vietbao

Trực tuyến buổi sinh hoạt giới thiệu "Thuyết Trường quyển vật thể"

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Truc tuyen buoi sinh hoat gioi thieu Thuyet Truong quyen vat the
(Ảnh: Ngọc Hải)

Vào lúc 9h ngày thứ bảy 25/11, tại Hội trường Báo Thanh Niên (lầu 4, số 248 Cống Quỳnh, Quận 1, TP.HCM), Viện Khoa học phát triển nhân lực và tài năng đã tổ chức buổi sinh hoạt khoa học giới thiệu đề tài "Thuyết Trường quyển vật thể"

do kiến trúc sư Bùi Minh Trí (tác giả đề tài) trình bày.

Bấm vào đây để xem video

Đến dự buổi giới thiệu đề tài có: PGS.TS Bùi Ngọc Oánh - Viện trưởng Viện Khoa học phát triển nhân lực và tài năng Việt Nam, KTS Bùi Minh Trí - Tác giả đề tài, TS Mai Ngọc Luông - Trưởng phòng Nghiên cứu Viện Khoa học phát triển nhân lực và tài năng, PGS.TS Nguyễn Văn Lộc - Giảng viên ĐH Sư phạm TP.HCM, TS Nguyễn Trần Trác - Giảng viên ĐH Sư phạm TP.HCM và nhiều nhà giáo, nhà nghiên cứu Vật lý, học sinh các trường trung học phổ thông năng khiếu, THPT chuyên Trần Đại Nghĩa...

Truc tuyen buoi sinh hoat gioi thieu Thuyet Truong quyen vat the
Đại biểu tham dự sinh hoạt khoa học (Ảnh: Ngọc Hải)

Mở đầu buổi giới thiệu đề tài Trường quyền vật thể, PGS.TS Bùi Ngọc Oánh - Viện trưởng Viện Khoa học phát triển nhân lực và tài năng Việt Nam có bài phát biểu.

"Hôm nay, Viện Khoa học phát triển nhân lực và tài năng Việt Nam và Báo Thanh Niên cùng tổ chức buổi sinh hoạt khoa học để chính thức giới thiệu đề tài "Thuyết Trường quyển vật thể" của KTS Bùi Minh Trí. Đây là một đề tài khoa học khá đặc biệt, vì tác giả muốn tìm hiểu và giải quyết một số vấn đề mà ông cho rằng đó là

Truc tuyen buoi sinh hoat gioi thieu Thuyet Truong quyen vat the
Tác giả đề tài đang trình bày đề tài (ảnh: N.H)

những điểm mâu thuẫn, những nghịch lý trong Thuyết Hấp dẫn của Newton và Thuyết tương đối của Einstein, những nhà bác học vĩ đại của của nhân loại. Chúng tôi cho rằng đây là một vấn đề lớn, rất phức tạp và khó khăn, vì vậy chúng tôi rất mong được sự góp ý của quý vị về giá trị của đề tài này.

Newton và Einstein là các nhà bác học vĩ đại, những công trình nghiên cứu của hai ông là những cống hiến vô giá cho nhân loại. Rất nhiều công trình, trong đó có Thuyết hấp dẫn và Thuyết tương đối đã được thể nghiệm, được vận dụng thành công trong thực tiễn, góp phần lớn lao vào việc thúc đẩy sự phát triển khoa học, văn hóa và đời sống của xã hội loài người trong hàng trăm năm qua. Tuy nhiên, một số khía cạnh, một số vấn đề trong hai

Truc tuyen buoi sinh hoat gioi thieu Thuyet Truong quyen vat the
GS,TSKH Lê Minh Triết ph
át biểu (Ảnh: N.H)

học thuyết trên vẫn còn đặt ra cho chúng ta những câu hỏi, những suy nghĩ về tính rõ ràng và cụ thể của nó.

Công trình nghiên cứu của KTS Bùi Minh Trí là một trong nhiều công trình đi vào nghiên cứu những khía cạnh trên.

