vietbao

Thi khối V có được dự thi khối A?

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Khởi động tuyển sinh ĐH-CĐ-TCCN 2007

Thi khoi V co duoc du thi khoi A

Thí sinh thi vào Trường ĐH Kiến trúc TP.HCM thi môn Vẽ người mẫu (khối H) ngày 10-7-2006 - Ảnh: L.T.T.

Thi khối V có thể thi thêm khối A trường nào? Con thương binh 3/4 có được hưởng điểm ưu tiên? Đạt giải quốc gia làm sao được tuyển thẳng ĐH? Cháu nội của liệt sĩ khi thi ĐH được cộng ưu tiên?... là những thắc mắc của thí sinh khi hỏi về tuyển sinh ĐH-CĐ 2007.

>> Thông tin tuyển sinh ĐH-CĐ-TCCN 2007
>> Ngành gì? Trường gì? Làm gì?
>> Tuyển sinh ĐH-CĐ năm 2006
>> Điểm chuẩn và điểm NV2, 3 năm 2006
>> Cấu trúc đề thi trắc nghiệm tốt nghiệp THPT và tuyển sinh 2007

+ Thi khối V có được thi khối A không? Có được thi thêm môn Hóa để xét vào khối A không? Có được xét nguyện vọng 2 không? (Tín Trần, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

- Khối V thi hai môn Toán, Lý theo đề khối A và môn Vẽ. Do đó, thí sinh thi khối V không thể dự thi vào một ngành khối A khác.

Sau khi công bố kết quả thi và gọi nhập học nguyện vọng (NV) 1, nếu còn thiếu chỉ tiêu, các trường mới thông báo xét tuyển NV2. Do đó, không thể biết trước được trường nào, ngành nào sẽ có tuyển NV2, nhất là đối với các ngành có tổ chức thi năng khiếu (khối V, H, M, T...) cơ hội xét tuyển NV2, 3 của thí sinh sẽ hạn hẹp hơn các khối khác vì có rất ít trường xét tuyển thí sinh các khối năng khiếu.

Riêng đối với khối V và khối H, nếu không trúng tuyển NV1, thí sinh có thể nộp hồ sơ xét tuyển vào các trường: ĐH dân lập Duy Tân (Đà Nẵng) khối V; ĐH dân lập Hồng Bàng khối V, H; ĐH dân lập Văn Lang khối V, H; ĐH dân lập Yersin Đà Lạt khối V; ĐH dân lập Đông Đô khối V. Nhiều năm qua, Trường ĐH Kiến trúc TP.HCM không tuyển thí sinh dự thi khối H và V từ các trường khác.

Thí sinh muốn xét tuyển NV2, theo quy định, thí sinh thi khối nào sẽ xét NV vào khối đó với điều kiện dự thi ĐH theo đề thi chung của Bộ GD-ĐT và có kết quả thi bằng hoặc lớn hơn điểm sàn ĐH (hoặc CĐ). Nếu không trúng tuyển đợt 1 thí sinh mới được nộp hồ sơ vào ngành cùng khối thi của một trường ĐH (hoặc CĐ) không tổ chức thi hoặc hệ CĐ của trường ĐH hoặc trường có tổ chức thi theo đề thi chung nhưng tuyển chưa đủ chỉ tiêu.

+ Cha em là thương binh 3/4, vậy em sẽ được hưởng cả hai điểm khu vực và đối tượng ưu tiên hay chỉ được hưởng một chế độ ưu tiên? Trường quân y có đào tạo tại TP.HCM không? Trường Hàng không sẽ học tại đâu? (Tan Phan, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

- Thương binh 3/4, thương binh 4/4 thuộc diện mất sức lao động từ 41% đến 60%. Vì vậy, theo quy định các đối tượng ưu tiên trong tuyển sinh ĐH-CĐ, những trường hợp thuộc đối tượng 06 (nhóm ưu tiên 2) sẽ được hưởng 1 điểm ưu tiên: Con thương binh mất sức lao động dưới 81%; Con bệnh binh mất sức lao động dưới 81%; Con của người có thẻ chứng nhận được hưởng chính sách như thương binh mất sức lao động dưới 81%.

Bạn không nói rõ bạn thuộc khu vực nào nên khó trả lời chính xác cho bạn. Theo quy chế, điểm ưu tiên khu vực tính theo nơi tốt nghiệp THPT chứ không tính theo hộ khẩu (trừ trường hợp thí sinh là học sinh các trường dân tộc nội trú).

Ví dụ, nếu bạn học ở khu vực 2 - nông thôn (KV2-NT) thì được tính 1 điểm ưu tiên khu vực; bạn thuộc nhóm đối tượng ưu tiên 2, đối tượng 06, được hưởng 1 điểm ưu tiên đối tượng. Tổng cộng điểm bạn được hưởng khi thi ĐH-CĐ là 2 điểm.

