vietbao

Sai tên, sai số báo danh... nhiều thí sinh âu lo!

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Làm thủ tục dự thi:

Sai ten sai so bao danh nhieu thi sinh au lo

Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM có 1.558 TS đăng ký dự thi khối D1. Do năm đầu tổ chức thi trắc nghiệm môn ngoại ngữ nên sáng 8-7, trường này đã cho TS... làm thử bài thi trắc nghiệm ngay trong buổi đầu TS đến làm thủ tục dự thi - Ảnh: N.P.

Sáng nay 9-7-2006, sẽ có nhiều thí sinh (TS) khi đến địa điểm thi mới biết chính xác mình sẽ dự thi ở phòng nào. Không chỉ sai sót từ phía TS do khai nhầm nguyện vọng mà còn có những sai sót không đáng có từ phía hội đồng tuyển sinh các trường trong việc xử lý dữ liệu tuyển sinh...

Hà Nội: điều chỉnh lại khu vực ưu tiên

ĐHQG Hà Nội sáng 8-7 đã có 8.986 TS trong tổng số 11.814 hồ sơ đăng ký dự thi khối C vào ĐHQG Hà Nội đến làm thủ tục dự thi, đạt 76%. Ở tất cả các điểm thi của trường, có 147 trường hợp phải chỉnh sửa sai sót.

Đặc biệt trong đó có 17 trường hợp TS dự thi “nhờ” ở trường, để lấy kết quả xét tuyển vào trường không tổ chức thi khác, đã được phòng đào tạo trường này phát hiện TS khai nhầm trường để xét tuyển.

Các trường được TS khai nhầm là những trường có tổ chức thi, do đó nếu không được phát hiện kịp thời để điều chỉnh, các TS này sẽ không được cả trường dự thi lẫn trường đăng ký nguyện vọng xét tuyển. Trường ĐH KHXH và NV Hà Nội đã hướng dẫn 17 TS này khai lại, chọn đăng ký xét tuyển vào một ngành của trường.

Đối với khối D, tỉ lệ dự thi nhìn chung có thấp hơn năm 2005. Ghi nhận của PV TS từ Trường ĐH Ngoại ngữ Hà Nội cho thấy TS đến làm thủ tục tại các điểm thi của trường đạt khoảng 65%. Riêng Trường ĐH Kinh tế quốc dân lần đầu tiên có ngành mới tuyển sinh khối D, chỉ có 50% TS đã nộp hồ sơ đăng ký dự thi đến làm thủ tục dự thi.

Tại Trường ĐH Ngoại thương cũng phải giải quyết việc điều chỉnh lại khu vực ưu tiên đối với những TS có hộ khẩu trên địa bàn hai quận mới Hoàng Mai và Long Biên (Hà Nội) do vào thời điểm làm hồ sơ, Bộ GD-ĐT xếp đây là KV2, nhưng đến nay lại hướng dẫn bổ sung chuyển thành KV3.

Sự điều chỉnh này cũng xảy ra ở tất cả các hội đồng thi của các trường ĐH có TS hộ khẩu quận Long Biên và Hoàng Mai dự thi.

Sai ten sai so bao danh nhieu thi sinh au lo
TS chen lấn đến bàn chỉnh sửa hồ sơ tại điểm thi Trường ĐH TDTT 2 để thắc mắc: tại sao SBD của mình lại gắn tên người khác? - Ảnh: P.Đ.
TP.HCM: nhiều TS không biết thi phòng nào

Tại Trường ĐH Sư phạm TP.HCM có rất nhiều TS bị sai mã trường THPT dẫn đến việc sai tên đơn vị đăng ký dự thi. Một TS có mã trường là Trường THPT Phú Nhuận TP.HCM nhưng trong giấy báo thi lại ghi mã Trường THPT Đặng Văn Ngữ.

Tra lại danh bạ mã trường THPT thì không có trường THPT nào ở TP.HCM có tên này! Trong khi đó, TS Nguyễn Song Đình Bảo (Đắc Lắc) thi vào ngành lịch sử trường này lại có đến hai giấy báo thi với tất cả thông tin giống nhau từ địa chỉ đến hình ảnh, chỉ có số báo danh (SBD) là khác nhau!

Cũng trong sáng 8-7, lịch thi môn năng khiếu khối M vào trường này có sự thay đổi khiến nhiều TS không an tâm.

Một TS cho biết giấy báo thi ghi thi buổi sáng trong khi sáng nay giám thị lại thông báo sẽ thi buổi chiều. Rất nhiều TS đã đến phòng đào tạo để kiểm tra lịch thi lần cuối khiến phòng này quá tải, TS và phụ huynh phải đứng tràn ra ngoài, chờ tới lượt mình được chỉnh sửa.

Sự cố sai SBD diễn ra ở cả ba điểm thi của ĐH Thể dục thể thao 2 đã khiến buổi làm thủ tục dự thi kéo dài đến tận trưa.

