vietbao

Trường nào ở Hà Nội chỉ xét tuyển mà không phải thi?

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Truong nao o Ha Noi chi xet tuyen ma khong phai thi
Thí sinh tham dự kỳ thi tuyển sinh ĐH, CĐ 2006. (Ảnh: Hữu Nghị).

Điều chỉnh khu vực ưu tiên như thế nào? Có được học liên thông? Trường ĐH nào xét tuyển vào hệ ĐH tại chức? Lớp trung học trong Bệnh Viện Bạch Mai?... Đây là những câu hỏi thắc mắc của các bạn thí sinh gửi về báo Tòa Soạn.

Hỏi: Em muốn hỏi về việc điều chỉnh hổ sơ thi ĐH. Em có hộ khẩu tại KV1(thuộc tỉnh Thanh hóa), em đang học tại ban Phổ thông Dân tộc Nội trú Trường ĐH Lâm nghiệp thuôc Thị Trấn Xuân Mai - Chương Mỹ - Hà Tây, là KV2-NT.

Ban đầu khi làm hồ sơ thi ĐH em đã khoanh vào KV1, và đã đi nộp tại trường (em ĐKDT tại Học viện Hành chính Quốc gia). Sau đó em nghe các bạn bảo là sai, vì học ở đâu lấy theo khu vực đó vậy là em đã đến trường để sửa thành KV2-NT. Nhưng mới đây em được biết học sinh các trường Nội trú được lấy theo KV1.

Như vậy, đến ngày làm thủ tục dự thi em có thể điều chỉnh lại hồ sơ thành KV1 nữa hay không? (vì em đã điều chỉnh 1 lần). Em phải làm như thế nào để được hưởng chế độ ưu tiên KV1? ( Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó .vn

Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

+ Trả lời:

Em không nên lo lắng. Theo quy chế tuyển sinh ĐH, CĐ thì học sinh các trường THPT Dân tộc nội trú được phép đăng kí khu vực ưu tiên theo khu vực trường đang thường trú hoặc theo hộ khẩu của mình. Do em có hộ khẩu KV1 và đây là quyền ưu tiên điểm khu vực cao nhất chính vì vậy em cần phải điều chỉnh hồ sơ.

Việc điều chỉnh hồ sơ từ KV2-NT sang KV1 rất đơn giản, em nên làm trình tự như sau:


Trong ngày đến làm thủ tục đăng kí dự thi em trình báo xin điều chỉnh thông tin hồ sơ ĐKDT. Khi đến điều chỉnh hồ sơ ĐKDT em bắt buộc phải mang theo sổ hộ khẩu thường trú để đối chiếu, mang theo Chứng minh thư, giấy tốt nghiệp tạm thời ( vì năm nay em mới tốt nghiệp) cùng phiếu số 2 ĐKDT.

Việc điều chỉnh thông tin sửa đổi ưu tiên khu vực chỉ có hiệu lực khi cán bộ xác nhận điều chỉnh hồ sơ ĐKDT ký vào tờ phiếu số 2 ĐKDT. Em bắt buộc phải giữ phiếu số 2 này để đối chứng khi cần thiết.

Hỏi: Em tốt nghiệp hệ trung cấp của trường ĐH Công nghệ Thông tin thuộc ĐH Quốc gia TPHCM thì có được thi liên thông ở trường khác không? ( Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

Hệ TCCN của trường ĐH Công nghệ Thông tin thuộc ĐH Quốc gia TPHCM là hệ TCCN chính quy nên em được phép học liên thông lên các hệ cao hơn ở bất kỳ trường ĐH, CĐ nào đào tạo liên thông chuyên ngành em đã tốt nghiệp.

Tuy nhiên em cần lưu ý: Để được đào tạo liên thông em bắt buộc phải tốt nghiệp hệ TCCN loại khá, giỏi hoặc tốt nghiệp loại TB và TB khá và có ít nhất 2 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực mình đã tốt nghiệp.

Hỏi: Em muốn hỏi quý báo là, hiện nay có trường Đại học nào ở Hà Nội xét tuyển hệ Đại học tại chức các ngành Kế toán, Kinh doanh hoặc Marketing đối với học sinh tốt nghiệp PTTH (chỉ xét tuyển mà không bắt thi đầu vào).

Những trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp nào ở tại Hà Nội xét tuyển học sinh tốt nghiệp PTTH? ( Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

Không có trường ĐH nào ở HN tuyển sinh hệ ĐH tại chức mà không thi tuyển.

