vietbao

Bà chủ của 2000 cửa hàng Body Shop

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Từ một cô giáo, Anita Roddick đã trở thành một nhà kinh doanh trứ danh của Vương quốc Anh. Từ hai bàn tay trắng, sau ba chục năm kinh doanh, Anita Roddick đã trở thành nữ doanh nhân nổi tiếng và giàu nhất nước Anh với hàng trăm triệu bảng Anh. Không ai không biết đến tên bà cùng với hệ thống cửa hàng kinh doanh mỹ phẩm Body Shop rất nổi tiếng.

Ba chu cua 2000 cua hang Body Shop

Từ một cô giáo, Anita Roddick đã trở thành một nhà kinh doanh trứ danh của Vương quốc Anh.

Báo chí nước Anh và cả giới truyền thông thế giới từ cuối những năm 90 của thế kỷ 20 đã tốn rất nhiều giấy bút, hình ảnh để nói về hiện tượng Anita Roddick. Ngay cả trong các trường quản trị kinh doanh người ta cũng rất thích đem bà và sự nghiệp kinh doanh ngoạn mục của bà để mổ xẻ, phân tích.

Một khía cạnh đặc biệt mà Anita Roddick rất hay được nhắc đến là bà chưa bao giờ được học và định học các khoá học quản trị kinh doanh hay bán hàng tại các cơ sở đào tạo chính thống. Điểm đặc biệt hơn nữa mà các nhà phân tích và giới kinh doanh rất ngạc nhiên và khâm phục là lĩnh vực kinh doanh của Anita Roddick không phải nằm trong lĩnh vực tin học, Internet, viễn thông hay một ngành công nghệ cao nào đó. Bà lại càng không phải những nhà công nghiệp hay những đại gia kinh doanh siêu thị.

Ngược lại lĩnh vực kinh doanh của Anita Roddick rất ư là bình thường. Bình thường một cách kinh điển, khi đó chỉ là những cửa hàng bán lẻ mỹ phẩm. Sản phẩm của bà không phải là những thương hiệu lớn thế nhưng cái tên Body Shop của những cửa hàng kinh doanh thuộc sở hữu bà chủ Anita Roddick lại chính là một thương hiệu khổng lồ. Và bà đã làm giàu với thương hiệu đó. Cách đây đúng 30 năm, Anita Roddick mở một cửa hàng kinh doanh mỹ phẩm đầu tiên mang tên Body Shop. Đến năm 2006, cả hệ thống kinh doanh mỹ phẩm của Anita Roddick đã có tới hơn 2.000 cửa hàng. Nhiều nhất là ở Anh, sau đó là ở các nước Bắc Mỹ và Tây Âu khác. Năm ngoái, tổng doanh thu bán hàng của cả hệ thống Body Shop là hơn 700 triệu bảng Anh, tương đương với hơn 1,3 tỉ USD.

Bắt đầu chỉ vì kế sinh nhai

Anita Roddick sinh năm 1942 tại thành phố nhỏ Littlehampton bên bờ Đại tây dương. Bà là con thứ ba trong số 4 người con của một chủ quán ăn bình dân tại khu hải cảng không lấy gì làm sầm uất. Bố mẹ Anita Roddick và bản thân bà trước kia cũng chẳng bao giờ nghĩ về một nghiệp kinh doanh sau này. Khi trẻ, bà chẳng hề học về kinh doanh và cũng chưa bao giờ thực sự quan tâm đến điều đó.

Bà có nhiều, rất nhiều ham thích và mối quan tâm khác không liên quan gì đến câu chuyện kinh doanh. Anita Roddick khi trẻ lại tỏ ra có khiếu về văn hoá nghệ thuật. Được tuyển chọn vào một trường nghệ thuật ca múa nhạc kịch nổi tiếng thế nhưng bà lại từ chối. Thay vào đó Anita Roddick chọn nghề sư phạm và từ năm 1960 bà đã học tại trường Newton Park College of Education tại thành phố Bath. Từ năm 1962, Anita Roddick nhận được học bổng học tiếp tại Israel.

Ra trường, gần như Anita Roddick chẳng có ý định gắn bó với nghề sự phạm. Bà đã trải qua đủ mọi nghề. Chỉ sau thời ngắn dạy học, Anita Roddick xin làm cho một tờ báo khá lớn là tờ International Herald Tribune. Nơi làm việc là ở Paris. Chỉ ít lâu sau Anita Roddick lại chuyển sang làm cho một tổ chức của Liên hiệp quốc có trụ sở tại Geneve, Thuỵ Sĩ. Đây chính là thời kỳ mà Anita Roddick đã được sống ở rất nhiều nước khác nhau, từ châu Á, châu Úc đến châu Phi. Trong suốt thời gian này, Anita Roddick chỉ quan tâm đến các vấn đề môi trường, xã hội hay quyền bình đẳng.

