vietbao

Học sinh sẽ học tốt tiếng Anh với phần mềm DynEd?

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Sở GDĐT TPHCM, trường Cán bộ TP, Thành đoàn TP.HCM và nhà phân phối ủy quyền của công ty DynEd vừa ký ghi nhớ thỏa thuận việc thí điểm  triển khai áp dụng phần mềm dạy tiếng Anh của DynEd vào chương trình tăng cường tiếng Anh, chương trình tiếng Anh tự chọn của các cấp học phổ thông tại một số quận huyện, các trung tâm ngoại ngữ…

Phần mềm DynEd (của Tập đoàn DynEd - Mỹ) hiện đang được sử dụng tại 72 nước trên thế giới, đặc biệt  ở các nước Đông Nam Á (tiêu biểu là Trung Quốc đã áp dụng 7 năm tại 15/34 tỉnh thành, trong đó các giáo trình DynEd đã được Bộ Giáo Dục Trung Quốc thẩm định chất lượng và công nhận là giáo trình chính thức để đưa vào giảng dạy ở các trường phổ thông). 

Qua đó, DynEd được đánh giá là giải pháp hiệu quả trong việc giảng dạy và học tiếng Anh.  Chúng tôi đã trao đổi với TS  Lưu Văn Phú, giám đốc Trung tâm đào tạo bồi dưỡng nghiệp vụ và ngoại ngữ (trường Cán bộ TP) - đơn vị  phụ trách việc huấn luyện GV sử dụng phần mềm DynEd - về chương trình này. Ông cho biết :

Trước nay, người học tiếng Anh thường rơi vào tình trạng học xong không nói được, nghe  cũng dở (không riêng gì VN mà là vấn đề tương tự ở các nước như Trung  Quốc, Ấn Độ, Nhật Bản,….).

Nguyên nhân do trong cách dạy truyền thống của ta hết 40 % thời gian dành cho GV nói, 50 % dành cho học viên, học sinh học và cố gắng  thuộc các nội dung - theo cách tiếp cận một ngôn ngữ là KIẾN THỨC -  và chỉ dành 10 % thời gian cho  luyện tập, dẫn đến kết quả chậm và không hiệu quả. 

Sai lầm lớn nhất mà người học thường mắc phải là cố gắng kết thúc bài học nhanh chóng. Việc này làm cho người học không thể xây dựng nền tảng và sự tự tin cần thiết để tăng cường kỹ năng nghe và nói. 

Với DynEd thì ngược lại, 60 % thời gian học viên luyện tập một cách hiệu quả, 25 % thời gian GV giúp học viên mở rộng việc sử dụng ngôn ngữ, hướng dẫn người học đưa được nó vào cuộc sống và vận dụng nó vào các tình huống, tổ chức các hoạt động nhóm, 15 % thời gian để  học viên học và thực hiện các bài tập .

Phần mềm DynEd  được xây dựng dựa trên quan điểm “Dạy ngôn ngữ như là một kỹ năng”  bằng cách giảm tối đa sử dụng văn bản (nhìn trực tiếp vào câu chữ) và tăng tối đa lần nghe, nói. Khả năng nghe và nói là những kỹ năng chứ không phải là kiến thức...

Để phát triển kỹ năng nghe và nói, người học phải giải mã ngôn ngữ một cách tự động mà không cần nghĩ hay ghi nhớ. Bộ não chỉ làm được điều này khi người học chịu khó luyện tập. Phương châm của DynEd “chậm là nhanh” , thực hành tạo nên sự hoàn hảo. 

Các giáo trình của DynEd không có những phần riêng cho văn phạm mà được lồng vào  trong các tình huống ở những bài học, bài tập.  Đặc biệt  hệ thống bài tập cũng rất đa dạng. Học viên sẽ  được tiếp cận nhiều dạng bài tập khác nhau tùy theo  trình độ với nội dung lôi cuốn người học. 

* Theo ông, hiệu quả của phần mềm này trong việc  dạy, học tiếng Anh do đâu ?

- Về kỹ thuật, nhà trường muốn áp dụng  phương pháp dạy này phải có một phòng máy vi tính nối mạng gồm 1 server và khoảng 20 máy, đường truyền tốc độ cao ADSL. Mỗi HS sẽ đuợc cấp một địa chỉ và mật khẩu để vào bài học. 

Nếu HS có máy tính nối mạng internet ở nhà sẽ được cài đặt CD Home Study để tăng cường thời gian học tập tại nhà ngay những phần đang học tại trường, hoặc cài vào máy tính xách tay thuận tiện cho những học viên thường đi công tác xa vẫn thường xuyên được học dưới sự hỗ trợ tư vấn của GV qua phần mềm quản lý thành tích học tập (Records Manager)

Có thể nói phần mềm quản lý thành tích học tập là  một trong những nội dung  độc đáo của chương trình DynEd.  Phần mềm này sẽ lưu lại quá trình học của HS như thời gian học, học bài gì, làm những bài tập nào, kết quả ra sao, cách học,  hiệu quả học thế nào…Thậm chí nếu một HS lười  tập nghe, thay vào đó  mở ngay bài khoá để xem, hoặc phát âm không rõ…  sẽ bị phát hiện  ngay và được GV nhắc nhở, hướng dẫn. 

