vietbao

Xét tuyển NV 2 và liên thông vào ĐH Hoa Sen

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

. Xin cho em hoi la hoc phi cua hoc lkien thong truong dai hoc hoa sen la bao nhiêu vậy? em hoc cao dang cong nghe thong tin nhung chuyen nganh thi thuong mai dien tu cho em hoitruongminh co tuyen nganh do khong?

phan van nghia, huynh thien loc tan phu, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó

- Thầy Trần Vũ Bình: Mức học phí bình quân của hệ liên thông hiện nay là khoảng 16,5 triệu đồng/năm. Hiện nay ngành CNTT chỉ có chuyên ngành rộng Hệ thống thông tin trong đó có môn tự chọn Hệ thống thông tin doanh nghiệp và Thương mại Điện tử có liên quan đến hướng ngành mà em yêu thích. Em có thể lựa chọn các môn học chéo ngành khác để bổ sung kiến thức cho TMĐT.

. em thi đại học được 9.5 bây giờ em muốn nộp nguyện vọng hai vào một trường có mức điểm sàn là 10 điểm em thuộc khu vực môt nếu được cộng điểm thì em được công bao nhiêu điểm vậy thì em có đủ điếu kiện để nộp hồ sơ hay không

nguyễn văn bình, thường trú tai 245/2 nguyễn trãi phuong nguyễn cư trinh thành phố hồ chií minh , Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó

- Thầy Lê Xuân Quỳnh: Điểm sàn do Bộ GDĐT quy định như sau:

Điểm sàn Đại học:

Khối A: 13; Khối B: 15; Khối C: 14; Khối D: 13

Điểm sàn Cao đẳng

A: 10; B: 12; C: 11; D1: 10

Em không nói rõ em thi khối nào nên tôi không thể đưa ra lời hướng dẫn chính xác. Nếu em thi khối D, với số điểm đã cộng khu vực là 11 thì em có thể tìm hiểu NV2 hệ CĐ ở các trường hoặc nộp hồ sơ xét tuyển hệ Kỹ thuật viên của trường ĐH Hoa Sen.

. Cho em hỏi Trường ĐH Hoa Sen có xét NV2 ngành tài chính? cơ hội của em là bao nhiêu với 17điểm ? Học phí bao nhiêu 1 năm? Xin cảm ơn.

Hoang Tram, 182/92 Bạch Đằng, P24, Q.BT, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó

- Thầy Hồ Sỹ Tuy Đức: Điểm chuẩn ĐH, ngành Kế Toán Tài Chính là 14đ, chỉ tiêu là 40.

Điểm chuẩn ĐH, ngành Tài chính Ngân Hàng là 15đ, chỉ tiêu là 60.

Điểm thi của em là 17 điểm, cơ hội trúng xét tuyển của em là rất cao(nhà trường sẽ xét tuyển từ trên xuống dưới)

. Việc xét tuyển NV2 có ưu tiên những thí sinh nộp đơn sớm không? Xin tư vấn cách đăng ký xét tuyển NV2 sao cho có kết quả tốt nhất: thời hạn nên nộp, cách chọn trường phù hợp theo từng loại điểm... (một nhóm học sinh trường THPT tại TP.HCM)
Xin cho biết các hệ học liên thông của trường ĐH Hoa Sen TP.HCM, cách nộp đơn và xét tuyển như thế nào?

(Trần Hưng, Bình Thuận), THPT Phan Bội Châu, Phan Thiết, Bình Thuận.,

- Cô Ngô Thị Mỹ Lan: Về việc xét nguyện vọng 2, các trường sẽ căn cứ thời hạn nộp hồ sơ theo dấu bưu điện (hạn chót gởi hồ sơ NV2 là 10/9/2008) và căn cứ số lượng hồ sơ nộp để xét điểm, không căn cứ hồ sơ nộp trước hay nộp sau để xét.

Để chọn trường phù hợp theo từng loại điểm, các em xem thông tin về điểm xét tuyển nguyện vọng 2 của các trường mà Bộ Giáo Dục sẽ công bố. Ngoài ra, các em cũng nên tìm hiểu thêm các ngành có khả năng trúng tuyển cao và phù hợp với khả năng. Một số ngành tại trường Đại học Hoa Sen mà các em có thể tham khảo thêm để nộp hồ sơ nguyện vọng 2 là: Quản trị nhân lực, Marketing, Mạng máy tính, Quản trị văn phòng.

