vietbao

Vẫn bảo lưu kết quả thi học sinh giỏi quốc gia?

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Tuyển sinh ĐH-CĐ-TCCN 2007

Van bao luu ket qua thi hoc sinh gioi quoc gia
Thí sinh làm bài sáng ngày 4-7 vào Trường ĐH Kinh tế TP.HCM tại Hội đồng thi Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai TP.HCM trong kỳ thi tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2006 - Ảnh: TS
Học sinh lớp 12 đạt giải thi học sinh giỏi quốc gia năm ngoái có được tuyển thẳng ĐH năm 2007? Xác nhận hồ sơ đăng ký dự thi ĐH, CĐ ở đâu khi đã có KT3? Ở TP.HCM thi ĐH tại Hà Nội sẽ thi tại đâu?... là những băn khoăn thí sinh gửi về TS.

>> Thông tin tuyển sinh ĐH-CĐ-TCCN 2007
>> Ngành gì? Trường gì? Làm gì?
>> Tuyển sinh ĐH-CĐ năm 2006
>> Điểm chuẩn và điểm NV2, 3 năm 2006
>> Cấu trúc đề thi trắc nghiệm tốt nghiệp THPT và tuyển sinh 2007
>> Hộp thư tư vấn tuyển sinh

+ Những học sinh đã đạt giải trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia trong năm học 2005-2006 (khi còn là học sinh lớp 11) thì năm nay có được tuyển thẳng vào ĐH nữa không? Vì em được biết Bộ đã quyết định bỏ chế độ này. Nếu được thì cần phải có những điều kiện gì nữa? (Võ Thanh Quảng,

Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

- Theo quyết định sửa đổi bổ sung một số điều của quy chế tuyển sinh ĐH, CĐ hệ chính quy hiện hành thì những nội dung sửa đổi, bổ sung này sẽ được áp dụng ngay từ kỳ thi tuyển sinh ĐH, CĐ vào tháng 7-2007. Theo đó, những học sinh được giải quốc gia (từ kỳ thi năm 2006-2007) sẽ không được tuyển thẳng vào các trường ĐH, CĐ mà chuyển sang thành một đối tượng được trường ĐH, CĐ “ưu tiên xét tuyển” theo quy định của từng trường với điều kiện dự thi ĐH, CĐ có kết quả thi đạt từ điểm sàn trở lên và không có môn thi nào bị điểm 0.

Riêng những học sinh lớp 11 (kể cả học sinh các lớp thấp hơn) đạt giải trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia lớp 12 năm học 2005-2006 và tốt nghiệp THPT năm học 2006-2007 loại khá trở lên vẫn được tuyển thẳng trong kỳ thi tuyển sinh ĐH-CĐ năm 2007.

+ Em có hộ khẩu tại Hải Phòng, khi học hết lớp 10 em theo gia đình chuyển lên Hà Nội và học lớp 11, 12 tại đây. Năm nay em phải thi lại với tư cách thí sinh tự do vào Học viện Ngân hàng. Em không biết sẽ nộp hồ sơ tại Sở GD-ĐT Hà Nội hay phải về Hải Phòng để nộp hồ sơ vì gia đình em vẫn chưa có hộ khẩu Hà Nội. Khi làm hồ sơ thì em phải xin xác nhận tại đâu, nhà em đã đăng ký tạm trú KT3. (Minh Hoàng, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

- Nếu bạn đã đăng ký tạm trú dài hạn (diện KT3) tại Hà Nội thì bạn được chứng nhận hồ sơ đăng ký dự thi tại công an phường nơi bạn tạm trú dài hạn, không phải về quê chứng nhận.

Nếu bạn chưa có KT3, hồ sơ của bạn phải được chứng nhận tại công an xã, phường nơi bạn có hộ khẩu thường trú. Nếu không về quê được, bạn có thể nhờ người thân đi chứng nhận giúp.

Hồ sơ bạn nộp tại Sở GD-ĐT Hà Nội, không phải về Hải Phòng để nộp. Theo quy định, thí sinh tự do nộp hồ sơ theo hệ thống của các Sở GD-ĐT từ ngày 10-3 đến 10-4-2007, sau ngày này nộp tại các trường tổ chức thi từ ngày 11-4 đến 17-4-2007.

