vietbao

Ngày đầu tiên của kỳ thi đại học đợt 2: Ngày của những đề thi “tròn trịa”

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Ngay dau tien cua ky thi dai hoc dot 2 Ngay cua nhung de thi tron tria
Thí sinh làm thủ tục dự thi môn Toán tại Hội đồng thi ĐH Khoa học tự nhiên TP.HCM - ảnh: Đ.Ngọc Thạch

* 126 thí sinh bị đình chỉ thi do sử dụng tài liệu và ĐTDĐ, 26 cán bộ coi thi bị xử lý kỷ luật


* Phần lớn đề thi đều vừa sức và ra sát chương trình
* Gợi ý bài giải các môn Sinh (khối B), Văn (C, D), Toán (D, B) và Sử (C)
* Xem video ghi nhanh về ngày đầu tiên của kỳ thi đại học đợt 2

Ngày đầu tiên của kỳ thi đại học đợt 2:

126 thí sinh bị đình chỉ thi

Hôm qua 9.7, hơn 500.000 thí sinh (TS) dự thi đại học đợt 2 đã thi xong những môn thi đầu tiên. Trao đổi với Thanh Niên, ngay sau khi kết thúc ngày thi, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bành Tiến Long - Trưởng ban Chỉ đạo kỳ thi cho biết: kỳ thi đã diễn ra nghiêm túc, không có sự cố gì xảy ra.

Đặc biệt, năm nay, TS được "tôi luyện" qua kỳ thi phổ thông nên có ý thức tự giác làm bài. Tình trạng mang tài liệu vào phòng thi đã giảm hơn năm 2006 khoảng 3 lần. Các phòng thi đảm bảo đúng khoảng cách của mỗi TS. Đề thi không có hiện tượng gì bất thường.

Ngay dau tien cua ky thi dai hoc dot 2 Ngay cua nhung de thi tron tria
Thí sinh làm bài thi môn Toán tại Hội đồng thi ĐH Khoa học tự nhiên TP.HCM chiều 9.7 - Ảnh: Đ.N.T

Theo báo cáo nhanh của Bộ GD - ĐT, tại ngày thi đầu tiên đã có 136 TS bị xử lý kỷ luật; trong đó đình chỉ: 126; cảnh cáo: 3; khiển trách: 7. Trong số TS bị đình chỉ có 9 trường hợp mang điện thoại di động vào phòng thi, còn lại đều do mang tài liệu vào phòng thi. Cũng trong ngày thi này đã có 26 cán bộ bị xử lý kỷ luật trong đó 7 cán bộ bị đình chỉ, 2 cán bộ bị cảnh cáo và 17 cán bộ bị khiển trách. Ông Trần Bá Giao - Phó chánh Thanh tra Bộ GD-ĐT cho biết, trong đợt thi này có tình nghi 1 trường hợp thi kèm tại Viện ĐH Mở Hà Nội và hiện đối tượng đang được theo dõi để xác minh.

Tại Hà Nội, mặc dù đã được cảnh báo từ đợt thi thứ nhất nhưng vẫn có những TS mang điện thoại vào phòng thi. Tại ĐH Sư phạm Hà Nội, trong buổi thi môn Văn, TS Trần Văn Quyền, dự thi ở trường Trung học cơ sở Chu Văn An đã bị đình chỉ thi do mang điện thoại vào phòng thi. Hội đồng thi đã thông báo cho lực lượng an ninh về trường hợp này nhưng qua xác minh thì TS này không thuộc diện nghi vấn. Cũng tại trường này có 2 TS bị đình chỉ do mang tài liệu vào phòng thi.

