vietbao

Bài 1: Sữa nhập khẩu đắt kinh hoàng vì bị làm giá?

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Kết quả khảo sát trên 100 loại sữa nhập khẩu vào Việt Nam công bố ngày 7/7 của Cục Quản lý Cạnh tranh, Bộ Công Thương, đã khẳng định thêm một lần nữa thực tế “cao bất hợp lý” từ 60-200% của giá sữa ngoại.

Từ thực tế kiểm tra thị trường, Phó Chi cục trưởng Quản lý thị trường Hà Nội, Vương Trí Dũng, đặt ra nghi vấn có sự “bắt tay làm giá” và “sự thông đồng để ăn chênh lệch giá” của các hãng sữa ngoại.

“Đổ thừa” không thuyết phục

Hàng loạt thông tin công bố tại hội thảo sáng 7/7 khiến người nghe bất bình, xót ruột vì cảm giác “bị móc túi trắng trợn” khi đại diện các Bộ Công thương, Tài Chính, Nông nghiệp… đều khẳng định sữa bột nhập khẩu ở Việt Nam đang “ngược đời” so với xu thế giá thế giới.

Bai 1: Sua nhap khau dat kinh hoang vi bi lam gia?
Sữa ngoại tại Việt Nam cao nhất khu vực. (Ảnh: VNN)

Bằng chứng khó chối cãi là trong khi giá sữa nguyên liệu giảm đến 40- 60%, thuế giảm và mức thuế chỉ tương đương khu vực nhưng giá sữa ngoại bán ra vẫn “vượt trội” so với khu vực, trung bình từ 20 - 30%, thuộc hàng đắt nhất thế giới.

Cùng nhập một nhãn hiệu nhưng giá bán lẻ tại Việt Nam lại cao hơn Thái Lan, Indonesia, Malaysia… từ 20 - 60%, có trường hợp đến 150% trong khi thuế suất trung bình đối với sữa bột nguyên liệu nhập khẩu vào Việt Nam thấp hơn nhiều, chưa quá 10% (Thái Lan từ 0 - 40%).

Kết quả công bố này đã bác bỏ lý do “tại thuế” mà các nhà nhập khẩu vẫn viện cớ lâu nay. TS Vũ Thị Bạch Nga, Trưởng Ban bảo vệ người tiêu dùng (Cục Quản lý cạnh tranh, Bộ Công Thương) thẳng thắn phát biểu: “nói do thuế cao hơn dẫn đến giá sữa cao là quá sức phi lý

”.

Đến từ Cục Quản lý giá Bộ Tài Chính, ông Trần Đình Điền cũng bác bỏ ngay sự đổ thừa cho tỷ giá của các nhà kinh doanh. “Theo chúng tôi, mức tăng tỷ giá hối đoái từ 6 - 8% chưa thể lý giải cho việc giá bán lẻ mặt hàng sữa nhập khẩu rất cao như hiện nay”, ông Điền khẳng định.

Riêng lý do chi phí cho quảng cáo và kinh doanh cao đã bị chính một số doanh nghiệp sữa ngoại phản ứng. Theo các doanh nghiệp này, các doanh nghiệp trong nước cũng “chịu chi” không kém.

Tuy nhiên, họ không lý giải được vì sao tuy “chịu chi” không kém mà giá sữa nội chỉ bằng 1/3 sữa ngoại ngoài lý do “chúng tôi bổ sung vi chất”. Nhất là khi sữa nội cũng phải nhập khẩu nguyên liệu đầu vào chứ không thể “tự túc tự cấp”.

Thực chất “vi chất” này bổ béo ra sao, theo bà Nga, chưa hề được cơ quan chức năng nào kiểm định, chỉ biết mỗi lần “bổ sung vi chất”, giá sữa lại “đội” thêm 5-7%.

Làm giá và thông đồng ăn chênh lệch?