Hiện nay ở Hà Nội chỉ có các trường TCCN hoặc hệ TCCN của các trường ĐH, CĐ mới xét tuyển học sinh tốt nghiệp THPT dựa trên học bạ lớp 12. Cụ thể ở Hà Nội có các trường sau đây:

1. Hệ trung cấp trong Trường CĐ Kinh tế- kỹ thuật Công nghiệp I (456 Minh Khai - Hà Nội):

Đào tạo các ngành: Công nghệ dệt; Công nghệ sợi; Kỹ thuật công nghệ may và thiết kế thời trang; Công nghệ da dày; Công nghệ hoá nhuộm; Công nghệ hoá thực phẩm; Hạch toán kế toán; Tin học; Quản trị kinh doanh; Công nghệ kỹ thuật điện; Công nghệ cơ khí; Công nghệ điện tử.

2. Hệ trung cấp trong trường ĐH Công nghiệp Hà Nội ( Xã Minh Khai - Huyện Từ Liêm - Hà Nội):

Đào tạo các ngành: Sửa chữa khai thác thiết bị cơ khí; Sửa chữa ô tô-xe máy; Điện công nghiệp và dân dụng; Nhiệt công nghiệp; Điện tử; Hạch toán kế toán; Tin học; Kỹ thuật công nghệ may; Hoá vô cơ; Hoá hữu cơ và chế phẩm; Hoá phân tích.

3. Hệ trung cấp trong trường CĐ Kinh tế Công nghiệp Hà Nội (Cầu Bươu, Thanh Trì, Hà Nội):

Đào tạo các ngành: Kế toán tổng hợp; Kế toán doanh nghiệp sản xuất; Tin học; Nghiệp vụ kinh doanh ở cơ sở sản xuất; Lao động tiền lương; Quản trị doanh nghiệp sản xuất công nghiệp.

4. Trường trung học Công nghệ chế tạo máy ( 131 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội):

Đào tạo các ngành: Cơ khí; Lắp đặt thiết bị công nghiệp tự động hoá; Bảo dưỡng thiết bị công nghiệp; Điện công nghiệp; Điện tử; Tin học; Hạch toán kế toán; Đúc.

5. Hệ trung cấp trong trường ĐH Điện Lực (235 đường Hoàng Quốc Việt, Từ Liêm, Hà Nội):

Đào tạo các ngành: Hệ thống điện; Nhiệt điện; Thuỷ điện; Tự động hoá; Tin học.

6. Trường trung học Lương thực Thực phẩm và Vật tư Nông nghiệp (xã Đông Xuân, Sóc Sơn, Hà Nội):

Đào tạo các ngành: Chế biến và bảo quản lương thực; Chế biến và bảo quản thực phẩm; Kiểm nghiệm chất lượng Lương thực Thực phẩm; Hạch toán kế toán; Kinh doanh thương mại và dịch vụ; Điện công nghiệp và dân dụng; Sửa chữa ô tô-xe máy.

7. Trường trung học Giao thông Vận tải miền Bắc (Xã Kiêu Kỵ, Gia Lâm, Hà Nội):

Đào tạo các ngành: Xây dựng cầu đường bộ; Sửa chữa và khai thác thiết bị cơ khí; Kế toán doanh nghiệp.

8. Trường trung học Kỹ thuật và Nghiệp vụ Hà Nội (169 Nguyễn Ngọc Vũ, Cầu Giấy, Hà Nội):

Đào tạo các ngành: Xây dựng dân dụng và công nghiệp; Hạch toán kế toán; Tin học.

9. Hệ trung cấp trong trường CĐ Xây dựng Công trình đô thị (Xã Yên Thường, Gia Lâm, Hà Nội):

Đào tạo các ngành: Cấp thoát nước; Xây dựng dân dụng và công nghiệp; Điện chiếu sáng đô thị.

10. Hệ trung cấp trong trường CĐ Xây dựng số 1 (Xã Trung Văn, Từ Liêm):
Đào tạo các ngành: Xây dựng dân dụng và công nghiệp; Cấp thoát nước; Hạch toán kế toán; Kiến trúc.

11. Hệ trung cấp trong trường CĐ Tài Nguyên và Môi trường HN (Cầu Diễn, Từ Liêm):

Đào tạo các ngành: Trắc địa; Biên vẽ bản đồ; Quản lý đất đai.

