vietbao

Thưởng Xuân cùng... đặc sản cá sấu!

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Một điểm tham quan mới, rất thú vị để ngắm, để... ăn và mua sắm "hàng gốc" nhân dịp Tết Giáp Thân, nếu bạn có thể đến Quận 12, TP.HCM: Làng Cá sấu Sài Gòn, ở Tổ 6, Khu phố 1, Phường Thạnh Lộc. Đây là làng nghề đầu tiên ở Việt Nam chuyên nuôi và kinh doanh các sản phẩm (thịt, da) cá sấu...

Khuyến mại... 30%

Thuong Xuan cung... dac san ca sau!
Làm thịt cá sấu ở Trại Hoa Cà.

Tiền thân của Làng Cá Sấu này là Nhà hàng Cá sấu Hoa Cà, thuộc Công ty TNHH Cá sấu Hoa Cà, đã chuyển từ Bình Triệu về đây và xây dựng lại với qui mô khá hoành tráng. Trên khuôn viên có diện tích 8.000m2 với 1 hồ nước thiên nhiên, Công ty TNHH Cá sấu Hoa Cà đã liên kết cùng Hợp tác xã Xuân Lộc xây dựng 1 quần thể kiến trúc liên hoàn gồm: nhà hàng, cửa hàng da, phòng mổ thịt sấu, nhà triển lãm, công viên mini... Nhà hàng có đến 7 món đặc sản cá sấu được chế biến đậm đà theo hương vị miền Nam, như chả giò Hoa Cà, gỏi Sài Gòn, cà ri, lẩu "Đất Phương Nam",...

Thuong Xuan cung... dac san ca sau!
Lẩu "Đất phương Nam".

Đặc biệt, bạn nên thưởng thức "Hoa Cà tươi", một món khá cầu kỳ do chỉ lấy thịt từ phần lườn đuôi cá sấu, thái mỏng, được trình bày trên đĩa sứ tráng men cùng với hành tây xắt lát, ngò và cà chua. Thực khách dùng đũa vớt miếng thịt mỏng tựa lá lúa, cuốn một lát hành tây và chấm với muối tiêu chanh cùng mù tạt để... ăn sống! Mới nghe, nhiều nguời thấy ngạc nhiên. Thật ra, thịt cá sấu trắng tươi, giống như tôm nhưng dai và đậm đà hơn

. Vị ngọt của thịt sấu hòa với vị cay nồng của mù tạt, thêm chút mặn mà, chua thanh của muối tiêu chanh... Rất lạ, thưa bạn!

Mỗi món đặc sản cá sấu được chế biến ở đây không đắt lắm. Bình quân mỗi món 30.000 đồng, đủ

Thuong Xuan cung... dac san ca sau!
Chả giò cá sấu.

cho 2-3 nguời ăn. Ông Nguyễn Minh Toàn, giám đốc Công ty TNHH Cá sấu Hoa Cà cho biết: nhà hàng sẵn sàng tổ chức tiệc cưới (dĩ nhiên, không thiếu món đặc sản cá sấu), với giá chỉ khoảng 350.000-450.000 đồng/bàn, và có thể thanh toán sau hoặc thanh toán dần chứ không cần ứng trước.

Đặc biệt, trong dịp Tết Giáp Thân, Công ty Hoa Cà tổ chức khuyến mại các loại sản phẩm da tại cửa hàng da, kế bên nhà hàng. Du khách đến đây, nhất là Việt kiều và khách nước ngoài, rất mê các sản phẩm này vì là hàng gốc chính phẩm, giá lại rẻ hơn so với ở thị trường các nước. Theo ông Toàn, giá khuyến

Thuong Xuan cung... dac san ca sau!
Hoa cà tươi.

mại dịp Tết này sẽ giảm đến 30% so với ngày thường. Chẳng hạn, dây đồng hồ nam giá 49.000 đồng; dây đồng hồ nữ: 39.000 đồng; ví phụ nữ: từ 379.000 đến 459.000 đồng; thắt lưng: 518.000-589.000 đồng;...

Nhu cầu của thị trường: nhân nhanh đàn sấu Hoa Cà!

Thuong Xuan cung... dac san ca sau!
Cá sấu Hoa Cà đang được tiêu thụ mạnh tại thị trường nội địa.

