vietbao

Singapore hút sinh viên ngành Quản trị du lịch - Khách sạn

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Singapore hut sinh vien nganh Quan tri du lich Khach san

Nếu như các ngành học Quản trị Kinh doanh, Marketing, Truyền thông, Công nghệ thông tin đã được rất nhiều bạn trẻ lựa chọn khi du học tại Singapore trong những năm vừa qua, thì theo đánh giá cho những năm sắp tới, ngành Quản trị Du lịch, Khách sạn sẽ thu hút nhiều bạn trẻ.

Đặc biệt, khi du lịch Việt Nam và khu vực ngày càng phát triển mạnh mẽ, nhu cầu về nguồn nhân lực được đào tạo bài bản, chuyên sâu trong ngành kinh tế này càng tăng mạnh.

Đón đầu nhu cầu 35 ngàn việc làm trong ngành du lịch tại quốc đảo sư tử vào năm 2010, và 100 ngàn việc làm vào năm 2015, hiện nay tại Singapore có rất nhiều cơ sở giáo dục cung cấp các khoá học về ngành Quản trị Du lịch & Khách sạn. Các khoá học này khá đa dạng, từ cấp độ học nghiệp vụ du lịch cho tới các khoá học thạc sĩ chuyên sâu. Nếu quan tâm tới lĩnh vực Quản trị du lịch và khách sạn, ẩm thực, tham quan, nghỉ dưỡng và MICE (Hội nghị, Hội Thảo, Triển Lãm và Khen Thưởng), sinh viên Việt Nam có thể lựa chọn các khóa học tại Học Viện Du lịch Sentosa (Tourism Academy @ Sentosa), SHATEC hoặc TMIS. Hoặc nếu có tham vọng trở thành những nhà lãnh đạo tương lai, các khoá học của Đại Học Nevada, Las Vegas Singapore (UNLV) sẽ rất phù hợp, và Học viện Quản trị Nhà hàng Khách sạn Cornell-Nanyang là sự lựa chọn cho những ai đang công tác trong lĩnh vực khách sạn, nhà hàng và muốn nâng cao năng lực quản lý cũng như kiến thức nghề nghiệp.

Các khóa học toàn diện & thực tiễn

Tại 5 trường Cao đẳng Bách khoa, các khoá học Quản trị Du lich và Khách sạn có chương trình gắn kết với thực hành và cơ hội thực tập, để quá trình đào tạo trở nên toàn diện hơn.

Cao đẳng Bách khoa Ngee Ann đã liên kết với Tập đoàn Star Cruise để sử dụng những du thuyền Star Cruise mô phỏng các khu nghỉ resort, với đầy đủ phòng nghỉ, khu ăn uống và khu giải trí cho sinh viên thực tập. Ông Michael Chiam, giảng viên cao cấp của Cao đẳng Bách khoa Ngee Ann cho biết: "Khóa học của chúng tôi cung cấp cho sinh viên nhiều loại hình đào tạo đa dạng, bao gồm cả các chương trình thực nghiệm quản lý các hoạt động giải trí như ăn uống, trình diễn thời trang, và chơi golf. Phương pháp đào tạo dựa trên trải nghiệm ấy giúp sinh viên rèn luyện kỹ năng linh hoạt trong các hoàn cảnh khác nhau".

Một ngôi trường khác cũng đi theo phương châm giáo dục gắn với thực tiễn là Cao đẳng bách khoa Temasek, trường trực tiếp quản lý Học viện Du lịch Sentosa. Khu học xá của Học viện nằm ngay trên đảo Sentosa, địa danh du lịch nổi tiếng của Singapore, nơi các sinh viên năm thứ 2 đang học và thực tập. Ông Philip Lim, Giám đốc Học viện cho biết khu đảo nghỉ mát này là môi trường thực tiễn lý tưởng cho việc học tập, giúp bổ sung cho các phương pháp giảng dạy thông thường.

Viện Quản Trị Du Lịch Singapore (TMIS) do Hiệp Hội Du Lịch Lữ hành Singapore (NATAS) quản lý. TMIS có các khóa học từ các khóa trung cấp (Chứng nhận nghề ITE về Du Lịch và Lữ hành), Cao đẳng (Cao đẳng Du lịch Lữ hành Quốc tế IATA-UFTAA và Cao đẳng Du lịch Lữ hành TMIS) đến Đại học. Hiện tại, TMIS liên kết với Đại học Southern Cross (Úc) để đào tạo bậc Cử nhân Kinh Doanh – Quản trị Du Lịch.

