vietbao

Sai tên, sai số báo danh... nhiều thí sinh âu lo!

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Làm thủ tục dự thi:

Sai ten sai so bao danh nhieu thi sinh au lo

Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM có 1.558 TS đăng ký dự thi khối D1. Do năm đầu tổ chức thi trắc nghiệm môn ngoại ngữ nên sáng 8-7, trường này đã cho TS... làm thử bài thi trắc nghiệm ngay trong buổi đầu TS đến làm thủ tục dự thi - Ảnh: N.P.

Sáng nay 9-7-2006, sẽ có nhiều thí sinh (TS) khi đến địa điểm thi mới biết chính xác mình sẽ dự thi ở phòng nào. Không chỉ sai sót từ phía TS do khai nhầm nguyện vọng mà còn có những sai sót không đáng có từ phía hội đồng tuyển sinh các trường trong việc xử lý dữ liệu tuyển sinh...

Hà Nội: điều chỉnh lại khu vực ưu tiên

ĐHQG Hà Nội sáng 8-7 đã có 8.986 TS trong tổng số 11.814 hồ sơ đăng ký dự thi khối C vào ĐHQG Hà Nội đến làm thủ tục dự thi, đạt 76%. Ở tất cả các điểm thi của trường, có 147 trường hợp phải chỉnh sửa sai sót.

Đặc biệt trong đó có 17 trường hợp TS dự thi “nhờ” ở trường, để lấy kết quả xét tuyển vào trường không tổ chức thi khác, đã được phòng đào tạo trường này phát hiện TS khai nhầm trường để xét tuyển.

Các trường được TS khai nhầm là những trường có tổ chức thi, do đó nếu không được phát hiện kịp thời để điều chỉnh, các TS này sẽ không được cả trường dự thi lẫn trường đăng ký nguyện vọng xét tuyển. Trường ĐH KHXH và NV Hà Nội đã hướng dẫn 17 TS này khai lại, chọn đăng ký xét tuyển vào một ngành của trường.

Đối với khối D, tỉ lệ dự thi nhìn chung có thấp hơn năm 2005. Ghi nhận của PV TS từ Trường ĐH Ngoại ngữ Hà Nội cho thấy TS đến làm thủ tục tại các điểm thi của trường đạt khoảng 65%. Riêng Trường ĐH Kinh tế quốc dân lần đầu tiên có ngành mới tuyển sinh khối D, chỉ có 50% TS đã nộp hồ sơ đăng ký dự thi đến làm thủ tục dự thi.

Tại Trường ĐH Ngoại thương cũng phải giải quyết việc điều chỉnh lại khu vực ưu tiên đối với những TS có hộ khẩu trên địa bàn hai quận mới Hoàng Mai và Long Biên (Hà Nội) do vào thời điểm làm hồ sơ, Bộ GD-ĐT xếp đây là KV2, nhưng đến nay lại hướng dẫn bổ sung chuyển thành KV3.

Sự điều chỉnh này cũng xảy ra ở tất cả các hội đồng thi của các trường ĐH có TS hộ khẩu quận Long Biên và Hoàng Mai dự thi.

Sai ten sai so bao danh nhieu thi sinh au lo
TS chen lấn đến bàn chỉnh sửa hồ sơ tại điểm thi Trường ĐH TDTT 2 để thắc mắc: tại sao SBD của mình lại gắn tên người khác? - Ảnh: P.Đ.
TP.HCM: nhiều TS không biết thi phòng nào

Tại Trường ĐH Sư phạm TP.HCM có rất nhiều TS bị sai mã trường THPT dẫn đến việc sai tên đơn vị đăng ký dự thi. Một TS có mã trường là Trường THPT Phú Nhuận TP.HCM nhưng trong giấy báo thi lại ghi mã Trường THPT Đặng Văn Ngữ.

Tra lại danh bạ mã trường THPT thì không có trường THPT nào ở TP.HCM có tên này! Trong khi đó, TS Nguyễn Song Đình Bảo (Đắc Lắc) thi vào ngành lịch sử trường này lại có đến hai giấy báo thi với tất cả thông tin giống nhau từ địa chỉ đến hình ảnh, chỉ có số báo danh (SBD) là khác nhau!