Chúng tôi đánh giá cao tinh thần say mê, nhiệt tình nghiên cứu, năng lực tư duy sáng tạo và mạnh dạn, cũng như sự làm việc nghiêm túc và công phu của tác giả. Nhưng chúng tôi chưa dám có ý kiến gì về nội dung của Thuyết Trường quyển vật thể. Đây là những vấn đề rất lớn, rất phức tạp, vượt quá khả năng của Viện Khoa học phát triển nhân lực và tài năng Việt Nam. Chúng tôi đã xin ý kiến của nhiều nhà khoa học, đặc biệt là dựa vào bản nhận xét, đánh giá của Viện Vật lý và điện tử, và thấy rằng, việc giới thiệu rộng rãi đề tài này trong các nhà khoa học, các nhà nghiên cứu để thẩm định giá trị của nó là rất cần thiết. Với phương châm cơ bản của Viện là trân trọng công sức lao động trí tuệ và tư duy sáng tạo của tất cả mọi người, chúng tôi mạnh dạn giới

Truc tuyen buoi sinh hoat gioi thieu Thuyet Truong quyen vat the
TS Nguyễn Mộng Giao (Viện Vật lý và Điện tử) phát biểu (Ảnh: N.H)

thiệu đề tài này.

Cuộc họp hôm nay chỉ là một sinh hoạt khoa học bình thường, với mục đích giới thiệu một đề tài nghiên cứu để xin ý kiến góp ý của mọi người. Đây chưa phải là hội thảo khoa học hay nghiệm thu đề tài, càng không phải là công bố một phát minh gì lớn. Viện muốn xin ý kiến của mọi người trước khi có kế hoạch hỗ trợ tiếp theo. Bản thân tác giả cũng muốn mọi người nhận xét, đánh giá đề tài của mình.

Với tư cách là một cơ quan nghiên cứu khoa học phát triển nhân lực và tài năng của Hội Khoa học phát triển nguồn nhân lực và nhân tài Việt Nam, chúng tôi mong được sự giúp đỡ của quý vị trong các công trình nghiên cứu khác sau này, trong các hoạt động hỗ trợ cho các tài năng phát triển".

Bấm vào đây để xem video 2 , 3 , 4

Bấm vào đây để xem video 5 , 6 , 7

Sau phát biểu mở đầu của PGS.TS Bùi Ngọc Oánh - Viện trưởng Viện Khoa học phát triển nhân lực và tài năng Việt Nam, kiến trúc sư Bùi Minh Trí bắt đầu trình bày đề tài của mình. Trong lúc kiến trúc sư Bùi Minh Trí đang trình bày, một số đại biểu tham dự đã có những ý kiến tranh luận khá gay gắt về đề tài. Ban tổ chức chân thành cảm ơn các đại biểu đã có những ý kiến khác nhau, đặc biệt là ý kiến của những nhà nghiên cứu Vật lý, và đề nghị các đại biểu dành thời gian nghe kiến trúc sư Bùi Minh Trí trình bày đề tài của mình, sau đó sẽ tranh luận. Nhiều đại biểu tham dự đã vỗ tay đồng tình với đề nghị của Ban tổ chức.

Truc tuyen buoi sinh hoat gioi thieu Thuyet Truong quyen vat the
Các đại biểu đọc đề tài (Ảnh: Ngọc Hải)

Hiện giờ, kiến trúc sư Bùi Minh Trí đang tiếp tục trình bày đề tài.

Sau phần trình bày của kiến trúc sư Bùi Minh Trí, không trí tranh luận trong hội trường lại bùng lên. Rất nhiệt tình và cũng đầy nhiệt huyết, một học sinh đã nêu thắc mắc của mình với tác giả đề tài. Tiếp theo là nhiều ý kiến khác của các đại biểu là những nhà chuyên môn và cả những người "ngoại đạo". Các đại biểu tranh luận rất sôi nổi, nhiều ý kiến khá gay gắt. Kiến trúc sư Bùi Minh Trí phải nhiều lần bày tỏ mong muốn: Các đại biểu đọc kỹ đề tài trước khi đưa ra thắc mắc.

Các đại biểu tiếp tục tranh luận sôi nổi về đề tài. Trả lời một số ý kiến về việc tại sao đề tài này không được gửi đến Viện Vật lý và Điện tử, TS Mai Ngọc Luông - Trưởng phòng Nghiên cứu Viện Khoa học phát triển nhân lực và tài năng đã đọc công văn của Viện Vật lý và Điện tử gửi kiến trúc sư Bùi Minh Trí, do Chủ tịch hội đồng GS.TS Trần Đức Thiệp và Viện trưởng, TS.TSKH Nguyễn Ái Việt ký. Xin giới thiệu công văn này:

Kính gửi: Ông Bùi Minh Trí - Công ty cổ phần Phát triển Hàng hải, TP.HCM - tác giả của công trình "Thuyết hấp dẫn mới, Trường quyển vật thể"

Thưa ông,

Theo đề nghị của Chủ tịch Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam, Hội đồng đánh giá công trình "Thuyết hấp dẫn mới, Trường quyển vật thể" đã được thành lập theo Quyết định số 220/QĐ-VVLĐT ngày 15/9/2005 do Viện trưởng Việt Vật lý và Điện tử ký, với các thành phần gồm: các cán bộ nghiên cứu về vật lý lý thuyết có chuyên môn sâu gần nhất với nội dung của công trình, Thường vụ Hội đồng khoa học Viện Vật lý và Điện tử, Ban lãnh đạo Viện Vật lý và điện tử, Chi ủy chi bộ Viện Vật lý và điện tử.

