vietbao

Dạy học tích hợp thật sự là nỗi lo với các nhà trường và giáo viên khi triển khai chương trình giáo dục phổ thông mới

 • Nâng tầm văn hóa trà Việt

  Nâng tầm văn hóa trà Việt

  GD&TĐ - Đam mê với trà, anh Nguyễn Việt Hùng ở phố Vĩnh Phúc (Ba Đình, Hà Nội) đã bỏ công việc Nhà nước để về làm trà. Sau nhiều năm theo đuổi cùng với sự đồng hành của vợ, đến nay quán trà gia đình anh Hùng được nhiều người biết đến, đặc biệt có khá đông khách quốc tế. Tuy..

  07:18 18/01/2019

 • Phú Thọ: 691/922 trường đạt chuẩn quốc gia

  GD&TĐ - Đây là những số liệu được lãnh đạo Sở GD&ĐT đưa ra tại Hội nghị sơ kết học kỳ I và triển khai nhiệm vụ học kỳ II năm học 2018 - 2019 diễn ra ngày 17/1.

  07:00 18/01/2019

 • Nhà quản lý sôi nổi góp ý xét chọn giáo viên giỏi

  Nhà quản lý sôi nổi góp ý xét chọn giáo viên giỏi

  Nhiều nhà giáo, quản lý giáo dục cho rằng kỳ thi giáo viên dạy giỏi còn nhiều bất cập ở cách tổ chức cũng như từ chính tư duy của những người làm lãnh đạo cơ s

  06:07 18/01/2019

 • Nước nào “hào phóng” số 1 trong đãi ngộ giáo viên?

  Nước nào “hào phóng” số 1 trong đãi ngộ giáo viên?

  Trong số các quốc gia trên thế giới, Trung Quốc là nơi giáo viên được cộng đồng tôn trọng nhất.

  05:22 18/01/2019

 • Nên giữ chế độ miễn học phí cho sinh viên sư phạm

  Nên giữ chế độ miễn học phí cho sinh viên sư phạm

  GD&TĐ - Góp ý cho dự thảo Luật GD (sửa đổi), PGS.TS Mai Xuân Trường, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm (ĐH Thái Nguyên) cho rằng: Để tạo sức hút đầu vào và có nhiều SV giỏi, Luật GD sửa đổi nên giữ nguyên việc miễn học phí cho SV ngành sư phạm và quan trọng hơn hết để bảo đảm..

  18:17 17/01/2019

 • TP.HCM: Lưu ý về việc tiếp các đoàn khách nước ngoài tại cơ sở GD

  GD&TĐ - Sở GD&ĐT TP.HCM vừa có văn bản đề nghị các cơ sở GD thực hiện nghiêm túc quy định về việc tiếp các đoàn khách nước ngoài đến thăm, làm việc, giao lưu, giảng dạy, thực tập, học tập và ký kết thỏa thuận ghi nhớ hợp tác trên lĩnh vực GD.

  16:02 17/01/2019

 • ĐH Đà Nẵng mở rộng đối tượng tuyển thẳng

  GD&TĐ - Ngoài việc thực hiện xét tuyển thẳng HS giỏi theo quy định của Bộ GD&ĐT, mùa tuyển sinh năm 2019 này, ĐH Đà Nẵng mở rộng diện xét tuyển thẳng tại một số trường thành viên đối với các thí sinh đạt danh hiệu HS giỏi, đạt giải trong các kỳ thi cấp quốc gia, tỉnh/thành phố;..

  14:56 17/01/2019

 • Công bố quốc tế về xã hội - nhân văn ít ỏi là thiệt thòi của Việt Nam

  Việc số lượng các công bố quốc tế trong lĩnh vực khoa học xã hội và nhân văn ít ỏi là một thiệt thòi mang tầm quốc gia vì nó ảnh hưởng đến vị thế và sức ảnh hưởng của Việt Nam trong khu vực và trên thế giới

  14:08 17/01/2019

 • Hàng chục giáo viên mầm non nghỉ hưu không lương ở Thanh Hóa: Chờ đến bao giờ?

  GD&TĐ - Gần 40 năm cống hiến, đến lúc về nghỉ hưu, hàng chục giáo viên mầm non ở huyện Cẩm Thủy (Thanh Hóa) không có lương, chế độ bảo hiểm y tế. Nhiều người phải đi giúp việc, rửa bát thuê để có chi phí trang trải cuộc sống, trong khi cơ quan chức năng đưa ra thông điệp: Tiếp..

  13:02 17/01/2019

 • Áp lực nghề giáo

  Áp lực nghề giáo

  GD&TĐ - Giáo dục là lĩnh vực được toàn xã hội quan tâm sát sao và ngày càng đòi hỏi cao hơn về chất lượng. Mỗi hiện tượng bất thường xảy ra sẽ có cách nhìn khác nhau, thậm chí là phán xét nhiều chiều. Vì thế, giáo viên đang phải đối diện áp lực từ nhiều phía và rất cần có những..

  13:00 17/01/2019


 • Ky luat canh cao Chu tich thi tran vao nha nghi voi nu hang xom
  Kỷ luật cảnh cáo Chủ tịch thị trấn vào nhà nghỉ với nữ hàng xóm

  Kỷ luật cảnh cáo Chủ tịch thị trấn vào nhà nghỉ với nữ hàng xóm; Bé gái nằm trong túi xách đặt trước cửa nhà dân; Vụ tai nạn kinh hoàng ở Long An: Hệ thống phanh xe container hoạt động bình thường; Kịp thời cứu 10 ngư dân bị sóng lớn đánh chìm tàu trên biển

 • Chay lon gan Lien doan Bong da Viet Nam
  Cháy lớn gần Liên đoàn Bóng đá Việt Nam

  Cháy lớn gần Liên đoàn Bóng đá Việt Nam; Bàng hoàng phát hiện thi thể không nguyên vẹn trên bờ biển; Bé gái sơ sinh bị bỏ rơi cùng 1 triệu đồng; Vụ Chủ tịch thị trấn trong nhà nghỉ với người phụ nữ: "Đặt cọc tiền" mua đất trong 2 giờ?

 • Xac minh video chu tich thi tran vao nha nghi voi mot phu nu
  Xác minh video chủ tịch thị trấn vào nhà nghỉ với một phụ nữ

  Xác minh video chủ tịch thị trấn vào nhà nghỉ với một phụ nữ; Hà Nội: Xe ôtô giường nằm bốc cháy dữ dội trên cầu Thanh Trì; Người phụ nữ chết thương tâm vì vướng dây điện đứt trên đường