Cũng trong sáng 8-7, lịch thi môn năng khiếu khối M vào trường này có sự thay đổi khiến nhiều TS không an tâm.

Một TS cho biết giấy báo thi ghi thi buổi sáng trong khi sáng nay giám thị lại thông báo sẽ thi buổi chiều. Rất nhiều TS đã đến phòng đào tạo để kiểm tra lịch thi lần cuối khiến phòng này quá tải, TS và phụ huynh phải đứng tràn ra ngoài, chờ tới lượt mình được chỉnh sửa.

Sự cố sai SBD diễn ra ở cả ba điểm thi của ĐH Thể dục thể thao 2 đã khiến buổi làm thủ tục dự thi kéo dài đến tận trưa.

SBD được in trên giấy báo dự thi của hầu hết TS đều không giống SBD trong danh sách dán trước cửa các phòng thi. 8 giờ sáng, TS tại điểm thi Trường TH Kỹ thuật nghiệp vụ Thủ Đức đã vây kín bàn của cán bộ chỉnh sửa hồ sơ để chỉnh sửa SBD.

Trong khi đó, tại các phòng thi các giám thị cũng bối rối trước thực tế SBD của TS này được gắn với tên của TS khác. Nhiều TS không tìm thấy tên và cả SBD của mình trong danh sách tại phòng thi mà đã được chuyển sang phòng thi khác.

Sự cố được báo về trường và được giải thích: danh sách dán trước các phòng thi sai do lỗi của máy tính! TS được yêu cầu trở về phòng thi, chờ bộ phận máy tính mang danh sách khác đến. 9 giờ, một danh sách được chuyển đến, TS được yêu cầu về đúng phòng đã ghi trên giấy báo của mình, làm thủ tục và nộp lệ phí thi.

Thế nhưng, theo danh sách mới này nhiều TS vẫn không tìm thấy tên mình trong phòng thi đã ghi trong giấy báo. SBD trên danh sách mới và giấy báo thi của TS vẫn lệch nhau, TS phòng này có tên trong danh sách phòng khác!

10 giờ, những TS có tên trong phòng thi của mình (dù SBD không chính xác) được nộp lệ phí thi và ra về. Nhưng hàng chục TS có tên bị chuyển sang phòng khác vẫn không được làm thủ tục dự thi và phải tiếp tục chờ!

Giải pháp cuối cùng được đưa ra: TS nộp lại giấy báo thi cho trường để trường tiếp tục chỉnh sửa. TS sẽ vào phòng thi với một biên nhận sơ sài (dĩ nhiên không có dán ảnh) do trường tạm cấp. 11 giờ, những TS này phải ra về trong trạng thái âu lo không rõ trong buổi thi chính thức (sáng 9-7) mình sẽ được xếp phòng thi nào!

Cần Thơ: số TS có mặt thấp

Theo số liệu của hội đồng coi thi liên trường cụm thi Cần Thơ, đợt 2 có 46.109 TS đăng ký dự thi vào 20 trường, học viện thuộc khu vực TP.HCM và hai trường thuộc địa bàn TP Cần Thơ là ĐH Cần Thơ và ĐH Y dược Cần Thơ. Toàn cụm có 48 điểm thi với 1.081 phòng thi.

Trong ngày đầu tiên tập trung TS để phổ biến qui chế thi chỉ có 33.374 TS đến làm thủ tục, chiếm tỉ lệ 72,4%, vắng mặt 12.735 TS (thấp hơn 4% so với đợt 1).

Trong đó, TS đến làm thủ tục thi vào Trường ĐH Thủy sản có tỉ lệ thấp nhất (60,5%), kế đó là các Trường ĐH Khoa học tự nhiên (ĐHQG TP.HCM), Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM và Trường ĐH Văn hóa TP.HCM (chỉ hơn 62%). Tính đến chiều 8-7, tại cụm Cần Thơ có gần 400 trường hợp chỉnh sửa sai sót.

