vietbao

9 nghề hứa hẹn sẽ "hái ra tiền" trong tương lai

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Thiết kế nhà ở vũ trụ, đọc suy nghĩ của người khác, dự đoán tương lai... là những nghề có thể rất "hot" trong tương lai.

1. Phi công vũ trụ

Mô tả công việc: Là những “tài xế” đặc biệt, điều khiển những con tàu vũ trụ hàng tỷ USD lượn trong không gian.

Thời điểm công việc trở nên phổ biến: năm 2020

9 nghe hua hen se "hai ra tien" trong tuong lai
Những chuyến bay lên mặt trăng trở thành cơm bữa với giá không rẻ.

Xu hướng: Một công ty thuộc bang Virginia là Virgin Galactic đang có dự định triển khai một chuyến bay trong không gian mang tính thương mại đầu tiên trên thế giới, với hành trình kéo dài dưới 28 ngày (thời gian Trái Đất quay quanh quỹ đạo).

Để có thể tham gia cuộc hành trình, khách hàng có thể phải chi tới 200.000 USD cho một chỗ trên chuyến bay. Tuy nhiên, loại hình du lịch sẽ ngày càng được nhiều các công ty khác khai thác, nên tính cạnh tranh ngày càng tăng.

Lúc đó, giá cả cho mỗi chuyến bay sẽ rẻ hơn rất nhiều, đủ để có thể phát triển dịch vụ bay hằng ngày, phục vụ những người ham thích khám phá không gian. Những tiểu hành tinh, mặt trăng…sẽ là những điểm đến ưa thích cho hoạt động du lịch, thăm dò và nghiên cứu khoa học.

Chính vì thế, nghề phi công vũ trụ sẽ trở thành một xu thế “nóng” trong các lựa chọn việc làm.

Cơ sở đào tạo
: Dĩ nhiên, đó sẽ là các trường huấn luyện hàng không đặc biệt, hay là trong các cơ sở thuộc Không quân các nước. Hiện nay, NASA cũng triển khai một phòng thí nghiệm và luyện tập ngầm dưới nước, có chức năng mô phỏng điều kiện không gian.

2. Kỹ sư hỗ trợ động vật di cư

Mô tả công việc: Tạo những môi trường sống mới cho những loài có nguy cơ tuyệt chủng cao.
Thời điểm công việc trở nên phổ biến: năm 2030.

9 nghe hua hen se "hai ra tien" trong tuong lai
Những loài có nguy cơ tuyệt chủng cần sự hỗ trợ để đến nơi ở mới.

Xu hướng: Trong bối cảnh biến đổi khí hậu toàn cầu và sự phát triển quá mức của con người, xâm lấn lên các khu vực tự nhiên, các khu vực sống của nhiều loại đang biến mất hay bị tàn phá một cách nghiêm trọng và nhanh chóng. Nhiều khu vực sống đặc chủng dành riêng cho nhiều loài vật bị thay đổi tính trạng khiến loài vật không thể kịp thích nghi. Tuy nhiên, nếu đưa những loài này tới những ngôi nhà mới có thể cứu giúp chúng.

Nhiệm vụ của những kỹ sư lúc này, đó là xác định được những nơi có thể sống để đưa các loài vật này tới nơi này. Tuy nhiên, đây là một nhiệm vụ khó khăn chứ không đơn giản là chỉ là việc "bỏ tất cả vào một rọ", đòi hỏi sự nghiên cứu trên nhiều mặt: công nghệ sinh hóa, quan trắc sinh thái…

Tuy nhiên, điều này hoàn toàn có triển vọng. Một nhóm đấu tranh và bảo tồn thiên nhiên đang thực hiện việc tạo một nơi cư trú cho một số loài bướm. Họ phải tìm kiếm những khu vực thích hợp thông qua những bức ảnh về cảnh quan, thống kê về các loài cây ở địa phương cho tới cả những tiêu chuẩn nhất định đối với các loài côn trùng này.

Cơ sở đào tạo: hiện nay, có một tổ chức quốc tế “Hoạt động di cư” thực hiện việc dẫn những con sếu chuyển từ môi trường cũ đã khô cằn đến những hố nước mới. Công việc tuy khó khăn nhưng sẽ tiến triển tốt nhờ sự phát triển của công nghệ cao, từ đó bảo tồn các loài vật quý hiếm.

