vietbao

Trực tuyến tư vấn mùa thi tại Trà Vinh

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Truc tuyen tu van mua thi tai Tra Vinh
Đông đảo thí sinh đến tham dự buổi tư vấn.
Ngày 6/3, mới sáng sớm hàng ngàn học sinh cùng với đại diện của các trường Trung học, Cao đẳng, Đại học đã tề tựu đông đủ tại trường Cao đẳng Sư phạm Trà Vinh nóng lòng chờ đợi buổi tư vấn mùa thi trực tiếp do báo Thanh Niên và Bút bi Thiên Long phối hợp tổ chức.


Đúng 8h chương trình bắt đầu, Phát thanh viên Trần Bình giới thiệu về chương trình, khách mời của T.Ư và địa phương. Sau đó phóng viên Trọng Phước (đại diện báo Thanh Niên) trưởng đoàn lên giới thiệu những thông tin mới nhất về quy chế tuyển sinh năm 2004 vừa được bộ giáo dục đào tạo triển khai.

Truc tuyen tu van mua thi tai Tra Vinh

Phóng viên Trọng Phước.

Phóng viên Trọng Phước cũng đưa ra một số lời khuyên cho các bạn học sinh. Anh nói: "Các bạn nên chú trọng vào nguyện vọng 1, đừng cho rằng rớt nguyện vọng 1 thì nguyện vọng 2 và 3 sẽ dễ đậu, vì khi xét nguyện vọng 1 không đủ, nhà trường sẽ lấy thêm nguyện vọng 2, 3 và vì thế số điểm nguyện vọng 2, 3 sẽ phải cao hơn nguyện vọng 1 do đó sẽ khó đậu hơn, các bạn cũng nên tham khảo thêm sách báo và thông tin tuyển sinh trên mạng internet, nhất là trang web http://www.thanhnien.com.vn để biết rõ hơn vì thông tin ở đây được cập nhật thường xuyên liên tục".
Truc tuyen tu van mua thi tai Tra Vinh

Ông Đặng Thanh Nam.


8h45 ông Đặng Thanh Nam giảng viên khoa Hàng hải trường ĐH Giao Thông Vận Tải giới thiệu ngành nghề đào tạo, chỉ tiêu tuyển sinh 2004. Ông Nam cũng khuyên các bạn nên chọn ngàng nghề phù hợp với khà năng, sở thích, và nhu cầu mà xã hội đang cần.
Truc tuyen tu van mua thi tai Tra Vinh

Ông Nguyễn Anh Đức.

Tiếp theo, ông Nguyễn Anh Đức - Trưởng phòng công tác sinh viên trường Cao đẳng Sư phạm Kỹ thuật giới thiệu ngành nghề đào tạo, chỉ tiêu tuyển sinh của trường. Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật có đào tạo các bậc như Cao học, Đại học, Cao đẳng, Hệ chuyển tiếp đại học, Cao đẳng, Trung học chuyên nghiệp, và đặc biệt có hệ công nhân kỹ thuật dành cho các bạn tốt nghiệp 12, sau khi học xong các bạn có thể đi làm hay thi tiếp vào hệ đại học khối K để lấy bằng kỹ sư hệ chính quy. Ông nói: "Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật luôn rộng cửa đón chào các em, hy vọng trong số các em ngồi đây sẽ có nhiều em sẽ là sinh viên của trường".

Truc tuyen tu van mua thi tai Tra Vinh

Phó giáo sư Nguyễn Văn Lẫm.Phó giáo sư Nguyễn Văn Lẫm, Phó hiệu trưởng trường Đại học Dân lập Lạc Hồng giới thiệu ngành nghề đào tạo, chỉ tiêu tuyển sinh 2004 của trường mình.
Truc tuyen tu van mua thi tai Tra Vinh

Các chuyên gia tư vấn đang làm việc tích cực.

