vietbao

Chuyện tình trong thế giới động vật

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Nhiều người cứ tưởng ta là động vật cao cấp nên chuyện yêu đương, tình dục kín đáo, lãng mạn nhất trái đất này. Lầm to! Thế giới động vật muôn màu, tình yêu, tình dục của chúng cũng đa dạng, phong phú, hóa ra “món ăn vị thuốc” lâu nay con người vẫn đang dùng xuất phát từ quan sát và học nhiều điều hay từ chúng.

Mô tả ảnh.
Nàng bọ ngựa thường... xơi luôn chàng sau khi ân ái!

Hãy bắt đầu bằng chim và bướm

Chim bồ câu được xem là loài có thị giác và khứu giác cùng bộ nhớ tuyệt vời. Vì thế người ta mới dùng chim đưa thư mà vẫn đúng địa chỉ. Chim trống đến kỳ “muốn” sẽ bay lượn và tiếp cận con mái. Sau khi đã “hợp nhãn” chúng mới tìm chỗ kín đáo làm tình. Chim câu âu yếm, hôn hít nhau khá lâu (có lẽ vì vậy mà các nhà tình dục học khuyên chúng ta nên có “khúc dạo đầu” dễ thương như vậy). Sau khi đã làm tình thì chúng là một cặp không tách rời. Khi chim mái đẻ và ấp trứng, chim trống đi kiếm mồi về nuôi vợ con. Nếu chẳng may một trong hai con bị chết thì con kia vẫn sống cô đơn khá lâu, thương nhớ nguôi ngoai mới “tục huyền”.

Nếu nói về nụ hôn thì đầu bảng là loài vẹt ngực trắng (Trung Mỹ). Chúng ghì mỏ vào nhau, chạm lưỡi nhiều lần và khi vẹt cái ưng thuận thì vẹt đực còn mớm thức ăn cho bạn tình, sau đó chúng mới giao phối. Vẹt cái chỉ đẻ một trứng, khi nở thành con, cả hai cùng nhau chăm sóc con chứ không vô tình vô nghĩa như anh gà trống. Các nhà sinh vật học đã giải thích được chuyện giao phối cận huyết thống ở loài chim. Họ thấy rằng chúng có những cặp gen đồng hợp không gây biến dị.

Loài bướm “yêu” có khác một chút. Bướm cái trong ngày “muốn” sẽ tiết ra một chất thơm (pheromone). Chất thơm theo gió tỏa ra và các chú bướm đực cứ thế mà vào đường đua marathon bay tới. Chúng “gặp gỡ” nhau trên những tán lá rộng, sau ít giờ thì chàng mới bay đi.

Mô tả ảnh.
Chim câu âu yếm, hôn hít nhau khá lâu (có lẽ vì vậy mà các nhà tình dục học khuyên chúng ta nên có “khúc dạo đầu” dễ thương như vậy).

Đến các động vật khác

Về tư thế giao phối, loài ếch được xem là hàng đầu mà loài người khối cặp bắt chước không được. Hai chân trước của ếch đực quặp chặt bạn tình, cả hai cùng bơi ra giữa ao, hồ, vừa bơi vừa “làm ăn” nhiều giờ, có người quan sát thấy chúng “làm ăn” tới hơn… 10 giờ liên tục, cho đến khi ếch đực phóng tinh để thụ thai cho hàng ngàn quả trứng.

Nhiều người cứ thắc mắc: vì sao quí ông ngâm rượu rắn độc để uống. Rắn đuôi chuông Crotalus polystictus là loài rắn độc thường không thiếu trong các bình rượu quí. Tại sao vậy? Bởi chúng có thể kéo dài cuộc giao phối tới… 22 giờ liên tục! Khi xem xét, các nhà khoa học phát hiện ra rắn độc có tới… 2 bộ phận sinh dục! Bên dự trữ làm nhiệm vụ tiếp ứng nếu bên đang hành động bị mỏi. Người xưa tin rằng, cơ thể loài bò sát này có một chất gì đó tráng dương dữ dội nên con đực mới có thể “làm ăn” vừa dẻo vừa dai kinh dị như thế. Ở Canada, còn có một loài rắn mà các nhà sinh vật học gọi chúng là “trụy lạc”. Một con rắn cái có thể “làm ăn” với chừng… 100 con đực! Chúng quấn lấy nhau và “ra vào” thoải mái.