Về việc liên thông, hiện Trường Đại học Hoa Sen tổ chức tuyển sinh và đào tạo liên thông từ cao đẳng chính quy lên đại học chính quy cho các ngành: Công nghệ thông tin, Quản trị kinh doanh, Kế toán và Tiếng Anh (chuyên ngành Tiếng Anh Thương mại). Hiện nay, trường đang tuyển sinh liên thông, sẽ thi vào ngày 20/9/2009. Em có thể xem thông tin chi tiết tại http://www.hoasen.edu.vn .

. Kính Thưa các Thầy Cô.
Vui lòng cho Em hỏi e thi khối B được 5.75 điểm, E có thể xét tuyển vào hệ nào của trường không ạ
Em xin cảm ơn

Huỳnh Thị hoà ngọc, Cưmgar, Daklak, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó

- Cô Trần Thị Mỹ Duyên: Với mức điểm hiện tại thì cô e rằng em không thể xét tuyển vào hệ nào của Trưởng Đại học Hoa Sen được. Tuy nhiên, em có thể đăng ký thi tuyển vào hệ KTV của Trường Đại học Hoa Sen. Hiện tại, Trường có mở ra khá nhiều ngành mới và hấp dẫn như Thiết kế thời trang, Kỹ thuật âm thanh, Quản lý và điều hành Khách sạn - Nhà hàng,... Em có thể liên hệ Phòng Tuyển sinh của Trường hoặc xem thêm chi tiết tại đây:

http://www.hoasen.edu.vn/masterpage.aspx?ctr=nii&nid=343&sta=3

Chúc em chọn lựa được ngành học phù hợp với khả năng của mình.

. Cho em hỏi là em thi khối D3. Được biết trường mình có giảng viên và kết hợp rất thân thiết với nền giáo dục Pháp. Không biết học các ngành trong trường ngoài ngoại ngữ là tiếng anh là chính thì có lớp tiếng pháp hay không? Tất nhiên tiếng anh vẫn là cánh tay phải nhưng có thể nào tiếng pháp làm cánh tay trái. Xin cảm ơn

Lê thánh sửu, Gò vấp HCM, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó

- Tiến sĩ Bùi Trân Phượng: Tôi hoàn toàn đồng ý với em: có nhiều ngoại ngữ đương nhiên tốt hơn chỉ có một! Kể từ năm học 08-09, ĐH Hoa Sen có lớp tiếng Pháp ở 2 trình độ khác nhau; trình độ nâng cao cho người đã học ở phổ thông và trình độ sơ cấp dành cho người bắt đầu học.

Người biết tiếng Pháp luôn có lợi thế tại ĐH Hoa Sen vì chúng tôi có nhiều chương trình hợp tác, liên kết đào tạo, nhiều cơ hội giao lưu, thực tập, học tập tại Pháp và các nước nói tiếng Pháp cho SV trong quá trình học tại trường và sau khi tốt nghiệp.

. Em thi khối A ngành 101 được 13đ(KV3)_Vậy cho em hỏi nếu em xét tuyển vào hệ cao đẳng cùng ngành của trường thì có khả năng đậu ko?

Triệu, HCM,

- Thầy Trần Vũ Bình: Điểm chuẩn NV2 cao đẳng CNTT và Mạng máy tính của Khoa KH&CN là 12 nên với điểm thi 13, em hoàn toàn có khả năng trúng tuyển. Chúc em có quyết định đúng đắn.

. Ban dau em chon nganh ke toan khi vao vao truong em co the chuyen nganh ngan hang duoc khong

bui thi kim tien, 707tran hung dao-tp quang ngai,

- Thầy Hồ Sỹ Tuy Đức:Đương nhiên là được, nhưng phải chú ý như sau:

Điểm chuẩn ĐH, ngành Kế Toán Tài Chính là 14đ, chỉ tiêu là 40.

Điểm chuẩn ĐH, ngành Tài chính Ngân Hàng là 15đ, chỉ tiêu là 60.

(Nhà trường sẽ xét tuyển từ trên xuống dưới)

. Em thi Khối B đc 19 điểm (cả điiểm khu vực ) ko đậu NV1 nên đang Định xét NV2 vào Đh Công nghiệp TP.hcm Ngành Công nghệ Sinh học vậy với mức điiểm đó lkhả năng trúng tuyển của em có cao ko ? Liệu với mức điểm hơn điểm nhận hồ sơ là 3 điểm có an toàn ko vậy ?

