vietbao

Nhiều sản phẩm có tính sáng tạo và độ hoàn thiện cao

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Minh Tuệ (phải) với các bạn cùng đi du học Singapore.

Như vậy, sau 2 ngày thi liên tiếp vòng chung khảo cuộc thi Nhân tài đất Việt đã hoàn thành. Ngay sau khi buổi thi chiều 18/11 kết thúc, BGK đã họp chấm điểm cho các sản phẩm và đã có kết quả sau gần 2 tiếng đồng hồ làm việc căng thẳng. Kết quả này chắc chắn sẽ được giữ kín đến đêm chung kết 20/11. Dân trí sẽ tiếp tục cập nhật các thông tin mới nhất xung quanh cuộc thi công nghệ lớn nhất trong năm này.

Hệ thống tổng đài IP ứng dụng cho mạng doanh nghiệp và điểm văn hoá xã- một sản phẩm đầy chuyên nghiệp.

“Một sản phẩm chuyên nghiệp của những người chuyên nghiệp”, đó là nhận xét của vị giám khảo Bùi Quang Độ, khi phần thi của nhóm thí sinh này kết thúc.

Thí sinh Nguyễn Trung Thành, đại diện nhóm cho biết sản phẩm này có thể thay thế cho các sản phẩm khác cùng loại của các đối tác nước ngoài, chỉ với giá thành rẻ hơn nhiều. Tuy nhiên, rẻ hơn bao nhiêu thì tác giả không nêu ra được con số chính xác.

Hầu như tất cả các giám khảo có mặt đều xoay quanh tính khả thi khi đem sản phẩm này ra ứng dụng trong thực tế. Ông Hoàng Lê Minh - PGĐ Sở Bưu chính viễn thông TPHCM hỏi thẳng: Nếu chúng tôi có 200 triệu, đặt hàng các bạn làm tại 5 điểm bưu điện xã, có được không?” Tác giả trả lời không nao núng: "Làm được".

Thứ trưởng bộ Bưu chính Viễn thông Vũ Đức Đam đánh giá: Sản phẩm này rất sâu về chuyên ngành. Trong ngành bưu điện, quá trình nghiên cứu làm tổng đài rất khó khăn. Đây là sản phẩm nhiều tiềm năng.

Hệ thống Phần mềm hỗ trợ tin học hoá đơn vị hành chính cấp phường xã- tiến tới một xã hội điện tử.

Theo tác giả Đỗ Việt Hà, phần mềm này có thể sử dụng với máy móc có cấu hình thấp. Đây là phần mềm mở và có thể nâng cấp hoàn thiện theo nhu cầu. Tính ưu việt của phần mềm là tin học hoá mọi thủ tục hành chính cấp phường xã, xây dựng được trang thông tin phường và xây dựng kho dữ liệu cho người dân. Ngoài ra, phần mềm còn có phần huấn luyện nghiệp vụ cho cán bộ phường sử dụng và tự phát triển phần mềm, dần dần phổ cập tin học tới từng người dân.

Về điều kiện và biện pháp nào để thông tin đến được với người dân, theo thí sinh Đỗ Việt Hà, đó là cần nỗ lực của cấp quản lý, đặc biệt cái khó nhất là nhận thức của cán bộ phường.

BGK đánh giá cao tinh thần tin học hoá nông thôn của nhóm tác giả. Nhìn chung, theo BGK, để xây dựng được phần mềm này không quá khó, nhưng để người dân nhận thức được ý nghĩa của công trình thì là cả một vấn đề.

Môi trường thiên nhiên Việt Nam - Điểm hẹn du lịch sinh thái

Minh Tuệ đã rất dày công sưu tầm được một khối lượng lớn kiến thức đa dạng, phong phú về chủ đề môi trường thiên nhiên Việt Nam (từ hành chính, địa hình đến động, thực vật), phong phú về loại hình tư liệu (từ văn bản, ảnh tĩnh, bản đồ đến âm thanh, hình ảnh động) phục vụ khoa học giáo dục, du lịch, có hiệu quả giáo dục tốt. Sản phẩm dự kiến sẽ sử dụng cho đối tượng là học sinh, sinh viên.

Phần mềm cho phép xem các thông tin dưới dạng multimedia, kết hợp hình ảnh, âm thanh, bản đồ, có một số đoạn băng video.

Tuệ cho biết em muốn đưa những gì mình tích luỹ được để phổ biến rộng rãi, tạo được hiệu quả kinh tế, xã hội qua việc muốn chuyển hoá sản phẩm này thành sản phẩm thương mại.

Bộ phần mềm giáo dục bảo vệ môi trường cho học sinh phổ thông

Sản phẩm của Nhóm tin học ứng dụng thuộc viện ITIMS, ĐHBK Hà Nội là một bộ phần mềm bao gồm 5 nội dung giảng dạy về môi trường, nước sạch, cây xanh, không khí, tiếng ồn và rác thải. Nội dung giáo dục bảo vệ môi trường được truyền đạt dưới hình thức phim hoạt hình, đan xen các thí nghiệm, trắc nghiệm.