3. Người chữa bệnh cho thai nhi

Mô tả công việc: Các chuyên gia về gien hay bác sĩ chuyên ngành sẽ can thiệp những vấn đề về sức khỏe của thai nhi trước khi đứa trẻ sinh ra.

Thời điểm công việc trở nên phổ biến: 2020.

9 nghe hua hen se "hai ra tien" trong tuong lai

Sự can thiệp từ trong thai nhi giúp ngăn chặn các căn bệnh bẩm sinh của đứa trẻ sau này.


Xu hướng: Vào thời điểm hiện nay, còn nhiều tranh cãi về việc can thiệp vào thai nhi với những ý kiến cho rằng, điều đó trái các quy luật của tự nhiên. Tuy nhiên, phần nhiều các chuyên gia tán đồng việc khám và chữa bệnh thai nhi sớm, nhằm ngăn ngừa các bệnh tật bẩm sinh.

Trước đây, việc tiến hành “phẫu thuật” đối với thai nhi gần như là điều không tưởng. Nhưng ngày nay, các bác sĩ đã có những bước tiến đáng kể: họ có thể sữa chữa những nhau thai đôi dị thường; phẫu thuật chỉnh hình đối với những thai bị bệnh nứt đốt sống... Ngoài ra, các nhà khoa học đang tiến hành thử nghiệm các phương pháp điều trị bằng gien hoặc tế bào gốc đối với chuột mang thai.

Giám đốc Bệnh viện trẻ em ở bang Philadelphia, chịu trách nhiệm trong chương trình y tế cho thai nhi phát biểu: “Chúng tôi đang cố gắng điều trị những căn bệnh trước khi đứa trẻ sinh ra, hay trước khi những căn bệnh làm tổn thương thai nhi. Điều chúng tôi muốn là đem lại cuộc sống bình thường, bình đẳng với những đứa trẻ được sinh ra”.

Ngoài ra, một giải pháp khác là các ngân hàng DNA nhi khoa có thể đem lại hy vọng giúp chữa các bệnh ung thư, tự kỷ hay béo phì.

Cơ sở đào tạo: Bệnh viện điều trị các bệnh về thai nhi như Bệnh biện trẻ em Philadelphia ở trên là một ví dụ. Nghề nghiệp này sẽ đem lại hy vọng cho những ông bố, bà mẹ về một mầm sống tương lai khỏe mạnh, không phải chịu những dị tật không mong muốn.

4. Chuyên gia dự đoán

Mô tả công việc: Bằng các thuật toán cao cấp, các “dự báo gia” sẽ dựa trên các dữ liệu thu được, liên quan đến những vấn đề nhất định nhằm dự đoán tương lai.
Thời điểm công việc trở nên phổ biến: năm 2015

9 nghe hua hen se "hai ra tien" trong tuong lai
Nhờ phân tích dữ liệu, các chuyên gia dự đoán sử dụng máy tính để đưa ra mọi khả năng có thể.

Xu hướng: Trong xu hướng ngày càng gia tăng về số lượng thông tin mới, nhu cầu về những chuyên gia thống kê ngày càng tăng. Như Bộ Lao động Mỹ dự đoán, cầu về nhân lực trong lĩnh vực này sẽ tăng tới 20% vào năm 2018. Số lượng thông tin trải rộng, từ những người sử dụng các trang mạng xã hội, các thông số về hàm lượng insulin mỗi ngày của mỗi cá nhân…

Đi cùng với đó, chúng ta cần những “chuyên gia” với kỹ năng đặc biệt để có thể lựa chọn sử dụng thông tin nào và biến chúng thành thứ có ích. Ví dụ, trong ngày kinh doanh, tình trạng chung là các phân tích càng tạo nên được sự phụ thuộc; bản thân các thông tin thô sẽ trở thành một loại hàng hóa chủ đạo. Chỗ đứng giành cho những người buôn bán dữ liệu, với những đặc quyền, độc quyền riêng và có thể làm giàu nhờ phân tích dữ liệu.

Cơ sở đào tạo: Các trường ĐH có chuyên ngành về khoa học máy tính hay thống kê là nền tảng cung cấp các chuyên gia dự đoán tương lai.

