vietbao

Tây Bắc ư, có riêng gì Tây Bắc?

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Hai thông tin đáng chú ý trong ngày hôm qua “Những thách thức với người kế nhiệm Bộ GD-ĐT” và 17 ngành đào tạo giáo viên của Trường ĐH Tây Bắc khó tuyển sinh viên khiến bạn đọc TS một lần nữa có dịp xôn xao trở lại câu chuyện sư phạm và những nguy cơ.


NHẪN NHỊN NGƯỜI Ở LẠI

Họ tên: Tống Công Minh

Tiêu đề: Không bao giờ giàu

Tôi vào làm nghề dạy học gần 40 năm. Suốt từ thời bao cấp đến nay, tôi nhận thấy rằng: Nghề dạy học chỉ đủ sống, không có dư dật về đồng tiền (Trừ giáo viên ở thành phố có dạy thêm).Hiện tại bảng lương đã vượt khung, tính ra được lĩnh về 423. 5000 đồng/tháng. trừ tiền ăn, các khoản linh tinh, việc gia đình mỗi tháng còn 5000 đồng. Không đủ sống.

Họ tên: Huỳnh Thanh Thế

Tiêu đề: Chua xót quá

Khi đọc được bài báo "Những người thầy bỏ thuyền, bỏ lái, bỏ dòng sông...", tôi chỉ kịp thốt lên hai từ chua xót làm sao.

Bản thân tôi là giáo viên với biết bao hoài bão biết bao hãnh diện với nghề nhưng nhìn quanh đi vẫn lại trong 6 năm làm nghề giáo tay trắng vẫn hoàn tay trắng. Có lúc nghĩ lại và có khi ba mẹ tôi (và cả những người xung quanh) hỏi tôi có dự định chuyển nghề không mà đau lòng lắm lắm, 6 năm dạy ở một trường thú thật số tiền mà tôi cho gia đình chỉ đếm trên đầu ngón tay.

Còn gì đau đớn bằng khi mình là người con trai trụ cột trong gia đình mà không giúp ích gì cho gi đình!? Nhìn những nghề nghiệp khác hay một anh công nhân bình thường nói về lương của họ cũng hơn một nghề giáo viên, có phải giáo viên là một nghề "rẻ mạt"?! Nhưng chưa bao giờ tôi nghĩ mình chọn lầm nghề nhưng chỉ thấy hơi xót xa cho phận mình. biết bao giờ chúng tôi mới sống được với đồng lương này?!

Họ tên: ngoctuan

Tiêu đề: Vậy mà tiêu cực xin việc vẫn quá cao

Chiều 25/7, Trường ĐH Tây Bắc công bố điểm thi.Trưởng Phòng Đào tạo Phạm Minh Thông cho biết, kết quả điểm thi đạt rất thấp. Dự kiến điểm chuẩn trúng tuyển vào trường năm nay sẽ giảm. Nếu xét tuyển với điểm sàn của Bộ như năm ngoái (khối A, D là 13, của khối B, C là 14 điểm), chỉ 25% thí sinh trúng tuyển. Nhà trường đang rất lo về phương án tuyển sinh năm nay. Ông Thông nói, 17 ngành đào tạo giáo viên đều rất khó tuyển sinh. Chuyện miễn giảm học phí đã không còn là yếu tố hút học sinh nữa. Số tiền này nhiều gia đình sẵn sàng đóng để con học ngành tốt hơn.

 • Kiều Oanh
Lương như thế mà sao tình trạng phải chạy rất nhiều tiền để xin vào trường dạy vẫn tồn tại? Mình có mấy đứa bạn mới học xong ĐHSP Vinh, khi gần học xong đứa nào cũng chán trường vì gia đình không đủ lo cho cái khoản khoảng 60 đến 80T để chạy việc ở mấy cái huỵên miền núi Thanh Hoá. Vậy đó,ai cũng biết sư phạm lưong bèo laị phải chạy việc khó,tốn kém lên học sinh bỏ tâm huyết với ngành sư phạm cũng có gì là lạ. Tham nhũng có thể làm hỏng hết tương lai mất thôi.

Họ tên: Hà Phương Minh

Tiêu đề: Không chỉ bởi mức lương quá thấp

Mà còn bởi 1001 những lí do khác. Với tôi, đó còn là nỗi buồn khi danh dự người thầy bị xúc phạm bởi cách đối xử của lãnh đạo nhà trường.

