vietbao

Trực tuyến ôn thi tốt nghiệp THCS năm 2004-2005

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Truc tuyen on thi tot nghiep THCS nam 2004 2005
Quang cảnh buổi hội thảo "Hướng dẫn ôn thi tốt nghiệp THCS năm học 2004-2005"

Sau khi tổ chức thành công chương trình "Tư vấn mùa thi" trực tuyến trên TNO, đáp ứng nhu cầu của quý vị phụ huynh và học sinh muốn tìm hiểu các thông tin liên quan đến việc ôn tập cho các kỳ thi sắp tới, báo Thanh Niên tiếp tục tổ chức các buổi hội thảo "Hướng dẫn ôn tập thi tốt nghiệp THCS, THPT và thi tuyển sinh ĐH-CĐ năm 2005". Hôm nay 17/4, Chương trình đầu tiên được khởi động bằng buổi hội thảo tập trung cho việc hướng dẫn ôn thi tốt nghiệp THCS năm học 2004-2005. Quý thầy cô, phụ huynh và học sinh quan tâm Bấm vào đây

để đặt câu hỏi hoặc Bấm vào đây để xem.

Tham gia chương trình có ông Đỗ Quốc Anh - Giám đốc Văn phòng đại diện Bộ GD-ĐT tại TP.HCM; ông Nguyễn Hoài Chương - Trưởng phòng THPT Sở GD-ĐT TP.HCM; ông Quách Tú Chương - chuyên viên bộ môn Toán Sở GD-ĐT TP.HCM; bà Nguyễn Thị Ngọc - chuyên viên bộ môn Văn Sở GD-ĐT TP.HCM; ông Trần Đình Nguyên Lữ, chuyên viên bộ môn Tiếng Anh Sở GD-ĐT TP.HCM; ông Lê Ngọc Lập - chuyên viên bộ môn Sinh vật Sở GD-ĐT TP.HCM; cùng đại diện giáo viên và học sinh 3 trường PTCS tại TP.HCM: Lê Quý Đôn, Trương Vĩnh Ký và Nguyễn Du.

Dưới đây là một số lời khuyên của các thầy cô cho kỳ sắp tới

Truc tuyen on thi tot nghiep THCS nam 2004 2005

Thầy Quách Tú Chương

+ Thầy Quách Tú Chương - Chuyên viên bộ môn Toán Sở GD-ĐT TP.HCM: Một số ý nhắc nhở các em khi làm bài thi tốt nghiệp THCS: "Việc ôn tập: Hs học chủ yếu chương trình toán lớp 9, ôn tập theo hướng dẫn của các thầy cô trên lớp. Tuy nhiên, các kiến thức toán của lớp 6, 7, 8 vẫn theo các em lên lớp 9, vì thế cũng cần phải nắm vững các kiến thức từ các lớp trước này, ví dụ kiến thức về tam giác đồng dạng của lớp 6; hình thang, hình thoi, hình vuông, hình bình hành… ở lớp 8. Tóm lại: chương trình trọng tâm là lớp 9, nhưng không thể không nhớ các kiến thức từ các lớp học trước, thậm chí cả kiến thức toán ở cấp 1. Các em nên làm lại tất cả các bài tập toán mà mình đã giải trong năm, để nắm chắc những kiến thức đã học. Được như vậy là đã có thể chắc chắn làm được bài thi. Lưu ý: làm lại với tinh thần mình sẽ tự làm được bài chứ không phải xem lại bài đã được giải. Tôi cũng khuyên các em nên tính toán, trình bày cẩn thận vào giấy nháp sau đó mới chép vào tờ giấy thi vì thời gian làm sẽ không thiếu, các em không cần vội vã. Phần đại số có phần tính toán, các em nên kiểm tra các phép tín cho kỹ. Phần hình học phải lưu ý vẽ hình cho đúng. Trong bài thi cũng sẽ có một phần nhỏ (1 câu) khó để xếp loại khá giỏi. Tuy nhiên các em không cần phải lo lắng quá, chỉ cần nắm chắc các kiến thức cơ bản trong chương trình. Các kiến thức đã được học trong chương trình cấp 2 các em sẽ còn phải sử dụng trong chương trình học ở cấp trên, do vậy việc nắm chắc kiến thức cơ bản rất quan trọng".