5. Nhà thiết kế “nội tạng”

Mô tả công việc: Công việc nghe tưởng chừng như không tưởng và kỳ quặc, nhưng đó là những nhà “thiết kế” thực sự với nhiệm vụ tạo ra những nội quan trong cơ thể cho những người bệnh.
Thời điểm công việc trở nên phổ biến: năm 2020.

9 nghe hua hen se "hai ra tien" trong tuong lai
Các nội quan được phát triển nhờ tế bào gốc.

Xu hướng: Nhu cầu về việc cấy ghép các cơ quan đối với những người bệnh gặp vấn đề với tim, gan hay phổi đang ngày càng trở nên cấp thiết. Theo thống kê ở Mỹ, cứ 90 phút lại có một người dân Mỹ chết chỉ vì việc cấy ghép nội quan bị chậm trễ. Trong khi đó, dân số Mỹ dự đoán sẽ tăng gấp đôi vào năm 2050, khiến cho tình trạng ngày càng căng thẳng. Điều này đặt ra nhu cầu về việc “chế tạo” những nội quan của người.

Hiện nay, một công ty thuốc của Mỹ là Tengion có thể tạo ra bàng quang mới cho những người bị viêm hay hỏng bộ phận này. Theo tuyên bố, công ty sẽ ra mắt sản phẩm vào năm 2012.

Tuy nhiên, bài toán này thực sự không dễ dàng: các nhà khoa học vẫn tiếp tục nghiên cứu cách để có thể tạo ra những nội quan quan trọng hơn như tim, phổi, gan từ chính tế bào của người bệnh, nhằm tránh hiện tượng đào thải.

Tim Bertram, phó giám đốc của công ty Tengion phát biểu: “Người bệnh có quyền tạo những lá chắn cho cơ thể khi cái trước đó gặp vấn đề. Chúng tôi sẽ cố gắng làm được điều đó”.

Cơ sở đào tạo: Hiện nay, có rất nhiều cơ sở đào tạo, phòng thí nghiệm nghiên cứu về kỹ sinh học nhằm tạo ra những nội quan từ tế bào gốc. Ví dụ như chương trình Wake Forest, hiện nay đang phát triển hơn 22 loại cơ quan và mô khác nhau trong thí nghiệm.

6. Chuyên viên “tương tác” người và robot

Mô tả công việc: Cơ sở của công việc, chính là trí thông minh nhân tạo. Công việc của chuyên viên là chế tạo, thiết kế để con người và robot có thể thực sự cùng hoạt động, hiểu nhau và hoạt động.
Thời điểm công việc trở nên phổ biến: năm 2030.

9 nghe hua hen se "hai ra tien" trong tuong lai

Phát triển trí thông minh là nhiệm vụ khó khăn nhưng khả thi với các chuyên gia tin học.


Xu hướng: Công nghệ tự động hóa thông minh, với sản phẩm là những robot hỗ trợ con người đang phát triển mạnh mẽ. Tuy nhiên, điểm hạn chế là việc lập trình hóa còn chưa cao, nên “tình cảm” của robot quá thấp. Trong khi đó, việc sử dụng robot chăm sóc những người già, đòi hỏi các cỗ máy này hiểu được nhu cầu của họ, bao gồm nhu cầu tình cảm.

Công việc của các chuyên gia là tạo ra những sản phẩm robot mới có thể hoạt động trơn tru, thống nhất với con người. Đây cũng là xu hướng tất yếu khi trong xã hội hiện đại, những sản phẩm công nghệ thông minh khiến mọi người xa dần việc tương tác với cộng đồng.

Cơ sở đào tạo: Rất nhiều trường ĐH, trung tâm nghiên cứu đang phát triển mạnh về trí thông minh nhân tạo (AI), nhằm cho ra đời những robot “người” hơn. Tiêu biểu trong số đó là Học viện Công nghệ Massachusset (MIT), ĐH Carnegie Mellon, ĐH Stanford.

7. Người theo dõi Trái Đất

Mô tả công việc: Đơn giản mà không đơn giản, đó là việc quan sát tất cả mọi việc diễn ra trên tất cả các vùng đất khác nhau trên Trái Đất thông qua hệ thống vệ tinh địa tĩnh.
Thời điểm công việc phổ biến: năm 2030.

