| Đó là thông tin được Sở Giáo dục-Đào tạo Tiền Giang công bố tại buổi họp báo chiều ngày 7/8/2006. Theo đó, sau gần một tháng làm việc, đoàn thanh tra liên ngành đã làm rõ được một số chi tiết trong vụ 536 thí sinh có bài thi giống nhau tại kỳ thi tốt nghiệp bổ túc THPT ở Hội đồng thi THCS Trừ Văn Thố, Cai Lậy vừa qua.
Theo kết luận thanh tra, vụ gian lận nói trên được tổ chức và phân công rất chặt chẽ "với sự giúp sức của lãnh đạo Hội đồng thi, các giám thị và cán bộ, giáo viên, nhân viên Trung tâm giáo dục thường xuyên huyện Cai Lậy". Cụ thể, đề thi sau khi phát ra đã "lọt" được ra ngoài thông qua các kẽ hở đã được chuẩn bị sẵn trên vách tường tại các phòng thi từ số 19, 20, 21, 22, 23. Người được phân công đi gom các đề thi môn Toán và Vật lý là ông Thái Quang Ân, nhân viên giữ xe của Trường THCS Trừ Văn Thố. Sau khi gom đề thi do thí sinh tuồn ra, ông Ân mang đến tiệm photocopy Chiến tại thị trấn Cai Lậy để các "chuyên gia" đang chờ ở đây trực tiếp giải rồi photocopy hàng loạt tại chỗ. Sau đó, ông Ân mang "phao" trở lại điểm thi và "phân phối" cho các phòng thi cũng qua các kẽ hở trên vách tường. Phòng thi nào không nhận được "phao" qua cách này thì cứ đến thẳng... toilet để lấy! Có 3 người đã tham gia giải đề thi, trong đó Bùi Đăng Trung, giáo viên Trường THCS Võ Việt Tân, trực tiếp giải môn Toán và Nghiêu Văn S. (sinh viên Trường đại học Cần Thơ) giải môn Vật lý. Đặc biệt, riêng đề thi môn Địa lý thì không cần phải mang đi chỗ khác giải cho tốn nhiều thời gian, vì được chính ông Phạm Văn Mẫn, Hiệu trưởng Trường THCS Trừ Văn Thố - đồng thời cũng là Phó chủ tịch Hội đồng thi - tổ chức giải ngay tại... điểm thi ! Cũng theo đoàn thanh tra, người đứng ra thu gom tiền của các thí sinh để chi cho các khoản bồi dưỡng, ăn uống và quà cáp chính là thiếu tá Mai Văn Á, Trưởng công an thị trấn Cai Lậy và Nguyễn Văn Lự, Thị đội trưởng thị trấn Cai Lậy - đều là thí sinh tại hội đồng thi. Tuy nhiên, đoàn thanh tra vẫn chưa xác định cụ thể tổng số tiền thu được của các thí sinh là bao nhiêu và đã chi cho những ai. Cho đến nay, ngoài một số giám thị thừa nhận đã được "bồi dưỡng" với số tiền ít ỏi là 80.000đ/người và 2 thanh tra đã tự nộp lại mỗi người 1 triệu đồng, còn lại các vị lãnh đạo Hội đồng thi đều nói rằng "không nghe, không biết, không thấy" ! Đoàn thanh tra đã kiến nghị xử lý hủy toàn bộ kết quả thi của 536/541 thí sinh, đề nghị cách chức Hiệu trưởng Trường THPT bán công Trần Hưng Đạo (Mỹ Tho) đối với ông Phạm Thanh Sơn (là Chủ tịch Hội đồng thi) và cách chức Hiệu trưởng Trường THCS Trừ Văn Thố (Cai Lậy) đối với ông Phạm Văn Mẫn (Phó chủ tịch Hội đồng thi). Ngoài ra, có 12 cán bộ, giáo viên bị đề nghị xử lý kỷ luật với hình thức "cảnh cáo", trong đó có ông Cao Văn Cúc, Phó giám đốc Trung tâm giáo dục thường xuyên huyện Chợ Gạo (là Phó chủ tịch Hội đồng thi) và ông Trần Trọng Nghĩa (Giám đốc Trung tâm giáo dục thường xuyên huyện Cai Lậy). Hoàng Phương |
|
Việt Báo
|
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Phó chủ tịch Hội đồng thi giải đề cho thí sinh! bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Pho chu tich Hoi dong thi giai de cho thi sinh ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Phó chủ tịch Hội đồng thi giải đề cho thí sinh! ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Giáo Dục của chuyên mục Giáo Dục.