Họ tên: Nguyễn Hoàng

Tiêu đề: Chua chát!

Đọc bài viết “Những người thầy bỏ thuyền, bỏ lái, bỏ dòng sông” mà tôi cảm thấy buồn cho ngành giáo dục nước ta.

Cách đây không lâu tôi có đọc một bài báo về tỉ lệ sinh viên giỏi thi vào ngành sư phạm ngày càng giảm dần. Thậm chí, khi chúng tôi đi vận động tuyển sinh ở các trường phổ thông, chúng tôi đã gặp phải sự chế diễu khi giới thiệu các ngành sư phạm. Ngay cả trường ĐHSP Hà Nội (trường cũ của tôi), lò đào tạo sinh viên sư phạm tốt nhất cũng phải hạ điểm chuẩn rất nhiều so với các năm trước đây. Điều này tất yếu sẽ dẫn đến việc đào tạo ra học sinh phổ thông ngày càng kém chất lượng. Sinh viên tôi dạy thậm chí không biết khái niệm hàm số nhưng cũng chẵng biết làm thế nào?! Tôi đã có một quá trình xin việc đầy gian nan, về tỉnh lẻ làm việc đầy áp bức bởi lãnh đạo các cấp từ dưới lên trên. Cho dù đến nay đã có bằng tiến sỹ tôi vẫn cảm thấy mình đã sai lấm khi chọn ngành sư phạm.

Họ tên: Giáo làng

Tiêu đề: Tôi cũng đang muốn bỏ nghề

Tôi cảm thấy lo ngại cho tương lai thế hệ trẻ Việt Nam vì sự phát triển quá chậm của ngành giáo dục. Sẽ đến lúc không còn thầy giỏi, tâm huyết với nghề đứng trên bục giảng ( vì lương thấp, vì đầu vào kém ). " Đầu tư cho giáo dục là đầu tư cho sự phát triển" , ta thử đặt câu hỏi ngược lại để thấy tương lai đất nước.Một yếu tố nữa làm cho giáo viên không còn yêu thích nghề là trình độ quản lí giáo dục kém, ngày càng có nhiều tiêu cực trong ngành, đãi ngộ kém.

NỖI NIỀM NGƯỜI DỨT ÁO

Họ tên: Phạm Công Minh

Tiêu đề: Thiệt thòi nhà giáo

Tôi cũng là nhà giáo, tôi có học vị tiến sỹ hẳn hoi và cũng là nhà giáo tâm huyết với nghề. Sau hơn 30 năm cống hiến, tôi về hưu với mức lương hơn 2 triệu đồng.

Trong khi đó, bạn bè tôi với những nghề khác, về hưu mức lương cao hơn hẳn tôi từ 1,5 đến 1,8 lần, có người hơn gấp đôi. Tôi chạnh nghĩ mình thiệt thòi quá, mình luôn là giáo viên giỏi, luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao mà lương quá thấp, sao mình không bỏ nghề sớm hơn để về hưu còn có đồng lương khấm khá hơn, để con cháu về với ông bà không phải mua sẵn thức ăn để cùng bố mẹ cải thiện, sum họp. Nay nhà nước có phụ cấp thâm niên cho nhà giáo thì mình lại nghỉ hưu rồi cũng không được hưởng. Thật là thiệt đơn thiệt kép.

Họ tên: Trần Anh Tuấn một giáo viên
Tiêu đề: Bỏ dạy không chỉ vì lương
Những lý do hiến giáo viên bỏ nghề: - Ngành GD có quá nhiều tiêu cực: Bệnh hình thức (đi dạy phải bỏ rất nhiều thời gian, công sức vô ích), bệnh thành tích, tham nhũng.
Không trọng nhân tài: GV không có cơ hội thể hiện hết năng lực, đối xử đánh đồng giữa những người có năng lực, có sự cống hiến với những người khác.
Lãnh đạo ngành GD nói riêng và lãnh đạo nói chung chỉ biết tìm mọi cách đạt thành tích ảo mà bất chấp mọi thứ, mặc kệ hậu quả đối với HS và xã hội.
Ý thức học tập và đạo đức HS xuống cấp nghiêm trọng.
Người GV chịu nhiều sự đối xử bất công từ cấp trên, phụ huynh từ HS, từ xã hội.
Cuối cùng mới là lý do lương thấp. Tất cả những điều đó làm những GV tâm huyết vô cùng bất mãn, đa số buông xuôi, chán nản không còn tâm huyết. họ ở lại với ngành chỉ vì tiếc thời gian, công sức, tiền bạc đã bỏ ra để học sư phạm, hơn nữa không biết làm gì khác để sống. Nếu có một nghề khác lương bằng hay thấp hơn chút ít và có tính ổn định thì chắc GV bỏ ngành hết.