9 nghe hua hen se "hai ra tien" trong tuong lai
Theo dõi Trái Đất liên tục từ ảnh vệ tinh.

Xu hướng: Trái Đất đang biến đổi từng ngày và ở khắp mọi nơi. Bên cạnh đó, còn nhiều khu vực bí ẩn trên hành tinh vẫn có thể nằm ngoài sự khám phá.

Bên cạnh đó, nhờ sự phát triển của công nghệ, đặc biệt là kỹ thuật hình ảnh, các vệ tinh đa phổ có thể phát hiện những thành phố cổ đại đang bị vùi sâu đâu đó dưới đất, hay sự thay đổi về nhiệt độ, dân số của một khu vực nhằm khoanh vùng các điểm dịch bệnh.

Nhờ chất lượng của kỹ thuật ảnh cải thiện, cần nhiều những chuyên gia quan sát, nhìn xuống Trái Đất để theo dõi, dự báo kịp thời. Một số công cụ hỗ trợ mạnh mẽ, thời gian thực khác như Google Earth.

Cơ sở đào tạo: các nhà khảo cổ học hoặc lý-địa học sẽ tham gia những chương trình đào tạo về hình ảnh Trái Đất tại các trường ĐH như Winconsin, Mỹ.

8. Kiến trúc sư vũ trụ

Mô tả công việc: Thay vì thiết kế những công trình trên Trái Đất, các kiến trúc sư sẽ phải học và tìm hiểu cách để xây dựng những cơ sở hạ tầng trên các hành tinh khác nhau bên ngoài vũ trụ.
Thời điểm công việc phổ biến: 2025.

9 nghe hua hen se "hai ra tien" trong tuong lai

Mô hình một cơ sở hạ tầng trên các hành tinh.


Xu hướng: Vừa quan, tổng thống Mỹ, Barrack Obama tuyên bố, các nhà du hành vũ trụ sẽ tiến tới những tiểu hành tinh vào năm 2025. Để có thể tiến hành khai thác những thứ kim loại quý hiếm và xây dựng những trạm dừng nghỉ tới sao Hỏa, các dự án xây dựng đòi hỏi các tòa nhà, công trình, phương tiện có thể chống chịu với mọi thứ: từ nhiệt độ cực kỳ lạnh giá hay các tia phóng xạ vũ trụ.

Chúng ta buộc phải học cách thiết kế những vật liệu đặc biệt, nhằm đảo bảo sự sinh sống bình thường của những nhà du hành vũ trụ. Larry Bell, kiến trúc sư vũ trụ thuộc ĐH Houston phát biểu: “Những môi trường khắc nghiệt cho chúng ta bài học ở bất cứ đâu. Trong đó, bài học quan trọng nhất là, làm sao xây nhà ở những khu vực khan hiếm nguyên vật liệu. Không phải nơi đâu cũng là Trái đất".

Cơ sở đào tạo: Hiện nay, chỉ duy nhất ĐH Houston (Mỹ) có chương trình đào tạo về chuyên ngành kiến trúc vũ trụ. Tuy nhiên, cùng với sự phát triển và nhu cầu du hành vũ trụ sẽ đòi hỏi nguồn nhân lực cho lĩnh vực này.

9. Người đánh cắp các tâm hồn

Mô tả công việc: tên gọi công việc đã nói lên tất cả, công việc chính của người là tìm hiểu, đọc lại các suy nghĩ của bệnh nhân hay đối tượng nào đó, phục vụ mục đích chữa trị, điều tra…
Thời điểm công việc phổ biến: năm 2030.

9 nghe hua hen se "hai ra tien" trong tuong lai
Quét não hay các phương pháp tương tự cho biết điều người đó quan sát.

Xu hướng: Năm 2009, một luật sư Mỹ đã đưa ra tuyên bố về việc chế tạo ra một sản phẩm có thể phát hiện nói dối dựa trên việc quét MRI. Tuy nhiên, sau đó vị luật sư rút lui do những cơ sở khoa học còn chưa chắc chắn. Mặc dù vậy, nó báo hiệu cho xu hướng pháti triển mạnh mẽ của công nghệ... đọc suy nghĩ.

