vietbao

Trực tuyến ôn thi tốt nghiệp THCS năm 2004-2005

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Truc tuyen on thi tot nghiep THCS nam 2004 2005
Quang cảnh buổi hội thảo "Hướng dẫn ôn thi tốt nghiệp THCS năm học 2004-2005"

Sau khi tổ chức thành công chương trình "Tư vấn mùa thi" trực tuyến trên TNO, đáp ứng nhu cầu của quý vị phụ huynh và học sinh muốn tìm hiểu các thông tin liên quan đến việc ôn tập cho các kỳ thi sắp tới, báo Thanh Niên tiếp tục tổ chức các buổi hội thảo "Hướng dẫn ôn tập thi tốt nghiệp THCS, THPT và thi tuyển sinh ĐH-CĐ năm 2005". Hôm nay 17/4, Chương trình đầu tiên được khởi động bằng buổi hội thảo tập trung cho việc hướng dẫn ôn thi tốt nghiệp THCS năm học 2004-2005. Quý thầy cô, phụ huynh và học sinh quan tâm Bấm vào đây

để đặt câu hỏi hoặc Bấm vào đây để xem.

Tham gia chương trình có ông Đỗ Quốc Anh - Giám đốc Văn phòng đại diện Bộ GD-ĐT tại TP.HCM; ông Nguyễn Hoài Chương - Trưởng phòng THPT Sở GD-ĐT TP.HCM; ông Quách Tú Chương - chuyên viên bộ môn Toán Sở GD-ĐT TP.HCM; bà Nguyễn Thị Ngọc - chuyên viên bộ môn Văn Sở GD-ĐT TP.HCM; ông Trần Đình Nguyên Lữ, chuyên viên bộ môn Tiếng Anh Sở GD-ĐT TP.HCM; ông Lê Ngọc Lập - chuyên viên bộ môn Sinh vật Sở GD-ĐT TP.HCM; cùng đại diện giáo viên và học sinh 3 trường PTCS tại TP.HCM: Lê Quý Đôn, Trương Vĩnh Ký và Nguyễn Du.

Dưới đây là một số lời khuyên của các thầy cô cho kỳ sắp tới

Truc tuyen on thi tot nghiep THCS nam 2004 2005

Thầy Quách Tú Chương

+ Thầy Quách Tú Chương - Chuyên viên bộ môn Toán Sở GD-ĐT TP.HCM: Một số ý nhắc nhở các em khi làm bài thi tốt nghiệp THCS: "Việc ôn tập: Hs học chủ yếu chương trình toán lớp 9, ôn tập theo hướng dẫn của các thầy cô trên lớp. Tuy nhiên, các kiến thức toán của lớp 6, 7, 8 vẫn theo các em lên lớp 9, vì thế cũng cần phải nắm vững các kiến thức từ các lớp trước này, ví dụ kiến thức về tam giác đồng dạng của lớp 6; hình thang, hình thoi, hình vuông, hình bình hành… ở lớp 8. Tóm lại: chương trình trọng tâm là lớp 9, nhưng không thể không nhớ các kiến thức từ các lớp học trước, thậm chí cả kiến thức toán ở cấp 1. Các em nên làm lại tất cả các bài tập toán mà mình đã giải trong năm, để nắm chắc những kiến thức đã học. Được như vậy là đã có thể chắc chắn làm được bài thi. Lưu ý: làm lại với tinh thần mình sẽ tự làm được bài chứ không phải xem lại bài đã được giải. Tôi cũng khuyên các em nên tính toán, trình bày cẩn thận vào giấy nháp sau đó mới chép vào tờ giấy thi vì thời gian làm sẽ không thiếu, các em không cần vội vã. Phần đại số có phần tính toán, các em nên kiểm tra các phép tín cho kỹ. Phần hình học phải lưu ý vẽ hình cho đúng. Trong bài thi cũng sẽ có một phần nhỏ (1 câu) khó để xếp loại khá giỏi. Tuy nhiên các em không cần phải lo lắng quá, chỉ cần nắm chắc các kiến thức cơ bản trong chương trình. Các kiến thức đã được học trong chương trình cấp 2 các em sẽ còn phải sử dụng trong chương trình học ở cấp trên, do vậy việc nắm chắc kiến thức cơ bản rất quan trọng".

