vietbao

Hơn 50.000 học sinh dự thi IOE thành công

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

- Hôm qua 24/3, kỳ thi Olympic tiếng Anh cấp tỉnh diễn ra thành công trên hầu hết các địa phương trên cả nước với hơn 50.000 học sinh dự thi.

» Olympic tiếng Anh trên mạng: sản phẩm CNTT tiêu biểu

» Olympic tiếng Anh trên Internet năm học 2011-2012
» Olympic Tiếng Anh trên Internet chào thành viên 3 triệu


Kỹ thuật đảm bảo tuyệt đối

Ban tổ chức cuộc thi cấp toàn quốc cũng ghi nhận một số sự cố tại các địa phương như trục trặc về mạng lưới điện tuy nhiên đã được khắc phục kịp thời để không phải sử dụng tới phòng thi dự phòng.

Trao đổi với TS, anh Lê Mạnh Hưng, phụ trách kỹ thuật nhóm Edu (Mạng xã hội Go.vn) cho biết trong vòng thi cấp tỉnh vừa qua đã có hơn 50.000 học sinh trên toàn quốc dự thi.

Hon 50.000 hoc sinh du thi IOE thanh cong
Các cán bộ kỹ thuật của cuộc thi luôn làm việc tập trung trong suốt quá trình diễn ra cuộc thi IOE toàn quốc vòng thi cấp tỉnh (Ảnh: Phạm Thịnh)

Để chuẩn bị cho vòng thi cấp tỉnh trên phạm vi toàn quốc, gần 20 cán bộ công nghệ đã phải làm việc vất vả từ 6h30 đến 19h cùng ngày để đảm bảo an toàn kỹ thuật cho cuộc thi.

Trước mỗi vòng thi của từng khối lớp, các cán bộ kỹ thuật đã tiến hành kiểm tra toàn bộ hệ thống để đảm bảo rằng các sever đều chạy ổn định. Bên cạnh đó, việc kiểm tra đường truyền và các hệ thống liên quan cũng được kiểm soát một cách chính xác. Sau cuộc thi, những nhân viên kỹ thuật chịu trách nhiệm thống kê kết quả.

Không giống một số cuộc thi kiến thức online khác đã từng xảy ra lỗi kỹ thuật khiến các thí sinh không thể thực hiện được bài thi của mình, ban tổ chức cuộc thi IOE đã chuẩn bị đầy đủ hệ thống mạng đáp ứng những yêu cầu cao nhất của cuộc thi.

Anh Hưng cũng cho biết thêm, để đảm bảo cuộc thi IOE cấp tỉnh trên phạm vi toàn quốc diễn ra thành công đòi hỏi phần mềm bảo mật tuyệt đối không bị hacker tấn công. Bên cạnh đó, hệ thống sever cũng được trang bị đầy đủ nhất để có thể ứng cho cuộc thi. Trong trường hợp khi số người sử dụng đột ngột tăng thì luôn luôn sẵn sàng có server nối thêm vào đảm bảo sử dụng nhanh nhất cho các thí sinh.

Trong suốt quá trình diễn ra cuộc thi IOE, các cán bộ kỹ thuật luôn túc trực để theo dõi màn hình hệ thống để xử lý ngay lập tức nếu có sự cố xảy ra. “Kết thúc ngày thi 24/3, mọi việc đều diễn ra suôn sẻ”. Anh Hưng vui vẻ chia sẻ.
Hon 50.000 hoc sinh du thi IOE thanh cong
Luôn quan sát hệ thống để kịp thời xử lý khi có sự cố xảy ra

Theo bộ phận kỹ thuật của cuộc thi IOE cấp tỉnh trên toàn quốc, một số em học sinh cũng đã mắc một số lỗi kỹ thuật như bị "từ chối" thi vì chưa vượt qua vòng tự luyện thứ 24.

Bên cạnh đó, nhiều em cũng mất mật khẩu do để mật khẩu quá đơn giản. Đối với trường hợp này, nếu các em vẫn để mật khẩu mặc định thì không thể lấy lại được nhưng nếu các em sử dụng email của mình để đổi mật khẩu thì sẽ được ban tổ chức cấp lại.

Theo ghi nhận của ban tổ chức, đặc biệt một hội đồng thi của trường THPT đã nhầm về lịch thi nên tổ chức thi vào buổi chiều, các học sinh sau khi nhập mã số thi đã không thấy đề thi xuất hiện. Hội đồng này đã được ban tổ chức hướng dẫn thi lại vào sáng 25/3/2012.