Một nhóm các nhà khoa học về thần kinh thuộc ĐH California (Mỹ) đã công bố kết quả nghiên cứu cho thấy: họ có thể tái tạo thô những điều một người đang nhìn chỉ bằng cách quét não bộ. Triển vọng sẽ ứng dụng được cả với suy nghĩ, ký ức và giấc mơ.

Bên cạnh đó, một số công trình chứng minh khả năng sử dụng não của người bị liệt, thông qua một giao diện máy tính-não bộ để có thể di chuyển cánh tay sinh học điều khiển từ máy tính. Một số ngành dựa vào phương pháp đọc suy nghĩ, như tâm lý trị liệu hoặc khôi phục trí nhớ cũng sẽ phát triển nhờ sự tiên tiến về công nghệ.

Cơ sở đào tạo: Các khóa học, chương trình đào tạo về khoa học thần kinh, khoa học máy tính là nền tảng để học chuyên về ngành kỹ sinh học, học được cách “đọc suy nghĩ” của người khác.

Theo Báo Đất Việt
Comment :9 nghề hứa hẹn sẽ "hái ra tiền" trong tương lai
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết 9 nghề hứa hẹn sẽ "hái ra tiền" trong tương lai bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết 9 nghe hua hen se hai ra tien trong tuong lai ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc 9 nghề hứa hẹn sẽ "hái ra tiền" trong tương lai ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Kinh Tế
9 lines promises to "coin money" in the future
Earth, space travel, training, future development, home design, intelligence, work , facilities, time, experts described, pregnancy, illness, things
Universe Design houses, read the thoughts of others, predict the future ... These lines can be very "hot" in the future ..
Giá Vàng
Khu vực Mua Bán
Hà Nội36,37036,650
TP HCM36,37036,630
Đà Nẵng36,37036,650
Nha Trang36,36036,650
Bình Phước36,34036,660
Cà Mau36,37036,650
Giá vàng hôm nay
cập nhật lúc 09:45 - 28/07/2016
Tỷ giá ngoại tệ
Ngoại tệ VNĐ
USDĐô Mỹ22.330,00
EUREuro24.697,40
AUDĐô Úc16.754,63
CADĐô Canada17.142,49
CHFThụy Sĩ22.768,19
GBPBảng Anh29.645,39
JPYYên Nhật211,68
Tỷ giá hôm nay
cập nhật ngày 22/07/2016
 • VN
 • USA
 • EU
 • ASIA
 • VN-Index
  -0.31%
  -2.03
  654.08
 • HNX-Index
  -0.51%
  -0.43
  83.27
 • VS 100
  0.14%
  0.28
  202.72
 • VS-Large Cap
  -0.43%
  -1.24
  286.83
 • VS-Mid Cap
  -0.25%
  -0.21
  84.32
 • VS-Small Cap
  -0.38%
  -0.13
  33.75
 • VS-Micro Cap
  -0.33%
  -0.12
  36.43
 • UPCOM
  -0.1%
  -0.04
  56.21
 • VN30
  0.0%
  0.23
  639.86
 • VN50
  0.2%
  1.15
  498.35
Phiên giao dịch chiều 27/7:Khởi sắc cuối phiên

VIC phiên hôm nay có giao dịch thỏa thuận tới hơn 2,8 triệu cổ phiếu, trị giá trên 143 tỷ đồng. AMD cũng có thỏa thuận gần 3 triệu cổ phiếu, trị giá hơn 36 tỷ đồng.

 • Thoi su 24h267 An mang dau long tu viec ly hon gia hoa that
  Thời sự 24h(26/7): Án mạng đau lòng từ việc ly hôn giả hóa thật

  Sự thật sốc về cô gái “hở bạo” tiếp thị Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam; Mẹ nạn nhân bị cưa chân phản bác kết luận của Sở Y tế; Vụ trao nhầm con: Nước mắt vẫn chưa ngừng rơi!; Người đàn ông bỏ xe bánh mỳ, nhảy sông Đà vì bị truy sát?; Bệnh nhân phải đóng trước 220 nghìn mới được đi vệ sinh ở bệnh viện

 • Thoi su 24h257 Can bo hon nguc nang Biang
  Thời sự 24h(25/7): Cán bộ hôn ngực nàng Biang

