vietbao

Binh pháp của Đại tướng Võ Nguyên Giáp trong kinh doanh

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Robert Grant, tác giả cuốn Phân tích chiến lược đương đại cho rằng, nghệ thuật chiến tranh của Đại tướng Võ Nguyên Giáp là cuốn cẩm nang đáng để giới doanh nhân học hỏi.

>> An táng Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại quê nhà

>> Cuộc đời Đại tướng Võ Nguyên Giáp

>> Những bức ảnh tư liệu quý về Đại tướng Võ Nguyên Giáp

>> Báo chí quốc tế trang trọng đưa tin về Đại tướng Võ Nguyên Giáp


Thực tế, doanh nhân Việt Nam đã và đang vận dụng bài học nghệ thuật chiến tranh của Tướng Giáp trong kinh doanh như thế nào?

Bài học "lấy yếu, chế mạnh"

Việc coi nghệ thuật chiến tranh của Đại tướng Võ Nguyên Giáp là cuốn cẩm nang đáng để giới doanh nhân học hỏi là một đúc rút rất có ý nghĩa và sát với tình hình thực tế hiện nay.

Tinh thần, tư tưởng chủ đạo của nghệ thuât chiến tranh nhân dân do Đại tướng Võ Nguyên Giáp xây dựng và phát triển lên tầm nghệ thuật chính là trường kỳ mai phục, lấy ít địch nhiều, lấy yếu chế mạnh, lấy thô sơ thắng hiện đại, đánh chắc, thắng chắc... Nó được minh chứng bằng thắng lợi vĩ đại của dân tộc VN trước thực dân Pháp và đế quốc Mỹ.

Ông Cao Sỹ Kiêm -Ủy viên Uỷ ban Kinh tế của Quốc hội

"Cần có những phân tích, đánh giá để tổng kết và chuyển hóa tư tưởng, tinh thần của Đại tướng thành lý luận thực tiễn có thể áp dụng trong hoạt động kinh tế".

Theo tôi, tinh thần, tư tưởng đó cần được các DNVVV vận dụng vào hoạt động kinh doanh của mình. Bởi trong điều kiện hiện nay, nếu so sánh với DN các nước, DN VN khá yếu thế cả về quy mô vốn, công nghệ, thị trường, kỹ năng quản lý... Nhưng chúng ta hoàn toàn có thể áp dụng bài học lấy ít địch nhiều, lấy yếu chế mạnh. Để có thể cạnh tranh thành công và thắng trên thương trường bằng việc lựa chọn những thế mạnh của mình, thị trường ngách để phát huy như các lợi thế vốn có. Ví dụ các mặt hàng nông sản thực phẩm nhiệt đới: hoa quả, thủy hải sản, rau...

Trong giai đoạn vừa qua, cũng đã có một số DN áp dụng thành công tinh thần, tư tưởng trên vào trong hoạt động sản xuất kinh doanh nhưng chưa phổ biến, tự phát và chưa có tính hệ thống.

Tôi cho rằng, để phát huy một cách hữu ích và hiệu quả nghệ thuật chiến tranh của Đại tướng Võ Nguyên Giáp, trong thời gian tới, các nhà quản lý, các chuyên gia kinh tế và các DN cần phải có những phân tích đánh giá để tổng kết và chuyển hóa tư tưởng, tinh thần của Đại tướng thành lý luận thực tiễn có thể áp dụng trong hoạt động kinh tế. Trên cơ sở đó các DN có thể vận dụng một cách có hệ thống, phát huy hơn nữa sức mạnh của các DN VN trên thị trường trong nước và quốc tế.

4 điều doanh nhân nên học từ Đại tướng

Ông Võ Trí Thành -Phó Viện trưởng Viện Quản lý Kinh tế Trung ương

"Hình ảnh các bạn trẻ trong dòng người đổ về nhà Đại tướng tưởng niệm là hình ảnh ấn tượng với một niềm tin vào tương lai của dân tộc VN".

Nói tới Đại tướng Võ Nguyên Giáp là phải nói tới chiến thắng Điện Biên Phủ, theo tôi có 4 điều mà các doanh nhân ngày nay nên học hỏi từ Đại tướng.

