vietbao

Trường nào ở Hà Nội chỉ xét tuyển mà không phải thi?

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Truong nao o Ha Noi chi xet tuyen ma khong phai thi
Thí sinh tham dự kỳ thi tuyển sinh ĐH, CĐ 2006. (Ảnh: Hữu Nghị).

Điều chỉnh khu vực ưu tiên như thế nào? Có được học liên thông? Trường ĐH nào xét tuyển vào hệ ĐH tại chức? Lớp trung học trong Bệnh Viện Bạch Mai?... Đây là những câu hỏi thắc mắc của các bạn thí sinh gửi về báo Tòa Soạn.

Hỏi: Em muốn hỏi về việc điều chỉnh hổ sơ thi ĐH. Em có hộ khẩu tại KV1(thuộc tỉnh Thanh hóa), em đang học tại ban Phổ thông Dân tộc Nội trú Trường ĐH Lâm nghiệp thuôc Thị Trấn Xuân Mai - Chương Mỹ - Hà Tây, là KV2-NT.

Ban đầu khi làm hồ sơ thi ĐH em đã khoanh vào KV1, và đã đi nộp tại trường (em ĐKDT tại Học viện Hành chính Quốc gia). Sau đó em nghe các bạn bảo là sai, vì học ở đâu lấy theo khu vực đó vậy là em đã đến trường để sửa thành KV2-NT. Nhưng mới đây em được biết học sinh các trường Nội trú được lấy theo KV1.

Như vậy, đến ngày làm thủ tục dự thi em có thể điều chỉnh lại hồ sơ thành KV1 nữa hay không? (vì em đã điều chỉnh 1 lần). Em phải làm như thế nào để được hưởng chế độ ưu tiên KV1? ( Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó .vn

Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

+ Trả lời:

Em không nên lo lắng. Theo quy chế tuyển sinh ĐH, CĐ thì học sinh các trường THPT Dân tộc nội trú được phép đăng kí khu vực ưu tiên theo khu vực trường đang thường trú hoặc theo hộ khẩu của mình. Do em có hộ khẩu KV1 và đây là quyền ưu tiên điểm khu vực cao nhất chính vì vậy em cần phải điều chỉnh hồ sơ.

Việc điều chỉnh hồ sơ từ KV2-NT sang KV1 rất đơn giản, em nên làm trình tự như sau:


Trong ngày đến làm thủ tục đăng kí dự thi em trình báo xin điều chỉnh thông tin hồ sơ ĐKDT. Khi đến điều chỉnh hồ sơ ĐKDT em bắt buộc phải mang theo sổ hộ khẩu thường trú để đối chiếu, mang theo Chứng minh thư, giấy tốt nghiệp tạm thời ( vì năm nay em mới tốt nghiệp) cùng phiếu số 2 ĐKDT.

Việc điều chỉnh thông tin sửa đổi ưu tiên khu vực chỉ có hiệu lực khi cán bộ xác nhận điều chỉnh hồ sơ ĐKDT ký vào tờ phiếu số 2 ĐKDT. Em bắt buộc phải giữ phiếu số 2 này để đối chứng khi cần thiết.

Hỏi: Em tốt nghiệp hệ trung cấp của trường ĐH Công nghệ Thông tin thuộc ĐH Quốc gia TPHCM thì có được thi liên thông ở trường khác không? ( Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

Hệ TCCN của trường ĐH Công nghệ Thông tin thuộc ĐH Quốc gia TPHCM là hệ TCCN chính quy nên em được phép học liên thông lên các hệ cao hơn ở bất kỳ trường ĐH, CĐ nào đào tạo liên thông chuyên ngành em đã tốt nghiệp.

Tuy nhiên em cần lưu ý: Để được đào tạo liên thông em bắt buộc phải tốt nghiệp hệ TCCN loại khá, giỏi hoặc tốt nghiệp loại TB và TB khá và có ít nhất 2 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực mình đã tốt nghiệp.

Hỏi: Em muốn hỏi quý báo là, hiện nay có trường Đại học nào ở Hà Nội xét tuyển hệ Đại học tại chức các ngành Kế toán, Kinh doanh hoặc Marketing đối với học sinh tốt nghiệp PTTH (chỉ xét tuyển mà không bắt thi đầu vào).