Le khang, 36 le duan - tp ban me thuoc , Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó

- Cô Trần Thị Mỹ Duyên: Hiện tại Trường ĐH Hoa Sen không xét tuyển NV2 từ khối B. Em có thể xem thêm thông tin trên báo hoặc liên hệ trực tiếp với Trường ĐH Công nghiệp để được giải đáp thắc mắc.

Riêng ở Trường ĐH Hoa Sen, với điểm thi khối B là 19, em có thể xin xét tuyển vào hệ KTV của Trường ngành Thư ký Y khoa. Đây là ngành học khá mởi mẻ ở Việt Nam hiện nay. Thông tin chi tiết em có thể xem tại trang web sau:

http://www.hoasen.edu.vn/LotusWebsitenew/UploadImage/File/Phong%20Tuyen%20Sinh/02_TB%20xet%20tuyen%20KTV%202008.doc

hoặc trang web giới thiệu ngành Thư ký Y khoa: http://www.hoasen.edu.vn/masterpage.aspx?ctr=coi&pid=26&cid=73

. em thi đựơc 15 điểm ko trúng truyển vào NV1 ,bây giờ em muốn vào ngành công nghệ thông tin , em có thể vào đưọc ko , nộp nguyện vọng 2 qua bưu điện hay nộp tại trường , mong thầy cô hướng dẫn em làm hồ sơ xét tuyển NV2

to thanh tri, , Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó

- Thầy Trần Vũ Bình: Nguyện vọng 2 ngành CNTT hệ Đại học có điểm chuẩn là 14 nên với điểm thi 15 em hoàn toàn có khả năng trúng tuyển.

Hồ sơ xét tuyển nguyện vọng 2 gửi theo đường bưu điện phát chuyển nhanh (không nhận hồ sơ trực tiếp) đến địa chỉ: Trường Đại học Hoa Sen - 8 Nguyễn Văn Tráng, Q1, TpHCM) từ ngày 25/08/2008 đến 17h ngày 10/09/2008. Hồ sơ bao gồm:

Giấy chứng nhận kết quả thi số 1 (bản gốc, có mộc đỏ của trường tổ chức thi) ghi rõ ngành xin xét tuyển nguyện vọng 2. Lệ phí xét tuyển: 15.000 đồng (kèm với hồ sơ) và 1 phong bì đã dán tem và ghi rõ địa chỉ liên lạc của thí sinh.

. Kính gởi Ban Giám Hiệu Trường Đại Học Hoa Sen !!!
Em năm nay 26 tuổi,lúc trước vì hoàn cảnh gia đình nên vừa tốt ngiệp PTTH(2002) xong là em phải đi làm để phụ giúp gia đình,tuy hiện nay gia đình vẫn chưa hết khó khăn nhưng em lại có mong muốn được đi học lại để có tương lai hơn sau này.Em rất thích kinh doanh,giao tiếp với mọi người,thích được đi đây đi đó,vậy em nên học ngành gì,em có thể học liên thông lên đại học được không,thời gian là bao lâu,học phí là bao nhiêu.Nhà trường có chính sách nào giúp đỡ đối với những học sinh thuộc diện khó khăn không.Xin chân thành cám ơn

Phú, quận 6, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó

- Tiến sĩ Bùi Trân Phượng: Tôi rất cảm mến tinh thần hiếu học của bạn. Muốn học cao đẳng, đại học, bạn phải dự thi và trúng tuyển kỳ tuyển sinh quốc gia. Nhưng đại học không phải là con đường duy nhất.

Bạn có thể dự kỳ thi tuyển sinh vào hệ Kỹ thuật viên cao cấp tại ĐH Hoa Sen, sẽ diễn ra ngày 21/9/08. Mời bạn lên Website www.hoasen.edu.vn để tham khảo thông tin chi tiết. Phòng Tuyển sinh của trường luôn sẵn sàng tư vấn, giúp bạn chọn ngành học phù hợp với sở thích, năng lực và hoàn cảnh của mình.

Mọi sinh viên khó khăn đều được trường hỗ trợ. Có học bổng cho người học giỏi, trợ cấp khó khăn cho người có khó khăn đặc biệt và nhiều hình thức hỗ trợ khác, không theo kiểu "xin-cho" mà trong tinh thần "vượt khó, khẳng định mình", như tên gọi một Câu lạc bộ do chính sinh viên Hoa Sen thành lập để tương thân, tương trợ.

