vietbao

Ngày đầu tiên của kỳ thi đại học đợt 2: Ngày của những đề thi “tròn trịa”

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Ngay dau tien cua ky thi dai hoc dot 2 Ngay cua nhung de thi tron tria
Thí sinh làm thủ tục dự thi môn Toán tại Hội đồng thi ĐH Khoa học tự nhiên TP.HCM - ảnh: Đ.Ngọc Thạch

* 126 thí sinh bị đình chỉ thi do sử dụng tài liệu và ĐTDĐ, 26 cán bộ coi thi bị xử lý kỷ luật


* Phần lớn đề thi đều vừa sức và ra sát chương trình
* Gợi ý bài giải các môn Sinh (khối B), Văn (C, D), Toán (D, B) và Sử (C)
* Xem video ghi nhanh về ngày đầu tiên của kỳ thi đại học đợt 2

Ngày đầu tiên của kỳ thi đại học đợt 2:

126 thí sinh bị đình chỉ thi

Hôm qua 9.7, hơn 500.000 thí sinh (TS) dự thi đại học đợt 2 đã thi xong những môn thi đầu tiên. Trao đổi với Thanh Niên, ngay sau khi kết thúc ngày thi, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bành Tiến Long - Trưởng ban Chỉ đạo kỳ thi cho biết: kỳ thi đã diễn ra nghiêm túc, không có sự cố gì xảy ra.

Đặc biệt, năm nay, TS được "tôi luyện" qua kỳ thi phổ thông nên có ý thức tự giác làm bài. Tình trạng mang tài liệu vào phòng thi đã giảm hơn năm 2006 khoảng 3 lần. Các phòng thi đảm bảo đúng khoảng cách của mỗi TS. Đề thi không có hiện tượng gì bất thường.

Ngay dau tien cua ky thi dai hoc dot 2 Ngay cua nhung de thi tron tria
Thí sinh làm bài thi môn Toán tại Hội đồng thi ĐH Khoa học tự nhiên TP.HCM chiều 9.7 - Ảnh: Đ.N.T

Theo báo cáo nhanh của Bộ GD - ĐT, tại ngày thi đầu tiên đã có 136 TS bị xử lý kỷ luật; trong đó đình chỉ: 126; cảnh cáo: 3; khiển trách: 7. Trong số TS bị đình chỉ có 9 trường hợp mang điện thoại di động vào phòng thi, còn lại đều do mang tài liệu vào phòng thi. Cũng trong ngày thi này đã có 26 cán bộ bị xử lý kỷ luật trong đó 7 cán bộ bị đình chỉ, 2 cán bộ bị cảnh cáo và 17 cán bộ bị khiển trách. Ông Trần Bá Giao - Phó chánh Thanh tra Bộ GD-ĐT cho biết, trong đợt thi này có tình nghi 1 trường hợp thi kèm tại Viện ĐH Mở Hà Nội và hiện đối tượng đang được theo dõi để xác minh.

Tại Hà Nội, mặc dù đã được cảnh báo từ đợt thi thứ nhất nhưng vẫn có những TS mang điện thoại vào phòng thi. Tại ĐH Sư phạm Hà Nội, trong buổi thi môn Văn, TS Trần Văn Quyền, dự thi ở trường Trung học cơ sở Chu Văn An đã bị đình chỉ thi do mang điện thoại vào phòng thi. Hội đồng thi đã thông báo cho lực lượng an ninh về trường hợp này nhưng qua xác minh thì TS này không thuộc diện nghi vấn. Cũng tại trường này có 2 TS bị đình chỉ do mang tài liệu vào phòng thi.

Tại ĐH Ngoại ngữ (ĐHQG Hà Nội) ở một vài điểm thi đã xảy ra hiện tượng đề thi môn Toán có những chỗ mờ (không rõ dấu + hay -) gây thắc mắc cho TS. Ông Nguyễn Hòa - Phó hiệu trưởng trường, Chủ tịch Hội đồng tuyển sinh của trường cho biết ông đã đến tận nơi kiểm tra và thông báo đề chính xác là dấu + để TS tiếp tục làm bài và không ảnh hưởng gì đến thời gian làm bài của TS. Cũng tại hội đồng thi này đã xử lý khiển trách 7 cán bộ coi thi trong đó có 4 giám thị 1 và 3 giám thị 2 do ký giấy thi cho TS không đúng quy định.