+ Cô Nguyễn Thị Ngọc - chuyên viên bộ môn Văn Sở GD-ĐT TP.HCM: Những vấn đề quan trọng trong môn văn (gồm 3 phần môn: Văn, Tiếng Việt và Tập làm văn).

Truc tuyen on thi tot nghiep THCS nam 2004 2005- Phần văn được 2 điểm (2 câu chọn 1): Yêu cầu HS nhớ những kiến thức căn bản về tác giả như tên thật, năm sinh - năm mất, quê quán… ; Sự nghiệp sáng tác của tác giả cần nêu được tên một số tác phẩm chính,
nội dung chính; HS cần nắm được tác phẩm có trong chương trình (không nên học tủ). Về hiểu biết về tác phẩm: HS cần nhớ hoàn cảnh ra đời của tác phẩm giúp HS tìm hiểu tác phẩm một cách có căn cứ, tránh sự suy diễn không hơp lý. Về nội dung tác phẩm: HS cần lưu ý phải tóm tắt được tác phẩm (nếu là văn xuôi) hoặc học thuộc cả bài thơ ngắn hoặc một đoạn thơ tiêu biểu. Đây không những là yêu cầu đối với HS lớp 9 mà đối với cả HS cấp 3, đặc biệt trong kỳ thi THPT. Về nghệ thuật của tác phẩm: HS cần nhớ cốt thần làm lên tác phẩm - giá trị nghệ thuật của tác phẩm. Và cuối cùng là sự cảm nhận về tác phẩm: về nhân vật, về giá trị nghệ thuật…

- Về phần tiếng Việt: Tất cả những bài học trong phần tiếng Việt đều nằm trong phạm vi ôn tập. Phần này cũng được 2 điểm. Ở mỗi câu đều có câu hỏi giáo khoa và bài tập vận dụng. Vì vậy việc học thuộc định nghĩa, khái niệm để có thể vận dụng làm bài tập là hết sức quan trọng. Tất cả các bài tập trong sách Tiếng Việt 9 đều nằm trong phạm vi ôn tập, học cho hiểu để vận dụng chứ không học thuộc lòng. Lưu ý: Các câu hỏi tiếng Việt đòi hỏi sự chính xác cao; cách trình bày, diễn đạt cũng phải hết sức ngắn gọn và chính xác (trình bày không tốt, diễn đạt rườm rà có thể bị trừ điểm).

Truc tuyen on thi tot nghiep THCS nam 2004 2005


Nguyễn Thị Ngọc đang giải đáp thắc mắc tại buổi hội thảo
(ảnh: Đào Ngọc Thạch)

- Tập làm văn: Kiểu bài tiêu biểu trong chương trình văn lớp 9 là Bình luận và phân tích (HS chọn 1 trong 2 đề). Những tác phẩm trong sách Văn học 9 - tập 1 và 2 - đều nằm trong phạm vi ôn tập. Lưu ý: HS nên tham khảo, ôn tập những bài có dàn bài trong cuốn Dàn bài tập làm văn lớp 9. HS phải đọc kỹ đề, ôn tập lại những kiểu bài có thể ở lớp 9 không học nhưng có liên quan chặt chẽ. Ví dụ, phần giải thích (lớp 8), chứng minh (lớp 6, 7) cũng cần vận dụng trong văn bình luận. Tập làm văn là phần làm cuối cùng nên có tình trạng HS còn ít thời gian cho phần này. Do vậy HS cần phải đọc kỹ đề, phân tích yêu cầu của đề và làm dàn bài để phân bố thời gian cho hợp lý. Nếu chuẩn bị tốt cho môn Văn, làm bài đạt yêu cầu, HS sẽ có tâm lý tốt cho các môn thi tiếp theo vì môn Văn thường là môn thi đầu tiên.
Truc tuyen on thi tot nghiep THCS nam 2004 2005

Thầy Trần Đình Nguyên Lữ

+ Thầy Trần Đình Nguyên Lữ - chuyên viên bộ môn Tiếng Anh Sở GD-ĐT TP.HCM: Về cấu trúc của đề thi tiếng Anh: Đề thi gồm 5 phần:

Phần 1: Từ vựng, ngữ pháp và giới từ thể hiện dưới dạng chọn lựa.
Phần 2: Dạng thức từ.
Phần 3: Chia thì và dạng thức của động từ.
Phần 4: Đọc hiểu.
Phần 5: Đổi câu.

