vietbao

Hiệu ứng 3D cho máy tính

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Đối với người sử dụng Windows Vista thì hiệu ứng tuyệt vời nhất chính là việc tạo ra các cấu trúc không gian 3 chiều trong cửa sổ làm việc của hệ điều hành.

Hieu ung 3D cho may tinh

Tuy nhiên, với các máy yếu thì làm sao có thể cài được Vista để tận hưởng được giao diện 3 chiều của nó, và với một số máy “vừa vừa” thì bạn thường cài bản Vista thu gọn chỉ với mục đích được “thấy” giao diện này mà thôi (vì muốn sử dụng thì phải có cracd đồ họa mạnh)...

Và tại sao lại phải cài những chương trình tốn tài nguyên như thế (mà dung lượng thường từ 50MB – 2GB) trong khi bạn đã có một công cụ tương đương nhưng chỉ “nặng” có 284 KB.

Chương trình có tên là VisualTooltip, tải tại http://tinyurl.com/2oeae9 . Sau khi thử qua, những hiệu ứng do chương trình tạo ra còn tốt hơn cả những hiệu ứng trong Windows Vista và có nhiều hiệu ứng mà Windows Vista không có. Đặc biệt, hiệu ứng này cũng có thể dùng được trong Linux.

Sau khi tải về, bạn giải nén file rồi mở folder VisualTooltip lên để chạy file VisualToolTip.exe. Ngay lập tức, một icon sẽ xuất hiện trong System Tray, bạn nhấn chuột trái lên nó rồi chọn Options.

Hieu ung 3D cho may tinh

Thẻ Thumbnails, dòng Minimal size of the thumbnails là để bạn điều chỉnh kích thước của “màn hình 3D”. Bạn kéo thanh trượt ra để mở rộng ra hết màn hình.

Tùy chọn ban đầu này sẽ giúp cho những bạn chưa dùng thử Windows Vista bao giờ sẽ có được một khái niệm “như thế nào là không gian 3D”. Sau đó nếu các bạn thấy không còn thích hiệu ứng này nữa thì bạn có thể quay lại để thu nhỏ tối đa kích thước của “màn hình 3D”; còn nếu bạn đã dùng qua Vista hay đã biết hiệu ứng của nó rồi thì không cần điều chỉnh thông số của chọn lựa này.

Dòng Size proportional to the target window, bạn điền chỉ số kích cỡ là 50%, tức một cửa sổ trong màn hình ảo sẽ bằng 50% kích thước màn hình thật.

Dòng Background, bạn chọn Color 1 là màu vàng còn Color 2 là màu đỏ, nếu thích bạn có thể chọn màu khác cũng được. Đây là màu khung giới hạn “màn hình 3D” của chúng ta và dòng Border color transparency (0=invisible,255=opaque).

Bạn điền giá trị 255 để làm trong suốt đường viền này, nếu bạn chọn giá trị 0 thì đường viền này sẽ biến mất, nếu chọn 255 thì đường viền này sẽ không còn trong suốt nữa, giá trị từ 0 - 255 thì đường viền sẽ trong suốt dần, nếu thấy giá trị 255 không hợp - bạn có thể chọn giá trị khác.

Trong Show border, bạn chọn màu xanh lá cây, đây là màu đường viền khung giới hạn “màn hình 3D”

Hieu ung 3D cho may tinh

Thẻ Display, dòng Transparency (0=invisible, 255=opaque) bạn chọn giá trị 255 để hiển thị hoàn toàn màn hình 3D. Đánh chọn mục Show icon of the application in thumbnails để đặt icon chương trình đang mở vào cửa sổ thông tin trong màn hình 3D.

Dòng Show window title, dòng Color 1 bạn chọn màu hồng còn Color 2 bạn chọn màu xanh da trời. Bạn cũng có thể chọn màu khác, dòng Transparency (0=invisible, 255=opaque) bạn điền 255 ở cả hai mục cùng tên.

Dòng Text color là màu của chữ thể hiện cho bạn biết bạn đang mở cửa sổ nào. Ví dụ khi bạn mở file Word có tên là 3D Windows.doc thì trong màn hình 3D, một dòng chữ 3D Windows.doc – Microsoft Word sẽ xuất hiện để thông báo cho bạn biết bạn đang mở chương trình nào.

Dòng Delay in updating thumbnail image (in milliseconds 0-30000) bạn chọn thời gian hiển thị pop-up của màn hình ảo là 2 để có thể từ từ thưởng thức hiệu ứng ngộ nghĩnh của nó. Đánh chọn Don"t update on high CPU và trong Maximum CPU - chọn giá trị 0 nếu máy bạn yếu và để tránh bị treo máy.