Thứ nhất là ý chí dám chiến đấu, tự tin vào bản thân… kể cả với đối thủ mạnh hơn mình gấp nhiều lần. Cho dù biết là sẽ khó khăn nhưng phải nghĩ rằng mình phải chiến đấu và tin rằng sự chiến thắng sẽ đến.

Thứ hai cho dù phải chiến đấu với những đối thủ mạnh hơn mình nhưng đó không phải bằng sự "liều" mà phải bằng trí tuệ, phải tính toán sao cho hợp lý. Tức là mình dám chiến đấu cho dù khó khăn "ngất trời" đằng trước

Thứ ba với trí tuệ như vậy, mình sẵn sàng tìm ra một phương án tối ưu và sẵn sàng thay thế kể cả phải thay những phương án đã có niềm tin và đã được tính toán trước đó, nhưng phải có giải trình rất rõ nếu trong trường hợp phải thay thế phương án.

Thứ tư, nói tới doanh nhân thì không thể nói tới sự chiến đấu như trong chiến tranh bởi nó gắn với sự hi sinh máu xương, nhưng dù ở hoàn cảnh nào thì con người cũng phải giữ nét nhân văn. Điều quan trọng nhất mà chúng ta học hỏi được ở Đại tướng đó là niềm tin vào sức mạnh đoàn kết của dân tộc.

Nhìn về dòng người đổ về nhà Đại tướng tưởng niệm, tôi chợt thấy một niềm tin vào sức mạnh trường tồn của dân tộc. Dù xã hội ngày nay còn đầy rẫy những thói hư, tật xấu nhưng nhìn vào dòng người đó tôi tin rằng xã hội chúng ta vẫn còn rất nhiều điều tốt đẹp. Đặc biệt, trong dòng người đó, không chỉ có những cựu binh từ nhiều tỉnh thành, mà lớp trẻ rất nhiều. Ngày nay, khi nhìn vào lớp trẻ người ta hay nghĩ tới một cái gì đó ngắn hạn, không có chiều sâu… nhưng với tôi, đó lại là hình ảnh ấn tượng nhất với một niềm tin vào tương lai của dân tộc VN.

Vận dụng cách tư duy chiến lược

Ông Lê Đăng Doanh -Nguyên Viện trưởng Viện Quản lý KTTW-Bộ KH&ĐT

"Đã đến lúc các Tập đoàn, các TCty các DNNN lớn cần có tư duy chuyển hướng về chiến lược phát triển, từ "đánh nhanh, thắng nhanh" sang 'đánh chắc, thắng chắc' ".

Có thể nói, quyết định được coi là lớn nhất trong cuộc đời của tướng Võ Nguyên Giáp là chuyển từ "đánh nhanh, thắng nhanh" sang "đánh chắc, thắng chắc" trong chiến dịch Điện Biên Phủ. Sự quyết định táo bạo này cùng với sự hỗ trợ của toàn dân, đã tạo ra chiến thắng "lẫy lừng Điện Biên, chấn động địa cầu" ngày 7/5/1954 trước một lực lượng quân sự được trang bị vũ khí mạnh nhất thời bấy giờ. Vậy giới doanh nhân có thể học được gì từ quyết định chiến lược này? Theo tôi, chính là tư duy về chiến lược phát triển bền vững, hiệu quả, trong việc xây dựng phát triển nền kinh tế đất nước.

Nếu các DN xem "thương trường là chiến trường" thì các DNNVV của VN nên vận dụng cách tư duy chiến lược của tướng Giáp vào kinh doanh. Ví dụ, các DN trong nước có thể tìm tòi các thị trường ngách để tránh cạnh tranh và tích lũy vốn nhanh và khi có cơ hội thị trường vươn ra chiếm lĩnh thị phần. Đây chính là cách "đánh chắc, tiến chắc" và cho đến thời điểm này dù nền kinh tế suy thoái nhưng khu vực DN này vẫn đứng vững và tạo ra của cải cho xã hội.