Trong con người bà, một nhân viên của một tổ chức quốc tế tại các nước đang phát triển, đã dần hình thành rất rõ những quan điểm sống, về xã hội hay môi trường. Và điều này đã ảnh hưởng, hay nói đúng hơn là đã chi phối rất nhiều sự nghiệp kinh doanh rất thành công của Anita Roddick sau này. Có thể nói rằng lúc đó, dường như Anita Roddick không có kiến thức gì về kinh doanh, bà chưa bao giờ quan tâm đến chuyện kinh doanh và lại càng không mơ đến viễn cảnh giàu sang nhờ kinh doanh.

Tuy nhiên mọi sự đã thay đổi khi bà về quê Littlehampton và lên xe hoa với anh chồng Gordon. Để sinh sống, hai vợ chồng Anita Roddick năm 1971 đã sửa chữa ngôi nhà đang ở nhà một khách sạn mini. Bên cạnh kinh doanh nhà nghỉ, Anita Roddick còn mở một cửa hàng ăn nhỏ, với ý định nối tiếp nghề của gia đình trước kia.

Nhưng chẳng bao lâu, Anita Roddick đã phải bỏ cuộc. Nhà hàng phá sản phải bán đi. Thu nhập của nhà Anita Roddick chỉ dựa vào nguồn thu khiêm tốn từ kinh doanh nhà nghỉ. Từng đó là quá ít, vì vậy Anita Roddick quyết định làm gì đó để cải thiện thu nhập cho gia đình. Xuất phát từ sở thích và quan niệm sống của mình là chỉ dùng những mỹ phẩm có nguồn gốc tự nhiên, Anita Roddick nảy ra ý định thử kinh doanh mặt hàng này. Và đó là sự khởi đầu cho một sự nghiệp kinh doanh thành công hiếm có. Không có đủ vài nghìn Bảng để mở một cửa hàng nhỏ, Anita Roddick đã buộc phải vay vốn ngân hàng với tài sản bảo đảm chính là cái khách sạn mini của gia đình mà ông chồng đang quản lí.

Độc chiêu mỹ phẩm tự nhiên

Vào một ngày cuối tháng ba năm 1976, cửa hàng bán lẻ mỹ phẩm mang tên Body Shop của Anita Roddick đã được khai trương tại một phố nhỏ ở Brighton. Và sản phẩm bày bán ở đây đều là những mỹ phẩm được sản xuất thủ công từ nguyên vật liệu tự nhiên. Anita Roddick tự hào về những sản phẩm làm đẹp mà lại góp phần cho môi trường sạch đẹp.

Những sản phẩm của Body Shop được biết đến với đặc trưng “xanh” và “sạch” tuyệt đối. Anita Roddick không dùng các nguyên vật liệu mà việc khai thác nó theo bà là ảnh hưởng xấu đến môi trường sinh thái. Ngay cả những bao bì như chai, lọ, giấy hay túi đóng gói đều thể hiện tư tưởng “vì môi trường” của bà chủ.

Tất cả đều là những vật liệu có thể tái sử dụng hay dễ dàng xử lí tái sinh. Về mặt hình thức, các sản phẩm của Body Shop xinh xắn và rất đơn giản. Tự tay bà chủ dùng giấy cắt và tự viết, trang trí cho nhãn hiệu của từng hộp hay từng lọ mỹ phẩm của mình. Anita Roddick làm điều đó không chỉ để tiết kiệm chi phí kinh doanh mà trước tiên là vì muốn thể hiện quan điểm của mình. Bà mong muốn đóng góp một phần của mình vào việc bảo vệ môi trường sống xanh và sạch trên toàn thế giới.

Phát triển với kinh doanh nhượng quyền

Vừa mới ra đời nhưng Body Shop đã nhanh chóng giành được thiện cảm của nhiều khách hàng. Vào những năm 70 khi vấn đề môi trường đã trở thành quan trọng thì ý tưởng kinh doanh mỹ phẩm “vì môi trường” đã gây một sự chú ý rất lớn, đặc biệt là giới phụ nữ trí thức. “Hữu xạ tự thiên hương”, tiếng tăm về một cửa hàng mỹ phẩm đã được kháo nhau và chẳng mấy chốc vượt qua biên giới thị trấn nhỏ Brighton.