Chúc bạn may mắn và luôn kiên trì cầu học!

. Điểm sàn của Bộ GD-ĐT đưa ra có bao gồm điểm cộng khu vực không? Em thi khối D được 12 điểm, cộng điểm khu vực 1 được thêm 1,5 điểm nữa. Tổng được 13,5 điểm thì có được xét tuyển NV2 không? Cho em hỏi, có thể lấy điểm thi CĐ xét tuyển vào hệ CĐ của trường ĐH không tổ chức thi được không? Để nộp nguyện vọng 2 thì em cần chuẩn bị những gì?

Tran Tuan Anh, , Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó

- Thầy Lê Xuân Quỳnh: Điểm sàn của Bộ GD-ĐT đưa ra có bao gồm điểm cộng khu vực. Vì vậy thi của em sau khi cộng điểm ưu tiên khu vực đã cao hơn điểm sàn ĐH.

Với mức điểm trên em có nhiều khả năng trúng tuyển nếu nộp hồ sơ xét tuyển vào các ngành hệ cao đẳng của trường ĐH Hoa Sen.

Nếu điểm thi ĐH môn tiếng Anh của em cao thì em cũng có thể nghiên cứu nộp hồ sơ NV2 vào ngành Tiếng Anh (ĐH) hoặc Anh văn thương mại (CĐ) của trường ĐH Hoa Sen

Em không thể lấy điểm thi CĐ để xét tuyển vào hệ CĐ của trường ĐH không tổ chức thi.

Để nộp hồ sơ NV2 em cần nộp phiếu số 1, lệ phí xét tuyển và phong bì có dán tem va ghi địa chỉ. Tất cả gửi chuyển phát nhanh đến trường ĐH xét tuyển.

. Cho em hỏi Trường ĐH Hoa Sen chuyên ngành Quản trị kinh doanh hệ CĐ lấy bao nhiêu chỉ tiêu NV2? Trường lấy điểm như thế nào? Khi nào có kết quả xét tuyển? Em thi được 12 điểm, em nộp vào hệ CĐ Trường ĐH Hoa Sen có đậu không? Nếu đậu sau khi học xong CĐ em có thể học liên thông lên ĐH được không? Nếu được thì học trong bao nhiêu năm? Và học phí trong 1 năm là bao nhiêu?

Hồ Dương Cẩm Ái, 18t tuổi, ,

- Tiến sĩ Bùi Trân Phượng: Ngành Quản trị kinh doanh hệ CĐ lấy 12đ, chỉ tiêu là 60. Trường sẽ xét từ điểm cao trở xuống cho đến khi đủ chỉ tiêu. Ngày 15/09 sẽ có kết quả xét tuyển.

Ngành Quản trị kinh doanh thường có hệ số chọi cao. Để có nhiều cơ may hơn, em có thể chọn những ngành gần gũi, chảng hạn ngành Kế toán. Với học chế tín chỉ đang áp dụng tại ĐH Hoa Sen, trong hai năm đầu, có rất nhiều môn học chung giữa các ngành cùng nhóm ngành. Sau đó, em còn có thể chọn học một số môn của ngành mình yêu thích; vì có các môn tự chọn.

Sau khi học xong Cao đẳng, nếu tốt nghiệp loại Khá, em có thể học liên thông ngay; nếu không, sẽ học sau khi đi làm 1 năm.

Học phí bình quân của Cao đẳng Kế toán khỏang 14,5 tr/năm.

Ngay bây giờ, bạn đọc có thể đặt câu hỏi tại đây .

KẾ TOÁN - NGHỀ DỄ KIẾM VIỆC LÀM

Nhu cầu về công việc kế toán trong xã hội ta hiện nay là vô cùng lớn. Bởi vì tất cả các dịch vụ, các công ty, cơ sở sản xuất lớn, vừa và nhỏ đều cần phải tiến hành công tác kế toán. Đây có thể nói là một nghề phù hợp với cả nam lẫn nữ, sinh viên ra trường kiếm được việc làm tương đối nhanh chóng. Và theo số liệu nghiên cứu, đến năm 2010 nước ta cần khoảng từ 2.000.000 đến 3.000.000 nhân viên kế toán làm việc.