SBD được in trên giấy báo dự thi của hầu hết TS đều không giống SBD trong danh sách dán trước cửa các phòng thi. 8 giờ sáng, TS tại điểm thi Trường TH Kỹ thuật nghiệp vụ Thủ Đức đã vây kín bàn của cán bộ chỉnh sửa hồ sơ để chỉnh sửa SBD.

Trong khi đó, tại các phòng thi các giám thị cũng bối rối trước thực tế SBD của TS này được gắn với tên của TS khác. Nhiều TS không tìm thấy tên và cả SBD của mình trong danh sách tại phòng thi mà đã được chuyển sang phòng thi khác.

Sự cố được báo về trường và được giải thích: danh sách dán trước các phòng thi sai do lỗi của máy tính! TS được yêu cầu trở về phòng thi, chờ bộ phận máy tính mang danh sách khác đến. 9 giờ, một danh sách được chuyển đến, TS được yêu cầu về đúng phòng đã ghi trên giấy báo của mình, làm thủ tục và nộp lệ phí thi.

Thế nhưng, theo danh sách mới này nhiều TS vẫn không tìm thấy tên mình trong phòng thi đã ghi trong giấy báo. SBD trên danh sách mới và giấy báo thi của TS vẫn lệch nhau, TS phòng này có tên trong danh sách phòng khác!

10 giờ, những TS có tên trong phòng thi của mình (dù SBD không chính xác) được nộp lệ phí thi và ra về. Nhưng hàng chục TS có tên bị chuyển sang phòng khác vẫn không được làm thủ tục dự thi và phải tiếp tục chờ!

Giải pháp cuối cùng được đưa ra: TS nộp lại giấy báo thi cho trường để trường tiếp tục chỉnh sửa. TS sẽ vào phòng thi với một biên nhận sơ sài (dĩ nhiên không có dán ảnh) do trường tạm cấp. 11 giờ, những TS này phải ra về trong trạng thái âu lo không rõ trong buổi thi chính thức (sáng 9-7) mình sẽ được xếp phòng thi nào!

Cần Thơ: số TS có mặt thấp

Theo số liệu của hội đồng coi thi liên trường cụm thi Cần Thơ, đợt 2 có 46.109 TS đăng ký dự thi vào 20 trường, học viện thuộc khu vực TP.HCM và hai trường thuộc địa bàn TP Cần Thơ là ĐH Cần Thơ và ĐH Y dược Cần Thơ. Toàn cụm có 48 điểm thi với 1.081 phòng thi.

Trong ngày đầu tiên tập trung TS để phổ biến qui chế thi chỉ có 33.374 TS đến làm thủ tục, chiếm tỉ lệ 72,4%, vắng mặt 12.735 TS (thấp hơn 4% so với đợt 1).

Trong đó, TS đến làm thủ tục thi vào Trường ĐH Thủy sản có tỉ lệ thấp nhất (60,5%), kế đó là các Trường ĐH Khoa học tự nhiên (ĐHQG TP.HCM), Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM và Trường ĐH Văn hóa TP.HCM (chỉ hơn 62%). Tính đến chiều 8-7, tại cụm Cần Thơ có gần 400 trường hợp chỉnh sửa sai sót.

Đà Nẵng: phòng chống gian lận

Chiều 8-7, trưởng Ban đào tạo ĐH Đà Nẵng Nguyễn Hoàng Việt cho biết ĐH Đà Nẵng đã phổ biến khẩn đến các giám thị những phương cách phát hiện, xử lý nghiêm các trường hợp TS mang, sử dụng điện thoại di động và các phương tiện truyền tin khác trong khi thi. Được biết lượng TS đăng ký dự thi đợt 2 vào ĐH Đà Nẵng là 19.040 TS.

Bình Định: thu giữ gần 300kg phao thi

Trong sáng 8-7, tại các điểm thi hội đồng coi thi liên trường cụm Qui Nhơn đã có trên 70% số TS đăng ký dự thi đến làm các thủ tục dự thi, chỉnh sửa các sai sót trên giấy báo dự thi và học qui chế thi.

Riêng ĐH Qui Nhơn có 13.472 TS có mặt, đạt tỉ lệ 74,3%. Hơn 100 trường hợp bị sai ngày tháng năm sinh, họ, tên, chữ lót, địa điểm thi đã được giải quyết.

Chiều 7-7, các cơ quan chức năng của tỉnh Bình Định đã kiểm tra, phát hiện và thu giữ gần 300kg phao thi tại cơ sở photocopy ở số 1 đường Ngô Mây, phường Nguyễn Văn Cừ (TP Qui Nhơn) do Lê Thị Mỹ Loan làm chủ.

