vietbao

Thêm 4 trường thông báo tuyển thẳng

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Học viện Báo chí và Tuyên truyền, ĐH Sư phạm Đồng Tháp và ĐH Hồng Đức, CĐ Phát thanh - Truyền hình II vừa thông báo tuyển thẳng trong kỳ thi tuyển sinh vào ĐH-CĐ 2007.

1. Học viện Báo chí và Tuyên truyền

Tuyển thẳng vào ĐH các thí sinh đạt giải nhất, nhì, ba các môn Toán học, Văn học, Lịch sử, Địa lý, Anh văn trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia lớp 12 trung học phổ thông (THPT) năm 2006, nếu tốt nghiệp THPT năm 2007 đạt từ loại khá trở lên thì được tuyển thẳng vào các ngành có môn thi tuyển sinh trùng với môn đạt giải.

Ưu tiên xét tuyển vào ĐH các thí sinh đạt giải nhất, nhì, ba trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia lớp 12 THPT năm 2007, tốt nghiệp THPT năm 2007 từ loại khá trở lên, dự thi vào các ngành tương ứng với môn đạt giải, nếu có kết quả thi tuyển sinh đạt từ điểm sàn ĐH trở lên và không có môn nào bị điểm 0 thì được cộng 2 điểm và được ưu tiên lựa chọn ngành đào tạo.

Thí sinh đạt giải khuyến khích trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia lớp 12 THPT năm 2007, tốt nghiệp THPT năm 2007 từ loại khá trở lên, dự thi vào các ngành tương ứng với môn đạt giải, nếu có kết quả thi tuyển sinh đạt từ điểm sàn ĐH trở lên và không có môn nào bị điểm 0 thì được cộng 1 điểm và được ưu tiên lựa chọn ngành đào tạo.

2. ĐH Sư phạm Đồng Tháp

Tuyển thẳng các đối tượng là: Anh hùng lao động, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, Chiến sĩ thi đua toàn quốc đã tốt nghiệp THPT hoặc tương đương.  

Người đã dự thi và trúng tuyển vào trường, nhưng ngay năm đó có lệnh điều động đi nghĩa vụ quân sự hoặc đi thanh niên xung phong tập trung nay đã hoàn thành nghĩa vụ, được phục viên, xuất ngũ, được từ cấp trung đoàn trong quân đội hoặc Tổng đội thanh niên xung phong giới thiệu, nếu có đủ các điều kiện và tiêu chuẩn về sức khoẻ, có đủ các giấy tờ hợp lệ thì được xem xét nhận vào học mà không phải thi lại.  

Thí sinh là thành viên trong đội tuyển Olympic đã tốt nghiệp THPT được tuyển thẳng vào ĐH và CĐ.  

Thí sinh đã tốt nghiệp THPT hoặc tương đương là thành viên đội tuyển quốc gia sau ngày 30/6/2003, được Uỷ ban TDTT xác nhận đã hoàn thành nhiệm vụ tham gia thi đấu trong các giải quốc tế chính thức, bao gồm: Giải vô địch thế giới, Cúp thế giới, Thế vận hội Olympic, Đại hội Thể thao châu Á (ASIAD), Giải vô địch châu Á, Cúp châu Á, Giải vô địch Đông Nam Á, Đại hội Thể thao Đông Nam Á (SEAGAME), Cúp Đông Nam Á được tuyển thẳng vào ngành Giáo dục Thể chất (trình độ ĐH hoặc CĐ). 

Thí sinh năng khiếu nghệ thuật đã tốt nghiệp THPT hoặc tương đương hoặc tốt nghiệp hệ trung cấp các trường năng khiếu nghệ thuật, đạt giải chính thức trong các cuộc thi nghệ thuật quốc tế về ca, múa, nhạc sau ngày 30/6/2003 được tuyển thẳng vào học ngành Sư phạm Âm nhạc (trình độ ĐH hoặc CĐ).  

Thí sinh đạt giải nhất, nhì, ba trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia lớp 12 THPT năm 2006, đã tốt nghiệp THPT năm 2007 thì được tuyển thẳng vào hệ ĐH và CĐ. Học sinh đạt giải khuyến khích trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia lớp 12 THPT năm 2006, đã tốt nghiệp THPT năm 2007 thì được tuyển thẳng vào hệ CĐ.

Việc tuyển thẳng theo quy định tại các khoản 3 và 6 Điều này tuân thủ nguyên tắc chỉ được tuyển thẳng vào các ngành có môn thi tuyển sinh trùng với môn đạt giải, ngoại trừ các trường hợp: Học sinh đạt giải môn Tin học chỉ được tuyển thẳng vào các ngành khối A, B, D1; Các ngành sư phạm chỉ tuyển thẳng học sinh có môn đạt giải trùng với ngành đào tạo.  

Ưu tiên xét tuyển các thí sinh đạt giải trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia lớp 12 THPT năm 2007, sau khi thi tuyển sinh ĐH, CĐ hệ chính quy, có kết quả thi từ điểm sàn trở lên và không có môn nào bị điểm 0, thì được tuyển vào ngành mà thí sinh đã đăng ký ưu tiên xét tuyển.  

