vietbao

30.000 trang dữ liệu phục vụ doanh nghiệp hội nhập

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

30000 trang du lieu phuc vu doanh nghiep hoi nhap
Ảnh: L.Quang

- Như tin chúng tôi đã đưa, ngày 16/2/2006, Viện Tin học Doanh nghiệp - Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức lễ ra mắt Ngân hàng dữ liệu "Cẩm nang hội nhập". Và theo kế hoạch ngày 15/3/2006, Ngân hàng dữ liệu phiên bản trên CD-ROM sẽ chính thức được phát hành đến các doanh nghiệp, tổ chức và cá nhân có nhu cầu.

Theo ông Vũ Tiến Lộc - Chủ tịch VCCI, ngân hàng dữ liệu được xây dựng khoa học với nội dung khoảng 30.000 trang văn bản và hàng nghìn hình ảnh minh họa phong phú. Các doanh nghiệp có thể tìm thấy ở đây các thông tin cần thiết cho tiến trình hội nhập kinh tế quốc tế và khu vực của Việt Nam cũng như những vấn đề liên quan giúp cho doanh nghiệp chủ động và hoạt động hiệu quả hơn. Ngân hàng dữ liệu gồm 5 phần tương ứng với 5 mảng thông tin, kiến thức liên quan đến hội nhập kinh tế, bao gồm:

Phần 1 - Hội nhập - những điều cần biết.
Đây là phần kiến thức cơ bản nhất, đưa ra cái nhìn tổng quan về hội nhập và tiến trình hội nhập kinh tế quốc tế của Việt Nam, qua đó giúp doanh nghiệp có được khái niệm đầy đủ nhất về toàn cầu hoá và hội nhập kinh tế quốc tế. Bên cạnh đó, các quan điểm của Đảng, Nhà nước và các cam kết về hội nhập kinh tế quốc tế của Việt Nam được đề cập sẽ đảm bảo mỗi doanh nghiệp có thể hội nhập theo đúng chủ trương, đường lối và định hướng chung của toàn bộ nền kinh tế. Bên cạnh đó, Tổng quan về hội nhập còn chỉ ra cho doanh nghiệp cơ hội và thách thức khi hội nhập vào các tổ chức quốc tế và kiến nghị những việc doanh nghiệp cần làm để hội nhập có hiệu quả hơn.


Phần 2 - Hành trang của doanh nghiệp trong tiến trình hội nhập.
Phần này đề cập đến các vấn đề chung nhất mà mỗi doanh nghiệp cần quan tâm khi tiến hành hoạt động kinh doanh. Đó là những vấn đề cơ bản doanh nghiệp cần biết ngay từ khi bắt đầu bước vào thực hiện kế hoạch kinh doanh như xây dựng chiến lược kinh doanh,tổ chức và quản lý doanh nghiệp đến những vấn đề thời sự như quản trị thương hiệu, nâng cao năng lực cạnh tranh khi hội nhập kinh tế quốc tế. Riêng đối với các doanh nghiệp kinh doanh xuất nhập khẩu, phần kiến thức ngoại thương giúp doanh nghiệp có thể thực hiện các thủ tục trong mua bán quốc tế một cách thuận lợi hơn, nhanh chóng hơn. Ngoài ra, Hành trang doanh nghiệp còn cung cấp những kinh nghiệm, những bài học quý báu về thành công của các quốc gia khác và của chính doanh nghiệp Việt Nam trong hội nhập.

Với gần 5.000 trang văn bản trong phần này sẽ là những thông tin rất gần gũi và thiết thực dành cho doanh nghiệp.

Phần 3 - Pháp luật thương mại Việt Nam và tập Tập quán thương mại quốc tế.
Hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp diễn ra trong một môi trường pháp lý nhất định. Do đó, doanh nghiệp không những cần trang bị cho mình những kiến thức cơ bản về pháp luật kinh doanh mà còn phải theo dõi, cập nhật những quy định cụ thể của các văn bản pháp luật được banh hành trong từng giai đoạn khác nhau. Phần này cung cấp cho các doanh nghiệp một hệ thống khá đầy đủ và cập nhật các văn bản pháp luật về hoạt động thương mại trong nước và các tập quán thương mại quốc tế, nội dung gồm 3 mục lớn: Quy định về thành lập, hoạt động và chấm dứt hoạt động của doanh nghiệp; Hoạt động thương mại; Tập quán thương mại quốc tế.

Với khoảng 10.000 trang văn bản, phần “Pháp luật thương mại Việt Nam và tập quán thương mại quốc tế” là một phần không thể thiếu được trong Ngân hàng dữ liệu này.