Ngày 22/9/2005, Hội đồng đã họp dưới sự chủ tọa của GS.TS Trần Đức Thiệp - Chủ tịch Hội đồng (đồng thời là Chủ tịch Hội đồng Khoa học Viện Vật lý và điện tử).

Theo kết luận, hội đồng xin có một số ý kiến với ông - tác giả của công trình như sau:

1. Hội đồng trân trọng, đánh giá cao và rất cám ơn lòng say mê nghiên cứu vật lý của tác giả. Công trình sẽ có giá trị khoa học rất cao, là bước đột phá mới trong tư duy của loài người, nếu tính đúng đắn của nó được công nhận và kiểm chứng.

2. Tính đúng đắn của một học thuyết khoa học (theo thông lệ quốc tế và theo lịch sử khoa học) phải do số đông cộng đồng khoa học quốc tế thừa nhận một cách dân chủ và tự nguyện, và phải có quá trình kiểm nghiệm thực tiễn, chứ không phải do cơ quan khoa học nào hoặc hội đồng khoa học nào ra quyết định và công nhận được. Tác giả phải tự công bố lấy công trình của mình như các nhà nghiên cứu khác đã và đang làm. Tác giả có thể gửi công trình đến các tạp chí khoa học quốc tế có uy tín cao như: Nature, Science, Physical Review Letters, Physical Review D... để cộng đồng khoa học quốc tế cùng nghiên cứu, thảo luận và đánh giá.

3. Xin gửi đến tác giả 2 bản nhận xét của GS.TS Hoàng Ngọc Long và TS Nguyễn Anh Kỳ là các cán bộ nghiên cứu của Viện Vật lý và điện tử có chuyên môn sâu gần nhất với nội dung của công trình, và bản copy bài báo về Einstein của TS Phạm Văn Tình đăng trên Diễn đàn của các nhà khoa học, Báo Văn nghệ số 39 ra ngày 24/9/2005, trang 15, trong đó có đoạn nói về Einstein đã công bố Thuyết tương đối của mình như thế nào? Và sau đó đã được cộng đồng khoa học thừa nhận ra sao? để tác giả tham khảo.

Xin gửi tới ông lời chào trân trọng và kính chúc ông sức khỏe.

Bấm vào đây để xem video 8 , 9

Tiếp đó, các đại biểu tiếp tục tranh luận với rất nhiều ý kiến.

Kết thúc buổi sinh hoạt, kiến trúc sư Bùi Minh Trí cho biết ông đã nghĩ là có rất nhiều ý kiến phản lại ông, tuy nhiên tại buổi sinh hoạt đã có một số ý kiến ủng hộ. Ông cảm ơn tất cả các ý kiến. Tuy nhiên, ông nhấn mạnh ông vẫn tin ý kiến của mình là đúng.

PGS.TS Bùi Ngọc Oánh - Viện trưởng Viện Khoa học phát triển nhân lực và tài năng Việt Nam - cảm ơn các đại biểu đến dự buổi sinh hoạt đề tài này. Viện Khoa học phát triển nhân lực và tài năng Việt Nam mong tiếp tục nhận được những ý kiến khác nhau đóng góp cho đề tài.

Bấm vào đây để xem video 10 , 11 , 12

Truc tuyen buoi sinh hoat gioi thieu Thuyet Truong quyen vat the
Học sinh PTTH chuyên Lý các trường Phổ thông Năng khiếu (ĐH Quốc gia TP.HCM) và THPT chuyên Trần Đại Nghĩa tham dự buổi sinh hoạt (ảnh: Ngọc Hải)

Bấm vào đây để xem video 13 , 14 , 15

Bấm vào đây để xem video 16 , 17 , 18

Sau khi tham gia buổi tọa đàm, kiến trúc sư Bùi Minh Trí đã dành một ít thời gian tham gia trả lời trực tuyến một số thắc mắc của bạn đọc xung quanh "Thuyết Trường quyển vật thể".