Theo thống kê của Tổng cục Hải quan, trên thị trường Việt Nam hiện có trên 200 doanh nghiệp nhập khẩu sữa nguyên liệu và sữa thành phẩm. Đây là một số lượng không nhỏ nếu không muốn là thừa đủ lớn để tạo ra một thị trường cạnh tranh.

Nhưng lạ lùng là, bất kể bối cảnh giá sữa thế giới và sữa nguyên liệu nhập khẩu giảm, giá trong nước vẫn từ cao đến rất cao, hiện đang gần cao nhất khu vực.

Thậm chí, từ 9/3, thuế nhập khẩu của đa số các mặt hàng sữa đều giảm từ 5%-10%, cộng hưởng giá sữa nguyên liệu trên thế giới giảm 40-60%, nhưng giá sữa ngoại chẳng những không giảm mà còn tiếp tục “leo thang”.

Vậy đâu là nguyên nhân đẩy giá sữa ngoại “kinh hoàng” đến vậy khi những lý do “đổ thừa” khách quan đều không thuyết phục?

Bai 1: Sua nhap khau dat kinh hoang vi bi lam gia?

Liệu có sự bắt tay, thông đồng đẩy giá sữa lên cao? (Ảnh: VNN)

Từ thực tế kiểm tra, Cục Quản lý giá (Bộ Tài Chính) cho rằng, rất có khả năng một số doanh nghiệp đang lạm dụng vị thế trên thị trường để “làm giá”.

Giải thích lý do tại sao lại có thể bắt tay làm giá khi thị trường đông kẻ bán, một chuyên gia lâu năm trong ngành sữa, ông Nguyễn Tuấn Khải, Chủ tịch Công ty CP Sữa Quốc Tế, cho biết, tuy hơn 200 doanh nghiệp nhập khẩu, nhưng thực tế chỉ có 4-5 nhãn hiệu thâu tóm 80% thị phần sữa bột.

Nếu họ muốn bắt tay làm giá thì rất dễ vì bán ra thế nào người tiêu dùng cũng phải mua”, ông Khải cho biết.

Ông Vương Trí Dũng cũng đặt vấn đề “cần phải điều tra xem có việc độc quyền liên kết làm giá của các doanh nghiệp hay không”, bởi thực tế kiểm tra của Quản lý thị trường đã phát hiện ra rất nhiều “bất hợp lý” trong cách tính giá sữa.

Đơn cử là so sánh 2 lô hàng Ensure nhập khẩu song song. Một nhập từ Thái Lan có giá gốc cao hơn giá của nhà phân phối tại Việt Nam nhập tới 96% nhưng lại bán ra thấp hơn 26%.

Một câu chuyện khác “không minh bạch” về giá sữa mà ông Dũng công bố là hiện tượng thông đồng để ăn chênh lệch giữa giá gốc khi nhập khẩu với giá phân phối và giá bán lẻ.

Theo ông Dũng, hầu hết các loại sữa ngoại đều có chênh lệch giá bán lẻ rất cao. Enfa Grow A+ của Mead Johnson loại 900gr chênh lệch giữa giá nhập và niêm yết đến 242%. Loại Dugro Gold 800gr của Dumex chênh lệch 285%, Gain, Pedia Sure, Ensure.. của Abbott loại 400gr chênh lệch 220 - 246%…

Theo ông Dũng, sự thông đồng chênh lệch giá này nhằm tạo sức cạnh tranh trên thị trường bán lẻ, nhưng không làm lợi cho người tiêu dùng mà làm lợi... đại lý bán sữa.

Ông Dũng đề xuất 3 điểm có thể làm minh bạch giá sữa: Hải quan kiểm tra sau thông quan để minh bạch giá nhập với thực tế chống thỏa thuận gửi giá, hạ giá nhập khẩu;

Cơ quan thuế kiểm tra bán hàng phải xuất hóa đơn đúng giá, minh bạch việc chênh lệch giá tại các khâu lưu thông, buộc người hưởng lợi phải nộp thuế. Cuối cùng, cơ quan quản lý thị trường sẽ kiểm tra việc niêm yết và bán hàng đúng giá niêm yết.

