vietbao

Câu lạc bộ “người nam châm”

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Cau lac bo nguoi nam cham
Câu lạc bộ “người nam châm”
Ngày 22-4, tại Nhà văn hóa Thiếu nhi quận Đống Đa (Hà Nội) diễn ra buổi biểu diễn hết sức kỳ lạ của cả trăm “người nam châm”, trước sự chứng kiến của hàng ngàn người cùng rất nhiều nhà khoa học trong và ngoài nước.

Người biểu diễn là những học viên của lớp học cảm xạ, một lớp học độc đáo và duy nhất ở nước ta. Sau buổi biểu diễn là lễ ra mắt của câu lạc bộ có cái tên hết sức lạ lùng: câu lạc bộ của những cảm xạ viên Hà Nội.

Buổi biểu diễn

+ Đây là một hiện tượng hoàn toàn có thật và hết sức kỳ lạ. Trên thế giới cũng từng nhắc đến những hiện tượng “người nam châm”, song rất hiếm nhắc đến người có khả năng hút những đồ vật khác ngoài kim loại như đĩa sứ, bát sứ, thậm chí chai nước... nghĩa là những thứ phi kim loại. Vậy mà ở Việt Nam, hiện tại rất nhiều người có khả năng hút được đồ vật phi kim loại và có lẽ những người làm sách kỷ lục Guinness cần phải đến Việt Nam ghi nhận nơi đây có nhiều “người nam châm” nhất thế giới.

Ông Vũ Thế Khanh - tổng giám đốc Liên hiệp Khoa học công nghệ ứng dụng

+ Trước kia, ở phường Chương Dương (Hà Nội) cũng có một bé gái 12 tuổi có khả năng hút thìa sắt, đĩa sứ. Tuy nhiên, khả năng của cháu bé này là do bẩm sinh. Trong các tài liệu về yoga cũng nhắc đến khả năng hút đồ vật, nhưng phải tập luyện rất lâu và có căn cơ mới thành công được. Việc ở nước ta đào tạo được nhiều người có khả năng hút đồ vật thì quả là kỳ lạ và lý thú. Đây là vấn đề mới của khoa học, sẽ mở ra chân trời mới cho các nhà khoa học nghiên cứu những khả năng đặc biệt của con người và vũ trụ.

Nhà nghiên cứu Nguyễn Phúc Giác Hải

Sau bài phát biểu của các nhà khoa học về những khả năng đặc biệt của con người và lợi ích của việc khai thác khả năng ấy để phục vụ cộng đồng, hàng trăm cảm xạ viên đã thực hiện các bài tập đưa cơ thể về trạng thái vô thức trên nền nhạc dân tộc là chầu văn và trống cơm. Sau 30 phút tập theo nhạc, cả trăm học viên cởi áo bước lên sân khấu.

Những người phục vụ vác cả rổ thìa, nĩa kim loại, bàn là, sắt cục, chai nước, đĩa, bát sứ... đính khắp người những học viên cảm xạ. Kỳ lạ thay, cơ thể những cảm xạ viên này như những cục nam châm đa năng, hút tất cả các vật trong nhiều giờ đồng hồ. Một nhà khoa học người Pháp chứng kiến hiện tượng này đã phải thốt lên: “Kỳ lạ quá! Đất nước và con người các bạn thật vô cùng kỳ lạ!”. Nhà nghiên cứu Nguyễn Phúc Giác Hải, người từng chứng kiến hầu hết những chuyện lạ ở Việt Nam, cũng phải công nhận: “Đây là hiện tượng không những vô cùng kỳ lạ ở nước ta mà cả trên thế giới”.

Người đào tạo ra hàng loạt “người nam châm” cho cuộc biểu diễn này là bác sĩ đông y Dư Quang Châu. Bác sĩ Châu là người từng có năm năm (từ 1992-1996) theo học môn cảm xạ của Trung tâm Nghiên cứu y năng lượng tại Monaco (Pháp).

Sau khi về nước, ông đã cùng một số cộng sự thực hiện chương trình “Việt Nam hóa” môn cảm xạ. Được sự bảo trợ của Liên hiệp Khoa học công nghệ tin học ứng dụng, đề tài nghiên cứu “Thực nghiệm dưỡng sinh năng lượng cảm xạ học” của ông đã ra đời.