12. Trường Trung học kỹ thuật in (Phú Diễn, Từ Liêm)

Ngành Kỹ thuật in.

13. Hệ trung cấp trong Viện ĐH Mở (Ngõ 46 phố Tạ Quang Bửu, Hai Bà Trưng):
Đào tạo các ngành: Điện tử viễn thông; Điện dân dụng và công nghiệp; Kế toán; Ngân hàng.

14. Hệ trung cấp trong ĐH Dân lập Quản lý và Kinh doanh Hà Nội (Phường Vĩnh Tuy, Hai Bà Trưng):

Đào tạo các ngành: Hạch toán kế toán; Tin học.

15. Hệ trung cấp trong ĐH Dân lập Phương Đông ( Minh Khai, Hai Bà Trưng):
Đào tạo các ngành: Hạch toán kế toán, Tin học, Du lịch.

Lưu ý:Ngoài các trường trên còn có khoảng 30 trường TCCN, hệ trung cấp các trường ĐH, CĐ cứ trú tại HN xét tuyển học sinh tốt nghiệp THPT nhưng chỉ xét đối với những thí sinh có hộ khẩu HN hoặc có hộ khẩu KV3 Hà Nội. Do hạn chế về vùng tuyển nên Ban Tư vấn không liệt kê ra ở đây.

Hỏi: Năm 2007, lớp trung học trong Bệnh viện Bạch Mai tuyển sinh theo phương thức nào? Hồ sơ tuyển sinh có giống như hồ sơ của Bộ GD-ĐT không? Khi nào hết hạn nộp hồ sơ? ( Tốt nghiệp hệ ĐH tại chức được học cao học? )

Lớp trung học trong Bệnh viện Bạch Mai tổ chức thi tuyển ở hai môn Toán, Sinh. Ngày thi 9-10/8/2007.

Hồ sơ tuyển sinh theo mẫu hồ sơ ĐKDT vào các trường TCCN do Bộ GD-ĐT ấn hành.

Về thời gian thu nhận hồ sơ:

- Theo hệ thống các Sở GD-ĐT: Từ ngày 25/3/2007 đến hết ngày 30/5/2007.

- Tại các trường: Thời gian thu nhận hồ sơ do Hiệu trưởng quy định, tuy theo kế hoạch tuyển sinh của từng trường.

Ban Tư vấn Tuyển sinh

Việt Báo
Comment :Trường nào ở Hà Nội chỉ xét tuyển mà không phải thi?
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Trường nào ở Hà Nội chỉ xét tuyển mà không phải thi? bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Truong nao o Ha Noi chi xet tuyen ma khong phai thi ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Trường nào ở Hà Nội chỉ xét tuyển mà không phải thi? ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Giáo Dục
Schools in Hanoi, which is not only admissions test?
Hanoi, Tu Liem, Hai Ba Trung, Bach Mai Hospital, University, University Public, Civil and enterprise, accounting, school, hospital, how the adjustment, training, intermediate, technology, children
Adjust priority areas like? There is collaborative learning? University Admission to any university in the system? high school class in Bach Mai Hospital? ... These are the questions of the questions you send to press candidates TS ..
Thí sinh nên chọn trường nào khi biết điểm THPT QG?

Sau khi Bộ GD&ĐT công bố điểm thi THPT quốc gia, thí sinh cần lưu ý việc xét tuyển vào các trường đại học.

Đề thi - Đáp án môn Địa lý kỳ thi Quốc gia

Sáng 3/7, các sĩ tử làm bài thi Địa lý, thời gian 180 phút - môn có số lượng thí sinh đứng thứ ba trong số năm môn tự chọn.

Bát nháo tư vấn du học
Bát nháo tư vấn du học

Tại TP Hồ Chí Minh, theo báo cáo của cơ quan chức năng, toàn thành phố hiện có khoảng 1.000 đơn vị tư vấn du học nhưng chỉ có 64 đơn vị được cấp phép.

