vietbao

Mất giấy báo dự thi có được thi ĐH?

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Có được phép thay đổi ngành ĐKDT? Ghi sai số CMND có bị sao không? Có được miễn thi văn bằng 2 trường ĐH Kinh tế Quốc dân? Điểm làm tròn trong chấm thi tốt nghiệp THPT?...

Hỏi: Hệ hoàn chỉnh văn bằng từ CĐ lên ĐH của trường ĐH Bách khoa Hà Nội có phải là hệ chính quy không? Nếu tốt nghiệp ở hệ này bằng tốt nghiệp sẽ ghi như thế nào? Hệ liên thông từ TCCN lên ĐH thì bằng có tốt nghiệp có khác hệ CĐ lên ĐH không? ( Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

+ Trả lời:

Hệ hoàn chỉnh ĐH của trường ĐH Bách Khoa là hệ chính quy. Khi tốt nghiệp sinh viên sẽ được nhận bằng kỹ sư chính quy.

Bằng ĐH của hệ liên thông từ TCCN-ĐH và CĐ-ĐH là như nhau. Điểm khác nhau duy nhất đó là thời gian đào tạo từ TCCN-ĐH dài hơn từ CĐ-ĐH từ 1-1,5 năm.

Hỏi: Em được biết đã có đề án góp chung 2 kì thi tốt nghiệp và đại học, nhưng đến nay đã được Quốc hội và Chính phủ thông qua chính thức chưa? Nếu rồi thì có thể cho em biết rõ hơn về kì thi này không?( Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

Đề án này chưa được Quốc Hội và Chính phủ thông qua. Việc gộp chung kì thi tốt nghiệp và ĐH cần nhiều yếu tố để có thể thành hiện thực nên không thể nóng vội được.

Do đề án chưa được thông qua nên Ban tư vấn không để đưa thông tin xung quanh đề án này. Nếu đề án được chấp nhận Tòa Soạn sẽ đăng tải ngay.

Hỏi: Em trai tôi năm nay đăng kí dự thi vào trường Học viện Ngân hàng nhưng khi nộp hồ sơ đăng kí do chưa hiểu các khoa và chuyên ngành nên đã đăng kí vào khoa không mong muốn là khoa Kế toán Ngân hàng. Trong khi đó mong ước là vào khoa Tài chính Ngân hàng.

Vậy em trai tôi có đăng kí lại được không? Nếu có thì phải làm thủ tục gì? ( Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

Những sai sót hồ sơ ĐKDT hoàn toàn được phép điều chỉnh lại vào ngày thí sinh đến làm thủ tục dự thi.

Do đó em của bạn được phép đăng kí lại sang khoa Tài chính Ngân hàng.

Để đăng kí lại em của bạn làm như sau: Trong ngày làm thủ tục đăng kí dự thi gặp cán bộ tiếp nhận sửa chữa hồ sơ để điều chỉnh lại mã ngành học. Khi điều chỉnh hồ sơ em của bạn bắt buộc phải mang phiếu ĐKDT số 2 để cán bộ điều chỉnh xác nhận và đóng dấu. Có như vậy việc điều chỉnh hồ sơ mới có giá trị.

Hỏi: Thưa Ban tư vấn, em khi làm hồ sơ đại học không may ghi sai số CMND thì có được dự thi không? Nếu được thì sau này có ảnh hưởng đến việc giấy tờ ở trường đại học không? ( Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

Em không nên lo lắng, chắc chắn em vấn được dự thi ĐH. Tuy nhiên em cần phải điều chỉnh thông tin số chứng minh thư đúng của mình trong ngày đến làm thủ tục ĐKDT. Em nhớ là việc điều chỉnh là bắt buộc nếu không điều chỉnh thì em bị liệt vào khai man, khai sai hồ sơ…

Với việc điều chỉnh như trên thì không còn ảnh hưởng đến việc giấy tờ ở trường ĐH khi em trúng tuyển.

Khi đi em nhớ mang theo thẻ CMND và phiếu ĐKDT số 2 nhé.