TP.HCM

Trường ĐH Y Dược đã xảy ra sự cố nhỏ khiến tất cả các điểm thi của trường này đều chậm lại 15 phút. Lý do là ngày 8.7, số thí sinh đến làm thủ tục dự thi tại trường là 73,3% nhưng thực tế đi thi lên tới 82% khiến một số điểm thi của trường này bị thiếu đề thi. Trường đã quyết định dời thời gian đọc đề chậm lại 15 phút để điều chuyển đề dự trữ tới.

Tại trường ĐH Hoa Sen có một giám thị cho thí sinh ra sớm nhưng không thu lại đề thi, cụ thể là môn Văn, điểm thi trường THPT Nguyễn Công Trứ (Q.Gò Vấp). Ngay sau khi sự cố này xảy ra, Chủ tịch hội đồng thi đã nhắc nhở tất cả các điểm thi cần lưu ý nhưng tại chính hội đồng thi này, 1 giám thị coi thi tiếp tục cho 2 thí sinh ra mà không thu lại đề. Giám sát viên kịp thời phát hiện và giáo viên này đã bị đình chỉ coi thi.

Trong buổi thi chiều, một giám thị của trường ĐH Hoa Sen tiếp tục bị đình chỉ coi thi do mang theo điện thoại di động (đã tắt) vào phòng thi. Một công an làm nhiệm vụ bảo vệ (điểm thi trường THPT Nguyễn Công Trứ) đã mang điện thoại vào khu vực thi với lời giải thích là có văn bản cho phép của Công an Q.Gò Vấp. Vụ việc này sẽ được làm rõ và xử lý sau.

Đà Nẵng

Mặc dù việc mang điện thoại di động vào phòng thi đã được các giám thị coi thi nhắc nhở rất thường xuyên, nhưng tại Hội đồng thi trường CĐ Công nghệ, một cán bộ coi thi đã phát hiện một thí sinh mang điện thoại vào phòng thi và buộc phải đình chỉ thí sinh này. Có tổng cộng 4 thí sinh vi phạm quy chế thi, trong đó 3 thí sinh bị đình chỉ trong ngày thi đầu tiên này, và một cán bộ coi thi vi phạm quy chế thi. Tổng số thí sinh tham gia đợt 2 này của Đại học Đà Nẵng là 12.217 thí sinh, chiếm tỷ lệ 73,16%.

Quảng Bình

Đã có 1.310 TS đến dự thi đợt 2 ở 3 khối B, C, D tại trường ĐH Quảng Bình, chiếm tỷ lệ 61,2%. Trong buổi thi đầu tiên có 2 TS bị đình chỉ thi do sử dụng tài liệu. Một trường hợp may mắn đã xảy ra là trước giờ mở đề, có một TS mang điện thoại di động gửi cho giám thị với lý do "em lỡ mang vào rồi, nhờ giám thị cất giùm". Sau khi hội ý, Hội đồng thi đã quyết định không lập biên bản TS này.

Huế

Buổi chiều có 43 thí sinh bỏ thi, trong đó có 6 thí sinh vi phạm bị đình chỉ. Như vậy, so với số thí sinh đến làm thủ tục sáng ngày 8.7 (66,04%), ngày 9.7, tỷ lệ thí sinh chính thức tham dự kỳ thi đã tăng lên đáng kể, trên 70,83%.

Quy Nhơn

Buổi thi sáng 9.7, cụm thi Quy Nhơn có 29.482 TS dự thi/tổng số 41.538 TS đăng ký dự thi, tỷ lệ 70,98%, đến chiều vắng 93 TS; trong đó, chỉ có 24 TS dự thi khối D3, tỷ lệ 52,17%; có 1 TS đăng ký dự thi khối D4 nhưng đã không đến dự thi. Có 1 TS thi vào trường ĐH Luật TP.HCM bị đình chỉ thi vì mang điện thoại di động vào phòng thi; 1 TS khác dự thi khối D1 (thi Văn, Toán và Tiếng Anh) vào trường ĐH Quy Nhơn đã nhầm thành Toán, Tiếng Anh và Năng khiếu nên buổi sáng thi môn Văn đã không đến phòng thi như quy định.