Mục đích của đề tài này là nhằm triển khai phương pháp phòng chống bệnh bằng sự luyện tập phương pháp rung động thư giãn với năng lượng cảm xạ học, khai thác những người có khả năng về cảm xạ và xây dựng năng lượng cảm xạ học thành môn dưỡng sinh có hệ thống, góp phần bổ sung kinh nghiệm chẩn đoán và điều trị y học cổ truyền VN.

Việc rèn luyện theo môn cảm xạ học chủ yếu nhằm nâng cao sức khỏe, chữa bệnh, phát hiện những khả năng đặc biệt để ứng dụng vào các lĩnh vực khác của đời sống liên quan đến phong thủy như tìm mạch nước ngầm, mỏ quặng, xây dựng, kiến trúc, phát hiện các loại tia bức xạ... Đây cũng chính là những lợi ích của môn cảm xạ học mà các nước phương Tây đã sử dụng từ nhiều năm nay.

Tuy nhiên, bác sĩ Dư Quang Châu lại đào tạo thử nghiệm các cảm xạ viên bằng những phương pháp... không giống ai, đó là sử dụng nhạc chầu văn và trống cơm để làm nền cho các bài tập tạo năng lượng tăng đột biến trong cơ thể người luyện tập. Nguồn năng lượng sinh học này dồi dào đến mức có thể khiến cơ thể của các cảm xạ viên biến thành những cục nam châm, hút được các đồ vật.

Các nước phương Tây, từ Hi Lạp cổ đại, đã sử dụng rộng rãi môn cảm xạ học và ứng dụng vào đời sống, nhưng từ xưa đến nay chưa thấy nhắc đến chuyện tạo ra được “người nam châm” như bác sĩ Châu của Việt Nam. Từ đây, các nhà khoa học đặt câu hỏi: Phải chăng âm nhạc truyền thống Việt Nam có khả năng cao trong việc kích hoạt năng lượng sinh học?

Lợi ích của cảm xạ học

Cau lac bo nguoi nam cham
Người phục vụ đang sắp muỗng, nĩa lên cơ thể “người nam châm”
Diễn viên Phát Triệu, người tham gia lớp học cảm xạ cho hay: “Chưa biết sẽ khám phá được nhiều hay ít sự bí ẩn trong cơ thể mình, nhưng trước mắt thấy tinh thần sảng khoái, sức khỏe dồi dào, bệnh tật như tan biến. Trước khi theo học môn cảm xạ, ông thường bị stress vì áp lực công việc, lại mệt mỏi với căn bệnh huyết áp.

Môn cảm xạ không những tạo ra nguồn năng lượng dồi dào cho cơ thể mà còn làm sống dậy khả năng tự chữa bệnh của ông. Nhạc sĩ Trần Tiến cũng là môn đồ nhiệt tình của môn cảm xạ học. Sau mỗi buổi biểu diễn mệt mỏi, sau mỗi đêm thức khuya sáng tác, ông lại tiếp thêm sinh khí cho cơ thể bằng các bài tập cảm xạ và càng học cảm xạ ông càng bị thu hút. Hiện tại, cơ thể của Trần Tiến có thể hút được các vật bằng sứ.

Theo tiếng Pháp, cảm xạ là radiesthesie. Radius có nghĩa là tia sáng, tia xạ, còn

aisthêsis là nhạy cảm. Như vậy, cảm xạ là khả năng nhạy cảm của con người đối với các tia bức xạ từ các vật thể phát ra. Theo cảm xạ học, bất kỳ vật thể nào, dù là sinh vật, thực vật hay khoáng vật cũng đều phát ra bức xạ. Các bức xạ lan truyền theo đủ mọi hướng trong không gian, chúng đi xuyên qua mọi vật và tác động đến nhà cảm xạ. Đây là nguồn thông tin mà nhà cảm xạ phải phân tích để nhận biết. Khi đó, phản ứng cơ thể của nhà cảm xạ sẽ được truyền sang các dụng cụ cảm xạ như con lắc, đũa và chúng khuếch đại những phản ứng đó thành các loại chuyển động có hình dạng khác nhau.

Chính bài tập nâng cao nguồn nội lực của cơ thể đã vô tình biến các học viên thành những “người nam châm” hết sức đặc biệt. Mặc dù, theo giáo trình giảng dạy, nâng cao khả năng nhạy cảm bằng rung động thư giãn mới là bài học đầu tiên, song việc tạo ra lực hút các đồ vật của các cảm xạ viên là thách thức rất lớn đối với các nhà khoa học trong và ngoài nước trong việc đi tìm lời lý giải...

