vietbao

Năm nay, thi tốt nghiệp THPT môn gì?

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Khởi động tuyển sinh ĐH-CĐ-TCCN 2007

Nam nay thi tot nghiep THPT mon gi

Thí sinh đang trao đổi bài sau khi làm xong bài thi tốt nghiệp THPT năm 2006 môn Địa lý tại hội đồng thi Lý Phong, quận 5, TP.HCM - Ảnh: N.H.

TS - Tốt nghiệp THPT năm 2007 sẽ thi môn gì? Môn thi khối H có trùng với khối D? ĐH Ngân hàng TP.HCM có tuyển khối D? Đề thi CĐ do trường hay Bộ GD-ĐT ra đề? Thi trắc nghiệm có dễ tiêu cực?... là những thắc mắc của thí sinh khi hỏi về tuyển sinh ĐH-CĐ 2007.

>> Thông tin tuyển sinh ĐH-CĐ-TCCN 2007
>> Ngành gì? Trường gì? Làm gì?
>> Tuyển sinh ĐH-CĐ năm 2006
>> Điểm chuẩn và điểm NV2, 3 năm 2006
>> Cấu trúc đề thi trắc nghiệm tốt nghiệp THPT và tuyển sinh 2007

+ Em đang học lớp 12, em có nghe ở nhiều nơi nói về sáu môn thi tốt nghiệp THPT năm 2007 là Toán, Văn, Anh, Lý, Hóa, Sinh. Nhưng em biết theo chu kỳ thì năm nay sẽ thi các môn Toán, Văn, Anh, Lý, Địa, Sinh. Xin cho em biết thông tin nào chính xác? Em học không khá lắm môn Hóa, nên cũng có lo. Em muốn biết khối H gồm những môn nào, có trùng với khối D không? (Đông Hải,

Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

- Đã thành quy định từ nhiều năm nay, 31-3 là thời điểm Bộ GD-ĐT chính thức công bố sáu môn thi tốt nghiệp THPT và bổ túc THPT. Ngoài ba môn thi bắt buộc là Toán, Văn và Ngoại ngữ thì hiện tại, chưa có thông tin nào về ba môn thi còn lại. Bạn không nên phỏng đoán hoặc nghe thông tin trái chiều.

Một lãnh đạo Bộ GD-ĐT đã từng cho biết, không nên công bố trước môn thi tốt nghiệp, vì sẽ có tâm lý chờ đợi, đối phó, có tình trạng “nhẹ” môn không thi, “nặng” môn có thi, bất luận là công bố vào thời điểm nào. Tốt nhất là nên thực hiện học gì thi nấy. Chỉ nên có khái niệm “kỳ thi tốt nghiệp”, không nên đặt ra khái niệm “môn thi tốt nghiệp”.

Thông tin bạn nên cập nhật hiện nay là phải học và ôn bài thật kỹ, nắm chắc từng vấn đề để chuẩn bị cho thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh ĐH-CĐ sắp tới.

Khối H bạn sẽ thi môn Văn (theo đề thi khối C) và Năng khiếu - Mỹ thuật. Môn thi khối H không trùng với môn thi khối D (Văn, Toán, Ngoại ngữ), nhưng hai khối này trùng ngày thi, 9 và 10-7-2007. Do đó, bạn chỉ được chọn một trong hai khối này.

+ Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM có tuyển khối D không? Điểm chuẩn năm ngoái của trường này là bao nhiêu? (Nhung Tran, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

- ĐH Ngân hàng TP.HCM có đào tạo khối D1 ngành Tiếng Anh thương mại. Ngành Tiếng Anh thương mại học chuyên về tiếng Anh và cả một số nội dung liên quan đến nghiệp vụ ngân hàng. Đây là ngành mới mở trong năm học 2005-2006.

Ngoài các môn cơ bản được dạy bằng tiếng Việt, chương trình đào tạo trình độ ĐH chuyên ngành Tiếng Anh tài chính - ngân hàng nhằm cung cấp cho người học những kiến thức tương đối sâu và rộng về ngôn ngữ Anh, rèn luyện và phát triển các kỹ năng giao tiếp bằng tiếng Anh ở mức độ thành thạo, và có khả năng ứng dụng vào các hoạt động cụ thể của ngành Tài chính - Ngân hàng.

