vietbao

Vẫn bảo lưu kết quả thi học sinh giỏi quốc gia?

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Tuyển sinh ĐH-CĐ-TCCN 2007

Van bao luu ket qua thi hoc sinh gioi quoc gia
Thí sinh làm bài sáng ngày 4-7 vào Trường ĐH Kinh tế TP.HCM tại Hội đồng thi Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai TP.HCM trong kỳ thi tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2006 - Ảnh: TS
Học sinh lớp 12 đạt giải thi học sinh giỏi quốc gia năm ngoái có được tuyển thẳng ĐH năm 2007? Xác nhận hồ sơ đăng ký dự thi ĐH, CĐ ở đâu khi đã có KT3? Ở TP.HCM thi ĐH tại Hà Nội sẽ thi tại đâu?... là những băn khoăn thí sinh gửi về TS.

>> Thông tin tuyển sinh ĐH-CĐ-TCCN 2007
>> Ngành gì? Trường gì? Làm gì?
>> Tuyển sinh ĐH-CĐ năm 2006
>> Điểm chuẩn và điểm NV2, 3 năm 2006
>> Cấu trúc đề thi trắc nghiệm tốt nghiệp THPT và tuyển sinh 2007
>> Hộp thư tư vấn tuyển sinh

+ Những học sinh đã đạt giải trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia trong năm học 2005-2006 (khi còn là học sinh lớp 11) thì năm nay có được tuyển thẳng vào ĐH nữa không? Vì em được biết Bộ đã quyết định bỏ chế độ này. Nếu được thì cần phải có những điều kiện gì nữa? (Võ Thanh Quảng,

Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

- Theo quyết định sửa đổi bổ sung một số điều của quy chế tuyển sinh ĐH, CĐ hệ chính quy hiện hành thì những nội dung sửa đổi, bổ sung này sẽ được áp dụng ngay từ kỳ thi tuyển sinh ĐH, CĐ vào tháng 7-2007. Theo đó, những học sinh được giải quốc gia (từ kỳ thi năm 2006-2007) sẽ không được tuyển thẳng vào các trường ĐH, CĐ mà chuyển sang thành một đối tượng được trường ĐH, CĐ “ưu tiên xét tuyển” theo quy định của từng trường với điều kiện dự thi ĐH, CĐ có kết quả thi đạt từ điểm sàn trở lên và không có môn thi nào bị điểm 0.

Riêng những học sinh lớp 11 (kể cả học sinh các lớp thấp hơn) đạt giải trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia lớp 12 năm học 2005-2006 và tốt nghiệp THPT năm học 2006-2007 loại khá trở lên vẫn được tuyển thẳng trong kỳ thi tuyển sinh ĐH-CĐ năm 2007.

+ Em có hộ khẩu tại Hải Phòng, khi học hết lớp 10 em theo gia đình chuyển lên Hà Nội và học lớp 11, 12 tại đây. Năm nay em phải thi lại với tư cách thí sinh tự do vào Học viện Ngân hàng. Em không biết sẽ nộp hồ sơ tại Sở GD-ĐT Hà Nội hay phải về Hải Phòng để nộp hồ sơ vì gia đình em vẫn chưa có hộ khẩu Hà Nội. Khi làm hồ sơ thì em phải xin xác nhận tại đâu, nhà em đã đăng ký tạm trú KT3. (Minh Hoàng, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

- Nếu bạn đã đăng ký tạm trú dài hạn (diện KT3) tại Hà Nội thì bạn được chứng nhận hồ sơ đăng ký dự thi tại công an phường nơi bạn tạm trú dài hạn, không phải về quê chứng nhận.

Nếu bạn chưa có KT3, hồ sơ của bạn phải được chứng nhận tại công an xã, phường nơi bạn có hộ khẩu thường trú. Nếu không về quê được, bạn có thể nhờ người thân đi chứng nhận giúp.

Hồ sơ bạn nộp tại Sở GD-ĐT Hà Nội, không phải về Hải Phòng để nộp. Theo quy định, thí sinh tự do nộp hồ sơ theo hệ thống của các Sở GD-ĐT từ ngày 10-3 đến 10-4-2007, sau ngày này nộp tại các trường tổ chức thi từ ngày 11-4 đến 17-4-2007.

Riêng học sinh đang học lớp 12 THPT tại trường nào thì nộp hồ sơ đăng ký dự thi tại trường đó (từ 10-3 đến 10-4-2007). Học sinh đang học lớp 12 không nộp hồ sơ qua Sở GD-ĐT hoặc tại trường thi.