Riêng chương trình thí điểm, đề thi gồm các phần:

1. Listening - phần mới đối với các em, được 2 điểm, chủ yếu là HS nghe lại những bài trong SGK, HS nghe và check vào những ô phù hợp.
2. Văn phạm (được 2,5 điểm).
3. Đọc hiểu: gồm 2 bài điền từ có gợi ý và trả lời câu hỏi.
4. Viết: Viết những bài (được 2,5 điểm) có gợi ý.

Vấn đề ôn tập: HS phải ôn tất cả các kiến thức đã học, đặc biệt nên đi sâu vào các phần: các chủ điểm quan trọng như những bài liên quan đến sở thích, thể thao, giải trí, môi trường và máy tính. Với tiêu chí ra đề của Bộ là kiến thức cơ bản nhưng HS phải biết vận dụng. Tiếng Anh là môn ngoại ngữ thể hiện lại, do vậy khuyến khích HS học thuộc để nắm chắc nội dung và nhớ những từ quan trọng (chứ không phải thuộc lòng).

Phần ngữ pháp: Chương trình cũ: Giới từ trọng tâm là chỉ nơi chốn và thời gian; các thì: 5 thì quan trọng present, simple present, present continous, simple past, past continous; danh từ số ít số nhiều.

Phần đọc hiểu: HS phải có khả năng phân tích ngữ pháp để hiểu bài và điền từ cho đúng.

Phần đổi câu: HS lưu ý những chủ điểm quan trọng: câu điều kiện, dạng thức bị động, so sánh, cấu trúc to-too, so-that…

Truc tuyen on thi tot nghiep THCS nam 2004 2005

Các phóng viên TNO đang tác nghiệp (ảnh: Đào Ngọc Thạch)

Ở chương trình thí điểm: Các chủ điểm cũng giống như trên, yêu cầu HS học thuộc, lưu ý các bài nghe.

Phần văn phạm: Thì động từ, câu điều kiện.

Phần viết: HS cần thuộc cấu trúc form, sắp xếp các câu gợi ý vào các phần cho đúng cấu trúc, khi viết, HS có thể thêm vào các giới từ, mạo từ, liên từ…, thay đổi thì động từ, đưa vào dạng thức so sánh…

Tóm lại, HS cần nắm nội dung của các chủ điểm quan trọng, từ vựng; khi làm bài HS cần quan tâm đến các dấu hiệu thể hiện ngữ pháp; HS cần bình tĩnh vì thời gian sẽ đủ để các em cân nhắc cho kỹ ngay từ đầu.

Đề sẽ rất cơ bản, bám sát chương trình SGK lớp 9, không đánh đố, do vậy HS không nên lo lắng quá và phụ huynh cũng không nên ép con em học nhiều, cần nhất là nắm vững các kiến thức cơ bản.

Truc tuyen on thi tot nghiep THCS nam 2004 2005

Thầy Lê Ngọc Lập

+ Thầy Lê Ngọc Lập - chuyên viên bộ môn Sinh vật Sở GD-ĐT TP.HCM: Môn Sinh là môn thi làm cho các em khá lo lắng. Tuy nhiên các em cũng không nên quá căng thẳng. Sau đây là các lưu ý với các em:

Để học tốt môn Sinh: HS nên có kế hoạch ôn tập một cách khoa học, phân bố lượng bài ôn theo sự chỉ dẫn của giáo viên, dành thời gian tự ôn ở nhà chứ không thụ động chờ hướng dẫn của giáo viên. Học môn Sinh, HS cần nắm vững các ý chính của mỗi phần học, có cách học - nhớ (hiểu vấn đề và nắm ý) một cách khoa học chứ không nên học thuộc lòng.

Môn Sinh gồm 2 phần:

- Giải phẫu cơ sở người: Cấu tạo chức năng các bộ phận trong cơ thể, từ đó có ý thức giữ gìn vệ sinh thân thể.

- Di truyền học: đối với các bài tập di truyền, HS cần phải nắm phương pháp làm bài (tuần tự theo các bước).