 • Thoi su 24h287 Bao quet o Ha Noi Cay do la liet
  Thời sự 24h(28/7): Bão quét ở Hà Nội: Cây đổ la liệt

  Thắt tim cảnh người cha kiệt sức gục chết giữa cánh đồng; Bão quét tới Hà Nội: Cây đè ô tô, xe máy đổ cả loạt; Góc khuất nghề đẻ thuê: Nỗi ân hận tột cùng của người đàn bà dẫn gái về cho chồng; Sập giàn giáo cao ốc Dream Home Luxury, 3 người thương vong; Vụ Formosa: 9 dòng kiểm điểm và quyết tâm của Chính phủ

 • Thoi su 24h277 co gai tre tu vong duoi song To Lich
  Thời sự 24h(27/7): cô gái trẻ tử vong dưới sông Tô Lịch

  Formosa chôn chất thải: Nghi vấn bao che sai phạm cho cán bộ các cấp; Thương bé tròn một tuổi mà phẫu thuật chân 12 lần chưa khỏi; “Người mẹ ma” ở TP HCM: 'Ước gì tôi biết vì sao mình bị tạt axit'; Nỗi đau khôn cùng của người cha chôn 12 con trong cát trắng; Vợ chết, chồng bị thương: Nạn nhân nhắn gì cho bố mẹ trước lúc mất?

 • Thoi su 24h267 An mang dau long tu viec ly hon gia hoa that
  Thời sự 24h(26/7): Án mạng đau lòng từ việc ly hôn giả hóa thật

  Sự thật sốc về cô gái “hở bạo” tiếp thị Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam; Mẹ nạn nhân bị cưa chân phản bác kết luận của Sở Y tế; Vụ trao nhầm con: Nước mắt vẫn chưa ngừng rơi!; Người đàn ông bỏ xe bánh mỳ, nhảy sông Đà vì bị truy sát?; Bệnh nhân phải đóng trước 220 nghìn mới được đi vệ sinh ở bệnh viện

 • Thoi su 24h257 Can bo hon nguc nang Biang
  Thời sự 24h(25/7): Cán bộ hôn ngực nàng Biang

  Kẻ "gạ tình" người mẹ liên quan gì đến vụ cháu bé bị mất tích ở Long Biên?; Vụ xả thải: Bộ TNMT thông báo nóng với Formosa; Ông bố đập sữa trước cửa siêu thị: "Đã mua chịu lại còn kiếm chuyện"; Cán bộ hôn ngực nàng Biang: Xử lý đúng quy trình; Ngày con dâu bỏ đi, bố mẹ chồng khóc cạn nước mắt thương 5 cháu nhỏ

 • Thoi su 24h217 Cong ly nao cho nguoi vo mang noi dau tot cung
  Thời sự 24h(21/7): Công lý nào cho người vợ mang nỗi đau tột cùng

  Đình chỉ hay khen thưởng CSGT "giơ chân" cản người phạm luật?; Xót xa những vụ tự tử vì bệnh tật và tận cùng nghèo khó; "Rác thải Formosa tràn lan, trách nhiệm chính thuộc xã, phường"; Vụ cô gái bị chồng thiêu: Công lý nào cho người vợ đang mang nỗi đau tột cùng?; Mổ nhầm chân: chuyên môn yếu kém hay tắc trách?

 • Thoi su 24h197 Dung sung bat tre em cuop taxi
  Thời sự 24h(19/7): Dùng súng bắt trẻ em, cướp taxi

  Phía sau bản án tử của Vũ Văn Tiến: Con dại một lần, mẹ đau một đời; Hà Nội sẽ trồng cây phượng hoa màu tím, nở quanh năm; Mưa xô ngã cầu bêtông tiền tỷ: Quy trình trách nhiệm; Vụ chất thải Formosa: Doanh nghiệp nói khác Sở TNMT?; Chiếu laser Nội Bài: Phát hiện thủ phạm nhưng khó xử lý

 • Thoi su 24h187 Lo duong day gai goi chan dong showbiz
  Thời sự 24h(18/7): Lộ đường dây gái gọi chấn động showbiz

  Thực phẩm bẩn: Nghịch cảnh con người đang âm thầm giết hại nhau; Vụ chất thải Formosa: Thêm nhiều mâu thuẫn giật mình; Ân hận của người mẹ mỗi đứa con sinh ra của... một ông bố khác nhau; Bác sĩ ra chợ quyên tiền cứu bệnh nhi: Đời xấu xa sao cây táo nở hoa?; Cá hồ chết bốc mùi thối, cả khu phố bịt khẩu trang suốt ngày

 • Thoi su 24h147 Bi ban than cua bo hiep dam den mang thai
  Thời sự 24h(14/7): Bị bạn thân của bố hiếp dâm đến mang thai