Hiện giờ, không chỉ có trên 300 học sinh đang có mặt tại giảng đường của Trường Cao đẳng Sư phạm mà tất cả các trường trung học phổ thông của tỉnh Trà Vinh đều tổ chức cho học sinh lớp 12 xem truyền hình trực tiếp tại các điểm trường của mình. Những thắc mắc của học sinh các trường được chuyển đến 2 đường dây nóng của chương trình tư vấn mùa thi theo các số điện thoại: 074.851.618; 074.853.706

Truc tuyen tu van mua thi tai Tra Vinh

Nhà báo Nhựt Quang và Hồng Hạnh - những người đã nhiều lần tham gia tư vấn.

Chương trình tư vấn mùa thi tại Trà Vinh là chương trình mở đầu cho chuỗi tư vấn mùa thi sẽ tiến hành tại 17 tỉnh thành từ Huế đến Cà Mau. Năm nay là năm thứ 7 báo Thanh Niên thực hiện chương trình này (bắt đầu từ năm 1998).


Câu hỏi chất vấn được gửi đến sớm nhất mà chúng tôi ghi nhận được là của phụ huynh Hoàng Long, công tác tại công ty phát triển nhà Trà Vinh, vào lúc 7h40; và hiện tại tất cả các đường dây nóng chuông điện thoại reo liên tục.

Truc tuyen tu van mua thi tai Tra Vinh

Ông Trần Văn Thanh.

Nối tiếp chương trình, ông Trần Văn Thanh - Phó phòng đào tạo Trường Đại học An Giang giới thiệu về chương trình tuyển sinh năm 2004 của ĐH An Giang với các nội dung: sơ lược về tình hình dạy và học hiện tại của trường, các ngành tuyển sinh, chỉ tiêu tuyển sinh năm nay, những điều kiện học tập và sinh hoạt mà Trường ĐH An Giang dành cho sinh viên của trường…
Ông Lâm Tấn Phát, Phó hiệu trưởng Trường Cao đẳng Cộng đồng Trà Vinh đã lên giới thiệu về các ngành nghề đào tạo, chỉ tiêu tuyển sinh
của trường năm 2004
Truc tuyen tu van mua thi tai Tra Vinh

Ông Võ Hoàng Khải đang trả lời thắc mắc của một học sinh.

Sau khi giới thiệu một số thông tin cơ bản về chương trình tuyển sinh của Trường Cao đẳng Sư phạm Trà Vinh, ông Võ Hoàng Khải - Phó hiệu trưởng nhà trường đã trực tiếp trả lời các câu hỏi chi tiết về kế hoạch tuyển sinh trường và giải đáp các thắc mắc chung về quy chế tuyển sinh năm 2004.

Truc tuyen tu van mua thi tai Tra VinhSau 15 phút giải lao, dược sĩ Bùi Văn Minh, Phó hiệu trưởng Trường trung học y tế Trà Vinh tiếp tục chương trình tư vấn bằng việc giới thiệu ngành nghề đào tạo, chỉ tiêu tuyển sinh 2004 của trường mình. Tiếp đến ông Trần Văn Tâm, Phó hiệu trưởng Trường trung học Văn hóa nghệ thuật Trà Vinh đã lên giới thiệu những ngành đặc trưng của trường mình. Không khí trong hội trường lúc này đang nóng dần lên.

Truc tuyen tu van mua thi tai Tra VinhBên lề: Học sinh Trà Vinh kéo đến trường Cao đẳng Sư phạm Trà Vinh rất đông nên chưa đến giờ khai mạc mà hội trường đã chật cứng, vì vậy nhiều học sinh đến sau đành phải đứng bên ngoài, thập thò mãi, các em liền kéo đến bàn tư vấn qua điện thoại để hỏi, các câu hỏi về ĐH Ngân hàng, Y dược... được các em đặt ra và đều được trả lời thỏa đáng. Các em kháo với nhau "ở bên ngoài, mà hỏi được trả lời ngay thì tốt quá".
Nhà báo Quang Minh Nhật đã đưa ra một số thông tin về những chương trình hỗ trợ miễn phí cho học sinh tại khu vực đồng bằng sông Cửu Long. Ông Ngô Văn Trí, ban tổ chức chương trình tư vấn mùa thi của T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam và báo Thanh Niên thông tin về chương trình hỗ trợ các thí sinh tại TPHCM và những con đường khác để vào Đại học ngoài việc tham gia kỳ thi tuyển sinh Đại học. Ông Trí khẳng định: "Các em chỉ cần lo học thật tốt, những vấn đề còn lại chúng tôi sẽ hỗ trợ hết mình".
Truc tuyen tu van mua thi tai Tra Vinh

