vietbao

Bún chả, bún riêu, cao lầu... là những món ăn nổi tiếng ở Việt Nam được nhiều thực khách trong và ngoài nước yêu thích. Dưới đây là 10 món ăn được báo nước ngoài khen nức nở.

 • Tưng bừng Lễ hội truyền thống đình làng Thành Công

  Tưng bừng Lễ hội truyền thống đình làng Thành Công

  Chưa bao giờ dãy đường phố Láng Hạ lại nhộn nhịp như sáng nay. Tiếng trống, chiêng, cả tiếng cười đùa gọi nhau ới của người dân đi xem Lễ rước kiệu Đức Thánh nằm trong Lễ hội truyền thống đình làng Thành Công thật vui nhộn.

  14:59 03/03/2004

 • "Tiềm năng sản xuất điện từ khí của VN rất lớn"

  "Tiềm năng sản xuất điện từ khí của VN rất lớn"

  Nhà máy điện Phú Mỹ 3, sản xuất điện từ khí do Dự án khí Nam Côn Sơn cung cấp, sẽ chính thức phát điện trong tháng 3. VnE đã phỏng vấn Tổng giám đốc BP Việt Nam (nhà điều hành dự án Nam Côn Sơn), bà Mary Shafer-Malicki.

  09:48 23/02/2004

 • Xuân xưa - Tết nay với những trò chơi dân gian, cổ truyền

  Xuân xưa - Tết nay với những trò chơi dân gian, cổ truyền

  Các trò vui chơi ngày Tết của nhân dân ta xưa được sử gọi là Trăm Trò Chơi (Bách Hí), ngày nay đã chìm vào bóng đêm của thời gian, nhiều trò vui không còn dấu tích gì trong sử sách và phong tục nhưng vẫn có những trò vui để lại nhiều dấu vết. Năm hết Tết đến, chúng ta hãy thử..

  10:40 21/01/2004

 • Làng nghề Sài Gòn...

  Làng nghề Sài Gòn...

  Gần đây, các làng nghề tại TP.HCM được quan tâm đầu tư như các điểm đến hấp dẫn. Ðây không phải là sự ngẫu hứng, mà chính những đơn vị này đã thấy được giá trị của làng nghề truyền thống Sài Gòn - Việt Nam đối với khách du lịch. Tuy thế, các làng nghề vẫn ít được các hãng lữ..

  10:37 28/11/2003

 • Khai thác tiềm năng phát triển vùng biên giới Việt - Lào - Campuchia

  Khai thác tiềm năng phát triển vùng biên giới Việt - Lào - Campuchia

  Việt Nam - Lào - Campuchia cam kết tăng cường hợp tác giữa các tỉnh biên giới ba nước nhằm mục tiêu chung cùng phát triển, góp phần xoá đói giảm nghèo, xây dựng khu vực này thành tam giác tăng trưởng động lực. Cam kết này được nhất trí tại một hội nghị vừa tổ chức tại thành phố..

  09:55 24/09/2003

 • Làng Cát Cát ở Sa Pa

  Làng Cát Cát ở Sa Pa

  Từ trung tâm thị xã Sa Pa đến Cát Cát chỉ 2 km. Đó là bản lâu đời của người Mông còn lưu giữ nhiều nghề thủ công truyền thống như trồng bông, lanh và dệt vải chế tác đồ trang sức. Đặc biệt nơi đây còn giữ được khá nhiều phong tục độc đáo mà ở các vùng khác không có, hoặc không..

  13:37 18/09/2003

 • Đầu tư dự án ""Quy hoạch làng nghề truyền thống đá mỹ nghệ non nước""

  Đầu tư dự án ""Quy hoạch làng nghề truyền thống đá mỹ nghệ non nước""

  UBND TP. Đà Nẵng vừa quyết định phê duyệt dự án "Quy hoạch khu làng nghề truyền thống đá mỹ nghệ Non Nước" với tổng kinh phí đầu tư hơn 100 tỉ đồng. Dự án này nhằm sắp xếp, quy hoạch lại một trong những làng nghề truyền thống nổi tiếng nhất ở Đà Nẵng.

  14:03 15/07/2003

 • Bản huyền ca của làng quê Việt

  "Đổ bóng xuống mặt trời" của nhà thơ Trần Anh Thái là một bản trường ca ngợi ca tinh thần văn hoá làng quê Việt. Bản trường ca đã đoạt giả A của cuộc thi do Tuần báo văn nghệ tổ chức năm 2000 và giải thưởng 5 năm về văn học của Bộ Quốc Phòng. Mặt trời của văn hoá làng quê Việt..

  15:42 04/03/2003

 • Bắc Kạn tưng bừng lễ hội xuống đồng truyền thống của đồng bào Tày

  Năm nay, lễ hội ""Lồng tồng"" được mở màn bằng lễ cúng trời đất, cầu mưa thuận gió hòa, thóc lúa đầy bồ, mọi người khỏe mạnh, đất nước thanh bình. Sau lễ cầu an, người chủ hội dắt một con trâu đực đã được chọn lựa từ trước để đi những đường cày đầu tiên. Người nông dân tin rằng,..

  17:32 08/02/2003

 • Khai mạc nhiều lễ hội truyền thống

  Khai mạc nhiều lễ hội truyền thống

  Lễ hội dài ngày nhất, thu hút nhiều người dân tham gia nhất - hội chùa Hương, huyện Mỹ Đức, Hà Tây - chính thức bắt đầu hôm qua (6 tháng giêng). Ngay trong ngày đầu, đã có hơn 20.000 người hành hương tham gia.

  08:02 18/02/2002