+ Cô Nguyễn Thị Ngọc - chuyên viên bộ môn Văn Sở GD-ĐT TP.HCM: Những vấn đề quan trọng trong môn văn (gồm 3 phần môn: Văn, Tiếng Việt và Tập làm văn).

Truc tuyen on thi tot nghiep THCS nam 2004 2005- Phần văn được 2 điểm (2 câu chọn 1): Yêu cầu HS nhớ những kiến thức căn bản về tác giả như tên thật, năm sinh - năm mất, quê quán… ; Sự nghiệp sáng tác của tác giả cần nêu được tên một số tác phẩm chính,
nội dung chính; HS cần nắm được tác phẩm có trong chương trình (không nên học tủ). Về hiểu biết về tác phẩm: HS cần nhớ hoàn cảnh ra đời của tác phẩm giúp HS tìm hiểu tác phẩm một cách có căn cứ, tránh sự suy diễn không hơp lý. Về nội dung tác phẩm: HS cần lưu ý phải tóm tắt được tác phẩm (nếu là văn xuôi) hoặc học thuộc cả bài thơ ngắn hoặc một đoạn thơ tiêu biểu. Đây không những là yêu cầu đối với HS lớp 9 mà đối với cả HS cấp 3, đặc biệt trong kỳ thi THPT. Về nghệ thuật của tác phẩm: HS cần nhớ cốt thần làm lên tác phẩm - giá trị nghệ thuật của tác phẩm. Và cuối cùng là sự cảm nhận về tác phẩm: về nhân vật, về giá trị nghệ thuật…

- Về phần tiếng Việt: Tất cả những bài học trong phần tiếng Việt đều nằm trong phạm vi ôn tập. Phần này cũng được 2 điểm. Ở mỗi câu đều có câu hỏi giáo khoa và bài tập vận dụng. Vì vậy việc học thuộc định nghĩa, khái niệm để có thể vận dụng làm bài tập là hết sức quan trọng. Tất cả các bài tập trong sách Tiếng Việt 9 đều nằm trong phạm vi ôn tập, học cho hiểu để vận dụng chứ không học thuộc lòng. Lưu ý: Các câu hỏi tiếng Việt đòi hỏi sự chính xác cao; cách trình bày, diễn đạt cũng phải hết sức ngắn gọn và chính xác (trình bày không tốt, diễn đạt rườm rà có thể bị trừ điểm).

Truc tuyen on thi tot nghiep THCS nam 2004 2005


Nguyễn Thị Ngọc đang giải đáp thắc mắc tại buổi hội thảo
(ảnh: Đào Ngọc Thạch)

- Tập làm văn: Kiểu bài tiêu biểu trong chương trình văn lớp 9 là Bình luận và phân tích (HS chọn 1 trong 2 đề). Những tác phẩm trong sách Văn học 9 - tập 1 và 2 - đều nằm trong phạm vi ôn tập. Lưu ý: HS nên tham khảo, ôn tập những bài có dàn bài trong cuốn Dàn bài tập làm văn lớp 9. HS phải đọc kỹ đề, ôn tập lại những kiểu bài có thể ở lớp 9 không học nhưng có liên quan chặt chẽ. Ví dụ, phần giải thích (lớp 8), chứng minh (lớp 6, 7) cũng cần vận dụng trong văn bình luận. Tập làm văn là phần làm cuối cùng nên có tình trạng HS còn ít thời gian cho phần này. Do vậy HS cần phải đọc kỹ đề, phân tích yêu cầu của đề và làm dàn bài để phân bố thời gian cho hợp lý. Nếu chuẩn bị tốt cho môn Văn, làm bài đạt yêu cầu, HS sẽ có tâm lý tốt cho các môn thi tiếp theo vì môn Văn thường là môn thi đầu tiên.
Truc tuyen on thi tot nghiep THCS nam 2004 2005

Thầy Trần Đình Nguyên Lữ

+ Thầy Trần Đình Nguyên Lữ - chuyên viên bộ môn Tiếng Anh Sở GD-ĐT TP.HCM: Về cấu trúc của đề thi tiếng Anh: Đề thi gồm 5 phần:

Phần 1: Từ vựng, ngữ pháp và giới từ thể hiện dưới dạng chọn lựa.
Phần 2: Dạng thức từ.
Phần 3: Chia thì và dạng thức của động từ.
Phần 4: Đọc hiểu.
Phần 5: Đổi câu.