Những trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp nào ở tại Hà Nội xét tuyển học sinh tốt nghiệp PTTH? ( Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

Không có trường ĐH nào ở HN tuyển sinh hệ ĐH tại chức mà không thi tuyển.

Hiện nay ở Hà Nội chỉ có các trường TCCN hoặc hệ TCCN của các trường ĐH, CĐ mới xét tuyển học sinh tốt nghiệp THPT dựa trên học bạ lớp 12. Cụ thể ở Hà Nội có các trường sau đây:

1. Hệ trung cấp trong Trường CĐ Kinh tế- kỹ thuật Công nghiệp I (456 Minh Khai - Hà Nội):

Đào tạo các ngành: Công nghệ dệt; Công nghệ sợi; Kỹ thuật công nghệ may và thiết kế thời trang; Công nghệ da dày; Công nghệ hoá nhuộm; Công nghệ hoá thực phẩm; Hạch toán kế toán; Tin học; Quản trị kinh doanh; Công nghệ kỹ thuật điện; Công nghệ cơ khí; Công nghệ điện tử.

2. Hệ trung cấp trong trường ĐH Công nghiệp Hà Nội ( Xã Minh Khai - Huyện Từ Liêm - Hà Nội):

Đào tạo các ngành: Sửa chữa khai thác thiết bị cơ khí; Sửa chữa ô tô-xe máy; Điện công nghiệp và dân dụng; Nhiệt công nghiệp; Điện tử; Hạch toán kế toán; Tin học; Kỹ thuật công nghệ may; Hoá vô cơ; Hoá hữu cơ và chế phẩm; Hoá phân tích.

3. Hệ trung cấp trong trường CĐ Kinh tế Công nghiệp Hà Nội (Cầu Bươu, Thanh Trì, Hà Nội):

Đào tạo các ngành: Kế toán tổng hợp; Kế toán doanh nghiệp sản xuất; Tin học; Nghiệp vụ kinh doanh ở cơ sở sản xuất; Lao động tiền lương; Quản trị doanh nghiệp sản xuất công nghiệp.

4. Trường trung học Công nghệ chế tạo máy ( 131 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội):

Đào tạo các ngành: Cơ khí; Lắp đặt thiết bị công nghiệp tự động hoá; Bảo dưỡng thiết bị công nghiệp; Điện công nghiệp; Điện tử; Tin học; Hạch toán kế toán; Đúc.

5. Hệ trung cấp trong trường ĐH Điện Lực (235 đường Hoàng Quốc Việt, Từ Liêm, Hà Nội):

Đào tạo các ngành: Hệ thống điện; Nhiệt điện; Thuỷ điện; Tự động hoá; Tin học.

6. Trường trung học Lương thực Thực phẩm và Vật tư Nông nghiệp (xã Đông Xuân, Sóc Sơn, Hà Nội):

Đào tạo các ngành: Chế biến và bảo quản lương thực; Chế biến và bảo quản thực phẩm; Kiểm nghiệm chất lượng Lương thực Thực phẩm; Hạch toán kế toán; Kinh doanh thương mại và dịch vụ; Điện công nghiệp và dân dụng; Sửa chữa ô tô-xe máy.

7. Trường trung học Giao thông Vận tải miền Bắc (Xã Kiêu Kỵ, Gia Lâm, Hà Nội):

Đào tạo các ngành: Xây dựng cầu đường bộ; Sửa chữa và khai thác thiết bị cơ khí; Kế toán doanh nghiệp.

8. Trường trung học Kỹ thuật và Nghiệp vụ Hà Nội (169 Nguyễn Ngọc Vũ, Cầu Giấy, Hà Nội):

Đào tạo các ngành: Xây dựng dân dụng và công nghiệp; Hạch toán kế toán; Tin học.

9. Hệ trung cấp trong trường CĐ Xây dựng Công trình đô thị (Xã Yên Thường, Gia Lâm, Hà Nội):

Đào tạo các ngành: Cấp thoát nước; Xây dựng dân dụng và công nghiệp; Điện chiếu sáng đô thị.