Còn tại Học viện Ẩm thực At-sunrice, sinh viên có thể theo học các khóa lấy bằng cao đẳng và đại học về nghề bếp và nghệ thuật ẩm thực, với các trường phái Á và Âu, cổ điển và hiện đại, đồng thời hỗ trợ sinh viên thực tập và làm việc tại các khách sạn, nhà hàng hàng đầu, hay tại các công ty chế biến thực phẩm.

Phát triển năng lực quản trị trong môi trường toàn cầu

Ở cấp học cử nhân và thạc sĩ, các chương trình học tại Singapore kết hợp giữa lý thuyết quản trị với những ứng dụng thực tế trong ngành khách sạn nhằm giúp sinh viên sau khi tốt nghiệp có đủ khả năng đứng ra quản lý doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực du lịch.

Một khóa học điển hình là khóa Thạc sĩ Quản trị Nhà hàng, Khách sạn do Đại học Công nghệ Nanyang, liên kết đào tạo với đại học hàng đầu của Mỹ trong lĩnh vực Du lịch, Quản trị Khách sạn là Đại học Tổng hợp Cornell. Sinh viên sẽ học 6 tháng ở Singapore và 6 tháng tiếp theo ở Ithaca, New York. Bà Judy Siguaw, Hiệu trưởng Học viện Cornell-Nanyang cho biết: “Mục tiêu của chúng tôi là bảo đảm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể phát triển mối quan hệ trên toàn thế giới và nắm được cách thức quản lý một doanh nghiệp du lịch, khách sạn trong môi trường kinh tế toàn cầu, đa quốc gia”.

Ngoài ra, khu học xá mới tại Singapore của Đại học Nevada, Las Vegas (UNLV) cũng đang cung cấp chương trình đào tạo đại học và thạc sĩ ngành Quản trị Nhà hàng, Khách sạn. Theo hiệu trưởng nhà trường, ông Andy Nazarechuk, khu học xá được đặt ngay tại trung tâm giáo dục của Singapore nhằm đào tạo có chọn lọc những sinh viên ưu tú đam mê làm việc trong ngành du lịch & khách sạn.

Cơ hội việc làm phong phú

Tổng cục Du lịch Singapore đặt mục tiêu sẽ tăng gấp 3 doanh thu từ du lịch lên 30 tỉ đô la Singapore và tạo ra 100.000 việc làm trong 10 năm tới. Quốc đảo này cũng hy vọng thu hút 17 triệu lượt khách du lịch vào năm 2015 so với 9 triệu người hiện nay. “Sẽ có rất nhiều cơ hội việc làm, và triển vọng rất sáng lạn cùng với sự phát triển bền vững của ngành du lịch", Ông Lim, Giám đốc tại Học viện Du lịch Sentosa cho biết.

Sự nở rộ của các trường đào tạo nghiệp vụ du lịch ở Singapore cũng là tín hiệu đáng mừng cho Việt Nam. Khi ngành du lịch trong nước đang ngày càng phát triển mạnh mẽ, nhu cầu về nguồn nhân lực được đào tạo một cách bài bản và chuyên sâu sẽ ngày càng tăng. Với học phí hợp lý và sự đa dạng trong các chương trình học, Singapore đang là địa điểm lý tưởng cho các sinh viên Việt Nam muốn học ngành Quản trị Du lịch & Khách sạn cũng như có cơ hội thực tập, nâng cao trình độ và tích lũy kinh nghiệm ở quốc đảo sư tử mến khách này.