Thí sinh đạt huy chương vàng các giải vô địch hạng nhất quốc gia tổ chức một lần trong năm và thí sinh được Uỷ ban TDTT có quyết định công nhận là kiện tướng quốc gia đã tham dự đủ các môn thi văn hoá theo đề thi chung của Bộ GD&ĐT, không có môn nào bị điểm 0, thì được tuyển vào ngành Giáo dục Thể chất hệ ĐH.  

Thí sinh đạt huy chương bạc, huy chương đồng của các giải vô địch hạng nhất quốc gia tổ chức 1 lần trong năm và thí sinh được Uỷ ban TDTT có quyết định công nhận là vận động viên cấp 1 quốc gia đã tham dự đủ các môn thi văn hoá theo đề thi chung của Bộ GD&ĐT, không có môn nào bị điểm 0, thì được tuyển vào ngành Giáo dục Thể chất hệ CĐ.  

Thí sinh năng khiếu nghệ thuật đã tốt nghiệp THPT hoặc tương đương hoặc tốt nghiệp hệ trung cấp các trường năng khiếu nghệ thuật, đạt giải chính thức trong các cuộc thi nghệ thuật chuyên nghiệp chính thức toàn quốc về ca, múa, nhạc đã tham dự đủ các môn thi văn hoá theo đề chung của Bộ GD&ĐT, không có môn nào bị điểm 0, thì được tuyển vào ngành Sư phạm Âm nhạc (trình độ ĐH hoặc CĐ). 

3. ĐH Hồng Đức  

Các đối tượng được xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển vào ĐH, CĐ thực hiện theo quy chế tuyển sinh ĐH, CĐ hệ chính quy năm 2007. Bên cạnh đó, Trường ĐH Hồng Đức quy định thêm:  

Thí sinh đoạt giải trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia lớp 12 THPT, sau khi thi tuyển sinh ĐH, CĐ hệ chính quy, có kết quả thi từ điểm sàn trở lên và không có môn nào bị điểm 0, được trường ưu tiên xét vào khối ngành học phù hợp với môn thí sinh đã đoạt giải: các ngành đào tạo ĐH sư phạm đối với thí sinh đoạt giải nhất, nhì, ba; các ngành đào tạo ĐH ngoài sư phạm, hoặc các ngành CĐ sư phạm đối với thí sinh đạt giải nhất, nhì, ba, khuyến khích.   

Thí sinh đoạt huy chương vàng, huy chương bạc, huy chương đồng các giải vô địch hạng nhất quốc gia tổ chức một lần trong năm và thí sinh được Ủy ban TDTT có quyết định công nhận là kiện tướng quốc gia, vận động viên cấp 1 quốc gia đã tham dự đủ các môn thi văn hóa theo đề thi chung của Bộ GD&ĐT, không có môn nào bị điểm 0, sau khi nhà trường tổ chức sơ tuyển năng khiếu nếu đạt yêu cầu, sẽ được ưu tiên xét tuyển vào học CĐ Sư phạm Thể dục - Công tác đội.  

Số lượng thí sinh được ưu tiên xét tuyển không quá 20% chỉ tiêu của mỗi ngành.  

Các thí sinh xét tuyển vào khối sư phạm phải có hộ khẩu thường trú tại tỉnh Thanh Hóa. 

4. CĐ Phát thanh - Truyền hình II

Tuyển thẳng các thí sinh (có hộ khẩu trong vùng tuyển) đạt giải nhất, nhì, ba trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia lớp 12 THPT năm 2006 với các môn đã dự thi thuộc khối A, C, D1, đồng thời phải tốt nghiệp THPT năm 2007 xếp loại trung bình trở lên, đối với thí sinh đạt giải khuyến khích phải tốt nghiệp THPT từ loại khá trở lên. Các đối tượng tuyển thẳng khác áp dụng theo đúng tiêu chuẩn đã được quy định của quy chế tuyển sinh.

Ưu tiên xét tuyển các thí sinh đạt giải trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia lớp 12 THPT năm 2007 với các môn đã dự thi thuộc khối A, C, D1, có kết quả thi ĐH theo đề chung của Bộ GD&ĐT đạt điểm sàn CĐ và không có môn bị điểm 0.

Đối với các đối tượng trên, hồ sơ vẫn nộp theo quy định của Bộ GD&ĐT (học sinh liên hệ với Sở GD&ĐT địa phương). Trường xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển tối đa 20% chỉ tiêu tuyển sinh.

Trường hợp số lượng đăng ký vượt mức 20% này, trường sẽ thực hiện theo thứ tự: xét trúng tuyển cho thí sinh tuyển thẳng, sau đó xét tuyển cho thí sinh được ưu tiên theo kết quả thi ĐH (từ cao xuống thấp) cho đến khi hết chỉ tiêu.

