vietbao

Trực tuyến: Vào đại học từ nguyện vọng 2

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Sau 2 giờ trực tuyến, các khách mời đã trả lời nhiều thắc mắc về "cơ hội xét tuyển nguyện vọng 2, 3" năm 2009.

 • Tham gia và theo dõi giao lưu TẠI ĐÂY
 • Gửi thắc mắc với các khách mời
  TẠI ĐÂY .

Với mức điểm chuẩn tuyển sinh mà nhiều trường ĐH, CĐ công bố trong những ngày qua, đã có hơn 700.000 lượt thí sinh phải rời "sàn" ĐH. Tuy nhiên, vẫn còn hơn 200.000 em đạt mức từ "sàn" trở lên đang tìm kiếm cơ hội vào ĐH, CĐ từ các suất tuyển sinh theo nguyện vọng 2, 3. Những ngày này, hộp thư tuyển sinh nhận được nhiều thắc mắc của thí sinh và phụ huynh. TS tổ chức buổi tư vấn trực tuyến với các khách mời đến từ Bộ GD-ĐT và các trường ĐH.

Truc tuyen: Vao dai hoc tu nguyen vong 2
Các vị khách đang trả lời trực tuyến tại Văn phòng TS (TP.HCM)

Thời gian: Từ 9 đến 11h Thứ Năm, ngày 13/8/2009.

Địa điểm: Văn phòng báo TS tại Hà Nội và TP.HCM.

Các khách mời:

Ông Đỗ Thanh Duy chuyên viên tuyển sinh, Vụ Giáo dục ĐH, Bộ GD-ĐT.

Ông Trần Hữu Thể, Hiệu phó Trường ĐH Công nghiệp Hà Nội.

Ông Nguyễn Kim Quang,

Trưởng phòng Đào tạo, Trường ĐH Khoa học Tự nhiên (ĐHQG TP.HCM)

Ông Trần Đình Lý – Trưởng phòng Công tác sinh viên, Trường ĐH Nông lâm TP.HCM, Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ sinh viên và Quan hệ doanh nghiệp.

Ông Trà Thanh Trung, Ban Tư vấn hướng nghiệp, Hội đồng tuyển sinh ĐHQG TP.HCM.

Dưới đây là nội dung trực tuyến

Truc tuyen: Vao dai hoc tu nguyen vong 2
Các vị khách mời đang trả lời trực tuyến tại tòa soạn TS ở Hà Nội. Ảnh: Le

Dinh Van Anh , Nữ - 18 Tuổi:

Nếu trường xét tuyển NV2 mà vẫn không lấy đủ số lượng chỉ tiêu tuyển sinh thì trường có hạ điểm chuẩn không?

Ông Đỗ Thanh Duy: - Không. Sẽ tiếp tục tuyển NV3. Các em sẽ nộp hồ sơ từ 15/9 đến 30/9.

Lê Thị Thanh Kha , Nữ - 18 Tuổi : Năm nay em được trúng tuyển vào đại học KHTN TP HCM khối A ngành Khoa học môi trường. Nhưng bây giờ em muốn học ngành Công nghệ sinh học hơn, em nghĩ với khối B em được 21,5 điểm (rớt Y ), liệu em có thể xét vào đại học KHTN HCM ngành Công nghệ sinh học hay không? Cuối tháng 8 em phải làm thủ tục nhập học nguyện vọng 1 rồi , khi em trúng tuyển nguyện vọng 2 liệu em có thể chuyển hồ sơ đó qua ngành đã trúng tuyển hay không? (NV1 và NV2 cùng 1 trường).

Ông Nguyễn Kim Quang: - Chúc mừng em đã trúng tuyển ngành KHMT. Nếu có nguyện vọng cao hơn ngành CN sinh em có thể đăng ký NV2 ngành này (điểm xét tuyển là 19 khối B). Sau khi làm thủ tục nhập học NV1, nếu trúng tuyển và muốn chuyển sang NV2 trường sẽ chuyển hồ sơ theo nguyện vọng của em.