Bộ môn cảm xạ học của bác sĩ Châu đã mở lớp đào tạo cảm xạ cho rất nhiều trẻ tật nguyền ở cả Nam lẫn Bắc. Một số em bị câm điếc, qua tập luyện đã nói được, nghe được. Tại buổi biểu diễn hút thìa, nĩa ở Nhà văn hóa Thiếu nhi quận Đống Đa, những người có mặt rất cảm động khi chứng kiến những em tật nguyền ở Trung tâm nhân đạo Phúc Tuệ (Hà Nội) biểu diễn bài hút kim loại. Từ khi tham gia môn học này, sức khoẻ các em tăng lên rất nhanh. Các em yêu đời và tin tưởng hơn vào tương lai.

Tại buổi biểu diễn đặc biệt này, bác sĩ Nguyễn Xuân Canh là người mang đến nhiều ngạc nhiên nhất. Sau khi thực hiện xong bài múa vô thức, người ông biến thành cục nam châm khổng lồ, có thể hút chặt cả trăm chiếc thìa, nĩa cùng các vật dụng khác. Ông Canh đã thực hiện thí nghiệm dùng năng lượng cảm xạ cơ thể để bảo quản hoa quả. Trước sự theo dõi của các nhà khoa học, ông đã dùng năng lượng sinh học của mình tác động lên quả quýt khiến nó luôn ở trạng thái tươi suốt một tháng.

Sau hai tháng tác động, quả quýt này quắt lại, không bị thối, mốc mà vẫn giữ được màu vàng tươi. Từ thí nghiệm này, bác sĩ Canh đặt ra giả thuyết về cơ chế tự ướp xác của thiền sư Vũ Khắc Minh, Vũ Khắc Trường ở chùa Đậu (xã Nguyễn Trãi, Thường Tín, Hà Tây) và thiền sư Như Trí ở chùa Tiêu Sơn (Bắc Ninh), rồi cả trái tim xá lợi cứng như kim cương của hòa thượng Thích Quảng Đức (sau khi tự thiêu). Phải chăng các thiền sư đã tự ướp xác bằng cách dùng năng lượng của chính mình để tác động lên thân thể mình?

Trong buổi biểu diễn hút đồ vật của các cảm xạ viên, còn có một báo cáo rất thú vị, khiến chị em có cơ thể “quá khổ” quan tâm. Chị Vũ Hạnh Nga, sau 19 ngày tập luyện theo hướng dẫn của các nhà cảm xạ, đã giảm được 5kg. Với bài tập giảm béo, những người béo sợ nhất bài... nhịn ăn.

Tuy nhiên, khi tập cảm xạ, các nguồn năng lượng trong cơ thể được khơi dậy và cơ thể tích cực “đốt” năng lượng sẵn có mà không cần đến lượng thức ăn nạp hằng ngày nữa. Sau nhiều ngày không ăn uống gì, chỉ uống nước và tập cảm xạ, chị Nga vẫn đi làm bình thường, vẫn phóng xe máy và sức khỏe không hề bị ảnh hưởng. Bác sĩ Châu cho biết sắp tới ông sẽ mở một lớp tập cảm xạ giảm béo cho chị em có thể trọng cỡ 100-200kg tham gia.

Cau lac bo nguoi nam cham Cau lac bo nguoi nam cham Cau lac bo nguoi nam cham
Nhạc sĩ "Người nam châm" Trần Tiến Diễn viên Phát Triệu hay “người nam châm”? Bác sĩ Nguyễn Xuân Canh như một khối nam châm khổng lồ

PHẠM NGỌC DƯƠNG

Việt Báo
Comment :Câu lạc bộ “người nam châm”
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Câu lạc bộ “người nam châm” bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Cau lac bo nguoi nam cham ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Câu lạc bộ “người nam châm” ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Khoa Học
Club "people magnet"
Hanoi, Vietnam, Dong Da, Tran Tien, domestic and foreign, bioenergy, special abilities, clubs, concerts, Radiesthesia learning, scientists, magnet, body, doctor, exotic, subject
On 22-4, at Children Cultural House of Dong Da district (Hanoi) held performances of a very unusual hundreds "people magnet", in the presence of thousands of scientists with many domestic and foreign. Performers are learning ...
 • Thoi su 24h287 Bao quet o Ha Noi Cay do la liet
  Thời sự 24h(28/7): Bão quét ở Hà Nội: Cây đổ la liệt