+ Tôi có con đang học lớp 12 tại TP.HCM. Nay con tôi muốn dự thi vào Trường ĐH Mỏ - Địa chất (huyện Từ Liêm, Hà Nội), vậy cháu có thể dự thi tại khu vực TP.HCM không? ( Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

- Bộ GD-ĐT quy định ba cụm thi quốc gia gồm: cụm thi TP Vinh (dành cho thí sinh có hộ khẩu tại Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị thi vào các trường ĐH đóng tại Hà Nội); cụm thi TP Quy Nhơn (dành cho thí sinh có hộ khẩu tại Bình Định, Phú Yên, Gia Lai, Kon Tum, Quảng Ngãi, Quảng Nam thi vào các trường ĐH đóng tại Hà Nội và TP.HCM); cụm thi TP Cần Thơ (dành cho thí sinh có hộ khẩu tại Cà Mau, Bạc Liêu, Kiên Giang, An Giang Vĩnh Long, Hậu Giang, Trà Vinh, Sóc Trăng, TP Cần Thơ thi vào các trường ĐH đóng tại TP.HCM).

Ngoài các đối tượng này, tất cả các trường hợp còn lại phải đến trường đăng ký dự thi để dự thi. Như vậy, thí sinh ở TP.HCM muốn dự thi vào Trường ĐH Mỏ - Địa chất phải ra Hà Nội dự thi.

+ Em là thí sinh tự do, em đã thi đỗ THPT năm 2006 tại Tuyên Quang nhưng sau đó em vào TP.HCM đi làm. Hiện em muốn thi vào Trường ĐH Bách khoa TP.HCM được không, em phải nộp hồ sơ đăng ký dự thi tại đâu? (Nguyễn Đăng Oanh, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

- Bạn nộp hồ sơ đăng ký dự thi tại Sở GD-ĐT TP.HCM từ ngày 10-3 đến 10-4-2007. Sau ngày này nếu bạn chưa nộp hồ sơ thì nộp tại Trường ĐH Bách khoa TP.HCM từ ngày 11-4 đến 17-4-2007. Lưu ý, hồ sơ đăng ký dự thi của bạn phải gửi về nơi bạn đăng ký hộ khẩu thường trú để công an xã, phường xác nhận ký tên, đóng dấu.

+ Cho em hỏi Trường ĐH Kỹ thuật công nghiệp Thái Nguyên tuyển sinh những ngành nào và điểm chuẩn của từng ngành như thế nào? ( Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

- Trường ĐH Kỹ thuật công nghiệp (ĐH Thái Nguyên) đào tạo nhóm ngành Kỹ thuật công nghiệp (mã ngành 105 - gồm các ngành Cơ khí, Kỹ thuật Điện tử - viễn thông, Điện, Điện tử, Kỹ thuật xây dựng công trình, Cơ - điện tử, Kỹ thuật máy tính): điểm chuẩn 2006 là 15 điểm.

Ngành Kỹ thuật môi trường (mã ngành 100) và ngành Sư phạm Kỹ thuật công nghiệp (mã ngành 106): điểm chuẩn 2006 là 13 điểm.

+ Em đang học ĐH ngành Công nghệ thông tin và muốn thi tiếp vào Trường ĐH Sư phạm Hà Nội, vậy em sẽ nộp hồ sơ như thế nào, ở đâu? Năm 2006 ngành Giáo dục chính trị của trường này lấy bao nhiêu điểm? (Lê Thị Yến Lan, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

- Theo quy chế, sinh viên đang theo học chính quy ở các trường chỉ được dự thi lại vào trường khác nếu có sự đồng ý của hiệu trưởng trường đang học. Như vậy, bạn phải có quyết định của hiệu trưởng trường ĐH, CĐ bạn đang học thì mới nộp hồ sơ đăng ký dự thi vào Trường ĐH Sư phạm Hà Nội.

Ngành Sư phạm Giáo dục chính trị (mã ngành 605) của Trường ĐH Sư phạm Hà Nội khối C là 20.5 điểm và khối D1,D2,D3 là 19.5 điểm.

Thí sinh tự do mua hồ sơ đăng ký dự thi trực tiếp tại bộ phận tuyển sinh của các sở GD-ĐT, các điểm phát hành hồ sơ theo quy định của từng sở... Đối với thí sinh tự do, nộp hồ sơ theo hệ thống của các Sở GD-ĐT từ ngày 10-3 đến 10-4-2007, sau ngày này nộp tại các trường tổ chức thi từ ngày 11-4 đến 17-4-2007.

Các bậc phụ huynh và các bạn học sinh có những yêu cầu thắc mắc về tuyển sinh ĐH-CĐ-TCCN 2007, thắc mắc các ngành học, quy chế... có thể gửi email đến TS tại địa chỉ: Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó

TS sẽ trả lời thắc mắc của bạn đọc trong thời gian sớm nhất. Để chính xác về nội dung, vấn đề cần hỏi, bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu (font chữ unicode).