Hieu ung 3D cho may tinh

Đánh chọn mục Active thumbnails on mouse over để tạo hiệu ứng nổi thumbnail khi bạn đưa chuột vào nó. Đánh chọn tiếp Show progress bar (copy,download...) và Show progress bar for downloaded pages in Internet Explorer để cho phép hiệu ứng chuyển file được kích hoạt khi bạn làm các công việc liên quan đến mục đích này.

Nếu như đối với Windows Vista, để sử dụng hiệu ứng này máy bạn cần tài nguyên khá lớn, nhưng với công cụ này, bạn cũng có hiệu ứng tương đương nhưng “hao tổn” tài nguyên thì hầu như không có.

Có một dòng Delay in showing thumbnail (in milliseconds 0-5000) và hai dòng Time of animation (in milliseconds), bạn hạ thời gian xuống mức 0 nếu card màn hình của bạn yếu, vì nếu vẫn giữ nguyên giá trị cũ thì màn hình sẽ bị rung và giật.

Cuối cùng đánh chọn Start with windows để khởi động chương trình khi Windows vừa khởi động.

Hieu ung 3D cho may tinh

Khi bạn chọn tính năng tự giấu Taskbar đi thì Visual Tooltip sẽ tạo ra một thanh Taskbar 3D thay thế rất đẹp. Các chọn lựa trong thẻ Dock sẽ giúp bạn điều chỉnh thanh Taskbar này.

Mở thẻ Dock lên, dòng Background, mục Color 1 bạn chọn màu xanh lá cây, còn Color 2 bạn chọn màu vàng. Trong Color Rotation, bạn chọn độ nghiêng màu là 180º và dòng Rotation of thumbmail, bạn chọn độ nghiêng cho các icon trên thanh Taskbar 3D của bạn là 80º.

Dòng Space between thumbnail fixed, bạn điền trong Width space là 2 để có thể tăng được lượng icon trong Taskbar 3D lên và để chúng không chiếm nhiều không gian màn hình.

Đánh chọn Show a color under active thumbnail để thanh taskbar sẽ tự động thông báo cho bạn biết bạn đang mở chương trình nào bằng cách nhuộm màu dưới icon chương trình đó khác với màu dưới các icon còn lại. Nên chọn Color 1 là màu xanh da trời và Color 2 là màu đỏ.

Hieu ung 3D cho may tinh

Đánh chọn Put automatically all thumbnails in the dock và Put tray icon on dock để đưa hết tất cả các thumbnail lẫn Icon trong systemtray vào trong thanh taskbar 3D của bạn.

Lựa chọn này giúp bạn có thể không cần sử dụng thanh systemtray và taskbar mặc định trong Windows nữa mà có thể chuyển hoàn toàn sang việc sử dụng taskbar 3D của Visual Tooltip.

Dòng Rotation of tray icon bạn chọn độ nghiêng cho icon trong systemtray là 45º, kích cỡ của icon Size of tray icon (in pixels) là 35 và Size of shortcut icon (width,height) là 35x35.

Cuối cùng đánh chọn Center dock horizontally on screen và Sort thumbnail by windows order để bố trí cho thanh taskbar của bạn cũng theo cấu trúc cũ đã được bạn thiết lập từ trước trên Windows.

Lựa chọn này giúp bạn giữ nguyên được cách sắp xếp thứ tự các icon trên thanh taskbar 3D và chuyển thanh taskbar 3D ra giữa màn hình để có thể thao tác dễ hơn.

Hieu ung 3D cho may tinh

Cuối cùng, thẻ Taskbar, đánh chọn Hide taskbar và Down để đặt thanh taskbar 3D nằm lên ngay vị trí của thanh taskbar Windows. Nhấn OK để xác nhận chọn lựa.

Bây giờ bạn nhấn chuột phải lên icon chương trình trong system tray, chọn Exit. Sau đó bạn mở lại chương trình. Bạn sẽ thấy hiệu ứng trên thanh taskbar thật đẹp. Nhưng đây chưa phải là tất cả, bạn thử mở vài chương trình lên, hiệu ứng lúc này sẽ trông đẹp không chê vào đâu được.