Thực tế hiện nay cho thấy, các tập đoàn lớn các DNNN đua nhau đầu tư ngoài ngành, phát triển nóng, đầu tư ồ ạt chính là cách họ muốn "đánh nhanh, thắng nhanh" trong chiến dịch Điện Biên Phủ ngày nào. Đây là một hệ lụy và trong bối cảnh này các Tập đoàn DN lớn đã đổ bể vì không vận dụng binh pháp của tướng Giáp trong kinh doanh

Đã đến lúc các Tập đoàn, các TCty các DNNN lớn cần có tư duy chuyển hướng về chiến lược phát triển, từ "đánh nhanh, thắng nhanh" với những "cú đấm thép" của các tập đoàn kinh tế, sang "đánh chắc, tiến chắc" trên cơ sở lấy phát triển bền vững làm hàng đầu. Nếu làm được điều này, tôi tin rằng nền kinh tế đất nước phát triển vượt bậc.

Triết lý kinh doanh thời bình

Ông Lâm Chí Quang -Tổng giám đốc Tổng công ty Máy động lực và máy nông nghiệp ViệtNam (VEAM)

"Phương châm 'đánh chắc, thắng chắc' hết sức sống động cho triết lý kinh doanh thời kinh tế thị trường đối với các DN, doanh nhân".

Trước hết xin cám ơn báo DĐDN về cuộc đối thoại. Bản thân tôi là một cựu chiến binh, nay đứng đầu DN, đặc biệt tôi lại cùng xã với Đại Tướng, gia đình cũng có nhiều kỷ niệm với Đại Tướng. Vì vậy sự ra đi của Đại tướng không chỉ là tổn thất của cả dân tộc, mà còn là sự mất mát rất lớn của cả gia đình tôi.

Có thể nói, chiến lược sáng suốt của Đại tướng trong chiến dịch Điện Biên Phủ đã mang lại chiến thắng vĩ đại, quyết định toàn bộ cục diện cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp. Phương châm đánh chắc, thắng chắc mang đậm dấu ấn không những trong chiến dịch Điện Biên Phủ mà còn hết sức sống động cho triết lý kinh doanh thời kinh tế thị trường cho các doanh nhân. Mỗi một dự án đầu tư, mỗi một thương vụ kinh doanh như một trận đánh. Nếu không chuẩn bị kỹ lưỡng, không nghiên cứu kỹ đối thủ, hay nói cách khác không biết mình, biết ta thì khả năng thành công hết sức mong manh. Cũng như trong chiến tranh, có trận thắng, có trận thua, mỗi doanh nhân cần dũng cảm đứng lên sau thất bại, rút ngay bài học kinh nghiệm để trận sau đi đến thắng lợi, không bị tổn thất về tài lực.

Có lẽ khi Đại Tướng qua đời, cả dân tộc mới có dịp suy ngẫm và chiêm nghiệm về một nhân cách vĩ đại hiếm có, một học trò vĩ đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Sự bao dung, rộng lượng đối với cán bộ chiến sỹ, tấm lòng trung kiên đối với đất nước, dân tộc, bình tĩnh và đầy lý trí trước những biến động của đất nước là những giá trị tinh thần to lớn cho toàn Đảng, toàn quân, doanh nhân. Qua tấm gương của Đại tướng, tôi mong mỏi mỗi chúng ta cần bao dung, độ lượng và đoàn kết hơn để đưa dân tộc vững bước đi lên như tâm nguyện đau đáu của Bác Văn trong suốt cả cuộc đời.

 VietBao.vn (Theo Đầu tư chứng khoán)

-----------------

TIN KINH TẾ NỔI BẬT
Giá xăng dầu giảm tiếp từ 19h hôm nay (ảnh minh họa). Cả công ty mẹ và các công ty thành viên của EVN đầu tư ngoài ngành sai phạm và thua lỗ Su dung Quy binh on xang dau Nhieu dai gia xang dau huong loi

>> Giá xăng giảm gần 400 đồng một lít

>> Thua lỗ hàng ngàn tỉ, EVN tìm cách bổ lên đầu dân

>> Quỹ bình ổn xăng dầu: Nhiều đại gia xăng dầu hưởng lợi

 TIN NHÀ ĐẤT NỔI BẬT
Ảnh minh họa Hang loat du an do thi tai Hoai Duc se bi dieu chinh Nuoi lon tren dat dai hoc trong lua giua khu cong nghe cao

>> Mua dự án của Vingroup, miễn 10 năm phí dịch vụ

>> Hàng loạt dự án đô thị tại Hoài Đức sẽ bị điều chỉnh >> Nuôi lợn trên đất đại học, trồng lúa giữa khu công nghệ cao

>> Siết kinh doanh đa cấp: Liều thuốc 'chữa' ảo tưởng

>> Toàn cảnh kinh tế tuần 29/09 - 05/10

>> Những “thảm họa” đổ xuống Agribank

>> Nuôi lợn trên đất đại học, trồng lúa giữa khu công nghệ cao

>> Bất động sản được hoãn nộp 850 tỷ tiền thuế

>> Nới bội chi: Lợi ngắn, hại dài?