Và Anita Roddick đã khéo léo làm rất nhiều sản phẩm có khối lượng nhỏ để khách hàng có cơ hội dùng thử. Phụ nữ ai chẳng thích làm đẹp và họ lại càng sẵn sàng làm đẹp thường xuyên hơn nếu như điều đó lại góp phần bảo vệ cho môi trường sinh thái. Thành công ngoài sự mong đợi của Body Shop đầu tiên, một phần từ kinh doanh, một phần từ triết lí bảo vệ môi trường, đã buộc Anita Roddick phải nghĩ ngay đến một cửa hàng thứ hai. Trong khi rất lúng túng không biết tìm đâu ra cho đủ gần chục nghìn bảng để đầu tư, vay ngân hàng không được thì Anita Roddick đã gặp may.

Một nhà kinh doanh ở Chichester đã đồng ý góp vốn 50% với 4.000 bảng Anh để mở một cửa hàng Body Shop thứ hai cùng với Anita Roddick. Và cửa hàng mỹ phẩm này bán còn chạy hơn cả cửa hàng đầu tiên. Rất nhiều khách ở xa cũng tìm đến khi việc sử dụng các loại mỹ phẩm của Body Shop trở thành một mốt tiêu dùng. Lập tức Anita Roddick phải nghe rất nhiều lời đề nghị của họ hàng, bạn bè về việc mở một cửa hàng kinh doanh mỹ phẩm như Body Shop.

Ý tưởng kinh doanh nhượng quyền của Anita Roddick bắt đầu từ đó. Rất nhanh chóng bà đã thiết kế ra một mô hình kinh doanh nhượng quyền theo mẫu Body Shop mà bà đang thực hiện. Tất cả đã trở thành một công thức franchising với những tiêu chuẩn chung, thống nhất. Trước kia chỉ tình cờ mà Anita Roddick chọn màu xanh lá cây cho màu sơn của cửa hàng. Khi đó không có tiền để ốp gỗ trang trí, Anita Roddick sơn màu xanh chỉ để nhằm xoá bỏ các vết ẩm mốc của cửa hàng. Còn trong công thức chung Anita Roddick đã chủ động cho cái gam màu xanh lá cây đó làm màu chủ đạo của mô hình Body Shop.

Đó là màu của cây xanh, màu biểu tượng trưng cho một môi trường sinh thái xanh và sạch. Năm 1978, của hàng Body Shop thứ ba nhưng là của hàng Body Shop đầu tiên theo mô hình kinh doanh nhượng quyền được khai trương. Kể từ đó là cả một thời kỳ phát triển ngoạn mục của thương hiệu cửa hàng mỹ phẩm Body Shop độc đáo này. Chỉ trong vòng vài năm hàng trăm cửa hàng Body Shop đã được khai trương khắp mọi nơi.

Năm 1984 Anita Roddick cho công ty “The Body Shop” niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán. Tiếp theo gần như đồng loạt hàng chục cửa hàng Body Shop theo kiểu kinh doanh nhượng quyền đã được mở ở các nước Tây Âu, nhiều nhất là tại Pháp. Năm 1988, lần đầu tiên tên tuổi Body Shop cũng như bà chủ Anita Roddick đã vượt qua bờ Đại Tây dương khi nhiều cửa hàng xuất hiện tại Mỹ. Tốc độ phát triển của hệ thống Body Shop đã vượt quá sức tưởng tượng ban đầu của chính Anita Roddick.

Tới năm 2000, tổng số cửa hàng đã lên tới 1.500 và 5 năm sau con số này là 2.000 tại hơn 50 nước trên toàn thế giới. Trung bình mỗi năm có tới 100 cửa hàng được mở. Từ năm 1996, Anita Roddick đã thôi trực tiếp điều hành hàng ngày với tư cách là Tổng giám đốc mà chỉ còn là Chủ tịch Hội đồng quản trị của công ty.

Lợi thế nhờ chưa bao giờ học trường kinh doanh

Nhận định kỳ cục đó là của chính bà chủ Anita Roddick khi được hỏi về bí quyết thành công của mình. Kinh doanh nhưng Anita Roddick không nghĩ đến lợi nhuận đầu tiên như các nhà kinh doanh. Bà muốn thể hiện tư tưởng và quan điểm của mình với cuộc sống và xã hội hiện tại trên hết. Anita Roddick không chú trọng vào các hoạt động quảng cáo trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Bà lại coi trọng cách thức quảng cáo nhờ chính khách hàng. Người này rỉ tai giới thiệu người kia, cứ thế mà lan truyền theo kiểu tiếng lành đồn xa. Không ít nhà kinh doanh, chuyên gia quảng cáo còn cho rằng là phản kinh doanh khi Anita Roddick không hề có những slogan hay bảng hiệu quảng cáo giới thiệu sản phẩm của mình.