Đà Lạt

Ngày 9.7, trường ĐH Đà Lạt (Lâm Đồng) có 8.124 TS dự thi các khối B, C, D đạt tỷ lệ 59,39% (trong đó khối B có 2.110 TS, đạt 70,71%; khối C có 3.988 TS, đạt 51,89% và khối D có 2.026 TS, đạt 67,31%). Trong ngày thi này có 10 TS vi phạm quy chế thi, trong đó: 7 TS bị đình chỉ thi do mang tài liệu và sử dụng tài liệu trong phòng thi, 3 TS bị khiển trách do trao đổi trong lúc làm bài thi (ngày thi này năm ngoái có 11 TS bị đình chỉ thi, 2 TS bị khiển trách - PV).

Cần Thơ

Kết thúc ngày thi đầu tiên toàn cụm có: 3 TS bị đình chỉ thi do sử dụng tài liệu (1 TS mang tài liệu vào nhà vệ sinh để coi), 4 TS bị cảnh cáo, 2 TS 1 nam 1 nữ thi vào ĐH Cần Thơ khối B và C do quá căng thẳng nên phải nhập viện. Thi môn thứ hai, toàn cụm có 40.483/53.868 TS tham dự, so đăng ký đạt tỷ lệ 75,2% trong đó khối B (81,1%), khối C (64,5%), khối D1 (73,8%), khối D3 (88,4%), khối D4 (81,3%), khối T (58,5%).

Nhóm PV Giáo Dục

Việt Báo
Comment :Ngày đầu tiên của kỳ thi đại học đợt 2: Ngày của những đề thi “tròn trịa”
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Ngày đầu tiên của kỳ thi đại học đợt 2: Ngày của những đề thi “tròn trịa” bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Ngay dau tien cua ky thi dai hoc dot 2 Ngay cua nhung de thi tron tria ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Ngày đầu tiên của kỳ thi đại học đợt 2: Ngày của những đề thi “tròn trịa” ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Giáo Dục
First day of university entrance exam stage 2: Day of the competition "plump"
Ministry of Education, mobile phones, the first day, examination boards, has happened, procedures, experimental students, suspend, test, exam, materials, contests, TS, volume, phase
* 126 students were suspended by the use of the material and cell phones, the exam was 26 officers disciplined * Most exam questions are just the best and close all programs * Hint solving Biology (block B), Van (C, D), Mathematics (D, B) and (C) * Video recording fast-day ...
Thí sinh nên chọn trường nào khi biết điểm THPT QG?

Sau khi Bộ GD&ĐT công bố điểm thi THPT quốc gia, thí sinh cần lưu ý việc xét tuyển vào các trường đại học.

Đề thi - Đáp án môn Địa lý kỳ thi Quốc gia

Sáng 3/7, các sĩ tử làm bài thi Địa lý, thời gian 180 phút - môn có số lượng thí sinh đứng thứ ba trong số năm môn tự chọn.

Bát nháo tư vấn du học
Bát nháo tư vấn du học

Tại TP Hồ Chí Minh, theo báo cáo của cơ quan chức năng, toàn thành phố hiện có khoảng 1.000 đơn vị tư vấn du học nhưng chỉ có 64 đơn vị được cấp phép.

 • Thoi su 24h287 Bao quet o Ha Noi Cay do la liet
  Thời sự 24h(28/7): Bão quét ở Hà Nội: Cây đổ la liệt

  Thắt tim cảnh người cha kiệt sức gục chết giữa cánh đồng; Bão quét tới Hà Nội: Cây đè ô tô, xe máy đổ cả loạt; Góc khuất nghề đẻ thuê: Nỗi ân hận tột cùng của người đàn bà dẫn gái về cho chồng; Sập giàn giáo cao ốc Dream Home Luxury, 3 người thương vong; Vụ Formosa: 9 dòng kiểm điểm và quyết tâm của Chính phủ

 • Thoi su 24h277 co gai tre tu vong duoi song To Lich
  Thời sự 24h(27/7): cô gái trẻ tử vong dưới sông Tô Lịch

  Formosa chôn chất thải: Nghi vấn bao che sai phạm cho cán bộ các cấp; Thương bé tròn một tuổi mà phẫu thuật chân 12 lần chưa khỏi; “Người mẹ ma” ở TP HCM: 'Ước gì tôi biết vì sao mình bị tạt axit'; Nỗi đau khôn cùng của người cha chôn 12 con trong cát trắng; Vợ chết, chồng bị thương: Nạn nhân nhắn gì cho bố mẹ trước lúc mất?