Ngoài ra nhiều tỉnh chỉ tổ chức thi cho khối 5, khối 9 khiến nhiều phụ huynh có con em học các khối lớp còn lại rất bức xúc và thắc mắc.

Cuộc thi thành công


Trong ngày 24/3/2012, Ban tổ chức cấp toàn quốc đã về các điểm thi THCS Đinh Tiên Hoàng (Hoa Lư, Ninh Bình) và THCS Quang Trung (Kiến Xương, Thái Bình).

Tại Ninh Bình, nhà giáo Dương Quốc Nam, Trưởng phòng GDTH, Sở GD-ĐT Ninh Bình đã cùng đi với đoàn công tác. Phòng GD-ĐT Hoa Lư đã chọn trường THCS Đinh Tiên Hoàng - trường chuẩn quốc gia - là điểm thi cho các học sinh tham gia vòng thi cấp tỉnh của huyện.
Hon 50.000 hoc sinh du thi IOE thanh cong
Hội đồng thi cấp tỉnh tại Hoa Lư đang làm các thủ tục trước giờ thi dành cho học sinh lớp 5

Nhà giáo Nguyễn Thị Hà Minh, Trưởng Phòng GD-ĐT Hoa Lư cùng nhà giáo Đặng Đình Tuấn, Phó Trưởng Phòng GD-ĐT Gia Viễn, nhà giáo Vũ Hồng Hải, Hiệu trưởng trường THCS Đinh Tiên Hoàng đã làm việc với đoàn.
Hon 50.000 hoc sinh du thi IOE thanh cong
Giao lưu với các phụ huynh đang chờ những đứa con chiến thắng
Hon 50.000 hoc sinh du thi IOE thanh cong
Chứng kiến sự bứt phá tốc độ của học sinh trong giờ thi

Trong thời gian diễn ra kỳ thi cho học sinh khối 5, TS.Lê Thống Nhất đã cùng nhà giáo Dương Quốc Nam giao lưu với các phụ huynh có con tham dự kỳ thi. Hầu hết các phụ huynh đều cho biết cuộc thi Olympic tiếng Anh trên Internet đã trở thành một sân chơi làm các cháu say mê học tập bộ môn tiếng Anh và học tập tiến bộ nhanh hơn trước đây.

Tại phòng thi, đoàn công tác đã chứng kiến cách xử lý tình huống khá bình tĩnh của các thầy cô giáo giám thị. Có 3 em khi truy cập để vào thi đều bị sự cố bật trở về trang chủ tỏ ra lúng túng thiếu bình tĩnh đã được các giám thị động viên để truy cập lại và vào thi thành công. Một số em đã hoàn thành nhanh chóng bài thi với số điểm tối đa.

Tại Thái Bình, nhà giáo Nguyễn Văn Đầm, Trưởng phòng GD Trung học cùng đoàn giám sát cấp tỉnh đã đưa đại diện BTC cấp toàn quốc xuống điểm thi tại trường THCS Quang Trung ( Kiến Xương, Thái Bình).
Hon 50.000 hoc sinh du thi IOE thanh cong
Học sinh lớp 9 huyện Kiến Xương, Thái Bình đang rất tập trung để đạt điểm cao nhất

Sở GD-ĐT đã tổ chức 8 Hội đồng tại các phòng GD-ĐT và 13 Hội đồng thi tại các trường THPT với 285 học sinh lớp 5, 244 học sinh lớp 9 và 126 học sinh lớp 12.

Nhà giáo Hoàng Tiến Mạnh, Phó Trưởng phòng GD-ĐT Kiến Xương đã báo cáo với đoàn tình hình tổ chức thi tại điểm thi THCS Quang Trung. Các đồng chí lãnh đạo Sở đã rất vui mừng khi xem kết quả thi của học sinh toàn tỉnh qua mục "Thi các cấp" nhờ cập nhật mã số thi. Sơ bộ ban đầu: các học sinh huyện Đông Hưng gây bất ngờ với mọi người vì hầu hết học sinh đều đạt 300 điểm với thời gian thi trên dưới 150 giây.

Lãnh đạo phòng GD-ĐT Kiến Xương cũng rất phấn khởi khi chưa hết giờ thi khối 9 mà huyện đã có 8 em đạt điểm tối đa.