Tham khảo thêm tài liệu.

Thạc sĩ Huỳnh Hổ, Giám đốc Sở GDĐT tỉnh Trà Vinh phát biểu: "Không quan trọng là học trường nào, công lập hay dân lập, chính quy hay tại chức, quan trọng là các em tiếp thu việc học như thế nào. Các em không nên nghĩ rằng với tấm bằng chính quy các em sẽ có một chỗ làm tốt tại cơ quan nhà nước. Nhà tuyển dụng sẽ dựa vào năng lực của các em để tuyển dụng".
Giảng viên trường Trung học Kinh tế TPHCM giới thiệu về các ngành học trong trường với 6 chuyên ngành đạo tạo như Ngoại thương, Kế toán...

Các học sinh đã đặt ra cho các nhà tư vấn rất nhiều câu hỏi về kỳ thi tuyển sinh sắp tới, chúng tôi xin trích lược một số câu hỏi mà các bạn quan tâm hiện nay.

Truc tuyen tu van mua thi tai Tra Vinh* Nếu không đậu ĐH thì có còn con đường nào cho tụi em nữa không?

- Nhóm PV Giáo dục: Nếu kỳ thi năm nay không đậu ĐH, có thể học Trung học chuyên nghiệp, con đường khác là học liên thông, sau khi học xong trung học chuyên nghiệp các bạn có thể thi liên thông lên Cao đẳng hay Đại học, chương trình thứ 2 của trường RMIT (học phí rất cao), chương trình 3 dành cho những bạn quan tâm lĩnh vực CNTT, tham gia các khóa đào tạo chuyên viên tại trường ĐH Quốc gia, sau khi học xong các khóa học này các bạn có thể liên thông với những trường tại nước ngoài.
* Em ở huyện Cầu Kè tỉnh Trà Vinh và được tuyển chọn về học trường chuyên của tỉnh thì được tính ưu tiên như thế nào?

-
Nhóm PV Giáo dục: Huyện Cầu Kè tỉnh Trà Vinh là khu vực 1, nếu hiện nay em đang học lớp chuyên trong trường chuyên của tỉnh thì vẫn được tính ưu tiên khu vực theo hộ khẩu tại huyện Cầu Kè. Nếu không phải lớp chuyên thì ưu tiên khu vực tính theo nơi tốt nghiệp.

* Em có hộ khẩu thường trú tại huyện Trà Cú tỉnh Trà Vinh, tốt nghiệp THPT năm 2003 và đang luyện thi tại TPHCM nhưng muốn về thi tại Cần Thơ có được không?

- Nhóm PV Giáo dục: Trường hợp của em phải về dự thi tại Cần Thơ nếu trường em dự thi có tổ chức thi tại cụm Cần Thơ.

* Em ở tại huyện Mỹ Tú tỉnh Sóc Trăng, học lực trung bình nhưng muốn hoạt động trong lĩnh vực kinh tế, nhất là phục vụ tại tỉnh nhà thì nên thi vào trường nào cho vừa sức?

- Nhóm PV Giáo dục: Với học lực trung bình, khả năng vào đại học không cao; em nên đăng ký dự thi vào một số trường Cao đẳng hoặc Trung học chuyên nghiệp có đào tạo về kinh tế như: Cao đẳng dân lập Kinh tế Kỹ thuật Bình Dương, CĐ dân lập Công nghệ thông tin, CĐ Lương thực thực phẩm, Trung học Kinh tế TPHCM...