Phần 4 - Hội nhập và vấn đề sở hữu trí tuệ
. Mặc dù trong thời gian gần đây, nhận thức về sở hữu trí tuệ của doanh nghiệp ngày càng được nâng cao. Tuy nhiên, tình trạng vi phạm quyền sở hữu trí tuệ của các doanh nghiệp tại Việt Namvẫn ở mức cao. Khi tham gia vào thị trường quốc tế - một sân chơi chung nơi mà vấn đề sở hữu trí tuệ rất được quan tâm, doanh nghiệp Việt Nam cần phải có nhận thức một cách sâu sắc hơn về vấn đề này. Với mục đích giúp doanh nghiệp có cái nhìn đầy đủ, toàn diện hơn và từ đó có thể tránh được sự rắc rối khi vi phạm quyền sở hữu trí tuệ, cơ sở dữ liệu Cẩm nang Hội nhập đã đưa ra những khái niệm cơ bản về sở hữu trí tuệ.

Phần 5 - Hồ sơ thị trường
. Một trong những nhân tố làm nên thành công của doanh nghiệp khi hợp tác kinh doanh với bất kỳ một đối tác nào đó là sự am hiểu về đối tác. Điều này không chỉ đúng với hoạt động kinh doanh trong nước mà nó còn càng đúng hơn khi doanh nghiệp tham gia vào thị trường quốc tế. Do vậy, khi tiến hành hội nhập vào nền kinh tế toàn cầu, doanh nghiệp cần phải tự trang bị cho mình những thông tin cần thiết về đối tác mà mình có quan hệ buôn bán. Để giúp doanh nghiệp thu thập thông tin một cách nhanh nhất và hiệu quả nhất, phần Hồ sơ thị trường cung cấp hệ thống thông tin đầy đủ về kinh tế và xã hội của các quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới mà Việt Nam có quan hệ thương mại.

Trong quá trình xây dựng và phát triển Ngân hàng dữ liệu “Cẩm nang Hội nhập” , phần “Hồ sơ thị trường” sẽ là nội dung được liên tục bổ sung và cập nhật thông tin nhằm đáp ứng nhu cầu ngày một cao của doanh nghiệp.

Ngân hàng dữ liệu được phát hành dưới hai hình thức chủ yếu là CD-ROM và qua website http://www.hoinhap.com.vn. Các doanh nghiệp, tổ chức và cá nhân có nhu cầu có thể lựa chọn những phần thông tin hữu ích nhất cũng như hình thức cung cấp thuận tiện nhất cho mình.

Theo Viện Tin học Doanh nghiệp, Ngân hàng dữ liệu "Cẩm nang hội nhập" được hoàn thành với sự cộng tác của các chuyên gia đầu ngành trong nhiều lĩnh vực, và nhiều cơ quan, tổ chức lớn với những thông tin bổ ích và cập nhật. Ngân hàng dữ liệu sẽ là một nguồn tư liệu có giá trị, là cẩm nang của mỗi doanh nghiệp Việt Nam trong tiến trình hội nhập kinh tế quốc tế.

Ngay trong ngày đầu phát hành, Ngân hàng dữ liệu này đã nhận được sự ủng hộ và đánh giá cao của các doanh nghiệp. Nhiều chủ doanh nghiệp nhận xét đây là một Ngân hàng dữ liệu khá đầy đỷ và toàn diện, các thông tin là cần thiết và có tính phục vụ cao với hoạt động của doanh nghiệp. Họ cũng mong muốn Ngân hàng dữ liệu này sẽ được cập nhật thường xuyên, tuyên truyền rộng để mọi doanh nghiệp có thể tiếp cận.

Lê Quang

Việt Báo
Táo tợn cảnh xe máy đánh võng, giật balo phố Hà Nội
Comment :30.000 trang dữ liệu phục vụ doanh nghiệp hội nhập
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết 30.000 trang dữ liệu phục vụ doanh nghiệp hội nhập bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết 30000 trang du lieu phuc vu doanh nghiep hoi nhap ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc 30.000 trang dữ liệu phục vụ doanh nghiệp hội nhập ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Kinh Tế
30,000 pages of data integration business service
Information Institute, Chamber of Commerce and Industry of Vietnam, international trade practices, data banks, economic integration, intellectual property, as plans, problems and plans for the day, business, information, organization, manuals, site
- As the information we were given, on 16/02/2006, Institute of Information Technology for Business - Chamber of Commerce and Industry of Vietnam (VCCI) held the launching ceremony data bank "Manual Integration". And as planned on 15/03/2006, data bank on CD-ROM version ...
Giá Vàng
Khu vực Mua Bán
Hà Nội36,30036,570
TP HCM36,30036,550
Đà Nẵng36,30036,570
Nha Trang36,29036,570
Bình Phước36,27036,580
Cà Mau36,30036,570
Giá vàng hôm nay
cập nhật lúc 13:30 - 26/08/2016
Tỷ giá ngoại tệ
Ngoại tệ VNĐ
USDĐô Mỹ22.335,00
EUREuro25.318,00
AUDĐô Úc17.105,00
CADĐô Canada17.410,82
CHFThụy Sĩ23.245,76
GBPBảng Anh29.611,62
JPYYên Nhật223,09
Tỷ giá hôm nay
cập nhật ngày 26/08/2016
 • VN
 • USA
 • EU
 • ASIA
 • VN-Index
  1.40%
  9.25
  667.75
 • HNX-Index
  0.74%
  0.61
  83.93
 • VS 100
  2.86%
  5.92
  212.87
 • VS-Large Cap
  1.82%
  5.31
  297.85
 • VS-Mid Cap
  0.61%
  0.52
  85.09
 • VS-Small Cap
  0.45%
  0.15
  33.42
 • VS-Micro Cap
  -0.28%
  -0.10
  35.71
 • UPCOM
  0.1%
  0.07
  55.58
 • VN30
  1.2%
  7.65
  656.71
 • VN50
  1.6%
  8.15
  511.95
Cơ hội vượt rào cản nới room