>> Bất động sản được hoãn nộp 850 tỷ tiền thuế

>>  Ông Lê Đăng Doanh:Petrolimex rút khỏi xăng dầu, tất cả có lợi

>> Hàng giả, hàng nhái vẫn "sống khỏe"

>> Chính phủ Mỹ chính thức đóng cửa lần đầu tiên trong 17 năm

>> Chính phủ “bác” đề xuất giảm lương của Bộ Tài chính

---------------------------------

Comment :Binh pháp của Đại tướng Võ Nguyên Giáp trong kinh doanh
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Binh pháp của Đại tướng Võ Nguyên Giáp trong kinh doanh bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Binh phap cua Dai tuong Vo Nguyen Giap trong kinh doanh ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Binh pháp của Đại tướng Võ Nguyên Giáp trong kinh doanh ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Kinh Tế
Battle of General Vo Nguyen Giap 's in Business
Vo Nguyen Giap , General , Robert Grant , Dien Bien Phu Campaign , in business , economy , business , strategy , war , have be , ethnically , development , hit , make
Robert Grant , author of contemporary strategy Analysis , said that the art of war General Vo Nguyen Giap is worth handbook entrepreneurs learn ..
Giá Vàng
Khu vực Mua Bán
Hà Nội36,25036,540
TP HCM36,25036,520
Đà Nẵng36,25036,540
Nha Trang36,24036,540
Bình Phước36,22036,550
Cà Mau36,25036,540
Giá vàng hôm nay
cập nhật lúc 10:15 - 27/07/2016
Tỷ giá ngoại tệ
Ngoại tệ VNĐ
USDĐô Mỹ22.330,00
EUREuro24.697,40
AUDĐô Úc16.754,63
CADĐô Canada17.142,49
CHFThụy Sĩ22.768,19
GBPBảng Anh29.645,39
JPYYên Nhật211,68
Tỷ giá hôm nay
cập nhật ngày 22/07/2016
 • VN
 • USA
 • EU
 • ASIA
 • VN-Index
  0.76%
  4.91
  653.50
 • HNX-Index
  0.27%
  0.22
  83.75
 • VS 100
  1.29%
  2.58
  202.56
 • VS-Large Cap
  0.87%
  2.47
  287.87
 • VS-Mid Cap
  0.67%
  0.56
  84.57
 • VS-Small Cap
  0.27%
  0.09
  33.88
 • VS-Micro Cap
  -0.03%
  -0.01
  36.69
 • UPCOM
  0.3%
  0.19
  56.67
 • VN30
  0.6%
  3.64
  638.32
 • VN50
  0.8%
  4.00
  495.40
Dòng tiền sẽ trở lại khi VN-Index về 640 điểm

Sau khi tạo đỉnh, các chỉ số chứng khoán Việt Nam đã có tuần điều chỉnh giảm mạnh. Hiện vùng hỗ trợ của VN-Index là 640 điểm và HNX-Index là 83 điểm, khả năng dòng tiền có thể mạnh mẽ trở lại khi các chỉ số tiệm cận gần vùng này.

 • Thoi su 24h257 Can bo hon nguc nang Biang
  Thời sự 24h(25/7): Cán bộ hôn ngực nàng Biang

  Kẻ "gạ tình" người mẹ liên quan gì đến vụ cháu bé bị mất tích ở Long Biên?; Vụ xả thải: Bộ TNMT thông báo nóng với Formosa; Ông bố đập sữa trước cửa siêu thị: "Đã mua chịu lại còn kiếm chuyện"; Cán bộ hôn ngực nàng Biang: Xử lý đúng quy trình; Ngày con dâu bỏ đi, bố mẹ chồng khóc cạn nước mắt thương 5 cháu nhỏ

 • Thoi su 24h217 Cong ly nao cho nguoi vo mang noi dau tot cung
  Thời sự 24h(21/7): Công lý nào cho người vợ mang nỗi đau tột cùng

  Đình chỉ hay khen thưởng CSGT "giơ chân" cản người phạm luật?; Xót xa những vụ tự tử vì bệnh tật và tận cùng nghèo khó; "Rác thải Formosa tràn lan, trách nhiệm chính thuộc xã, phường"; Vụ cô gái bị chồng thiêu: Công lý nào cho người vợ đang mang nỗi đau tột cùng?; Mổ nhầm chân: chuyên môn yếu kém hay tắc trách?