Họ tên: Mr Max
Tiêu đề: Nghịch lý

Vợ là giáo viên Tớ chỉ muốn đặt một câu hỏi là tại sao lại chỉ có giáo viên bỏ nghề trong khi chả có cán bộ quản lý của bất kỳ trường nào bỏ nghề nhỉ?

Họ tên: Võ Việt Nam
Tiêu đề: Có vấn đề

Ở tỉnh tôi, số giáo viên trẻ, có năng lực xin nghỉ rất nhiều, ngược lại số giáo viên năng lực chưa tốt (xin lỗi về nhận định này) thì không ai nghĩ. Tương lai giáo dục thế nào. Cũng xin nói thêm, không hẳn ngành giáo dục không, mà các ngành khác cũng vậy. Thật buồn.

Họ tên: A Long

Tiêu đề: Nản 2 vợ chồng tôi cũng đã bỏ nghề, tôi bỏ trường Đại học, vợ bỏ trường phổ thông

Ra ngoài làm vẫn cống hiến cho nhà nước (hàng tháng đóng rất nhiều thuế thu nhập cá nhân), đâu nhất thiết phải đi dạy. Tuy nhiên, trong lòng luôn trăn trở và nghĩ lại thời mình từng làm, lo lắng sau này con cái mình sẽ được dạy dỗ ra sao? Những giáo viên giỏi, năng động thì ra đi. Một số ở lại thì chỉ lao vào dạy thêm kiếm tiền chứ không quan tâm đến học sinh.

Họ tên: Hai Ha

Tiêu đề: "Bỏ thuyền, bỏ lái, bỏ dòng sông" là quy luật tất yếu

Tôi là một giáo viên đã chuyển nghề. Và trong con mắt các đồng nghiệp cũ, tôi là người may mắn. Nói chung, hầu như những người còn đang ở lại là những người không có cơ hội chuyển nghề. Bây giờ tìm được một người tâm huyết với nghề giáo là rất khó. Nghề giáo viên bây giờ áp lực nhiều, lương thấp nên nhiều người chuyển ngành là đúng thôi.

Họ tên: Xoan

Tiêu đề:Đúng là cái nghề giáo viên quá bạc bẽo

Năm nay tôi 50 tuổi. Thực sự vẫn chưa muốn nghỉ hưu, vì khi nghỉ về nhà sẽ rất buồn.Nhưng cứ nghĩ đến năm học mới với bao bề bôn, rồi kiểm tra của các cấp, các ngành liên tục, rồi thao giảng, dự giờ nữa mà ớn đến tận cổ. Rồi bao nhiêu áp lực từ những điều cỏn con, vô lí khác nữa...mà khiếp. Thôi, nghỉ đi là hơn.Thà buồn còn hơn là đau đầu liên miên.

Họ tên: Lê Thúy

Tiêu đề: Nhà nước nên nhìn lại ngành sư phạm

Tôi cũng là một cử nhân lịch sử, tốt nghiệp ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn. Tôi thấy hiện nay, các trường sư phạm gặp rất nhiều khó khăn trong công tác tuyển sinh. Nếu nói vì bị người học bỏ rơi thì quả là không đúng. Mà theo tôi thấy, đó là thực tế của cuộc sống không cho phép họ chọn con đường sư phạm. Ai cũng đều biết, lương sư phạm thì rất thấp, thêm vào đó ra trường thì ngàn lần khó xin việc. Đã có rất nhiều người học cao đẳng sư phạm tỉnh ra trường hai năm mà không nơi nào tuyển dụng, cuối cùng thì đành phải về đi làm công nhân may. Thực tế này thì ai cũng tự hiểu mà thôi. Nếu nhà nước không có chính sách giải quyết việc làm như vậy thì tôi tin rằng chỉ 2 năm nữa nhiều giáo viên trong các trường sư phạm chắc phải chuyển nghề.

Họ tên: Khoa Nam

Tiêu đề: Đau xót quá

Đọc xong câu "Mỗi khi có giáo viên nghỉ việc, chỉ có người trong cùng cơ quan là hiểu rõ nguyên nhân, còn tất cả học sinh có thương nhớ thầy cô của mình cũng chỉ biết ngơ ngác: “Vì sao…?”.