* Thưa bác Trí, nếu thuyết "trường quyển" của bác đúng thì nó được ứng dụng vào khoa học thế nào? Từ trước tới nay ngành không gian (tàu vũ trụ, phóng vệ tinh vào không gian ...) vẫn ứng dụng thuyết vạn vật hấp dẫn của Niutơn. Bác nhĩ gì về điều này? (Trương van Tiến, 31 tuổi, Nam, HCM, Điện công nghiệp)

- KTS Bùi Minh Trí: Nếu thuyết Trường quyển của tôi đúng, thì có thể ứng dụng lý thuyết này để nghiên cứu việc phóng vệ tinh vào không gian vì lý thuyết của tôi và của Newton về lĩnh vực này không sai khác nhau nhiều lắm.

* Chào chú Trí, cháu đã có đọc về đề tài "Thuyết trường quyển vật thể" của chú và cháu có câu hỏi thế này: - Làm sao chú có thể không tư duy theo lối mòn khi trải qua 12 năm phổ thông cùng 4 năm Đại Học chỉ có chấp nhận 2 lý thuyết ấy và lấy đó làm nền tảng nghiên cứu? - Chú có đủ tự tin đưa đề tài "Thuyết Trường quyển vật thể" ra hội đồng khoa học thế giới? - Chú có lời khuyên nào cho giới khoa học trẻ việt nam trong việc đổi mới tư duy trong nghiên cứu khoa học?. xin cảm ơn chú ạ (Tien Giap, 23 tuổi, Nam, Tan Huong, Tan Quy, Tan Phu HCM, Lap Trinh Vien)

- KTS Bùi Minh Trí: Thuyết Hấp dẫn mới Trường quyển vật thể tư duy để đưa ra cấu trúc vật lý cơ bản của tự nhiên. Cấu trúc đó là thực thể vật lý = vật thể + trường quyển của vật thể. Thuyết Trường quyển vật thể không đi theo lối mòn của các nhà vật lý học hiện nay là nghiên cứu vật lý bất chấp nghịch lý miễn sao có kết quả phù hợp với thực nghiệm. Thuyết Trường quyển vật thể đã giải thích được nhiều khái niệm mơ hồ của các lý thuyết khác, ví dụ: Hạt vi mô có lưỡng tính sóng, hạt; tìm ra bản chất lượng tử năng lượng (hằng số Planck) v.v...

Các nhà khoa học trẻ đừng sợ những lý thuyết khoa học có nghịch lý dù đó là của các vĩ nhân, các bạn hãy tìm cách tư duy để loại những nghịch lý đó

Do thời gian có hạn nên kiến trúc sư Bùi Minh Trí chỉ trả lời được một số câu hỏi chung nhất. Ông Bùi Minh Trí cũng gửi lời cảm ơn tới tất cả các nhà khoa học, bạn đọc... đã quan tâm đến đề tài "Thuyết trường quyền" của ông và đã gửi câu hỏi về cho chương trình.

Ban Thanh Niên Giáo dục - Ban Thanh Niên Online T.V

Việt Báo
Comment :Trực tuyến buổi sinh hoạt giới thiệu "Thuyết Trường quyển vật thể"
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Trực tuyến buổi sinh hoạt giới thiệu "Thuyết Trường quyển vật thể" bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Truc tuyen buoi sinh hoat gioi thieu Thuyet Truong quyen vat the ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Trực tuyến buổi sinh hoạt giới thiệu "Thuyết Trường quyển vật thể" ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Khoa Học
daily online sessions to introduce "physical field theory book"
Speaking School, Institute, Bui Minh Tri, Vietnam, Bui Minh Tri architect, Dr. Bui Ngoc Oanh, Institute of Physics and Electronics, Science Council, chairman of the board, architects, scientists, of the works, researchers, subjects, authors, book
At 9am on Saturday 25/11, in Hall TNO (floor 4, 248 Cong Quynh Street, District 1, HCMC), Academy of Sciences and development of human resources talent activities held by presenting scientific "theory of school book objects" by architect Bui Minh City ...
 • Thoi su 24h287 Bao quet o Ha Noi Cay do la liet
  Thời sự 24h(28/7): Bão quét ở Hà Nội: Cây đổ la liệt