Hỏi: Em là sinh viên ngành Kế toán trường ĐH Nông Nghiệp I. Nếu như tốt nghiệp rồi mà muốn thi vào học cao học của trường ĐH Kinh Tế Quốc dân có được không? Nếu được thì có cần điều kiện gì không?( Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

Sinh viên tốt nghiệp ĐH chính quy được phép ĐKDT vào các trường ĐH đào tạo hệ cao học ngành em đã tốt nghiệp hay ngành gần với nhóm ngành em đã tốt nghiệp.

Cụ thể ở đây em được phép đăng kí dự thi cao học ngành Kế toán.

Trường ĐH Kinh tế Quốc dân HN có tuyển sinh cao học ngành Kế toán nên em hoàn toàn được phép dự thi.

Điều kiện để được dự thi:

Nếu tốt nghiệp ĐH loại khá, giỏi thì được phép ĐKDT ngày.

Nếu tốt nghiệp loại TB hoặc TB Khá phải có ít nhất hai năm kinh nghiệm (tính từ ngày tốt nghiệp) thì mới được ĐKDT.

Hỏi: Tôi tốt nghiệp ĐH Giao thông Vận tải chuyên ngành Kinh tế vận tải và du lịch. Nay tôi muốn học văn bằng 2 chuyên ngành kế toán của trường ĐH Kinh tế Quốc dân. Vậy tôi được miễn thi hay phải thi vào trường? ( Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

Theo quy định của trường ĐH Kinh tế Quốc dân thì những đối tượng sau được phép miễn thi văn bằng 2:

+ Người đã tốt nghiệp ĐH chính quy của trường ĐH Kinh tế Quốc dân.

+ Những người đã tốt nghiệp ĐH chính quy các ngành thuộc nhóm ngành khoa học tự nhiên, kỹ thuật, công nghệ.

Dựa theo quy định này thì theo Ban tư vấn bạn vẫn phải dự thi văn bằng 2 do ngành tốt nghiệp ĐH của bạn không thuộc nhóm ngành miễn thi.

Hỏi: Trong kỳ thi tốt nghiệp, giả sử điểm thi của em đạt 42 điểm, nhưng trong đó môn Lý đạt 5,75, như vậy có được làm tròn thành 6 để đạt loại khá không, hay em vẫn chỉ đạt loại TB? ( Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

Theo quy định chấm thi tốt nghiệp THPT thì sau khi cộng điểm toàn bài mới làm tròn điểm thi, theo nguyên tắc: Điểm toàn bài được làm tròn đến 0,5 điểm (lẻ 0,25 làm tròn thành 0,5; lẻ 0,75 làm tròn thành 1,0 điểm).

Do đó, nếu bài thi môn Lý em đạt 5,75 thì sẽ được phép làm tròn lên 6 và chắc chắn em sẽ được nhận bằng khá.

Hỏi: Nếu em phải thi lại tốt nghiệp THPT lần 2 thì em biết sẽ không được cấp giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời. Nhưng nếu em xin giấy xác nhận của thầy hiệu trưởng trong trường em đã học thi em vẫn được thi ĐH phải không? ( Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

Nếu em tham dự kì thi tốt nghiệp THPT năm 2007 thì bắt buộc phải dùng giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời để tham dự kì thi ĐH, CĐ. Không thể sử dụng giấy tờ khác thay thế giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời.

Nếu hiệu trưởng cố tình làm giấy chứng nhận giả cho học sinh đi thi là vi phạm quy chế, bị phát hiện sẽ đình chỉ công tác. Thí sinh nếu dùng giấy tờ giả đi thi nếu bị phát hiện sẽ bị đình chỉ thi hoặc thậm chí có thể bị cấm thi một vài năm.

Do đó nếu em trượt tốt nghiệp lần 1 thì tuyệt đối không được phép tham dự kì thi tuyển sinh ĐH, CĐ năm nay.

Hỏi: Em là thí sinh tự do, em nộp hồ sơ ĐKDT tại Sở GD-ĐT. Vậy khi nhận giấy báo dự thi em phải lấy tại Sở GD-ĐT hay được gửi về theo địa chỉ ghi trên phong bì thư? Nếu giấy báo bị thất lạc hay bị mất trong lúc vận chuyển thì có được thi dự thi không? ( Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

+ Theo ông Ngô Kim Khôi, phó Vụ trưởng Vụ ĐH&SĐH thì thí sinh nhận giấy báo dự thi tại nơi đã nộp hồ sơ và lệ phí đăng ký dự thi.