 • Thoi su 24h267 An mang dau long tu viec ly hon gia hoa that
  Thời sự 24h(26/7): Án mạng đau lòng từ việc ly hôn giả hóa thật

  Sự thật sốc về cô gái “hở bạo” tiếp thị Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam; Mẹ nạn nhân bị cưa chân phản bác kết luận của Sở Y tế; Vụ trao nhầm con: Nước mắt vẫn chưa ngừng rơi!; Người đàn ông bỏ xe bánh mỳ, nhảy sông Đà vì bị truy sát?; Bệnh nhân phải đóng trước 220 nghìn mới được đi vệ sinh ở bệnh viện

 • Thoi su 24h257 Can bo hon nguc nang Biang
  Thời sự 24h(25/7): Cán bộ hôn ngực nàng Biang

  Kẻ "gạ tình" người mẹ liên quan gì đến vụ cháu bé bị mất tích ở Long Biên?; Vụ xả thải: Bộ TNMT thông báo nóng với Formosa; Ông bố đập sữa trước cửa siêu thị: "Đã mua chịu lại còn kiếm chuyện"; Cán bộ hôn ngực nàng Biang: Xử lý đúng quy trình; Ngày con dâu bỏ đi, bố mẹ chồng khóc cạn nước mắt thương 5 cháu nhỏ

 • Thoi su 24h217 Cong ly nao cho nguoi vo mang noi dau tot cung
  Thời sự 24h(21/7): Công lý nào cho người vợ mang nỗi đau tột cùng

  Đình chỉ hay khen thưởng CSGT "giơ chân" cản người phạm luật?; Xót xa những vụ tự tử vì bệnh tật và tận cùng nghèo khó; "Rác thải Formosa tràn lan, trách nhiệm chính thuộc xã, phường"; Vụ cô gái bị chồng thiêu: Công lý nào cho người vợ đang mang nỗi đau tột cùng?; Mổ nhầm chân: chuyên môn yếu kém hay tắc trách?

 • Thoi su 24h197 Dung sung bat tre em cuop taxi
  Thời sự 24h(19/7): Dùng súng bắt trẻ em, cướp taxi

  Phía sau bản án tử của Vũ Văn Tiến: Con dại một lần, mẹ đau một đời; Hà Nội sẽ trồng cây phượng hoa màu tím, nở quanh năm; Mưa xô ngã cầu bêtông tiền tỷ: Quy trình trách nhiệm; Vụ chất thải Formosa: Doanh nghiệp nói khác Sở TNMT?; Chiếu laser Nội Bài: Phát hiện thủ phạm nhưng khó xử lý

 • Thoi su 24h187 Lo duong day gai goi chan dong showbiz
  Thời sự 24h(18/7): Lộ đường dây gái gọi chấn động showbiz

  Thực phẩm bẩn: Nghịch cảnh con người đang âm thầm giết hại nhau; Vụ chất thải Formosa: Thêm nhiều mâu thuẫn giật mình; Ân hận của người mẹ mỗi đứa con sinh ra của... một ông bố khác nhau; Bác sĩ ra chợ quyên tiền cứu bệnh nhi: Đời xấu xa sao cây táo nở hoa?; Cá hồ chết bốc mùi thối, cả khu phố bịt khẩu trang suốt ngày

 • Thoi su 24h147 Bi ban than cua bo hiep dam den mang thai
  Thời sự 24h(14/7): Bị bạn thân của bố hiếp dâm đến mang thai

  Formosa tự đổi công nghệ luyện cốc: Hành vi tội ác; Uất ức lời kể 5 ngư dân bị tàu TQ đâm chìm tàu ở Hoàng Sa; Nghi án mẹ ép con gái uống thuốc trừ sâu để cùng chết; Bàng hoàng phát hiện suốt 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km; Tiếp viên ở quán karaoke ăn mặc mát mẻ, ngồi trên đùi khách rót bia