Vậy kế toán là gì? Kế toán là nghệ thuật thu nhận, xử lý và cung cấp thông tin về toàn bộ tài sản và sự vận động của tài sản (hay là toàn bộ thông tin về tài sản và các hoạt động kinh tế tài chính) trong doanh nghiệp nhằm cung cấp những thông tin hữu ích cho việc ra các quyết định về kinh tế - xã hội và đánh giá hiệu qủa của các hoạt động trong doanh nghiệp.

Nhân viên kế toán sẽ thực hành quy trình kế toán, kiểm toán cơ bản; soạn thảo chính sách và tổ chức công tác kế toán tại các doanh nghiệp; thực hiện các phiếu thu, chi, phiếu nhập kho, phiếu xuất kho, làm báo cáo kế toán, xử lý và cung cấp các thông tin về tình hình hoạt động kinh tế và tài chính cho các lãnh đạo của đơn vị kinh doanh hay nhà nước…

Những kỹ năng và những đức tính cần thiết của người kế toán: Công việc của người kế toán thay đổi, tiếp cận suốt ngày với những con số nên yêu cầu trước tiên là bạn phải yêu thích và học giỏi môn toán, nắm vững tin học. Vì yêu cầu chính xác trong từng con số nên bạn cần có tính kiên trì, cận thận, chu đáo và thực hiện chính xác các công việc được giao. Ngoài ra, bạn cần phải có tư duy logic cao; năng động, linh hoạt, nhạy bén với tình hình kinh tế thị trường; có khả năng ngoại giao tốt vì bạn thường là người sát cánh tham gia cùng giám đốc trong một số hoạt động đối ngoại của công ty…

Bạn có thể là nhân viên kế toán tại bộ phận kế toán của các ngân hàng, các công ty tài chính, công ty chứng khoán, các công ty quản lý đầu tư, các doanh nghiệp trong và ngoài nước, hoặc các đơn vị sản xuất, thương mại, dịch vụ…

Tại trường Đại học Hoa Sen ngành Kế tóan được đào tạo ở bậc Đại học, Cao đẳng và cũng đang trong thời điểm nhận hồ sơ xét tuyển nguyện vọng 2 đối với những thí sinh không trúng tuyển nguyện vọng 1 đã tham dự kỳ thi kỳ thi tuyển sinh Đại học theo đề chung của Bộ Giáo dục năm 2008 với 3 khối A, D1, D3.

Nghề kiểm toán khác với kế toán như thế nào?

Điều đầu tiên mà nhiều học sinh muốn biết đó là sự khác nhau như thế nào giữa kế toán và kiểm toán? Đôi khi 2 ngành này còn được xếp học chung tại một số trường, vậy chúng ta có cùng chung chương trình đào tạo hay không?

Kế toán viên thì như trên đã trình bày, còn kiểm toán viên với chuyên môn của mình là người kiểm tra, xác minh tính trung thực của các báo cáo do các kế toán trình lên và họ phải đưa thông tin về thực trạng hoạt động tài chính của các doanh nghiệp. Dựa vào đó, các nhà doanh nghiệp sẽ có cái nhìn tổng quát hơn về tình hình kinh tế, tài chính của đơn vị mình. Họ sẽ phải học những định nghĩa, phân loại, lịch sử hình thành, vai trò, hình thức tổ chức và qui trình kiểm toán; chuẩn mực, đạo đức nghề nghiệp, trách nhiệm pháp lý; kiểm soát nội bộ; chuẩn bị kiểm toán; bằng chứng kiểm toán; kiểm toán trong môi trường tin học; báo cáo kiểm toán…

Những kỹ năng và những đức tính cần thiết của kiểm toán viên: Trước tiên họ phải là những người học giỏi và yêu thích môn toán vì suốt ngày họ phải làm việc liên quan tới những con số. Học cũng cần co tư duy phân tích và óc quan sát nên họ cũng phải là người chăm chỉ học giỏi, luôn có tinh thần ham học hỏi và ý thức cầu tiến, sự nhanh nhạy, năng động, sáng tạo. Họ cũng rất cần đức tính thận trọng, chính xác trong công việc. Đặc biệt họ cần có tính độc lập tự chủ, tầm nhìn rộng và chịu được áp lực cao của công việc…