Riêng học sinh đang học lớp 12 THPT tại trường nào thì nộp hồ sơ đăng ký dự thi tại trường đó (từ 10-3 đến 10-4-2007). Học sinh đang học lớp 12 không nộp hồ sơ qua Sở GD-ĐT hoặc tại trường thi.

+ Tôi có con đang học lớp 12 tại TP.HCM. Nay con tôi muốn dự thi vào Trường ĐH Mỏ - Địa chất (huyện Từ Liêm, Hà Nội), vậy cháu có thể dự thi tại khu vực TP.HCM không? ( Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

- Bộ GD-ĐT quy định ba cụm thi quốc gia gồm: cụm thi TP Vinh (dành cho thí sinh có hộ khẩu tại Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị thi vào các trường ĐH đóng tại Hà Nội); cụm thi TP Quy Nhơn (dành cho thí sinh có hộ khẩu tại Bình Định, Phú Yên, Gia Lai, Kon Tum, Quảng Ngãi, Quảng Nam thi vào các trường ĐH đóng tại Hà Nội và TP.HCM); cụm thi TP Cần Thơ (dành cho thí sinh có hộ khẩu tại Cà Mau, Bạc Liêu, Kiên Giang, An Giang Vĩnh Long, Hậu Giang, Trà Vinh, Sóc Trăng, TP Cần Thơ thi vào các trường ĐH đóng tại TP.HCM).

Ngoài các đối tượng này, tất cả các trường hợp còn lại phải đến trường đăng ký dự thi để dự thi. Như vậy, thí sinh ở TP.HCM muốn dự thi vào Trường ĐH Mỏ - Địa chất phải ra Hà Nội dự thi.

+ Em là thí sinh tự do, em đã thi đỗ THPT năm 2006 tại Tuyên Quang nhưng sau đó em vào TP.HCM đi làm. Hiện em muốn thi vào Trường ĐH Bách khoa TP.HCM được không, em phải nộp hồ sơ đăng ký dự thi tại đâu? (Nguyễn Đăng Oanh, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

- Bạn nộp hồ sơ đăng ký dự thi tại Sở GD-ĐT TP.HCM từ ngày 10-3 đến 10-4-2007. Sau ngày này nếu bạn chưa nộp hồ sơ thì nộp tại Trường ĐH Bách khoa TP.HCM từ ngày 11-4 đến 17-4-2007. Lưu ý, hồ sơ đăng ký dự thi của bạn phải gửi về nơi bạn đăng ký hộ khẩu thường trú để công an xã, phường xác nhận ký tên, đóng dấu.

+ Cho em hỏi Trường ĐH Kỹ thuật công nghiệp Thái Nguyên tuyển sinh những ngành nào và điểm chuẩn của từng ngành như thế nào? ( Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

- Trường ĐH Kỹ thuật công nghiệp (ĐH Thái Nguyên) đào tạo nhóm ngành Kỹ thuật công nghiệp (mã ngành 105 - gồm các ngành Cơ khí, Kỹ thuật Điện tử - viễn thông, Điện, Điện tử, Kỹ thuật xây dựng công trình, Cơ - điện tử, Kỹ thuật máy tính): điểm chuẩn 2006 là 15 điểm.

Ngành Kỹ thuật môi trường (mã ngành 100) và ngành Sư phạm Kỹ thuật công nghiệp (mã ngành 106): điểm chuẩn 2006 là 13 điểm.

+ Em đang học ĐH ngành Công nghệ thông tin và muốn thi tiếp vào Trường ĐH Sư phạm Hà Nội, vậy em sẽ nộp hồ sơ như thế nào, ở đâu? Năm 2006 ngành Giáo dục chính trị của trường này lấy bao nhiêu điểm? (Lê Thị Yến Lan, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

- Theo quy chế, sinh viên đang theo học chính quy ở các trường chỉ được dự thi lại vào trường khác nếu có sự đồng ý của hiệu trưởng trường đang học. Như vậy, bạn phải có quyết định của hiệu trưởng trường ĐH, CĐ bạn đang học thì mới nộp hồ sơ đăng ký dự thi vào Trường ĐH Sư phạm Hà Nội.

