Năm nay 62 tuổi, ông Nguyễn Văn Minh (trú tại khu phố Tây Trì, phường I, thị xã Đông Hà, Quảng Trị) vẫn quyết tâm đi thi ĐH tại Huế dù ông đã từng đi thi ĐH 4 lần trước đó và chưa đạt ý nguyện.
» Hà Nội: Sỹ tử ùn ùn "rời kinh", giao thông ùn tắc kéo dài
Gặp ông Minh tại điểm thi Trường THCS Nguyễn Tri Phương (TP Huế), chúng tôi được ông cho biết: “Đây đã là lần thứ 5 tôi đăng ký thi và lần thứ 4 đi thi (một lần phải bỏ thi giữa chừng vì sâu răng). Cái ngành Vật lý sao mà nó quyến rũ và mê hoặc tôi thế không biết nữa. Trong 5 năm qua, ít có ngày nào là tôi không cầm sách vở bút thước ra học. Làm bảo vệ cho 1 đài truyền thanh ở Quảng Trị, tôi hay xin mấy anh trong cơ quan giấy loại đã bỏ và dùng đó làm giấy để luyện bài tập, công thức hay lý thuyết vật lý và 2 môn Toán, Hóa".
![]() |
| Thí sinh 62 tuổi Nguyễn Văn Minh uống nước lấy sức sau môn thi Toán sáng 4/7 |
"Ở nhà thì vợ tôi cứ cho là tôi nhảm nhí hay bị… điên bởi sự học, con tôi thì hay xấu hổ vì cha nó đến tuổi làm ông nội, ngoài lục tuần rồi mà vẫn chưa từ bỏ ý định thi ĐH. Tôi thì nghĩ khác, chỉ vì mình thích học quá mà chưa có lần nào học ở đại học nên phải ráng thôi. Tôi vẫn đi thi nếu chưa đậu”.
![]() |
| Ông Minh nghỉ ngơi và tán gẫu với anh công an sau buổi thi. |
Ông Minh cho biết, bài thi môn Toán ông làm gần hết phần Hình học vì đây là phần yêu thích nhất, còn lại phần Đại số thì hơi khó vì không phải sở trường. Riêng môn Vật lý thì là thế mạnh của ông. Năm nay cũng như các lần thi trước, ông chọn vào ngành Vật lý tại ĐH Khoa học Huế.
![]() |
| Valy với mỳ ổ, mùng, chăn để ông Minh nghỉ lại qua đêm giữa đường trong thời gian ở Huế thi đợt 1 |
![]() |
| Ông đi về cùng các thí sinh đáng tuổi cháu mình. |
Được biết, kỳ thi này ông Minh đã giấu vợ đi gửi heo đất tại nhà các người bạn để có tiền vào Huế ứng thí. Ông gửi từ đầu năm 2012 với khoảng từ 50 ngàn đến 100 ngàn mỗi người. Đến lúc gần đi thi, ông Minh đi gom heo đất về - thế là an toàn không sợ vợ cằn nhằn khi năm ngoái đây thôi ông phải lén bán mấy buồn chuối trong vườn để có tiền đổ xăng xe chạy vào Huế thi.
Tạm biệt bác Minh, chúng tôi chúc bác đậu đại học trong năm nay.
![]() |
| Nụ cười đầy tự tin của "chàng" sĩ tử 62 tuổi - Nguyễn Văn Minh. |
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Sĩ tử 62 tuổi 5 lần đi thi đại học bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Si tu 62 tuoi 5 lan di thi dai hoc ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Sĩ tử 62 tuổi 5 lần đi thi đại học ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Giáo Dục của chuyên mục Giáo Dục.
62 acts from university exam 5 times
Nguyen Van Minh, Quang Tri , West Tri , Dong Ha Town , take the exam , 62 , university , Dr. E , this year , physics , University , Hue , 5
62 years old this year , said Nguyen Van Minh ( West Tri residing in the neighborhood , ward I, Dong Ha town , Quang Tri ) is determined to take the exam at Hue University to test whether he had four times previously and University not meet the wishes ..