Thay vào đó người ta lại thường thấy những khẩu hiệu hay chương trình mang tính xã hội, chính trị, chẳng ăn nhập với kinh doanh chút nào như “Hãy ngừng đốt cháy rừng Amazzon” hay “Giúp đỡ người nghèo bằng cách mua sản phẩm của họ” hoặc “Bảo vệ thú rừng”... Thế nhưng trên thực tế tất cả những việc làm hay hoạt động tưởng như vô ích với kinh doanh bán hàng lại có tác dụng rất tốt, ít ra đối với trường hợp của Body Shop.

Hệ thống cửa hàng mỹ phẩm của Anita Roddick nhờ đó lại càng trở nên độc đáo và có sự khác biệt rất rõ ràng. Sự khác biệt đó nằm rất nhiều ở triết lí kinh doanh của bà chủ Anita Roddick khác người nhưng tài ba. Ý thức bảo vệ môi trường, bảo vệ quyền bình đẳng trong xã hội một cách quyết liệt của Anita Roddick đã gây ấn tượng sâu sắc cho một tầng lớp người dân khá lớn.

Và những người này đã sẵn sàng mua hàng tại Body Shop không chỉ với mục đích tiêu dùng thuần tuý mà còn muốn qua đó bày tỏ cả quan điểm và cách sống của mình. Điều đó cũng giống như cái cách mà Anita Roddick kinh doanh.

(Theo Thời báo Kinh tế VN)

Việt Báo
Comment :Bà chủ của 2000 cửa hàng Body Shop
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Bà chủ của 2000 cửa hàng Body Shop bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Ba chu cua 2000 cua hang Body Shop ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Bà chủ của 2000 cửa hàng Body Shop ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Kinh Tế
She's all Body Shop 2000
Anita Roddick, Body Shop, shop cosmetics, ecological environment, empty hands, a store, home business, has never, United Kingdom, becomes, her, and products, many systems, the first year
From a teacher, Anita Roddick has become a renowned businessman of the UK. From bare hands, after thirty years of business, Anita Roddick has become famous entrepreneur and richest of England with hundreds of millions of pounds. No ...
Giá Vàng
Khu vực Mua Bán
Hà Nội36,47036,770
TP HCM36,47036,750
Đà Nẵng36,47036,770
Nha Trang36,46036,770
Bình Phước36,44036,780
Cà Mau36,47036,770
Giá vàng hôm nay
cập nhật lúc 00:00 - 31/07/2016
Tỷ giá ngoại tệ
Ngoại tệ VNĐ
USDĐô Mỹ22.330,00
EUREuro24.825,08
AUDĐô Úc16.824,07
CADĐô Canada17.046,15
CHFThụy Sĩ22.903,08
GBPBảng Anh29.535,64
JPYYên Nhật217,82
Tỷ giá hôm nay
cập nhật ngày 30/07/2016
 • VN
 • USA
 • EU
 • ASIA
 • VN-Index
  -0.75%
  -4.91
  652.23
 • HNX-Index
  0.23%
  0.20
  83.71
 • VS 100
  -0.91%
  -1.86
  201.89
 • VS-Large Cap
  -0.85%
  -2.45
  286.43
 • VS-Mid Cap
  -0.17%
  -0.14
  84.29
 • VS-Small Cap
  0.15%
  0.05
  33.84
 • VS-Micro Cap
  -0.44%
  -0.16
  36.42
 • UPCOM
  0.3%
  0.19
  56.54
 • VN30
  -0.8%
  -5.16
  639.17
 • VN50
  -1.3%
  -6.39
  495.01
Phiên giao dịch chiều 29/7:Đạp trụ cuối phiên

Thanh khoản trên thị trường phiên sáng nay duy trì ở mức tương đối thấp. Tổng giá trị giao dịch trên HOSE và HNX chỉ đạt 1.300 tỷ đồng, trong đó giao dịch thỏa thuận đạt khoảng 100 tỷ đồng.