10. Hệ trung cấp trong trường CĐ Xây dựng số 1 (Xã Trung Văn, Từ Liêm):
Đào tạo các ngành: Xây dựng dân dụng và công nghiệp; Cấp thoát nước; Hạch toán kế toán; Kiến trúc.

11. Hệ trung cấp trong trường CĐ Tài Nguyên và Môi trường HN (Cầu Diễn, Từ Liêm):

Đào tạo các ngành: Trắc địa; Biên vẽ bản đồ; Quản lý đất đai.

12. Trường Trung học kỹ thuật in (Phú Diễn, Từ Liêm)

Ngành Kỹ thuật in.

13. Hệ trung cấp trong Viện ĐH Mở (Ngõ 46 phố Tạ Quang Bửu, Hai Bà Trưng):
Đào tạo các ngành: Điện tử viễn thông; Điện dân dụng và công nghiệp; Kế toán; Ngân hàng.

14. Hệ trung cấp trong ĐH Dân lập Quản lý và Kinh doanh Hà Nội (Phường Vĩnh Tuy, Hai Bà Trưng):

Đào tạo các ngành: Hạch toán kế toán; Tin học.

15. Hệ trung cấp trong ĐH Dân lập Phương Đông ( Minh Khai, Hai Bà Trưng):
Đào tạo các ngành: Hạch toán kế toán, Tin học, Du lịch.

Lưu ý:Ngoài các trường trên còn có khoảng 30 trường TCCN, hệ trung cấp các trường ĐH, CĐ cứ trú tại HN xét tuyển học sinh tốt nghiệp THPT nhưng chỉ xét đối với những thí sinh có hộ khẩu HN hoặc có hộ khẩu KV3 Hà Nội. Do hạn chế về vùng tuyển nên Ban Tư vấn không liệt kê ra ở đây.

Hỏi: Năm 2007, lớp trung học trong Bệnh viện Bạch Mai tuyển sinh theo phương thức nào? Hồ sơ tuyển sinh có giống như hồ sơ của Bộ GD-ĐT không? Khi nào hết hạn nộp hồ sơ? ( Tốt nghiệp hệ ĐH tại chức được học cao học? )

Lớp trung học trong Bệnh viện Bạch Mai tổ chức thi tuyển ở hai môn Toán, Sinh. Ngày thi 9-10/8/2007.

Hồ sơ tuyển sinh theo mẫu hồ sơ ĐKDT vào các trường TCCN do Bộ GD-ĐT ấn hành.

Về thời gian thu nhận hồ sơ:

- Theo hệ thống các Sở GD-ĐT: Từ ngày 25/3/2007 đến hết ngày 30/5/2007.

- Tại các trường: Thời gian thu nhận hồ sơ do Hiệu trưởng quy định, tuy theo kế hoạch tuyển sinh của từng trường.

Ban Tư vấn Tuyển sinh

Việt Báo
Gạ du khách đi massage kích dục để trấn lột
Comment :Trường nào ở Hà Nội chỉ xét tuyển mà không phải thi?
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Trường nào ở Hà Nội chỉ xét tuyển mà không phải thi? bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Truong nao o Ha Noi chi xet tuyen ma khong phai thi ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Trường nào ở Hà Nội chỉ xét tuyển mà không phải thi? ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Giáo Dục
Schools in Hanoi, which is not only admissions test?
Hanoi, Tu Liem, Hai Ba Trung, Bach Mai Hospital, University, University Public, Civil and enterprise, accounting, school, hospital, how the adjustment, training, intermediate, technology, children
Adjust priority areas like? There is collaborative learning? University Admission to any university in the system? high school class in Bach Mai Hospital? ... These are the questions of the questions you send to press candidates TS ..
Thí sinh nên chọn trường nào khi biết điểm THPT QG?

Sau khi Bộ GD&ĐT công bố điểm thi THPT quốc gia, thí sinh cần lưu ý việc xét tuyển vào các trường đại học.