Hiện có sự thông đồng để ăn chênh lệch giá giữa chính hãng và nhà phân phối hay không cần điều tra thêm. Nhưng chỉ nhìn vào chênh lệch giá nhập và giá bán lẫn tần suất quảng cáo, các “quan hệ” tận nhà trường, bệnh viện đủ thấy, người tiêu dùng lâu nay đang trả phần nhiều tiền ngoài những gì có trong hộp sữa.

Giá sữa cao vì thị trường quyết định thì chịu, nhưng do chênh lệch giá cao, Nhà nước không thu được thuế, người tiêu dùng chịu thiệt và là nguồn cạnh tranh quảng cáo quá mức thì phải có sự can thiệp của cơ quan quản lý. Cũng cần xem xét có sự tiếp tay, thiếu trách nhiệm của cơ quan quản lý tại khâu này không?”, ông Dũng đặt vấn đề.

Và đây cũng là câu hỏi cần đặt ra với cơ quan quản lý.

Kết quả kiểm tra và so sánh giá một số loại sữa ngoại có thị phần lớn nhất trên thị trường Việt Nam và các nước trong khu vực:

ABBOTT
 Ensure gold: cao hơn Thái Lan.khoảng 20-30%, tùy địa điểm.
 Pedia Sure: cao hơn Thái Lan: 20%, Malaysia và Inđônêsia: 25-30%

MEAD JOHNSON
 Enfa Grow A+: cao hơn Malaysia 50%
 Enfa Grow 3 A+: cao hơn Thái Lan 60%.
 Enfakid A+: cao hơn Thái Lan 21%
 Enfakid 4 A+: cao hơn Thái Lan 40%.
 Enfa Mama: tương đương với giá ở Thái Lan và Inđônêsia.
 Enfa Lac: thấp hơn giá ở Singapore khoảng 30-50%.

NESTLE
 Nan1 và 2: tương đương đến cao hơn 10% Thái Lan và Malaysia
 NAN H.A1 Pro: cao hơn Malaysia 65,2%, thấp hơn ở Inđônêsia 12%.

FRISO
 Friso 1 Gold, Friso 3 Gold: cao hơn Malaysia 50-80%, hơn Singapore 10-15%.
 Friso 4 Gold ; cao hơn Singapore gần 10%.
 Frisolac 1 Gold: tương tự hoặc thấp hơn Malaysia 5%.

DUMEX
 Dugro 1, 2, 3: cao hơn Thái Lan, Malaysia, Inđônêsia từ 100-150%.

DUTCH LADY
 Dutch Lady 1,2,3: cao hơn Malaysia 30%
 Dutch Lady 4,5,6: cao hơn Malaysia khoảng 10%.

XO nhập khẩu từ Hàn Quốc
 XO hương Vani: cao hơn khoảng 26-30% so với giá bán ở Hàn Quốc)…

 • Phan Hùng

Bài 2: Cơ quan quản lý nói gì?

Ý kiến phản hồi của độc giả

Trong thị trường cạnh tranh, không phải bao giờ các thành phần tham gia thị trường cũng cạnh tranh nhau để giảm giá, mà trong một số trường hợp khi có được một số điều kiện tất cả sẽ cùng đẩy giá lên và cùng thu lãi (WIN-WIN), chỉ có người mua là thua thiệt. (Trần Anh, Địa chỉ: 72 Hai Bà Trưng - Hà Nội, Email: Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

Hết sữa kém chất lượng, sữa không đúng với quảng cáo ghi trên bao bì, nay lại đến giá sữa cao ngất nghểu. Bất kỳ người Việt Nam nào có dịp ra nước ngoài đều nhận thấy điều này, sao bây giờ các cơ quan chức năng mới lên tiếng? (Đỗ Hoàng Chính, Địa chỉ: Hà Nội, E-mail: Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

