vietbao

Mất giấy báo dự thi có được thi ĐH?

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Có được phép thay đổi ngành ĐKDT? Ghi sai số CMND có bị sao không? Có được miễn thi văn bằng 2 trường ĐH Kinh tế Quốc dân? Điểm làm tròn trong chấm thi tốt nghiệp THPT?...

Hỏi: Hệ hoàn chỉnh văn bằng từ CĐ lên ĐH của trường ĐH Bách khoa Hà Nội có phải là hệ chính quy không? Nếu tốt nghiệp ở hệ này bằng tốt nghiệp sẽ ghi như thế nào? Hệ liên thông từ TCCN lên ĐH thì bằng có tốt nghiệp có khác hệ CĐ lên ĐH không? ( Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

+ Trả lời:

Hệ hoàn chỉnh ĐH của trường ĐH Bách Khoa là hệ chính quy. Khi tốt nghiệp sinh viên sẽ được nhận bằng kỹ sư chính quy.

Bằng ĐH của hệ liên thông từ TCCN-ĐH và CĐ-ĐH là như nhau. Điểm khác nhau duy nhất đó là thời gian đào tạo từ TCCN-ĐH dài hơn từ CĐ-ĐH từ 1-1,5 năm.

Hỏi: Em được biết đã có đề án góp chung 2 kì thi tốt nghiệp và đại học, nhưng đến nay đã được Quốc hội và Chính phủ thông qua chính thức chưa? Nếu rồi thì có thể cho em biết rõ hơn về kì thi này không?( Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

Đề án này chưa được Quốc Hội và Chính phủ thông qua. Việc gộp chung kì thi tốt nghiệp và ĐH cần nhiều yếu tố để có thể thành hiện thực nên không thể nóng vội được.

Do đề án chưa được thông qua nên Ban tư vấn không để đưa thông tin xung quanh đề án này. Nếu đề án được chấp nhận Tòa Soạn sẽ đăng tải ngay.

Hỏi: Em trai tôi năm nay đăng kí dự thi vào trường Học viện Ngân hàng nhưng khi nộp hồ sơ đăng kí do chưa hiểu các khoa và chuyên ngành nên đã đăng kí vào khoa không mong muốn là khoa Kế toán Ngân hàng. Trong khi đó mong ước là vào khoa Tài chính Ngân hàng.

Vậy em trai tôi có đăng kí lại được không? Nếu có thì phải làm thủ tục gì? ( Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

Những sai sót hồ sơ ĐKDT hoàn toàn được phép điều chỉnh lại vào ngày thí sinh đến làm thủ tục dự thi.

Do đó em của bạn được phép đăng kí lại sang khoa Tài chính Ngân hàng.

Để đăng kí lại em của bạn làm như sau: Trong ngày làm thủ tục đăng kí dự thi gặp cán bộ tiếp nhận sửa chữa hồ sơ để điều chỉnh lại mã ngành học. Khi điều chỉnh hồ sơ em của bạn bắt buộc phải mang phiếu ĐKDT số 2 để cán bộ điều chỉnh xác nhận và đóng dấu. Có như vậy việc điều chỉnh hồ sơ mới có giá trị.

Hỏi: Thưa Ban tư vấn, em khi làm hồ sơ đại học không may ghi sai số CMND thì có được dự thi không? Nếu được thì sau này có ảnh hưởng đến việc giấy tờ ở trường đại học không? ( Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

Em không nên lo lắng, chắc chắn em vấn được dự thi ĐH. Tuy nhiên em cần phải điều chỉnh thông tin số chứng minh thư đúng của mình trong ngày đến làm thủ tục ĐKDT. Em nhớ là việc điều chỉnh là bắt buộc nếu không điều chỉnh thì em bị liệt vào khai man, khai sai hồ sơ…

Với việc điều chỉnh như trên thì không còn ảnh hưởng đến việc giấy tờ ở trường ĐH khi em trúng tuyển.

Khi đi em nhớ mang theo thẻ CMND và phiếu ĐKDT số 2 nhé.

Hỏi: Em là sinh viên ngành Kế toán trường ĐH Nông Nghiệp I. Nếu như tốt nghiệp rồi mà muốn thi vào học cao học của trường ĐH Kinh Tế Quốc dân có được không? Nếu được thì có cần điều kiện gì không?( Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

Sinh viên tốt nghiệp ĐH chính quy được phép ĐKDT vào các trường ĐH đào tạo hệ cao học ngành em đã tốt nghiệp hay ngành gần với nhóm ngành em đã tốt nghiệp.

Cụ thể ở đây em được phép đăng kí dự thi cao học ngành Kế toán.

Trường ĐH Kinh tế Quốc dân HN có tuyển sinh cao học ngành Kế toán nên em hoàn toàn được phép dự thi.

Điều kiện để được dự thi:

Nếu tốt nghiệp ĐH loại khá, giỏi thì được phép ĐKDT ngày.

Nếu tốt nghiệp loại TB hoặc TB Khá phải có ít nhất hai năm kinh nghiệm (tính từ ngày tốt nghiệp) thì mới được ĐKDT.