Sau khi ra trường, những công việc cụ thể là: hoạch định chính sách và hoạt đông kiểm toán, kiểm tra kế toán trong các tổ chức; lên kế hoạch tiếp nhận và thoả thuận sơ bộ với khách hàng; thực hiện hợp đồng kiểm toán; xác định mức trọng yếu và đánh giá rủi ro kiểm toán; thu thập bằng chứng kiểm toán; lên kế hoạch chương trình kiểm toán tổng thể; bảo mật và lưu trữ hồ sơ kiểm toán…

Vị trí công việc: làm kiểm toán viên tại các công ty Kiểm toán, Tư vấn Tài chính; thanh tra các bộ ngành, vụ, cục, tổng cục; mở văn phòng tư hoặc làm việc tại các văn phòng của các công ty tư nhân, doanh nghiệp; làm việc tại các hiệp hội kế toán - kiểm toán…

Thông tin thêm:

Trường ĐH Hoa Sen vừa công bố kế hoạch tuyển sinh hệ kỹ thuật viên năm 2008. Có 7 ngành thực hiện đào tạo với thời gian 24 tháng là: Anh văn thương mại, Thư ký y khoa, Kế toán - Tin học, Đồ họa multimedia, Quản lý và điều hành khách sạn nhà hàng và 2 ngành mới là Kỹ thuật âm thanh trong truyền hình điện ảnh, Thiết kế thời trang.

Chương trình thông qua việc lồng ghép các chứng chỉ quốc tế vào chương trình học, tạo cơ hội liên thông lên bậc cao hơn với các chương trình hợp tác quốc tế. Tổng quỹ thời gian từ khi tham gia chương trình Kỹ thuật viên cao cấp đến khi tiếp tục học liên thông với chương trình Hợp tác Quốc tế để lấy bằng Cử nhân khảng từ 4 năm - 4,5 năm (tùy chương trình) sẽ tương đương với quỹ thời gian tham gia chương trình Cử nhân Đại học bình thường ( 4-4.5 năm).

Điều kiện dự thi và dự tuyển là thí sinh đã tốt nghiệp THPT hoặc đã dự kỳ thi tuyển sinh ĐH, CĐ theo đề chung của Bộ GD- ĐT năm 2008 đạt từ 10 điểm trở lên đối với khối A, D và 12 điểm trở lên đối với khối B.

Thời gian nộp hồ sơ từ nay cho đến ngày 18/09/2008 tại số 8 Nguyễn Văn Tráng, P.Bến Thành, Q.1, TP.HCM (gần ngã 6 Phù Đổng Thiên Vương, ZEN Plaza). Đặc biệt, nhà trường có chế độ học bổng và cho vay vốn học tập dành cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn...

Việt Báo
Comment :Xét tuyển NV 2 và liên thông vào ĐH Hoa Sen
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Xét tuyển NV 2 và liên thông vào ĐH Hoa Sen bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Xet tuyen NV 2 va lien thong vao DH Hoa Sen ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Xét tuyển NV 2 và liên thông vào ĐH Hoa Sen ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Giáo Dục
Admission NV 2 and connected to the Hoa Sen University
University of Lotus, Lotus University, Ministry of Education, Bui Tran Phuong, Mr. Tran Vu Binh,
Thí sinh nên chọn trường nào khi biết điểm THPT QG?

Sau khi Bộ GD&ĐT công bố điểm thi THPT quốc gia, thí sinh cần lưu ý việc xét tuyển vào các trường đại học.

Đề thi - Đáp án môn Địa lý kỳ thi Quốc gia

Sáng 3/7, các sĩ tử làm bài thi Địa lý, thời gian 180 phút - môn có số lượng thí sinh đứng thứ ba trong số năm môn tự chọn.

Bát nháo tư vấn du học
Bát nháo tư vấn du học

Tại TP Hồ Chí Minh, theo báo cáo của cơ quan chức năng, toàn thành phố hiện có khoảng 1.000 đơn vị tư vấn du học nhưng chỉ có 64 đơn vị được cấp phép.