QUỐC DŨNG

Việt Báo
Bắt tên cướp háo sắc hiếp dâm hàng loạt phụ nữ

Bài viết cùng chủ đề:Câu hỏi hay

Comment :Vẫn bảo lưu kết quả thi học sinh giỏi quốc gia?
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Vẫn bảo lưu kết quả thi học sinh giỏi quốc gia? bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Van bao luu ket qua thi hoc sinh gioi quoc gia ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Vẫn bảo lưu kết quả thi học sinh giỏi quốc gia? ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Giáo Dục
results maintains the national excellent student competition?
Department of Education, Hai Phong, in Ho Chi Minh, industrial engineering, University of Education, entrance examinations, in Hanoi, as prescribed, records, students, contest, registration, candidates, you
12 students won the national competition of excellent students were admitted last year that University in 2007? Certification exam registration profile universities, colleges where you have a KT3? At City University in Hanoi test will take in where? ... candidates are concerned about sending Dr. ..
Thí sinh nên chọn trường nào khi biết điểm THPT QG?

Sau khi Bộ GD&ĐT công bố điểm thi THPT quốc gia, thí sinh cần lưu ý việc xét tuyển vào các trường đại học.

Đề thi - Đáp án môn Địa lý kỳ thi Quốc gia

Sáng 3/7, các sĩ tử làm bài thi Địa lý, thời gian 180 phút - môn có số lượng thí sinh đứng thứ ba trong số năm môn tự chọn.

Bát nháo tư vấn du học
Bát nháo tư vấn du học

Tại TP Hồ Chí Minh, theo báo cáo của cơ quan chức năng, toàn thành phố hiện có khoảng 1.000 đơn vị tư vấn du học nhưng chỉ có 64 đơn vị được cấp phép.

 • Thoi su 24h258 Hanh ha con roi chup hinh gui cho vo
  Thời sự 24h(25/8): Hành hạ con rồi chụp hình gửi cho vợ

  Đi tìm lời giải cho cây chuối lạ cao 15 cm ra 6 bắp ở Huế; Những vụ tự sát thương mình và người thân để trục lợi bảo hiểm nổi tiếng; Quan Formosa xin rút kinh nghiệm, người Việt hào phóng bao dung; Hà Nội: Một tuần xử lý gần 200 ‘ma men’, người vi phạm bất ngờ; Xử phạt nồng độ cồn, nhân viên quán bia "mật báo" cho khách

 • Thoi su 24h248 Chat xac nguoi tinh bo bao tai o Sai Gon
  Thời sự 24h(24/8): Chặt xác người tình bỏ bao tải ở Sài Gòn

  Cứu một cụ bà trong đám cháy, thiếu úy CSGT nhập viện cùng nạn nhân; Cắt điện, nước của quán cà phê Xin Chào là sai quy định; Nhiều phi công xác nhận bị chiếu đèn laser khi hạ cánh xuống Tân Sơn Nhất; Sập hầm vàng ở Lào Cai: công bố danh tính 7 công nhân bị chết; Ẩn tình vụ vợ U60 thuê người đánh sảy thai cô giúp việc 19 tuổi

 • Thoi su 24h238 Gai tre thue chat chan tay truc loi
  Thời sự 24h(23/8): Gái trẻ thuê chặt chân tay trục lợi

  Xé áo, cắt tóc nhân tình ở phố: Nhân tình là "osin" của kẻ chủ mưu; Giám định ADN để nhận dạng 150 ngôi mộ bị xâm phạm; Vụ "tháp nghiêng" chờ sập: 3/4 hộ dân đã di dời; Dân không có quyền kiểm tra CSGT': Giám sát khác kiểm tra; Bạn gái trễ giờ lên máy bay, nam thanh niên xông vào đánh nhân viên hàng không

 • Nhung thong tin dang doc nhat trong tuan tu 2182782016
  Những thông tin đáng đọc nhất trong tuần (từ 21/8-27/8/2016)

  Vụ rơi máy bay quân sự làm một học viên phi công tử vong, tự thuê người chặt chân, tay mình để trục lợi bảo hiểm, đau đáu lòng ngư dân miền Trung câu hỏi bao giờ cá biển ăn được, hay vụ sập mỏ vàng ở Lào Cai đoạt mạng 7 người,... là những tin nóng được quan tâm nhất tuần qua.

 • Toan canh kinh te tuan 2108 27082016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (21/08 - 27/08/2016)

  Tiền ở một loạt các ngân hàng lại "bốc hơi", vấn nạn thực phẩm bẩn bủa vây người Việt, áp lực thu ngân sách khiến giá xăng dầu tăng, những băn khoăn về việc mua điện từ Lào, CPI tháng 8 tăng 0,1% so tháng trướ ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Tong hop tin An ninh phap luat tuan 142082016
  Tổng hợp tin An ninh - pháp luật tuần (14-20/8/2016)

  Như một gáo nước lạnh tạt vào mặt khi dư luận còn đang bàng hoàng trước thảm án Lào Cai. Trọng án Yên Bái, 3 nạn nhân là những người đứng đầu cơ quan lãnh đạo tỉnh. Thảm án Hà Giang, mẹ giết 3 con ruột vì mâu thuẫn với chồng. Giết mẹ vợ và em vợ ở Thái Bình.Những vụ án như một chuỗi sự kiện tiếp diễn xảy ra trong một thời gian ngắn. Có thể nói tuần này là t