Cùng với các kỹ năng về thực hành và lý thuyết tiếng Anh, chương trình còn cung cấp những kiến thức cơ bản về văn hóa xã hội nhằm giúp cho người họchiểu biết các yếu tố văn hóa xã hội trong giao tiếp. Ngoài ra, chương trình còn cung cấp những kiến thức từ cơ bản cho đến chuyên sâu của hoạt động Tài chính - Ngân hàng.

Điểm chuẩn năm 2006 của Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM: ngành Tài chính - Ngân hàng: 20; Quản trị kinh doanh: 19; Hệ thống thông tin kinh tế (thuộc khoa Công nghệ thông tin): 19, Tiếng Anh thương mại: 20.5. Điểm chuẩn năm 2005 ngành Tài chính Ngân hàng: 20,5; Quản trị kinh doanh: 20,5; Hệ thống thông tin kinh tế: 20; Tiếng Anh thương mại: 20.

+ Em đang học Trường ĐH Sư phạm Đồng Tháp ngành sư phạm bậc ĐH. Nếu năm 2007 em muốn đăng ký thi vào một trường ĐH khác được không? Nếu được thì thủ tục ra sao? Nếu em thi không đậu thì em có được học tiếp ngành em đang học ở Trường ĐH Sư phạm Đồng Tháp không? (Văn Nhân, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

- Muốn dự thi lại bạn phải được hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm Đồng Tháp cho phép. Trường hợp bạn không được phép của nhà trường thì kết quả học sẽ bị hủy bỏ và có thể bị trường ĐH Sư phạm Đồng Tháp kỷ luật.

Theo quy định, sinh viên đang học một trường ĐH muốn thi lại trường ĐH khác phải do hiệu trưởng trường ĐH sinh viên đang theo học quyết định. Sinh viên không được phép đăng ký nhập học cùng lúc hai ngành (trường). Sinh viên chỉ có thể học hai ngành của hai trường khác nhau khi điểm tổng kết năm học thứ nhất của sinh viên từ 9.0 trở lên. Trên thực tế, rất ít sinh viên đủ điều kiện này.

+ Em được biết là thi CĐ sẽ thi chung đợt và theo đề của Bộ GD-ĐT. Vậy em thi vào Trường CĐ Sư phạm Mẫu giáo T.Ư3 thì hai môn Văn, Toán nhà trường ra đề hay thi theo đề chung của Bộ? ( Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

- Điểm mới trong kỳ thi tuyển sinh ĐH-CĐ năm nay là sẽ tổ chức một đợt thi chung thứ ba dành cho các trường CĐ vào hai ngày 15 và 16-7-2007, thay vì tổ chức rải rác trong một đợt thi kéo dài nhiều ngày như những năm trước.

Ngoài thi chung ngày, các trường CĐ còn áp dụng hình thức trắc nghiệm đối với các môn thi Ngoại ngữ, Vật lý, Hóa học và Sinh học. Đề thi trắc nghiệm cho các trường CĐ trong đợt 3 cũng do Bộ GD-ĐT chịu trách nhiệm ra đề. Các môn thi tự luận còn lại do nhà trường tự ra đề. Từ năm 2008, tất cả các môn - trừ môn văn - đều thi trắc nghiệm.

Trường CĐ Sư phạm Mẫu giáo T.Ư3 là trường thi năng khiếu gồm các khối M (Văn, Toán, Năng khiếu); khối N (Văn, Hát, Thẩm âm tiết tấu); khối H (Văn, Hình họa, Bố cục). Theo quy định của Bộ GD-ĐT, các môn thi năng khiếu các trường tự ra đề thi.

