vietbao

Singapore hút sinh viên ngành Quản trị du lịch - Khách sạn

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Singapore hut sinh vien nganh Quan tri du lich Khach san

Nếu như các ngành học Quản trị Kinh doanh, Marketing, Truyền thông, Công nghệ thông tin đã được rất nhiều bạn trẻ lựa chọn khi du học tại Singapore trong những năm vừa qua, thì theo đánh giá cho những năm sắp tới, ngành Quản trị Du lịch, Khách sạn sẽ thu hút nhiều bạn trẻ.

Đặc biệt, khi du lịch Việt Nam và khu vực ngày càng phát triển mạnh mẽ, nhu cầu về nguồn nhân lực được đào tạo bài bản, chuyên sâu trong ngành kinh tế này càng tăng mạnh.

Đón đầu nhu cầu 35 ngàn việc làm trong ngành du lịch tại quốc đảo sư tử vào năm 2010, và 100 ngàn việc làm vào năm 2015, hiện nay tại Singapore có rất nhiều cơ sở giáo dục cung cấp các khoá học về ngành Quản trị Du lịch & Khách sạn. Các khoá học này khá đa dạng, từ cấp độ học nghiệp vụ du lịch cho tới các khoá học thạc sĩ chuyên sâu. Nếu quan tâm tới lĩnh vực Quản trị du lịch và khách sạn, ẩm thực, tham quan, nghỉ dưỡng và MICE (Hội nghị, Hội Thảo, Triển Lãm và Khen Thưởng), sinh viên Việt Nam có thể lựa chọn các khóa học tại Học Viện Du lịch Sentosa (Tourism Academy @ Sentosa), SHATEC hoặc TMIS. Hoặc nếu có tham vọng trở thành những nhà lãnh đạo tương lai, các khoá học của Đại Học Nevada, Las Vegas Singapore (UNLV) sẽ rất phù hợp, và Học viện Quản trị Nhà hàng Khách sạn Cornell-Nanyang là sự lựa chọn cho những ai đang công tác trong lĩnh vực khách sạn, nhà hàng và muốn nâng cao năng lực quản lý cũng như kiến thức nghề nghiệp.

Các khóa học toàn diện & thực tiễn

Tại 5 trường Cao đẳng Bách khoa, các khoá học Quản trị Du lich và Khách sạn có chương trình gắn kết với thực hành và cơ hội thực tập, để quá trình đào tạo trở nên toàn diện hơn.

Cao đẳng Bách khoa Ngee Ann đã liên kết với Tập đoàn Star Cruise để sử dụng những du thuyền Star Cruise mô phỏng các khu nghỉ resort, với đầy đủ phòng nghỉ, khu ăn uống và khu giải trí cho sinh viên thực tập. Ông Michael Chiam, giảng viên cao cấp của Cao đẳng Bách khoa Ngee Ann cho biết: "Khóa học của chúng tôi cung cấp cho sinh viên nhiều loại hình đào tạo đa dạng, bao gồm cả các chương trình thực nghiệm quản lý các hoạt động giải trí như ăn uống, trình diễn thời trang, và chơi golf. Phương pháp đào tạo dựa trên trải nghiệm ấy giúp sinh viên rèn luyện kỹ năng linh hoạt trong các hoàn cảnh khác nhau".

Một ngôi trường khác cũng đi theo phương châm giáo dục gắn với thực tiễn là Cao đẳng bách khoa Temasek, trường trực tiếp quản lý Học viện Du lịch Sentosa. Khu học xá của Học viện nằm ngay trên đảo Sentosa, địa danh du lịch nổi tiếng của Singapore, nơi các sinh viên năm thứ 2 đang học và thực tập. Ông Philip Lim, Giám đốc Học viện cho biết khu đảo nghỉ mát này là môi trường thực tiễn lý tưởng cho việc học tập, giúp bổ sung cho các phương pháp giảng dạy thông thường.

Viện Quản Trị Du Lịch Singapore (TMIS) do Hiệp Hội Du Lịch Lữ hành Singapore (NATAS) quản lý. TMIS có các khóa học từ các khóa trung cấp (Chứng nhận nghề ITE về Du Lịch và Lữ hành), Cao đẳng (Cao đẳng Du lịch Lữ hành Quốc tế IATA-UFTAA và Cao đẳng Du lịch Lữ hành TMIS) đến Đại học. Hiện tại, TMIS liên kết với Đại học Southern Cross (Úc) để đào tạo bậc Cử nhân Kinh Doanh – Quản trị Du Lịch.