Hieu ung 3D cho may tinh

Vương Thanh Trúc

Việt Báo
Comment :Hiệu ứng 3D cho máy tính
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Hiệu ứng 3D cho máy tính bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Hieu ung 3D cho may tinh ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Hiệu ứng 3D cho máy tính ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Khoa Học
3D desktop
Windows Vista, Taskbar 3D, spatial structure, the best, in the window, window work, the use, effects, monitors, programs can, value, color, line, bar
For Windows Vista users, the effect is the best thing creating 3-dimensional spatial structure in the window to system operators ..
 • Thoi su 24h257 Can bo hon nguc nang Biang
  Thời sự 24h(25/7): Cán bộ hôn ngực nàng Biang

  Kẻ "gạ tình" người mẹ liên quan gì đến vụ cháu bé bị mất tích ở Long Biên?; Vụ xả thải: Bộ TNMT thông báo nóng với Formosa; Ông bố đập sữa trước cửa siêu thị: "Đã mua chịu lại còn kiếm chuyện"; Cán bộ hôn ngực nàng Biang: Xử lý đúng quy trình; Ngày con dâu bỏ đi, bố mẹ chồng khóc cạn nước mắt thương 5 cháu nhỏ

 • Thoi su 24h217 Cong ly nao cho nguoi vo mang noi dau tot cung
  Thời sự 24h(21/7): Công lý nào cho người vợ mang nỗi đau tột cùng

  Đình chỉ hay khen thưởng CSGT "giơ chân" cản người phạm luật?; Xót xa những vụ tự tử vì bệnh tật và tận cùng nghèo khó; "Rác thải Formosa tràn lan, trách nhiệm chính thuộc xã, phường"; Vụ cô gái bị chồng thiêu: Công lý nào cho người vợ đang mang nỗi đau tột cùng?; Mổ nhầm chân: chuyên môn yếu kém hay tắc trách?

 • Thoi su 24h197 Dung sung bat tre em cuop taxi
  Thời sự 24h(19/7): Dùng súng bắt trẻ em, cướp taxi

  Phía sau bản án tử của Vũ Văn Tiến: Con dại một lần, mẹ đau một đời; Hà Nội sẽ trồng cây phượng hoa màu tím, nở quanh năm; Mưa xô ngã cầu bêtông tiền tỷ: Quy trình trách nhiệm; Vụ chất thải Formosa: Doanh nghiệp nói khác Sở TNMT?; Chiếu laser Nội Bài: Phát hiện thủ phạm nhưng khó xử lý

 • Thoi su 24h187 Lo duong day gai goi chan dong showbiz
  Thời sự 24h(18/7): Lộ đường dây gái gọi chấn động showbiz

  Thực phẩm bẩn: Nghịch cảnh con người đang âm thầm giết hại nhau; Vụ chất thải Formosa: Thêm nhiều mâu thuẫn giật mình; Ân hận của người mẹ mỗi đứa con sinh ra của... một ông bố khác nhau; Bác sĩ ra chợ quyên tiền cứu bệnh nhi: Đời xấu xa sao cây táo nở hoa?; Cá hồ chết bốc mùi thối, cả khu phố bịt khẩu trang suốt ngày

 • Thoi su 24h147 Bi ban than cua bo hiep dam den mang thai
  Thời sự 24h(14/7): Bị bạn thân của bố hiếp dâm đến mang thai

  Formosa tự đổi công nghệ luyện cốc: Hành vi tội ác; Uất ức lời kể 5 ngư dân bị tàu TQ đâm chìm tàu ở Hoàng Sa; Nghi án mẹ ép con gái uống thuốc trừ sâu để cùng chết; Bàng hoàng phát hiện suốt 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km; Tiếp viên ở quán karaoke ăn mặc mát mẻ, ngồi trên đùi khách rót bia

 • Thoi su 24h137 Chong thieu song vo vi bi can nhan
  Thời sự 24h(13/7): Chồng thiêu sống vợ vì bị cằn nhằn

  Thực hư chuyện 'bố đi hát karaoke gặp đúng con gái làm dịch vụ'; "Bảo kê" xe cấp cứu: Bộ trưởng Y tế vào cuộc quá chậm?; Vụ chôn rác thải Formosa trong trang trại của Giám đốc: Có sai luật?; Tạm giữ nhóm "quái xế" cùng 20 chân dài mặc mát mẻ phục vụ karaoke; 10 năm, gần 60 ngàn tỷ đồng tham nhũng nhưng chỉ thu hồi được 4,6 ngàn tỷ

 • Thoi su 24h127 Vo bop cua quy khien chong chet tuc tuoi
  Thời sự 24h(12/7): Vợ bóp của quý khiến chồng chết tức tưởi

  Phạt 100 triệu phòng khám "mạo danh" Sở Y tế HN "chặt chém" khách; Xe cứu thương ngoại tỉnh phải “mua” bệnh nhân ở Hà Nội?; Formosa lén lút chôn chất thải ở trang trại của Giám đốc Công ty Môi trường; Gây bức xúc lớn, các dự án giao thông BOT được Quốc hội đưa vào giám sát; Vụ gần 400 GV ở Thanh Hóa mất việc: 50-100 triệu đồng chạy làm GV hợp đồng?