  Kẻ "gạ tình" người mẹ liên quan gì đến vụ cháu bé bị mất tích ở Long Biên?; Vụ xả thải: Bộ TNMT thông báo nóng với Formosa; Ông bố đập sữa trước cửa siêu thị: "Đã mua chịu lại còn kiếm chuyện"; Cán bộ hôn ngực nàng Biang: Xử lý đúng quy trình; Ngày con dâu bỏ đi, bố mẹ chồng khóc cạn nước mắt thương 5 cháu nhỏ

 • Thoi su 24h217 Cong ly nao cho nguoi vo mang noi dau tot cung
  Thời sự 24h(21/7): Công lý nào cho người vợ mang nỗi đau tột cùng

  Đình chỉ hay khen thưởng CSGT "giơ chân" cản người phạm luật?; Xót xa những vụ tự tử vì bệnh tật và tận cùng nghèo khó; "Rác thải Formosa tràn lan, trách nhiệm chính thuộc xã, phường"; Vụ cô gái bị chồng thiêu: Công lý nào cho người vợ đang mang nỗi đau tột cùng?; Mổ nhầm chân: chuyên môn yếu kém hay tắc trách?

 • Thoi su 24h197 Dung sung bat tre em cuop taxi
  Thời sự 24h(19/7): Dùng súng bắt trẻ em, cướp taxi

  Phía sau bản án tử của Vũ Văn Tiến: Con dại một lần, mẹ đau một đời; Hà Nội sẽ trồng cây phượng hoa màu tím, nở quanh năm; Mưa xô ngã cầu bêtông tiền tỷ: Quy trình trách nhiệm; Vụ chất thải Formosa: Doanh nghiệp nói khác Sở TNMT?; Chiếu laser Nội Bài: Phát hiện thủ phạm nhưng khó xử lý

 • Thoi su 24h187 Lo duong day gai goi chan dong showbiz
  Thời sự 24h(18/7): Lộ đường dây gái gọi chấn động showbiz

  Thực phẩm bẩn: Nghịch cảnh con người đang âm thầm giết hại nhau; Vụ chất thải Formosa: Thêm nhiều mâu thuẫn giật mình; Ân hận của người mẹ mỗi đứa con sinh ra của... một ông bố khác nhau; Bác sĩ ra chợ quyên tiền cứu bệnh nhi: Đời xấu xa sao cây táo nở hoa?; Cá hồ chết bốc mùi thối, cả khu phố bịt khẩu trang suốt ngày

 • Thoi su 24h147 Bi ban than cua bo hiep dam den mang thai
  Thời sự 24h(14/7): Bị bạn thân của bố hiếp dâm đến mang thai

  Formosa tự đổi công nghệ luyện cốc: Hành vi tội ác; Uất ức lời kể 5 ngư dân bị tàu TQ đâm chìm tàu ở Hoàng Sa; Nghi án mẹ ép con gái uống thuốc trừ sâu để cùng chết; Bàng hoàng phát hiện suốt 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km; Tiếp viên ở quán karaoke ăn mặc mát mẻ, ngồi trên đùi khách rót bia

 • Thoi su 24h137 Chong thieu song vo vi bi can nhan
  Thời sự 24h(13/7): Chồng thiêu sống vợ vì bị cằn nhằn

  Thực hư chuyện 'bố đi hát karaoke gặp đúng con gái làm dịch vụ'; "Bảo kê" xe cấp cứu: Bộ trưởng Y tế vào cuộc quá chậm?; Vụ chôn rác thải Formosa trong trang trại của Giám đốc: Có sai luật?; Tạm giữ nhóm "quái xế" cùng 20 chân dài mặc mát mẻ phục vụ karaoke; 10 năm, gần 60 ngàn tỷ đồng tham nhũng nhưng chỉ thu hồi được 4,6 ngàn tỷ

 • Thoi su 24h127 Vo bop cua quy khien chong chet tuc tuoi
  Thời sự 24h(12/7): Vợ bóp của quý khiến chồng chết tức tưởi

  Phạt 100 triệu phòng khám "mạo danh" Sở Y tế HN "chặt chém" khách; Xe cứu thương ngoại tỉnh phải “mua” bệnh nhân ở Hà Nội?; Formosa lén lút chôn chất thải ở trang trại của Giám đốc Công ty Môi trường; Gây bức xúc lớn, các dự án giao thông BOT được Quốc hội đưa vào giám sát; Vụ gần 400 GV ở Thanh Hóa mất việc: 50-100 triệu đồng chạy làm GV hợp đồng?