Đề thi trung bình có 5 câu, HS nên phân bố thời gian mỗi câu khoảng 12 phút, không nên sa đà vào một câu nhiều quá. HS nên làm từ câu dễ đến khó theo khả năng, cần ôn lại cách vẽ hình để không mất quá nhiều thời gian cho việc vẽ hình.

Dưới đây là một số câu hỏi do các bạn đặt ra cho các thầy cô

+ Hiện ở một số trường trong thành phố đã có kế hoạch giảm tải môn Sinh. Chương trình này có áp dụng trong toàn thành phố không? (HS trường Lê Quý Đôn)

- Thầy Lê Ngọc Lập: Về chương trình ôn thi tốt nghiệp, sắp tới Sở sẽ có cuộc họp với các thầy cô trong các trình ở thành phố phổ biến kế hoạch, nội dung ôn thi. Các em cứ yên tâm đợi.

+ Bài thi môn Toán vẽ hình bằng bút chì được không?

- Thầy Quách Tú Chương: HS làm bài thi vẽ bằng bút mực theo đúng quy định, do vậy các em nên làm nháp trước, chắc chắn đúng thì vẽ vào tờ giấy thi bằng bút mực (đúng màu với màu chữ viết trong bài thi) vừa đúng quy định vừa an toàn cho bài thi.

+ Phần listening của chương trình thí điểm, khi thi được nghe máy hay giáo viên đọc? (HS trường Lê Quý Đôn)

- HS được nghe bằng máy cassette.

+ Phần Hình học không gian trong đề thi là bắt buộc hay chọn lựa? (HS trường Trương Vĩnh Ký)

- Thầy Quách Tú Chương: Theo chương trình thí điểm, phần hình học không gian lớp 9 chỉ mang tính giới thiệu cho HS, do vậy nội dung ôn thi không đặt nặng phần này, tập trung nhiều vào phần hình học phẳng. Về sự khác nhau giữa 2 chương trình (cũ và thíđiểm), các em không cần lo lắng quá, đề thi sẽ tập trung vào phần cơ bản (giống nhau giữa 2 chương trình) để có sự công bằng trong đánh giá kết quả thi.

+ Cách làm bài văn đề bình luận.

- Cô Nguyễn Thị Ngọc: Kiểu bài bình luận là rất khó vì vậy HS phải phân tích đề rất cẩn thận, xem ý nghĩa của đề tập trung ở những từ ngữ nào trong đề, giải thích nghĩa đen, nghĩa bóng của từ đó trong đề để xác định đúng yêu cầu.

+ Về môn Văn, Bộ GD-ĐT có 2 loại sách là sách ôn tập và SGK phải không?

- Thầy Đỗ Quốc Anh: Bộ GD-ĐT không chỉ đạo xuất bản bất kỳ sách ôn tập nào trong năm nay. Những sách có trên thị trường là sách xuất bản những năm trước. Về sách tham khảo, phụ huynh và học sinh cần biết: những sách của NXB Giáo dục là sách được phát hành theo sự chỉ đạo của Bộ GD-ĐT. Đề thi sẽ bám sát chương trình cơ bản trong SGK nên HS cần nắm chắc các kiến thức trong SGK.

Truc tuyen on thi tot nghiep THCS nam 2004 2005

Ông Đỗ Quốc Anh

+ Chương trình phân ban là như thế nào, bao gồm các ban nào, mỗi ban có bao nhiêu môn?

- Thầy Nguyễn Hoài Chương: Chương trình phân ban là chương trình học bình thường với các môn như các em đang học. Chương trình phân ban được áp dụng ở cấp THPT, với mục đích phân hóa HS theo khả năng. Hiện TP.HCM đang áp dụng chương trình phân ban ở một số trường. Các em không nên lo lắng về chủ trương này. Quận 3 là quận được áp dụng chương trình thí điểm mới, do vậy các trường THPT ở quận 3 sẽ áp dụng phân ban.

+ Cách chọn nguyện vọng thế nào cho hợp lý?

- Kinh nghiệm tốt nhất là các em nên tham khảo điểm chuẩn vào các trường trung học ở những năm trước, qua đó cân nhắc với khả năng của mình.

+ Cách thi vào Trường Lê Hồng Phong và Trần Đại Nghĩa?