+ Em thấy thi trắc nghiệm dù thời gian có sát sao nhưng vẫn không nghiêm túc bằng thi tự luận, vì nhiều bạn chỉ cần đọc lướt câu đầu, hỏi bạn kế bên là được. Sao không tổ chức thi tự luận để không phát sinh tiêu cực? (Nguyễn Minh Quân, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

- Năm nay Bộ GD-ĐT sẽ ra đề thi trắc nghiệm bốn môn gồm Ngoại ngữ (tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Trung, tiếng Nga); Vật lý; Hóa học và Sinh học. Nguyên tắc đề thi trắc nghiệm của từng môn sẽ có nhiều phiên bản, mỗi thí sinh ngồi cạnh nhau sẽ có các phiên bản khác nhau, vì vậy tránh được hiện tượng quay cóp của hình thức thi tự luận.

Đề thi trắc nghiệm sẽ bao gồm nhiều câu hỏi bao phủ toàn bộ chương trình tránh được việc học tủ của thí sinh. Việc chấm thi trắc nghiệm được thực hiện bằng máy, vừa nhanh vừa chính xác, tránh được sự can thiệp tiêu cực (nếu có) của con người. Bạn yên tâm rồi nhé!

Các bậc phụ huynh và các bạn học sinh có những yêu cầu thắc mắc về tuyển sinh ĐH-CĐ-TCCN 2007, thắc mắc các ngành học, quy chế... có thể gửi email đến TS tại địa chỉ: Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó

TS sẽ trả lời thắc mắc của bạn đọc trong thời gian sớm nhất. Để chính xác về nội dung, vấn đề cần hỏi, bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu (font chữ unicode).

QUỐC DŨNG

Việt Báo

Bài viết cùng chủ đề:Câu hỏi hay

Comment :Năm nay, thi tốt nghiệp THPT môn gì?
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Năm nay, thi tốt nghiệp THPT môn gì? bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Nam nay thi tot nghiep THPT mon gi ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Năm nay, thi tốt nghiệp THPT môn gì? ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Giáo Dục
This year, high school graduation exam what subjects?
Ministry of Education, English, Dong Thap University of Education, Ho Chi Minh City Banking University, Pedagogical University, graduation exams, exams, tests, enrollment, year, topic, Block d, high school
Good 2007 high school career will take what subjects? Exam block H is identical to the block D? City University Bank has recruited block D? Exam schools or colleges by the Ministry of Education gave the? Easy to test negative? ... are questions of the candidates when asked about university-colleges admissions ...
Thí sinh nên chọn trường nào khi biết điểm THPT QG?

Sau khi Bộ GD&ĐT công bố điểm thi THPT quốc gia, thí sinh cần lưu ý việc xét tuyển vào các trường đại học.

Đề thi - Đáp án môn Địa lý kỳ thi Quốc gia

Sáng 3/7, các sĩ tử làm bài thi Địa lý, thời gian 180 phút - môn có số lượng thí sinh đứng thứ ba trong số năm môn tự chọn.

Bát nháo tư vấn du học
Bát nháo tư vấn du học

Tại TP Hồ Chí Minh, theo báo cáo của cơ quan chức năng, toàn thành phố hiện có khoảng 1.000 đơn vị tư vấn du học nhưng chỉ có 64 đơn vị được cấp phép.

 • Thoi su 24h257 Can bo hon nguc nang Biang
  Thời sự 24h(25/7): Cán bộ hôn ngực nàng Biang

  Kẻ "gạ tình" người mẹ liên quan gì đến vụ cháu bé bị mất tích ở Long Biên?; Vụ xả thải: Bộ TNMT thông báo nóng với Formosa; Ông bố đập sữa trước cửa siêu thị: "Đã mua chịu lại còn kiếm chuyện"; Cán bộ hôn ngực nàng Biang: Xử lý đúng quy trình; Ngày con dâu bỏ đi, bố mẹ chồng khóc cạn nước mắt thương 5 cháu nhỏ

 • Thoi su 24h217 Cong ly nao cho nguoi vo mang noi dau tot cung
  Thời sự 24h(21/7): Công lý nào cho người vợ mang nỗi đau tột cùng

  Đình chỉ hay khen thưởng CSGT "giơ chân" cản người phạm luật?; Xót xa những vụ tự tử vì bệnh tật và tận cùng nghèo khó; "Rác thải Formosa tràn lan, trách nhiệm chính thuộc xã, phường"; Vụ cô gái bị chồng thiêu: Công lý nào cho người vợ đang mang nỗi đau tột cùng?; Mổ nhầm chân: chuyên môn yếu kém hay tắc trách?