Phần mềm có ý nghĩa giáo dục, đặc biệt trong lĩnh vực bảo vệ môi trường. Phần mềm đạt hiệu quả về hình thức trình bày, mang tính sư phạm trong chọn lọc tư liệu văn bản, hình ảnh. Tuy nhiên sản phẩm còn đơn giản về thiết kế đồ hoạ và chưa có sự tham khảo, đối sánh với các phần mềm nổi tiếng cùng loại trên thế giới.

Sản phẩm này được nhóm mang đi dự thi cuộc thi sáng tạo khoa học kỹ thuật 2005 nhưng chưa có kết quả. Các tác giả cũng đang có ý tưởng hoàn thiện sản phẩm theo chuẩn e-learning.

Hệ thống hiển thị và kiểm soát tốc độ đoàn tàu - Để không còn những “sự cố E1”

Nhiều người trong chúng ta chắc hẳn còn nhớ vụ tai nạn tàu E1 kinh hoàng xảy ra cách đây không lâu. Vấn đề kiểm soát tốc độ đoàn tàu đang đặt ra cho các nhà quản lý một câu hỏi hóc búa. Sản phẩm này của nhóm tác giả Trần Thị Thu Hương, giảng viên khoa CNTT trường ĐHGTVT kết hợp cùng Xí nghiệp đầu máy Hà Nội đã giải quyết được vấn đề phức tạp này bằng công nghệ GPS.


Thạc sĩ Trần Thị Thu Hương rất tâm đắc với các thuật toán do nhóm đã dày công xây dựng để hiển thị chính xác gần như tuyệt đối các điểm mốc cần thay đổi tốc độ đoàn tàu.

Sản phẩm này cung cấp cho người lái tàu những thông tin cần thiết để điều khiển đoàn tàu đi đúng bản đồ và lịch trình chạy tàu, tránh xảy ra những tai nạn đáng tiếc. Hệ thống sẽ hiển thị các thông số như vận tốc cho phép, vận tốc thực tế của đoàn tàu, vận tốc cho phép của điểm kế tiếp, khoảng cách đến điểm thay đổi vận tốc kế tiếp, thời gian quy định của hành trình…

So với hộp đen được trang bị sẵn trên các đoàn tàu, thiết bị này có nhiều ưu điểm vượt trội hơn hẳn. Hệ thống này có độ tự động hóa cao, có khả năng đưa ra những cảnh báo cho lái tàu khì vượt quá vận tốc cho phép. Nếu sau 5 giây lái tàu không giảm tốc độ, hệ thống sẽ tự động cấp tín hiệu ngắt hệ thống truyền lực, nếu vận tốc đoàn tàu vẫn không giảm, hệ thống này sẽ gửi thông tin đến bộ phận hãm và tự động dừng đoàn tàu.

Theo đánh giá của Hội đồng giám khảo, hệ thống hiển thị và kiểm soát tốc độ đoàn tàu không phải là công nghệ mới, tuy nhiên việc áp dụng công nghệ này vào trong lĩnh vực an toàn cho các đoàn tàu là một nỗ lực lớn của các tác giả. Trong phần trình bày, tác giả Thu Hương rất tâm đắc với các thuật toán do nhóm đã dày công xây dựng để hiển thị chính xác gần như tuyệt đối các điểm mốc cần thay đổi tốc độ đoàn tàu.

Hệ thống này hoạt động dựa trên bản đồ số của đường sắt Việt Nam thông qua kết nối GPS với vệ tinh và một thiết bị gắn với đầu trục của đoàn tàu. Khi tàu đi qua hầm hoặc mất tín hiệu GPS hệ thống đọc trực tiếp trên đầu trục sẽ hoạt động và tiếp tục cung cấp các thông tin cho hệ thống. Một trong những ưu điểm của sản phẩm này là khả năng lập báo cáo chi tiết bản đồ chạy tàu, hệ thống sẽ liệt kê và báo cáo những vi phạm về tốc độ nhanh chóng và chính xác với đầy đủ chi tiết như vận tốc, lý trình, thời gian, tên lái tàu, số hiệu đoàn tàu…

Phản biện của Hội đồng giám khảo cho rằng, vấn đề cần lưu ý đối với sản phẩm là độ tin cậy về sự an toàn của thiết bị cũng như giá thành và tỷ lệ nội địa hóa. Điều này có ảnh hưởng không nhỏ đối với hệ thống đường sắt nếu nó được cơ quan chức năng lựa chọn và sử dụng đại trà trong thời gian tới.