Ông Toàn tâm sự: Việc lập ra Làng Cá sấu Sài Gòn là nỗ lực tập trung hiện nay của công ty, nhằm phát triển nghề nuôi và kinh doanh sản phẩm (thịt, da) cá sấu sau khi Trại cá sấu Hoa Cà thuộc công ty được Cơ quan thẩm quyền quản lý CITES Việt Nam cấp "Chứng nhận đăng ký Công ước về buôn bán quốc tế các loài động, thực vật nguy cấp" mang số A-VN 502 vào ngày 14/6/2003.

Nói nôm na, với giấy chứng nhận này của CITES Việt Nam, Công ty Cá sấu Hoa Cà được phép xuất khẩu cá sấu và các sản phẩm liên quan. Từ lúc đó, Hoa Cà đã đẩy mạnh tiêu thụ tại thị trường nội địa với hơn 100 chủng loại sản phẩm chế biến từ da cá sấu như ví, bóp, thắt lưng... Đồng thời, Hoa Cà đã gởi nhiều mẫu sản phẩm da cá sấu đến các nước Nhật, Úc, Hungari, Ucraina... để thăm dò thị trường và ngày càng được khách hàng ở một số nước chấp nhận.

Tuy vậy, không phải đơn đặt hàng nào từ nước ngoài cũng được Hoa Cà đáp ứng. Chẳng hạn, có một công ty ở Úc đã đặt mua mỗi tháng 400 bộ da cá sấu, và sẵn sàng ký hợp đồng dài hạn với Hoa Cà. Cứ tưởng người Hoa Cà sẽ rất vui vì đơn hàng này, vậy mà ông Tôn Thất Hưng - chuyên viên kỹ thuật của công ty lại... tiếc hùi hụi. Lý do là: chỉ chưa đầy một năm, số lượng khoảng 4.000-5.000 con sấu mà Hoa Cà đang nuôi và đặt nuôi gia công sẽ... hết sạch nếu chấp nhận hợp đồng này. Do đó, muốn làm ăn lâu dài để đáp ứng thị trường đang rộng mở với nhu cầu ngày càng tăng, Công ty TNHH Cá sấu Hoa Cà đã xác định: Phải tìm biện pháp phát triển đàn sấu lên gấp nhiều, nhiều lần so với hiện nay!

"Làng Cá Sấu Sài Gòn" sẽ thành thương hiệu

Thuong Xuan cung... dac san ca sau!
Các sản phẩm từ da cá sấu rất được ưa chuộng.

Gần 2 tháng sau khi Hoa Cà có được giấy chứng nhận CITES, ngày 4/8/2003, UBND TP.HCM đã ra Quyết định số 2988/QĐ-UB phê duyệt đề án "Phát triển Làng nghề nông thôn". Trong đó, Làng nghề nuôi và chế biến da cá sấu xuất khẩu tại Quận 12 là một trong bốn làng nghề được chọn để có hướng đầu tư phát triển. Theo đề án, Làng nghề về cá sấu xuất khẩu này là "mô hình sản xuất của dân, do dân (dân biết, dân bàn , dân thực hiện) và huởng thụ". Việc phát triển làng nghề sẽ dựa vào nguồn lực chính tại địa phương, với sự tham gia của các thành phần kinh tế và lao động tại chỗ. Mặt khác, mô hình làng nghề này được vay tín dụng ưu đãi theo chủ trương của Nhà nước và Thành phố.

Trong thực tế, Công ty TNHH Cá sấu Hoa Cà đang triển khai dự án ký hợp đồng nuôi cá sấu với người dân ở hai phường Thạnh Lộc, Thạnh Xuân, Q.12. Ông Tôn Thất Hưng cho biết: Hiện nay, tại 2 phường này có 36 hộ dân đang nuôi gia công khoảng hơn 1.000 con sấu theo hợp đồng với công ty. Do cá sấu tiêu thụ thức ăn rất ít, sấu 2 năm tuổi nặng 12kg chỉ ăn có... 200g cá/ngày nên nuôi cá sấu khá là... "kinh tế". Theo tính toán của Công ty Hoa Cà, mỗi hộ dân bỏ ra khoảng 25.000.000 đồng (bao gồm tiền con giống, thức ăn, chuồng trại,...) để đầu tư nuôi 20 cá sấu (loại sấu 1 năm tuổi) cho công ty thì sau một năm, trừ đi mọi chi phí, sẽ lãi được 10.160.000 đồng. Công ty chịu trách nhiệm cung cấp giống, hướng dẩn kỹ thuật nuôi và thu mua. Ngoài ra, người dân còn có thể được vay vốn từ Quĩ xóa đói giảm nghèo để đầu tư nuôi cá sấu.