SINH VIÊN CHIA SẺ

Đinh Văn Điền, cựu sinh viên Học viện Du lịch Sentosa:

“Để làm người quản lý tốt mình phải hiểu biết sâu về mọi hoạt động của nhà hàng, khách sạn. Thế nên, ngoài những môn như kinh tế, chính trị, xã hội, chúng tôi phải học rất sâu về chuyên ngành du lịch như nghi thức xã giao, nói trước công chúng, nấu bếp, pha chế rượu, dịch vụ… Thuận lợi lớn nhất của Học viện Du lịch Sentosa là trường có quan hệ rộng với các tập đoàn du lịch, lữ hành và khách sạn trong và ngoài Singapore. Thế nên lúc nào trường cũng có thể cung cấp cho mình một danh sách dài các địa chỉ thực tập. Lương thực tập có thể dao động trong khoảng 400 đến 600 S$/tháng. Còn lương mới ra trường trung bình là 1.500 S$/tháng. Đối với mình, khi mới ra trường, mình đã kiếm được việc làm với mức lương khởi điểm 1.900 S$. Ra trường được hơn 1 năm, mình nhẩm tính, sau khi đã chi phí ăn ở, đi lại, vui chơi xong, mình vẫn còn để dành được một khoản tiền để “trả góp” cho khoản ba mẹ đầu tư cho mình ăn học.”

Trần Anh Vân, sinh viên Học viện Du lịch Sentosa:

“Ban đầu, mình xin đi học ở châu Âu, nhưng ba mẹ thuyết phục học ở Singapore cho gần, để thỉnh thoảng về thăm nhà cũng tiện. Trường mình được xây dựng ngay trên đảo du lịch Sentosa, các khu tham quan, khách sạn, nhà hàng, bãi biển ngoài kia là những bài học sống động cho chúng mình thực tập. Dự định khi học xong, mình sẽ trở về tiếp quản quần thể khách sạn và khu nghỉ mát của gia đình.”

Nguyễn Thị Thu, sinh viên trường SHATEC:

“Sau khi học một khoá tiếng Anh chín tháng, tôi quyết định học ngành quản lý khách sạn, nhà hàng tại SHATEC. Với ba tháng thực hành cho mỗi năm học và cơ hội thực tập năm cuối tại các nhà hàng của trường và các khách sạn lớn tại Singapore, chúng tôi hoàn toàn không bị bỡ ngỡ, choáng ngợp trước bất cứ môi trường làm việc nào ngay sau khi tốt nghiệp. Đối với tôi, kết quả thực tế đó quan trọng hơn cả tấm bằng tốt nghiệp mà tôi nhận được.”

Phạm Thùy Trang, sinh viên trường TMIS:

“Tôi đang học chương trình đại học Quản trị Du lịch tại trường TMIS, một chương trình liên kết với Australian Southern Cross University. Nhiều điều ở quốc đảo này đã làm cho tôi ngạc nhiên đến phấn khích. Vì vậy, tôi đã quyết định sau khi tốt nghiệp sẽ ở lại làm việc để tích lũy kinh nghiệm trước khi trở về Việt Nam làm việc.”

Philip Seo, sinh viên Đại học Nevada, Las Vegas (UNLV), học xá Singapore:

“Bố mẹ tôi thực ra có khả năng tài chính để gửi tôi tới UNLV ở Las Vegas để học tập. Nhưng chính Singapore và châu Á là nơi sự phát triển đang diễn ra mạnh mẽ nhất. Học chương trình Mỹ ở châu Á sẽ cho tôi trình độ quản trị và bằng cấp Mỹ với thực tế và ứng dụng châu Á”.

Việt Báo
Chân dung "Người cha hoàn hão" xem mà rơi nước mắt
Comment :Singapore hút sinh viên ngành Quản trị du lịch - Khách sạn
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Singapore hút sinh viên ngành Quản trị du lịch - Khách sạn bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Singapore hut sinh vien nganh Quan tri du lich Khach san ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Singapore hút sinh viên ngành Quản trị du lịch - Khách sạn ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Giáo Dục
Singapore smoking students of tourism management - Hotels
Vietnam, Las Vegas, business administration, information technology, linked to, campus, travel, hotels, student, institutes, universities, training and Singapore, industry, year
If the discipline of Business Administration, Marketing, Communications, Information Technology has been selected many young people studying in Singapore in the years past, then the assessment for the coming years, Tourism Hospitality Management, Hotel ...
Thí sinh nên chọn trường nào khi biết điểm THPT QG?

Sau khi Bộ GD&ĐT công bố điểm thi THPT quốc gia, thí sinh cần lưu ý việc xét tuyển vào các trường đại học.