Tôi thấy đau lòng, buồn, tiếc và nhớ đến những người thầy đã từng dìu dắt tôi khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Lương không thay đổi cho phù hợp với thực tế thì còn nhiều giáo viên, công chức nhà nước ra đi. Mà không phải những người ra đi là người không có năng lực. Người bỏ nghề, là những người có năng lực thực sự, những người bằng đỏ, học nước ngoài về. Mức lương 1,8 triệu của sinh viên mới ra trường thử hỏi có đủ nuôi thân không? Mọi cái thời nay đều phải quy ra cơm áo gạo tiền, còn ai nói là yêu nghề đều là dối trá. Vì ăn không đủ, con cái học hành, gia đình bố mẹ, đám cưới đám ma 1,8 triệu/ tháng. Bạn tôi có lầm bức súc hỏi tôi? mày nghĩ thế nào khi ai đó xé tấm bằng đại học?

GIẢI PHÁP

Họ tên: Nguyên Viết Trung

Tiêu đề: Xin hãy giữ lòng tự trọng nghề nghiệp cho thầy cô

Ngành giáo dục nước ta mấy năm nay liên tục có những đổi mới về nội dung, chương trình sách giáo khoa, thi cư...nhưng kết quả vẫn chưa có gi là mới. Có một điều trước khi cải cách, đổi mới nền giáo dục, Bộ GD - ĐT lại không điều tra một cách tổng thể trong mọi lĩnh vực của ngành. Tại sao Bộ lại không điều tra trắc nghiệm về lực lượng thầy cô giáo người đang cầm cân nảy mực đối với chất lượng giáo dục, những người đang triển khai và thực thi những quy chế thi, chấm thi điều đó thiết nghĩ Bộ đã biết rõ.

Trong cơ chế thị trường này đời sống của thầy cô giáo với đồng lương chật vật như vậy ăn không đủ no lo không tới thì làm sao nói đến tâm huyết, đạo đực nghề nghiệp. Có thầy thì chạy xô đi làm MC cho các đám cưới, có thầy cô đi bán bảo hiểm, có thầy đi bỏ cà phê, hàng cho các quán, có thầy cô dạy thêm nhiều học sinh lì không trả tiền công sức cũng phải dùng nhiều biện pháp để tận thu kiểu như chủ nợ với con nợ vậy còn đâu tình nghĩa thầy trò, còn đâu lòng tự trọng nghề nghiệp.

Họ tên: Duc Trong

Tiêu đề: Cởi bỏ văn bản cứng nhắc

Nhà nước cần có chính sách đãi ngộ đối với giáo viên để họ thật sự tâm huyết với nghề dạy học. Nhà nước cần cởi bỏ dần các văn bản cứng nhắc qui định đối với giáo dục, có những văn bản thực hiện chế độ chính sách thì rất chậm và lạc hậu không phù hợp (như chế độ tăng giờ từ năm 2005) mà vẫn không thực hiện. Nhà nước cần quan tâm đến sinh viên học các trường sư phạm tốt nghiệp được bố trí việc làm, nếu không ít năm nữa chúng ta không có người giỏi làm giáo dục thì lấy đâu ra trò giỏi và như vậy lấy đâu ra nguồn nhân lực có chất lượng cao thực hiện công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.


Họ tên: Nguyễn Văn Thật

Tiêu đề: Phải đổi mới

Phải đổi mới tư duy, phải hoạt động trong môi trường hội nhập và sát thực tiễn của giáo dục. Các trường đa ngành có khoa sư phạm sẽ làm cho chất lượng đào tạo sư phạm toàn diện hơn, chất lượng hơn. Sự đa ngành của một trường hỗ trợ mạnh mẽ cho ngành sư phạm và ngược lại.

Hoạt động giáo dục bây giờ không thể ngồi trên "ốc đảo" được. Giảng viên các ngành khác được bồi dưỡng phương pháp sư phạm thì năng lực giảng dạy sẽ rất sâu. Ở Thái Lan tất cả các trường sư phạm đã đổi thành trường đa ngành từ hàng chục năm nay. Không thể duy trì kiểu bao cấp sư phạm nghèo nàn cho các trường được. Hơn nữa tư duy "sư phạm thuần túy" của vài ba chục năm trở về truớc cũng không còn phù hợp.