  Formosa tự đổi công nghệ luyện cốc: Hành vi tội ác; Uất ức lời kể 5 ngư dân bị tàu TQ đâm chìm tàu ở Hoàng Sa; Nghi án mẹ ép con gái uống thuốc trừ sâu để cùng chết; Bàng hoàng phát hiện suốt 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km; Tiếp viên ở quán karaoke ăn mặc mát mẻ, ngồi trên đùi khách rót bia

 • Thoi su 24h137 Chong thieu song vo vi bi can nhan
  Thời sự 24h(13/7): Chồng thiêu sống vợ vì bị cằn nhằn

  Thực hư chuyện 'bố đi hát karaoke gặp đúng con gái làm dịch vụ'; "Bảo kê" xe cấp cứu: Bộ trưởng Y tế vào cuộc quá chậm?; Vụ chôn rác thải Formosa trong trang trại của Giám đốc: Có sai luật?; Tạm giữ nhóm "quái xế" cùng 20 chân dài mặc mát mẻ phục vụ karaoke; 10 năm, gần 60 ngàn tỷ đồng tham nhũng nhưng chỉ thu hồi được 4,6 ngàn tỷ

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 247307
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (24/7-30/7)

  Sản phụ từ chối điều trị ung thư để cứu con đã qua đời; Thực hư những cách chữa khỏi ung thư từ Đông y; 7 loại đồ ăn mà "chuyên gia ngộ độc" không bao giờ động đũa; 'Mẹ nhỏ, con to' nhờ ăn uống đúng cách khi mang bầu;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 240730072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (24/07-30/07/2016)

  Sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, câu chuyện tình mẫu tử thiêng liêng hay góc khuất gia đình làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 2407 30072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (24/07- 30/07/2016)

  Phi công, tiếp viên hàng không buôn lậu vàng, CPI tháng 7 tiếp tục tăng nhẹ, VASEP đề nghị đánh thuế thương lái TQ, tỷ giá tiếp tục tĩnh lặng đến bất ngờ, TP HCM công bố 77 dự án đang thế chấp ngân hàng, nông hải sản đứng đầu bảng về chứa chất cấm, kháng sinh... Cùng với đó là những thông tin bất động sản, tài chính- ngân hàng, thị trường tiêu d

 • Nghin le chuyen tuan qua 1707 23072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 17/07 - 23/07/2016

  Đau chân trái bác sĩ mổ nhầm chân phải; CSGT giơ chân, người đi xe máy lao dải phân cách; Cán bộ giao thông trách mắng người dân vì tự ý vá đường; Bé gái 4 tuổi mất tích bất ngờ, gia đình kêu gọi giúp đỡ ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 177237
  Sự kiện quốc tế nổi bật (17/7-23/7)

  Khủng bố trung tâm mua sắm ở Munich làm 10 người thiệt mạng; Samsung xin lỗi vì những clip mua dâm của chủ tịch Lee; Trump chính thức nhận đề cử tổng thống; Trung Quốc ngang ngược tuyên bố tiếp tục cải tạo tại Biển Đông là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 177 237
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (17/7- 23/7)

  Bị thương chân trái, mổ nhầm chân phải: BV Việt Đức nói gì; Hai bé sơ sinh dính liền ở Hà Giang đã mất; Siêu âm thai bình thường, sinh con bị dị tật: Bài học nào cho bố mẹ; Vợ thờ ơ với 'chuyện ấy', lí do là ở chồng;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 170724072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (17/07-24/07/2016)

  Hàng loạt những sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, cùng những câu chuyện gia đình, vụ đánh ghen ầm ĩ làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 1707 23072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (17/07 - 23/07/2016)

  'Đại án' 9000 tỷ đồng tại Ngân hàng Xây dựng, lương của các sếp tập đoàn gần nửa tỷ đồng, giá xăng điều chỉnh giảm mạnh, vấn nạn cà phể bẩn, tăng trưởng tín dụng tiếp tục có con số mới ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Nghin le chuyen tuan qua 1007 16072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 10/07 - 16/07/2016

  Formosa chôn 100 tấn chất thải tại Hà Tĩnh; Ngư dân bàng hoàng kể tàu TQ tông chìm tàu cá ở Hoàng Sa; Cô giáo Sài Gòn bị tố tán tỉnh nam sinh lớp 8; 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.