Tôi rất không đồng tình với các doanh nghiệp nhập khẩu sữa ngoại như hiện nay. Tôi mong muốn các cơ quan có liên quan có trách nhiệm giải quyết vấn đề này cho người tiêu dùng. Tôi hy vọng, Nhà nước sẽ có hình thức răn đe thích đáng cho các doanh nghiệp đó. (giap van hien, Địa chỉ: Bắc Giang, E-mail: Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

Thứ nhất là do các nhà quản lý lâu nay đã không kiểm soát được mặt hàng này. Thứ hai là chất lượng sữa nội có vấn đề, nên hầu hết người tiêu dùng không chấp nhận, ngay gia đình tôi đã mấy lần đổi sang sữa nội cho bé nhưng không thể được vì bé không uống. Người lớn cũng nhận thấy mùi vị của sữa nội khó uống và cảm thấy ly sữa pha ra cho bé khác hẳn so với sữa ngoại. Theo tôi, sữa nội cũng nên xem lại mình vì sao không được đại đa số khách hàng lựa chọn, yếu tố sính ngoại tuy có nhưng không nhiều. (Nguyen Thanh Thuan, Địa chỉ: Cà Mau, E-mail: Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

Vừa rồi bà cụ nhà tôi ốm mới đi mua hộp sữa Ensure gold. Nghe bà bán hàng quát giá 196.000đ tôi ngã ngửa, tưởng mình nghe nhầm. Bà nói mát bảo "chắc chú mấy năm nay không đi mua sữa". Đành nghiến răng mua vài hộp về phụng dưỡng mẹ già. Thiết nghĩ các loại sữa chủ yếu dùng cho trẻ con và người già mà bị làm giá thì quả là hết chỗ nói. Tôi cho rằng, trong vụ này, lỗi chính là ở cơ quan quản lý giá và chất lượng sữa. Ai cũng biết giá sữa và giá thuốc chữa bệnh ở VN cao nhất thế giới, nhưng không ai giải quyết được. (Vinh Khanh, Địa chỉ: Hà Nội, E-mail: Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

Thật là kinh hoàng khi biết được những thông tin về giá sữa chênh lệch quá cao của Việt Nam với các nước trong khu vực. Các doanh nghiệp bán sữa đã hoạt động kinh doanh không có một chút lương tâm. Thường thì trẻ em và những người già yếu cần sự chăm sóc đặc biệt, những đồng tiền chúng ta phải trả cho việc mua sữa thật sự là đã bị móc túi một cách trắng trợn. Tôi vô cùng bức xúc và lên án hành động kinh doanh không có lương tâm của những doanh nghiệp kinh doanh sữa như vậy.

Việt Nam chúng ta còn nghèo lắm, những bà mẹ phải dành dụm chắt bóp rất nhiều khoản chi tiêu khác để tập trung cho việc mua sữa bồi dưỡng thêm cho con, những người bệnh nặng cần thức uống bổ dưỡng ... đã nghèo lắm rồi nay còn bị móc túi trắng trợn và dã man như vậy, thử hỏi ai mà không phẫn nộ ? Tôi và rất nhiều người khác tha thiết đề nghị các cơ quan ban ngành có thẩm quyền xử lý nghiêm khắc hành động kinh doanh bất lương như vậy để phần nào lấy lại sự công bằng và niềm tin cho người tiêu dùng Việt Nam . (Bùi Thanh Mai, Địa chỉ: Vĩnh Yên - Vĩnh Phúc, E-mail: Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

Bai 1: Sua nhap khau dat kinh hoang vi bi lam gia?
Nếu bạn chưa hài lòng về sản phẩm, dịch vụ được thụ hưởng
hãy gửi bức xúc của bạn cho chúng tôi !