Riêng chương trình thí điểm, đề thi gồm các phần:

1. Listening - phần mới đối với các em, được 2 điểm, chủ yếu là HS nghe lại những bài trong SGK, HS nghe và check vào những ô phù hợp.
2. Văn phạm (được 2,5 điểm).
3. Đọc hiểu: gồm 2 bài điền từ có gợi ý và trả lời câu hỏi.
4. Viết: Viết những bài (được 2,5 điểm) có gợi ý.

Vấn đề ôn tập: HS phải ôn tất cả các kiến thức đã học, đặc biệt nên đi sâu vào các phần: các chủ điểm quan trọng như những bài liên quan đến sở thích, thể thao, giải trí, môi trường và máy tính. Với tiêu chí ra đề của Bộ là kiến thức cơ bản nhưng HS phải biết vận dụng. Tiếng Anh là môn ngoại ngữ thể hiện lại, do vậy khuyến khích HS học thuộc để nắm chắc nội dung và nhớ những từ quan trọng (chứ không phải thuộc lòng).

Phần ngữ pháp: Chương trình cũ: Giới từ trọng tâm là chỉ nơi chốn và thời gian; các thì: 5 thì quan trọng present, simple present, present continous, simple past, past continous; danh từ số ít số nhiều.

Phần đọc hiểu: HS phải có khả năng phân tích ngữ pháp để hiểu bài và điền từ cho đúng.

Phần đổi câu: HS lưu ý những chủ điểm quan trọng: câu điều kiện, dạng thức bị động, so sánh, cấu trúc to-too, so-that…

Truc tuyen on thi tot nghiep THCS nam 2004 2005

Các phóng viên TNO đang tác nghiệp (ảnh: Đào Ngọc Thạch)

Ở chương trình thí điểm: Các chủ điểm cũng giống như trên, yêu cầu HS học thuộc, lưu ý các bài nghe.

Phần văn phạm: Thì động từ, câu điều kiện.

Phần viết: HS cần thuộc cấu trúc form, sắp xếp các câu gợi ý vào các phần cho đúng cấu trúc, khi viết, HS có thể thêm vào các giới từ, mạo từ, liên từ…, thay đổi thì động từ, đưa vào dạng thức so sánh…

Tóm lại, HS cần nắm nội dung của các chủ điểm quan trọng, từ vựng; khi làm bài HS cần quan tâm đến các dấu hiệu thể hiện ngữ pháp; HS cần bình tĩnh vì thời gian sẽ đủ để các em cân nhắc cho kỹ ngay từ đầu.

Đề sẽ rất cơ bản, bám sát chương trình SGK lớp 9, không đánh đố, do vậy HS không nên lo lắng quá và phụ huynh cũng không nên ép con em học nhiều, cần nhất là nắm vững các kiến thức cơ bản.

Truc tuyen on thi tot nghiep THCS nam 2004 2005

Thầy Lê Ngọc Lập

+ Thầy Lê Ngọc Lập - chuyên viên bộ môn Sinh vật Sở GD-ĐT TP.HCM: Môn Sinh là môn thi làm cho các em khá lo lắng. Tuy nhiên các em cũng không nên quá căng thẳng. Sau đây là các lưu ý với các em:

Để học tốt môn Sinh: HS nên có kế hoạch ôn tập một cách khoa học, phân bố lượng bài ôn theo sự chỉ dẫn của giáo viên, dành thời gian tự ôn ở nhà chứ không thụ động chờ hướng dẫn của giáo viên. Học môn Sinh, HS cần nắm vững các ý chính của mỗi phần học, có cách học - nhớ (hiểu vấn đề và nắm ý) một cách khoa học chứ không nên học thuộc lòng.