  Thắt tim cảnh người cha kiệt sức gục chết giữa cánh đồng; Bão quét tới Hà Nội: Cây đè ô tô, xe máy đổ cả loạt; Góc khuất nghề đẻ thuê: Nỗi ân hận tột cùng của người đàn bà dẫn gái về cho chồng; Sập giàn giáo cao ốc Dream Home Luxury, 3 người thương vong; Vụ Formosa: 9 dòng kiểm điểm và quyết tâm của Chính phủ

 • Thoi su 24h277 co gai tre tu vong duoi song To Lich
  Thời sự 24h(27/7): cô gái trẻ tử vong dưới sông Tô Lịch

  Formosa chôn chất thải: Nghi vấn bao che sai phạm cho cán bộ các cấp; Thương bé tròn một tuổi mà phẫu thuật chân 12 lần chưa khỏi; “Người mẹ ma” ở TP HCM: 'Ước gì tôi biết vì sao mình bị tạt axit'; Nỗi đau khôn cùng của người cha chôn 12 con trong cát trắng; Vợ chết, chồng bị thương: Nạn nhân nhắn gì cho bố mẹ trước lúc mất?

 • Thoi su 24h267 An mang dau long tu viec ly hon gia hoa that
  Thời sự 24h(26/7): Án mạng đau lòng từ việc ly hôn giả hóa thật

  Sự thật sốc về cô gái “hở bạo” tiếp thị Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam; Mẹ nạn nhân bị cưa chân phản bác kết luận của Sở Y tế; Vụ trao nhầm con: Nước mắt vẫn chưa ngừng rơi!; Người đàn ông bỏ xe bánh mỳ, nhảy sông Đà vì bị truy sát?; Bệnh nhân phải đóng trước 220 nghìn mới được đi vệ sinh ở bệnh viện

 • Thoi su 24h257 Can bo hon nguc nang Biang
  Thời sự 24h(25/7): Cán bộ hôn ngực nàng Biang

  Kẻ "gạ tình" người mẹ liên quan gì đến vụ cháu bé bị mất tích ở Long Biên?; Vụ xả thải: Bộ TNMT thông báo nóng với Formosa; Ông bố đập sữa trước cửa siêu thị: "Đã mua chịu lại còn kiếm chuyện"; Cán bộ hôn ngực nàng Biang: Xử lý đúng quy trình; Ngày con dâu bỏ đi, bố mẹ chồng khóc cạn nước mắt thương 5 cháu nhỏ

 • Thoi su 24h217 Cong ly nao cho nguoi vo mang noi dau tot cung
  Thời sự 24h(21/7): Công lý nào cho người vợ mang nỗi đau tột cùng

  Đình chỉ hay khen thưởng CSGT "giơ chân" cản người phạm luật?; Xót xa những vụ tự tử vì bệnh tật và tận cùng nghèo khó; "Rác thải Formosa tràn lan, trách nhiệm chính thuộc xã, phường"; Vụ cô gái bị chồng thiêu: Công lý nào cho người vợ đang mang nỗi đau tột cùng?; Mổ nhầm chân: chuyên môn yếu kém hay tắc trách?

 • Thoi su 24h197 Dung sung bat tre em cuop taxi
  Thời sự 24h(19/7): Dùng súng bắt trẻ em, cướp taxi

  Phía sau bản án tử của Vũ Văn Tiến: Con dại một lần, mẹ đau một đời; Hà Nội sẽ trồng cây phượng hoa màu tím, nở quanh năm; Mưa xô ngã cầu bêtông tiền tỷ: Quy trình trách nhiệm; Vụ chất thải Formosa: Doanh nghiệp nói khác Sở TNMT?; Chiếu laser Nội Bài: Phát hiện thủ phạm nhưng khó xử lý

 • Thoi su 24h187 Lo duong day gai goi chan dong showbiz
  Thời sự 24h(18/7): Lộ đường dây gái gọi chấn động showbiz

  Thực phẩm bẩn: Nghịch cảnh con người đang âm thầm giết hại nhau; Vụ chất thải Formosa: Thêm nhiều mâu thuẫn giật mình; Ân hận của người mẹ mỗi đứa con sinh ra của... một ông bố khác nhau; Bác sĩ ra chợ quyên tiền cứu bệnh nhi: Đời xấu xa sao cây táo nở hoa?; Cá hồ chết bốc mùi thối, cả khu phố bịt khẩu trang suốt ngày

 • Thoi su 24h147 Bi ban than cua bo hiep dam den mang thai
  Thời sự 24h(14/7): Bị bạn thân của bố hiếp dâm đến mang thai