Do đó em phải đến Sở GD-ĐT để nhận giấy báo dự thi

+ Theo Thứ trưởng Bành Tiến Long thì Bộ GD-ĐT đã yêu cầu các trường phải tạo điều kiện thuận lợi tối đa cho thí sinh được dự thi. Trong ngày làm thủ tục, thậm chí đến trước khi bước vào thi chính thức, các hội đồng thi sẽ hướng dẫn thí sinh điều chỉnh những sai sót trên giấy báo thi, có trường hợp nào phát sinh phải xử lý kịp thời, không được gây khó khăn cho thí sinh.

Nếu thí sinh không có giấy báo thi, các trường sẽ đối chiếu với hồ sơ gốc, yêu cầu thí sinh làm giấy cam đoan, chụp ảnh tại chỗ để làm thẻ dự thi bổ sung.

Trong những trường hợp không nhận được hoặc làm mất giấy báo dự thi, tốt nhất là thí sinh cần mang theo giấy tờ tùy thân hợp lệ có dán ảnh, tờ phiếu số 2 để xác nhận thí sinh đã nộp hồ sơ đăng ký dự thi. Nghĩa là thí sinh vẫn được đến dự thi bình thường.

Tuy nhiên khi thí sinh không nhận được giấy báo dự thi thì cần phải gọi điện trực tiếp tới Phòng đào tạo của trường mình ĐKDT để được hướng dẫn những thông tin như số báo danh, phòng thi, địa điểm thi…

Ban Tư vấn Tuyển sinh

Việt Báo
Comment :Mất giấy báo dự thi có được thi ĐH?
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Mất giấy báo dự thi có được thi ĐH? bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Mat giay bao du thi co duoc thi DH ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Mất giấy báo dự thi có được thi ĐH? ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Giáo Dục
Loss of the test exam is the University?
Department of Education, National Economics University, a certificate of graduation, graduation exams, procedures, work adjustment, as prescribed, contests or have been, notice, permission, candidates, records, I
Yes DKDT allowed to change the industry? Wrong ID number has been why not? There are two degrees exempt the National Economics University? Rounded end points in high school graduation exam? ....
Thí sinh nên chọn trường nào khi biết điểm THPT QG?

Sau khi Bộ GD&ĐT công bố điểm thi THPT quốc gia, thí sinh cần lưu ý việc xét tuyển vào các trường đại học.

Đề thi - Đáp án môn Địa lý kỳ thi Quốc gia

Sáng 3/7, các sĩ tử làm bài thi Địa lý, thời gian 180 phút - môn có số lượng thí sinh đứng thứ ba trong số năm môn tự chọn.

Bát nháo tư vấn du học
Bát nháo tư vấn du học

Tại TP Hồ Chí Minh, theo báo cáo của cơ quan chức năng, toàn thành phố hiện có khoảng 1.000 đơn vị tư vấn du học nhưng chỉ có 64 đơn vị được cấp phép.

 • Thoi su 24h287 Bao quet o Ha Noi Cay do la liet
  Thời sự 24h(28/7): Bão quét ở Hà Nội: Cây đổ la liệt

  Thắt tim cảnh người cha kiệt sức gục chết giữa cánh đồng; Bão quét tới Hà Nội: Cây đè ô tô, xe máy đổ cả loạt; Góc khuất nghề đẻ thuê: Nỗi ân hận tột cùng của người đàn bà dẫn gái về cho chồng; Sập giàn giáo cao ốc Dream Home Luxury, 3 người thương vong; Vụ Formosa: 9 dòng kiểm điểm và quyết tâm của Chính phủ

 • Thoi su 24h277 co gai tre tu vong duoi song To Lich
  Thời sự 24h(27/7): cô gái trẻ tử vong dưới sông Tô Lịch

  Formosa chôn chất thải: Nghi vấn bao che sai phạm cho cán bộ các cấp; Thương bé tròn một tuổi mà phẫu thuật chân 12 lần chưa khỏi; “Người mẹ ma” ở TP HCM: 'Ước gì tôi biết vì sao mình bị tạt axit'; Nỗi đau khôn cùng của người cha chôn 12 con trong cát trắng; Vợ chết, chồng bị thương: Nạn nhân nhắn gì cho bố mẹ trước lúc mất?