Hỏi: Tôi tốt nghiệp ĐH Giao thông Vận tải chuyên ngành Kinh tế vận tải và du lịch. Nay tôi muốn học văn bằng 2 chuyên ngành kế toán của trường ĐH Kinh tế Quốc dân. Vậy tôi được miễn thi hay phải thi vào trường? ( Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

Theo quy định của trường ĐH Kinh tế Quốc dân thì những đối tượng sau được phép miễn thi văn bằng 2:

+ Người đã tốt nghiệp ĐH chính quy của trường ĐH Kinh tế Quốc dân.

+ Những người đã tốt nghiệp ĐH chính quy các ngành thuộc nhóm ngành khoa học tự nhiên, kỹ thuật, công nghệ.

Dựa theo quy định này thì theo Ban tư vấn bạn vẫn phải dự thi văn bằng 2 do ngành tốt nghiệp ĐH của bạn không thuộc nhóm ngành miễn thi.

Hỏi: Trong kỳ thi tốt nghiệp, giả sử điểm thi của em đạt 42 điểm, nhưng trong đó môn Lý đạt 5,75, như vậy có được làm tròn thành 6 để đạt loại khá không, hay em vẫn chỉ đạt loại TB? ( Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

Theo quy định chấm thi tốt nghiệp THPT thì sau khi cộng điểm toàn bài mới làm tròn điểm thi, theo nguyên tắc: Điểm toàn bài được làm tròn đến 0,5 điểm (lẻ 0,25 làm tròn thành 0,5; lẻ 0,75 làm tròn thành 1,0 điểm).

Do đó, nếu bài thi môn Lý em đạt 5,75 thì sẽ được phép làm tròn lên 6 và chắc chắn em sẽ được nhận bằng khá.

Hỏi: Nếu em phải thi lại tốt nghiệp THPT lần 2 thì em biết sẽ không được cấp giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời. Nhưng nếu em xin giấy xác nhận của thầy hiệu trưởng trong trường em đã học thi em vẫn được thi ĐH phải không? ( Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

Nếu em tham dự kì thi tốt nghiệp THPT năm 2007 thì bắt buộc phải dùng giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời để tham dự kì thi ĐH, CĐ. Không thể sử dụng giấy tờ khác thay thế giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời.

Nếu hiệu trưởng cố tình làm giấy chứng nhận giả cho học sinh đi thi là vi phạm quy chế, bị phát hiện sẽ đình chỉ công tác. Thí sinh nếu dùng giấy tờ giả đi thi nếu bị phát hiện sẽ bị đình chỉ thi hoặc thậm chí có thể bị cấm thi một vài năm.

Do đó nếu em trượt tốt nghiệp lần 1 thì tuyệt đối không được phép tham dự kì thi tuyển sinh ĐH, CĐ năm nay.

Hỏi: Em là thí sinh tự do, em nộp hồ sơ ĐKDT tại Sở GD-ĐT. Vậy khi nhận giấy báo dự thi em phải lấy tại Sở GD-ĐT hay được gửi về theo địa chỉ ghi trên phong bì thư? Nếu giấy báo bị thất lạc hay bị mất trong lúc vận chuyển thì có được thi dự thi không? ( Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

+ Theo ông Ngô Kim Khôi, phó Vụ trưởng Vụ ĐH&SĐH thì thí sinh nhận giấy báo dự thi tại nơi đã nộp hồ sơ và lệ phí đăng ký dự thi.

Do đó em phải đến Sở GD-ĐT để nhận giấy báo dự thi

+ Theo Thứ trưởng Bành Tiến Long thì Bộ GD-ĐT đã yêu cầu các trường phải tạo điều kiện thuận lợi tối đa cho thí sinh được dự thi. Trong ngày làm thủ tục, thậm chí đến trước khi bước vào thi chính thức, các hội đồng thi sẽ hướng dẫn thí sinh điều chỉnh những sai sót trên giấy báo thi, có trường hợp nào phát sinh phải xử lý kịp thời, không được gây khó khăn cho thí sinh.

Nếu thí sinh không có giấy báo thi, các trường sẽ đối chiếu với hồ sơ gốc, yêu cầu thí sinh làm giấy cam đoan, chụp ảnh tại chỗ để làm thẻ dự thi bổ sung.

Trong những trường hợp không nhận được hoặc làm mất giấy báo dự thi, tốt nhất là thí sinh cần mang theo giấy tờ tùy thân hợp lệ có dán ảnh, tờ phiếu số 2 để xác nhận thí sinh đã nộp hồ sơ đăng ký dự thi. Nghĩa là thí sinh vẫn được đến dự thi bình thường.