Môn Sinh gồm 2 phần:

- Giải phẫu cơ sở người: Cấu tạo chức năng các bộ phận trong cơ thể, từ đó có ý thức giữ gìn vệ sinh thân thể.

- Di truyền học: đối với các bài tập di truyền, HS cần phải nắm phương pháp làm bài (tuần tự theo các bước).

Đề thi trung bình có 5 câu, HS nên phân bố thời gian mỗi câu khoảng 12 phút, không nên sa đà vào một câu nhiều quá. HS nên làm từ câu dễ đến khó theo khả năng, cần ôn lại cách vẽ hình để không mất quá nhiều thời gian cho việc vẽ hình.

Dưới đây là một số câu hỏi do các bạn đặt ra cho các thầy cô

+ Hiện ở một số trường trong thành phố đã có kế hoạch giảm tải môn Sinh. Chương trình này có áp dụng trong toàn thành phố không? (HS trường Lê Quý Đôn)

- Thầy Lê Ngọc Lập: Về chương trình ôn thi tốt nghiệp, sắp tới Sở sẽ có cuộc họp với các thầy cô trong các trình ở thành phố phổ biến kế hoạch, nội dung ôn thi. Các em cứ yên tâm đợi.

+ Bài thi môn Toán vẽ hình bằng bút chì được không?

- Thầy Quách Tú Chương: HS làm bài thi vẽ bằng bút mực theo đúng quy định, do vậy các em nên làm nháp trước, chắc chắn đúng thì vẽ vào tờ giấy thi bằng bút mực (đúng màu với màu chữ viết trong bài thi) vừa đúng quy định vừa an toàn cho bài thi.

+ Phần listening của chương trình thí điểm, khi thi được nghe máy hay giáo viên đọc? (HS trường Lê Quý Đôn)

- HS được nghe bằng máy cassette.

+ Phần Hình học không gian trong đề thi là bắt buộc hay chọn lựa? (HS trường Trương Vĩnh Ký)

- Thầy Quách Tú Chương: Theo chương trình thí điểm, phần hình học không gian lớp 9 chỉ mang tính giới thiệu cho HS, do vậy nội dung ôn thi không đặt nặng phần này, tập trung nhiều vào phần hình học phẳng. Về sự khác nhau giữa 2 chương trình (cũ và thíđiểm), các em không cần lo lắng quá, đề thi sẽ tập trung vào phần cơ bản (giống nhau giữa 2 chương trình) để có sự công bằng trong đánh giá kết quả thi.

+ Cách làm bài văn đề bình luận.

- Cô Nguyễn Thị Ngọc: Kiểu bài bình luận là rất khó vì vậy HS phải phân tích đề rất cẩn thận, xem ý nghĩa của đề tập trung ở những từ ngữ nào trong đề, giải thích nghĩa đen, nghĩa bóng của từ đó trong đề để xác định đúng yêu cầu.

+ Về môn Văn, Bộ GD-ĐT có 2 loại sách là sách ôn tập và SGK phải không?

- Thầy Đỗ Quốc Anh: Bộ GD-ĐT không chỉ đạo xuất bản bất kỳ sách ôn tập nào trong năm nay. Những sách có trên thị trường là sách xuất bản những năm trước. Về sách tham khảo, phụ huynh và học sinh cần biết: những sách của NXB Giáo dục là sách được phát hành theo sự chỉ đạo của Bộ GD-ĐT. Đề thi sẽ bám sát chương trình cơ bản trong SGK nên HS cần nắm chắc các kiến thức trong SGK.

Truc tuyen on thi tot nghiep THCS nam 2004 2005

Ông Đỗ Quốc Anh

+ Chương trình phân ban là như thế nào, bao gồm các ban nào, mỗi ban có bao nhiêu môn?

- Thầy Nguyễn Hoài Chương: Chương trình phân ban là chương trình học bình thường với các môn như các em đang học. Chương trình phân ban được áp dụng ở cấp THPT, với mục đích phân hóa HS theo khả năng. Hiện TP.HCM đang áp dụng chương trình phân ban ở một số trường. Các em không nên lo lắng về chủ trương này. Quận 3 là quận được áp dụng chương trình thí điểm mới, do vậy các trường THPT ở quận 3 sẽ áp dụng phân ban.