Các sản phẩm chấm trong sáng 18/11:

Phần mềm quản trị toà soạn - công cụ đắc lực cho các toà soạn báo

Hiện nay, công tác quản lý nhân sự và tin bài ở nhiều toà soạn gặp rất nhiều phức tạp. Tin bài nhiều khi không được quản lý chặt chẽ, gây khó khăn cho người quản lý cũng như làm chậm tiến độ cập nhật thông tin. Thấy được thực tế này, nhóm tác giả Hà Kiên Tân, Vũ Văn Quý và Bùi Tường Vũ đã dày công xây dựng phần mềm quản trị toà soạn với mong muốn phần mềm sẽ hỗ trợ đắc lực cho nghiệp vụ quản trị của toà soạn.

Mở đầu, thí sinh Hà Kiên Tân khẳng định, phần mềm quản lý toà soạn không phải một toà soạn điện tử, mà chỉ hỗ trợ công việc cho người quản lý và phóng viên. Phóng viên thay vì phải gõ bài trên một phần mềm soạn thảo, có thể viết trực tiếp lên phần mềm, hoặc cũng có thể gửi kèm file như gửi thư điện tử.

Phần mềm gồm các mục chính như Quản lý tin bài, đưa tin bài vào hệ thống, báo cáo tuần, thảo luận và lệnh, theo dõi hiệu suất làm việc… Trên cơ sở đó, hệ thống sẽ xuất ra bài vở (đã biên tập) cho báo giấy và báo in. Chức năng tìm kiếm thông tin trên mạng qua từ khoá cũng tỏ ra khá hay.

Nhóm tác giả cũng đưa ra những chức năng cần hoàn thiện như Kho tư liệu cá nhân, Thống kê những hình ảnh đã sử dụng (chức năng rất hay và cần thiết đối với các TS báo), quy trình xử lý cho nhiều ấn phẩm trong cùng một TS… Thí sinh Bùi Tường Vũ khẳng định: Phần mềm chỉ có một quy chuẩn chung, còn khi áp dụng vào từng toà soạn thì sẽ theo đặc thù của toà soạn đó để có những điều chỉnh thích hợp.

Ở phần phản biện, BGK đánh giá phần mềm này khá tiềm năng, tuy nhiên cần phải có những cải tiến đáng kể hơn. Những tiện ích quan trọng và cần thiết như nhắn tin, trao đổi công việc, có dữ liệu mở mang tính thông báo để ngay cả người không có acount cũng có thể truy xuất. Để thêm thân thiện, phần mềm này cần tích hợp thêm modun báo điện tử.

Một số ý kiến cho rằng phần mềm này khô cứng và chưa thực sự gần gũi với những công việc đặc thù của các toà soạn báo. Đặc biệt, phần được phản biện nhiều nhất là tính xác thực của những thông tin khi nhập vào. Làm sao để chứng minh thông tin ấy là đúng, và người gửi chắc chắn phải chịu trách nhiệm. Trước những câu hỏi này, nhóm tác giả đã gặp bối rối.

Kết thúc phần thi, BGK đánh giá khá cao sản phẩm. Nhóm tác giả cũng thừa nhận, một số gợi ý về hướng phát triển của sản phẩm là rất xác đáng.

Giải pháp VieBPM trong quản lý quy trình nghiệp vụ và hệ thống quản lý ISO trực tuyến

Phần mềm này đã thể hiện sự “trung thành” của nhóm với Windows của Microsoft khi tất cả các bản demo trình bày phản biện chỉ xoay quanh vấn đề chứng từ thanh toán trực tuyến và quản lý chất lượng ISO với CSDL được tạo hoàn toàn bằng MS Office trong môi trường Windows.

Các thành viên Hội đồng giám khảo đã tập trung chất vấn trưởng nhóm Nguyễn Võ Long về những khả năng ứng dụng của sản phẩm ngoài môi trường các ứng dụng của Microsoft song rất tiếc sản phẩm chưa thể hoàn thiện được các modul này. Long khá bản lĩnh trước hàng loạt câu hỏi hóc búa của Hội đồng giám khảo. Tuy nhiên, quá tự tin nên nhiều lúc những thuyết trình của anh về sản phẩm lại ở “tương lai gần” - chỉ mới là ý tưởng! Thực tế sản phẩm chưa cập nhật được những khả năng ứng dụng mà BGK đặt ra.

Sản phẩm này tập trung vào giải pháp VieBPM trong quản lý tự động hoá quy trình nghiệp vụ thế hệ 3 với hệ thống website phân cấp có 3 tầng rõ rệt. Hệ thống site này có khả năng cung cấp thông tin đến tận từng máy trạm và cả các thiết bị cầm tay PDA rất thuận lợi cho việc cập nhật các thông tin phục vụ công việc.

Một vấn đề đáng quan tâm của sản phẩm này là khả năng quản lý tiêu chuẩn chất lượng ISO 9000 trực tuyến hiện nay chưa thể áp dụng độc lập tại Việt Nam. Khả năng kết nối và tương thích với hệ thống quản lý chất lượng của nhà nước là vấn đề cần được triển khai hoàn thiện.