Trong khi đó chung tình nhất là chim cánh cụt. Mỗi năm chúng chỉ ân ái 1 lần, mỗi lần chớp nhoáng có 2 – 3 phút để rồi năm sau mới gặp lại.

TS. Joe Hoffman tại Đại học Cambridge ở Anh quan sát những con hải cẩu và thấy rằng: hải cẩu cái sẵn sàng đi xa để kiếm bạn tình ưng ý. Còn những con đực thì cứ ở yên một chỗ, tăng cường sức lực để chờ ngày “dự tuyển”. Con cái đánh giá bạn tình qua thể chất, bộ phận sinh dục và cả… mùi. Các con đực ngon lành bao giờ cũng đến bãi đá vào mùa xuân, và có hàng trăm con cái theo đuổi. Chúng “đa thê” và không từ chối một con cái nào. Mỗi ngày chúng có thể làm tình với chừng 20 con cái và “dính” với nhau chừng 30 phút. Phải chăng vì thế mà thị trường luôn có “Hải cẩu hoàn”?. Tác giả chỉ thắc mắc là hải cẩu ở đâu mà lắm thế.

Không ở đại dương nhưng những chú chó nhà cũng khiến con người “nghiêng mình bái phục” về năng lực làm tình. Đến “ngày”, chó cái tiết ra một mùi đặc biệt và chó đực đến gần. Sau một hồi ư ử, vuốt ve, chúng giao phối rất chi là hiên ngang giữa đường giữa lối, đã thế còn kêu rên liên hồi. Cuộc giao phối của chú cẩu kéo dài từ 15 - 30 phút, bởi thế mới có chuyện hoàng cẩu thận dùng làm thuốc tráng dương cho mấy ông. Họ cho rằng, trong “kho vũ khí” của chú cẩu đã tiết ra một hóa chất không chỉ kéo dài thời gian mà còn dính như keo 502, khiến “chú” muốn giữ bạn tình bao lâu cũng được.

Kể chuyện tình của động vật mà quên mất chú dê là quí anh không hài lòng. Ông nào thấy hơi yếu một tý thường được bạn bè khuyên đi ăn lẩu dê. Cũng qua quan sát, bà con mình thấy chú dê đực trưởng thành sau một giấc ngủ sáng hôm sau đứng ở cửa chuồng, đánh hơi, biết “em” nào đang “sẵn sàng chiến đấu” mới “làm một nhát”. Chú “làm ăn” với chừng 20 “em” thì thường gia chủ cho “nghỉ mệt” nhưng trông vẫn chưa giảm phong độ. Vì thế, quí anh mới “máu mê” cái món “ngọc dương”. Tuy nhiên, dê đực hồi này hơi bị hiếm nên có khả năng các quán phải thế bằng “cái đó” của con vật khác. Cũng không loại trừ họ nhập khẩu “ngọc dương” phế thải của những nước khác về để mấy anh dùng như kiểu “tâm lý trị liệu”, anh nào thêm vài ly rượu vào chả thấy máu chảy rần rần rồi “giàu trí tưởng bở”.

Trong các động vật hoang dã thì cọp, sư tử vừa có thân hình to lớn vừa mạnh trong chuyện ấy. Chúng “làm ăn” ròng rã một tuần liên tục và “súng” luôn ở tư thế “sẵn sàng nhả đạn”. Có thể vì cọp được phong là “chúa sơn lâm” nên mấy ông mua pín cọp về ngâm rượu chứ không dùng “cái đó” của sư tử. Hươu cũng thuộc hàng “mạnh”, chúng đánh nhau dữ dội để tranh giành bạn tình, con nào thắng thì thỏa chí làm ăn, những con kia “đi chỗ khác chơi”.

Mô tả ảnh.