Nhà giáo Thanh Bắc, Sở GD-ĐT Quảng Trị thông tin cho biết ngày 24/3/2012, Sở GD-ĐT Quảng Trị đã tổ chức cuộc thi Olympic tiếng Anh trên Internet (IOE) vòng thứ 25.

Cuộc thi lần này của tỉnh Quảng Trị đã thu hút 2.083 học sinh từ lớp 3 đến lớp 12 trong toàn tỉnh đăng ký dự thi. Trong đó học sinh cấp Tiểu học là 637; cấp Trung học cơ sở là 1.276 và cấp Trung học phổ thông là 170 học sinh.

Cuộc thi được tổ chức ở 29 địa điểm khắp trong toàn tỉnh. Đơn vị có số địa điểm thi nhiều nhất là phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Gio Linh 07 địa điểm; phòng Giáo dục và Đào tạo Vĩnh Linh 06 địa điểm. Đơn vị có một địa điểm thi là huyện Hướng Hoá; huyện ĐaKrông không có học sinh đăng ký dự thi.

Để cuộc thi diễn ra an toàn, nghiêm túc đúng quy chế, Sở GD-ĐT Quảng Trị đã chuẩn bị mọi điều kiện phục vụ cuộc thi rất chu đáo, đồng thời điều động 29 giám sát viên trực tiếp giám sát quá trình tổ chức thi tại 29 địa điểm thi ở khắp các huyện, thị xã, thành phố của tỉnh.

Phạm Thịnh
Tin liên quan

» Olympic tiếng Anh trên mạng: sản phẩm CNTT tiêu biểu
» Olympic tiếng Anh trên Internet năm học 2011-2012
» Olympic Tiếng Anh trên Internet chào thành viên 3 triệu
» Gần 4.000 học sinh thi Olympic Tiếng Anh trên Internet
» Kiểm tra công tác chuẩn bị cuộc thi IOE miền Trung
» IOE chào mừng thành viên thứ 4 triệu
» Tham gia IOE, các địa phương cần chú ý gì?
» Video: Chào mừng thành viên thứ 3 triệu trên ioe.vn
» Khởi động IOE năm học 2011 - 2012
» Bộ GD&ĐT trao giải cuộc thi IOE tại Đồng Tháp
» Ngày mai: 4.000 thí sinh tham dự kỳ thi IOE toàn quốcViệt Báo
Comment :Hơn 50.000 học sinh dự thi IOE thành công
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Hơn 50.000 học sinh dự thi IOE thành công bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Hon 50000 hoc sinh du thi IOE thanh cong ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Hơn 50.000 học sinh dự thi IOE thành công ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Giáo Dục
Over 50,000 students tested successfully IOE
Department of Education, Tel Quang Tri, Thai Binh, Kien Xuong, secondary Dinh Tien Hoang, Quang Trung secondary, technical staff, organizers, the local Assembly Examinations, staff, students, competition, success, provincial, IOE
() - Today 24/3, English Olympiad held successful provincial level in most provinces across the country with more than 50,000 students are tested ..
Thí sinh nên chọn trường nào khi biết điểm THPT QG?

Sau khi Bộ GD&ĐT công bố điểm thi THPT quốc gia, thí sinh cần lưu ý việc xét tuyển vào các trường đại học.

Đề thi - Đáp án môn Địa lý kỳ thi Quốc gia

Sáng 3/7, các sĩ tử làm bài thi Địa lý, thời gian 180 phút - môn có số lượng thí sinh đứng thứ ba trong số năm môn tự chọn.

Bát nháo tư vấn du học
Bát nháo tư vấn du học

Tại TP Hồ Chí Minh, theo báo cáo của cơ quan chức năng, toàn thành phố hiện có khoảng 1.000 đơn vị tư vấn du học nhưng chỉ có 64 đơn vị được cấp phép.