- Mọi năm 2 trường sẽ thi 2 đề khác nhau, năm nay 2 trường này chỉ có 1 kỳ thi với 1 đề thi. Kỳ tuyển sinh vào lớp 10 bình thường không có gì thay đổi so với mọi năm (HS có 2 NV vào trường công lập và 2 NV vào trường bán công). Tuyển sinh vào các trường và lớp năng khiếu là kỳ thi riêng, tại TP.HCM có 2 trường áp dụng cách tuyển sinh này là trường Lê Hồng Phong và Trần Đại Nghĩa, thi vào các ngày 28-29-30/6. Ngoài ra Trường Gia Định có lớp chuyên Lý, Trường Nguyễn Thượng Hiền năm nay có 5 lớp chuyên Toán – Lý – Văn – Sinh – Anh; thi vào kỳ thi chung vào Trường Lê Hồng Phong và Trần Đại Nghĩa. Hồ sơ thi tốt nghiệp, Sở GDĐT phân phối đến tận trường. Còn hồ sơ thi vào trường - lớp chuyên sẽ có hướng dẫn sau.

+ Con tôi học chương trình thí điểm mới (lớp 9) ở quận 3, thời gian thi có gì thay đổi không? Đề thi năm trước quá dài, làm thiệt thòi cho HS học chương trình thí điểm. Chương trình thí điểm khi xét vào lớp 10 không nên xét chung với chương trình đại trà. (Bà Phạm Thị Nga – PHHS)

- Thầy Nguyễn Hoài Chương: Thời gian thi áp dụng chung cho cả 2 chương trình học. Nội dung đề thi chỉ ra xoay quanh những kiến thức cơ bản ở lớp 9. Đề thi không mang tính đánh đố HS, phù hợp cho tất cả các chương trình học. Quy trình ra đề thi năm nay: đề thi không phải do 1 người ra mà do một ban ra đề thi, từng môn thi, do Sở GD-ĐT quyết định, trong đó có chuyên viên bộ môn, giáo viên có kinh nghiệm giảng dạy ở các trường. Do vậy phụ huynh và học sinh không lo đề thi không sát với chương trình học trong trường.

Hiện nay, HS học chương trình thí điểm lớp (lớp 9) sẽ thuận lợi hơn khi học chương trình phân ban ở cấp 3, do vậy phụ huynh và học sinh không lo sẽ thiệt thòi khi học chương trình thí điểm mới ở lớp 9.

Truc tuyen on thi tot nghiep THCS nam 2004 2005

Thầy Nguyễn Hoài Chương

+ Cho HS tỉnh được xét tuyển vào lớp 10 ở TP.HCM thì có ép HS thành phố quá không?

- Thầy Nguyễn Hoài Chương: Theo quy định của Thủ tướng, không quy định vấn đề hộ khẩu trong việc học tập, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho tất cả con em chúng ta. Tuy nhiên, điều kiện được xét tuyển vào lớp 10 các trường công lập, bán công tại TP.HCM là phải tốt nghiệp THCS tại TP.HCM (tức là đang học lớp 9 tại TP.HCM).

+ Con tôi đang học chương trình thí điểm mới (THCS), khi vào lớp 10 không muốn học tiếp chương trình phân ban được không?

- Thầy Nguyễn Hoài Chương: Những HS đã học chương trình thí điểm mới sẽ có nhiều thuận lợi hơn khi học phân ban ở THPT.

+ Có cần ôn tập các kiến thức các lớp 6-7-8 khi ôn thi tốt nghiệp hay không?

- Đề thi chủ yếu là nội dung chương trình lớp 9. Tuy nhiên, nếu không có các kiến thức cơ sở từ các lớp trước thì cũng không thể nắm được các kiến thức của chương trình lớp 9.

+ Trong các câu lý thuyết môn Sinh, dạng câu hỏi tự chọn hay bắt buộc? Hình vẽ có quy định vẽ bằng bút mực hay không?

- Thầy Lê Ngọc Lập: Cầu trúc đề thi: Ở chương trình thường có 3 câu hỏi giáo khoa (5,5 điểm), 1 câu hỏi hình vẽ (2 điểm) và 1 bài tập (2,5 điểm). Ở chương trình thí điểm (quận 3) có phần trắc nghiệm (2 điểm), bài tập (2,5 điểm), tự luận, thực hành, điền từ (5,5 điểm). Hình vẽ trong bài thi phải vẽ bằng bút mực.

+ Cấu trúc đề thi môn Toán?