Còn tại Học viện Ẩm thực At-sunrice, sinh viên có thể theo học các khóa lấy bằng cao đẳng và đại học về nghề bếp và nghệ thuật ẩm thực, với các trường phái Á và Âu, cổ điển và hiện đại, đồng thời hỗ trợ sinh viên thực tập và làm việc tại các khách sạn, nhà hàng hàng đầu, hay tại các công ty chế biến thực phẩm.

Phát triển năng lực quản trị trong môi trường toàn cầu

Ở cấp học cử nhân và thạc sĩ, các chương trình học tại Singapore kết hợp giữa lý thuyết quản trị với những ứng dụng thực tế trong ngành khách sạn nhằm giúp sinh viên sau khi tốt nghiệp có đủ khả năng đứng ra quản lý doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực du lịch.

Một khóa học điển hình là khóa Thạc sĩ Quản trị Nhà hàng, Khách sạn do Đại học Công nghệ Nanyang, liên kết đào tạo với đại học hàng đầu của Mỹ trong lĩnh vực Du lịch, Quản trị Khách sạn là Đại học Tổng hợp Cornell. Sinh viên sẽ học 6 tháng ở Singapore và 6 tháng tiếp theo ở Ithaca, New York. Bà Judy Siguaw, Hiệu trưởng Học viện Cornell-Nanyang cho biết: “Mục tiêu của chúng tôi là bảo đảm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể phát triển mối quan hệ trên toàn thế giới và nắm được cách thức quản lý một doanh nghiệp du lịch, khách sạn trong môi trường kinh tế toàn cầu, đa quốc gia”.

Ngoài ra, khu học xá mới tại Singapore của Đại học Nevada, Las Vegas (UNLV) cũng đang cung cấp chương trình đào tạo đại học và thạc sĩ ngành Quản trị Nhà hàng, Khách sạn. Theo hiệu trưởng nhà trường, ông Andy Nazarechuk, khu học xá được đặt ngay tại trung tâm giáo dục của Singapore nhằm đào tạo có chọn lọc những sinh viên ưu tú đam mê làm việc trong ngành du lịch & khách sạn.

Cơ hội việc làm phong phú

Tổng cục Du lịch Singapore đặt mục tiêu sẽ tăng gấp 3 doanh thu từ du lịch lên 30 tỉ đô la Singapore và tạo ra 100.000 việc làm trong 10 năm tới. Quốc đảo này cũng hy vọng thu hút 17 triệu lượt khách du lịch vào năm 2015 so với 9 triệu người hiện nay. “Sẽ có rất nhiều cơ hội việc làm, và triển vọng rất sáng lạn cùng với sự phát triển bền vững của ngành du lịch", Ông Lim, Giám đốc tại Học viện Du lịch Sentosa cho biết.

Sự nở rộ của các trường đào tạo nghiệp vụ du lịch ở Singapore cũng là tín hiệu đáng mừng cho Việt Nam. Khi ngành du lịch trong nước đang ngày càng phát triển mạnh mẽ, nhu cầu về nguồn nhân lực được đào tạo một cách bài bản và chuyên sâu sẽ ngày càng tăng. Với học phí hợp lý và sự đa dạng trong các chương trình học, Singapore đang là địa điểm lý tưởng cho các sinh viên Việt Nam muốn học ngành Quản trị Du lịch & Khách sạn cũng như có cơ hội thực tập, nâng cao trình độ và tích lũy kinh nghiệm ở quốc đảo sư tử mến khách này.

SINH VIÊN CHIA SẺ

Đinh Văn Điền, cựu sinh viên Học viện Du lịch Sentosa:

“Để làm người quản lý tốt mình phải hiểu biết sâu về mọi hoạt động của nhà hàng, khách sạn. Thế nên, ngoài những môn như kinh tế, chính trị, xã hội, chúng tôi phải học rất sâu về chuyên ngành du lịch như nghi thức xã giao, nói trước công chúng, nấu bếp, pha chế rượu, dịch vụ… Thuận lợi lớn nhất của Học viện Du lịch Sentosa là trường có quan hệ rộng với các tập đoàn du lịch, lữ hành và khách sạn trong và ngoài Singapore. Thế nên lúc nào trường cũng có thể cung cấp cho mình một danh sách dài các địa chỉ thực tập. Lương thực tập có thể dao động trong khoảng 400 đến 600 S$/tháng. Còn lương mới ra trường trung bình là 1.500 S$/tháng. Đối với mình, khi mới ra trường, mình đã kiếm được việc làm với mức lương khởi điểm 1.900 S$. Ra trường được hơn 1 năm, mình nhẩm tính, sau khi đã chi phí ăn ở, đi lại, vui chơi xong, mình vẫn còn để dành được một khoản tiền để “trả góp” cho khoản ba mẹ đầu tư cho mình ăn học.”