Ngành Sư phạm Giáo dục chính trị (mã ngành 605) của Trường ĐH Sư phạm Hà Nội khối C là 20.5 điểm và khối D1,D2,D3 là 19.5 điểm.

Thí sinh tự do mua hồ sơ đăng ký dự thi trực tiếp tại bộ phận tuyển sinh của các sở GD-ĐT, các điểm phát hành hồ sơ theo quy định của từng sở... Đối với thí sinh tự do, nộp hồ sơ theo hệ thống của các Sở GD-ĐT từ ngày 10-3 đến 10-4-2007, sau ngày này nộp tại các trường tổ chức thi từ ngày 11-4 đến 17-4-2007.

Các bậc phụ huynh và các bạn học sinh có những yêu cầu thắc mắc về tuyển sinh ĐH-CĐ-TCCN 2007, thắc mắc các ngành học, quy chế... có thể gửi email đến TS tại địa chỉ: Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó

TS sẽ trả lời thắc mắc của bạn đọc trong thời gian sớm nhất. Để chính xác về nội dung, vấn đề cần hỏi, bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu (font chữ unicode).

QUỐC DŨNG

Việt Báo

Bài viết cùng chủ đề:Câu hỏi hay

Comment :Vẫn bảo lưu kết quả thi học sinh giỏi quốc gia?
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Vẫn bảo lưu kết quả thi học sinh giỏi quốc gia? bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Van bao luu ket qua thi hoc sinh gioi quoc gia ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Vẫn bảo lưu kết quả thi học sinh giỏi quốc gia? ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Giáo Dục
results maintains the national excellent student competition?
Department of Education, Hai Phong, in Ho Chi Minh, industrial engineering, University of Education, entrance examinations, in Hanoi, as prescribed, records, students, contest, registration, candidates, you
12 students won the national competition of excellent students were admitted last year that University in 2007? Certification exam registration profile universities, colleges where you have a KT3? At City University in Hanoi test will take in where? ... candidates are concerned about sending Dr. ..
Thí sinh nên chọn trường nào khi biết điểm THPT QG?

Sau khi Bộ GD&ĐT công bố điểm thi THPT quốc gia, thí sinh cần lưu ý việc xét tuyển vào các trường đại học.

Đề thi - Đáp án môn Địa lý kỳ thi Quốc gia

Sáng 3/7, các sĩ tử làm bài thi Địa lý, thời gian 180 phút - môn có số lượng thí sinh đứng thứ ba trong số năm môn tự chọn.

Bát nháo tư vấn du học
Bát nháo tư vấn du học

Tại TP Hồ Chí Minh, theo báo cáo của cơ quan chức năng, toàn thành phố hiện có khoảng 1.000 đơn vị tư vấn du học nhưng chỉ có 64 đơn vị được cấp phép.

 • Thoi su 24h267 An mang dau long tu viec ly hon gia hoa that
  Thời sự 24h(26/7): Án mạng đau lòng từ việc ly hôn giả hóa thật

  Sự thật sốc về cô gái “hở bạo” tiếp thị Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam; Mẹ nạn nhân bị cưa chân phản bác kết luận của Sở Y tế; Vụ trao nhầm con: Nước mắt vẫn chưa ngừng rơi!; Người đàn ông bỏ xe bánh mỳ, nhảy sông Đà vì bị truy sát?; Bệnh nhân phải đóng trước 220 nghìn mới được đi vệ sinh ở bệnh viện

 • Thoi su 24h257 Can bo hon nguc nang Biang
  Thời sự 24h(25/7): Cán bộ hôn ngực nàng Biang

  Kẻ "gạ tình" người mẹ liên quan gì đến vụ cháu bé bị mất tích ở Long Biên?; Vụ xả thải: Bộ TNMT thông báo nóng với Formosa; Ông bố đập sữa trước cửa siêu thị: "Đã mua chịu lại còn kiếm chuyện"; Cán bộ hôn ngực nàng Biang: Xử lý đúng quy trình; Ngày con dâu bỏ đi, bố mẹ chồng khóc cạn nước mắt thương 5 cháu nhỏ