  Formosa tự đổi công nghệ luyện cốc: Hành vi tội ác; Uất ức lời kể 5 ngư dân bị tàu TQ đâm chìm tàu ở Hoàng Sa; Nghi án mẹ ép con gái uống thuốc trừ sâu để cùng chết; Bàng hoàng phát hiện suốt 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km; Tiếp viên ở quán karaoke ăn mặc mát mẻ, ngồi trên đùi khách rót bia

 • Thoi su 24h137 Chong thieu song vo vi bi can nhan
  Thời sự 24h(13/7): Chồng thiêu sống vợ vì bị cằn nhằn

  Thực hư chuyện 'bố đi hát karaoke gặp đúng con gái làm dịch vụ'; "Bảo kê" xe cấp cứu: Bộ trưởng Y tế vào cuộc quá chậm?; Vụ chôn rác thải Formosa trong trang trại của Giám đốc: Có sai luật?; Tạm giữ nhóm "quái xế" cùng 20 chân dài mặc mát mẻ phục vụ karaoke; 10 năm, gần 60 ngàn tỷ đồng tham nhũng nhưng chỉ thu hồi được 4,6 ngàn tỷ

 • Nghin le chuyen tuan qua 1707 23072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 17/07 - 23/07/2016

  Đau chân trái bác sĩ mổ nhầm chân phải; CSGT giơ chân, người đi xe máy lao dải phân cách; Cán bộ giao thông trách mắng người dân vì tự ý vá đường; Bé gái 4 tuổi mất tích bất ngờ, gia đình kêu gọi giúp đỡ ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 177237
  Sự kiện quốc tế nổi bật (17/7-23/7)

  Khủng bố trung tâm mua sắm ở Munich làm 10 người thiệt mạng; Samsung xin lỗi vì những clip mua dâm của chủ tịch Lee; Trump chính thức nhận đề cử tổng thống; Trung Quốc ngang ngược tuyên bố tiếp tục cải tạo tại Biển Đông là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 177 237
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (17/7- 23/7)

  Bị thương chân trái, mổ nhầm chân phải: BV Việt Đức nói gì; Hai bé sơ sinh dính liền ở Hà Giang đã mất; Siêu âm thai bình thường, sinh con bị dị tật: Bài học nào cho bố mẹ; Vợ thờ ơ với 'chuyện ấy', lí do là ở chồng;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 170724072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (17/07-24/07/2016)

  Hàng loạt những sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, cùng những câu chuyện gia đình, vụ đánh ghen ầm ĩ làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 1707 23072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (17/07 - 23/07/2016)

  'Đại án' 9000 tỷ đồng tại Ngân hàng Xây dựng, lương của các sếp tập đoàn gần nửa tỷ đồng, giá xăng điều chỉnh giảm mạnh, vấn nạn cà phể bẩn, tăng trưởng tín dụng tiếp tục có con số mới ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Nghin le chuyen tuan qua 1007 16072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 10/07 - 16/07/2016

  Formosa chôn 100 tấn chất thải tại Hà Tĩnh; Ngư dân bàng hoàng kể tàu TQ tông chìm tàu cá ở Hoàng Sa; Cô giáo Sài Gòn bị tố tán tỉnh nam sinh lớp 8; 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 107167
  Sự kiện quốc tế nổi bật (10/7-16/7)

  Toà PCA ra phán quyết Trung Quốc không có chủ quyền lịch sử ở Biển Đông; Tân Thủ tướng Anh Theresa May công bố danh sách nội các mới; Khủng bố đẫm máu đúng Quốc khánh Pháp; Đảo chính thất bại ở Thổ Nhĩ Kỳ... là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 107 167
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (10/7- 16/7)

  Ổ bệnh bạch hầu đang bùng phát mạnh tại Bình Phước; Bác sĩ ra chợ xin từ thiện cứu 2 bé song sinh dính liền; Cảm động câu chuyện về sản phụ ung thư phổi quyết giữ thai nhi; Mách bạn bài thuốc điều trị sẩy thai từ hàng trăm năm trước;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Toan canh kinh te tuan 1007 16072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (10/07- 16/07/2016)

  Lại nóng chuyện huy động 500 tấn vàng trong dâm, lãi suất tiêu dùng lên tới 70-80%/năm, EVN chiếm hơn 1/3 tổng số nợ mà Chính phủ phải bảo lãnh, nhiều ngân hàng báo lãi khủng trong quý II, kiểm tra xử phạt hàng loạt công ty đa cấp... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là nhữ