Trần Anh Vân, sinh viên Học viện Du lịch Sentosa:

“Ban đầu, mình xin đi học ở châu Âu, nhưng ba mẹ thuyết phục học ở Singapore cho gần, để thỉnh thoảng về thăm nhà cũng tiện. Trường mình được xây dựng ngay trên đảo du lịch Sentosa, các khu tham quan, khách sạn, nhà hàng, bãi biển ngoài kia là những bài học sống động cho chúng mình thực tập. Dự định khi học xong, mình sẽ trở về tiếp quản quần thể khách sạn và khu nghỉ mát của gia đình.”

Nguyễn Thị Thu, sinh viên trường SHATEC:

“Sau khi học một khoá tiếng Anh chín tháng, tôi quyết định học ngành quản lý khách sạn, nhà hàng tại SHATEC. Với ba tháng thực hành cho mỗi năm học và cơ hội thực tập năm cuối tại các nhà hàng của trường và các khách sạn lớn tại Singapore, chúng tôi hoàn toàn không bị bỡ ngỡ, choáng ngợp trước bất cứ môi trường làm việc nào ngay sau khi tốt nghiệp. Đối với tôi, kết quả thực tế đó quan trọng hơn cả tấm bằng tốt nghiệp mà tôi nhận được.”

Phạm Thùy Trang, sinh viên trường TMIS:

“Tôi đang học chương trình đại học Quản trị Du lịch tại trường TMIS, một chương trình liên kết với Australian Southern Cross University. Nhiều điều ở quốc đảo này đã làm cho tôi ngạc nhiên đến phấn khích. Vì vậy, tôi đã quyết định sau khi tốt nghiệp sẽ ở lại làm việc để tích lũy kinh nghiệm trước khi trở về Việt Nam làm việc.”

Philip Seo, sinh viên Đại học Nevada, Las Vegas (UNLV), học xá Singapore:

“Bố mẹ tôi thực ra có khả năng tài chính để gửi tôi tới UNLV ở Las Vegas để học tập. Nhưng chính Singapore và châu Á là nơi sự phát triển đang diễn ra mạnh mẽ nhất. Học chương trình Mỹ ở châu Á sẽ cho tôi trình độ quản trị và bằng cấp Mỹ với thực tế và ứng dụng châu Á”.

Việt Báo
Comment :Singapore hút sinh viên ngành Quản trị du lịch - Khách sạn
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Singapore hút sinh viên ngành Quản trị du lịch - Khách sạn bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Singapore hut sinh vien nganh Quan tri du lich Khach san ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Singapore hút sinh viên ngành Quản trị du lịch - Khách sạn ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Giáo Dục
Singapore smoking students of tourism management - Hotels
Vietnam, Las Vegas, business administration, information technology, linked to, campus, travel, hotels, student, institutes, universities, training and Singapore, industry, year
If the discipline of Business Administration, Marketing, Communications, Information Technology has been selected many young people studying in Singapore in the years past, then the assessment for the coming years, Tourism Hospitality Management, Hotel ...
Thí sinh nên chọn trường nào khi biết điểm THPT QG?

Sau khi Bộ GD&ĐT công bố điểm thi THPT quốc gia, thí sinh cần lưu ý việc xét tuyển vào các trường đại học.

Đề thi - Đáp án môn Địa lý kỳ thi Quốc gia

Sáng 3/7, các sĩ tử làm bài thi Địa lý, thời gian 180 phút - môn có số lượng thí sinh đứng thứ ba trong số năm môn tự chọn.

Bát nháo tư vấn du học
Bát nháo tư vấn du học

Tại TP Hồ Chí Minh, theo báo cáo của cơ quan chức năng, toàn thành phố hiện có khoảng 1.000 đơn vị tư vấn du học nhưng chỉ có 64 đơn vị được cấp phép.

