vietbao

Năm nay, thi tốt nghiệp THPT môn gì?

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Khởi động tuyển sinh ĐH-CĐ-TCCN 2007

Nam nay thi tot nghiep THPT mon gi

Thí sinh đang trao đổi bài sau khi làm xong bài thi tốt nghiệp THPT năm 2006 môn Địa lý tại hội đồng thi Lý Phong, quận 5, TP.HCM - Ảnh: N.H.

TS - Tốt nghiệp THPT năm 2007 sẽ thi môn gì? Môn thi khối H có trùng với khối D? ĐH Ngân hàng TP.HCM có tuyển khối D? Đề thi CĐ do trường hay Bộ GD-ĐT ra đề? Thi trắc nghiệm có dễ tiêu cực?... là những thắc mắc của thí sinh khi hỏi về tuyển sinh ĐH-CĐ 2007.

>> Thông tin tuyển sinh ĐH-CĐ-TCCN 2007
>> Ngành gì? Trường gì? Làm gì?
>> Tuyển sinh ĐH-CĐ năm 2006
>> Điểm chuẩn và điểm NV2, 3 năm 2006
>> Cấu trúc đề thi trắc nghiệm tốt nghiệp THPT và tuyển sinh 2007

+ Em đang học lớp 12, em có nghe ở nhiều nơi nói về sáu môn thi tốt nghiệp THPT năm 2007 là Toán, Văn, Anh, Lý, Hóa, Sinh. Nhưng em biết theo chu kỳ thì năm nay sẽ thi các môn Toán, Văn, Anh, Lý, Địa, Sinh. Xin cho em biết thông tin nào chính xác? Em học không khá lắm môn Hóa, nên cũng có lo. Em muốn biết khối H gồm những môn nào, có trùng với khối D không? (Đông Hải,

Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

- Đã thành quy định từ nhiều năm nay, 31-3 là thời điểm Bộ GD-ĐT chính thức công bố sáu môn thi tốt nghiệp THPT và bổ túc THPT. Ngoài ba môn thi bắt buộc là Toán, Văn và Ngoại ngữ thì hiện tại, chưa có thông tin nào về ba môn thi còn lại. Bạn không nên phỏng đoán hoặc nghe thông tin trái chiều.

Một lãnh đạo Bộ GD-ĐT đã từng cho biết, không nên công bố trước môn thi tốt nghiệp, vì sẽ có tâm lý chờ đợi, đối phó, có tình trạng “nhẹ” môn không thi, “nặng” môn có thi, bất luận là công bố vào thời điểm nào. Tốt nhất là nên thực hiện học gì thi nấy. Chỉ nên có khái niệm “kỳ thi tốt nghiệp”, không nên đặt ra khái niệm “môn thi tốt nghiệp”.

Thông tin bạn nên cập nhật hiện nay là phải học và ôn bài thật kỹ, nắm chắc từng vấn đề để chuẩn bị cho thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh ĐH-CĐ sắp tới.

Khối H bạn sẽ thi môn Văn (theo đề thi khối C) và Năng khiếu - Mỹ thuật. Môn thi khối H không trùng với môn thi khối D (Văn, Toán, Ngoại ngữ), nhưng hai khối này trùng ngày thi, 9 và 10-7-2007. Do đó, bạn chỉ được chọn một trong hai khối này.

+ Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM có tuyển khối D không? Điểm chuẩn năm ngoái của trường này là bao nhiêu? (Nhung Tran, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

- ĐH Ngân hàng TP.HCM có đào tạo khối D1 ngành Tiếng Anh thương mại. Ngành Tiếng Anh thương mại học chuyên về tiếng Anh và cả một số nội dung liên quan đến nghiệp vụ ngân hàng. Đây là ngành mới mở trong năm học 2005-2006.

Ngoài các môn cơ bản được dạy bằng tiếng Việt, chương trình đào tạo trình độ ĐH chuyên ngành Tiếng Anh tài chính - ngân hàng nhằm cung cấp cho người học những kiến thức tương đối sâu và rộng về ngôn ngữ Anh, rèn luyện và phát triển các kỹ năng giao tiếp bằng tiếng Anh ở mức độ thành thạo, và có khả năng ứng dụng vào các hoạt động cụ thể của ngành Tài chính - Ngân hàng.

Cùng với các kỹ năng về thực hành và lý thuyết tiếng Anh, chương trình còn cung cấp những kiến thức cơ bản về văn hóa xã hội nhằm giúp cho người họchiểu biết các yếu tố văn hóa xã hội trong giao tiếp. Ngoài ra, chương trình còn cung cấp những kiến thức từ cơ bản cho đến chuyên sâu của hoạt động Tài chính - Ngân hàng.

Điểm chuẩn năm 2006 của Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM: ngành Tài chính - Ngân hàng: 20; Quản trị kinh doanh: 19; Hệ thống thông tin kinh tế (thuộc khoa Công nghệ thông tin): 19, Tiếng Anh thương mại: 20.5. Điểm chuẩn năm 2005 ngành Tài chính Ngân hàng: 20,5; Quản trị kinh doanh: 20,5; Hệ thống thông tin kinh tế: 20; Tiếng Anh thương mại: 20.

