vietbao

Trắc nghiệm các bộ phận cơ thể

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Trac nghiem cac bo phan co the
Ảnh: ego4u.

Bạn dùng mắt để nhìn, tai để nghe và cơ bắp để nâng vật nặng. Đúng là như vậy, nhưng thực tế các bộ phận cơ thể con người phức tạp hơn thế rất nhiều. Hãy thử kiểm tra kiến thức của bạn về chức năng cơ thể mình.

1. Xương cụt bị coi là bộ phận thừa bởi:

a. Nó còn không phục vụ đúng chức năng như trong quá khứ
b. Nó hoàn toàn vô dụng
c. Nó thường được loại bỏ ngay sau khi sinh

Đáp án: Nó không còn phục vụ đúng chức năng như trong quá khứ

2. Vòi Ot-tát, nối tai với mũi, giúp chúng ta:

a. Nghe
b. Giữ thăng bằng
c. Xì mũi

Đáp án: Giữ thăng bằng

3. Vai trò của ruột thừa là:

a. Chưa được hiểu rõ
b. Để nổ tung
c. Không có chức năng gì

Đáp án: Chưa được hiểu rõ

4. Dây chằng chịu trách nhiệm về:

a. Cái chết Asin
b. Chuyển giao năng lượng giữa các cơ
c. Chuyển hoá sự co bóp cơ để xương cử động

Đáp áp: Chuyển hoá sự co bóp cơ để xương cử động

5. Ít hơn về số lượng so với tuyến nội tiết, tuyến mồ hôi:

a. Tiết ra chất lỏng khi bạn căng thẳng
b. Tạo ra mùi cơ thể
c. Chỉ có ở vận động viên chuyên nghiệp

Đáp án: Tạo ra mùi cơ thể

6. Lá lách của con người có thể bỏ đi bởi vì:

a. Vai trò của chúng trong hệ miễn dịch đã được gan đảm nhiệm
b. Chúng không có vai trò gì trong cơ thể
c. Khỉ đầu chó mới cần chúng hơn

Đáp án: Vai trò của chúng trong hệ miễn dịch đã được gan đảm nhiệm

7. Tế bào máu mới được tạo ra ở đâu:

a. Tim
b. Não
c. Tuỷ xương

Đáp án: Tuỷ xương

8. Những hình nón có trong võng mạc của mắt giúp chúng ta:

a. Khóc
b. Nhìn thấy màu sắc
c. Nhìn 3 chiều

Đáp án: Nhìn màu sắc

9. Các khớp thần kinh trong não chịu trách nhiệm về:

a. Truyền tín hiệu hoá học giữa các neuron
b. Chỉ số IQ của mỗi người
c. Chuyển hoá các tín hiệu hoá học giữa các thuỳ

Đáp án: Truyền tín hiệu hoá học giữa các neuron

10. Lưỡi gà, vung vẩy ở cuối họng, giúp:

a. Tạo ra âm thanh ở một số ngôn ngữ khác ngoài tiếng Anh
b. Người ngáy hết ngáy
c. Ca sĩ đạt được những nốt cao vút

Đáp án: Tạo ra âm thanh ở một số ngôn ngữ khác ngoài tiếng Anh

M.T. (theo Livescience)

Việt Báo
Chân dung "Người cha hoàn hão" xem mà rơi nước mắt
Comment :Trắc nghiệm các bộ phận cơ thể
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Trắc nghiệm các bộ phận cơ thể bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Trac nghiem cac bo phan co the ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Trắc nghiệm các bộ phận cơ thể ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Khoa Học
Trac body parts test
knowledge test, the parts, try to check, body functions, tests, created the role, between, meet you, see, of , Bone
You use your eyes to see, ears to hear and muscles to lift heavy objects. That's right, but the reality of the human body parts a lot more complicated. Try checking your knowledge about their body functions ..
  • Thoi su 24h238 Gai tre thue chat chan tay truc loi
    Thời sự 24h(23/8): Gái trẻ thuê chặt chân tay trục lợi

    Xé áo, cắt tóc nhân tình ở phố: Nhân tình là "osin" của kẻ chủ mưu; Giám định ADN để nhận dạng 150 ngôi mộ bị xâm phạm; Vụ "tháp nghiêng" chờ sập: 3/4 hộ dân đã di dời; Dân không có quyền kiểm tra CSGT': Giám sát khác kiểm tra; Bạn gái trễ giờ lên máy bay, nam thanh niên xông vào đánh nhân viên hàng không

  • Thoi su 24h228 Nhung vu giet hai can bo tai tieng
    Thời sự 24h(22/8): Những vụ giết hại cán bộ tai tiếng

    TPHCM kiểm tra "lót tay" lấy sổ đỏ: Sẽ như Hà Nội?; Những vụ giết hại cán bộ bằng súng tai tiếng nhất từ trước tới nay; Hé lộ nguyên nhân ban đầu vụ nhóm côn đồ nổ súng truy sát 1 gia đình ở Thanh Hóa; Nước biển miền Trung 'đạt chuẩn' để tắm và nuôi thủy sản; Cán bộ điều tra đánh người nhưng vẫn có thư cảm ơn;... là những tin tức thời sự nổi bật ngày 22/8/2016.

  • Thoi su 24h178 Me nhan tam giet 3 con ruot roi bo tron
    Thời sự 24h(17/8): Mẹ nhẫn tâm giết 3 con ruột rồi bỏ trốn

    Hà Nội chi 53 tỷ đồng/năm cắt cỏ: Dừng là đúng; Rúng động thảm án mẹ sát hại 3 con, đốt nhà rồi trốn vào rừng; Sự thật đằng sau bức ảnh tố nhân viên y tế chơi điện thoại; Vợ công an đánh ghen kinh hoàng: Trên tình bạn một tí; Sân bay tắc nghẽn sao còn cắt đất làm sân golf?

  • Tong hop tin An ninh phap luat tuan 142072016
    Tổng hợp tin An ninh - pháp luật tuần (14-20/7/2016)

    Như một gáo nước lạnh tạt vào mặt khi dư luận còn đang bàng hoàng trước thảm án Lào Cai. Trọng án Yên Bái, 3 nạn nhân là những người đứng đầu cơ quan lãnh đạo tỉnh. Thảm án Hà Giang, mẹ giết 3 con ruột vì mâu thuẫn với chồng. Giết mẹ vợ và em vợ ở Thái Bình.Những vụ án như một chuỗi sự kiện tiếp diễn xảy ra trong một thời gian ngắn. Có thể nói tuần này là t

  • Toan canh kinh te tuan 1408 20082016
    Toàn cảnh kinh tế tuần (14/08- 20/08/2016)

    Những dự án lọc dầu lớn phải bù lỗ tới hàng nghìn tỷ đồng, Bộ Công thương phản hồi về bộ nhiệm tại Sabeco, bảo mật tại các NH lớn, giá xăng tăng trở lại...Cùng với đó là những thông tin bất động sản, tài chính- ngân hàng, thị trường tiêu dùng... tiếp tục là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuần qua.

  • Tong hop tin Doi song tuan qua 15218
    Tổng hợp tin Đời sống tuần qua (15-21/8)

    Mới đây, lời cảnh báo được một vị phụ huynh đưa ra cùng với hình ảnh được cắt ra từ camera của lớp học mẫu giáo cho thấy một bé trai đang cố làm chuyện người lớn với bé gái trong giờ nghỉ trưa khiến nhiều bậc cha mẹ phải suy ngẫm.