HUY , Nam - 19 Tuổi: Em muốn hỏi rằng năm nay trường ĐH KTQD có tuyển nguyện vọng 2 hay ko?Em xin cám ơn ban tư vấn.

Ông Đỗ Thanh Duy: - Không có. NV1 đã tuyển đủ với mức điểm 22,5 khối A và 21 điểm khối D chưa nhân hệ số.

Lê Trọng Đoàn ,Nam - 18 Tuổi: Em thi được 14,5 điểm cộng cả điểm KV1 em đuợc tổng 16 điểm. NV1 em ko đủ điểm, nên em hy vọng vào NV2, thầy cho em hỏi với số điểm đó em có khả năng đỗ NV2 không ạ? Em xin cảm ơn.

Ông Đỗ Thanh Duy: - Một câu hỏi rất là rộng. Bây giờ em phải nói rõ nguyện vọng của em muốn vào học ngành nào và trường nào. Muốn biết chi tiết, em có thể xem trên các phương tiện thông tin đại chúng, hoặc tại Phòng Giáo dục chuyên nghiệp tại các Sở GD-ĐT địa phương. Bộ sẽ chuyển thông tin các trường tuyển nguyện vọng 2 với các mức điểm cụ thể vào từng trường có tuyển NV2.

Võ Duy Lãm , Nam - 50 Tuổi: Kính gửi Thầy Quang, Cháu nhà tôi rất đam mê ngành CNTT nhưng lại điểm thi ĐH lần này chỉ đạt 10 điểm. Theo tìm hiểu của tôi thì ĐH AUT ằm trong top 8 trường ĐH hàng đầu của New Zealand. Tôi muốn cho cháu học chương trình này nhưng không biết chương trình dạy bằng tiếng Anh hay tiếng Việt ?

Ông Nguyễn Kim Quang, Trưởng phòng Đào tạo, Trường ĐH Khoa học Tự nhiên (ĐHQG TP.HCM - ảnh phải) và ông Trần Đình Lý – Trưởng phòng Công tác sinh viên, Trường ĐH Nông lâm TP.HCM, Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ sinh viên và Quan hệ doanh nghiệp
Ông Nguyễn Kim Quang, Trưởng phòng Đào tạo, Trường ĐH Khoa học Tự nhiên (ĐHQG TP.HCM - ảnh phải) và ông Trần Đình Lý – Trưởng phòng Công tác sinh viên, Trường ĐH Nông lâm TP.HCM, Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ sinh viên và Quan hệ doanh nghiệp. Ảnh: An Bang
Ông Nguyễn Kim Quang: - Tuy điểm thi không đạt điểm sàn, nhưng nếu TS đam mê ngành CNTT vẫn có nhiều cơ hội đào tạo ngành này. TS có thể tìm hiểu chương trình đào tạo quốc tế ngành CNTT liên kết với ĐH Auckland, tăng cường và giảng dạy chuyên môn bằng tiếng Anh:

ĐH Khoa học Tự nhiên, ĐHQG-HCM xét tuyển 60 chỉ tiêu cho chương trình Cử nhân Quốc tế ngành CNTT với thời gian đào tạo là 3,5 năm. Chương trình sẽ tuyển thẳng với các đối tượngcó điểm thi ĐH lớn hơn hay bằng điểm sàn; xét tuyển dựa trên học bạ cho các đối tượng có bằng tốt nghiệp PTTH.

Toàn bộ chương trình sẽ được giảng dạy tại ĐH KHTN Tp.HCM. Kết thúc khóa học SV được ĐH AUT (New Zealand) cấp bằng Cử nhân CNTT. Hạn chót nộp hồ sơ là ngày 15/09. Mẫu đơn đăng ký có thể tải miễn phí tại địa chỉ www.itec.hcmuns.edu.vn hoặc điện thoại 08.3.8303625 để được hướng dẫn.