Đà Nẵng: phòng chống gian lận

Chiều 8-7, trưởng Ban đào tạo ĐH Đà Nẵng Nguyễn Hoàng Việt cho biết ĐH Đà Nẵng đã phổ biến khẩn đến các giám thị những phương cách phát hiện, xử lý nghiêm các trường hợp TS mang, sử dụng điện thoại di động và các phương tiện truyền tin khác trong khi thi. Được biết lượng TS đăng ký dự thi đợt 2 vào ĐH Đà Nẵng là 19.040 TS.

Bình Định: thu giữ gần 300kg phao thi

Trong sáng 8-7, tại các điểm thi hội đồng coi thi liên trường cụm Qui Nhơn đã có trên 70% số TS đăng ký dự thi đến làm các thủ tục dự thi, chỉnh sửa các sai sót trên giấy báo dự thi và học qui chế thi.

Riêng ĐH Qui Nhơn có 13.472 TS có mặt, đạt tỉ lệ 74,3%. Hơn 100 trường hợp bị sai ngày tháng năm sinh, họ, tên, chữ lót, địa điểm thi đã được giải quyết.

Chiều 7-7, các cơ quan chức năng của tỉnh Bình Định đã kiểm tra, phát hiện và thu giữ gần 300kg phao thi tại cơ sở photocopy ở số 1 đường Ngô Mây, phường Nguyễn Văn Cừ (TP Qui Nhơn) do Lê Thị Mỹ Loan làm chủ.

NHÓM PV GIÁO DỤC

Việt Báo
Comment :Sai tên, sai số báo danh... nhiều thí sinh âu lo!
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Sai tên, sai số báo danh... nhiều thí sinh âu lo! bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Sai ten sai so bao danh nhieu thi sinh au lo ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Sai tên, sai số báo danh... nhiều thí sinh âu lo! ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Giáo Dục
Wrong name, wrong name issue ... anxiety many candidates!
Can Tho, Hanoi, data processing, procedures, in the list, contests, notices, registration, candidates, enrollment, mistake, TS, room, to the University
This morning 9 - 7-2006, there will be many candidates (TS) as the new venue will know exactly what the contest in the room. Not only from the TS errors by opening the wrong expectations, but also unnecessary errors from the entrance of the school board in ...
Thí sinh nên chọn trường nào khi biết điểm THPT QG?

Sau khi Bộ GD&ĐT công bố điểm thi THPT quốc gia, thí sinh cần lưu ý việc xét tuyển vào các trường đại học.

Đề thi - Đáp án môn Địa lý kỳ thi Quốc gia

Sáng 3/7, các sĩ tử làm bài thi Địa lý, thời gian 180 phút - môn có số lượng thí sinh đứng thứ ba trong số năm môn tự chọn.

Bát nháo tư vấn du học
Bát nháo tư vấn du học

Tại TP Hồ Chí Minh, theo báo cáo của cơ quan chức năng, toàn thành phố hiện có khoảng 1.000 đơn vị tư vấn du học nhưng chỉ có 64 đơn vị được cấp phép.

 • Thoi su 24h267 An mang dau long tu viec ly hon gia hoa that
  Thời sự 24h(26/7): Án mạng đau lòng từ việc ly hôn giả hóa thật

  Sự thật sốc về cô gái “hở bạo” tiếp thị Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam; Mẹ nạn nhân bị cưa chân phản bác kết luận của Sở Y tế; Vụ trao nhầm con: Nước mắt vẫn chưa ngừng rơi!; Người đàn ông bỏ xe bánh mỳ, nhảy sông Đà vì bị truy sát?; Bệnh nhân phải đóng trước 220 nghìn mới được đi vệ sinh ở bệnh viện

 • Thoi su 24h257 Can bo hon nguc nang Biang
  Thời sự 24h(25/7): Cán bộ hôn ngực nàng Biang

  Kẻ "gạ tình" người mẹ liên quan gì đến vụ cháu bé bị mất tích ở Long Biên?; Vụ xả thải: Bộ TNMT thông báo nóng với Formosa; Ông bố đập sữa trước cửa siêu thị: "Đã mua chịu lại còn kiếm chuyện"; Cán bộ hôn ngực nàng Biang: Xử lý đúng quy trình; Ngày con dâu bỏ đi, bố mẹ chồng khóc cạn nước mắt thương 5 cháu nhỏ