Đề thi - Đáp án môn Địa lý kỳ thi Quốc gia

Sáng 3/7, các sĩ tử làm bài thi Địa lý, thời gian 180 phút - môn có số lượng thí sinh đứng thứ ba trong số năm môn tự chọn.

Bát nháo tư vấn du học
Bát nháo tư vấn du học

Tại TP Hồ Chí Minh, theo báo cáo của cơ quan chức năng, toàn thành phố hiện có khoảng 1.000 đơn vị tư vấn du học nhưng chỉ có 64 đơn vị được cấp phép.

 • Thoi su 24h258 Hanh ha con roi chup hinh gui cho vo
  Thời sự 24h(25/8): Hành hạ con rồi chụp hình gửi cho vợ

  Đi tìm lời giải cho cây chuối lạ cao 15 cm ra 6 bắp ở Huế; Những vụ tự sát thương mình và người thân để trục lợi bảo hiểm nổi tiếng; Quan Formosa xin rút kinh nghiệm, người Việt hào phóng bao dung; Hà Nội: Một tuần xử lý gần 200 ‘ma men’, người vi phạm bất ngờ; Xử phạt nồng độ cồn, nhân viên quán bia "mật báo" cho khách

 • Thoi su 24h248 Chat xac nguoi tinh bo bao tai o Sai Gon
  Thời sự 24h(24/8): Chặt xác người tình bỏ bao tải ở Sài Gòn

  Cứu một cụ bà trong đám cháy, thiếu úy CSGT nhập viện cùng nạn nhân; Cắt điện, nước của quán cà phê Xin Chào là sai quy định; Nhiều phi công xác nhận bị chiếu đèn laser khi hạ cánh xuống Tân Sơn Nhất; Sập hầm vàng ở Lào Cai: công bố danh tính 7 công nhân bị chết; Ẩn tình vụ vợ U60 thuê người đánh sảy thai cô giúp việc 19 tuổi

 • Thoi su 24h238 Gai tre thue chat chan tay truc loi
  Thời sự 24h(23/8): Gái trẻ thuê chặt chân tay trục lợi

  Xé áo, cắt tóc nhân tình ở phố: Nhân tình là "osin" của kẻ chủ mưu; Giám định ADN để nhận dạng 150 ngôi mộ bị xâm phạm; Vụ "tháp nghiêng" chờ sập: 3/4 hộ dân đã di dời; Dân không có quyền kiểm tra CSGT': Giám sát khác kiểm tra; Bạn gái trễ giờ lên máy bay, nam thanh niên xông vào đánh nhân viên hàng không

 • Nhung thong tin dang doc nhat trong tuan tu 2182782016
  Những thông tin đáng đọc nhất trong tuần (từ 21/8-27/8/2016)

  Vụ rơi máy bay quân sự làm một học viên phi công tử vong, tự thuê người chặt chân, tay mình để trục lợi bảo hiểm, đau đáu lòng ngư dân miền Trung câu hỏi bao giờ cá biển ăn được, hay vụ sập mỏ vàng ở Lào Cai đoạt mạng 7 người,... là những tin nóng được quan tâm nhất tuần qua.

 • Toan canh kinh te tuan 2108 27082016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (21/08 - 27/08/2016)

  Tiền ở một loạt các ngân hàng lại "bốc hơi", vấn nạn thực phẩm bẩn bủa vây người Việt, áp lực thu ngân sách khiến giá xăng dầu tăng, những băn khoăn về việc mua điện từ Lào, CPI tháng 8 tăng 0,1% so tháng trướ ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Tong hop tin An ninh phap luat tuan 142082016
  Tổng hợp tin An ninh - pháp luật tuần (14-20/8/2016)

  Như một gáo nước lạnh tạt vào mặt khi dư luận còn đang bàng hoàng trước thảm án Lào Cai. Trọng án Yên Bái, 3 nạn nhân là những người đứng đầu cơ quan lãnh đạo tỉnh. Thảm án Hà Giang, mẹ giết 3 con ruột vì mâu thuẫn với chồng. Giết mẹ vợ và em vợ ở Thái Bình.Những vụ án như một chuỗi sự kiện tiếp diễn xảy ra trong một thời gian ngắn. Có thể nói tuần này là t