Hội đồng giám khảo trong buổi làm việc sáng nay, 18/11

IRP Solution - Quản trị tổng thể doanh nghiệp theo mô hình ERP

Quản trị doanh nghiệp theo mô hình ERP một cách tổng thể là một công nghệ còn khá mới mẻ tại Việt Nam. Phí Anh Tuấn, đại diện công ty A-Z cho biết, ngay cả khi ra nước ngoài trao đổi nghiệp vụ và quảng bá sản phẩm, nhiều người vẫn nghĩ anh nói khoác.

Sản phẩm dự thi Nhân tài đất Việt lần này của nhóm Anh Tuấn là công sức của hơn 160 cán bộ, nhân viên thuộc công ty A-Z tập trung xây dựng, hoàn thiện. Đây cũng là sản phẩm tốn khá nhiều thời gian và công sức để xây dựng các modul nghiệp vụ riêng biệt cùng hoạt động tương thích với nhau. Một khó khăn nữa là việc tập hợp và nhập CSDL cho hệ thống hết sức vất vả, nó đòi hỏi những thao tác tỉ mỉ, cẩn thận đến từng chi tiết.

Sản phẩm của nhóm A-Z là một hệ thống quản lý thông tin đồ sộ dành cho các doanh nghiệp vừa và lớn, hoặc các tổng công ty với nhiều tình năng: quản trị đặt hàng, bán hàng, quản lý công nợ, quản trị nhân sự… Trình bày trước Hội đồng giám khảo, Phí Anh Tuấn tâm sự: “vấn đề đăng ký bản quyền cho sản phẩm đang là nỗi bức xúc của anh. Đã nhiều lần công ty A-Z tiến hành đăng ký bản quyền nhưng do quá nhiều thủ tục nên đến nay vẫn chưa hoàn tất được khâu này”.

Tuấn cho biết, mặc dù sản phẩm có hơn 160 người tham gia nhưng anh khẳng định nó là sản phẩm của cả công ty nên sẽ không có chuyện bất kỳ cá nhân nào thắc mắc hay kiện tụng về bản quyền.

Theo một thành viên Hội đồng giám khảo, để sản phẩm này mang tính ứng dụng rộng rãi thì vấn đề bảo mật trên các trình duyệt cần được lưu ý nâng cấp thêm.

Phần mềm Midi Utility - hướng tới các nhạc sỹ chuyên nghiệp

Nhóm tác giả Nguyễn Anh Kiệt và Trần Việt Hưng (TPHCM) đã mang tới hội thi phần mềm multimedia duy nhất, tính tới thời điểm này. Tính năng ưu việt nhất của phần mềm là khả năng tự tìm giọng, tự tìm hợp âm, ngay cả đối với giọng phức.

Người sử dụng chỉ việc nhập vào một file MIDI, hệ thống sẽ tự nhận dạng tất cả các hợp âm có trong bản nhạc, đồng thời phân ra các loại nhạc cụ chơi trong bản nhạc. Phần mềm tích hợp 128 loại nhạc cụ, người sử dụng có thể thay đổi các chế độ chơi theo ý muốn. Theo tác giả Trần Việt Hưng, phần mềm này sẽ tạo môi trường ảo lý tưởng cho các nhạc sỹ sáng tác, nhạc sỹ có thể nghe lại tác phẩm của mình ngay sau khi sáng tác, cũng có thể chọn phong cách thích hợp cho bản nhạc.

BGK đánh giá sản phẩm có giao diện đẹp, khá chuyên nghiệp. Midi Utility nhận diện chính xác bản nhạc. Tuy nhiên, một số chức năng nhỏ không có nút tùy chỉnh, gây khó khăn cho người mới sử dụng. Giao diện bằng tiếng Anh cũng là một cản trở với người dùng không biết ngoại ngữ.

Một số ý kiến cũng cho rằng sản phẩm này áp dụng vào các trường phổ thông là không hợp lý, bởi nó hướng tới những người am hiểu sâu sắc về âm nhạc, phù hợp với các nhạc sỹ chuyên nghiệp.

Trưởng nhóm Nguyễn Anh Kiệt cho biết, sản phẩm đã được bán rộng rãi trên thế giới, tuy nhiên ở Việt Nam lại chưa nhiều người biết tới. Thời gian tới, nhóm sẽ tiếp tục hoàn thiện sản phẩm và đẩy mạnh thương mại hóa sản phẩm.

GS.VS Nguyễn Văn Hiệu đánh giá đây là sản phẩm rất lý thú và có nhiều tiềm năng thương mại.