 • Thoi su 24h117 Co gai tre xinh dep tu vong ben ve duong
  Thời sự 24h(11/7): Cô gái trẻ xinh đẹp tử vong bên vệ đường

  Sự cố môi trường Formosa: Xác định hàm lượng độc tố dưới đáy biển; Thuê giúp việc 6 triệu/tháng, chủ nhà phẫn nộ vì em bé bị véo tai, ăn tát; Nhà máy làm chết cá đầu nguồn sông Đà không có khu xử lý nước thải; Từ vụ chặn xe cấp cứu: Bảo vệ bệnh viện hay lực lượng..."bảo kê"?; Dọa đuổi ông lão xuống xe, nhân viên xe buýt bị đình chỉ việc

 • Nghin le chuyen tuan qua 1707 23072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 17/07 - 23/07/2016

  Đau chân trái bác sĩ mổ nhầm chân phải; CSGT giơ chân, người đi xe máy lao dải phân cách; Cán bộ giao thông trách mắng người dân vì tự ý vá đường; Bé gái 4 tuổi mất tích bất ngờ, gia đình kêu gọi giúp đỡ ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 177237
  Sự kiện quốc tế nổi bật (17/7-23/7)

  Khủng bố trung tâm mua sắm ở Munich làm 10 người thiệt mạng; Samsung xin lỗi vì những clip mua dâm của chủ tịch Lee; Trump chính thức nhận đề cử tổng thống; Trung Quốc ngang ngược tuyên bố tiếp tục cải tạo tại Biển Đông là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 177 237
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (17/7- 23/7)

  Bị thương chân trái, mổ nhầm chân phải: BV Việt Đức nói gì; Hai bé sơ sinh dính liền ở Hà Giang đã mất; Siêu âm thai bình thường, sinh con bị dị tật: Bài học nào cho bố mẹ; Vợ thờ ơ với 'chuyện ấy', lí do là ở chồng;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 170724072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (17/07-24/07/2016)

  Hàng loạt những sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, cùng những câu chuyện gia đình, vụ đánh ghen ầm ĩ làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 1707 23072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (17/07 - 23/07/2016)

  'Đại án' 9000 tỷ đồng tại Ngân hàng Xây dựng, lương của các sếp tập đoàn gần nửa tỷ đồng, giá xăng điều chỉnh giảm mạnh, vấn nạn cà phể bẩn, tăng trưởng tín dụng tiếp tục có con số mới ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Nghin le chuyen tuan qua 1007 16072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 10/07 - 16/07/2016

  Formosa chôn 100 tấn chất thải tại Hà Tĩnh; Ngư dân bàng hoàng kể tàu TQ tông chìm tàu cá ở Hoàng Sa; Cô giáo Sài Gòn bị tố tán tỉnh nam sinh lớp 8; 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 107167
  Sự kiện quốc tế nổi bật (10/7-16/7)

  Toà PCA ra phán quyết Trung Quốc không có chủ quyền lịch sử ở Biển Đông; Tân Thủ tướng Anh Theresa May công bố danh sách nội các mới; Khủng bố đẫm máu đúng Quốc khánh Pháp; Đảo chính thất bại ở Thổ Nhĩ Kỳ... là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 107 167
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (10/7- 16/7)

  Ổ bệnh bạch hầu đang bùng phát mạnh tại Bình Phước; Bác sĩ ra chợ xin từ thiện cứu 2 bé song sinh dính liền; Cảm động câu chuyện về sản phụ ung thư phổi quyết giữ thai nhi; Mách bạn bài thuốc điều trị sẩy thai từ hàng trăm năm trước;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Toan canh kinh te tuan 1007 16072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (10/07- 16/07/2016)

  Lại nóng chuyện huy động 500 tấn vàng trong dâm, lãi suất tiêu dùng lên tới 70-80%/năm, EVN chiếm hơn 1/3 tổng số nợ mà Chính phủ phải bảo lãnh, nhiều ngân hàng báo lãi khủng trong quý II, kiểm tra xử phạt hàng loạt công ty đa cấp... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là nhữ