Tại ĐH Ngoại ngữ (ĐHQG Hà Nội) ở một vài điểm thi đã xảy ra hiện tượng đề thi môn Toán có những chỗ mờ (không rõ dấu + hay -) gây thắc mắc cho TS. Ông Nguyễn Hòa - Phó hiệu trưởng trường, Chủ tịch Hội đồng tuyển sinh của trường cho biết ông đã đến tận nơi kiểm tra và thông báo đề chính xác là dấu + để TS tiếp tục làm bài và không ảnh hưởng gì đến thời gian làm bài của TS. Cũng tại hội đồng thi này đã xử lý khiển trách 7 cán bộ coi thi trong đó có 4 giám thị 1 và 3 giám thị 2 do ký giấy thi cho TS không đúng quy định.

TP.HCM

Trường ĐH Y Dược đã xảy ra sự cố nhỏ khiến tất cả các điểm thi của trường này đều chậm lại 15 phút. Lý do là ngày 8.7, số thí sinh đến làm thủ tục dự thi tại trường là 73,3% nhưng thực tế đi thi lên tới 82% khiến một số điểm thi của trường này bị thiếu đề thi. Trường đã quyết định dời thời gian đọc đề chậm lại 15 phút để điều chuyển đề dự trữ tới.

Tại trường ĐH Hoa Sen có một giám thị cho thí sinh ra sớm nhưng không thu lại đề thi, cụ thể là môn Văn, điểm thi trường THPT Nguyễn Công Trứ (Q.Gò Vấp). Ngay sau khi sự cố này xảy ra, Chủ tịch hội đồng thi đã nhắc nhở tất cả các điểm thi cần lưu ý nhưng tại chính hội đồng thi này, 1 giám thị coi thi tiếp tục cho 2 thí sinh ra mà không thu lại đề. Giám sát viên kịp thời phát hiện và giáo viên này đã bị đình chỉ coi thi.

Trong buổi thi chiều, một giám thị của trường ĐH Hoa Sen tiếp tục bị đình chỉ coi thi do mang theo điện thoại di động (đã tắt) vào phòng thi. Một công an làm nhiệm vụ bảo vệ (điểm thi trường THPT Nguyễn Công Trứ) đã mang điện thoại vào khu vực thi với lời giải thích là có văn bản cho phép của Công an Q.Gò Vấp. Vụ việc này sẽ được làm rõ và xử lý sau.

Đà Nẵng

Mặc dù việc mang điện thoại di động vào phòng thi đã được các giám thị coi thi nhắc nhở rất thường xuyên, nhưng tại Hội đồng thi trường CĐ Công nghệ, một cán bộ coi thi đã phát hiện một thí sinh mang điện thoại vào phòng thi và buộc phải đình chỉ thí sinh này. Có tổng cộng 4 thí sinh vi phạm quy chế thi, trong đó 3 thí sinh bị đình chỉ trong ngày thi đầu tiên này, và một cán bộ coi thi vi phạm quy chế thi. Tổng số thí sinh tham gia đợt 2 này của Đại học Đà Nẵng là 12.217 thí sinh, chiếm tỷ lệ 73,16%.

Quảng Bình

Đã có 1.310 TS đến dự thi đợt 2 ở 3 khối B, C, D tại trường ĐH Quảng Bình, chiếm tỷ lệ 61,2%. Trong buổi thi đầu tiên có 2 TS bị đình chỉ thi do sử dụng tài liệu. Một trường hợp may mắn đã xảy ra là trước giờ mở đề, có một TS mang điện thoại di động gửi cho giám thị với lý do "em lỡ mang vào rồi, nhờ giám thị cất giùm". Sau khi hội ý, Hội đồng thi đã quyết định không lập biên bản TS này.

Huế

Buổi chiều có 43 thí sinh bỏ thi, trong đó có 6 thí sinh vi phạm bị đình chỉ. Như vậy, so với số thí sinh đến làm thủ tục sáng ngày 8.7 (66,04%), ngày 9.7, tỷ lệ thí sinh chính thức tham dự kỳ thi đã tăng lên đáng kể, trên 70,83%.