+ Em đang học Trường ĐH Sư phạm Đồng Tháp ngành sư phạm bậc ĐH. Nếu năm 2007 em muốn đăng ký thi vào một trường ĐH khác được không? Nếu được thì thủ tục ra sao? Nếu em thi không đậu thì em có được học tiếp ngành em đang học ở Trường ĐH Sư phạm Đồng Tháp không? (Văn Nhân, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

- Muốn dự thi lại bạn phải được hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm Đồng Tháp cho phép. Trường hợp bạn không được phép của nhà trường thì kết quả học sẽ bị hủy bỏ và có thể bị trường ĐH Sư phạm Đồng Tháp kỷ luật.

Theo quy định, sinh viên đang học một trường ĐH muốn thi lại trường ĐH khác phải do hiệu trưởng trường ĐH sinh viên đang theo học quyết định. Sinh viên không được phép đăng ký nhập học cùng lúc hai ngành (trường). Sinh viên chỉ có thể học hai ngành của hai trường khác nhau khi điểm tổng kết năm học thứ nhất của sinh viên từ 9.0 trở lên. Trên thực tế, rất ít sinh viên đủ điều kiện này.

+ Em được biết là thi CĐ sẽ thi chung đợt và theo đề của Bộ GD-ĐT. Vậy em thi vào Trường CĐ Sư phạm Mẫu giáo T.Ư3 thì hai môn Văn, Toán nhà trường ra đề hay thi theo đề chung của Bộ? ( Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

- Điểm mới trong kỳ thi tuyển sinh ĐH-CĐ năm nay là sẽ tổ chức một đợt thi chung thứ ba dành cho các trường CĐ vào hai ngày 15 và 16-7-2007, thay vì tổ chức rải rác trong một đợt thi kéo dài nhiều ngày như những năm trước.

Ngoài thi chung ngày, các trường CĐ còn áp dụng hình thức trắc nghiệm đối với các môn thi Ngoại ngữ, Vật lý, Hóa học và Sinh học. Đề thi trắc nghiệm cho các trường CĐ trong đợt 3 cũng do Bộ GD-ĐT chịu trách nhiệm ra đề. Các môn thi tự luận còn lại do nhà trường tự ra đề. Từ năm 2008, tất cả các môn - trừ môn văn - đều thi trắc nghiệm.

Trường CĐ Sư phạm Mẫu giáo T.Ư3 là trường thi năng khiếu gồm các khối M (Văn, Toán, Năng khiếu); khối N (Văn, Hát, Thẩm âm tiết tấu); khối H (Văn, Hình họa, Bố cục). Theo quy định của Bộ GD-ĐT, các môn thi năng khiếu các trường tự ra đề thi.

+ Em thấy thi trắc nghiệm dù thời gian có sát sao nhưng vẫn không nghiêm túc bằng thi tự luận, vì nhiều bạn chỉ cần đọc lướt câu đầu, hỏi bạn kế bên là được. Sao không tổ chức thi tự luận để không phát sinh tiêu cực? (Nguyễn Minh Quân, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

- Năm nay Bộ GD-ĐT sẽ ra đề thi trắc nghiệm bốn môn gồm Ngoại ngữ (tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Trung, tiếng Nga); Vật lý; Hóa học và Sinh học. Nguyên tắc đề thi trắc nghiệm của từng môn sẽ có nhiều phiên bản, mỗi thí sinh ngồi cạnh nhau sẽ có các phiên bản khác nhau, vì vậy tránh được hiện tượng quay cóp của hình thức thi tự luận.

Đề thi trắc nghiệm sẽ bao gồm nhiều câu hỏi bao phủ toàn bộ chương trình tránh được việc học tủ của thí sinh. Việc chấm thi trắc nghiệm được thực hiện bằng máy, vừa nhanh vừa chính xác, tránh được sự can thiệp tiêu cực (nếu có) của con người. Bạn yên tâm rồi nhé!

Các bậc phụ huynh và các bạn học sinh có những yêu cầu thắc mắc về tuyển sinh ĐH-CĐ-TCCN 2007, thắc mắc các ngành học, quy chế... có thể gửi email đến TS tại địa chỉ: Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó

TS sẽ trả lời thắc mắc của bạn đọc trong thời gian sớm nhất. Để chính xác về nội dung, vấn đề cần hỏi, bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu (font chữ unicode).