Trần Thị Diễm My , Nữ - 18 Tuổi : Em có tham gia thi vào Khoa Kinh Tế - Đại học Quốc Gia TPHCM khoa kế toán (Khối A) và có kết quả là 19,5 (tính cả điểm vùng), nhưng điểm chuẩn của trường là 20. Nguyện vọng của em là muốn làm hồ sơ NV2 học tại một trường ĐH công lập ở TPHCM cùng ngành kế toán như đã đăng ký ở NV1. Vì vậy em mong các thầy cô tư vấn cho em nên nộp hồ sơ NV2 vào trường nào để có thể trúng tuyển với số điểm mà em có. Em xin cảm ơn các thầy cô!

Ông Trà Thanh Trung:- Chào em, em phải tham khảo nhiều thông tin trên báo, đài, các trang web của các trường ĐH công lập để có thông tin về ngành kế toán có xét tuyển NV2 hay không? Đừng vội vàng vì thời gian đăng ký xét tuyển NV2 từ 25/8/2009 đến 10/9/2009 tính theo dấu của Bưu điện .

Em có thể tham khảo: tại trường ĐH Mở có xét tuyển NV2 ngành Kế toán, kiểm toán (khối A), điểm nhận hồ sơ xét tuyển là 16 ; hoặc trường ĐH Bình Dương xét tuyển NV2 ngành Kế toán, điểm nhận hồ sơ xét tuyển là 13;….

Em có thể tham khảo tại Khoa Kinh tế ĐHQG.HCM có 3 ngành xét tuyền NV2 như sau:

1. Ngành Kinh tế và Quản lý Công: chỉ tiêu 26, điểm nhận xét tuyển NV2: 17

2. Ngành Hệ Thống Thông tin Quản lý: chỉ tiêu 63, điểm nhận xét tuyển NV2: 17

3. Luật dân sự: chỉ tiêu 109, điểm nhận xét tuyển NV2: 17

Chúc em có nhiều thông tin và may mắn.

Hà Hoa, Nữ - 18 Tuổi: - Em thi ĐH được 12,5 cộng thêm điểm KV2 thì em vừa đủ điểm sàn. Vậy xin cho em hổi điểm của em như vậy thì nộp NV2 vào trường ĐH Công lập nào được?

Ông Nguyễn Kim Quang: - Nếu tổng điểm đủ điểm sàn ĐH, em có thể đăng ký NV2 các ngành ĐH và cả CĐ. Tình hình năm nay, có nhiều ngành của nhiều truờng cả công lập và dân lập và nhiều chỉ tiêu NV2, em cân nhắc chọn lựa ngành phù hợp với nguyện vọng và khả năng của mình.

Trọng Huấn, nam, 19 tuổi: Cho em hỏi nếu em đỗ NV1 thì em có thể lấy giấy báo điểm để nộp vào trường khác không? Và nếu lấy thì lấy ở đâu ạ?
Ông Đỗ Thanh Duy: - Theo quy chế, đã trúng tuyển NV1 vào trường em đăng ký học thì trường đó sẽ không in phiếu điểm cho thí sinh

Nguyen Thi Mai, Nữ - 20 tuổi: Em xin hỏi thêm, nếu làm nguyện vọng 2 em có được làm nhiều nguyện vọng vào các trường khác nhau không hay chỉ được làm duy nhất một đơn.
Ông Đỗ Thanh Duy: Không được. Vì em chỉ có một phiếu điểm nên chỉ được nộp vào 1 trường mà em có nguyện vọng.

Lê Thu Nga, Nữ - 18 tuổi: Cho em được hỏi ban tư vấn: Với mức điểm 18,5 (không ưu tiên): em có còn cơ hội NV2 tại các trường ĐH ở khu vực phía Bắc (Hà Nội) hay không? Khi nộp lệ phí 15000 đồng phải nộp như thế nào (cho vào kèm cùng hồ sơ hay gửi riêng)?
Ông Đỗ Thanh Duy: - Em còn rất nhiều cơ hội vì có nhiều trường không tổ chức thi mà chỉ căn cứ vào kết quả điểm để xét tuyển. Và cũng có nhiều trường phải xét tuyển bổ sung nguyện vọng vì chưa đủ chỉ tiêu xét tuyển NV1.
Lệ phí 15.000 đồng sẽ được gửi cùng hồ sơ đăng ký xét tuyển NV2 khi chuyển qua bưu điện bằng chuyển phát nhanh.