 • Thoi su 24h267 An mang dau long tu viec ly hon gia hoa that
  Thời sự 24h(26/7): Án mạng đau lòng từ việc ly hôn giả hóa thật

  Sự thật sốc về cô gái “hở bạo” tiếp thị Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam; Mẹ nạn nhân bị cưa chân phản bác kết luận của Sở Y tế; Vụ trao nhầm con: Nước mắt vẫn chưa ngừng rơi!; Người đàn ông bỏ xe bánh mỳ, nhảy sông Đà vì bị truy sát?; Bệnh nhân phải đóng trước 220 nghìn mới được đi vệ sinh ở bệnh viện

 • Thoi su 24h257 Can bo hon nguc nang Biang
  Thời sự 24h(25/7): Cán bộ hôn ngực nàng Biang

  Kẻ "gạ tình" người mẹ liên quan gì đến vụ cháu bé bị mất tích ở Long Biên?; Vụ xả thải: Bộ TNMT thông báo nóng với Formosa; Ông bố đập sữa trước cửa siêu thị: "Đã mua chịu lại còn kiếm chuyện"; Cán bộ hôn ngực nàng Biang: Xử lý đúng quy trình; Ngày con dâu bỏ đi, bố mẹ chồng khóc cạn nước mắt thương 5 cháu nhỏ

 • Thoi su 24h217 Cong ly nao cho nguoi vo mang noi dau tot cung
  Thời sự 24h(21/7): Công lý nào cho người vợ mang nỗi đau tột cùng

  Đình chỉ hay khen thưởng CSGT "giơ chân" cản người phạm luật?; Xót xa những vụ tự tử vì bệnh tật và tận cùng nghèo khó; "Rác thải Formosa tràn lan, trách nhiệm chính thuộc xã, phường"; Vụ cô gái bị chồng thiêu: Công lý nào cho người vợ đang mang nỗi đau tột cùng?; Mổ nhầm chân: chuyên môn yếu kém hay tắc trách?

 • Thoi su 24h197 Dung sung bat tre em cuop taxi
  Thời sự 24h(19/7): Dùng súng bắt trẻ em, cướp taxi

  Phía sau bản án tử của Vũ Văn Tiến: Con dại một lần, mẹ đau một đời; Hà Nội sẽ trồng cây phượng hoa màu tím, nở quanh năm; Mưa xô ngã cầu bêtông tiền tỷ: Quy trình trách nhiệm; Vụ chất thải Formosa: Doanh nghiệp nói khác Sở TNMT?; Chiếu laser Nội Bài: Phát hiện thủ phạm nhưng khó xử lý

 • Thoi su 24h187 Lo duong day gai goi chan dong showbiz
  Thời sự 24h(18/7): Lộ đường dây gái gọi chấn động showbiz

  Thực phẩm bẩn: Nghịch cảnh con người đang âm thầm giết hại nhau; Vụ chất thải Formosa: Thêm nhiều mâu thuẫn giật mình; Ân hận của người mẹ mỗi đứa con sinh ra của... một ông bố khác nhau; Bác sĩ ra chợ quyên tiền cứu bệnh nhi: Đời xấu xa sao cây táo nở hoa?; Cá hồ chết bốc mùi thối, cả khu phố bịt khẩu trang suốt ngày

 • Thoi su 24h147 Bi ban than cua bo hiep dam den mang thai
  Thời sự 24h(14/7): Bị bạn thân của bố hiếp dâm đến mang thai

  Formosa tự đổi công nghệ luyện cốc: Hành vi tội ác; Uất ức lời kể 5 ngư dân bị tàu TQ đâm chìm tàu ở Hoàng Sa; Nghi án mẹ ép con gái uống thuốc trừ sâu để cùng chết; Bàng hoàng phát hiện suốt 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km; Tiếp viên ở quán karaoke ăn mặc mát mẻ, ngồi trên đùi khách rót bia