 • Thoi su 24h267 An mang dau long tu viec ly hon gia hoa that
  Thời sự 24h(26/7): Án mạng đau lòng từ việc ly hôn giả hóa thật

  Sự thật sốc về cô gái “hở bạo” tiếp thị Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam; Mẹ nạn nhân bị cưa chân phản bác kết luận của Sở Y tế; Vụ trao nhầm con: Nước mắt vẫn chưa ngừng rơi!; Người đàn ông bỏ xe bánh mỳ, nhảy sông Đà vì bị truy sát?; Bệnh nhân phải đóng trước 220 nghìn mới được đi vệ sinh ở bệnh viện

 • Thoi su 24h257 Can bo hon nguc nang Biang
  Thời sự 24h(25/7): Cán bộ hôn ngực nàng Biang

  Kẻ "gạ tình" người mẹ liên quan gì đến vụ cháu bé bị mất tích ở Long Biên?; Vụ xả thải: Bộ TNMT thông báo nóng với Formosa; Ông bố đập sữa trước cửa siêu thị: "Đã mua chịu lại còn kiếm chuyện"; Cán bộ hôn ngực nàng Biang: Xử lý đúng quy trình; Ngày con dâu bỏ đi, bố mẹ chồng khóc cạn nước mắt thương 5 cháu nhỏ

 • Thoi su 24h217 Cong ly nao cho nguoi vo mang noi dau tot cung
  Thời sự 24h(21/7): Công lý nào cho người vợ mang nỗi đau tột cùng

  Đình chỉ hay khen thưởng CSGT "giơ chân" cản người phạm luật?; Xót xa những vụ tự tử vì bệnh tật và tận cùng nghèo khó; "Rác thải Formosa tràn lan, trách nhiệm chính thuộc xã, phường"; Vụ cô gái bị chồng thiêu: Công lý nào cho người vợ đang mang nỗi đau tột cùng?; Mổ nhầm chân: chuyên môn yếu kém hay tắc trách?

 • Thoi su 24h197 Dung sung bat tre em cuop taxi
  Thời sự 24h(19/7): Dùng súng bắt trẻ em, cướp taxi

  Phía sau bản án tử của Vũ Văn Tiến: Con dại một lần, mẹ đau một đời; Hà Nội sẽ trồng cây phượng hoa màu tím, nở quanh năm; Mưa xô ngã cầu bêtông tiền tỷ: Quy trình trách nhiệm; Vụ chất thải Formosa: Doanh nghiệp nói khác Sở TNMT?; Chiếu laser Nội Bài: Phát hiện thủ phạm nhưng khó xử lý

 • Thoi su 24h187 Lo duong day gai goi chan dong showbiz
  Thời sự 24h(18/7): Lộ đường dây gái gọi chấn động showbiz

  Thực phẩm bẩn: Nghịch cảnh con người đang âm thầm giết hại nhau; Vụ chất thải Formosa: Thêm nhiều mâu thuẫn giật mình; Ân hận của người mẹ mỗi đứa con sinh ra của... một ông bố khác nhau; Bác sĩ ra chợ quyên tiền cứu bệnh nhi: Đời xấu xa sao cây táo nở hoa?; Cá hồ chết bốc mùi thối, cả khu phố bịt khẩu trang suốt ngày

 • Thoi su 24h147 Bi ban than cua bo hiep dam den mang thai
  Thời sự 24h(14/7): Bị bạn thân của bố hiếp dâm đến mang thai

  Formosa tự đổi công nghệ luyện cốc: Hành vi tội ác; Uất ức lời kể 5 ngư dân bị tàu TQ đâm chìm tàu ở Hoàng Sa; Nghi án mẹ ép con gái uống thuốc trừ sâu để cùng chết; Bàng hoàng phát hiện suốt 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km; Tiếp viên ở quán karaoke ăn mặc mát mẻ, ngồi trên đùi khách rót bia

 • Thoi su 24h137 Chong thieu song vo vi bi can nhan
  Thời sự 24h(13/7): Chồng thiêu sống vợ vì bị cằn nhằn

  Thực hư chuyện 'bố đi hát karaoke gặp đúng con gái làm dịch vụ'; "Bảo kê" xe cấp cứu: Bộ trưởng Y tế vào cuộc quá chậm?; Vụ chôn rác thải Formosa trong trang trại của Giám đốc: Có sai luật?; Tạm giữ nhóm "quái xế" cùng 20 chân dài mặc mát mẻ phục vụ karaoke; 10 năm, gần 60 ngàn tỷ đồng tham nhũng nhưng chỉ thu hồi được 4,6 ngàn tỷ

 • Thoi su 24h127 Vo bop cua quy khien chong chet tuc tuoi
  Thời sự 24h(12/7): Vợ bóp của quý khiến chồng chết tức tưởi

  Phạt 100 triệu phòng khám "mạo danh" Sở Y tế HN "chặt chém" khách; Xe cứu thương ngoại tỉnh phải “mua” bệnh nhân ở Hà Nội?; Formosa lén lút chôn chất thải ở trang trại của Giám đốc Công ty Môi trường; Gây bức xúc lớn, các dự án giao thông BOT được Quốc hội đưa vào giám sát; Vụ gần 400 GV ở Thanh Hóa mất việc: 50-100 triệu đồng chạy làm GV hợp đồng?