  Thắt tim cảnh người cha kiệt sức gục chết giữa cánh đồng; Bão quét tới Hà Nội: Cây đè ô tô, xe máy đổ cả loạt; Góc khuất nghề đẻ thuê: Nỗi ân hận tột cùng của người đàn bà dẫn gái về cho chồng; Sập giàn giáo cao ốc Dream Home Luxury, 3 người thương vong; Vụ Formosa: 9 dòng kiểm điểm và quyết tâm của Chính phủ

 • Thoi su 24h277 co gai tre tu vong duoi song To Lich
  Thời sự 24h(27/7): cô gái trẻ tử vong dưới sông Tô Lịch

  Formosa chôn chất thải: Nghi vấn bao che sai phạm cho cán bộ các cấp; Thương bé tròn một tuổi mà phẫu thuật chân 12 lần chưa khỏi; “Người mẹ ma” ở TP HCM: 'Ước gì tôi biết vì sao mình bị tạt axit'; Nỗi đau khôn cùng của người cha chôn 12 con trong cát trắng; Vợ chết, chồng bị thương: Nạn nhân nhắn gì cho bố mẹ trước lúc mất?

 • Thoi su 24h267 An mang dau long tu viec ly hon gia hoa that
  Thời sự 24h(26/7): Án mạng đau lòng từ việc ly hôn giả hóa thật

  Sự thật sốc về cô gái “hở bạo” tiếp thị Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam; Mẹ nạn nhân bị cưa chân phản bác kết luận của Sở Y tế; Vụ trao nhầm con: Nước mắt vẫn chưa ngừng rơi!; Người đàn ông bỏ xe bánh mỳ, nhảy sông Đà vì bị truy sát?; Bệnh nhân phải đóng trước 220 nghìn mới được đi vệ sinh ở bệnh viện

 • Thoi su 24h257 Can bo hon nguc nang Biang
  Thời sự 24h(25/7): Cán bộ hôn ngực nàng Biang

  Kẻ "gạ tình" người mẹ liên quan gì đến vụ cháu bé bị mất tích ở Long Biên?; Vụ xả thải: Bộ TNMT thông báo nóng với Formosa; Ông bố đập sữa trước cửa siêu thị: "Đã mua chịu lại còn kiếm chuyện"; Cán bộ hôn ngực nàng Biang: Xử lý đúng quy trình; Ngày con dâu bỏ đi, bố mẹ chồng khóc cạn nước mắt thương 5 cháu nhỏ

 • Thoi su 24h217 Cong ly nao cho nguoi vo mang noi dau tot cung
  Thời sự 24h(21/7): Công lý nào cho người vợ mang nỗi đau tột cùng

  Đình chỉ hay khen thưởng CSGT "giơ chân" cản người phạm luật?; Xót xa những vụ tự tử vì bệnh tật và tận cùng nghèo khó; "Rác thải Formosa tràn lan, trách nhiệm chính thuộc xã, phường"; Vụ cô gái bị chồng thiêu: Công lý nào cho người vợ đang mang nỗi đau tột cùng?; Mổ nhầm chân: chuyên môn yếu kém hay tắc trách?

 • Thoi su 24h197 Dung sung bat tre em cuop taxi
  Thời sự 24h(19/7): Dùng súng bắt trẻ em, cướp taxi

  Phía sau bản án tử của Vũ Văn Tiến: Con dại một lần, mẹ đau một đời; Hà Nội sẽ trồng cây phượng hoa màu tím, nở quanh năm; Mưa xô ngã cầu bêtông tiền tỷ: Quy trình trách nhiệm; Vụ chất thải Formosa: Doanh nghiệp nói khác Sở TNMT?; Chiếu laser Nội Bài: Phát hiện thủ phạm nhưng khó xử lý

 • Thoi su 24h187 Lo duong day gai goi chan dong showbiz
  Thời sự 24h(18/7): Lộ đường dây gái gọi chấn động showbiz

  Thực phẩm bẩn: Nghịch cảnh con người đang âm thầm giết hại nhau; Vụ chất thải Formosa: Thêm nhiều mâu thuẫn giật mình; Ân hận của người mẹ mỗi đứa con sinh ra của... một ông bố khác nhau; Bác sĩ ra chợ quyên tiền cứu bệnh nhi: Đời xấu xa sao cây táo nở hoa?; Cá hồ chết bốc mùi thối, cả khu phố bịt khẩu trang suốt ngày

 • Thoi su 24h147 Bi ban than cua bo hiep dam den mang thai
  Thời sự 24h(14/7): Bị bạn thân của bố hiếp dâm đến mang thai