Trao đổi với Đầu tư Chứng khoán, Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán Nhà nước Vũ Bằng cho biết, định hướng mới tại dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung các luật về đầu tư, kinh doanh đang tạo ra cơ hội tốt để vượt qua các rào cản nhằm tháo gỡ vướng mắc cho triển khai quy định nới room áp dụng với nhà đầu tư nước ngoài.

 • Thoi su 24h248 Chat xac nguoi tinh bo bao tai o Sai Gon
  Thời sự 24h(24/8): Chặt xác người tình bỏ bao tải ở Sài Gòn

  Cứu một cụ bà trong đám cháy, thiếu úy CSGT nhập viện cùng nạn nhân; Cắt điện, nước của quán cà phê Xin Chào là sai quy định; Nhiều phi công xác nhận bị chiếu đèn laser khi hạ cánh xuống Tân Sơn Nhất; Sập hầm vàng ở Lào Cai: công bố danh tính 7 công nhân bị chết; Ẩn tình vụ vợ U60 thuê người đánh sảy thai cô giúp việc 19 tuổi

 • Thoi su 24h238 Gai tre thue chat chan tay truc loi
  Thời sự 24h(23/8): Gái trẻ thuê chặt chân tay trục lợi

  Xé áo, cắt tóc nhân tình ở phố: Nhân tình là "osin" của kẻ chủ mưu; Giám định ADN để nhận dạng 150 ngôi mộ bị xâm phạm; Vụ "tháp nghiêng" chờ sập: 3/4 hộ dân đã di dời; Dân không có quyền kiểm tra CSGT': Giám sát khác kiểm tra; Bạn gái trễ giờ lên máy bay, nam thanh niên xông vào đánh nhân viên hàng không

 • Thoi su 24h228 Nhung vu giet hai can bo tai tieng
  Thời sự 24h(22/8): Những vụ giết hại cán bộ tai tiếng

  TPHCM kiểm tra "lót tay" lấy sổ đỏ: Sẽ như Hà Nội?; Những vụ giết hại cán bộ bằng súng tai tiếng nhất từ trước tới nay; Hé lộ nguyên nhân ban đầu vụ nhóm côn đồ nổ súng truy sát 1 gia đình ở Thanh Hóa; Nước biển miền Trung 'đạt chuẩn' để tắm và nuôi thủy sản; Cán bộ điều tra đánh người nhưng vẫn có thư cảm ơn;... là những tin tức thời sự nổi bật ngày 22/8/2016.

 • Tong hop tin An ninh phap luat tuan 142082016
  Tổng hợp tin An ninh - pháp luật tuần (14-20/8/2016)

  Như một gáo nước lạnh tạt vào mặt khi dư luận còn đang bàng hoàng trước thảm án Lào Cai. Trọng án Yên Bái, 3 nạn nhân là những người đứng đầu cơ quan lãnh đạo tỉnh. Thảm án Hà Giang, mẹ giết 3 con ruột vì mâu thuẫn với chồng. Giết mẹ vợ và em vợ ở Thái Bình.Những vụ án như một chuỗi sự kiện tiếp diễn xảy ra trong một thời gian ngắn. Có thể nói tuần này là t

 • Toan canh kinh te tuan 1408 20082016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (14/08- 20/08/2016)

  Những dự án lọc dầu lớn phải bù lỗ tới hàng nghìn tỷ đồng, Bộ Công thương phản hồi về bộ nhiệm tại Sabeco, bảo mật tại các NH lớn, giá xăng tăng trở lại...Cùng với đó là những thông tin bất động sản, tài chính- ngân hàng, thị trường tiêu dùng... tiếp tục là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuần qua.

 • Tong hop tin Doi song tuan qua 15218
  Tổng hợp tin Đời sống tuần qua (15-21/8)

  Mới đây, lời cảnh báo được một vị phụ huynh đưa ra cùng với hình ảnh được cắt ra từ camera của lớp học mẫu giáo cho thấy một bé trai đang cố làm chuyện người lớn với bé gái trong giờ nghỉ trưa khiến nhiều bậc cha mẹ phải suy ngẫm.