Họ tên: Nguyễn Minh Tuệ

Tiêu đề: Phải đổi mới trong thi công chức GD

Các nhà quản lý GD và hoạch định chính sách GD có bao giờ đặt câu hỏi tại sao lại có nhiều HS không thích thi vào sư phạm hoặc các SV của các trường SP khi ra trường không muốn theo nghề?

Để hiểu rõ, các ông cứ thử tìm hiểu xem cuộc sông của các GV hiện nay như thế nào khi đồng lương quá ít ỏi so với nhu cầu của xã hội. Lương đã thấp nhưng để trở thành GV có biên chế (trúng tuyển công chức)thì còn vất vả hơn nhiều, việc thi chỉ là hình thức nếu không có tiền bôi trơn thì chẳng biết khi nào mới biên chế. Qua tìm hiều tôi được biết để đỗ công chức tại một số quận huyện ở Hà Nội các thầy cô phải chạy hàng 100 triệu đồng. Với đồng lương 2 triệu/tháng thì đến bao giờ mới lấy được vốn. Chính việc tiêu cực trong thi tuyển công chức của ngành GD đã làm nản lòng những người muốn trở thành GV và cũng làm biến chất một số thầy cô khi đã trúng tuyển công chức do phải chạy tiền. Như vậy là đã rõ học sư phạm ra trường lương thì thấp, đi xin việc thì tốn tiền thì ai muốn thi vào?

Họ tên: Giáo già

Tiêu đề: Khó khăn

Số lương học sinh tăng nhanh, trường sờ tăng theo ngân sach khó đap ứng. Tuyển lựa cần dựa vào ứng sinh miền quê sẽ bảo đảm được thời gian dài lâu cũng như chịu đựng khó khăn. Phương thức giáo dục cần nghiên cứu dựa theo nông thôn vì nông thôn là cơ sở của châu Á, khác với cac nươc đã phat triển lâu đời. Cac trường CĐ, ĐH không xây dựng nơi thị tứ, giảm bơt chỉ tiêu thạc sĩ/tiến sĩ, chỉ cần đáp ứng cho xã hội không thể dùng cac bằng đó để kiếm tiền/cạo giấy đương nhiên ngành giáo dục sẽ tăng trưởng vì không có khoảng cach qúa xa. Hy vọng.


 • Vân Phong (tổng hợp)
Việt Báo
Comment :Tây Bắc ư, có riêng gì Tây Bắc?
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Tây Bắc ư, có riêng gì Tây Bắc? bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Tay Bac u co rieng gi Tay Bac ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Tây Bắc ư, có riêng gì Tây Bắc? ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Giáo Dục
Northwest u, are what separate the North West?
Northwest, Northwest University, Ministry of Education, school teachers, have the capacity, notably, yesterday, teachers, education, people, student, students, training, standards, do
Two notable information in yesterday's "The challenge for his successor the Ministry of Education and Training" and 17 teacher training programs of the College of North West makes you difficult to recruit students to read TS again have the opportunity to stir back story and the teacher ...
Thí sinh nên chọn trường nào khi biết điểm THPT QG?

Sau khi Bộ GD&ĐT công bố điểm thi THPT quốc gia, thí sinh cần lưu ý việc xét tuyển vào các trường đại học.

Đề thi - Đáp án môn Địa lý kỳ thi Quốc gia

Sáng 3/7, các sĩ tử làm bài thi Địa lý, thời gian 180 phút - môn có số lượng thí sinh đứng thứ ba trong số năm môn tự chọn.

Bát nháo tư vấn du học
Bát nháo tư vấn du học

Tại TP Hồ Chí Minh, theo báo cáo của cơ quan chức năng, toàn thành phố hiện có khoảng 1.000 đơn vị tư vấn du học nhưng chỉ có 64 đơn vị được cấp phép.