Trong 2 năm 2004-2005, Công ty TNHH Cá sấu Hoa Cà đã đặt mục tiêu phát triển đàn sấu lên từ 6.0000-8.000 con. Giai đoạn 2, vào các năm 2006-2007, sẽ tiếp tục phát triển đến trên 12.000 con sấu để xuất khẩu sản phẩm da cá sấu ở qui mô vừa. Giai đoạn 3, từ năm 2008-2010, Làng Cá sấu Sài Gòn sẽ đi vào hoạt động ổn định và xuất khẩu sản phẩm da cá sấu với số lượng lớn.

Dù sao, theo giám đốc Nguyễn Minh Toàn, từ dịp Tết Giáp Thân năm nay, Công ty Cá sấu Hoa Cà đã phải bắt đầu xây dựng thương hiệu "Làng Cá sấu Sài Gòn". Và ông nói thêm: "Công ty sẽ không phụ lòng khách hàng đến với Làng Cá sấu Sài Gòn. Với lối kiến trúc dân dã, đậm nét Nam Bộ của Làng, cùng với chất lượng phục vụ của nhân viên, chúng tôi tin chắc là khách sẽ đến đây không chỉ để tham quan và thưởng thức đặc sản cá sấu, mà còn có thể tìm thấy ở đây mọi thông tin về cá sấu!".

 • Hồng Anh
Cá sấu Hoa Cà, sấu chi vậy?

Sau khi bài Làng Cá sấu Sài Gòn được đăng lên TS từ chiều Mùng 1 Tết, nhiều bạn đọc đã gởi e-mail về Toà soạn để nêu câu hỏi trên. Sau đây là thư trả lời do tác giả Hồng Anh viết, với lời đề nghị cho đăng vào lúc 0g ngày Mùng 2 Tết để bổ sung vào cuối bài viết của anh. Mời các bạn cùng theo dõi:

Image of Siamese crocodile.Số cá sấu đang nuôi hiện nay ở Việt Nam là cá sấu Xiêm, có tên khoa học là Crocodylus siamensis, hay còn gọi là cá sấu nước ngọt (ảnh trái) do thường sống ở hồ, sông, lạch, những nơi có nước lặng hoặc nước chảy chậm. Cá sấu Xiêm ở ta dài khoảng 2,20-2,28m. (Trên thế giới, cá sấu Xiêm lớn nhất đạt tới 4m.)

Theo các nguồn tài liệu đã công bố hoặc đăng tải trên báo chí, cũng như từ "Sách Đỏ Việt Nam (phần động vật), cá sấu Xiêm chủ yếu ăn cá, cua và những thú nhỏ như chuột. Chúng giao phối khoảng tháng 12 đến tháng 3 khi đã trưởng thành, đạt chiều dài khoảng 1,8m. Chúng đẻ trứng mỗi năm một lần vào đầu mùa mưa (từ tháng 4 đến tháng 10 dương lịch), với số lượng 15-26 trứng, có khi tới 40 trứng. Một tuần trước khi đẻ, cá sấu đào một hố sâu đến 500mm, rộng 800mm rồi đẻ trứng vào đó. Sấu thường đẻ vào ban đêm. Sau khi đẻ xong, ổ được lấp bằng các cành lá khô mục làm thành một mô cao đến nửa mét. Cá sấu mẹ có tập tính bảo vệ trứng. 75-85 ngày sau đó, trứng nở. Cá sấu Xiêm mới đẻ dài khoảng 200-300mm.

Ở Việt Nam, cá sấu Xiêm đã từng sống ở Kon Tum (sông Sa Thầy), Gia Lai (sông Ba), Đắc Lắc (sông Ea Súp, sông Krông Ana, hồ Lắc, hồ Krông Pắc thượng), Nam Bộ (sông Cửu long). Tuy vậy, hiện nay loài vật này hầu như không còn thấy trong tự nhiên và đã được xếp vào danh sách động vật quí, hiếm có nguy cơ tuyệt chủng.

Ở Việt Nam còn có cá sấu Hoa Cà, có tên khoa học là Crocodylus porosus, hay còn gọi là cá sấu nước lợ (ảnh bên phải) do sống ở Image of saltwater crocodile in Australia. vùng duyên hải, các cửa sông lớn hay ở các vùng rừng ngập mặn hoặc các đầm lầy nước lợ. Loài cá sấu này hiện đã gần như đã tuyệt chủng. Theo nguồn tin từ một số chuyên viên bảo tồn và những người nuôi cá sấu, cá sấu Hoa Cà ở ta hiếm đến nỗi tới nay chỉ còn sót lại khoảng 50 con và đang được nuôi nhốt cẩn thận ở Cần Giờ, TP.HCM. Hiện nay, việc nhân nuôi cá sấu Hoa Cà hầu như không thể thực hiện nổi do chỉ còn duy nhất một con đực đang được nuôi giữ tại một cơ sở ở TP.HCM.