Hai con hươu cao cổ quấn quýt bên nhau. Những con hươu cao cổ đực thường dành hàng giờ đồng hồ âu yếm bằng cách cọ cổ vào con cái, hiện tượng mà hiện các nhà khoa học cho rằng là hoạt động tình dục ở loài hươu cao cổ. (Ảnh: Ron Magill)

Những “nữ chúa” tàn bạo

Lạ lùng và kinh khủng nhất là loài bọ ngựa. Đến mùa sinh sản “nàng bọ ngựa” phát ra tín hiệu gọi bạn tình. Các chú bọ ngựa đực tập trung lại, chờ đợi. Tuy nhiên “nữ chúa” này khá tàn bạo. Đang mê ly đưa “chàng lên chín tầng mây” nàng liền... cắn rụng đầu chàng nhai ngấu nghiến, hết đầu đến từng cái chân! Một “nàng bọ ngựa” có thể “xơi tái” chừng 3 - 4 “chàng”. Khi tôi kể chuyện với một số anh, có anh nói rằng: sau khi được một lần đã đời, chết vậy chả khác gì “thượng mã phong”, cũng đáng(!).

Loài nhện Thomise khôn ngoan hơn, sau khi áp sát, ôm chặt bạn tình và “bắn” liên thanh bằng sạch “đạn” thì nó cắm đầu cắm cổ chạy thục mạng để người tình không kịp xơi nó!

Những “vũ khí” xếp vào hàng “đặc biệt”

Mô tả ảnh.
Cá voi đực trưởng thành có “của quí” dài khoảng... 2,7m, đường kính phần gốc chừng 1m!

Nói ra chẳng ông nào thèm tin nhưng theo sách vở thì “súng ống” của cá voi thuộc hàng “đại bác”. Cá voi đực trưởng thành có “của quí” dài khoảng... 2,7m, đường kính phần gốc chừng 1m! Còn chú voi trong rừng thì đứng thứ nhì với độ dài khoảng 1,2m. Nếu ông nào định ngâm rượu cũng không kiếm ra bình nào chứa nổi.

Và giống đực mang bầu

Đó là con cá ngựa. Đến mùa sinh sản, con cái phóng trứng vào một cái túi trước ngực con đực (giống như tử cung). Thế là “chàng” bơm tinh dịch vào và “mang bầu” cho đến khi cá ngựa con ra đời.

Cá ngựa là vị thuốc bổ thận tráng dương nên hàng năm trên thế giới tiêu thụ khoảng 70 tấn.

 • Theo TS.BS. Lê Thúy Tươi (KH-ĐS)

Comment :Chuyện tình trong thế giới động vật
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Chuyện tình trong thế giới động vật bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Chuyen tinh trong the gioi dong vat ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Chuyện tình trong thế giới động vật ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Khoa Học
love story in the animal world
animals advanced, the animal, derived from, giraffes, about love, sex, world, you love, work, mate, observing species, learn, new, to
Many people thought it was so high animal affair, discreet sex, most romantic earth. How wrong! Colorful animal world, love, sex are as diverse and abundant, it turns out "food herbs" long man ...
 • Thoi su 24h257 Can bo hon nguc nang Biang
  Thời sự 24h(25/7): Cán bộ hôn ngực nàng Biang

  Kẻ "gạ tình" người mẹ liên quan gì đến vụ cháu bé bị mất tích ở Long Biên?; Vụ xả thải: Bộ TNMT thông báo nóng với Formosa; Ông bố đập sữa trước cửa siêu thị: "Đã mua chịu lại còn kiếm chuyện"; Cán bộ hôn ngực nàng Biang: Xử lý đúng quy trình; Ngày con dâu bỏ đi, bố mẹ chồng khóc cạn nước mắt thương 5 cháu nhỏ

 • Thoi su 24h217 Cong ly nao cho nguoi vo mang noi dau tot cung
  Thời sự 24h(21/7): Công lý nào cho người vợ mang nỗi đau tột cùng

  Đình chỉ hay khen thưởng CSGT "giơ chân" cản người phạm luật?; Xót xa những vụ tự tử vì bệnh tật và tận cùng nghèo khó; "Rác thải Formosa tràn lan, trách nhiệm chính thuộc xã, phường"; Vụ cô gái bị chồng thiêu: Công lý nào cho người vợ đang mang nỗi đau tột cùng?; Mổ nhầm chân: chuyên môn yếu kém hay tắc trách?