* Em ở huyện Tiểu Cần tỉnh Trà Vinh, rất thích dạy môn Kỹ thuật Nông nghiệp. Xin hỏi, trường CĐ Sư phạm Trà Vinh có đào tạo ngành này không?

- Nhóm PV Giáo dục: Trường CĐ Sư phạm Trà Vinh cò đào tạo ngành Sinh - Kỹ thuật Nông nghiệp, mã ngành là 04, thi khối B.

* Nhà em có truyền thống nghề biển, em muốn tiếp tục theo nghề truyền thống của gia đình, nhưng không biết học ngành gì, trường nào?

- Nhóm PV Giáo dục: Em có thể chọn dự thi 1 số ngành ở trường ĐH Giao thông vận tải TPHCM, có tuyển nữ, như ngành Bảo đảm an toàn hàng hải, Kinh tế vận tải biển, Điện và tự động tàu thủy… Có 2 ngành không tuyển nữ là Điều khiển tàu biển và Khai thác máy tàu thủy.

TNO

Việt Báo
Comment :Trực tuyến tư vấn mùa thi tại Trà Vinh
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Trực tuyến tư vấn mùa thi tại Trà Vinh bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Truc tuyen tu van mua thi tai Tra Vinh ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Trực tuyến tư vấn mùa thi tại Trà Vinh ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Giáo Dục
online counseling season in Tra Vinh
PV Education Group, Can Tho, Trong Phuoc Thien Long, Teachers College, Technical Teachers, schools, Thanh Nien newspaper, Tra Vinh, deputy principals, consultants, program program, enrollment, children
Day 6/3, a new early morning thousands of students along with representatives of the School, College, University of winter have gathered enough at Teachers College eagerly Tra Vinh season waiting for a counseling session directly by Thanh Nien newspaper and Thien Long Pen ...
Thí sinh nên chọn trường nào khi biết điểm THPT QG?

Sau khi Bộ GD&ĐT công bố điểm thi THPT quốc gia, thí sinh cần lưu ý việc xét tuyển vào các trường đại học.

Đề thi - Đáp án môn Địa lý kỳ thi Quốc gia

Sáng 3/7, các sĩ tử làm bài thi Địa lý, thời gian 180 phút - môn có số lượng thí sinh đứng thứ ba trong số năm môn tự chọn.

Bát nháo tư vấn du học
Bát nháo tư vấn du học

Tại TP Hồ Chí Minh, theo báo cáo của cơ quan chức năng, toàn thành phố hiện có khoảng 1.000 đơn vị tư vấn du học nhưng chỉ có 64 đơn vị được cấp phép.

 • Thoi su 24h287 Bao quet o Ha Noi Cay do la liet
  Thời sự 24h(28/7): Bão quét ở Hà Nội: Cây đổ la liệt

  Thắt tim cảnh người cha kiệt sức gục chết giữa cánh đồng; Bão quét tới Hà Nội: Cây đè ô tô, xe máy đổ cả loạt; Góc khuất nghề đẻ thuê: Nỗi ân hận tột cùng của người đàn bà dẫn gái về cho chồng; Sập giàn giáo cao ốc Dream Home Luxury, 3 người thương vong; Vụ Formosa: 9 dòng kiểm điểm và quyết tâm của Chính phủ

 • Thoi su 24h277 co gai tre tu vong duoi song To Lich
  Thời sự 24h(27/7): cô gái trẻ tử vong dưới sông Tô Lịch

  Formosa chôn chất thải: Nghi vấn bao che sai phạm cho cán bộ các cấp; Thương bé tròn một tuổi mà phẫu thuật chân 12 lần chưa khỏi; “Người mẹ ma” ở TP HCM: 'Ước gì tôi biết vì sao mình bị tạt axit'; Nỗi đau khôn cùng của người cha chôn 12 con trong cát trắng; Vợ chết, chồng bị thương: Nạn nhân nhắn gì cho bố mẹ trước lúc mất?