 • Thoi su 24h197 Dung sung bat tre em cuop taxi
  Thời sự 24h(19/7): Dùng súng bắt trẻ em, cướp taxi

  Phía sau bản án tử của Vũ Văn Tiến: Con dại một lần, mẹ đau một đời; Hà Nội sẽ trồng cây phượng hoa màu tím, nở quanh năm; Mưa xô ngã cầu bêtông tiền tỷ: Quy trình trách nhiệm; Vụ chất thải Formosa: Doanh nghiệp nói khác Sở TNMT?; Chiếu laser Nội Bài: Phát hiện thủ phạm nhưng khó xử lý

 • Thoi su 24h187 Lo duong day gai goi chan dong showbiz
  Thời sự 24h(18/7): Lộ đường dây gái gọi chấn động showbiz

  Thực phẩm bẩn: Nghịch cảnh con người đang âm thầm giết hại nhau; Vụ chất thải Formosa: Thêm nhiều mâu thuẫn giật mình; Ân hận của người mẹ mỗi đứa con sinh ra của... một ông bố khác nhau; Bác sĩ ra chợ quyên tiền cứu bệnh nhi: Đời xấu xa sao cây táo nở hoa?; Cá hồ chết bốc mùi thối, cả khu phố bịt khẩu trang suốt ngày

 • Thoi su 24h147 Bi ban than cua bo hiep dam den mang thai
  Thời sự 24h(14/7): Bị bạn thân của bố hiếp dâm đến mang thai

  Formosa tự đổi công nghệ luyện cốc: Hành vi tội ác; Uất ức lời kể 5 ngư dân bị tàu TQ đâm chìm tàu ở Hoàng Sa; Nghi án mẹ ép con gái uống thuốc trừ sâu để cùng chết; Bàng hoàng phát hiện suốt 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km; Tiếp viên ở quán karaoke ăn mặc mát mẻ, ngồi trên đùi khách rót bia

 • Thoi su 24h137 Chong thieu song vo vi bi can nhan
  Thời sự 24h(13/7): Chồng thiêu sống vợ vì bị cằn nhằn

  Thực hư chuyện 'bố đi hát karaoke gặp đúng con gái làm dịch vụ'; "Bảo kê" xe cấp cứu: Bộ trưởng Y tế vào cuộc quá chậm?; Vụ chôn rác thải Formosa trong trang trại của Giám đốc: Có sai luật?; Tạm giữ nhóm "quái xế" cùng 20 chân dài mặc mát mẻ phục vụ karaoke; 10 năm, gần 60 ngàn tỷ đồng tham nhũng nhưng chỉ thu hồi được 4,6 ngàn tỷ

 • Thoi su 24h127 Vo bop cua quy khien chong chet tuc tuoi
  Thời sự 24h(12/7): Vợ bóp của quý khiến chồng chết tức tưởi

  Phạt 100 triệu phòng khám "mạo danh" Sở Y tế HN "chặt chém" khách; Xe cứu thương ngoại tỉnh phải “mua” bệnh nhân ở Hà Nội?; Formosa lén lút chôn chất thải ở trang trại của Giám đốc Công ty Môi trường; Gây bức xúc lớn, các dự án giao thông BOT được Quốc hội đưa vào giám sát; Vụ gần 400 GV ở Thanh Hóa mất việc: 50-100 triệu đồng chạy làm GV hợp đồng?