- Thầy Quách Tú Chương: Đề thi toán chương trình cũ có câu hỏi lý thuyết (2 điểm), bài tập đại số (4 điểm), bài tập hình học (3,5 điểm). Câu khó của đề thi cũng vẫn nằm trong chương trình lớp 9. Các máy tính được phép dùng, cao nhất là FX570S.

+ Cấu trúc đề thi môn tiếng Anh và môn Văn.

- Thầy Trần Đình Nguyên Lữ: Trong phần writing của bài thi môn Tiếng Anh 1 lỗi - tha, lỗi thứ 2 - trừ, trừ 0,25; nội dung chủ điểm: 5 chủ điểm gồm sở thích, thể thao, giải trí, môi trường và máy tính; phần trắc nghiệm: 10 câu; sử dụng từ vựng Anh - Mỹ không ảnh hưởng đến điểm. Đề thi không có nội dung ngoài chương trình cho cả 2 chương trình học (cũ và thí điểm).

- Cô Nguyễn Thị Ngọc: Cả 2 chương trình học, nội dung ôn tập đã được phổ biến tới giáo viên trực tiếp giảng dạy. Cấu trúc đề: phần trắc nghiệm với 12 câu (3 điểm) ở cả 3 phân môn; tự luận (7 điểm), ở câu hỏi phụ trong phần tự luận (2 điểm), bài tập làm văn (5 điểm).

Chương trình Tư vấn trực tuyến "Hướng dẫn ôn tập các kỳ thi tốt nghiệp và tuyển sinh ĐH-CĐ năm 2005" sẽ tiếp tục trong tháng 5 với nội dung hướng dẫn ôn tập kỳ thi tốt nghiệp THPT. Mời bạn đọc tiếp tục theo dõi.

Ban Giáo dục - TNO - Đào Ngọc Thạch

Việt Báo
Comment :Trực tuyến ôn thi tốt nghiệp THCS năm 2004-2005
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Trực tuyến ôn thi tốt nghiệp THCS năm 2004-2005 bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Truc tuyen on thi tot nghiep THCS nam 2004 2005 ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Trực tuyến ôn thi tốt nghiệp THCS năm 2004-2005 ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Giáo Dục
online secondary school graduation exam in 2004-2005
Tel TP, Guo Tu Chapter Master, Master Nguyen Hoai Chuong, Ministry of Education, Master Le Ngoc Lap, Ms. Nguyen Thi Ngoc, pilot programs, knowledge copies to meet demand, graduation exams, in the program, set to text, related, topic, review, HS
After the successful organization of the program "Consultants season" online at TNO meet the needs of your parents and students want to find out information relating to the review for the upcoming exam, TNO continue to organize seminars ...
Thí sinh nên chọn trường nào khi biết điểm THPT QG?

Sau khi Bộ GD&ĐT công bố điểm thi THPT quốc gia, thí sinh cần lưu ý việc xét tuyển vào các trường đại học.

Đề thi - Đáp án môn Địa lý kỳ thi Quốc gia

Sáng 3/7, các sĩ tử làm bài thi Địa lý, thời gian 180 phút - môn có số lượng thí sinh đứng thứ ba trong số năm môn tự chọn.

Bát nháo tư vấn du học
Bát nháo tư vấn du học

Tại TP Hồ Chí Minh, theo báo cáo của cơ quan chức năng, toàn thành phố hiện có khoảng 1.000 đơn vị tư vấn du học nhưng chỉ có 64 đơn vị được cấp phép.

 • Thoi su 24h267 An mang dau long tu viec ly hon gia hoa that
  Thời sự 24h(26/7): Án mạng đau lòng từ việc ly hôn giả hóa thật

  Sự thật sốc về cô gái “hở bạo” tiếp thị Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam; Mẹ nạn nhân bị cưa chân phản bác kết luận của Sở Y tế; Vụ trao nhầm con: Nước mắt vẫn chưa ngừng rơi!; Người đàn ông bỏ xe bánh mỳ, nhảy sông Đà vì bị truy sát?; Bệnh nhân phải đóng trước 220 nghìn mới được đi vệ sinh ở bệnh viện

 • Thoi su 24h257 Can bo hon nguc nang Biang
  Thời sự 24h(25/7): Cán bộ hôn ngực nàng Biang