 • Thoi su 24h137 Chong thieu song vo vi bi can nhan
  Thời sự 24h(13/7): Chồng thiêu sống vợ vì bị cằn nhằn

  Thực hư chuyện 'bố đi hát karaoke gặp đúng con gái làm dịch vụ'; "Bảo kê" xe cấp cứu: Bộ trưởng Y tế vào cuộc quá chậm?; Vụ chôn rác thải Formosa trong trang trại của Giám đốc: Có sai luật?; Tạm giữ nhóm "quái xế" cùng 20 chân dài mặc mát mẻ phục vụ karaoke; 10 năm, gần 60 ngàn tỷ đồng tham nhũng nhưng chỉ thu hồi được 4,6 ngàn tỷ

 • Nghin le chuyen tuan qua 1707 23072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 17/07 - 23/07/2016

  Đau chân trái bác sĩ mổ nhầm chân phải; CSGT giơ chân, người đi xe máy lao dải phân cách; Cán bộ giao thông trách mắng người dân vì tự ý vá đường; Bé gái 4 tuổi mất tích bất ngờ, gia đình kêu gọi giúp đỡ ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 177237
  Sự kiện quốc tế nổi bật (17/7-23/7)

  Khủng bố trung tâm mua sắm ở Munich làm 10 người thiệt mạng; Samsung xin lỗi vì những clip mua dâm của chủ tịch Lee; Trump chính thức nhận đề cử tổng thống; Trung Quốc ngang ngược tuyên bố tiếp tục cải tạo tại Biển Đông là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 177 237
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (17/7- 23/7)

  Bị thương chân trái, mổ nhầm chân phải: BV Việt Đức nói gì; Hai bé sơ sinh dính liền ở Hà Giang đã mất; Siêu âm thai bình thường, sinh con bị dị tật: Bài học nào cho bố mẹ; Vợ thờ ơ với 'chuyện ấy', lí do là ở chồng;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 170724072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (17/07-24/07/2016)

  Hàng loạt những sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, cùng những câu chuyện gia đình, vụ đánh ghen ầm ĩ làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 1707 23072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (17/07 - 23/07/2016)

  'Đại án' 9000 tỷ đồng tại Ngân hàng Xây dựng, lương của các sếp tập đoàn gần nửa tỷ đồng, giá xăng điều chỉnh giảm mạnh, vấn nạn cà phể bẩn, tăng trưởng tín dụng tiếp tục có con số mới ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Nghin le chuyen tuan qua 1007 16072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 10/07 - 16/07/2016

  Formosa chôn 100 tấn chất thải tại Hà Tĩnh; Ngư dân bàng hoàng kể tàu TQ tông chìm tàu cá ở Hoàng Sa; Cô giáo Sài Gòn bị tố tán tỉnh nam sinh lớp 8; 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 107167
  Sự kiện quốc tế nổi bật (10/7-16/7)

  Toà PCA ra phán quyết Trung Quốc không có chủ quyền lịch sử ở Biển Đông; Tân Thủ tướng Anh Theresa May công bố danh sách nội các mới; Khủng bố đẫm máu đúng Quốc khánh Pháp; Đảo chính thất bại ở Thổ Nhĩ Kỳ... là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 107 167
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (10/7- 16/7)

  Ổ bệnh bạch hầu đang bùng phát mạnh tại Bình Phước; Bác sĩ ra chợ xin từ thiện cứu 2 bé song sinh dính liền; Cảm động câu chuyện về sản phụ ung thư phổi quyết giữ thai nhi; Mách bạn bài thuốc điều trị sẩy thai từ hàng trăm năm trước;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Toan canh kinh te tuan 1007 16072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (10/07- 16/07/2016)

  Lại nóng chuyện huy động 500 tấn vàng trong dâm, lãi suất tiêu dùng lên tới 70-80%/năm, EVN chiếm hơn 1/3 tổng số nợ mà Chính phủ phải bảo lãnh, nhiều ngân hàng báo lãi khủng trong quý II, kiểm tra xử phạt hàng loạt công ty đa cấp... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là nhữ