 • Thoi su 24h197 Dung sung bat tre em cuop taxi
  Thời sự 24h(19/7): Dùng súng bắt trẻ em, cướp taxi

  Phía sau bản án tử của Vũ Văn Tiến: Con dại một lần, mẹ đau một đời; Hà Nội sẽ trồng cây phượng hoa màu tím, nở quanh năm; Mưa xô ngã cầu bêtông tiền tỷ: Quy trình trách nhiệm; Vụ chất thải Formosa: Doanh nghiệp nói khác Sở TNMT?; Chiếu laser Nội Bài: Phát hiện thủ phạm nhưng khó xử lý

 • Thoi su 24h187 Lo duong day gai goi chan dong showbiz
  Thời sự 24h(18/7): Lộ đường dây gái gọi chấn động showbiz

  Thực phẩm bẩn: Nghịch cảnh con người đang âm thầm giết hại nhau; Vụ chất thải Formosa: Thêm nhiều mâu thuẫn giật mình; Ân hận của người mẹ mỗi đứa con sinh ra của... một ông bố khác nhau; Bác sĩ ra chợ quyên tiền cứu bệnh nhi: Đời xấu xa sao cây táo nở hoa?; Cá hồ chết bốc mùi thối, cả khu phố bịt khẩu trang suốt ngày

 • Thoi su 24h147 Bi ban than cua bo hiep dam den mang thai
  Thời sự 24h(14/7): Bị bạn thân của bố hiếp dâm đến mang thai

  Formosa tự đổi công nghệ luyện cốc: Hành vi tội ác; Uất ức lời kể 5 ngư dân bị tàu TQ đâm chìm tàu ở Hoàng Sa; Nghi án mẹ ép con gái uống thuốc trừ sâu để cùng chết; Bàng hoàng phát hiện suốt 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km; Tiếp viên ở quán karaoke ăn mặc mát mẻ, ngồi trên đùi khách rót bia

 • Thoi su 24h137 Chong thieu song vo vi bi can nhan
  Thời sự 24h(13/7): Chồng thiêu sống vợ vì bị cằn nhằn

  Thực hư chuyện 'bố đi hát karaoke gặp đúng con gái làm dịch vụ'; "Bảo kê" xe cấp cứu: Bộ trưởng Y tế vào cuộc quá chậm?; Vụ chôn rác thải Formosa trong trang trại của Giám đốc: Có sai luật?; Tạm giữ nhóm "quái xế" cùng 20 chân dài mặc mát mẻ phục vụ karaoke; 10 năm, gần 60 ngàn tỷ đồng tham nhũng nhưng chỉ thu hồi được 4,6 ngàn tỷ

 • Thoi su 24h127 Vo bop cua quy khien chong chet tuc tuoi
  Thời sự 24h(12/7): Vợ bóp của quý khiến chồng chết tức tưởi

  Phạt 100 triệu phòng khám "mạo danh" Sở Y tế HN "chặt chém" khách; Xe cứu thương ngoại tỉnh phải “mua” bệnh nhân ở Hà Nội?; Formosa lén lút chôn chất thải ở trang trại của Giám đốc Công ty Môi trường; Gây bức xúc lớn, các dự án giao thông BOT được Quốc hội đưa vào giám sát; Vụ gần 400 GV ở Thanh Hóa mất việc: 50-100 triệu đồng chạy làm GV hợp đồng?