So với cá sấu Xiêm, cá sấu Hoa Cà dài gấp 3 lần, tức khoảng 6 m. Ngoài tôm, cua, cá nhỏ, chúng còn ăn cả những động vật có xương sống. Sấu Hoa Cà mỗi lần đẻ 25-90 trứng vào ổ. Sau khoảng 3 tháng, trứng nở ra cá sấu con. Nếu như da cá sấu Xiêm chỉ là màu xám thì da cá sấu Hoa Cà là những tấm sừng màu vàng và màu đen xen kẻ nhau. Có thể vì vậy mà da cá sấu Hoa Cà được xem là có giá trị thương phẩm cao, cao hơn cả cá sấu Xiêm.

Như vậy, đặc sản cá sấu ở Làng Cá sấu Sài Gòn là được chế biến từ thịt cá sấu Xiêm (mặc dù tên của Nhà hàng tại đây là "Nhà hàng Cá sấu Hoa Cà"). Còn cá sấu do Công ty TNHH Cá sấu Hoa Cà (và nhiều cơ sở khác) hiện đang nuôi cũng là cá sấu Xiêm, chớ không Thuong Xuan cung... dac san ca sau!phải cá sấu Hoa Cà như tên gọi của Công ty.

Ngoài hai loài cá sấu trên, ở Việt Nam trước đây có nuôi một loài cá sấu nhập nội từ Cuba, do chính phủ Cuba tặng năm 1984. Loài cá sấu Cuba (ảnh bên trái) có tên khoa học là Crocodylus rhombifer, hiện hầu như không còn thấy nuôi nữa.

Hiện ở Việt Nam có 5 trại nuôi cá sấu đã được CITES (Convention on International Trade in Endangered Species of wild fauna and flora - Công ước quốc tế về buôn bán các loài động và thực vật có nguy cơ tuyệt chủng) công nhận đạt điều kiện để xuất khẩu cá sấu và sản phẩm cá sấu. Đó là 4 trại nuôi ở TP.HCM (thuộc Công ty TNHH Suối Tiên, Công ty TNHH Cá sấu Hoa Cà, Công ty Lâm sản TP.HCM, Trại cá sấu Tồn Phát - Củ Chi), và 1 trại cá sấu của bà Nguyễn Thị Phi ở Long Xuyên - An Giang.

Theo số liệu đã công bố của Thảo Cầm Viên Sài Gòn và Công ty TNHH Cá sấu Hoa Cà, hồi tháng 10/1999, cả nước có khoảng 5.300-5.800 cá sấu nuôi (chủ yếu ở phía Nam). Thế nhưng theo những số liệu do báo chí đăng tải từ đầu năm 2002 đến nay, chỉ riêng tỉnh An Giang đã có khoảng 20.000 cá sấu nuôi.

Hồng Anh

Việt Báo
Comment :Thưởng Xuân cùng... đặc sản cá sấu!
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Thưởng Xuân cùng... đặc sản cá sấu! bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Thuong Xuan cung dac san ca sau ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Thưởng Xuân cùng... đặc sản cá sấu! ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Khoa Học
Enjoy Spring with ... specialty crocodile!
Limited Fish, Fish Village, Saigon, Vietnam, Tet Body Armor, ivy, Hoa Ca Crocodile, crocodile, Siamese crocodile, products, scientific name, specialty, craft villages, development, restaurants, to
A new sights, very fun to watch, so ... food and shopping "of the original" Body armor during Tet, if you can to District 12, HCMC Saigon Crocodile Village, in Group 6, Quarter 1, Thanh Loc Ward. This is the first village in Vietnam specializing in farming and business ...
 • Thoi su 24h267 An mang dau long tu viec ly hon gia hoa that
  Thời sự 24h(26/7): Án mạng đau lòng từ việc ly hôn giả hóa thật

  Sự thật sốc về cô gái “hở bạo” tiếp thị Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam; Mẹ nạn nhân bị cưa chân phản bác kết luận của Sở Y tế; Vụ trao nhầm con: Nước mắt vẫn chưa ngừng rơi!; Người đàn ông bỏ xe bánh mỳ, nhảy sông Đà vì bị truy sát?; Bệnh nhân phải đóng trước 220 nghìn mới được đi vệ sinh ở bệnh viện