5 sản phẩm chấm trong chiều 17/11:

Hệ quản trị CSDL XTF 1.0 trên Windows - phổ biến lập trình bằng tiếng Việt

Người khai cuộc vòng thi chung khảo chiều nay là thí sinh Trần Văn Thắng với sản phẩm “Hệ quản trị CSDL XTF 1.0 trên Windows”. Đây là sản phẩm công cụ lập trình trong lĩnh vực cơ sở dữ liệu. Ưu điểm cuản nó là có thể lập trình song ngữ nên rất tiện dụng cho tất cả mọi người. Hệ quản trị này là công cụ nền tảng để các nhà lập trình viết ra các chương trình ứng dụng khác trong nền tảng HĐH Winddows như các chương trình kế toán, tiền lương, quản lý hành chính…

Trao đổi cùng phóng viên DT trước khi bước vào phòng bảo vệ, anh Thắng cho biết: “Quan điểm của tôi khi tham gia cuộc thi Nhân tài đất Việt không phải là giải thưởng mà mong muốn được mang sản phẩm này phổ biến kiến thức lập trình cho mọi người. Chẳng hạn, hiện nay trong các trường học phổ thông vẫn dạy DOS, học sinh rất khó hiểu, với ngôn ngữ lập trình này, 100% sẽ được viết bằng tiếng Việt, học sinh sẽ dễ hiểu hơn”.

Là sản phẩm được trình bày mở màn trong vòng chung kết nên BGK cũng không giành nhiều câu hỏi phản biện cho thí sinh. Tuy nhiên, khi trình bày về sản phẩm của mình, thí sinh Trần Văn Thắng rất bức xúc trước thực trạng phổ biến sản phẩm công nghệ do chính các nhà lập trình trong nước tâm huyết viết nên hiện nay còn đang hết sức khó khăn, nếu không nói là ít có cơ hội phổ biến.

“Vấn đề bức xúc nhất đối với chúng tôi là tiếp cận thị trường. Trước đây, sản phẩm này chỉ là một công cụ kèm theo những chương trình ứng dụng được viết trên nền tảng của hệ quản trị này. Tôi hoàn toàn có thể tự kiếm tiền từ nó nhưng vẫn mong muốn phổ biến sản phẩm này cho tất cả mọi người. Khi đọc trên mạng internet thấy tôn chỉ của cuộc thi Nhân tài đất Việt tôi lập tức đăng ký tham gia ngay cũng không ngoài mục đích này”.

Thành phần BGK

Chủ tịch Hội đồng chung khảo: GS.VS Nguyễn Văn Hiệu - Giám đốc ĐH Công nghệ

Các thành viên BGK:

- Ông Trần Quốc Thắng - Thứ trưởng Bộ KH và CN

- Ông Nguyễn Long - Tổng thư ký hội tin học Việt Nam

- Ông Tạ Quang Tiến - Cục trưởng Cục Công nghệ tin học - Ngân hàng nhà nước
- Ông Vũ Đức Đam - Thứ trưởng bộ Bưu chính Viễn thông
- PGS.TS Lê Hải Khôi - Viện trưởng Viện Công nghệ thông tin, viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam
- Ông Bùi Quang Độ - Chủ tịch hội đồng quản trị TCT điện tử - tin học Việt Nam

- Ông Hoàng Lê Minh - PGĐ Sở Bưu chính viễn thông TPHCM
- GS.TS Hoàng Văn Kiếm - GĐTT phát triển công nghệ ĐH Tự nhiên - ĐH Quốc gia TPHCM

Theo anh Thắng, nỗi buồn nhất của người làm công nghệ thông tin như anh là không thể phổ biến sản phẩm của mình bằng chính ngôn ngữ mẹ đẻ, khi mà sản phẩm này đã được tích hợp đầy đủ các tính năng nhận biết và hỗ trợ tiếng Việt. “Thật buồn khi sản phẩm của mình làm ra hoàn toàn thuần Việt nhưng phải khuếch trương, tiếp thị bằng tiếng Anh, tôi chọn giải pháp lập trình song ngữ nhưng thật khó khăn khi phổ biến nó bằng tiếng mẹ đẻ” - anh Thắng nghẹn ngào phát biểu trước hội đồng giám khảo.

MyViệtNam.net - hướng tới xuất khẩu phần mềm

Nhóm MyVietnam đến từ TPHCM do Nguyễn Ngọc Minh đại diện đã trình bày sản phẩm “Giải pháp cung cấp thông tin trực tuyến tích hợp cổng thông tin mvnForum và mvnCMS” khá sinh động, gây được chú ý của BGK với vấn đề gia công xuất khẩu phần mềm. Tuy nhiên, theo ông Bùi Quang Độ, Chủ tịch hội đồng quản trị TCT điện tử - tin học Việt Nam, điều đáng quan tâm nhất là ý tưởng sáng tạo đến đâu và vấn đề thương mại hoá các sản phẩm mã nguồn mở.