 • Thoi su 24h117 Co gai tre xinh dep tu vong ben ve duong
  Thời sự 24h(11/7): Cô gái trẻ xinh đẹp tử vong bên vệ đường

  Sự cố môi trường Formosa: Xác định hàm lượng độc tố dưới đáy biển; Thuê giúp việc 6 triệu/tháng, chủ nhà phẫn nộ vì em bé bị véo tai, ăn tát; Nhà máy làm chết cá đầu nguồn sông Đà không có khu xử lý nước thải; Từ vụ chặn xe cấp cứu: Bảo vệ bệnh viện hay lực lượng..."bảo kê"?; Dọa đuổi ông lão xuống xe, nhân viên xe buýt bị đình chỉ việc

 • Thoi su 24h087 Chu ho chem 2 chau tu vong
  Thời sự 24h(08/7): Chú họ chém 2 cháu tử vong

  Khách sạn giam khách: Quan ứng tiền giữ thể diện Cửa Lò; Treo biển cam kết "không khiêu dâm, kích dục": Nỗi khổ kép; Ai đã “đầu độc” tôm cá ở thượng nguồn sông Đà?; Sau vụ bảo vệ bệnh viện Nhi: Bộ Y tế chấn chỉnh việc vận chuyển người bệnh; Tiêm thuốc khiến bệnh nhân tử vong, bác sỹ bị... khiển trách

 • Nghin le chuyen tuan qua 1707 23072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 17/07 - 23/07/2016

  Đau chân trái bác sĩ mổ nhầm chân phải; CSGT giơ chân, người đi xe máy lao dải phân cách; Cán bộ giao thông trách mắng người dân vì tự ý vá đường; Bé gái 4 tuổi mất tích bất ngờ, gia đình kêu gọi giúp đỡ ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 177237
  Sự kiện quốc tế nổi bật (17/7-23/7)

  Khủng bố trung tâm mua sắm ở Munich làm 10 người thiệt mạng; Samsung xin lỗi vì những clip mua dâm của chủ tịch Lee; Trump chính thức nhận đề cử tổng thống; Trung Quốc ngang ngược tuyên bố tiếp tục cải tạo tại Biển Đông là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 177 237
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (17/7- 23/7)

  Bị thương chân trái, mổ nhầm chân phải: BV Việt Đức nói gì; Hai bé sơ sinh dính liền ở Hà Giang đã mất; Siêu âm thai bình thường, sinh con bị dị tật: Bài học nào cho bố mẹ; Vợ thờ ơ với 'chuyện ấy', lí do là ở chồng;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 170724072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (17/07-24/07/2016)

  Hàng loạt những sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, cùng những câu chuyện gia đình, vụ đánh ghen ầm ĩ làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 1707 23072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (17/07 - 23/07/2016)

  'Đại án' 9000 tỷ đồng tại Ngân hàng Xây dựng, lương của các sếp tập đoàn gần nửa tỷ đồng, giá xăng điều chỉnh giảm mạnh, vấn nạn cà phể bẩn, tăng trưởng tín dụng tiếp tục có con số mới ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Nghin le chuyen tuan qua 1007 16072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 10/07 - 16/07/2016

  Formosa chôn 100 tấn chất thải tại Hà Tĩnh; Ngư dân bàng hoàng kể tàu TQ tông chìm tàu cá ở Hoàng Sa; Cô giáo Sài Gòn bị tố tán tỉnh nam sinh lớp 8; 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 107167
  Sự kiện quốc tế nổi bật (10/7-16/7)

  Toà PCA ra phán quyết Trung Quốc không có chủ quyền lịch sử ở Biển Đông; Tân Thủ tướng Anh Theresa May công bố danh sách nội các mới; Khủng bố đẫm máu đúng Quốc khánh Pháp; Đảo chính thất bại ở Thổ Nhĩ Kỳ... là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 107 167
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (10/7- 16/7)

  Ổ bệnh bạch hầu đang bùng phát mạnh tại Bình Phước; Bác sĩ ra chợ xin từ thiện cứu 2 bé song sinh dính liền; Cảm động câu chuyện về sản phụ ung thư phổi quyết giữ thai nhi; Mách bạn bài thuốc điều trị sẩy thai từ hàng trăm năm trước;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Toan canh kinh te tuan 1007 16072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (10/07- 16/07/2016)

  Lại nóng chuyện huy động 500 tấn vàng trong dâm, lãi suất tiêu dùng lên tới 70-80%/năm, EVN chiếm hơn 1/3 tổng số nợ mà Chính phủ phải bảo lãnh, nhiều ngân hàng báo lãi khủng trong quý II, kiểm tra xử phạt hàng loạt công ty đa cấp... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là nhữ