Đường dây nóng: (091)356-4657 hoặc (04)3772-2729
Email:
Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó

Comment :Bài 1: Sữa nhập khẩu đắt kinh hoàng vì bị làm giá?
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Bài 1: Sữa nhập khẩu đắt kinh hoàng vì bị làm giá? bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Bai 1 Sua nhap khau dat kinh hoang vi bi lam gia ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Bài 1: Sữa nhập khẩu đắt kinh hoàng vì bị làm giá? ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Kinh Tế
Lesson 1: Dairy import expensive because as terrible price?
Vietnam, Thailand, Ministry of Industry and Trade, Hanoi, Vietnam Competition Administration Department, agency management, again, market management, consumers, price differences, inappropriate and collusion import, higher foreign
Survey results of 100 milk imported into Vietnam announced on 7/7 of the Competition Administration Department, Ministry of Industry and Trade, has once again confirmed the fact, "high unreasonable "from 60-200% of the dairy price ..
Giá Vàng
Khu vực Mua Bán
Hà Nội36,47036,750
TP HCM36,47036,730
Đà Nẵng36,47036,750
Nha Trang36,46036,750
Bình Phước36,44036,760
Cà Mau36,47036,750
Giá vàng hôm nay
cập nhật lúc 15:25 - 28/07/2016
Tỷ giá ngoại tệ
Ngoại tệ VNĐ
USDĐô Mỹ22.330,00
EUREuro24.697,40
AUDĐô Úc16.754,63
CADĐô Canada17.142,49
CHFThụy Sĩ22.768,19
GBPBảng Anh29.645,39
JPYYên Nhật211,68
Tỷ giá hôm nay
cập nhật ngày 22/07/2016
 • VN
 • USA
 • EU
 • ASIA
 • VN-Index
  0.16%
  1.03
  657.14
 • HNX-Index
  -0.22%
  -0.18
  83.52
 • VS 100
  0.65%
  1.31
  203.75
 • VS-Large Cap
  0.28%
  0.81
  288.88
 • VS-Mid Cap
  -0.12%
  -0.10
  84.43
 • VS-Small Cap
  -0.27%
  -0.09
  33.79
 • VS-Micro Cap
  0.08%
  0.03
  36.58
 • UPCOM
  0.2%
  0.10
  56.35
 • VN30
  0.7%
  4.70
  644.33
 • VN50
  0.8%
  4.19
  501.39
 • Thoi su 24h267 An mang dau long tu viec ly hon gia hoa that
  Thời sự 24h(26/7): Án mạng đau lòng từ việc ly hôn giả hóa thật

  Sự thật sốc về cô gái “hở bạo” tiếp thị Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam; Mẹ nạn nhân bị cưa chân phản bác kết luận của Sở Y tế; Vụ trao nhầm con: Nước mắt vẫn chưa ngừng rơi!; Người đàn ông bỏ xe bánh mỳ, nhảy sông Đà vì bị truy sát?; Bệnh nhân phải đóng trước 220 nghìn mới được đi vệ sinh ở bệnh viện

 • Thoi su 24h257 Can bo hon nguc nang Biang
  Thời sự 24h(25/7): Cán bộ hôn ngực nàng Biang

  Kẻ "gạ tình" người mẹ liên quan gì đến vụ cháu bé bị mất tích ở Long Biên?; Vụ xả thải: Bộ TNMT thông báo nóng với Formosa; Ông bố đập sữa trước cửa siêu thị: "Đã mua chịu lại còn kiếm chuyện"; Cán bộ hôn ngực nàng Biang: Xử lý đúng quy trình; Ngày con dâu bỏ đi, bố mẹ chồng khóc cạn nước mắt thương 5 cháu nhỏ

 • Thoi su 24h217 Cong ly nao cho nguoi vo mang noi dau tot cung
  Thời sự 24h(21/7): Công lý nào cho người vợ mang nỗi đau tột cùng

  Đình chỉ hay khen thưởng CSGT "giơ chân" cản người phạm luật?; Xót xa những vụ tự tử vì bệnh tật và tận cùng nghèo khó; "Rác thải Formosa tràn lan, trách nhiệm chính thuộc xã, phường"; Vụ cô gái bị chồng thiêu: Công lý nào cho người vợ đang mang nỗi đau tột cùng?; Mổ nhầm chân: chuyên môn yếu kém hay tắc trách?