 • Thoi su 24h287 Bao quet o Ha Noi Cay do la liet
  Thời sự 24h(28/7): Bão quét ở Hà Nội: Cây đổ la liệt

  Thắt tim cảnh người cha kiệt sức gục chết giữa cánh đồng; Bão quét tới Hà Nội: Cây đè ô tô, xe máy đổ cả loạt; Góc khuất nghề đẻ thuê: Nỗi ân hận tột cùng của người đàn bà dẫn gái về cho chồng; Sập giàn giáo cao ốc Dream Home Luxury, 3 người thương vong; Vụ Formosa: 9 dòng kiểm điểm và quyết tâm của Chính phủ

 • Thoi su 24h277 co gai tre tu vong duoi song To Lich
  Thời sự 24h(27/7): cô gái trẻ tử vong dưới sông Tô Lịch

  Formosa chôn chất thải: Nghi vấn bao che sai phạm cho cán bộ các cấp; Thương bé tròn một tuổi mà phẫu thuật chân 12 lần chưa khỏi; “Người mẹ ma” ở TP HCM: 'Ước gì tôi biết vì sao mình bị tạt axit'; Nỗi đau khôn cùng của người cha chôn 12 con trong cát trắng; Vợ chết, chồng bị thương: Nạn nhân nhắn gì cho bố mẹ trước lúc mất?

 • Thoi su 24h267 An mang dau long tu viec ly hon gia hoa that
  Thời sự 24h(26/7): Án mạng đau lòng từ việc ly hôn giả hóa thật

  Sự thật sốc về cô gái “hở bạo” tiếp thị Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam; Mẹ nạn nhân bị cưa chân phản bác kết luận của Sở Y tế; Vụ trao nhầm con: Nước mắt vẫn chưa ngừng rơi!; Người đàn ông bỏ xe bánh mỳ, nhảy sông Đà vì bị truy sát?; Bệnh nhân phải đóng trước 220 nghìn mới được đi vệ sinh ở bệnh viện

 • Thoi su 24h257 Can bo hon nguc nang Biang
  Thời sự 24h(25/7): Cán bộ hôn ngực nàng Biang

  Kẻ "gạ tình" người mẹ liên quan gì đến vụ cháu bé bị mất tích ở Long Biên?; Vụ xả thải: Bộ TNMT thông báo nóng với Formosa; Ông bố đập sữa trước cửa siêu thị: "Đã mua chịu lại còn kiếm chuyện"; Cán bộ hôn ngực nàng Biang: Xử lý đúng quy trình; Ngày con dâu bỏ đi, bố mẹ chồng khóc cạn nước mắt thương 5 cháu nhỏ

 • Thoi su 24h217 Cong ly nao cho nguoi vo mang noi dau tot cung
  Thời sự 24h(21/7): Công lý nào cho người vợ mang nỗi đau tột cùng

  Đình chỉ hay khen thưởng CSGT "giơ chân" cản người phạm luật?; Xót xa những vụ tự tử vì bệnh tật và tận cùng nghèo khó; "Rác thải Formosa tràn lan, trách nhiệm chính thuộc xã, phường"; Vụ cô gái bị chồng thiêu: Công lý nào cho người vợ đang mang nỗi đau tột cùng?; Mổ nhầm chân: chuyên môn yếu kém hay tắc trách?

 • Thoi su 24h197 Dung sung bat tre em cuop taxi
  Thời sự 24h(19/7): Dùng súng bắt trẻ em, cướp taxi

  Phía sau bản án tử của Vũ Văn Tiến: Con dại một lần, mẹ đau một đời; Hà Nội sẽ trồng cây phượng hoa màu tím, nở quanh năm; Mưa xô ngã cầu bêtông tiền tỷ: Quy trình trách nhiệm; Vụ chất thải Formosa: Doanh nghiệp nói khác Sở TNMT?; Chiếu laser Nội Bài: Phát hiện thủ phạm nhưng khó xử lý

 • Thoi su 24h187 Lo duong day gai goi chan dong showbiz
  Thời sự 24h(18/7): Lộ đường dây gái gọi chấn động showbiz

  Thực phẩm bẩn: Nghịch cảnh con người đang âm thầm giết hại nhau; Vụ chất thải Formosa: Thêm nhiều mâu thuẫn giật mình; Ân hận của người mẹ mỗi đứa con sinh ra của... một ông bố khác nhau; Bác sĩ ra chợ quyên tiền cứu bệnh nhi: Đời xấu xa sao cây táo nở hoa?; Cá hồ chết bốc mùi thối, cả khu phố bịt khẩu trang suốt ngày