  Kẻ "gạ tình" người mẹ liên quan gì đến vụ cháu bé bị mất tích ở Long Biên?; Vụ xả thải: Bộ TNMT thông báo nóng với Formosa; Ông bố đập sữa trước cửa siêu thị: "Đã mua chịu lại còn kiếm chuyện"; Cán bộ hôn ngực nàng Biang: Xử lý đúng quy trình; Ngày con dâu bỏ đi, bố mẹ chồng khóc cạn nước mắt thương 5 cháu nhỏ

 • Thoi su 24h217 Cong ly nao cho nguoi vo mang noi dau tot cung
  Thời sự 24h(21/7): Công lý nào cho người vợ mang nỗi đau tột cùng

  Đình chỉ hay khen thưởng CSGT "giơ chân" cản người phạm luật?; Xót xa những vụ tự tử vì bệnh tật và tận cùng nghèo khó; "Rác thải Formosa tràn lan, trách nhiệm chính thuộc xã, phường"; Vụ cô gái bị chồng thiêu: Công lý nào cho người vợ đang mang nỗi đau tột cùng?; Mổ nhầm chân: chuyên môn yếu kém hay tắc trách?

 • Thoi su 24h197 Dung sung bat tre em cuop taxi
  Thời sự 24h(19/7): Dùng súng bắt trẻ em, cướp taxi

  Phía sau bản án tử của Vũ Văn Tiến: Con dại một lần, mẹ đau một đời; Hà Nội sẽ trồng cây phượng hoa màu tím, nở quanh năm; Mưa xô ngã cầu bêtông tiền tỷ: Quy trình trách nhiệm; Vụ chất thải Formosa: Doanh nghiệp nói khác Sở TNMT?; Chiếu laser Nội Bài: Phát hiện thủ phạm nhưng khó xử lý

 • Thoi su 24h187 Lo duong day gai goi chan dong showbiz
  Thời sự 24h(18/7): Lộ đường dây gái gọi chấn động showbiz

  Thực phẩm bẩn: Nghịch cảnh con người đang âm thầm giết hại nhau; Vụ chất thải Formosa: Thêm nhiều mâu thuẫn giật mình; Ân hận của người mẹ mỗi đứa con sinh ra của... một ông bố khác nhau; Bác sĩ ra chợ quyên tiền cứu bệnh nhi: Đời xấu xa sao cây táo nở hoa?; Cá hồ chết bốc mùi thối, cả khu phố bịt khẩu trang suốt ngày

 • Thoi su 24h147 Bi ban than cua bo hiep dam den mang thai
  Thời sự 24h(14/7): Bị bạn thân của bố hiếp dâm đến mang thai

  Formosa tự đổi công nghệ luyện cốc: Hành vi tội ác; Uất ức lời kể 5 ngư dân bị tàu TQ đâm chìm tàu ở Hoàng Sa; Nghi án mẹ ép con gái uống thuốc trừ sâu để cùng chết; Bàng hoàng phát hiện suốt 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km; Tiếp viên ở quán karaoke ăn mặc mát mẻ, ngồi trên đùi khách rót bia

 • Thoi su 24h137 Chong thieu song vo vi bi can nhan
  Thời sự 24h(13/7): Chồng thiêu sống vợ vì bị cằn nhằn

  Thực hư chuyện 'bố đi hát karaoke gặp đúng con gái làm dịch vụ'; "Bảo kê" xe cấp cứu: Bộ trưởng Y tế vào cuộc quá chậm?; Vụ chôn rác thải Formosa trong trang trại của Giám đốc: Có sai luật?; Tạm giữ nhóm "quái xế" cùng 20 chân dài mặc mát mẻ phục vụ karaoke; 10 năm, gần 60 ngàn tỷ đồng tham nhũng nhưng chỉ thu hồi được 4,6 ngàn tỷ

 • Thoi su 24h127 Vo bop cua quy khien chong chet tuc tuoi
  Thời sự 24h(12/7): Vợ bóp của quý khiến chồng chết tức tưởi

  Phạt 100 triệu phòng khám "mạo danh" Sở Y tế HN "chặt chém" khách; Xe cứu thương ngoại tỉnh phải “mua” bệnh nhân ở Hà Nội?; Formosa lén lút chôn chất thải ở trang trại của Giám đốc Công ty Môi trường; Gây bức xúc lớn, các dự án giao thông BOT được Quốc hội đưa vào giám sát; Vụ gần 400 GV ở Thanh Hóa mất việc: 50-100 triệu đồng chạy làm GV hợp đồng?