 • Thoi su 24h257 Can bo hon nguc nang Biang
  Thời sự 24h(25/7): Cán bộ hôn ngực nàng Biang

  Kẻ "gạ tình" người mẹ liên quan gì đến vụ cháu bé bị mất tích ở Long Biên?; Vụ xả thải: Bộ TNMT thông báo nóng với Formosa; Ông bố đập sữa trước cửa siêu thị: "Đã mua chịu lại còn kiếm chuyện"; Cán bộ hôn ngực nàng Biang: Xử lý đúng quy trình; Ngày con dâu bỏ đi, bố mẹ chồng khóc cạn nước mắt thương 5 cháu nhỏ

 • Thoi su 24h217 Cong ly nao cho nguoi vo mang noi dau tot cung
  Thời sự 24h(21/7): Công lý nào cho người vợ mang nỗi đau tột cùng

  Đình chỉ hay khen thưởng CSGT "giơ chân" cản người phạm luật?; Xót xa những vụ tự tử vì bệnh tật và tận cùng nghèo khó; "Rác thải Formosa tràn lan, trách nhiệm chính thuộc xã, phường"; Vụ cô gái bị chồng thiêu: Công lý nào cho người vợ đang mang nỗi đau tột cùng?; Mổ nhầm chân: chuyên môn yếu kém hay tắc trách?

 • Thoi su 24h197 Dung sung bat tre em cuop taxi
  Thời sự 24h(19/7): Dùng súng bắt trẻ em, cướp taxi

  Phía sau bản án tử của Vũ Văn Tiến: Con dại một lần, mẹ đau một đời; Hà Nội sẽ trồng cây phượng hoa màu tím, nở quanh năm; Mưa xô ngã cầu bêtông tiền tỷ: Quy trình trách nhiệm; Vụ chất thải Formosa: Doanh nghiệp nói khác Sở TNMT?; Chiếu laser Nội Bài: Phát hiện thủ phạm nhưng khó xử lý

 • Thoi su 24h187 Lo duong day gai goi chan dong showbiz
  Thời sự 24h(18/7): Lộ đường dây gái gọi chấn động showbiz

  Thực phẩm bẩn: Nghịch cảnh con người đang âm thầm giết hại nhau; Vụ chất thải Formosa: Thêm nhiều mâu thuẫn giật mình; Ân hận của người mẹ mỗi đứa con sinh ra của... một ông bố khác nhau; Bác sĩ ra chợ quyên tiền cứu bệnh nhi: Đời xấu xa sao cây táo nở hoa?; Cá hồ chết bốc mùi thối, cả khu phố bịt khẩu trang suốt ngày

 • Thoi su 24h147 Bi ban than cua bo hiep dam den mang thai
  Thời sự 24h(14/7): Bị bạn thân của bố hiếp dâm đến mang thai

  Formosa tự đổi công nghệ luyện cốc: Hành vi tội ác; Uất ức lời kể 5 ngư dân bị tàu TQ đâm chìm tàu ở Hoàng Sa; Nghi án mẹ ép con gái uống thuốc trừ sâu để cùng chết; Bàng hoàng phát hiện suốt 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km; Tiếp viên ở quán karaoke ăn mặc mát mẻ, ngồi trên đùi khách rót bia

 • Thoi su 24h137 Chong thieu song vo vi bi can nhan
  Thời sự 24h(13/7): Chồng thiêu sống vợ vì bị cằn nhằn

  Thực hư chuyện 'bố đi hát karaoke gặp đúng con gái làm dịch vụ'; "Bảo kê" xe cấp cứu: Bộ trưởng Y tế vào cuộc quá chậm?; Vụ chôn rác thải Formosa trong trang trại của Giám đốc: Có sai luật?; Tạm giữ nhóm "quái xế" cùng 20 chân dài mặc mát mẻ phục vụ karaoke; 10 năm, gần 60 ngàn tỷ đồng tham nhũng nhưng chỉ thu hồi được 4,6 ngàn tỷ

 • Thoi su 24h127 Vo bop cua quy khien chong chet tuc tuoi
  Thời sự 24h(12/7): Vợ bóp của quý khiến chồng chết tức tưởi

  Phạt 100 triệu phòng khám "mạo danh" Sở Y tế HN "chặt chém" khách; Xe cứu thương ngoại tỉnh phải “mua” bệnh nhân ở Hà Nội?; Formosa lén lút chôn chất thải ở trang trại của Giám đốc Công ty Môi trường; Gây bức xúc lớn, các dự án giao thông BOT được Quốc hội đưa vào giám sát; Vụ gần 400 GV ở Thanh Hóa mất việc: 50-100 triệu đồng chạy làm GV hợp đồng?