 • Thoi su 24h267 An mang dau long tu viec ly hon gia hoa that
  Thời sự 24h(26/7): Án mạng đau lòng từ việc ly hôn giả hóa thật

  Sự thật sốc về cô gái “hở bạo” tiếp thị Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam; Mẹ nạn nhân bị cưa chân phản bác kết luận của Sở Y tế; Vụ trao nhầm con: Nước mắt vẫn chưa ngừng rơi!; Người đàn ông bỏ xe bánh mỳ, nhảy sông Đà vì bị truy sát?; Bệnh nhân phải đóng trước 220 nghìn mới được đi vệ sinh ở bệnh viện

 • Thoi su 24h257 Can bo hon nguc nang Biang
  Thời sự 24h(25/7): Cán bộ hôn ngực nàng Biang

  Kẻ "gạ tình" người mẹ liên quan gì đến vụ cháu bé bị mất tích ở Long Biên?; Vụ xả thải: Bộ TNMT thông báo nóng với Formosa; Ông bố đập sữa trước cửa siêu thị: "Đã mua chịu lại còn kiếm chuyện"; Cán bộ hôn ngực nàng Biang: Xử lý đúng quy trình; Ngày con dâu bỏ đi, bố mẹ chồng khóc cạn nước mắt thương 5 cháu nhỏ

 • Thoi su 24h217 Cong ly nao cho nguoi vo mang noi dau tot cung
  Thời sự 24h(21/7): Công lý nào cho người vợ mang nỗi đau tột cùng

  Đình chỉ hay khen thưởng CSGT "giơ chân" cản người phạm luật?; Xót xa những vụ tự tử vì bệnh tật và tận cùng nghèo khó; "Rác thải Formosa tràn lan, trách nhiệm chính thuộc xã, phường"; Vụ cô gái bị chồng thiêu: Công lý nào cho người vợ đang mang nỗi đau tột cùng?; Mổ nhầm chân: chuyên môn yếu kém hay tắc trách?

 • Thoi su 24h197 Dung sung bat tre em cuop taxi
  Thời sự 24h(19/7): Dùng súng bắt trẻ em, cướp taxi

  Phía sau bản án tử của Vũ Văn Tiến: Con dại một lần, mẹ đau một đời; Hà Nội sẽ trồng cây phượng hoa màu tím, nở quanh năm; Mưa xô ngã cầu bêtông tiền tỷ: Quy trình trách nhiệm; Vụ chất thải Formosa: Doanh nghiệp nói khác Sở TNMT?; Chiếu laser Nội Bài: Phát hiện thủ phạm nhưng khó xử lý

 • Thoi su 24h187 Lo duong day gai goi chan dong showbiz
  Thời sự 24h(18/7): Lộ đường dây gái gọi chấn động showbiz

  Thực phẩm bẩn: Nghịch cảnh con người đang âm thầm giết hại nhau; Vụ chất thải Formosa: Thêm nhiều mâu thuẫn giật mình; Ân hận của người mẹ mỗi đứa con sinh ra của... một ông bố khác nhau; Bác sĩ ra chợ quyên tiền cứu bệnh nhi: Đời xấu xa sao cây táo nở hoa?; Cá hồ chết bốc mùi thối, cả khu phố bịt khẩu trang suốt ngày

 • Thoi su 24h147 Bi ban than cua bo hiep dam den mang thai
  Thời sự 24h(14/7): Bị bạn thân của bố hiếp dâm đến mang thai

  Formosa tự đổi công nghệ luyện cốc: Hành vi tội ác; Uất ức lời kể 5 ngư dân bị tàu TQ đâm chìm tàu ở Hoàng Sa; Nghi án mẹ ép con gái uống thuốc trừ sâu để cùng chết; Bàng hoàng phát hiện suốt 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km; Tiếp viên ở quán karaoke ăn mặc mát mẻ, ngồi trên đùi khách rót bia