 • Thoi su 24h117 Co gai tre xinh dep tu vong ben ve duong
  Thời sự 24h(11/7): Cô gái trẻ xinh đẹp tử vong bên vệ đường

  Sự cố môi trường Formosa: Xác định hàm lượng độc tố dưới đáy biển; Thuê giúp việc 6 triệu/tháng, chủ nhà phẫn nộ vì em bé bị véo tai, ăn tát; Nhà máy làm chết cá đầu nguồn sông Đà không có khu xử lý nước thải; Từ vụ chặn xe cấp cứu: Bảo vệ bệnh viện hay lực lượng..."bảo kê"?; Dọa đuổi ông lão xuống xe, nhân viên xe buýt bị đình chỉ việc

 • Nghin le chuyen tuan qua 1707 23072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 17/07 - 23/07/2016

  Đau chân trái bác sĩ mổ nhầm chân phải; CSGT giơ chân, người đi xe máy lao dải phân cách; Cán bộ giao thông trách mắng người dân vì tự ý vá đường; Bé gái 4 tuổi mất tích bất ngờ, gia đình kêu gọi giúp đỡ ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 177237
  Sự kiện quốc tế nổi bật (17/7-23/7)

  Khủng bố trung tâm mua sắm ở Munich làm 10 người thiệt mạng; Samsung xin lỗi vì những clip mua dâm của chủ tịch Lee; Trump chính thức nhận đề cử tổng thống; Trung Quốc ngang ngược tuyên bố tiếp tục cải tạo tại Biển Đông là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 177 237
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (17/7- 23/7)

  Bị thương chân trái, mổ nhầm chân phải: BV Việt Đức nói gì; Hai bé sơ sinh dính liền ở Hà Giang đã mất; Siêu âm thai bình thường, sinh con bị dị tật: Bài học nào cho bố mẹ; Vợ thờ ơ với 'chuyện ấy', lí do là ở chồng;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 170724072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (17/07-24/07/2016)

  Hàng loạt những sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, cùng những câu chuyện gia đình, vụ đánh ghen ầm ĩ làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 1707 23072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (17/07 - 23/07/2016)

  'Đại án' 9000 tỷ đồng tại Ngân hàng Xây dựng, lương của các sếp tập đoàn gần nửa tỷ đồng, giá xăng điều chỉnh giảm mạnh, vấn nạn cà phể bẩn, tăng trưởng tín dụng tiếp tục có con số mới ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Nghin le chuyen tuan qua 1007 16072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 10/07 - 16/07/2016

  Formosa chôn 100 tấn chất thải tại Hà Tĩnh; Ngư dân bàng hoàng kể tàu TQ tông chìm tàu cá ở Hoàng Sa; Cô giáo Sài Gòn bị tố tán tỉnh nam sinh lớp 8; 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 107167
  Sự kiện quốc tế nổi bật (10/7-16/7)

  Toà PCA ra phán quyết Trung Quốc không có chủ quyền lịch sử ở Biển Đông; Tân Thủ tướng Anh Theresa May công bố danh sách nội các mới; Khủng bố đẫm máu đúng Quốc khánh Pháp; Đảo chính thất bại ở Thổ Nhĩ Kỳ... là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 107 167
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (10/7- 16/7)

  Ổ bệnh bạch hầu đang bùng phát mạnh tại Bình Phước; Bác sĩ ra chợ xin từ thiện cứu 2 bé song sinh dính liền; Cảm động câu chuyện về sản phụ ung thư phổi quyết giữ thai nhi; Mách bạn bài thuốc điều trị sẩy thai từ hàng trăm năm trước;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Toan canh kinh te tuan 1007 16072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (10/07- 16/07/2016)

  Lại nóng chuyện huy động 500 tấn vàng trong dâm, lãi suất tiêu dùng lên tới 70-80%/năm, EVN chiếm hơn 1/3 tổng số nợ mà Chính phủ phải bảo lãnh, nhiều ngân hàng báo lãi khủng trong quý II, kiểm tra xử phạt hàng loạt công ty đa cấp... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là nhữ