 • Thoi su 24h197 Dung sung bat tre em cuop taxi
  Thời sự 24h(19/7): Dùng súng bắt trẻ em, cướp taxi

  Phía sau bản án tử của Vũ Văn Tiến: Con dại một lần, mẹ đau một đời; Hà Nội sẽ trồng cây phượng hoa màu tím, nở quanh năm; Mưa xô ngã cầu bêtông tiền tỷ: Quy trình trách nhiệm; Vụ chất thải Formosa: Doanh nghiệp nói khác Sở TNMT?; Chiếu laser Nội Bài: Phát hiện thủ phạm nhưng khó xử lý

 • Thoi su 24h187 Lo duong day gai goi chan dong showbiz
  Thời sự 24h(18/7): Lộ đường dây gái gọi chấn động showbiz

  Thực phẩm bẩn: Nghịch cảnh con người đang âm thầm giết hại nhau; Vụ chất thải Formosa: Thêm nhiều mâu thuẫn giật mình; Ân hận của người mẹ mỗi đứa con sinh ra của... một ông bố khác nhau; Bác sĩ ra chợ quyên tiền cứu bệnh nhi: Đời xấu xa sao cây táo nở hoa?; Cá hồ chết bốc mùi thối, cả khu phố bịt khẩu trang suốt ngày

 • Thoi su 24h147 Bi ban than cua bo hiep dam den mang thai
  Thời sự 24h(14/7): Bị bạn thân của bố hiếp dâm đến mang thai

  Formosa tự đổi công nghệ luyện cốc: Hành vi tội ác; Uất ức lời kể 5 ngư dân bị tàu TQ đâm chìm tàu ở Hoàng Sa; Nghi án mẹ ép con gái uống thuốc trừ sâu để cùng chết; Bàng hoàng phát hiện suốt 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km; Tiếp viên ở quán karaoke ăn mặc mát mẻ, ngồi trên đùi khách rót bia

 • Thoi su 24h137 Chong thieu song vo vi bi can nhan
  Thời sự 24h(13/7): Chồng thiêu sống vợ vì bị cằn nhằn

  Thực hư chuyện 'bố đi hát karaoke gặp đúng con gái làm dịch vụ'; "Bảo kê" xe cấp cứu: Bộ trưởng Y tế vào cuộc quá chậm?; Vụ chôn rác thải Formosa trong trang trại của Giám đốc: Có sai luật?; Tạm giữ nhóm "quái xế" cùng 20 chân dài mặc mát mẻ phục vụ karaoke; 10 năm, gần 60 ngàn tỷ đồng tham nhũng nhưng chỉ thu hồi được 4,6 ngàn tỷ

 • Thoi su 24h127 Vo bop cua quy khien chong chet tuc tuoi
  Thời sự 24h(12/7): Vợ bóp của quý khiến chồng chết tức tưởi

  Phạt 100 triệu phòng khám "mạo danh" Sở Y tế HN "chặt chém" khách; Xe cứu thương ngoại tỉnh phải “mua” bệnh nhân ở Hà Nội?; Formosa lén lút chôn chất thải ở trang trại của Giám đốc Công ty Môi trường; Gây bức xúc lớn, các dự án giao thông BOT được Quốc hội đưa vào giám sát; Vụ gần 400 GV ở Thanh Hóa mất việc: 50-100 triệu đồng chạy làm GV hợp đồng?