 • Thoi su 24h117 Co gai tre xinh dep tu vong ben ve duong
  Thời sự 24h(11/7): Cô gái trẻ xinh đẹp tử vong bên vệ đường

  Sự cố môi trường Formosa: Xác định hàm lượng độc tố dưới đáy biển; Thuê giúp việc 6 triệu/tháng, chủ nhà phẫn nộ vì em bé bị véo tai, ăn tát; Nhà máy làm chết cá đầu nguồn sông Đà không có khu xử lý nước thải; Từ vụ chặn xe cấp cứu: Bảo vệ bệnh viện hay lực lượng..."bảo kê"?; Dọa đuổi ông lão xuống xe, nhân viên xe buýt bị đình chỉ việc

 • Thoi su 24h087 Chu ho chem 2 chau tu vong
  Thời sự 24h(08/7): Chú họ chém 2 cháu tử vong

  Khách sạn giam khách: Quan ứng tiền giữ thể diện Cửa Lò; Treo biển cam kết "không khiêu dâm, kích dục": Nỗi khổ kép; Ai đã “đầu độc” tôm cá ở thượng nguồn sông Đà?; Sau vụ bảo vệ bệnh viện Nhi: Bộ Y tế chấn chỉnh việc vận chuyển người bệnh; Tiêm thuốc khiến bệnh nhân tử vong, bác sỹ bị... khiển trách

 • Nghin le chuyen tuan qua 1707 23072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 17/07 - 23/07/2016

  Đau chân trái bác sĩ mổ nhầm chân phải; CSGT giơ chân, người đi xe máy lao dải phân cách; Cán bộ giao thông trách mắng người dân vì tự ý vá đường; Bé gái 4 tuổi mất tích bất ngờ, gia đình kêu gọi giúp đỡ ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 177237
  Sự kiện quốc tế nổi bật (17/7-23/7)

  Khủng bố trung tâm mua sắm ở Munich làm 10 người thiệt mạng; Samsung xin lỗi vì những clip mua dâm của chủ tịch Lee; Trump chính thức nhận đề cử tổng thống; Trung Quốc ngang ngược tuyên bố tiếp tục cải tạo tại Biển Đông là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 177 237
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (17/7- 23/7)

  Bị thương chân trái, mổ nhầm chân phải: BV Việt Đức nói gì; Hai bé sơ sinh dính liền ở Hà Giang đã mất; Siêu âm thai bình thường, sinh con bị dị tật: Bài học nào cho bố mẹ; Vợ thờ ơ với 'chuyện ấy', lí do là ở chồng;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 170724072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (17/07-24/07/2016)

  Hàng loạt những sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, cùng những câu chuyện gia đình, vụ đánh ghen ầm ĩ làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 1707 23072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (17/07 - 23/07/2016)

  'Đại án' 9000 tỷ đồng tại Ngân hàng Xây dựng, lương của các sếp tập đoàn gần nửa tỷ đồng, giá xăng điều chỉnh giảm mạnh, vấn nạn cà phể bẩn, tăng trưởng tín dụng tiếp tục có con số mới ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Nghin le chuyen tuan qua 1007 16072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 10/07 - 16/07/2016

  Formosa chôn 100 tấn chất thải tại Hà Tĩnh; Ngư dân bàng hoàng kể tàu TQ tông chìm tàu cá ở Hoàng Sa; Cô giáo Sài Gòn bị tố tán tỉnh nam sinh lớp 8; 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 107167
  Sự kiện quốc tế nổi bật (10/7-16/7)

  Toà PCA ra phán quyết Trung Quốc không có chủ quyền lịch sử ở Biển Đông; Tân Thủ tướng Anh Theresa May công bố danh sách nội các mới; Khủng bố đẫm máu đúng Quốc khánh Pháp; Đảo chính thất bại ở Thổ Nhĩ Kỳ... là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 107 167
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (10/7- 16/7)

  Ổ bệnh bạch hầu đang bùng phát mạnh tại Bình Phước; Bác sĩ ra chợ xin từ thiện cứu 2 bé song sinh dính liền; Cảm động câu chuyện về sản phụ ung thư phổi quyết giữ thai nhi; Mách bạn bài thuốc điều trị sẩy thai từ hàng trăm năm trước;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Toan canh kinh te tuan 1007 16072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (10/07- 16/07/2016)

  Lại nóng chuyện huy động 500 tấn vàng trong dâm, lãi suất tiêu dùng lên tới 70-80%/năm, EVN chiếm hơn 1/3 tổng số nợ mà Chính phủ phải bảo lãnh, nhiều ngân hàng báo lãi khủng trong quý II, kiểm tra xử phạt hàng loạt công ty đa cấp... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là nhữ