Mai Thị Trâm, Nữ -43 Tuổi: Tôi có con thi vào đại học năm nay, với số điểm: khối A: 15,5 điểm (trường ĐH Kinh tế TP HCM), khối D: 16 điểm (khoa Quản trị Kinh doanh Trường Quốc tế, đại học Quốc gia TP HCM), cả 2 trường con tôi đều không trúng tuyển nguyện vọng 1, vậy tôi rất mong thầy giáo tư vấn xét tuyển nguyện vọng 2: trường đại học Quốc tế khoa Quản trị kinh doanh thuộc trường liên kết lấy điểm xét tuyển nguyện vọng 2 là 13,5 điểm, tôi muốn nộp hồ sơ cho cháu vào thì có được ưu tiên gì không (Vì cùng trường nguyện vọng 1) và cơ hội trúng tuyển có cao không?. Rất mong thầy giáo tư vấn giùm.

Ông Nguyễn Kim Quang: - Nguyện vọng 2 xét tuyển từ điểm cao trở xuống bình đẳng với tất cả thí sinh, không phụ thuộc trường thi tuyển NV1. TS cần tìm hiểu thông tin điểm xét tuyển, chỉ tiêu, ngành học để quyết định đăng ký ngành phù hợp với điểm thi, khả năng, nguyện vọng và điều kiện học tập.

Thanh Hoa, Nữ - 18 Tuổi : Năm nay em thi trường ĐH Công Nghiệp HN ngành Tiếng Anh (118). Tổng điểm của em đã nhân đôi môn ngoại ngữ và cộng điểm khu vực là 21.5, tức là thiếu 0.5 điểm so với điểm chuẩn trúng tuyển của trường. Em không biết liệu mình có còn cơ hội nào để đỗ vào trường Công nghiệp khoa Tiếng anh hay không? Và với số điểm như vậy, em có thể đăng kí NV2 vào trường ĐH nào có khoa Tiếng Anh hay không? Ông Trần Hữu Thể: - Ngành Tiếng Anh của Trường ĐH Công nghiệp Hà Nội có tuyển 120 chỉ tiêu NV2 với mức điểm nhận hồ sơ là 23 điểm. Do đó, cơ hội vào học ngành này hệ ĐH của trường là không còn. Em có thể theo dõi thông tin các trường còn chỉ tiêu xét tuyển NV2 của Bộ GD-ĐT công bố trước ngày 20/8 trên các phương tiện thông tin đại chúng. Còn trường Công nghiệp em hỏi không rõ là trường nào nên rất khó có câu trả lời chính xác cho em.

Trần Thị Kim Thủy , Nữ - 18 Tuổi: Em thi đại học khối A tại trường đại học Mở TPHCM được 12.5 đ và em ở khu vực 1. Mã ngành 301(công nghệ sinh học). Nay em muốn hỏi lý do gì trường đại học mở lại tuyển sinh khối A, khối B bằng điểm nhau. Và với số điểm trên của em, ban cố vấn có thể tư vấn giùm em các trường đại học nào xét tuyễn với số điểm trên?
Ông Nguyễn Kim Quang: - Nếu điểm thi khối A 12,5 và thuộc khu vực 1 (ưu tiên 1,5 điểm) thì em đã đạt trên điểm sàn ĐH. Điểm chuẩn của ngành tuyển nhiều khối của mỗi trường do Hội đồng tuyển sinh truờng quyết định phụ thuộc điểm thi và chỉ tiêu của từng khối. Với số điểm trên em có thể chọn lựa đăng ký NV2 một số ngành ĐH và cả cao đẳng. Em tham khảo thông tin tuyển sinh NV2 trên các báo và Websites các trường ĐH. ĐH Khoa Học Tự Nhiên TP. HCM có tuyển NV2 ngành Khoa Học Vật Liệu (14 điểm) và Cao đẳng CNTT (11 điểm) và một số chương trình đào tạo liên kết quốc tế tuyển điểm trên.