+ Cách chọn nguyện vọng thế nào cho hợp lý?

- Kinh nghiệm tốt nhất là các em nên tham khảo điểm chuẩn vào các trường trung học ở những năm trước, qua đó cân nhắc với khả năng của mình.

+ Cách thi vào Trường Lê Hồng Phong và Trần Đại Nghĩa?

- Mọi năm 2 trường sẽ thi 2 đề khác nhau, năm nay 2 trường này chỉ có 1 kỳ thi với 1 đề thi. Kỳ tuyển sinh vào lớp 10 bình thường không có gì thay đổi so với mọi năm (HS có 2 NV vào trường công lập và 2 NV vào trường bán công). Tuyển sinh vào các trường và lớp năng khiếu là kỳ thi riêng, tại TP.HCM có 2 trường áp dụng cách tuyển sinh này là trường Lê Hồng Phong và Trần Đại Nghĩa, thi vào các ngày 28-29-30/6. Ngoài ra Trường Gia Định có lớp chuyên Lý, Trường Nguyễn Thượng Hiền năm nay có 5 lớp chuyên Toán – Lý – Văn – Sinh – Anh; thi vào kỳ thi chung vào Trường Lê Hồng Phong và Trần Đại Nghĩa. Hồ sơ thi tốt nghiệp, Sở GDĐT phân phối đến tận trường. Còn hồ sơ thi vào trường - lớp chuyên sẽ có hướng dẫn sau.

+ Con tôi học chương trình thí điểm mới (lớp 9) ở quận 3, thời gian thi có gì thay đổi không? Đề thi năm trước quá dài, làm thiệt thòi cho HS học chương trình thí điểm. Chương trình thí điểm khi xét vào lớp 10 không nên xét chung với chương trình đại trà. (Bà Phạm Thị Nga – PHHS)

- Thầy Nguyễn Hoài Chương: Thời gian thi áp dụng chung cho cả 2 chương trình học. Nội dung đề thi chỉ ra xoay quanh những kiến thức cơ bản ở lớp 9. Đề thi không mang tính đánh đố HS, phù hợp cho tất cả các chương trình học. Quy trình ra đề thi năm nay: đề thi không phải do 1 người ra mà do một ban ra đề thi, từng môn thi, do Sở GD-ĐT quyết định, trong đó có chuyên viên bộ môn, giáo viên có kinh nghiệm giảng dạy ở các trường. Do vậy phụ huynh và học sinh không lo đề thi không sát với chương trình học trong trường.

Hiện nay, HS học chương trình thí điểm lớp (lớp 9) sẽ thuận lợi hơn khi học chương trình phân ban ở cấp 3, do vậy phụ huynh và học sinh không lo sẽ thiệt thòi khi học chương trình thí điểm mới ở lớp 9.

Truc tuyen on thi tot nghiep THCS nam 2004 2005

Thầy Nguyễn Hoài Chương

+ Cho HS tỉnh được xét tuyển vào lớp 10 ở TP.HCM thì có ép HS thành phố quá không?

- Thầy Nguyễn Hoài Chương: Theo quy định của Thủ tướng, không quy định vấn đề hộ khẩu trong việc học tập, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho tất cả con em chúng ta. Tuy nhiên, điều kiện được xét tuyển vào lớp 10 các trường công lập, bán công tại TP.HCM là phải tốt nghiệp THCS tại TP.HCM (tức là đang học lớp 9 tại TP.HCM).

+ Con tôi đang học chương trình thí điểm mới (THCS), khi vào lớp 10 không muốn học tiếp chương trình phân ban được không?

- Thầy Nguyễn Hoài Chương: Những HS đã học chương trình thí điểm mới sẽ có nhiều thuận lợi hơn khi học phân ban ở THPT.

+ Có cần ôn tập các kiến thức các lớp 6-7-8 khi ôn thi tốt nghiệp hay không?