Tuy nhiên khi thí sinh không nhận được giấy báo dự thi thì cần phải gọi điện trực tiếp tới Phòng đào tạo của trường mình ĐKDT để được hướng dẫn những thông tin như số báo danh, phòng thi, địa điểm thi…

Ban Tư vấn Tuyển sinh

Việt Báo
Xe khách chuyển làn, dừng đột ngột bị xe tải húc đuôi
Comment :Mất giấy báo dự thi có được thi ĐH?
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Mất giấy báo dự thi có được thi ĐH? bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Mat giay bao du thi co duoc thi DH ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Mất giấy báo dự thi có được thi ĐH? ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Giáo Dục
Loss of the test exam is the University?
Department of Education, National Economics University, a certificate of graduation, graduation exams, procedures, work adjustment, as prescribed, contests or have been, notice, permission, candidates, records, I
Yes DKDT allowed to change the industry? Wrong ID number has been why not? There are two degrees exempt the National Economics University? Rounded end points in high school graduation exam? ....
Thí sinh nên chọn trường nào khi biết điểm THPT QG?

Sau khi Bộ GD&ĐT công bố điểm thi THPT quốc gia, thí sinh cần lưu ý việc xét tuyển vào các trường đại học.

Đề thi - Đáp án môn Địa lý kỳ thi Quốc gia

Sáng 3/7, các sĩ tử làm bài thi Địa lý, thời gian 180 phút - môn có số lượng thí sinh đứng thứ ba trong số năm môn tự chọn.

Bát nháo tư vấn du học
Bát nháo tư vấn du học

Tại TP Hồ Chí Minh, theo báo cáo của cơ quan chức năng, toàn thành phố hiện có khoảng 1.000 đơn vị tư vấn du học nhưng chỉ có 64 đơn vị được cấp phép.

 • Thoi su 24h308 Con dam chet cha duong truoc nha tro
  Thời sự 24h(30/8): Con đâm chết cha dượng trước nhà trọ

  Lùi thời hạn bồi thường thiệt hại sự cố môi trường biển tại 4 tỉnh miền Trung; Người đàn bà thuê người chặt tay, chân hối hận trong nước mắt; 7 tấn thuốc bảo vệ thực vật lậu từ Trung Quốc: Việt Nam hứng độc; Nghi vấn rơi thang máy chung cư ở Hà Nội, 1 người mắc kẹt; Lào Cai lần đầu thừa nhận số nạn nhân vụ sập hầm vàng đã tăng lên 11

 • Thoi su 24h298 Cau be 11 tuoi tu tu vi ko co quan ao moi
  Thời sự 24h(29/8): Cậu bé 11 tuổi tự tử vì ko có quần áo mới

  Có một đứa trẻ 11 tuổi vừa tự tử, thưa ông Giời; Kỳ lạ thùng niêm phong tôm tiêm tạp chất, trở thành "sạch" sau 1 đêm; Bàng hoàng thanh niên tay cầm điện thoại, chết ngồi bên đường; Bệnh nhân nhiễm HIV giật kéo đe dọa bác sĩ; Quảng Nam: Loa phát thanh xã nhiễu sóng tiếng Trung Quốc

 • Thoi su 24h258 Hanh ha con roi chup hinh gui cho vo
  Thời sự 24h(25/8): Hành hạ con rồi chụp hình gửi cho vợ

  Đi tìm lời giải cho cây chuối lạ cao 15 cm ra 6 bắp ở Huế; Những vụ tự sát thương mình và người thân để trục lợi bảo hiểm nổi tiếng; Quan Formosa xin rút kinh nghiệm, người Việt hào phóng bao dung; Hà Nội: Một tuần xử lý gần 200 ‘ma men’, người vi phạm bất ngờ; Xử phạt nồng độ cồn, nhân viên quán bia "mật báo" cho khách

 • Nhung thong tin dang doc nhat trong tuan tu 2182782016
  Những thông tin đáng đọc nhất trong tuần (từ 21/8-27/8/2016)

  Vụ rơi máy bay quân sự làm một học viên phi công tử vong, tự thuê người chặt chân, tay mình để trục lợi bảo hiểm, đau đáu lòng ngư dân miền Trung câu hỏi bao giờ cá biển ăn được, hay vụ sập mỏ vàng ở Lào Cai đoạt mạng 7 người,... là những tin nóng được quan tâm nhất tuần qua.

 • Toan canh kinh te tuan 2108 27082016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (21/08 - 27/08/2016)

  Tiền ở một loạt các ngân hàng lại "bốc hơi", vấn nạn thực phẩm bẩn bủa vây người Việt, áp lực thu ngân sách khiến giá xăng dầu tăng, những băn khoăn về việc mua điện từ Lào, CPI tháng 8 tăng 0,1% so tháng trướ ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Tong hop tin An ninh phap luat tuan 142082016
  Tổng hợp tin An ninh - pháp luật tuần (14-20/8/2016)

  Như một gáo nước lạnh tạt vào mặt khi dư luận còn đang bàng hoàng trước thảm án Lào Cai. Trọng án Yên Bái, 3 nạn nhân là những người đứng đầu cơ quan lãnh đạo tỉnh. Thảm án Hà Giang, mẹ giết 3 con ruột vì mâu thuẫn với chồng. Giết mẹ vợ và em vợ ở Thái Bình.Những vụ án như một chuỗi sự kiện tiếp diễn xảy ra trong một thời gian ngắn. Có thể nói tuần này là t