 • Thoi su 24h267 An mang dau long tu viec ly hon gia hoa that
  Thời sự 24h(26/7): Án mạng đau lòng từ việc ly hôn giả hóa thật

  Sự thật sốc về cô gái “hở bạo” tiếp thị Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam; Mẹ nạn nhân bị cưa chân phản bác kết luận của Sở Y tế; Vụ trao nhầm con: Nước mắt vẫn chưa ngừng rơi!; Người đàn ông bỏ xe bánh mỳ, nhảy sông Đà vì bị truy sát?; Bệnh nhân phải đóng trước 220 nghìn mới được đi vệ sinh ở bệnh viện

 • Thoi su 24h257 Can bo hon nguc nang Biang
  Thời sự 24h(25/7): Cán bộ hôn ngực nàng Biang

  Kẻ "gạ tình" người mẹ liên quan gì đến vụ cháu bé bị mất tích ở Long Biên?; Vụ xả thải: Bộ TNMT thông báo nóng với Formosa; Ông bố đập sữa trước cửa siêu thị: "Đã mua chịu lại còn kiếm chuyện"; Cán bộ hôn ngực nàng Biang: Xử lý đúng quy trình; Ngày con dâu bỏ đi, bố mẹ chồng khóc cạn nước mắt thương 5 cháu nhỏ

 • Thoi su 24h217 Cong ly nao cho nguoi vo mang noi dau tot cung
  Thời sự 24h(21/7): Công lý nào cho người vợ mang nỗi đau tột cùng

  Đình chỉ hay khen thưởng CSGT "giơ chân" cản người phạm luật?; Xót xa những vụ tự tử vì bệnh tật và tận cùng nghèo khó; "Rác thải Formosa tràn lan, trách nhiệm chính thuộc xã, phường"; Vụ cô gái bị chồng thiêu: Công lý nào cho người vợ đang mang nỗi đau tột cùng?; Mổ nhầm chân: chuyên môn yếu kém hay tắc trách?

 • Thoi su 24h197 Dung sung bat tre em cuop taxi
  Thời sự 24h(19/7): Dùng súng bắt trẻ em, cướp taxi

  Phía sau bản án tử của Vũ Văn Tiến: Con dại một lần, mẹ đau một đời; Hà Nội sẽ trồng cây phượng hoa màu tím, nở quanh năm; Mưa xô ngã cầu bêtông tiền tỷ: Quy trình trách nhiệm; Vụ chất thải Formosa: Doanh nghiệp nói khác Sở TNMT?; Chiếu laser Nội Bài: Phát hiện thủ phạm nhưng khó xử lý

 • Thoi su 24h187 Lo duong day gai goi chan dong showbiz
  Thời sự 24h(18/7): Lộ đường dây gái gọi chấn động showbiz

  Thực phẩm bẩn: Nghịch cảnh con người đang âm thầm giết hại nhau; Vụ chất thải Formosa: Thêm nhiều mâu thuẫn giật mình; Ân hận của người mẹ mỗi đứa con sinh ra của... một ông bố khác nhau; Bác sĩ ra chợ quyên tiền cứu bệnh nhi: Đời xấu xa sao cây táo nở hoa?; Cá hồ chết bốc mùi thối, cả khu phố bịt khẩu trang suốt ngày

 • Thoi su 24h147 Bi ban than cua bo hiep dam den mang thai
  Thời sự 24h(14/7): Bị bạn thân của bố hiếp dâm đến mang thai

  Formosa tự đổi công nghệ luyện cốc: Hành vi tội ác; Uất ức lời kể 5 ngư dân bị tàu TQ đâm chìm tàu ở Hoàng Sa; Nghi án mẹ ép con gái uống thuốc trừ sâu để cùng chết; Bàng hoàng phát hiện suốt 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km; Tiếp viên ở quán karaoke ăn mặc mát mẻ, ngồi trên đùi khách rót bia

 • Thoi su 24h137 Chong thieu song vo vi bi can nhan
  Thời sự 24h(13/7): Chồng thiêu sống vợ vì bị cằn nhằn

  Thực hư chuyện 'bố đi hát karaoke gặp đúng con gái làm dịch vụ'; "Bảo kê" xe cấp cứu: Bộ trưởng Y tế vào cuộc quá chậm?; Vụ chôn rác thải Formosa trong trang trại của Giám đốc: Có sai luật?; Tạm giữ nhóm "quái xế" cùng 20 chân dài mặc mát mẻ phục vụ karaoke; 10 năm, gần 60 ngàn tỷ đồng tham nhũng nhưng chỉ thu hồi được 4,6 ngàn tỷ

 • Thoi su 24h127 Vo bop cua quy khien chong chet tuc tuoi
  Thời sự 24h(12/7): Vợ bóp của quý khiến chồng chết tức tưởi

  Phạt 100 triệu phòng khám "mạo danh" Sở Y tế HN "chặt chém" khách; Xe cứu thương ngoại tỉnh phải “mua” bệnh nhân ở Hà Nội?; Formosa lén lút chôn chất thải ở trang trại của Giám đốc Công ty Môi trường; Gây bức xúc lớn, các dự án giao thông BOT được Quốc hội đưa vào giám sát; Vụ gần 400 GV ở Thanh Hóa mất việc: 50-100 triệu đồng chạy làm GV hợp đồng?