- Đề thi chủ yếu là nội dung chương trình lớp 9. Tuy nhiên, nếu không có các kiến thức cơ sở từ các lớp trước thì cũng không thể nắm được các kiến thức của chương trình lớp 9.

+ Trong các câu lý thuyết môn Sinh, dạng câu hỏi tự chọn hay bắt buộc? Hình vẽ có quy định vẽ bằng bút mực hay không?

- Thầy Lê Ngọc Lập: Cầu trúc đề thi: Ở chương trình thường có 3 câu hỏi giáo khoa (5,5 điểm), 1 câu hỏi hình vẽ (2 điểm) và 1 bài tập (2,5 điểm). Ở chương trình thí điểm (quận 3) có phần trắc nghiệm (2 điểm), bài tập (2,5 điểm), tự luận, thực hành, điền từ (5,5 điểm). Hình vẽ trong bài thi phải vẽ bằng bút mực.

+ Cấu trúc đề thi môn Toán?

- Thầy Quách Tú Chương: Đề thi toán chương trình cũ có câu hỏi lý thuyết (2 điểm), bài tập đại số (4 điểm), bài tập hình học (3,5 điểm). Câu khó của đề thi cũng vẫn nằm trong chương trình lớp 9. Các máy tính được phép dùng, cao nhất là FX570S.

+ Cấu trúc đề thi môn tiếng Anh và môn Văn.

- Thầy Trần Đình Nguyên Lữ: Trong phần writing của bài thi môn Tiếng Anh 1 lỗi - tha, lỗi thứ 2 - trừ, trừ 0,25; nội dung chủ điểm: 5 chủ điểm gồm sở thích, thể thao, giải trí, môi trường và máy tính; phần trắc nghiệm: 10 câu; sử dụng từ vựng Anh - Mỹ không ảnh hưởng đến điểm. Đề thi không có nội dung ngoài chương trình cho cả 2 chương trình học (cũ và thí điểm).

- Cô Nguyễn Thị Ngọc: Cả 2 chương trình học, nội dung ôn tập đã được phổ biến tới giáo viên trực tiếp giảng dạy. Cấu trúc đề: phần trắc nghiệm với 12 câu (3 điểm) ở cả 3 phân môn; tự luận (7 điểm), ở câu hỏi phụ trong phần tự luận (2 điểm), bài tập làm văn (5 điểm).

Chương trình Tư vấn trực tuyến "Hướng dẫn ôn tập các kỳ thi tốt nghiệp và tuyển sinh ĐH-CĐ năm 2005" sẽ tiếp tục trong tháng 5 với nội dung hướng dẫn ôn tập kỳ thi tốt nghiệp THPT. Mời bạn đọc tiếp tục theo dõi.

Ban Giáo dục - TNO - Đào Ngọc Thạch

Việt Báo
Rùng mình với cô gái khóc ra máu khi đang ngủ
Comment :Trực tuyến ôn thi tốt nghiệp THCS năm 2004-2005
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Trực tuyến ôn thi tốt nghiệp THCS năm 2004-2005 bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Truc tuyen on thi tot nghiep THCS nam 2004 2005 ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Trực tuyến ôn thi tốt nghiệp THCS năm 2004-2005 ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Giáo Dục
online secondary school graduation exam in 2004-2005
Tel TP, Guo Tu Chapter Master, Master Nguyen Hoai Chuong, Ministry of Education, Master Le Ngoc Lap, Ms. Nguyen Thi Ngoc, pilot programs, knowledge copies to meet demand, graduation exams, in the program, set to text, related, topic, review, HS
After the successful organization of the program "Consultants season" online at TNO meet the needs of your parents and students want to find out information relating to the review for the upcoming exam, TNO continue to organize seminars ...
Thí sinh nên chọn trường nào khi biết điểm THPT QG?

Sau khi Bộ GD&ĐT công bố điểm thi THPT quốc gia, thí sinh cần lưu ý việc xét tuyển vào các trường đại học.

Đề thi - Đáp án môn Địa lý kỳ thi Quốc gia

Sáng 3/7, các sĩ tử làm bài thi Địa lý, thời gian 180 phút - môn có số lượng thí sinh đứng thứ ba trong số năm môn tự chọn.