QUỐC DŨNG

Việt Báo
Rùng mình với cô gái khóc ra máu khi đang ngủ

Bài viết cùng chủ đề:Câu hỏi hay

Comment :Năm nay, thi tốt nghiệp THPT môn gì?
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Năm nay, thi tốt nghiệp THPT môn gì? bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Nam nay thi tot nghiep THPT mon gi ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Năm nay, thi tốt nghiệp THPT môn gì? ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Giáo Dục
This year, high school graduation exam what subjects?
Ministry of Education, English, Dong Thap University of Education, Ho Chi Minh City Banking University, Pedagogical University, graduation exams, exams, tests, enrollment, year, topic, Block d, high school
Good 2007 high school career will take what subjects? Exam block H is identical to the block D? City University Bank has recruited block D? Exam schools or colleges by the Ministry of Education gave the? Easy to test negative? ... are questions of the candidates when asked about university-colleges admissions ...
Thí sinh nên chọn trường nào khi biết điểm THPT QG?

Sau khi Bộ GD&ĐT công bố điểm thi THPT quốc gia, thí sinh cần lưu ý việc xét tuyển vào các trường đại học.

Đề thi - Đáp án môn Địa lý kỳ thi Quốc gia

Sáng 3/7, các sĩ tử làm bài thi Địa lý, thời gian 180 phút - môn có số lượng thí sinh đứng thứ ba trong số năm môn tự chọn.

Bát nháo tư vấn du học
Bát nháo tư vấn du học

Tại TP Hồ Chí Minh, theo báo cáo của cơ quan chức năng, toàn thành phố hiện có khoảng 1.000 đơn vị tư vấn du học nhưng chỉ có 64 đơn vị được cấp phép.

 • Thoi su 24h248 Chat xac nguoi tinh bo bao tai o Sai Gon
  Thời sự 24h(24/8): Chặt xác người tình bỏ bao tải ở Sài Gòn

  Cứu một cụ bà trong đám cháy, thiếu úy CSGT nhập viện cùng nạn nhân; Cắt điện, nước của quán cà phê Xin Chào là sai quy định; Nhiều phi công xác nhận bị chiếu đèn laser khi hạ cánh xuống Tân Sơn Nhất; Sập hầm vàng ở Lào Cai: công bố danh tính 7 công nhân bị chết; Ẩn tình vụ vợ U60 thuê người đánh sảy thai cô giúp việc 19 tuổi

 • Thoi su 24h238 Gai tre thue chat chan tay truc loi
  Thời sự 24h(23/8): Gái trẻ thuê chặt chân tay trục lợi

  Xé áo, cắt tóc nhân tình ở phố: Nhân tình là "osin" của kẻ chủ mưu; Giám định ADN để nhận dạng 150 ngôi mộ bị xâm phạm; Vụ "tháp nghiêng" chờ sập: 3/4 hộ dân đã di dời; Dân không có quyền kiểm tra CSGT': Giám sát khác kiểm tra; Bạn gái trễ giờ lên máy bay, nam thanh niên xông vào đánh nhân viên hàng không

 • Thoi su 24h228 Nhung vu giet hai can bo tai tieng
  Thời sự 24h(22/8): Những vụ giết hại cán bộ tai tiếng

  TPHCM kiểm tra "lót tay" lấy sổ đỏ: Sẽ như Hà Nội?; Những vụ giết hại cán bộ bằng súng tai tiếng nhất từ trước tới nay; Hé lộ nguyên nhân ban đầu vụ nhóm côn đồ nổ súng truy sát 1 gia đình ở Thanh Hóa; Nước biển miền Trung 'đạt chuẩn' để tắm và nuôi thủy sản; Cán bộ điều tra đánh người nhưng vẫn có thư cảm ơn;... là những tin tức thời sự nổi bật ngày 22/8/2016.

 • Tong hop tin An ninh phap luat tuan 142082016
  Tổng hợp tin An ninh - pháp luật tuần (14-20/8/2016)

  Như một gáo nước lạnh tạt vào mặt khi dư luận còn đang bàng hoàng trước thảm án Lào Cai. Trọng án Yên Bái, 3 nạn nhân là những người đứng đầu cơ quan lãnh đạo tỉnh. Thảm án Hà Giang, mẹ giết 3 con ruột vì mâu thuẫn với chồng. Giết mẹ vợ và em vợ ở Thái Bình.Những vụ án như một chuỗi sự kiện tiếp diễn xảy ra trong một thời gian ngắn. Có thể nói tuần này là t

 • Toan canh kinh te tuan 1408 20082016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (14/08- 20/08/2016)

  Những dự án lọc dầu lớn phải bù lỗ tới hàng nghìn tỷ đồng, Bộ Công thương phản hồi về bộ nhiệm tại Sabeco, bảo mật tại các NH lớn, giá xăng tăng trở lại...Cùng với đó là những thông tin bất động sản, tài chính- ngân hàng, thị trường tiêu dùng... tiếp tục là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuần qua.

 • Tong hop tin Doi song tuan qua 15218
  Tổng hợp tin Đời sống tuần qua (15-21/8)

  Mới đây, lời cảnh báo được một vị phụ huynh đưa ra cùng với hình ảnh được cắt ra từ camera của lớp học mẫu giáo cho thấy một bé trai đang cố làm chuyện người lớn với bé gái trong giờ nghỉ trưa khiến nhiều bậc cha mẹ phải suy ngẫm.