EVN thông báo về sự cố mất điện toàn miền Nam; Sốc vì thu nhập "bèo" của các mại dâm nam; Trung Quốc "già mồm" đòi chủ quyền Trường Sa của Việt Nam; Xuất hiện "bút bi thần kì" lợi hại hơn "bút phù thủy"; Phố “trai gọi” chuyên phục vụ quý bà; "Rẻ" như "sao" Việt... là những tin tức nóng nhất trong ngày 23/05.
Sốc giá tối thiểu 3.000 USD "mua" một trinh nữ Việt; Vụ “nam giới bán dâm”: Có cả giáo viên tham gia!; Hàn Quốc: Mối đe dọa từ Triều Tiên “chưa từng có”; Ăn sữa chua mít: Tự đầu độc mình?; Phẫn nộ clip nhóm thiếu niên trêu chọc cụ già; Sự khác biệt thú vị giữa trẻ con ngày ấy và bây giờ... là những tin nóng nhất trong ngày 21/05.
Côn đồ truy sát nữ sinh: Dân lý giải chuyện đứng nhìn; Thu phí nhạc số: Không thành công cũng thành nhân; Vòi rồng khổng lồ san phẳng ngoại ô Mỹ, 51 người chết; Hàng ngàn người Hà Nội ăn nước phở bẩn mỗi sáng; Chuyện "đo đạc" thí sinh hoa hậu; Điệp khúc mất điện mùa nóng, chiêu tăng giá của EVN?... là những tin nóng nhất trong ngày 21/05
Thiết bị gián điệp tinh vi xuất hiện ở Hà Nội; M.U 5-5 West Brom: Sir Alex chia tay trong sự điên rồ; Hàn Quốc triển khai tên lửa sát biên giới Triều Tiên; Rùng rợn những cơn ghen mất tính người; Vi khuẩn “ăn thịt người” ở Việt Nam; “Sao” Việt dự LHP Cannes làm gì?; Một lít xăng đang cõng 4 loại thuế, 3 loại phí...là những tin nóng nhất trong ngày 20/05.
Phạt tù cựu sinh viên vì "tuyên truyền chống nhà nước"; Nữ "dị nhân" HN nói chuyện được với cụ rùa Hồ Gươm?; Beckham chính thức nói lời từ giã bóng đá; Đài Loan phớt lờ Trung Quốc, khuyến cáo Philippines; 20 cặp đồng tính linh đình diễu hành và tổ chức đám cưới... là những tin nóng nhất trong ngày 17/05.
Dính cáo buộc phá rừng từ Global Witness, bầu Đức không chỉ mất 300 tỷ đồng trong hai ngày mà thiệt hại còn có thể tiếp tục gia tăng.
Những hành vi ghen tuông dã man khiến nhiều người không khỏi rùng mình.
Chàng trai không tay chân Nick Vujicic bắt đầu chuyến giao lưu, nói chuyện tại Việt Nam từ ngày 22-5.
Các “thầy” có thể chữa được bách bệnh bằng những cách kỳ quái.
Nude để thiền dù chỉ mới được đăng tải nhưng một số bức ảnh khác trong bộ ảnh này nhanh chóng được cư dân mạng lùng sục.
Toàn cảnh thể thao từ 12/5 – 18/5
Hot: Angelina Jolie viết tâm thư trải lòng chuyện cắt bỏ ngực; Lý Nhã Kỳ: Từ "đại sứ du lịch" đến "bà trùm scandal";
Bàng hoàng vụ 4 học sinh chết đuối; CSGT bị tố ép doanh nghiệp trả tiền ăn nhậu; Bi hài chuyện kiều nữ "săn tình" ở bể bơi;
Kinh hoàng người cha "khâu miệng, dội nước sôi lên đầu" con gái; Con đường vào tù của một tiến sĩ kinh tế;
Việt Nam đang là nơi sản xuất smartphone hàng đầu thế giới, 10 virus máy tính nguy hiểm nhất mọi thời đại, A
Viết phản hồi