 • Thoi su 24h217 Cong ly nao cho nguoi vo mang noi dau tot cung
  Thời sự 24h(21/7): Công lý nào cho người vợ mang nỗi đau tột cùng

  Đình chỉ hay khen thưởng CSGT "giơ chân" cản người phạm luật?; Xót xa những vụ tự tử vì bệnh tật và tận cùng nghèo khó; "Rác thải Formosa tràn lan, trách nhiệm chính thuộc xã, phường"; Vụ cô gái bị chồng thiêu: Công lý nào cho người vợ đang mang nỗi đau tột cùng?; Mổ nhầm chân: chuyên môn yếu kém hay tắc trách?

 • Thoi su 24h197 Dung sung bat tre em cuop taxi
  Thời sự 24h(19/7): Dùng súng bắt trẻ em, cướp taxi

  Phía sau bản án tử của Vũ Văn Tiến: Con dại một lần, mẹ đau một đời; Hà Nội sẽ trồng cây phượng hoa màu tím, nở quanh năm; Mưa xô ngã cầu bêtông tiền tỷ: Quy trình trách nhiệm; Vụ chất thải Formosa: Doanh nghiệp nói khác Sở TNMT?; Chiếu laser Nội Bài: Phát hiện thủ phạm nhưng khó xử lý

 • Thoi su 24h187 Lo duong day gai goi chan dong showbiz
  Thời sự 24h(18/7): Lộ đường dây gái gọi chấn động showbiz

  Thực phẩm bẩn: Nghịch cảnh con người đang âm thầm giết hại nhau; Vụ chất thải Formosa: Thêm nhiều mâu thuẫn giật mình; Ân hận của người mẹ mỗi đứa con sinh ra của... một ông bố khác nhau; Bác sĩ ra chợ quyên tiền cứu bệnh nhi: Đời xấu xa sao cây táo nở hoa?; Cá hồ chết bốc mùi thối, cả khu phố bịt khẩu trang suốt ngày

 • Thoi su 24h147 Bi ban than cua bo hiep dam den mang thai
  Thời sự 24h(14/7): Bị bạn thân của bố hiếp dâm đến mang thai

  Formosa tự đổi công nghệ luyện cốc: Hành vi tội ác; Uất ức lời kể 5 ngư dân bị tàu TQ đâm chìm tàu ở Hoàng Sa; Nghi án mẹ ép con gái uống thuốc trừ sâu để cùng chết; Bàng hoàng phát hiện suốt 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km; Tiếp viên ở quán karaoke ăn mặc mát mẻ, ngồi trên đùi khách rót bia

 • Thoi su 24h137 Chong thieu song vo vi bi can nhan
  Thời sự 24h(13/7): Chồng thiêu sống vợ vì bị cằn nhằn

  Thực hư chuyện 'bố đi hát karaoke gặp đúng con gái làm dịch vụ'; "Bảo kê" xe cấp cứu: Bộ trưởng Y tế vào cuộc quá chậm?; Vụ chôn rác thải Formosa trong trang trại của Giám đốc: Có sai luật?; Tạm giữ nhóm "quái xế" cùng 20 chân dài mặc mát mẻ phục vụ karaoke; 10 năm, gần 60 ngàn tỷ đồng tham nhũng nhưng chỉ thu hồi được 4,6 ngàn tỷ

 • Thoi su 24h127 Vo bop cua quy khien chong chet tuc tuoi
  Thời sự 24h(12/7): Vợ bóp của quý khiến chồng chết tức tưởi

  Phạt 100 triệu phòng khám "mạo danh" Sở Y tế HN "chặt chém" khách; Xe cứu thương ngoại tỉnh phải “mua” bệnh nhân ở Hà Nội?; Formosa lén lút chôn chất thải ở trang trại của Giám đốc Công ty Môi trường; Gây bức xúc lớn, các dự án giao thông BOT được Quốc hội đưa vào giám sát; Vụ gần 400 GV ở Thanh Hóa mất việc: 50-100 triệu đồng chạy làm GV hợp đồng?