Vice Chairman of the Council for the proposed exam candidates!
Cai Lay Secondary School Less Van Tho, secondary Unless Van Tho, Tien Giang, Center for Continuing Education, chairman, Department of Education and Training, exams, exam boards, senior vice president, candidates, inspection, exam, some, award
This is information the Department of Education and Training Tien Giang announced at a press conference the afternoon of 08.07.2006. Accordingly, after nearly a month of work, inter-disciplinary inspection team to clarify some details in the 536 candidates with similar tests in the test ...
Sốc giá tối thiểu 3.000 USD "mua" một trinh nữ Việt; Vụ “nam giới bán dâm”: Có cả giáo viên tham gia!; Hàn Quốc: Mối đe dọa từ Triều Tiên “chưa từng có”; Ăn sữa chua mít: Tự đầu độc mình?; Phẫn nộ clip nhóm thiếu niên trêu chọc cụ già; Sự khác biệt thú vị giữa trẻ con ngày ấy và bây giờ... là những tin nóng nhất trong ngày 21/05.
Côn đồ truy sát nữ sinh: Dân lý giải chuyện đứng nhìn; Thu phí nhạc số: Không thành công cũng thành nhân; Vòi rồng khổng lồ san phẳng ngoại ô Mỹ, 51 người chết; Hàng ngàn người Hà Nội ăn nước phở bẩn mỗi sáng; Chuyện "đo đạc" thí sinh hoa hậu; Điệp khúc mất điện mùa nóng, chiêu tăng giá của EVN?... là những tin nóng nhất trong ngày 21/05
Thiết bị gián điệp tinh vi xuất hiện ở Hà Nội; M.U 5-5 West Brom: Sir Alex chia tay trong sự điên rồ; Hàn Quốc triển khai tên lửa sát biên giới Triều Tiên; Rùng rợn những cơn ghen mất tính người; Vi khuẩn “ăn thịt người” ở Việt Nam; “Sao” Việt dự LHP Cannes làm gì?; Một lít xăng đang cõng 4 loại thuế, 3 loại phí...là những tin nóng nhất trong ngày 20/05.
Phạt tù cựu sinh viên vì "tuyên truyền chống nhà nước"; Nữ "dị nhân" HN nói chuyện được với cụ rùa Hồ Gươm?; Beckham chính thức nói lời từ giã bóng đá; Đài Loan phớt lờ Trung Quốc, khuyến cáo Philippines; 20 cặp đồng tính linh đình diễu hành và tổ chức đám cưới... là những tin nóng nhất trong ngày 17/05.
Vụ "ép DN trả tiền nhậu": CSGT tạm thôi chức; Vụ vợ chồng giáo viên sát hại chủ nợ: Tình tiết rợn người; Trận derby "đắt đỏ" nhất châu Âu; "Đường lưỡi bò" là do một quan chức Trung Quốc tiện tay vẽ vào; Những vụ khoe ‘chiến tích bất hảo’ ầm ĩ của giới trẻ; Baggio và ‘gái một con’ Vân Hugo đang yêu nhau?... là những tin nóng nhất trong ngày 16/05.
Dính cáo buộc phá rừng từ Global Witness, bầu Đức không chỉ mất 300 tỷ đồng trong hai ngày mà thiệt hại còn có thể tiếp tục gia tăng.
Những hành vi ghen tuông dã man khiến nhiều người không khỏi rùng mình.
Chàng trai không tay chân Nick Vujicic bắt đầu chuyến giao lưu, nói chuyện tại Việt Nam từ ngày 22-5.
Các “thầy” có thể chữa được bách bệnh bằng những cách kỳ quái.
Nude để thiền dù chỉ mới được đăng tải nhưng một số bức ảnh khác trong bộ ảnh này nhanh chóng được cư dân mạng lùng sục.
Toàn cảnh thể thao từ 12/5 – 18/5
Hot: Angelina Jolie viết tâm thư trải lòng chuyện cắt bỏ ngực; Lý Nhã Kỳ: Từ "đại sứ du lịch" đến "bà trùm scandal";
Bàng hoàng vụ 4 học sinh chết đuối; CSGT bị tố ép doanh nghiệp trả tiền ăn nhậu; Bi hài chuyện kiều nữ "săn tình" ở bể bơi;
Kinh hoàng người cha "khâu miệng, dội nước sôi lên đầu" con gái; Con đường vào tù của một tiến sĩ kinh tế;
Việt Nam đang là nơi sản xuất smartphone hàng đầu thế giới, 10 virus máy tính nguy hiểm nhất mọi thời đại, A
Viết phản hồi