 • Thoi su 24h217 Cong ly nao cho nguoi vo mang noi dau tot cung
  Thời sự 24h(21/7): Công lý nào cho người vợ mang nỗi đau tột cùng

  Đình chỉ hay khen thưởng CSGT "giơ chân" cản người phạm luật?; Xót xa những vụ tự tử vì bệnh tật và tận cùng nghèo khó; "Rác thải Formosa tràn lan, trách nhiệm chính thuộc xã, phường"; Vụ cô gái bị chồng thiêu: Công lý nào cho người vợ đang mang nỗi đau tột cùng?; Mổ nhầm chân: chuyên môn yếu kém hay tắc trách?

 • Thoi su 24h197 Dung sung bat tre em cuop taxi
  Thời sự 24h(19/7): Dùng súng bắt trẻ em, cướp taxi

  Phía sau bản án tử của Vũ Văn Tiến: Con dại một lần, mẹ đau một đời; Hà Nội sẽ trồng cây phượng hoa màu tím, nở quanh năm; Mưa xô ngã cầu bêtông tiền tỷ: Quy trình trách nhiệm; Vụ chất thải Formosa: Doanh nghiệp nói khác Sở TNMT?; Chiếu laser Nội Bài: Phát hiện thủ phạm nhưng khó xử lý

 • Thoi su 24h187 Lo duong day gai goi chan dong showbiz
  Thời sự 24h(18/7): Lộ đường dây gái gọi chấn động showbiz

  Thực phẩm bẩn: Nghịch cảnh con người đang âm thầm giết hại nhau; Vụ chất thải Formosa: Thêm nhiều mâu thuẫn giật mình; Ân hận của người mẹ mỗi đứa con sinh ra của... một ông bố khác nhau; Bác sĩ ra chợ quyên tiền cứu bệnh nhi: Đời xấu xa sao cây táo nở hoa?; Cá hồ chết bốc mùi thối, cả khu phố bịt khẩu trang suốt ngày

 • Thoi su 24h147 Bi ban than cua bo hiep dam den mang thai
  Thời sự 24h(14/7): Bị bạn thân của bố hiếp dâm đến mang thai

  Formosa tự đổi công nghệ luyện cốc: Hành vi tội ác; Uất ức lời kể 5 ngư dân bị tàu TQ đâm chìm tàu ở Hoàng Sa; Nghi án mẹ ép con gái uống thuốc trừ sâu để cùng chết; Bàng hoàng phát hiện suốt 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km; Tiếp viên ở quán karaoke ăn mặc mát mẻ, ngồi trên đùi khách rót bia

 • Thoi su 24h137 Chong thieu song vo vi bi can nhan
  Thời sự 24h(13/7): Chồng thiêu sống vợ vì bị cằn nhằn

  Thực hư chuyện 'bố đi hát karaoke gặp đúng con gái làm dịch vụ'; "Bảo kê" xe cấp cứu: Bộ trưởng Y tế vào cuộc quá chậm?; Vụ chôn rác thải Formosa trong trang trại của Giám đốc: Có sai luật?; Tạm giữ nhóm "quái xế" cùng 20 chân dài mặc mát mẻ phục vụ karaoke; 10 năm, gần 60 ngàn tỷ đồng tham nhũng nhưng chỉ thu hồi được 4,6 ngàn tỷ

 • Thoi su 24h127 Vo bop cua quy khien chong chet tuc tuoi
  Thời sự 24h(12/7): Vợ bóp của quý khiến chồng chết tức tưởi

  Phạt 100 triệu phòng khám "mạo danh" Sở Y tế HN "chặt chém" khách; Xe cứu thương ngoại tỉnh phải “mua” bệnh nhân ở Hà Nội?; Formosa lén lút chôn chất thải ở trang trại của Giám đốc Công ty Môi trường; Gây bức xúc lớn, các dự án giao thông BOT được Quốc hội đưa vào giám sát; Vụ gần 400 GV ở Thanh Hóa mất việc: 50-100 triệu đồng chạy làm GV hợp đồng?

