Thứ năm, 12 Tháng bảy 2012, 10:46 GMT+7

Cổ phiếu Nokia giảm 97% so với năm 2000, giá trị công ty dưới 7 tỷ USD

Cổ phiếu của Nokia liên tục lao dốc và giờ đây đã đạt mốc thấp chưa từng thấy trong gần hai thập kỉ qua.

---------------------

>> Facebook mua lại Nokia để sản xuất “dế” "FacePhone?

>> Microsoft sẽ buộc phải mua lại Nokia?

>> Gã khổng lồ Microsoft sẽ dang tay cứu giúp Nokia?

---------------------

Cổ phiếu của hãng di động Phần Lan ngày hôm qua đóng cửa ở mức 1,8 USD - mức thấp nhất trong vòng 17 năm qua, tương ứng với giá trị thị trường của công ty chỉ còn 6,72 tỉ USD.

Đây là mức giảm khó có thể tượng tượng được, lên tới 97% so với thời kỳ đỉnh điểm vào năm 2000, năm mà công ty này tung ra chiếc điện thoại đã trở thành biểu tượng - Nokia 3310.

Co phieu Nokia giam 97 so voi nam 2000 gia tri cong ty duoi 7 ty USD

Các vấn đề mà Nokia đang gặp phải đã được nhắc đến rất nhiều. Công ty từng thống trị thị trường điện thoại di động này đã và đang phải chứng kiến thị phần của mình dần mất vào tay của Android và iPhone.

Với việc doanh số liên tục lao dốc, Nokia đã phải tái cơ cấu lại hoạt động và sa thải hàng loạt nhân sự trên toàn cầu. Hãng di động Phần Lan giờ đây đang đặt cược tương lai vào Windows Phone của Microsoft.

Cho dù CEO của Nokia, Stephen Elop thuyết phục các cổ đông tiếp tục đồng hành cùng doanh nghiệp do công ty đã tìm ra cách giải quyết vấn đề, song dường như các cổ đông đang hành động theo chiều hướng ngược lại

Chỉ riêng trong năm ngoái, cổ phiếu Nokia đã giảm 70%, và tính trong 5 năm trở lại đây, cổ phiếu này mất đi 94% giá trị. Nếu mức suy giảm này tiếp diễn, cổ phiếu Nokia có khả năng sẽ xuống các mức thấp nhất mà công ty này chưa từng chứng kiến kể từ năm 1994.

Vietbao.vn (Theo cafef)

Nhận xét tin Cổ phiếu Nokia giảm 97% so với năm 2000, giá trị công ty dưới 7 tỷ USD

Ý kiến bạn đọc

Viết phản hồi

Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Cổ phiếu Nokia giảm 97% so với năm 2000, giá trị công ty dưới 7 tỷ USD bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Co phieu Nokia giam 97 so voi nam 2000 gia tri cong ty duoi 7 ty USD ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Cổ phiếu Nokia giảm 97% so với năm 2000, giá trị công ty dưới 7 tỷ USD ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Thế Giới của chuyên mục Kinh Tế.

Nokia shares down 97% compared to 2000, values ​​under $ 7 billion company
ever, stocks, companies, worth, in 2000, compared with 7 billion, Nokia, down, USD, 97%, Phones

Nokia shares plunged continuously and now has reached an unprecedented low mark in nearly two decades ..



  • Thoi su 24h Nick Vujicic tai su kien Nick chao Viet Nam
    Thời sự 24h: Nick Vujicic tại sự kiện "Nick chào Việt Nam"

    EVN thông báo về sự cố mất điện toàn miền Nam; Sốc vì thu nhập "bèo" của các mại dâm nam; Trung Quốc "già mồm" đòi chủ quyền Trường Sa của Việt Nam; Xuất hiện "bút bi thần kì" lợi hại hơn "bút phù thủy"; Phố “trai gọi” chuyên phục vụ quý bà; "Rẻ" như "sao" Việt... là những tin tức nóng nhất trong ngày 23/05.

  • Thoi su 24h 2205 Mot trinh nu Viet gia toi thieu 3000 USD
    Thời sự 24h (22/05): Một trinh nữ Việt, giá tối thiểu 3000 USD

    Sốc giá tối thiểu 3.000 USD "mua" một trinh nữ Việt; Vụ “nam giới bán dâm”: Có cả giáo viên tham gia!; Hàn Quốc: Mối đe dọa từ Triều Tiên “chưa từng có”; Ăn sữa chua mít: Tự đầu độc mình?; Phẫn nộ clip nhóm thiếu niên trêu chọc cụ già; Sự khác biệt thú vị giữa trẻ con ngày ấy và bây giờ... là những tin nóng nhất trong ngày 21/05.

  • Thoi su 24h Bi tiem vac xin het dat chau be soc thuoc
    Thời sự 24h: Bị tiêm vắc xin "hết đát", cháu bé "sốc" thuốc

    Côn đồ truy sát nữ sinh: Dân lý giải chuyện đứng nhìn; Thu phí nhạc số: Không thành công cũng thành nhân; Vòi rồng khổng lồ san phẳng ngoại ô Mỹ, 51 người chết; Hàng ngàn người Hà Nội ăn nước phở bẩn mỗi sáng; Chuyện "đo đạc" thí sinh hoa hậu; Điệp khúc mất điện mùa nóng, chiêu tăng giá của EVN?... là những tin nóng nhất trong ngày 21/05

  • Thoi su 24h Hang chuc nguoi Viet Nam bi vi khuan an thit
    Thời sự 24h: Hàng chục người Việt Nam bị vi khuẩn 'ăn thịt'

    Thiết bị gián điệp tinh vi xuất hiện ở Hà Nội; M.U 5-5 West Brom: Sir Alex chia tay trong sự điên rồ; Hàn Quốc triển khai tên lửa sát biên giới Triều Tiên; Rùng rợn những cơn ghen mất tính người; Vi khuẩn “ăn thịt người” ở Việt Nam; “Sao” Việt dự LHP Cannes làm gì?; Một lít xăng đang cõng 4 loại thuế, 3 loại phí...là những tin nóng nhất trong ngày 20/05.

  • Thoi su 24h Phat tu sinh vien vi tuyen truyen chong nha nuoc
    Thời sự 24h: Phạt tù sinh viên vì tuyên truyền chống nhà nước

    Phạt tù cựu sinh viên vì "tuyên truyền chống nhà nước"; Nữ "dị nhân" HN nói chuyện được với cụ rùa Hồ Gươm?; Beckham chính thức nói lời từ giã bóng đá; Đài Loan phớt lờ Trung Quốc, khuyến cáo Philippines; 20 cặp đồng tính linh đình diễu hành và tổ chức đám cưới... là những tin nóng nhất trong ngày 17/05.