Tại TP.HCM có Trường Trung học Quân y II (50 Lê Văn Việt, phường Hiệp Phú, quận 9, TP.HCM; ĐT: 087.730133). Trường này có mã trường là QP01 (thuộc Bộ Quốc phòng), tuyển thí sinh đã tốt nghiệp THPT thi vào hai ngành Dược sĩ (Toán, Hóa) và Y sĩ (Toán, Sinh). Năm 2006, ngày thi của trường này theo lịch thi chung hệ CĐ khối A và trường tuyển thí sinh các tỉnh từ Đà Nẵng trở vào phía Nam.

Trường Hàng không Việt Nam trực thuộc Cục Hàng không dân dụng Việt Nam, có trụ sở tại 104 Nguyễn Văn Trỗi, phường 8, quận Phú Nhuận, TP.HCM; ĐT: 08. 8424762. Trường này vừa được nâng cấp lên thành Học viện Hàng không Việt Nam, do vậy các thông tin tuyển sinh về trường này, bạn chờ các thông tin liên quan trong thời gian tới.

+ Em đã đạt giải nhì trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia năm học 2005-2006. Tuy nhiên từ năm học này Bộ sẽ không tuyển thẳng cho học sinh giỏi quốc gia nữa, vậy những trường hợp như em có được tuyển thẳng không? Nếu được thì phải có những điều kiện gì nữa, có giống với năm ngoái không? ( Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

- Theo quy chế mới, người đoạt giải trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia, sau khi thi tuyển sinh ĐH, CĐ hệ chính quy, có kết quả thi từ điểm sàn trở lên và không có môn nào bị điểm 0, được trường ĐH, CĐ ưu tiên khi xét tuyển theo quy định của quy chế tuyển sinh ĐH, CĐ hệ chính quy.

Như vậy, quy chế mới này khác hoàn toàn với quy chế trước đây. Việc giao quyền ưu tiên xét tuyển đối với học sinh giỏi quốc gia về cho các trường ĐH, CĐ sẽ giúp các trường có thể chủ động xác định sẽ ưu tiên tuyển thí sinh có môn được giải phù hợp với ngành đào tạo. Đồng thời, quy định này đảm bảo nguyên tắc học sinh giỏi môn nào được hưởng ưu tiên đúng với môn đó, sẽ được tuyển vào những ngành đào tạo phù hợp với thành tích, năng lực.

Hiện nay chỉ những học sinh trong các đội tuyển thi Olympic quốc tế mới tiếp tục được tuyển thẳng ĐH, không phải dự thi tuyển sinh. Riêng các thí sinh đạt giải trong kỳ thi quốc gia chọn học sinh giỏi năm 2006 (học sinh lớp 11 năm học 2005-2006) được bảo lưu kết quả tuyển thẳng trong kỳ thi tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2007.

+ Em muốn biết, là cháu nội của liệt sĩ khi thi ĐH có được cộng điểm ưu tiên không và được cộng bao nhiêu điểm? (Phước Hoàng)

- Theo quy định các đối tượng ưu tiên trong tuyển sinh ĐH-CĐ, những trường hợp thuộc đối tượng 04 (nhóm ưu tiên 1) sẽ được hưởng 2 điểm ưu tiên: Con liệt sĩ; Con thương binh mất sức lao động 81% trở lên; Con bệnh binh mất sức lao động 81% trở lên; Con của người có thẻ chứng nhận được hưởng chính sách như thương binh mất sức lao động 81% trở lên; Con của Bà mẹ Việt Nam anh hùng, con của anh hùng lực lượng vũ trang, con của Anh hùng lao động; Con của người hoạt động cách mạng trước ngày 1-1-1945 đến trước Tổng khởi nghĩa 19-8-1945; Con đẻ của người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học.

Các bậc phụ huynh và các bạn học sinh có những yêu cầu thắc mắc về tuyển sinh ĐH-CĐ-TCCN 2007, thắc mắc các ngành học, quy chế... có thể gửi email đến TS tại địa chỉ: Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó

TS sẽ trả lời thắc mắc của bạn đọc trong thời gian sớm nhất. Để chính xác về nội dung, vấn đề cần hỏi, bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu (font chữ unicode).

QUỐC DŨNG

Việt Báo
Người đàn ông chọc dao đổ chất lạ vào mít, xem ngay để tránh nha mọi người

Bài viết cùng chủ đề:Câu hỏi hay

Comment :Thi khối V có được dự thi khối A?
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Thi khối V có được dự thi khối A? bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Thi khoi V co duoc du thi khoi A ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Thi khối V có được dự thi khối A? ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Giáo Dục
Thi volume V has been the IQ test?
Vietnam, lost labor, as prescribed, prioritized, Volume V, students, enrollment, obtain, receive, universities, child, friend, review, industry
Test block volume V A may take more school? The wounded three quarters have been entitled to priority points? Awarded National University How are admitted? Grandson of the martyrs while competition is University community priority? ... are questions of the candidates when asked about the entrance ...
Thí sinh nên chọn trường nào khi biết điểm THPT QG?