 • Thoi su 24h117 Co gai tre xinh dep tu vong ben ve duong
  Thời sự 24h(11/7): Cô gái trẻ xinh đẹp tử vong bên vệ đường

  Sự cố môi trường Formosa: Xác định hàm lượng độc tố dưới đáy biển; Thuê giúp việc 6 triệu/tháng, chủ nhà phẫn nộ vì em bé bị véo tai, ăn tát; Nhà máy làm chết cá đầu nguồn sông Đà không có khu xử lý nước thải; Từ vụ chặn xe cấp cứu: Bảo vệ bệnh viện hay lực lượng..."bảo kê"?; Dọa đuổi ông lão xuống xe, nhân viên xe buýt bị đình chỉ việc

 • Nghin le chuyen tuan qua 1707 23072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 17/07 - 23/07/2016

  Đau chân trái bác sĩ mổ nhầm chân phải; CSGT giơ chân, người đi xe máy lao dải phân cách; Cán bộ giao thông trách mắng người dân vì tự ý vá đường; Bé gái 4 tuổi mất tích bất ngờ, gia đình kêu gọi giúp đỡ ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 177237
  Sự kiện quốc tế nổi bật (17/7-23/7)

  Khủng bố trung tâm mua sắm ở Munich làm 10 người thiệt mạng; Samsung xin lỗi vì những clip mua dâm của chủ tịch Lee; Trump chính thức nhận đề cử tổng thống; Trung Quốc ngang ngược tuyên bố tiếp tục cải tạo tại Biển Đông là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 177 237
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (17/7- 23/7)

  Bị thương chân trái, mổ nhầm chân phải: BV Việt Đức nói gì; Hai bé sơ sinh dính liền ở Hà Giang đã mất; Siêu âm thai bình thường, sinh con bị dị tật: Bài học nào cho bố mẹ; Vợ thờ ơ với 'chuyện ấy', lí do là ở chồng;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 170724072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (17/07-24/07/2016)

  Hàng loạt những sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, cùng những câu chuyện gia đình, vụ đánh ghen ầm ĩ làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 1707 23072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (17/07 - 23/07/2016)

  'Đại án' 9000 tỷ đồng tại Ngân hàng Xây dựng, lương của các sếp tập đoàn gần nửa tỷ đồng, giá xăng điều chỉnh giảm mạnh, vấn nạn cà phể bẩn, tăng trưởng tín dụng tiếp tục có con số mới ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Nghin le chuyen tuan qua 1007 16072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 10/07 - 16/07/2016

  Formosa chôn 100 tấn chất thải tại Hà Tĩnh; Ngư dân bàng hoàng kể tàu TQ tông chìm tàu cá ở Hoàng Sa; Cô giáo Sài Gòn bị tố tán tỉnh nam sinh lớp 8; 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 107167
  Sự kiện quốc tế nổi bật (10/7-16/7)

  Toà PCA ra phán quyết Trung Quốc không có chủ quyền lịch sử ở Biển Đông; Tân Thủ tướng Anh Theresa May công bố danh sách nội các mới; Khủng bố đẫm máu đúng Quốc khánh Pháp; Đảo chính thất bại ở Thổ Nhĩ Kỳ... là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 107 167
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (10/7- 16/7)

  Ổ bệnh bạch hầu đang bùng phát mạnh tại Bình Phước; Bác sĩ ra chợ xin từ thiện cứu 2 bé song sinh dính liền; Cảm động câu chuyện về sản phụ ung thư phổi quyết giữ thai nhi; Mách bạn bài thuốc điều trị sẩy thai từ hàng trăm năm trước;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Toan canh kinh te tuan 1007 16072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (10/07- 16/07/2016)

  Lại nóng chuyện huy động 500 tấn vàng trong dâm, lãi suất tiêu dùng lên tới 70-80%/năm, EVN chiếm hơn 1/3 tổng số nợ mà Chính phủ phải bảo lãnh, nhiều ngân hàng báo lãi khủng trong quý II, kiểm tra xử phạt hàng loạt công ty đa cấp... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là nhữ