 • Thoi su 24h197 Dung sung bat tre em cuop taxi
  Thời sự 24h(19/7): Dùng súng bắt trẻ em, cướp taxi

  Phía sau bản án tử của Vũ Văn Tiến: Con dại một lần, mẹ đau một đời; Hà Nội sẽ trồng cây phượng hoa màu tím, nở quanh năm; Mưa xô ngã cầu bêtông tiền tỷ: Quy trình trách nhiệm; Vụ chất thải Formosa: Doanh nghiệp nói khác Sở TNMT?; Chiếu laser Nội Bài: Phát hiện thủ phạm nhưng khó xử lý

 • Thoi su 24h187 Lo duong day gai goi chan dong showbiz
  Thời sự 24h(18/7): Lộ đường dây gái gọi chấn động showbiz

  Thực phẩm bẩn: Nghịch cảnh con người đang âm thầm giết hại nhau; Vụ chất thải Formosa: Thêm nhiều mâu thuẫn giật mình; Ân hận của người mẹ mỗi đứa con sinh ra của... một ông bố khác nhau; Bác sĩ ra chợ quyên tiền cứu bệnh nhi: Đời xấu xa sao cây táo nở hoa?; Cá hồ chết bốc mùi thối, cả khu phố bịt khẩu trang suốt ngày

 • Thoi su 24h147 Bi ban than cua bo hiep dam den mang thai
  Thời sự 24h(14/7): Bị bạn thân của bố hiếp dâm đến mang thai

  Formosa tự đổi công nghệ luyện cốc: Hành vi tội ác; Uất ức lời kể 5 ngư dân bị tàu TQ đâm chìm tàu ở Hoàng Sa; Nghi án mẹ ép con gái uống thuốc trừ sâu để cùng chết; Bàng hoàng phát hiện suốt 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km; Tiếp viên ở quán karaoke ăn mặc mát mẻ, ngồi trên đùi khách rót bia

 • Thoi su 24h137 Chong thieu song vo vi bi can nhan
  Thời sự 24h(13/7): Chồng thiêu sống vợ vì bị cằn nhằn

  Thực hư chuyện 'bố đi hát karaoke gặp đúng con gái làm dịch vụ'; "Bảo kê" xe cấp cứu: Bộ trưởng Y tế vào cuộc quá chậm?; Vụ chôn rác thải Formosa trong trang trại của Giám đốc: Có sai luật?; Tạm giữ nhóm "quái xế" cùng 20 chân dài mặc mát mẻ phục vụ karaoke; 10 năm, gần 60 ngàn tỷ đồng tham nhũng nhưng chỉ thu hồi được 4,6 ngàn tỷ

 • Thoi su 24h127 Vo bop cua quy khien chong chet tuc tuoi
  Thời sự 24h(12/7): Vợ bóp của quý khiến chồng chết tức tưởi

  Phạt 100 triệu phòng khám "mạo danh" Sở Y tế HN "chặt chém" khách; Xe cứu thương ngoại tỉnh phải “mua” bệnh nhân ở Hà Nội?; Formosa lén lút chôn chất thải ở trang trại của Giám đốc Công ty Môi trường; Gây bức xúc lớn, các dự án giao thông BOT được Quốc hội đưa vào giám sát; Vụ gần 400 GV ở Thanh Hóa mất việc: 50-100 triệu đồng chạy làm GV hợp đồng?