Hội đồng phản biện đã đánh giá cao khả năng làm chủ công nghệ của nhóm khi áp dụng công nghệ đã được sử dụng trong nhiều sản phẩm nổi tiếng khác trên thế giới. Sự sáng tạo và khác biệt của sản phẩm này so với những sản phẩm cùng loại đã được BGK chất vấn nhiều nhất đối với Minh.

Hệ thống thông tin Việt Nam (Vietnam.net) - “Ebay” của Việt Nam?

Một “sự cố” nho nhỏ xảy ra đối với nhóm Thế hệ trẻ khi sản phẩm mang ra trình bày lại khác với sản phẩm đã chấm tại sơ khảo. Theo giải thích của nhóm, họ chỉ trình bày một trong 5 thành phần của Hệ thống thông tin Việt Nam là chodientu.com và đây cũng là bản đã được update so với vòng sơ khảo. Trục trặc này có thể sẽ ảnh hưởng đến kết quả của nhóm vì theo một thành viên BGK việc sản phẩm chung khảo khác hẳn với sản phẩm sơ khảo có thể bị coi là “phạm quy”.

"Thế hệ trẻ" gặp chút rắc rối với bài thi của mình

Tuy vậy, đại diện nhóm Tuấn Anh vẫn rất tự tin khi trình bày trôi chảy ý tưởng “Chợ điện tử”. Một trong những điểm đặc biệt của sản phẩm là khả năng đấu giá trực tuyến các mặt hàng được rao bán, đây là tính năng ít thấy ở các trang Mua bán - Rao vặt hiện nay.

Thư viện phát triển các ứng dụng đồ họa RADLib - sản phẩm sáng tạo đầy tiềm năng

Sản phẩm của Phạm Hữu Ngôn và nhóm BK02, sinh viên năm cuối đến từ ĐH Bách Khoa TPHCM. Ngôn bước vào phần trình bày với phong cách khá tự tin. Sản phẩm được giới thiệu là cầu nối cho những người làm quen với đồ hoạ, vốn là lĩnh vực cực kỳ phức tạp, đòi hỏi người sử dụng phải có am hiểu về nhiều lĩnh vực.

Ở phần phản biện, hầu hết giám khảo đều hỏi nhiều câu khá phức tạp liên quan tới đồ hoạ và Ngôn ứng đối trôi chảy. BGK đánh giá sản phẩm này có nhiều sáng tạo và đầy tiềm năng.

Ngôn cho biết, em đang ấp ủ rất nhiều dự định. Phần việc trước mắt (cũng là niềm say mê) là em sẽ hướng sản phẩm tới giáo dục, mô hình hoá các công thức toán học, vật lý, hoá học…

Ngôn cũng nói, trước mắt em và các bạn trong nhóm không kỳ vọng vào tính thương mại của sản phẩm này bởi Ngôn muốn dành thời gian và tâm trí để phát triển kỹ thuật cho sản phẩm hơn là kiếm tiền với nó.

Buổi chấm thi đầu tiên của BGK kết thúc lúc... 19h30"

Hệ thống khai thác và quản lý đào tạo trực tuyến JELS

Nhóm cuối cùng tham gia cuộc thi chung khảo trong chiều 17/11 là nhóm Tự Lập. Sản phẩm “Hệ thống khai thác và quản lý đào tạo trực tuyến JELS.

Mô hình đào tạo trực tuyến đã có khá nhiều tại Việt Nam. Theo đánh giá của BGK, sản phẩm của nhóm Tự Lập đưa ra lần này không có yếu tố mới mẻ, sáng tạo. Sản phẩm được xây dựng trên cơ sở dữ liệu MySQL. BGK cũng có đề cập tới một số nhược điểm của phần mềm này: Chưa có phần backup - phần đặc biệt quan trọng đối với một hệ thống đào tạo trực tuyến, tính bảo mật của sản phẩm cũng chưa cao.

Nhóm PV

Việt Báo
Comment :Nhiều sản phẩm có tính sáng tạo và độ hoàn thiện cao
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Nhiều sản phẩm có tính sáng tạo và độ hoàn thiện cao bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Nhieu san pham co tinh sang tao va do hoan thien cao ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Nhiều sản phẩm có tính sáng tạo và độ hoàn thiện cao ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Giáo Dục
Many innovative products, and finish high
Vietnam, judges, Vietnam Talent, velocity allowed, the product, the product, finish, immediately after , software, information technology, author, administrator, can point
So, after 2 full days of consecutive final round Vietnam Talent contest has been completed. Immediately after the examination pm 18/11 finish, scoring jury met for products and has resulted in nearly 2 hours of work stress. The results ...
Thí sinh nên chọn trường nào khi biết điểm THPT QG?

Sau khi Bộ GD&ĐT công bố điểm thi THPT quốc gia, thí sinh cần lưu ý việc xét tuyển vào các trường đại học.

Đề thi - Đáp án môn Địa lý kỳ thi Quốc gia

Sáng 3/7, các sĩ tử làm bài thi Địa lý, thời gian 180 phút - môn có số lượng thí sinh đứng thứ ba trong số năm môn tự chọn.