Đề thi - Đáp án môn Địa lý kỳ thi Quốc gia

Sáng 3/7, các sĩ tử làm bài thi Địa lý, thời gian 180 phút - môn có số lượng thí sinh đứng thứ ba trong số năm môn tự chọn.

Bát nháo tư vấn du học
Bát nháo tư vấn du học

Tại TP Hồ Chí Minh, theo báo cáo của cơ quan chức năng, toàn thành phố hiện có khoảng 1.000 đơn vị tư vấn du học nhưng chỉ có 64 đơn vị được cấp phép.

 • Thoi su 24h258 Hanh ha con roi chup hinh gui cho vo
  Thời sự 24h(25/8): Hành hạ con rồi chụp hình gửi cho vợ

  Đi tìm lời giải cho cây chuối lạ cao 15 cm ra 6 bắp ở Huế; Những vụ tự sát thương mình và người thân để trục lợi bảo hiểm nổi tiếng; Quan Formosa xin rút kinh nghiệm, người Việt hào phóng bao dung; Hà Nội: Một tuần xử lý gần 200 ‘ma men’, người vi phạm bất ngờ; Xử phạt nồng độ cồn, nhân viên quán bia "mật báo" cho khách

 • Thoi su 24h248 Chat xac nguoi tinh bo bao tai o Sai Gon
  Thời sự 24h(24/8): Chặt xác người tình bỏ bao tải ở Sài Gòn

  Cứu một cụ bà trong đám cháy, thiếu úy CSGT nhập viện cùng nạn nhân; Cắt điện, nước của quán cà phê Xin Chào là sai quy định; Nhiều phi công xác nhận bị chiếu đèn laser khi hạ cánh xuống Tân Sơn Nhất; Sập hầm vàng ở Lào Cai: công bố danh tính 7 công nhân bị chết; Ẩn tình vụ vợ U60 thuê người đánh sảy thai cô giúp việc 19 tuổi

 • Thoi su 24h238 Gai tre thue chat chan tay truc loi
  Thời sự 24h(23/8): Gái trẻ thuê chặt chân tay trục lợi

  Xé áo, cắt tóc nhân tình ở phố: Nhân tình là "osin" của kẻ chủ mưu; Giám định ADN để nhận dạng 150 ngôi mộ bị xâm phạm; Vụ "tháp nghiêng" chờ sập: 3/4 hộ dân đã di dời; Dân không có quyền kiểm tra CSGT': Giám sát khác kiểm tra; Bạn gái trễ giờ lên máy bay, nam thanh niên xông vào đánh nhân viên hàng không

 • Nhung thong tin dang doc nhat trong tuan tu 2182782016
  Những thông tin đáng đọc nhất trong tuần (từ 21/8-27/8/2016)

  Vụ rơi máy bay quân sự làm một học viên phi công tử vong, tự thuê người chặt chân, tay mình để trục lợi bảo hiểm, đau đáu lòng ngư dân miền Trung câu hỏi bao giờ cá biển ăn được, hay vụ sập mỏ vàng ở Lào Cai đoạt mạng 7 người,... là những tin nóng được quan tâm nhất tuần qua.

 • Toan canh kinh te tuan 2108 27082016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (21/08 - 27/08/2016)

  Tiền ở một loạt các ngân hàng lại "bốc hơi", vấn nạn thực phẩm bẩn bủa vây người Việt, áp lực thu ngân sách khiến giá xăng dầu tăng, những băn khoăn về việc mua điện từ Lào, CPI tháng 8 tăng 0,1% so tháng trướ ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Tong hop tin An ninh phap luat tuan 142082016
  Tổng hợp tin An ninh - pháp luật tuần (14-20/8/2016)

  Như một gáo nước lạnh tạt vào mặt khi dư luận còn đang bàng hoàng trước thảm án Lào Cai. Trọng án Yên Bái, 3 nạn nhân là những người đứng đầu cơ quan lãnh đạo tỉnh. Thảm án Hà Giang, mẹ giết 3 con ruột vì mâu thuẫn với chồng. Giết mẹ vợ và em vợ ở Thái Bình.Những vụ án như một chuỗi sự kiện tiếp diễn xảy ra trong một thời gian ngắn. Có thể nói tuần này là t