 • Thoi su 24h117 Co gai tre xinh dep tu vong ben ve duong
  Thời sự 24h(11/7): Cô gái trẻ xinh đẹp tử vong bên vệ đường

  Sự cố môi trường Formosa: Xác định hàm lượng độc tố dưới đáy biển; Thuê giúp việc 6 triệu/tháng, chủ nhà phẫn nộ vì em bé bị véo tai, ăn tát; Nhà máy làm chết cá đầu nguồn sông Đà không có khu xử lý nước thải; Từ vụ chặn xe cấp cứu: Bảo vệ bệnh viện hay lực lượng..."bảo kê"?; Dọa đuổi ông lão xuống xe, nhân viên xe buýt bị đình chỉ việc

 • Nghin le chuyen tuan qua 1707 23072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 17/07 - 23/07/2016

  Đau chân trái bác sĩ mổ nhầm chân phải; CSGT giơ chân, người đi xe máy lao dải phân cách; Cán bộ giao thông trách mắng người dân vì tự ý vá đường; Bé gái 4 tuổi mất tích bất ngờ, gia đình kêu gọi giúp đỡ ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 177237
  Sự kiện quốc tế nổi bật (17/7-23/7)

  Khủng bố trung tâm mua sắm ở Munich làm 10 người thiệt mạng; Samsung xin lỗi vì những clip mua dâm của chủ tịch Lee; Trump chính thức nhận đề cử tổng thống; Trung Quốc ngang ngược tuyên bố tiếp tục cải tạo tại Biển Đông là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 177 237
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (17/7- 23/7)

  Bị thương chân trái, mổ nhầm chân phải: BV Việt Đức nói gì; Hai bé sơ sinh dính liền ở Hà Giang đã mất; Siêu âm thai bình thường, sinh con bị dị tật: Bài học nào cho bố mẹ; Vợ thờ ơ với 'chuyện ấy', lí do là ở chồng;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 170724072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (17/07-24/07/2016)

  Hàng loạt những sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, cùng những câu chuyện gia đình, vụ đánh ghen ầm ĩ làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 1707 23072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (17/07 - 23/07/2016)

  'Đại án' 9000 tỷ đồng tại Ngân hàng Xây dựng, lương của các sếp tập đoàn gần nửa tỷ đồng, giá xăng điều chỉnh giảm mạnh, vấn nạn cà phể bẩn, tăng trưởng tín dụng tiếp tục có con số mới ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Nghin le chuyen tuan qua 1007 16072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 10/07 - 16/07/2016

  Formosa chôn 100 tấn chất thải tại Hà Tĩnh; Ngư dân bàng hoàng kể tàu TQ tông chìm tàu cá ở Hoàng Sa; Cô giáo Sài Gòn bị tố tán tỉnh nam sinh lớp 8; 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 107167
  Sự kiện quốc tế nổi bật (10/7-16/7)

  Toà PCA ra phán quyết Trung Quốc không có chủ quyền lịch sử ở Biển Đông; Tân Thủ tướng Anh Theresa May công bố danh sách nội các mới; Khủng bố đẫm máu đúng Quốc khánh Pháp; Đảo chính thất bại ở Thổ Nhĩ Kỳ... là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 107 167
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (10/7- 16/7)

  Ổ bệnh bạch hầu đang bùng phát mạnh tại Bình Phước; Bác sĩ ra chợ xin từ thiện cứu 2 bé song sinh dính liền; Cảm động câu chuyện về sản phụ ung thư phổi quyết giữ thai nhi; Mách bạn bài thuốc điều trị sẩy thai từ hàng trăm năm trước;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Toan canh kinh te tuan 1007 16072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (10/07- 16/07/2016)

  Lại nóng chuyện huy động 500 tấn vàng trong dâm, lãi suất tiêu dùng lên tới 70-80%/năm, EVN chiếm hơn 1/3 tổng số nợ mà Chính phủ phải bảo lãnh, nhiều ngân hàng báo lãi khủng trong quý II, kiểm tra xử phạt hàng loạt công ty đa cấp... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là nhữ