NHÓM PV GIÁO DỤC

Việt Báo
Gạ du khách đi massage kích dục để trấn lột
Comment :Sai tên, sai số báo danh... nhiều thí sinh âu lo!
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Sai tên, sai số báo danh... nhiều thí sinh âu lo! bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Sai ten sai so bao danh nhieu thi sinh au lo ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Sai tên, sai số báo danh... nhiều thí sinh âu lo! ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Giáo Dục
Wrong name, wrong name issue ... anxiety many candidates!
Can Tho, Hanoi, data processing, procedures, in the list, contests, notices, registration, candidates, enrollment, mistake, TS, room, to the University
This morning 9 - 7-2006, there will be many candidates (TS) as the new venue will know exactly what the contest in the room. Not only from the TS errors by opening the wrong expectations, but also unnecessary errors from the entrance of the school board in ...
Thí sinh nên chọn trường nào khi biết điểm THPT QG?

Sau khi Bộ GD&ĐT công bố điểm thi THPT quốc gia, thí sinh cần lưu ý việc xét tuyển vào các trường đại học.

Đề thi - Đáp án môn Địa lý kỳ thi Quốc gia

Sáng 3/7, các sĩ tử làm bài thi Địa lý, thời gian 180 phút - môn có số lượng thí sinh đứng thứ ba trong số năm môn tự chọn.

Bát nháo tư vấn du học
Bát nháo tư vấn du học

Tại TP Hồ Chí Minh, theo báo cáo của cơ quan chức năng, toàn thành phố hiện có khoảng 1.000 đơn vị tư vấn du học nhưng chỉ có 64 đơn vị được cấp phép.

 • Thoi su 24h258 Hanh ha con roi chup hinh gui cho vo
  Thời sự 24h(25/8): Hành hạ con rồi chụp hình gửi cho vợ

  Đi tìm lời giải cho cây chuối lạ cao 15 cm ra 6 bắp ở Huế; Những vụ tự sát thương mình và người thân để trục lợi bảo hiểm nổi tiếng; Quan Formosa xin rút kinh nghiệm, người Việt hào phóng bao dung; Hà Nội: Một tuần xử lý gần 200 ‘ma men’, người vi phạm bất ngờ; Xử phạt nồng độ cồn, nhân viên quán bia "mật báo" cho khách

 • Thoi su 24h248 Chat xac nguoi tinh bo bao tai o Sai Gon
  Thời sự 24h(24/8): Chặt xác người tình bỏ bao tải ở Sài Gòn

  Cứu một cụ bà trong đám cháy, thiếu úy CSGT nhập viện cùng nạn nhân; Cắt điện, nước của quán cà phê Xin Chào là sai quy định; Nhiều phi công xác nhận bị chiếu đèn laser khi hạ cánh xuống Tân Sơn Nhất; Sập hầm vàng ở Lào Cai: công bố danh tính 7 công nhân bị chết; Ẩn tình vụ vợ U60 thuê người đánh sảy thai cô giúp việc 19 tuổi

 • Thoi su 24h238 Gai tre thue chat chan tay truc loi
  Thời sự 24h(23/8): Gái trẻ thuê chặt chân tay trục lợi

  Xé áo, cắt tóc nhân tình ở phố: Nhân tình là "osin" của kẻ chủ mưu; Giám định ADN để nhận dạng 150 ngôi mộ bị xâm phạm; Vụ "tháp nghiêng" chờ sập: 3/4 hộ dân đã di dời; Dân không có quyền kiểm tra CSGT': Giám sát khác kiểm tra; Bạn gái trễ giờ lên máy bay, nam thanh niên xông vào đánh nhân viên hàng không

 • Nhung thong tin dang doc nhat trong tuan tu 2182782016
  Những thông tin đáng đọc nhất trong tuần (từ 21/8-27/8/2016)

  Vụ rơi máy bay quân sự làm một học viên phi công tử vong, tự thuê người chặt chân, tay mình để trục lợi bảo hiểm, đau đáu lòng ngư dân miền Trung câu hỏi bao giờ cá biển ăn được, hay vụ sập mỏ vàng ở Lào Cai đoạt mạng 7 người,... là những tin nóng được quan tâm nhất tuần qua.

 • Toan canh kinh te tuan 2108 27082016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (21/08 - 27/08/2016)

  Tiền ở một loạt các ngân hàng lại "bốc hơi", vấn nạn thực phẩm bẩn bủa vây người Việt, áp lực thu ngân sách khiến giá xăng dầu tăng, những băn khoăn về việc mua điện từ Lào, CPI tháng 8 tăng 0,1% so tháng trướ ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Tong hop tin An ninh phap luat tuan 142082016
  Tổng hợp tin An ninh - pháp luật tuần (14-20/8/2016)

  Như một gáo nước lạnh tạt vào mặt khi dư luận còn đang bàng hoàng trước thảm án Lào Cai. Trọng án Yên Bái, 3 nạn nhân là những người đứng đầu cơ quan lãnh đạo tỉnh. Thảm án Hà Giang, mẹ giết 3 con ruột vì mâu thuẫn với chồng. Giết mẹ vợ và em vợ ở Thái Bình.Những vụ án như một chuỗi sự kiện tiếp diễn xảy ra trong một thời gian ngắn. Có thể nói tuần này là t