 • Thoi su 24h117 Co gai tre xinh dep tu vong ben ve duong
  Thời sự 24h(11/7): Cô gái trẻ xinh đẹp tử vong bên vệ đường

  Sự cố môi trường Formosa: Xác định hàm lượng độc tố dưới đáy biển; Thuê giúp việc 6 triệu/tháng, chủ nhà phẫn nộ vì em bé bị véo tai, ăn tát; Nhà máy làm chết cá đầu nguồn sông Đà không có khu xử lý nước thải; Từ vụ chặn xe cấp cứu: Bảo vệ bệnh viện hay lực lượng..."bảo kê"?; Dọa đuổi ông lão xuống xe, nhân viên xe buýt bị đình chỉ việc

 • Thoi su 24h087 Chu ho chem 2 chau tu vong
  Thời sự 24h(08/7): Chú họ chém 2 cháu tử vong

  Khách sạn giam khách: Quan ứng tiền giữ thể diện Cửa Lò; Treo biển cam kết "không khiêu dâm, kích dục": Nỗi khổ kép; Ai đã “đầu độc” tôm cá ở thượng nguồn sông Đà?; Sau vụ bảo vệ bệnh viện Nhi: Bộ Y tế chấn chỉnh việc vận chuyển người bệnh; Tiêm thuốc khiến bệnh nhân tử vong, bác sỹ bị... khiển trách

 • Nghin le chuyen tuan qua 1707 23072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 17/07 - 23/07/2016

  Đau chân trái bác sĩ mổ nhầm chân phải; CSGT giơ chân, người đi xe máy lao dải phân cách; Cán bộ giao thông trách mắng người dân vì tự ý vá đường; Bé gái 4 tuổi mất tích bất ngờ, gia đình kêu gọi giúp đỡ ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 177237
  Sự kiện quốc tế nổi bật (17/7-23/7)

  Khủng bố trung tâm mua sắm ở Munich làm 10 người thiệt mạng; Samsung xin lỗi vì những clip mua dâm của chủ tịch Lee; Trump chính thức nhận đề cử tổng thống; Trung Quốc ngang ngược tuyên bố tiếp tục cải tạo tại Biển Đông là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 177 237
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (17/7- 23/7)

  Bị thương chân trái, mổ nhầm chân phải: BV Việt Đức nói gì; Hai bé sơ sinh dính liền ở Hà Giang đã mất; Siêu âm thai bình thường, sinh con bị dị tật: Bài học nào cho bố mẹ; Vợ thờ ơ với 'chuyện ấy', lí do là ở chồng;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 170724072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (17/07-24/07/2016)

  Hàng loạt những sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, cùng những câu chuyện gia đình, vụ đánh ghen ầm ĩ làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 1707 23072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (17/07 - 23/07/2016)

  'Đại án' 9000 tỷ đồng tại Ngân hàng Xây dựng, lương của các sếp tập đoàn gần nửa tỷ đồng, giá xăng điều chỉnh giảm mạnh, vấn nạn cà phể bẩn, tăng trưởng tín dụng tiếp tục có con số mới ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Nghin le chuyen tuan qua 1007 16072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 10/07 - 16/07/2016

  Formosa chôn 100 tấn chất thải tại Hà Tĩnh; Ngư dân bàng hoàng kể tàu TQ tông chìm tàu cá ở Hoàng Sa; Cô giáo Sài Gòn bị tố tán tỉnh nam sinh lớp 8; 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 107167
  Sự kiện quốc tế nổi bật (10/7-16/7)

  Toà PCA ra phán quyết Trung Quốc không có chủ quyền lịch sử ở Biển Đông; Tân Thủ tướng Anh Theresa May công bố danh sách nội các mới; Khủng bố đẫm máu đúng Quốc khánh Pháp; Đảo chính thất bại ở Thổ Nhĩ Kỳ... là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 107 167
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (10/7- 16/7)

  Ổ bệnh bạch hầu đang bùng phát mạnh tại Bình Phước; Bác sĩ ra chợ xin từ thiện cứu 2 bé song sinh dính liền; Cảm động câu chuyện về sản phụ ung thư phổi quyết giữ thai nhi; Mách bạn bài thuốc điều trị sẩy thai từ hàng trăm năm trước;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Toan canh kinh te tuan 1007 16072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (10/07- 16/07/2016)

  Lại nóng chuyện huy động 500 tấn vàng trong dâm, lãi suất tiêu dùng lên tới 70-80%/năm, EVN chiếm hơn 1/3 tổng số nợ mà Chính phủ phải bảo lãnh, nhiều ngân hàng báo lãi khủng trong quý II, kiểm tra xử phạt hàng loạt công ty đa cấp... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là nhữ