 • Thoi su 24h267 An mang dau long tu viec ly hon gia hoa that
  Thời sự 24h(26/7): Án mạng đau lòng từ việc ly hôn giả hóa thật

  Sự thật sốc về cô gái “hở bạo” tiếp thị Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam; Mẹ nạn nhân bị cưa chân phản bác kết luận của Sở Y tế; Vụ trao nhầm con: Nước mắt vẫn chưa ngừng rơi!; Người đàn ông bỏ xe bánh mỳ, nhảy sông Đà vì bị truy sát?; Bệnh nhân phải đóng trước 220 nghìn mới được đi vệ sinh ở bệnh viện

 • Thoi su 24h257 Can bo hon nguc nang Biang
  Thời sự 24h(25/7): Cán bộ hôn ngực nàng Biang

  Kẻ "gạ tình" người mẹ liên quan gì đến vụ cháu bé bị mất tích ở Long Biên?; Vụ xả thải: Bộ TNMT thông báo nóng với Formosa; Ông bố đập sữa trước cửa siêu thị: "Đã mua chịu lại còn kiếm chuyện"; Cán bộ hôn ngực nàng Biang: Xử lý đúng quy trình; Ngày con dâu bỏ đi, bố mẹ chồng khóc cạn nước mắt thương 5 cháu nhỏ

 • Thoi su 24h217 Cong ly nao cho nguoi vo mang noi dau tot cung
  Thời sự 24h(21/7): Công lý nào cho người vợ mang nỗi đau tột cùng

  Đình chỉ hay khen thưởng CSGT "giơ chân" cản người phạm luật?; Xót xa những vụ tự tử vì bệnh tật và tận cùng nghèo khó; "Rác thải Formosa tràn lan, trách nhiệm chính thuộc xã, phường"; Vụ cô gái bị chồng thiêu: Công lý nào cho người vợ đang mang nỗi đau tột cùng?; Mổ nhầm chân: chuyên môn yếu kém hay tắc trách?

 • Thoi su 24h197 Dung sung bat tre em cuop taxi
  Thời sự 24h(19/7): Dùng súng bắt trẻ em, cướp taxi

  Phía sau bản án tử của Vũ Văn Tiến: Con dại một lần, mẹ đau một đời; Hà Nội sẽ trồng cây phượng hoa màu tím, nở quanh năm; Mưa xô ngã cầu bêtông tiền tỷ: Quy trình trách nhiệm; Vụ chất thải Formosa: Doanh nghiệp nói khác Sở TNMT?; Chiếu laser Nội Bài: Phát hiện thủ phạm nhưng khó xử lý

 • Thoi su 24h187 Lo duong day gai goi chan dong showbiz
  Thời sự 24h(18/7): Lộ đường dây gái gọi chấn động showbiz

  Thực phẩm bẩn: Nghịch cảnh con người đang âm thầm giết hại nhau; Vụ chất thải Formosa: Thêm nhiều mâu thuẫn giật mình; Ân hận của người mẹ mỗi đứa con sinh ra của... một ông bố khác nhau; Bác sĩ ra chợ quyên tiền cứu bệnh nhi: Đời xấu xa sao cây táo nở hoa?; Cá hồ chết bốc mùi thối, cả khu phố bịt khẩu trang suốt ngày

 • Thoi su 24h147 Bi ban than cua bo hiep dam den mang thai
  Thời sự 24h(14/7): Bị bạn thân của bố hiếp dâm đến mang thai

  Formosa tự đổi công nghệ luyện cốc: Hành vi tội ác; Uất ức lời kể 5 ngư dân bị tàu TQ đâm chìm tàu ở Hoàng Sa; Nghi án mẹ ép con gái uống thuốc trừ sâu để cùng chết; Bàng hoàng phát hiện suốt 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km; Tiếp viên ở quán karaoke ăn mặc mát mẻ, ngồi trên đùi khách rót bia

 • Thoi su 24h137 Chong thieu song vo vi bi can nhan
  Thời sự 24h(13/7): Chồng thiêu sống vợ vì bị cằn nhằn

  Thực hư chuyện 'bố đi hát karaoke gặp đúng con gái làm dịch vụ'; "Bảo kê" xe cấp cứu: Bộ trưởng Y tế vào cuộc quá chậm?; Vụ chôn rác thải Formosa trong trang trại của Giám đốc: Có sai luật?; Tạm giữ nhóm "quái xế" cùng 20 chân dài mặc mát mẻ phục vụ karaoke; 10 năm, gần 60 ngàn tỷ đồng tham nhũng nhưng chỉ thu hồi được 4,6 ngàn tỷ

 • Thoi su 24h127 Vo bop cua quy khien chong chet tuc tuoi
  Thời sự 24h(12/7): Vợ bóp của quý khiến chồng chết tức tưởi

  Phạt 100 triệu phòng khám "mạo danh" Sở Y tế HN "chặt chém" khách; Xe cứu thương ngoại tỉnh phải “mua” bệnh nhân ở Hà Nội?; Formosa lén lút chôn chất thải ở trang trại của Giám đốc Công ty Môi trường; Gây bức xúc lớn, các dự án giao thông BOT được Quốc hội đưa vào giám sát; Vụ gần 400 GV ở Thanh Hóa mất việc: 50-100 triệu đồng chạy làm GV hợp đồng?