Quy Nhơn

Buổi thi sáng 9.7, cụm thi Quy Nhơn có 29.482 TS dự thi/tổng số 41.538 TS đăng ký dự thi, tỷ lệ 70,98%, đến chiều vắng 93 TS; trong đó, chỉ có 24 TS dự thi khối D3, tỷ lệ 52,17%; có 1 TS đăng ký dự thi khối D4 nhưng đã không đến dự thi. Có 1 TS thi vào trường ĐH Luật TP.HCM bị đình chỉ thi vì mang điện thoại di động vào phòng thi; 1 TS khác dự thi khối D1 (thi Văn, Toán và Tiếng Anh) vào trường ĐH Quy Nhơn đã nhầm thành Toán, Tiếng Anh và Năng khiếu nên buổi sáng thi môn Văn đã không đến phòng thi như quy định.

Đà Lạt

Ngày 9.7, trường ĐH Đà Lạt (Lâm Đồng) có 8.124 TS dự thi các khối B, C, D đạt tỷ lệ 59,39% (trong đó khối B có 2.110 TS, đạt 70,71%; khối C có 3.988 TS, đạt 51,89% và khối D có 2.026 TS, đạt 67,31%). Trong ngày thi này có 10 TS vi phạm quy chế thi, trong đó: 7 TS bị đình chỉ thi do mang tài liệu và sử dụng tài liệu trong phòng thi, 3 TS bị khiển trách do trao đổi trong lúc làm bài thi (ngày thi này năm ngoái có 11 TS bị đình chỉ thi, 2 TS bị khiển trách - PV).

Cần Thơ

Kết thúc ngày thi đầu tiên toàn cụm có: 3 TS bị đình chỉ thi do sử dụng tài liệu (1 TS mang tài liệu vào nhà vệ sinh để coi), 4 TS bị cảnh cáo, 2 TS 1 nam 1 nữ thi vào ĐH Cần Thơ khối B và C do quá căng thẳng nên phải nhập viện. Thi môn thứ hai, toàn cụm có 40.483/53.868 TS tham dự, so đăng ký đạt tỷ lệ 75,2% trong đó khối B (81,1%), khối C (64,5%), khối D1 (73,8%), khối D3 (88,4%), khối D4 (81,3%), khối T (58,5%).

Nhóm PV Giáo Dục

Việt Báo
Người đàn ông chọc dao đổ chất lạ vào mít, xem ngay để tránh nha mọi người
Comment :Ngày đầu tiên của kỳ thi đại học đợt 2: Ngày của những đề thi “tròn trịa”
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Ngày đầu tiên của kỳ thi đại học đợt 2: Ngày của những đề thi “tròn trịa” bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Ngay dau tien cua ky thi dai hoc dot 2 Ngay cua nhung de thi tron tria ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Ngày đầu tiên của kỳ thi đại học đợt 2: Ngày của những đề thi “tròn trịa” ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Giáo Dục
First day of university entrance exam stage 2: Day of the competition "plump"
Ministry of Education, mobile phones, the first day, examination boards, has happened, procedures, experimental students, suspend, test, exam, materials, contests, TS, volume, phase
* 126 students were suspended by the use of the material and cell phones, the exam was 26 officers disciplined * Most exam questions are just the best and close all programs * Hint solving Biology (block B), Van (C, D), Mathematics (D, B) and (C) * Video recording fast-day ...
Thí sinh nên chọn trường nào khi biết điểm THPT QG?

Sau khi Bộ GD&ĐT công bố điểm thi THPT quốc gia, thí sinh cần lưu ý việc xét tuyển vào các trường đại học.

Đề thi - Đáp án môn Địa lý kỳ thi Quốc gia

Sáng 3/7, các sĩ tử làm bài thi Địa lý, thời gian 180 phút - môn có số lượng thí sinh đứng thứ ba trong số năm môn tự chọn.