Bát nháo tư vấn du học
Bát nháo tư vấn du học

Tại TP Hồ Chí Minh, theo báo cáo của cơ quan chức năng, toàn thành phố hiện có khoảng 1.000 đơn vị tư vấn du học nhưng chỉ có 64 đơn vị được cấp phép.

 • Thoi su 24h267 An mang dau long tu viec ly hon gia hoa that
  Thời sự 24h(26/7): Án mạng đau lòng từ việc ly hôn giả hóa thật

  Sự thật sốc về cô gái “hở bạo” tiếp thị Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam; Mẹ nạn nhân bị cưa chân phản bác kết luận của Sở Y tế; Vụ trao nhầm con: Nước mắt vẫn chưa ngừng rơi!; Người đàn ông bỏ xe bánh mỳ, nhảy sông Đà vì bị truy sát?; Bệnh nhân phải đóng trước 220 nghìn mới được đi vệ sinh ở bệnh viện

 • Thoi su 24h257 Can bo hon nguc nang Biang
  Thời sự 24h(25/7): Cán bộ hôn ngực nàng Biang

  Kẻ "gạ tình" người mẹ liên quan gì đến vụ cháu bé bị mất tích ở Long Biên?; Vụ xả thải: Bộ TNMT thông báo nóng với Formosa; Ông bố đập sữa trước cửa siêu thị: "Đã mua chịu lại còn kiếm chuyện"; Cán bộ hôn ngực nàng Biang: Xử lý đúng quy trình; Ngày con dâu bỏ đi, bố mẹ chồng khóc cạn nước mắt thương 5 cháu nhỏ

 • Thoi su 24h217 Cong ly nao cho nguoi vo mang noi dau tot cung
  Thời sự 24h(21/7): Công lý nào cho người vợ mang nỗi đau tột cùng

  Đình chỉ hay khen thưởng CSGT "giơ chân" cản người phạm luật?; Xót xa những vụ tự tử vì bệnh tật và tận cùng nghèo khó; "Rác thải Formosa tràn lan, trách nhiệm chính thuộc xã, phường"; Vụ cô gái bị chồng thiêu: Công lý nào cho người vợ đang mang nỗi đau tột cùng?; Mổ nhầm chân: chuyên môn yếu kém hay tắc trách?

 • Thoi su 24h197 Dung sung bat tre em cuop taxi
  Thời sự 24h(19/7): Dùng súng bắt trẻ em, cướp taxi

  Phía sau bản án tử của Vũ Văn Tiến: Con dại một lần, mẹ đau một đời; Hà Nội sẽ trồng cây phượng hoa màu tím, nở quanh năm; Mưa xô ngã cầu bêtông tiền tỷ: Quy trình trách nhiệm; Vụ chất thải Formosa: Doanh nghiệp nói khác Sở TNMT?; Chiếu laser Nội Bài: Phát hiện thủ phạm nhưng khó xử lý

 • Thoi su 24h187 Lo duong day gai goi chan dong showbiz
  Thời sự 24h(18/7): Lộ đường dây gái gọi chấn động showbiz

  Thực phẩm bẩn: Nghịch cảnh con người đang âm thầm giết hại nhau; Vụ chất thải Formosa: Thêm nhiều mâu thuẫn giật mình; Ân hận của người mẹ mỗi đứa con sinh ra của... một ông bố khác nhau; Bác sĩ ra chợ quyên tiền cứu bệnh nhi: Đời xấu xa sao cây táo nở hoa?; Cá hồ chết bốc mùi thối, cả khu phố bịt khẩu trang suốt ngày

 • Thoi su 24h147 Bi ban than cua bo hiep dam den mang thai
  Thời sự 24h(14/7): Bị bạn thân của bố hiếp dâm đến mang thai

  Formosa tự đổi công nghệ luyện cốc: Hành vi tội ác; Uất ức lời kể 5 ngư dân bị tàu TQ đâm chìm tàu ở Hoàng Sa; Nghi án mẹ ép con gái uống thuốc trừ sâu để cùng chết; Bàng hoàng phát hiện suốt 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km; Tiếp viên ở quán karaoke ăn mặc mát mẻ, ngồi trên đùi khách rót bia

 • Thoi su 24h137 Chong thieu song vo vi bi can nhan
  Thời sự 24h(13/7): Chồng thiêu sống vợ vì bị cằn nhằn

  Thực hư chuyện 'bố đi hát karaoke gặp đúng con gái làm dịch vụ'; "Bảo kê" xe cấp cứu: Bộ trưởng Y tế vào cuộc quá chậm?; Vụ chôn rác thải Formosa trong trang trại của Giám đốc: Có sai luật?; Tạm giữ nhóm "quái xế" cùng 20 chân dài mặc mát mẻ phục vụ karaoke; 10 năm, gần 60 ngàn tỷ đồng tham nhũng nhưng chỉ thu hồi được 4,6 ngàn tỷ