 • Thoi su 24h257 Can bo hon nguc nang Biang
  Thời sự 24h(25/7): Cán bộ hôn ngực nàng Biang

  Kẻ "gạ tình" người mẹ liên quan gì đến vụ cháu bé bị mất tích ở Long Biên?; Vụ xả thải: Bộ TNMT thông báo nóng với Formosa; Ông bố đập sữa trước cửa siêu thị: "Đã mua chịu lại còn kiếm chuyện"; Cán bộ hôn ngực nàng Biang: Xử lý đúng quy trình; Ngày con dâu bỏ đi, bố mẹ chồng khóc cạn nước mắt thương 5 cháu nhỏ

 • Thoi su 24h217 Cong ly nao cho nguoi vo mang noi dau tot cung
  Thời sự 24h(21/7): Công lý nào cho người vợ mang nỗi đau tột cùng

  Đình chỉ hay khen thưởng CSGT "giơ chân" cản người phạm luật?; Xót xa những vụ tự tử vì bệnh tật và tận cùng nghèo khó; "Rác thải Formosa tràn lan, trách nhiệm chính thuộc xã, phường"; Vụ cô gái bị chồng thiêu: Công lý nào cho người vợ đang mang nỗi đau tột cùng?; Mổ nhầm chân: chuyên môn yếu kém hay tắc trách?

 • Thoi su 24h197 Dung sung bat tre em cuop taxi
  Thời sự 24h(19/7): Dùng súng bắt trẻ em, cướp taxi

  Phía sau bản án tử của Vũ Văn Tiến: Con dại một lần, mẹ đau một đời; Hà Nội sẽ trồng cây phượng hoa màu tím, nở quanh năm; Mưa xô ngã cầu bêtông tiền tỷ: Quy trình trách nhiệm; Vụ chất thải Formosa: Doanh nghiệp nói khác Sở TNMT?; Chiếu laser Nội Bài: Phát hiện thủ phạm nhưng khó xử lý

 • Thoi su 24h187 Lo duong day gai goi chan dong showbiz
  Thời sự 24h(18/7): Lộ đường dây gái gọi chấn động showbiz

  Thực phẩm bẩn: Nghịch cảnh con người đang âm thầm giết hại nhau; Vụ chất thải Formosa: Thêm nhiều mâu thuẫn giật mình; Ân hận của người mẹ mỗi đứa con sinh ra của... một ông bố khác nhau; Bác sĩ ra chợ quyên tiền cứu bệnh nhi: Đời xấu xa sao cây táo nở hoa?; Cá hồ chết bốc mùi thối, cả khu phố bịt khẩu trang suốt ngày

 • Thoi su 24h147 Bi ban than cua bo hiep dam den mang thai
  Thời sự 24h(14/7): Bị bạn thân của bố hiếp dâm đến mang thai

  Formosa tự đổi công nghệ luyện cốc: Hành vi tội ác; Uất ức lời kể 5 ngư dân bị tàu TQ đâm chìm tàu ở Hoàng Sa; Nghi án mẹ ép con gái uống thuốc trừ sâu để cùng chết; Bàng hoàng phát hiện suốt 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km; Tiếp viên ở quán karaoke ăn mặc mát mẻ, ngồi trên đùi khách rót bia

 • Thoi su 24h137 Chong thieu song vo vi bi can nhan
  Thời sự 24h(13/7): Chồng thiêu sống vợ vì bị cằn nhằn

  Thực hư chuyện 'bố đi hát karaoke gặp đúng con gái làm dịch vụ'; "Bảo kê" xe cấp cứu: Bộ trưởng Y tế vào cuộc quá chậm?; Vụ chôn rác thải Formosa trong trang trại của Giám đốc: Có sai luật?; Tạm giữ nhóm "quái xế" cùng 20 chân dài mặc mát mẻ phục vụ karaoke; 10 năm, gần 60 ngàn tỷ đồng tham nhũng nhưng chỉ thu hồi được 4,6 ngàn tỷ

 • Thoi su 24h127 Vo bop cua quy khien chong chet tuc tuoi
  Thời sự 24h(12/7): Vợ bóp của quý khiến chồng chết tức tưởi

  Phạt 100 triệu phòng khám "mạo danh" Sở Y tế HN "chặt chém" khách; Xe cứu thương ngoại tỉnh phải “mua” bệnh nhân ở Hà Nội?; Formosa lén lút chôn chất thải ở trang trại của Giám đốc Công ty Môi trường; Gây bức xúc lớn, các dự án giao thông BOT được Quốc hội đưa vào giám sát; Vụ gần 400 GV ở Thanh Hóa mất việc: 50-100 triệu đồng chạy làm GV hợp đồng?