Trần Văn Phú , Nam - 18 Tuổi : Em thi ĐH Kinh Tế TP.HCM cộng cả ưu tiên khu vực (KV1) là 19 điểm khối A, không đậu nguyện vọng 1. Vậy cho em hỏi em có thể xét nguyện vọng 2 ngành Quản trị Kinh doanh vào các trường Cao đẳng, Đại học nào? Em muốn học ở các trường công lập ở TP.HCM có mức học phí thấp. Ông Trà Thanh Trung:- Chào em. Hiện tại thông tin về xét tuyển NV2 được thông tin rất nhiều trên báo, đài, trang web của các trường ĐH. Về Thông tin xét tuyển NV2 của ngành Quản trị Kinh doanh, em có thể tham khảo về thông tin về trường ĐH Mở (xét NV2 ngành QTKD 16,5 điểm), hoặc Khoa Kinh tế ĐHQG.HCM có 3 ngành xét tuyền NV2 như sau:

Ngành Kinh tế và Quản lý Công: chỉ tiêu 26, điểm nhận xét tuyển NV2: 17
Ngành Hệ Thống Thông tin Quản lý: chỉ tiêu 63, điểm nhận xét tuyển NV2: 17
Luật dân sự: chỉ tiêu 109, điểm nhận xét tuyển NV2: 17
Em hãy tham khảo thông tin và đừng vội vàng đăng ký, lưu ý thời gian đăng ký NV2. Chúc em thành công và may mắn.

Nguyễn Lệ Quyên , Nữ - 26 Tuổi : Kính chào ban tư vấn và các khách mời, em xin phép được hỏi trường hợp của em gái em thi khối A được 14,5 điểm. Vậy có cơ hội vào được xét nguyện vọng 2,3 vào trường đại học nào không? Xin chờ hồi âm của ban tư vấn, em xin cảm ơn.

Ông Trần Đình Lý: - Lời khuyên đầu tiên là mặc dù đăng ký NV2 nhưng trước tiên nên chọn ngành nào mà mình thích trước. Sau đó mới quan tâm đến ngành học đó có ở trường nào. Với mức điểm 14,5 khối A thì khả năng đậu NV2 cũng tương đối (tuy không cao lắm). Do đó, em nên chọn ngành đó tại trường có nhiều chỉ tiêu, tham khảo thêm điểm chuẩn các năm trước đây. Thông thường điểm chuẩn cao hơn điểm tối thiểu xét NV2, 3 khoảng 1-3 điểm.

(Tiếp tục cập nhật)

Buổi giao lưu đã kết thúc lúc 11h30. Toàn bộ nội dung buổi giao lưu, quý vị có thể tham gia nội dung buổi giao lưu TẠI ĐÂY . Cảm ơn quý vị.

 • TS


Việt Báo
Họp báo vụ Bí thư Yên Bái bị bắn tử vong
Comment :Trực tuyến: Vào đại học từ nguyện vọng 2
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Trực tuyến: Vào đại học từ nguyện vọng 2 bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Truc tuyen Vao dai hoc tu nguyen vong 2 ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Trực tuyến: Vào đại học từ nguyện vọng 2 ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Giáo Dục
Online: In college aspirations from 2
Mr. Nguyen Kim Quang, Mr. Do Duy Thanh, Hanoi, Mr. Tra Thanh Trung, Ho Chi Minh City National University, Ministry of Education, business administration, natural sciences, biotechnology, university, Faculty of Economics and aspirations, can, information, targets, I
- nbsp; After-nbsp; 2 hours online, the guests answered many questions about "aspirations opportunities Admission 2, 3" in 2009 ..
Thí sinh nên chọn trường nào khi biết điểm THPT QG?

Sau khi Bộ GD&ĐT công bố điểm thi THPT quốc gia, thí sinh cần lưu ý việc xét tuyển vào các trường đại học.

Đề thi - Đáp án môn Địa lý kỳ thi Quốc gia

Sáng 3/7, các sĩ tử làm bài thi Địa lý, thời gian 180 phút - môn có số lượng thí sinh đứng thứ ba trong số năm môn tự chọn.