Bát nháo tư vấn du học
Bát nháo tư vấn du học

Tại TP Hồ Chí Minh, theo báo cáo của cơ quan chức năng, toàn thành phố hiện có khoảng 1.000 đơn vị tư vấn du học nhưng chỉ có 64 đơn vị được cấp phép.

 • Thoi su 24h258 Hanh ha con roi chup hinh gui cho vo
  Thời sự 24h(25/8): Hành hạ con rồi chụp hình gửi cho vợ

  Đi tìm lời giải cho cây chuối lạ cao 15 cm ra 6 bắp ở Huế; Những vụ tự sát thương mình và người thân để trục lợi bảo hiểm nổi tiếng; Quan Formosa xin rút kinh nghiệm, người Việt hào phóng bao dung; Hà Nội: Một tuần xử lý gần 200 ‘ma men’, người vi phạm bất ngờ; Xử phạt nồng độ cồn, nhân viên quán bia "mật báo" cho khách

 • Thoi su 24h248 Chat xac nguoi tinh bo bao tai o Sai Gon
  Thời sự 24h(24/8): Chặt xác người tình bỏ bao tải ở Sài Gòn

  Cứu một cụ bà trong đám cháy, thiếu úy CSGT nhập viện cùng nạn nhân; Cắt điện, nước của quán cà phê Xin Chào là sai quy định; Nhiều phi công xác nhận bị chiếu đèn laser khi hạ cánh xuống Tân Sơn Nhất; Sập hầm vàng ở Lào Cai: công bố danh tính 7 công nhân bị chết; Ẩn tình vụ vợ U60 thuê người đánh sảy thai cô giúp việc 19 tuổi

 • Thoi su 24h238 Gai tre thue chat chan tay truc loi
  Thời sự 24h(23/8): Gái trẻ thuê chặt chân tay trục lợi

  Xé áo, cắt tóc nhân tình ở phố: Nhân tình là "osin" của kẻ chủ mưu; Giám định ADN để nhận dạng 150 ngôi mộ bị xâm phạm; Vụ "tháp nghiêng" chờ sập: 3/4 hộ dân đã di dời; Dân không có quyền kiểm tra CSGT': Giám sát khác kiểm tra; Bạn gái trễ giờ lên máy bay, nam thanh niên xông vào đánh nhân viên hàng không

 • Nhung thong tin dang doc nhat trong tuan tu 2182782016
  Những thông tin đáng đọc nhất trong tuần (từ 21/8-27/8/2016)

  Vụ rơi máy bay quân sự làm một học viên phi công tử vong, tự thuê người chặt chân, tay mình để trục lợi bảo hiểm, đau đáu lòng ngư dân miền Trung câu hỏi bao giờ cá biển ăn được, hay vụ sập mỏ vàng ở Lào Cai đoạt mạng 7 người,... là những tin nóng được quan tâm nhất tuần qua.

 • Toan canh kinh te tuan 2108 27082016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (21/08 - 27/08/2016)

  Tiền ở một loạt các ngân hàng lại "bốc hơi", vấn nạn thực phẩm bẩn bủa vây người Việt, áp lực thu ngân sách khiến giá xăng dầu tăng, những băn khoăn về việc mua điện từ Lào, CPI tháng 8 tăng 0,1% so tháng trướ ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Tong hop tin An ninh phap luat tuan 142082016
  Tổng hợp tin An ninh - pháp luật tuần (14-20/8/2016)

  Như một gáo nước lạnh tạt vào mặt khi dư luận còn đang bàng hoàng trước thảm án Lào Cai. Trọng án Yên Bái, 3 nạn nhân là những người đứng đầu cơ quan lãnh đạo tỉnh. Thảm án Hà Giang, mẹ giết 3 con ruột vì mâu thuẫn với chồng. Giết mẹ vợ và em vợ ở Thái Bình.Những vụ án như một chuỗi sự kiện tiếp diễn xảy ra trong một thời gian ngắn. Có thể nói tuần này là t