 • Thoi su 24h137 Chong thieu song vo vi bi can nhan
  Thời sự 24h(13/7): Chồng thiêu sống vợ vì bị cằn nhằn

  Thực hư chuyện 'bố đi hát karaoke gặp đúng con gái làm dịch vụ'; "Bảo kê" xe cấp cứu: Bộ trưởng Y tế vào cuộc quá chậm?; Vụ chôn rác thải Formosa trong trang trại của Giám đốc: Có sai luật?; Tạm giữ nhóm "quái xế" cùng 20 chân dài mặc mát mẻ phục vụ karaoke; 10 năm, gần 60 ngàn tỷ đồng tham nhũng nhưng chỉ thu hồi được 4,6 ngàn tỷ

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 247307
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (24/7-30/7)

  Sản phụ từ chối điều trị ung thư để cứu con đã qua đời; Thực hư những cách chữa khỏi ung thư từ Đông y; 7 loại đồ ăn mà "chuyên gia ngộ độc" không bao giờ động đũa; 'Mẹ nhỏ, con to' nhờ ăn uống đúng cách khi mang bầu;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 240730072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (24/07-30/07/2016)

  Sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, câu chuyện tình mẫu tử thiêng liêng hay góc khuất gia đình làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 2407 30072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (24/07- 30/07/2016)

  Phi công, tiếp viên hàng không buôn lậu vàng, CPI tháng 7 tiếp tục tăng nhẹ, VASEP đề nghị đánh thuế thương lái TQ, tỷ giá tiếp tục tĩnh lặng đến bất ngờ, TP HCM công bố 77 dự án đang thế chấp ngân hàng, nông hải sản đứng đầu bảng về chứa chất cấm, kháng sinh... Cùng với đó là những thông tin bất động sản, tài chính- ngân hàng, thị trường tiêu d

 • Nghin le chuyen tuan qua 1707 23072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 17/07 - 23/07/2016

  Đau chân trái bác sĩ mổ nhầm chân phải; CSGT giơ chân, người đi xe máy lao dải phân cách; Cán bộ giao thông trách mắng người dân vì tự ý vá đường; Bé gái 4 tuổi mất tích bất ngờ, gia đình kêu gọi giúp đỡ ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 177237
  Sự kiện quốc tế nổi bật (17/7-23/7)

  Khủng bố trung tâm mua sắm ở Munich làm 10 người thiệt mạng; Samsung xin lỗi vì những clip mua dâm của chủ tịch Lee; Trump chính thức nhận đề cử tổng thống; Trung Quốc ngang ngược tuyên bố tiếp tục cải tạo tại Biển Đông là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 177 237
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (17/7- 23/7)

  Bị thương chân trái, mổ nhầm chân phải: BV Việt Đức nói gì; Hai bé sơ sinh dính liền ở Hà Giang đã mất; Siêu âm thai bình thường, sinh con bị dị tật: Bài học nào cho bố mẹ; Vợ thờ ơ với 'chuyện ấy', lí do là ở chồng;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 170724072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (17/07-24/07/2016)

  Hàng loạt những sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, cùng những câu chuyện gia đình, vụ đánh ghen ầm ĩ làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 1707 23072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (17/07 - 23/07/2016)

  'Đại án' 9000 tỷ đồng tại Ngân hàng Xây dựng, lương của các sếp tập đoàn gần nửa tỷ đồng, giá xăng điều chỉnh giảm mạnh, vấn nạn cà phể bẩn, tăng trưởng tín dụng tiếp tục có con số mới ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Nghin le chuyen tuan qua 1007 16072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 10/07 - 16/07/2016

  Formosa chôn 100 tấn chất thải tại Hà Tĩnh; Ngư dân bàng hoàng kể tàu TQ tông chìm tàu cá ở Hoàng Sa; Cô giáo Sài Gòn bị tố tán tỉnh nam sinh lớp 8; 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.