Phương Nguyên

Việt Báo
Người đàn ông chọc dao đổ chất lạ vào mít, xem ngay để tránh nha mọi người
Comment :Thêm 4 trường thông báo tuyển thẳng
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Thêm 4 trường thông báo tuyển thẳng bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Them 4 truong thong bao tuyen thang ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Thêm 4 trường thông báo tuyển thẳng ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Giáo Dục
Add four schools admitted notice
MOET, CD Development, Hong Duc University, Institute of Journalism and Propaganda, Dong Thap University of Education, the entrance examination, Physical Education, Public School report, be prioritized, results, hobbies, candidates, country, straight
Institute for Press and Propaganda, Dong Thap University of Education and the University of Hong Duc, CD Radio - Television II announced direct enrollment in the university entrance exams-colleges in 2007 ..
Thí sinh nên chọn trường nào khi biết điểm THPT QG?

Sau khi Bộ GD&ĐT công bố điểm thi THPT quốc gia, thí sinh cần lưu ý việc xét tuyển vào các trường đại học.

Đề thi - Đáp án môn Địa lý kỳ thi Quốc gia

Sáng 3/7, các sĩ tử làm bài thi Địa lý, thời gian 180 phút - môn có số lượng thí sinh đứng thứ ba trong số năm môn tự chọn.

Bát nháo tư vấn du học
Bát nháo tư vấn du học

Tại TP Hồ Chí Minh, theo báo cáo của cơ quan chức năng, toàn thành phố hiện có khoảng 1.000 đơn vị tư vấn du học nhưng chỉ có 64 đơn vị được cấp phép.

 • Thoi su 24h258 Hanh ha con roi chup hinh gui cho vo
  Thời sự 24h(25/8): Hành hạ con rồi chụp hình gửi cho vợ

  Đi tìm lời giải cho cây chuối lạ cao 15 cm ra 6 bắp ở Huế; Những vụ tự sát thương mình và người thân để trục lợi bảo hiểm nổi tiếng; Quan Formosa xin rút kinh nghiệm, người Việt hào phóng bao dung; Hà Nội: Một tuần xử lý gần 200 ‘ma men’, người vi phạm bất ngờ; Xử phạt nồng độ cồn, nhân viên quán bia "mật báo" cho khách

 • Thoi su 24h248 Chat xac nguoi tinh bo bao tai o Sai Gon
  Thời sự 24h(24/8): Chặt xác người tình bỏ bao tải ở Sài Gòn

  Cứu một cụ bà trong đám cháy, thiếu úy CSGT nhập viện cùng nạn nhân; Cắt điện, nước của quán cà phê Xin Chào là sai quy định; Nhiều phi công xác nhận bị chiếu đèn laser khi hạ cánh xuống Tân Sơn Nhất; Sập hầm vàng ở Lào Cai: công bố danh tính 7 công nhân bị chết; Ẩn tình vụ vợ U60 thuê người đánh sảy thai cô giúp việc 19 tuổi

 • Thoi su 24h238 Gai tre thue chat chan tay truc loi
  Thời sự 24h(23/8): Gái trẻ thuê chặt chân tay trục lợi

  Xé áo, cắt tóc nhân tình ở phố: Nhân tình là "osin" của kẻ chủ mưu; Giám định ADN để nhận dạng 150 ngôi mộ bị xâm phạm; Vụ "tháp nghiêng" chờ sập: 3/4 hộ dân đã di dời; Dân không có quyền kiểm tra CSGT': Giám sát khác kiểm tra; Bạn gái trễ giờ lên máy bay, nam thanh niên xông vào đánh nhân viên hàng không

 • Nhung thong tin dang doc nhat trong tuan tu 2182782016
  Những thông tin đáng đọc nhất trong tuần (từ 21/8-27/8/2016)

  Vụ rơi máy bay quân sự làm một học viên phi công tử vong, tự thuê người chặt chân, tay mình để trục lợi bảo hiểm, đau đáu lòng ngư dân miền Trung câu hỏi bao giờ cá biển ăn được, hay vụ sập mỏ vàng ở Lào Cai đoạt mạng 7 người,... là những tin nóng được quan tâm nhất tuần qua.

 • Toan canh kinh te tuan 2108 27082016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (21/08 - 27/08/2016)

  Tiền ở một loạt các ngân hàng lại "bốc hơi", vấn nạn thực phẩm bẩn bủa vây người Việt, áp lực thu ngân sách khiến giá xăng dầu tăng, những băn khoăn về việc mua điện từ Lào, CPI tháng 8 tăng 0,1% so tháng trướ ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Tong hop tin An ninh phap luat tuan 142082016
  Tổng hợp tin An ninh - pháp luật tuần (14-20/8/2016)

  Như một gáo nước lạnh tạt vào mặt khi dư luận còn đang bàng hoàng trước thảm án Lào Cai. Trọng án Yên Bái, 3 nạn nhân là những người đứng đầu cơ quan lãnh đạo tỉnh. Thảm án Hà Giang, mẹ giết 3 con ruột vì mâu thuẫn với chồng. Giết mẹ vợ và em vợ ở Thái Bình.Những vụ án như một chuỗi sự kiện tiếp diễn xảy ra trong một thời gian ngắn. Có thể nói tuần này là t