 • Thoi su 24h137 Chong thieu song vo vi bi can nhan
  Thời sự 24h(13/7): Chồng thiêu sống vợ vì bị cằn nhằn

  Thực hư chuyện 'bố đi hát karaoke gặp đúng con gái làm dịch vụ'; "Bảo kê" xe cấp cứu: Bộ trưởng Y tế vào cuộc quá chậm?; Vụ chôn rác thải Formosa trong trang trại của Giám đốc: Có sai luật?; Tạm giữ nhóm "quái xế" cùng 20 chân dài mặc mát mẻ phục vụ karaoke; 10 năm, gần 60 ngàn tỷ đồng tham nhũng nhưng chỉ thu hồi được 4,6 ngàn tỷ

 • Nghin le chuyen tuan qua 1707 23072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 17/07 - 23/07/2016

  Đau chân trái bác sĩ mổ nhầm chân phải; CSGT giơ chân, người đi xe máy lao dải phân cách; Cán bộ giao thông trách mắng người dân vì tự ý vá đường; Bé gái 4 tuổi mất tích bất ngờ, gia đình kêu gọi giúp đỡ ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 177237
  Sự kiện quốc tế nổi bật (17/7-23/7)

  Khủng bố trung tâm mua sắm ở Munich làm 10 người thiệt mạng; Samsung xin lỗi vì những clip mua dâm của chủ tịch Lee; Trump chính thức nhận đề cử tổng thống; Trung Quốc ngang ngược tuyên bố tiếp tục cải tạo tại Biển Đông là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 177 237
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (17/7- 23/7)

  Bị thương chân trái, mổ nhầm chân phải: BV Việt Đức nói gì; Hai bé sơ sinh dính liền ở Hà Giang đã mất; Siêu âm thai bình thường, sinh con bị dị tật: Bài học nào cho bố mẹ; Vợ thờ ơ với 'chuyện ấy', lí do là ở chồng;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 170724072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (17/07-24/07/2016)

  Hàng loạt những sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, cùng những câu chuyện gia đình, vụ đánh ghen ầm ĩ làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 1707 23072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (17/07 - 23/07/2016)

  'Đại án' 9000 tỷ đồng tại Ngân hàng Xây dựng, lương của các sếp tập đoàn gần nửa tỷ đồng, giá xăng điều chỉnh giảm mạnh, vấn nạn cà phể bẩn, tăng trưởng tín dụng tiếp tục có con số mới ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Nghin le chuyen tuan qua 1007 16072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 10/07 - 16/07/2016

  Formosa chôn 100 tấn chất thải tại Hà Tĩnh; Ngư dân bàng hoàng kể tàu TQ tông chìm tàu cá ở Hoàng Sa; Cô giáo Sài Gòn bị tố tán tỉnh nam sinh lớp 8; 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 107167
  Sự kiện quốc tế nổi bật (10/7-16/7)

  Toà PCA ra phán quyết Trung Quốc không có chủ quyền lịch sử ở Biển Đông; Tân Thủ tướng Anh Theresa May công bố danh sách nội các mới; Khủng bố đẫm máu đúng Quốc khánh Pháp; Đảo chính thất bại ở Thổ Nhĩ Kỳ... là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 107 167
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (10/7- 16/7)

  Ổ bệnh bạch hầu đang bùng phát mạnh tại Bình Phước; Bác sĩ ra chợ xin từ thiện cứu 2 bé song sinh dính liền; Cảm động câu chuyện về sản phụ ung thư phổi quyết giữ thai nhi; Mách bạn bài thuốc điều trị sẩy thai từ hàng trăm năm trước;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Toan canh kinh te tuan 1007 16072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (10/07- 16/07/2016)

  Lại nóng chuyện huy động 500 tấn vàng trong dâm, lãi suất tiêu dùng lên tới 70-80%/năm, EVN chiếm hơn 1/3 tổng số nợ mà Chính phủ phải bảo lãnh, nhiều ngân hàng báo lãi khủng trong quý II, kiểm tra xử phạt hàng loạt công ty đa cấp... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là nhữ