Sau khi Bộ GD&ĐT công bố điểm thi THPT quốc gia, thí sinh cần lưu ý việc xét tuyển vào các trường đại học.

Đề thi - Đáp án môn Địa lý kỳ thi Quốc gia

Sáng 3/7, các sĩ tử làm bài thi Địa lý, thời gian 180 phút - môn có số lượng thí sinh đứng thứ ba trong số năm môn tự chọn.

Bát nháo tư vấn du học
Bát nháo tư vấn du học

Tại TP Hồ Chí Minh, theo báo cáo của cơ quan chức năng, toàn thành phố hiện có khoảng 1.000 đơn vị tư vấn du học nhưng chỉ có 64 đơn vị được cấp phép.

 • Thoi su 24h298 Cau be 11 tuoi tu tu vi ko co quan ao moi
  Thời sự 24h(29/8): Cậu bé 11 tuổi tự tử vì ko có quần áo mới

  Có một đứa trẻ 11 tuổi vừa tự tử, thưa ông Giời; Kỳ lạ thùng niêm phong tôm tiêm tạp chất, trở thành "sạch" sau 1 đêm; Bàng hoàng thanh niên tay cầm điện thoại, chết ngồi bên đường; Bệnh nhân nhiễm HIV giật kéo đe dọa bác sĩ; Quảng Nam: Loa phát thanh xã nhiễu sóng tiếng Trung Quốc

 • Thoi su 24h258 Hanh ha con roi chup hinh gui cho vo
  Thời sự 24h(25/8): Hành hạ con rồi chụp hình gửi cho vợ

  Đi tìm lời giải cho cây chuối lạ cao 15 cm ra 6 bắp ở Huế; Những vụ tự sát thương mình và người thân để trục lợi bảo hiểm nổi tiếng; Quan Formosa xin rút kinh nghiệm, người Việt hào phóng bao dung; Hà Nội: Một tuần xử lý gần 200 ‘ma men’, người vi phạm bất ngờ; Xử phạt nồng độ cồn, nhân viên quán bia "mật báo" cho khách

 • Thoi su 24h248 Chat xac nguoi tinh bo bao tai o Sai Gon
  Thời sự 24h(24/8): Chặt xác người tình bỏ bao tải ở Sài Gòn

  Cứu một cụ bà trong đám cháy, thiếu úy CSGT nhập viện cùng nạn nhân; Cắt điện, nước của quán cà phê Xin Chào là sai quy định; Nhiều phi công xác nhận bị chiếu đèn laser khi hạ cánh xuống Tân Sơn Nhất; Sập hầm vàng ở Lào Cai: công bố danh tính 7 công nhân bị chết; Ẩn tình vụ vợ U60 thuê người đánh sảy thai cô giúp việc 19 tuổi

 • Nhung thong tin dang doc nhat trong tuan tu 2182782016
  Những thông tin đáng đọc nhất trong tuần (từ 21/8-27/8/2016)

  Vụ rơi máy bay quân sự làm một học viên phi công tử vong, tự thuê người chặt chân, tay mình để trục lợi bảo hiểm, đau đáu lòng ngư dân miền Trung câu hỏi bao giờ cá biển ăn được, hay vụ sập mỏ vàng ở Lào Cai đoạt mạng 7 người,... là những tin nóng được quan tâm nhất tuần qua.

 • Toan canh kinh te tuan 2108 27082016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (21/08 - 27/08/2016)

  Tiền ở một loạt các ngân hàng lại "bốc hơi", vấn nạn thực phẩm bẩn bủa vây người Việt, áp lực thu ngân sách khiến giá xăng dầu tăng, những băn khoăn về việc mua điện từ Lào, CPI tháng 8 tăng 0,1% so tháng trướ ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Tong hop tin An ninh phap luat tuan 142082016
  Tổng hợp tin An ninh - pháp luật tuần (14-20/8/2016)

  Như một gáo nước lạnh tạt vào mặt khi dư luận còn đang bàng hoàng trước thảm án Lào Cai. Trọng án Yên Bái, 3 nạn nhân là những người đứng đầu cơ quan lãnh đạo tỉnh. Thảm án Hà Giang, mẹ giết 3 con ruột vì mâu thuẫn với chồng. Giết mẹ vợ và em vợ ở Thái Bình.Những vụ án như một chuỗi sự kiện tiếp diễn xảy ra trong một thời gian ngắn. Có thể nói tuần này là t