 • Thoi su 24h117 Co gai tre xinh dep tu vong ben ve duong
  Thời sự 24h(11/7): Cô gái trẻ xinh đẹp tử vong bên vệ đường

  Sự cố môi trường Formosa: Xác định hàm lượng độc tố dưới đáy biển; Thuê giúp việc 6 triệu/tháng, chủ nhà phẫn nộ vì em bé bị véo tai, ăn tát; Nhà máy làm chết cá đầu nguồn sông Đà không có khu xử lý nước thải; Từ vụ chặn xe cấp cứu: Bảo vệ bệnh viện hay lực lượng..."bảo kê"?; Dọa đuổi ông lão xuống xe, nhân viên xe buýt bị đình chỉ việc

 • Nghin le chuyen tuan qua 1707 23072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 17/07 - 23/07/2016

  Đau chân trái bác sĩ mổ nhầm chân phải; CSGT giơ chân, người đi xe máy lao dải phân cách; Cán bộ giao thông trách mắng người dân vì tự ý vá đường; Bé gái 4 tuổi mất tích bất ngờ, gia đình kêu gọi giúp đỡ ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 177237
  Sự kiện quốc tế nổi bật (17/7-23/7)

  Khủng bố trung tâm mua sắm ở Munich làm 10 người thiệt mạng; Samsung xin lỗi vì những clip mua dâm của chủ tịch Lee; Trump chính thức nhận đề cử tổng thống; Trung Quốc ngang ngược tuyên bố tiếp tục cải tạo tại Biển Đông là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 177 237
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (17/7- 23/7)

  Bị thương chân trái, mổ nhầm chân phải: BV Việt Đức nói gì; Hai bé sơ sinh dính liền ở Hà Giang đã mất; Siêu âm thai bình thường, sinh con bị dị tật: Bài học nào cho bố mẹ; Vợ thờ ơ với 'chuyện ấy', lí do là ở chồng;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 170724072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (17/07-24/07/2016)

  Hàng loạt những sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, cùng những câu chuyện gia đình, vụ đánh ghen ầm ĩ làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 1707 23072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (17/07 - 23/07/2016)

  'Đại án' 9000 tỷ đồng tại Ngân hàng Xây dựng, lương của các sếp tập đoàn gần nửa tỷ đồng, giá xăng điều chỉnh giảm mạnh, vấn nạn cà phể bẩn, tăng trưởng tín dụng tiếp tục có con số mới ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Nghin le chuyen tuan qua 1007 16072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 10/07 - 16/07/2016

  Formosa chôn 100 tấn chất thải tại Hà Tĩnh; Ngư dân bàng hoàng kể tàu TQ tông chìm tàu cá ở Hoàng Sa; Cô giáo Sài Gòn bị tố tán tỉnh nam sinh lớp 8; 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 107167
  Sự kiện quốc tế nổi bật (10/7-16/7)

  Toà PCA ra phán quyết Trung Quốc không có chủ quyền lịch sử ở Biển Đông; Tân Thủ tướng Anh Theresa May công bố danh sách nội các mới; Khủng bố đẫm máu đúng Quốc khánh Pháp; Đảo chính thất bại ở Thổ Nhĩ Kỳ... là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 107 167
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (10/7- 16/7)

  Ổ bệnh bạch hầu đang bùng phát mạnh tại Bình Phước; Bác sĩ ra chợ xin từ thiện cứu 2 bé song sinh dính liền; Cảm động câu chuyện về sản phụ ung thư phổi quyết giữ thai nhi; Mách bạn bài thuốc điều trị sẩy thai từ hàng trăm năm trước;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Toan canh kinh te tuan 1007 16072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (10/07- 16/07/2016)

  Lại nóng chuyện huy động 500 tấn vàng trong dâm, lãi suất tiêu dùng lên tới 70-80%/năm, EVN chiếm hơn 1/3 tổng số nợ mà Chính phủ phải bảo lãnh, nhiều ngân hàng báo lãi khủng trong quý II, kiểm tra xử phạt hàng loạt công ty đa cấp... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là nhữ