 • Thoi su 24h127 Vo bop cua quy khien chong chet tuc tuoi
  Thời sự 24h(12/7): Vợ bóp của quý khiến chồng chết tức tưởi

  Phạt 100 triệu phòng khám "mạo danh" Sở Y tế HN "chặt chém" khách; Xe cứu thương ngoại tỉnh phải “mua” bệnh nhân ở Hà Nội?; Formosa lén lút chôn chất thải ở trang trại của Giám đốc Công ty Môi trường; Gây bức xúc lớn, các dự án giao thông BOT được Quốc hội đưa vào giám sát; Vụ gần 400 GV ở Thanh Hóa mất việc: 50-100 triệu đồng chạy làm GV hợp đồng?

 • Thoi su 24h117 Co gai tre xinh dep tu vong ben ve duong
  Thời sự 24h(11/7): Cô gái trẻ xinh đẹp tử vong bên vệ đường

  Sự cố môi trường Formosa: Xác định hàm lượng độc tố dưới đáy biển; Thuê giúp việc 6 triệu/tháng, chủ nhà phẫn nộ vì em bé bị véo tai, ăn tát; Nhà máy làm chết cá đầu nguồn sông Đà không có khu xử lý nước thải; Từ vụ chặn xe cấp cứu: Bảo vệ bệnh viện hay lực lượng..."bảo kê"?; Dọa đuổi ông lão xuống xe, nhân viên xe buýt bị đình chỉ việc

 • Nghin le chuyen tuan qua 1707 23072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 17/07 - 23/07/2016

  Đau chân trái bác sĩ mổ nhầm chân phải; CSGT giơ chân, người đi xe máy lao dải phân cách; Cán bộ giao thông trách mắng người dân vì tự ý vá đường; Bé gái 4 tuổi mất tích bất ngờ, gia đình kêu gọi giúp đỡ ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 177237
  Sự kiện quốc tế nổi bật (17/7-23/7)

  Khủng bố trung tâm mua sắm ở Munich làm 10 người thiệt mạng; Samsung xin lỗi vì những clip mua dâm của chủ tịch Lee; Trump chính thức nhận đề cử tổng thống; Trung Quốc ngang ngược tuyên bố tiếp tục cải tạo tại Biển Đông là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 177 237
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (17/7- 23/7)

  Bị thương chân trái, mổ nhầm chân phải: BV Việt Đức nói gì; Hai bé sơ sinh dính liền ở Hà Giang đã mất; Siêu âm thai bình thường, sinh con bị dị tật: Bài học nào cho bố mẹ; Vợ thờ ơ với 'chuyện ấy', lí do là ở chồng;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 170724072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (17/07-24/07/2016)

  Hàng loạt những sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, cùng những câu chuyện gia đình, vụ đánh ghen ầm ĩ làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 1707 23072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (17/07 - 23/07/2016)

  'Đại án' 9000 tỷ đồng tại Ngân hàng Xây dựng, lương của các sếp tập đoàn gần nửa tỷ đồng, giá xăng điều chỉnh giảm mạnh, vấn nạn cà phể bẩn, tăng trưởng tín dụng tiếp tục có con số mới ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Nghin le chuyen tuan qua 1007 16072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 10/07 - 16/07/2016

  Formosa chôn 100 tấn chất thải tại Hà Tĩnh; Ngư dân bàng hoàng kể tàu TQ tông chìm tàu cá ở Hoàng Sa; Cô giáo Sài Gòn bị tố tán tỉnh nam sinh lớp 8; 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 107167
  Sự kiện quốc tế nổi bật (10/7-16/7)

  Toà PCA ra phán quyết Trung Quốc không có chủ quyền lịch sử ở Biển Đông; Tân Thủ tướng Anh Theresa May công bố danh sách nội các mới; Khủng bố đẫm máu đúng Quốc khánh Pháp; Đảo chính thất bại ở Thổ Nhĩ Kỳ... là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 107 167
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (10/7- 16/7)

  Ổ bệnh bạch hầu đang bùng phát mạnh tại Bình Phước; Bác sĩ ra chợ xin từ thiện cứu 2 bé song sinh dính liền; Cảm động câu chuyện về sản phụ ung thư phổi quyết giữ thai nhi; Mách bạn bài thuốc điều trị sẩy thai từ hàng trăm năm trước;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Toan canh kinh te tuan 1007 16072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (10/07- 16/07/2016)

  Lại nóng chuyện huy động 500 tấn vàng trong dâm, lãi suất tiêu dùng lên tới 70-80%/năm, EVN chiếm hơn 1/3 tổng số nợ mà Chính phủ phải bảo lãnh, nhiều ngân hàng báo lãi khủng trong quý II, kiểm tra xử phạt hàng loạt công ty đa cấp... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là nhữ