 • Thoi su 24h117 Co gai tre xinh dep tu vong ben ve duong
  Thời sự 24h(11/7): Cô gái trẻ xinh đẹp tử vong bên vệ đường

  Sự cố môi trường Formosa: Xác định hàm lượng độc tố dưới đáy biển; Thuê giúp việc 6 triệu/tháng, chủ nhà phẫn nộ vì em bé bị véo tai, ăn tát; Nhà máy làm chết cá đầu nguồn sông Đà không có khu xử lý nước thải; Từ vụ chặn xe cấp cứu: Bảo vệ bệnh viện hay lực lượng..."bảo kê"?; Dọa đuổi ông lão xuống xe, nhân viên xe buýt bị đình chỉ việc

 • Thoi su 24h087 Chu ho chem 2 chau tu vong
  Thời sự 24h(08/7): Chú họ chém 2 cháu tử vong

  Khách sạn giam khách: Quan ứng tiền giữ thể diện Cửa Lò; Treo biển cam kết "không khiêu dâm, kích dục": Nỗi khổ kép; Ai đã “đầu độc” tôm cá ở thượng nguồn sông Đà?; Sau vụ bảo vệ bệnh viện Nhi: Bộ Y tế chấn chỉnh việc vận chuyển người bệnh; Tiêm thuốc khiến bệnh nhân tử vong, bác sỹ bị... khiển trách

 • Nghin le chuyen tuan qua 1707 23072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 17/07 - 23/07/2016

  Đau chân trái bác sĩ mổ nhầm chân phải; CSGT giơ chân, người đi xe máy lao dải phân cách; Cán bộ giao thông trách mắng người dân vì tự ý vá đường; Bé gái 4 tuổi mất tích bất ngờ, gia đình kêu gọi giúp đỡ ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 177237
  Sự kiện quốc tế nổi bật (17/7-23/7)

  Khủng bố trung tâm mua sắm ở Munich làm 10 người thiệt mạng; Samsung xin lỗi vì những clip mua dâm của chủ tịch Lee; Trump chính thức nhận đề cử tổng thống; Trung Quốc ngang ngược tuyên bố tiếp tục cải tạo tại Biển Đông là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 177 237
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (17/7- 23/7)

  Bị thương chân trái, mổ nhầm chân phải: BV Việt Đức nói gì; Hai bé sơ sinh dính liền ở Hà Giang đã mất; Siêu âm thai bình thường, sinh con bị dị tật: Bài học nào cho bố mẹ; Vợ thờ ơ với 'chuyện ấy', lí do là ở chồng;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 170724072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (17/07-24/07/2016)

  Hàng loạt những sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, cùng những câu chuyện gia đình, vụ đánh ghen ầm ĩ làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 1707 23072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (17/07 - 23/07/2016)

  'Đại án' 9000 tỷ đồng tại Ngân hàng Xây dựng, lương của các sếp tập đoàn gần nửa tỷ đồng, giá xăng điều chỉnh giảm mạnh, vấn nạn cà phể bẩn, tăng trưởng tín dụng tiếp tục có con số mới ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Nghin le chuyen tuan qua 1007 16072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 10/07 - 16/07/2016

  Formosa chôn 100 tấn chất thải tại Hà Tĩnh; Ngư dân bàng hoàng kể tàu TQ tông chìm tàu cá ở Hoàng Sa; Cô giáo Sài Gòn bị tố tán tỉnh nam sinh lớp 8; 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 107167
  Sự kiện quốc tế nổi bật (10/7-16/7)

  Toà PCA ra phán quyết Trung Quốc không có chủ quyền lịch sử ở Biển Đông; Tân Thủ tướng Anh Theresa May công bố danh sách nội các mới; Khủng bố đẫm máu đúng Quốc khánh Pháp; Đảo chính thất bại ở Thổ Nhĩ Kỳ... là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 107 167
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (10/7- 16/7)

  Ổ bệnh bạch hầu đang bùng phát mạnh tại Bình Phước; Bác sĩ ra chợ xin từ thiện cứu 2 bé song sinh dính liền; Cảm động câu chuyện về sản phụ ung thư phổi quyết giữ thai nhi; Mách bạn bài thuốc điều trị sẩy thai từ hàng trăm năm trước;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Toan canh kinh te tuan 1007 16072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (10/07- 16/07/2016)

  Lại nóng chuyện huy động 500 tấn vàng trong dâm, lãi suất tiêu dùng lên tới 70-80%/năm, EVN chiếm hơn 1/3 tổng số nợ mà Chính phủ phải bảo lãnh, nhiều ngân hàng báo lãi khủng trong quý II, kiểm tra xử phạt hàng loạt công ty đa cấp... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là nhữ