bạch hầu đang bùng phát mạnh tại Bình Phước; Bác sĩ ra chợ xin từ thiện cứu 2 bé song sinh dính liền; Cảm động câu chuyện về sản phụ ung thư phổi quyết giữ thai nhi; Mách bạn bài thuốc điều trị sẩy thai từ hàng trăm năm trước;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Toan canh kinh te tuan 1007 16072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (10/07- 16/07/2016)

  Lại nóng chuyện huy động 500 tấn vàng trong dâm, lãi suất tiêu dùng lên tới 70-80%/năm, EVN chiếm hơn 1/3 tổng số nợ mà Chính phủ phải bảo lãnh, nhiều ngân hàng báo lãi khủng trong quý II, kiểm tra xử phạt hàng loạt công ty đa cấp... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là nhữ