Bát nháo tư vấn du học
Bát nháo tư vấn du học

Tại TP Hồ Chí Minh, theo báo cáo của cơ quan chức năng, toàn thành phố hiện có khoảng 1.000 đơn vị tư vấn du học nhưng chỉ có 64 đơn vị được cấp phép.

 • Thoi su 24h248 Chat xac nguoi tinh bo bao tai o Sai Gon
  Thời sự 24h(24/8): Chặt xác người tình bỏ bao tải ở Sài Gòn

  Cứu một cụ bà trong đám cháy, thiếu úy CSGT nhập viện cùng nạn nhân; Cắt điện, nước của quán cà phê Xin Chào là sai quy định; Nhiều phi công xác nhận bị chiếu đèn laser khi hạ cánh xuống Tân Sơn Nhất; Sập hầm vàng ở Lào Cai: công bố danh tính 7 công nhân bị chết; Ẩn tình vụ vợ U60 thuê người đánh sảy thai cô giúp việc 19 tuổi

 • Thoi su 24h238 Gai tre thue chat chan tay truc loi
  Thời sự 24h(23/8): Gái trẻ thuê chặt chân tay trục lợi

  Xé áo, cắt tóc nhân tình ở phố: Nhân tình là "osin" của kẻ chủ mưu; Giám định ADN để nhận dạng 150 ngôi mộ bị xâm phạm; Vụ "tháp nghiêng" chờ sập: 3/4 hộ dân đã di dời; Dân không có quyền kiểm tra CSGT': Giám sát khác kiểm tra; Bạn gái trễ giờ lên máy bay, nam thanh niên xông vào đánh nhân viên hàng không

 • Thoi su 24h228 Nhung vu giet hai can bo tai tieng
  Thời sự 24h(22/8): Những vụ giết hại cán bộ tai tiếng

  TPHCM kiểm tra "lót tay" lấy sổ đỏ: Sẽ như Hà Nội?; Những vụ giết hại cán bộ bằng súng tai tiếng nhất từ trước tới nay; Hé lộ nguyên nhân ban đầu vụ nhóm côn đồ nổ súng truy sát 1 gia đình ở Thanh Hóa; Nước biển miền Trung 'đạt chuẩn' để tắm và nuôi thủy sản; Cán bộ điều tra đánh người nhưng vẫn có thư cảm ơn;... là những tin tức thời sự nổi bật ngày 22/8/2016.

 • Tong hop tin An ninh phap luat tuan 142082016
  Tổng hợp tin An ninh - pháp luật tuần (14-20/8/2016)

  Như một gáo nước lạnh tạt vào mặt khi dư luận còn đang bàng hoàng trước thảm án Lào Cai. Trọng án Yên Bái, 3 nạn nhân là những người đứng đầu cơ quan lãnh đạo tỉnh. Thảm án Hà Giang, mẹ giết 3 con ruột vì mâu thuẫn với chồng. Giết mẹ vợ và em vợ ở Thái Bình.Những vụ án như một chuỗi sự kiện tiếp diễn xảy ra trong một thời gian ngắn. Có thể nói tuần này là t

 • Toan canh kinh te tuan 1408 20082016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (14/08- 20/08/2016)

  Những dự án lọc dầu lớn phải bù lỗ tới hàng nghìn tỷ đồng, Bộ Công thương phản hồi về bộ nhiệm tại Sabeco, bảo mật tại các NH lớn, giá xăng tăng trở lại...Cùng với đó là những thông tin bất động sản, tài chính- ngân hàng, thị trường tiêu dùng... tiếp tục là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuần qua.

 • Tong hop tin Doi song tuan qua 15218
  Tổng hợp tin Đời sống tuần qua (15-21/8)

  Mới đây, lời cảnh báo được một vị phụ huynh đưa ra cùng với hình ảnh được cắt ra từ camera của lớp học mẫu giáo cho thấy một bé trai đang cố làm chuyện người lớn với bé gái trong giờ nghỉ trưa khiến nhiều bậc cha mẹ phải suy ngẫm.