  Formosa tự đổi công nghệ luyện cốc: Hành vi tội ác; Uất ức lời kể 5 ngư dân bị tàu TQ đâm chìm tàu ở Hoàng Sa; Nghi án mẹ ép con gái uống thuốc trừ sâu để cùng chết; Bàng hoàng phát hiện suốt 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km; Tiếp viên ở quán karaoke ăn mặc mát mẻ, ngồi trên đùi khách rót bia

 • Thoi su 24h137 Chong thieu song vo vi bi can nhan
  Thời sự 24h(13/7): Chồng thiêu sống vợ vì bị cằn nhằn

  Thực hư chuyện 'bố đi hát karaoke gặp đúng con gái làm dịch vụ'; "Bảo kê" xe cấp cứu: Bộ trưởng Y tế vào cuộc quá chậm?; Vụ chôn rác thải Formosa trong trang trại của Giám đốc: Có sai luật?; Tạm giữ nhóm "quái xế" cùng 20 chân dài mặc mát mẻ phục vụ karaoke; 10 năm, gần 60 ngàn tỷ đồng tham nhũng nhưng chỉ thu hồi được 4,6 ngàn tỷ

 • Nghin le chuyen tuan qua 1707 23072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 17/07 - 23/07/2016

  Đau chân trái bác sĩ mổ nhầm chân phải; CSGT giơ chân, người đi xe máy lao dải phân cách; Cán bộ giao thông trách mắng người dân vì tự ý vá đường; Bé gái 4 tuổi mất tích bất ngờ, gia đình kêu gọi giúp đỡ ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 177237
  Sự kiện quốc tế nổi bật (17/7-23/7)

  Khủng bố trung tâm mua sắm ở Munich làm 10 người thiệt mạng; Samsung xin lỗi vì những clip mua dâm của chủ tịch Lee; Trump chính thức nhận đề cử tổng thống; Trung Quốc ngang ngược tuyên bố tiếp tục cải tạo tại Biển Đông là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 177 237
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (17/7- 23/7)

  Bị thương chân trái, mổ nhầm chân phải: BV Việt Đức nói gì; Hai bé sơ sinh dính liền ở Hà Giang đã mất; Siêu âm thai bình thường, sinh con bị dị tật: Bài học nào cho bố mẹ; Vợ thờ ơ với 'chuyện ấy', lí do là ở chồng;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 170724072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (17/07-24/07/2016)

  Hàng loạt những sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, cùng những câu chuyện gia đình, vụ đánh ghen ầm ĩ làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 1707 23072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (17/07 - 23/07/2016)

  'Đại án' 9000 tỷ đồng tại Ngân hàng Xây dựng, lương của các sếp tập đoàn gần nửa tỷ đồng, giá xăng điều chỉnh giảm mạnh, vấn nạn cà phể bẩn, tăng trưởng tín dụng tiếp tục có con số mới ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Nghin le chuyen tuan qua 1007 16072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 10/07 - 16/07/2016

  Formosa chôn 100 tấn chất thải tại Hà Tĩnh; Ngư dân bàng hoàng kể tàu TQ tông chìm tàu cá ở Hoàng Sa; Cô giáo Sài Gòn bị tố tán tỉnh nam sinh lớp 8; 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 107167
  Sự kiện quốc tế nổi bật (10/7-16/7)

  Toà PCA ra phán quyết Trung Quốc không có chủ quyền lịch sử ở Biển Đông; Tân Thủ tướng Anh Theresa May công bố danh sách nội các mới; Khủng bố đẫm máu đúng Quốc khánh Pháp; Đảo chính thất bại ở Thổ Nhĩ Kỳ... là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 107 167
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (10/7- 16/7)

  Ổ bệnh bạch hầu đang bùng phát mạnh tại Bình Phước; Bác sĩ ra chợ xin từ thiện cứu 2 bé song sinh dính liền; Cảm động câu chuyện về sản phụ ung thư phổi quyết giữ thai nhi; Mách bạn bài thuốc điều trị sẩy thai từ hàng trăm năm trước;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Toan canh kinh te tuan 1007 16072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (10/07- 16/07/2016)

  Lại nóng chuyện huy động 500 tấn vàng trong dâm, lãi suất tiêu dùng lên tới 70-80%/năm, EVN chiếm hơn 1/3 tổng số nợ mà Chính phủ phải bảo lãnh, nhiều ngân hàng báo lãi khủng trong quý II, kiểm tra xử phạt hàng loạt công ty đa cấp... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là nhữ