 • Thoi su 24h117 Co gai tre xinh dep tu vong ben ve duong
  Thời sự 24h(11/7): Cô gái trẻ xinh đẹp tử vong bên vệ đường

  Sự cố môi trường Formosa: Xác định hàm lượng độc tố dưới đáy biển; Thuê giúp việc 6 triệu/tháng, chủ nhà phẫn nộ vì em bé bị véo tai, ăn tát; Nhà máy làm chết cá đầu nguồn sông Đà không có khu xử lý nước thải; Từ vụ chặn xe cấp cứu: Bảo vệ bệnh viện hay lực lượng..."bảo kê"?; Dọa đuổi ông lão xuống xe, nhân viên xe buýt bị đình chỉ việc

 • Nghin le chuyen tuan qua 1707 23072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 17/07 - 23/07/2016

  Đau chân trái bác sĩ mổ nhầm chân phải; CSGT giơ chân, người đi xe máy lao dải phân cách; Cán bộ giao thông trách mắng người dân vì tự ý vá đường; Bé gái 4 tuổi mất tích bất ngờ, gia đình kêu gọi giúp đỡ ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 177237
  Sự kiện quốc tế nổi bật (17/7-23/7)

  Khủng bố trung tâm mua sắm ở Munich làm 10 người thiệt mạng; Samsung xin lỗi vì những clip mua dâm của chủ tịch Lee; Trump chính thức nhận đề cử tổng thống; Trung Quốc ngang ngược tuyên bố tiếp tục cải tạo tại Biển Đông là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 177 237
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (17/7- 23/7)

  Bị thương chân trái, mổ nhầm chân phải: BV Việt Đức nói gì; Hai bé sơ sinh dính liền ở Hà Giang đã mất; Siêu âm thai bình thường, sinh con bị dị tật: Bài học nào cho bố mẹ; Vợ thờ ơ với 'chuyện ấy', lí do là ở chồng;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 170724072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (17/07-24/07/2016)

  Hàng loạt những sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, cùng những câu chuyện gia đình, vụ đánh ghen ầm ĩ làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 1707 23072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (17/07 - 23/07/2016)

  'Đại án' 9000 tỷ đồng tại Ngân hàng Xây dựng, lương của các sếp tập đoàn gần nửa tỷ đồng, giá xăng điều chỉnh giảm mạnh, vấn nạn cà phể bẩn, tăng trưởng tín dụng tiếp tục có con số mới ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Nghin le chuyen tuan qua 1007 16072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 10/07 - 16/07/2016

  Formosa chôn 100 tấn chất thải tại Hà Tĩnh; Ngư dân bàng hoàng kể tàu TQ tông chìm tàu cá ở Hoàng Sa; Cô giáo Sài Gòn bị tố tán tỉnh nam sinh lớp 8; 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 107167
  Sự kiện quốc tế nổi bật (10/7-16/7)

  Toà PCA ra phán quyết Trung Quốc không có chủ quyền lịch sử ở Biển Đông; Tân Thủ tướng Anh Theresa May công bố danh sách nội các mới; Khủng bố đẫm máu đúng Quốc khánh Pháp; Đảo chính thất bại ở Thổ Nhĩ Kỳ... là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 107 167
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (10/7- 16/7)

  Ổ bệnh bạch hầu đang bùng phát mạnh tại Bình Phước; Bác sĩ ra chợ xin từ thiện cứu 2 bé song sinh dính liền; Cảm động câu chuyện về sản phụ ung thư phổi quyết giữ thai nhi; Mách bạn bài thuốc điều trị sẩy thai từ hàng trăm năm trước;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Toan canh kinh te tuan 1007 16072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (10/07- 16/07/2016)

  Lại nóng chuyện huy động 500 tấn vàng trong dâm, lãi suất tiêu dùng lên tới 70-80%/năm, EVN chiếm hơn 1/3 tổng số nợ mà Chính phủ phải bảo lãnh, nhiều ngân hàng báo lãi khủng trong quý II, kiểm tra xử phạt hàng loạt công ty đa cấp... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là nhữ