 • Thoi su 24h117 Co gai tre xinh dep tu vong ben ve duong
  Thời sự 24h(11/7): Cô gái trẻ xinh đẹp tử vong bên vệ đường

  Sự cố môi trường Formosa: Xác định hàm lượng độc tố dưới đáy biển; Thuê giúp việc 6 triệu/tháng, chủ nhà phẫn nộ vì em bé bị véo tai, ăn tát; Nhà máy làm chết cá đầu nguồn sông Đà không có khu xử lý nước thải; Từ vụ chặn xe cấp cứu: Bảo vệ bệnh viện hay lực lượng..."bảo kê"?; Dọa đuổi ông lão xuống xe, nhân viên xe buýt bị đình chỉ việc

 • Nghin le chuyen tuan qua 1707 23072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 17/07 - 23/07/2016

  Đau chân trái bác sĩ mổ nhầm chân phải; CSGT giơ chân, người đi xe máy lao dải phân cách; Cán bộ giao thông trách mắng người dân vì tự ý vá đường; Bé gái 4 tuổi mất tích bất ngờ, gia đình kêu gọi giúp đỡ ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 177237
  Sự kiện quốc tế nổi bật (17/7-23/7)

  Khủng bố trung tâm mua sắm ở Munich làm 10 người thiệt mạng; Samsung xin lỗi vì những clip mua dâm của chủ tịch Lee; Trump chính thức nhận đề cử tổng thống; Trung Quốc ngang ngược tuyên bố tiếp tục cải tạo tại Biển Đông là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 177 237
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (17/7- 23/7)

  Bị thương chân trái, mổ nhầm chân phải: BV Việt Đức nói gì; Hai bé sơ sinh dính liền ở Hà Giang đã mất; Siêu âm thai bình thường, sinh con bị dị tật: Bài học nào cho bố mẹ; Vợ thờ ơ với 'chuyện ấy', lí do là ở chồng;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 170724072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (17/07-24/07/2016)

  Hàng loạt những sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, cùng những câu chuyện gia đình, vụ đánh ghen ầm ĩ làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 1707 23072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (17/07 - 23/07/2016)

  'Đại án' 9000 tỷ đồng tại Ngân hàng Xây dựng, lương của các sếp tập đoàn gần nửa tỷ đồng, giá xăng điều chỉnh giảm mạnh, vấn nạn cà phể bẩn, tăng trưởng tín dụng tiếp tục có con số mới ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Nghin le chuyen tuan qua 1007 16072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 10/07 - 16/07/2016

  Formosa chôn 100 tấn chất thải tại Hà Tĩnh; Ngư dân bàng hoàng kể tàu TQ tông chìm tàu cá ở Hoàng Sa; Cô giáo Sài Gòn bị tố tán tỉnh nam sinh lớp 8; 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 107167
  Sự kiện quốc tế nổi bật (10/7-16/7)

  Toà PCA ra phán quyết Trung Quốc không có chủ quyền lịch sử ở Biển Đông; Tân Thủ tướng Anh Theresa May công bố danh sách nội các mới; Khủng bố đẫm máu đúng Quốc khánh Pháp; Đảo chính thất bại ở Thổ Nhĩ Kỳ... là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 107 167
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (10/7- 16/7)

  Ổ bệnh bạch hầu đang bùng phát mạnh tại Bình Phước; Bác sĩ ra chợ xin từ thiện cứu 2 bé song sinh dính liền; Cảm động câu chuyện về sản phụ ung thư phổi quyết giữ thai nhi; Mách bạn bài thuốc điều trị sẩy thai từ hàng trăm năm trước;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Toan canh kinh te tuan 1007 16072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (10/07- 16/07/2016)

  Lại nóng chuyện huy động 500 tấn vàng trong dâm, lãi suất tiêu dùng lên tới 70-80%/năm, EVN chiếm hơn 1/3 tổng số nợ mà Chính phủ phải bảo lãnh, nhiều ngân hàng báo lãi khủng trong quý II, kiểm tra xử phạt hàng loạt công ty đa cấp... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là nhữ