 • Thoi su 24h117 Co gai tre xinh dep tu vong ben ve duong
  Thời sự 24h(11/7): Cô gái trẻ xinh đẹp tử vong bên vệ đường

  Sự cố môi trường Formosa: Xác định hàm lượng độc tố dưới đáy biển; Thuê giúp việc 6 triệu/tháng, chủ nhà phẫn nộ vì em bé bị véo tai, ăn tát; Nhà máy làm chết cá đầu nguồn sông Đà không có khu xử lý nước thải; Từ vụ chặn xe cấp cứu: Bảo vệ bệnh viện hay lực lượng..."bảo kê"?; Dọa đuổi ông lão xuống xe, nhân viên xe buýt bị đình chỉ việc

 • Nghin le chuyen tuan qua 1707 23072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 17/07 - 23/07/2016

  Đau chân trái bác sĩ mổ nhầm chân phải; CSGT giơ chân, người đi xe máy lao dải phân cách; Cán bộ giao thông trách mắng người dân vì tự ý vá đường; Bé gái 4 tuổi mất tích bất ngờ, gia đình kêu gọi giúp đỡ ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 177237
  Sự kiện quốc tế nổi bật (17/7-23/7)

  Khủng bố trung tâm mua sắm ở Munich làm 10 người thiệt mạng; Samsung xin lỗi vì những clip mua dâm của chủ tịch Lee; Trump chính thức nhận đề cử tổng thống; Trung Quốc ngang ngược tuyên bố tiếp tục cải tạo tại Biển Đông là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 177 237
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (17/7- 23/7)

  Bị thương chân trái, mổ nhầm chân phải: BV Việt Đức nói gì; Hai bé sơ sinh dính liền ở Hà Giang đã mất; Siêu âm thai bình thường, sinh con bị dị tật: Bài học nào cho bố mẹ; Vợ thờ ơ với 'chuyện ấy', lí do là ở chồng;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 170724072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (17/07-24/07/2016)

  Hàng loạt những sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, cùng những câu chuyện gia đình, vụ đánh ghen ầm ĩ làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 1707 23072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (17/07 - 23/07/2016)

  'Đại án' 9000 tỷ đồng tại Ngân hàng Xây dựng, lương của các sếp tập đoàn gần nửa tỷ đồng, giá xăng điều chỉnh giảm mạnh, vấn nạn cà phể bẩn, tăng trưởng tín dụng tiếp tục có con số mới ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Nghin le chuyen tuan qua 1007 16072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 10/07 - 16/07/2016

  Formosa chôn 100 tấn chất thải tại Hà Tĩnh; Ngư dân bàng hoàng kể tàu TQ tông chìm tàu cá ở Hoàng Sa; Cô giáo Sài Gòn bị tố tán tỉnh nam sinh lớp 8; 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 107167
  Sự kiện quốc tế nổi bật (10/7-16/7)

  Toà PCA ra phán quyết Trung Quốc không có chủ quyền lịch sử ở Biển Đông; Tân Thủ tướng Anh Theresa May công bố danh sách nội các mới; Khủng bố đẫm máu đúng Quốc khánh Pháp; Đảo chính thất bại ở Thổ Nhĩ Kỳ... là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 107 167
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (10/7- 16/7)

  Ổ bệnh bạch hầu đang bùng phát mạnh tại Bình Phước; Bác sĩ ra chợ xin từ thiện cứu 2 bé song sinh dính liền; Cảm động câu chuyện về sản phụ ung thư phổi quyết giữ thai nhi; Mách bạn bài thuốc điều trị sẩy thai từ hàng trăm năm trước;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Toan canh kinh te tuan 1007 16072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (10/07- 16/07/2016)

  Lại nóng chuyện huy động 500 tấn vàng trong dâm, lãi suất tiêu dùng lên tới 70-80%/năm, EVN chiếm hơn 1/3 tổng số nợ mà Chính phủ phải bảo lãnh, nhiều ngân hàng báo lãi khủng trong quý II, kiểm tra xử phạt hàng loạt công ty đa cấp... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là nhữ