 • Thoi su 24h147 Bi ban than cua bo hiep dam den mang thai
  Thời sự 24h(14/7): Bị bạn thân của bố hiếp dâm đến mang thai

  Formosa tự đổi công nghệ luyện cốc: Hành vi tội ác; Uất ức lời kể 5 ngư dân bị tàu TQ đâm chìm tàu ở Hoàng Sa; Nghi án mẹ ép con gái uống thuốc trừ sâu để cùng chết; Bàng hoàng phát hiện suốt 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km; Tiếp viên ở quán karaoke ăn mặc mát mẻ, ngồi trên đùi khách rót bia

 • Thoi su 24h137 Chong thieu song vo vi bi can nhan
  Thời sự 24h(13/7): Chồng thiêu sống vợ vì bị cằn nhằn

  Thực hư chuyện 'bố đi hát karaoke gặp đúng con gái làm dịch vụ'; "Bảo kê" xe cấp cứu: Bộ trưởng Y tế vào cuộc quá chậm?; Vụ chôn rác thải Formosa trong trang trại của Giám đốc: Có sai luật?; Tạm giữ nhóm "quái xế" cùng 20 chân dài mặc mát mẻ phục vụ karaoke; 10 năm, gần 60 ngàn tỷ đồng tham nhũng nhưng chỉ thu hồi được 4,6 ngàn tỷ

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 247307
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (24/7-30/7)

  Sản phụ từ chối điều trị ung thư để cứu con đã qua đời; Thực hư những cách chữa khỏi ung thư từ Đông y; 7 loại đồ ăn mà "chuyên gia ngộ độc" không bao giờ động đũa; 'Mẹ nhỏ, con to' nhờ ăn uống đúng cách khi mang bầu;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 240730072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (24/07-30/07/2016)

  Sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, câu chuyện tình mẫu tử thiêng liêng hay góc khuất gia đình làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 2407 30072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (24/07- 30/07/2016)

  Phi công, tiếp viên hàng không buôn lậu vàng, CPI tháng 7 tiếp tục tăng nhẹ, VASEP đề nghị đánh thuế thương lái TQ, tỷ giá tiếp tục tĩnh lặng đến bất ngờ, TP HCM công bố 77 dự án đang thế chấp ngân hàng, nông hải sản đứng đầu bảng về chứa chất cấm, kháng sinh... Cùng với đó là những thông tin bất động sản, tài chính- ngân hàng, thị trường tiêu d

 • Nghin le chuyen tuan qua 1707 23072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 17/07 - 23/07/2016

  Đau chân trái bác sĩ mổ nhầm chân phải; CSGT giơ chân, người đi xe máy lao dải phân cách; Cán bộ giao thông trách mắng người dân vì tự ý vá đường; Bé gái 4 tuổi mất tích bất ngờ, gia đình kêu gọi giúp đỡ ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 177237
  Sự kiện quốc tế nổi bật (17/7-23/7)

  Khủng bố trung tâm mua sắm ở Munich làm 10 người thiệt mạng; Samsung xin lỗi vì những clip mua dâm của chủ tịch Lee; Trump chính thức nhận đề cử tổng thống; Trung Quốc ngang ngược tuyên bố tiếp tục cải tạo tại Biển Đông là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 177 237
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (17/7- 23/7)

  Bị thương chân trái, mổ nhầm chân phải: BV Việt Đức nói gì; Hai bé sơ sinh dính liền ở Hà Giang đã mất; Siêu âm thai bình thường, sinh con bị dị tật: Bài học nào cho bố mẹ; Vợ thờ ơ với 'chuyện ấy', lí do là ở chồng;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 170724072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (17/07-24/07/2016)

  Hàng loạt những sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, cùng những câu chuyện gia đình, vụ đánh ghen ầm ĩ làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 1707 23072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (17/07 - 23/07/2016)

  'Đại án' 9000 tỷ đồng tại Ngân hàng Xây dựng, lương của các sếp tập đoàn gần nửa tỷ đồng, giá xăng điều chỉnh giảm mạnh, vấn nạn cà phể bẩn, tăng trưởng tín dụng tiếp tục có con số mới ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Nghin le chuyen tuan qua 1007 16072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 10/07 - 16/07/2016

  Formosa chôn 100 tấn chất thải tại Hà Tĩnh; Ngư dân bàng hoàng kể tàu TQ tông chìm tàu cá ở Hoàng Sa; Cô giáo Sài Gòn bị tố tán tỉnh nam sinh lớp 8; 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.