 • Thoi su 24h117 Co gai tre xinh dep tu vong ben ve duong
  Thời sự 24h(11/7): Cô gái trẻ xinh đẹp tử vong bên vệ đường

  Sự cố môi trường Formosa: Xác định hàm lượng độc tố dưới đáy biển; Thuê giúp việc 6 triệu/tháng, chủ nhà phẫn nộ vì em bé bị véo tai, ăn tát; Nhà máy làm chết cá đầu nguồn sông Đà không có khu xử lý nước thải; Từ vụ chặn xe cấp cứu: Bảo vệ bệnh viện hay lực lượng..."bảo kê"?; Dọa đuổi ông lão xuống xe, nhân viên xe buýt bị đình chỉ việc

 • Thoi su 24h087 Chu ho chem 2 chau tu vong
  Thời sự 24h(08/7): Chú họ chém 2 cháu tử vong

  Khách sạn giam khách: Quan ứng tiền giữ thể diện Cửa Lò; Treo biển cam kết "không khiêu dâm, kích dục": Nỗi khổ kép; Ai đã “đầu độc” tôm cá ở thượng nguồn sông Đà?; Sau vụ bảo vệ bệnh viện Nhi: Bộ Y tế chấn chỉnh việc vận chuyển người bệnh; Tiêm thuốc khiến bệnh nhân tử vong, bác sỹ bị... khiển trách

 • Nghin le chuyen tuan qua 1707 23072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 17/07 - 23/07/2016

  Đau chân trái bác sĩ mổ nhầm chân phải; CSGT giơ chân, người đi xe máy lao dải phân cách; Cán bộ giao thông trách mắng người dân vì tự ý vá đường; Bé gái 4 tuổi mất tích bất ngờ, gia đình kêu gọi giúp đỡ ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 177237
  Sự kiện quốc tế nổi bật (17/7-23/7)

  Khủng bố trung tâm mua sắm ở Munich làm 10 người thiệt mạng; Samsung xin lỗi vì những clip mua dâm của chủ tịch Lee; Trump chính thức nhận đề cử tổng thống; Trung Quốc ngang ngược tuyên bố tiếp tục cải tạo tại Biển Đông là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 177 237
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (17/7- 23/7)

  Bị thương chân trái, mổ nhầm chân phải: BV Việt Đức nói gì; Hai bé sơ sinh dính liền ở Hà Giang đã mất; Siêu âm thai bình thường, sinh con bị dị tật: Bài học nào cho bố mẹ; Vợ thờ ơ với 'chuyện ấy', lí do là ở chồng;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 170724072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (17/07-24/07/2016)

  Hàng loạt những sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, cùng những câu chuyện gia đình, vụ đánh ghen ầm ĩ làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 1707 23072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (17/07 - 23/07/2016)

  'Đại án' 9000 tỷ đồng tại Ngân hàng Xây dựng, lương của các sếp tập đoàn gần nửa tỷ đồng, giá xăng điều chỉnh giảm mạnh, vấn nạn cà phể bẩn, tăng trưởng tín dụng tiếp tục có con số mới ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Nghin le chuyen tuan qua 1007 16072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 10/07 - 16/07/2016

  Formosa chôn 100 tấn chất thải tại Hà Tĩnh; Ngư dân bàng hoàng kể tàu TQ tông chìm tàu cá ở Hoàng Sa; Cô giáo Sài Gòn bị tố tán tỉnh nam sinh lớp 8; 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 107167
  Sự kiện quốc tế nổi bật (10/7-16/7)

  Toà PCA ra phán quyết Trung Quốc không có chủ quyền lịch sử ở Biển Đông; Tân Thủ tướng Anh Theresa May công bố danh sách nội các mới; Khủng bố đẫm máu đúng Quốc khánh Pháp; Đảo chính thất bại ở Thổ Nhĩ Kỳ... là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 107 167
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (10/7- 16/7)

  Ổ bệnh bạch hầu đang bùng phát mạnh tại Bình Phước; Bác sĩ ra chợ xin từ thiện cứu 2 bé song sinh dính liền; Cảm động câu chuyện về sản phụ ung thư phổi quyết giữ thai nhi; Mách bạn bài thuốc điều trị sẩy thai từ hàng trăm năm trước;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Toan canh kinh te tuan 1007 16072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (10/07- 16/07/2016)

  Lại nóng chuyện huy động 500 tấn vàng trong dâm, lãi suất tiêu dùng lên tới 70-80%/năm, EVN chiếm hơn 1/3 tổng số nợ mà Chính phủ phải bảo lãnh, nhiều ngân hàng báo lãi khủng trong quý II, kiểm tra xử phạt hàng loạt công ty đa cấp... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là nhữ