 • Thoi su 24h117 Co gai tre xinh dep tu vong ben ve duong
  Thời sự 24h(11/7): Cô gái trẻ xinh đẹp tử vong bên vệ đường

  Sự cố môi trường Formosa: Xác định hàm lượng độc tố dưới đáy biển; Thuê giúp việc 6 triệu/tháng, chủ nhà phẫn nộ vì em bé bị véo tai, ăn tát; Nhà máy làm chết cá đầu nguồn sông Đà không có khu xử lý nước thải; Từ vụ chặn xe cấp cứu: Bảo vệ bệnh viện hay lực lượng..."bảo kê"?; Dọa đuổi ông lão xuống xe, nhân viên xe buýt bị đình chỉ việc

 • Nghin le chuyen tuan qua 1707 23072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 17/07 - 23/07/2016

  Đau chân trái bác sĩ mổ nhầm chân phải; CSGT giơ chân, người đi xe máy lao dải phân cách; Cán bộ giao thông trách mắng người dân vì tự ý vá đường; Bé gái 4 tuổi mất tích bất ngờ, gia đình kêu gọi giúp đỡ ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 177237
  Sự kiện quốc tế nổi bật (17/7-23/7)

  Khủng bố trung tâm mua sắm ở Munich làm 10 người thiệt mạng; Samsung xin lỗi vì những clip mua dâm của chủ tịch Lee; Trump chính thức nhận đề cử tổng thống; Trung Quốc ngang ngược tuyên bố tiếp tục cải tạo tại Biển Đông là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 177 237
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (17/7- 23/7)

  Bị thương chân trái, mổ nhầm chân phải: BV Việt Đức nói gì; Hai bé sơ sinh dính liền ở Hà Giang đã mất; Siêu âm thai bình thường, sinh con bị dị tật: Bài học nào cho bố mẹ; Vợ thờ ơ với 'chuyện ấy', lí do là ở chồng;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 170724072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (17/07-24/07/2016)

  Hàng loạt những sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, cùng những câu chuyện gia đình, vụ đánh ghen ầm ĩ làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 1707 23072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (17/07 - 23/07/2016)

  'Đại án' 9000 tỷ đồng tại Ngân hàng Xây dựng, lương của các sếp tập đoàn gần nửa tỷ đồng, giá xăng điều chỉnh giảm mạnh, vấn nạn cà phể bẩn, tăng trưởng tín dụng tiếp tục có con số mới ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Nghin le chuyen tuan qua 1007 16072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 10/07 - 16/07/2016

  Formosa chôn 100 tấn chất thải tại Hà Tĩnh; Ngư dân bàng hoàng kể tàu TQ tông chìm tàu cá ở Hoàng Sa; Cô giáo Sài Gòn bị tố tán tỉnh nam sinh lớp 8; 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 107167
  Sự kiện quốc tế nổi bật (10/7-16/7)

  Toà PCA ra phán quyết Trung Quốc không có chủ quyền lịch sử ở Biển Đông; Tân Thủ tướng Anh Theresa May công bố danh sách nội các mới; Khủng bố đẫm máu đúng Quốc khánh Pháp; Đảo chính thất bại ở Thổ Nhĩ Kỳ... là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 107 167
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (10/7- 16/7)

  Ổ bệnh bạch hầu đang bùng phát mạnh tại Bình Phước; Bác sĩ ra chợ xin từ thiện cứu 2 bé song sinh dính liền; Cảm động câu chuyện về sản phụ ung thư phổi quyết giữ thai nhi; Mách bạn bài thuốc điều trị sẩy thai từ hàng trăm năm trước;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Toan canh kinh te tuan 1007 16072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (10/07- 16/07/2016)

  Lại nóng chuyện huy động 500 tấn vàng trong dâm, lãi suất tiêu dùng lên tới 70-80%/năm, EVN chiếm hơn 1/3 tổng số nợ mà Chính phủ phải bảo lãnh, nhiều ngân hàng báo lãi khủng trong quý II, kiểm tra xử phạt hàng loạt công ty đa cấp... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là nhữ