Bát nháo tư vấn du học
Bát nháo tư vấn du học

Tại TP Hồ Chí Minh, theo báo cáo của cơ quan chức năng, toàn thành phố hiện có khoảng 1.000 đơn vị tư vấn du học nhưng chỉ có 64 đơn vị được cấp phép.

 • Thoi su 24h298 Cau be 11 tuoi tu tu vi ko co quan ao moi
  Thời sự 24h(29/8): Cậu bé 11 tuổi tự tử vì ko có quần áo mới

  Có một đứa trẻ 11 tuổi vừa tự tử, thưa ông Giời; Kỳ lạ thùng niêm phong tôm tiêm tạp chất, trở thành "sạch" sau 1 đêm; Bàng hoàng thanh niên tay cầm điện thoại, chết ngồi bên đường; Bệnh nhân nhiễm HIV giật kéo đe dọa bác sĩ; Quảng Nam: Loa phát thanh xã nhiễu sóng tiếng Trung Quốc

 • Thoi su 24h258 Hanh ha con roi chup hinh gui cho vo
  Thời sự 24h(25/8): Hành hạ con rồi chụp hình gửi cho vợ

  Đi tìm lời giải cho cây chuối lạ cao 15 cm ra 6 bắp ở Huế; Những vụ tự sát thương mình và người thân để trục lợi bảo hiểm nổi tiếng; Quan Formosa xin rút kinh nghiệm, người Việt hào phóng bao dung; Hà Nội: Một tuần xử lý gần 200 ‘ma men’, người vi phạm bất ngờ; Xử phạt nồng độ cồn, nhân viên quán bia "mật báo" cho khách

 • Thoi su 24h248 Chat xac nguoi tinh bo bao tai o Sai Gon
  Thời sự 24h(24/8): Chặt xác người tình bỏ bao tải ở Sài Gòn

  Cứu một cụ bà trong đám cháy, thiếu úy CSGT nhập viện cùng nạn nhân; Cắt điện, nước của quán cà phê Xin Chào là sai quy định; Nhiều phi công xác nhận bị chiếu đèn laser khi hạ cánh xuống Tân Sơn Nhất; Sập hầm vàng ở Lào Cai: công bố danh tính 7 công nhân bị chết; Ẩn tình vụ vợ U60 thuê người đánh sảy thai cô giúp việc 19 tuổi

 • Nhung thong tin dang doc nhat trong tuan tu 2182782016
  Những thông tin đáng đọc nhất trong tuần (từ 21/8-27/8/2016)

  Vụ rơi máy bay quân sự làm một học viên phi công tử vong, tự thuê người chặt chân, tay mình để trục lợi bảo hiểm, đau đáu lòng ngư dân miền Trung câu hỏi bao giờ cá biển ăn được, hay vụ sập mỏ vàng ở Lào Cai đoạt mạng 7 người,... là những tin nóng được quan tâm nhất tuần qua.

 • Toan canh kinh te tuan 2108 27082016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (21/08 - 27/08/2016)

  Tiền ở một loạt các ngân hàng lại "bốc hơi", vấn nạn thực phẩm bẩn bủa vây người Việt, áp lực thu ngân sách khiến giá xăng dầu tăng, những băn khoăn về việc mua điện từ Lào, CPI tháng 8 tăng 0,1% so tháng trướ ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Tong hop tin An ninh phap luat tuan 142082016
  Tổng hợp tin An ninh - pháp luật tuần (14-20/8/2016)

  Như một gáo nước lạnh tạt vào mặt khi dư luận còn đang bàng hoàng trước thảm án Lào Cai. Trọng án Yên Bái, 3 nạn nhân là những người đứng đầu cơ quan lãnh đạo tỉnh. Thảm án Hà Giang, mẹ giết 3 con ruột vì mâu thuẫn với chồng. Giết mẹ vợ và em vợ ở Thái Bình.Những vụ án như một chuỗi sự kiện tiếp diễn xảy ra trong một thời gian ngắn. Có thể nói tuần này là t