Với phần mềm này GV có thể theo sát việc học của HS nhằm tư vấn,  điều chỉnh, giúp HS học hiệu quả hơn. Ngoài ra còn có hệ thống các bài thi xác định năng lực đầu vào của HS giúp chỉ định chương trình học phù hợp;  hệ thống bài thi đánh giá sự tiến bộ, thành tích học của HS sau khi kết thúc chương trình học. Đối với HS phổ thông, GV có thể liên hệ với  phụ huynh để phối hợp giúp việc học của con em được hiệu quả.  

Ngoài ra phần mềm quản lý có thể quản lý từ vĩ mô tới vi mô: GV quản lý HS; hiệu trưởng quản lý từng lớp, GV; phòng GD quản lý trường; Sở GD quản lý phòng GD…có thể  so sánh đánh giá trình độ các đơn vị cơ sở, dự báo nguồn nhân lực đầu ra…. 

* Các giáo trình của DynEd phù hợp cho lứa  tuổi, đối tượng nào thưa ông ? theo ông ưu điểm  của phần mềm này so với những chương trình học tiếng Anh  trước đây  là gì ?

- DynEd gồm nhiều giáo trình song song  phù hợp với mọi đối tượng, lứa tuổi. Dành cho thiếu nhi từ 4 tuổi  có  giáo trình Let’s Go, dành cho HS  các cấp học phổ thông,  cán bộ công chức, người lao động bắt đầu học  từ sơ cấp  đến cao cấp có các giáo trình First English,  New Dynamic English…Ngòai ra  còn có   chương trình  Tiếng Anh thương mại , tiếng Anh Du lịch ( đều học từ đầu đến cao cấp), các giáo trình hổ trợ học viên  chuẩn bị thi Toefl, Toeic; luyện âm, luyện giọng nói và độ lưu lóat; phát triển tư duy phê phán, kỹ năng nghe hiểu, đọc hiểu ; kiến thức về  từ vựng và ngữ pháp; phát  triển khả năng trao đổi diễn đạt  một cách chính xác các thông tin liên quan đến con số… 

Ưu điểm của phần mềm này là giúp HS hòan thiện kỹ năng nghe nói.  Có những bài tập nói yêu cầu học viên trả lời,  máy tính sẽ ghi âm lại giọng nói. Nếu HV nói không rõ, máy sẽ yêu cầu lặp lại.  Nếu nói không đúng giọng, máy báo “sai” .  HV cũng được  khuyến khích nghe lại giọng của mình  để so sánh với giọng GV bản ngữ  nhằm luyện cho đúng giọng chuẩn.

Sai lầm phổ biến hiện nay ở một số nơi  là  chọn GV  trình độ chưa đạt chuẩn để dạy tiếng Anh  cho lớp trẻ con   khiến HS ngay từ đầu có thể phát âm, nói không chính xác và rất khó điều chỉnh sau  này.  Với cách học này HV được luyện giọng  bản ngữ từ đầu.

* Với phương pháp học này, vai trò của người  GV được thể  hiện thế nào? có yêu cầu phải có trình  độ cao?

- Với phần mềm này, giáo án nằm sẳn trên máy, GV không cần soạn. Vai trò của GV là  hướng dẫn, điều chỉnh cách học, tổ chức các họat động khi HS rời khỏi máy tính. GV không cần giỏi nhưng phải nắm được phương pháp này, biết cách sử dụng giáo trình…Do  vậy GV cần phải qua lớp huấn luyện.

Khoá huấn luyện đầu tiên ở TPHCM chúng tôi vừa tổ chức cho 80 học viên là cán bộ phụ trách chuyên môn tiếng Anh của Sở GDĐT TP, các phòng GD một số quận, GV tiếng Anh một số trường tiểu học, trung học cơ sở các quận 2, 3,5,10, Phú Nhuận, Tân Bình, Gò Vấp, Tân Phú, Bình Thạnh, các trường THPT Trưng Vương, THPT chuyên Lê Hồng Phong, Trần Đại Nghĩa, Cao đẳng Sư phạm, GV các trường ngoại ngữ Thành Đoàn và trường Cán bộ TP.

Đặc biệt có thể huấn luyện GV từ xa, đại trà, GV các vùng sâu vùng xa bằng cách hẹn giờ  lên mạng cùng một lúc để giảng viên huấn luyện, cùng chia sẻ kinh nghiệm…

* Cám ơn ông!

KIM LIÊN thực hiện

Việt Báo
Comment :Học sinh sẽ học tốt tiếng Anh với phần mềm DynEd?
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Học sinh sẽ học tốt tiếng Anh với phần mềm DynEd? bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Hoc sinh se hoc tot tieng Anh voi phan mem DynEd ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Học sinh sẽ học tốt tiếng Anh với phần mềm DynEd? ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Giáo Dục
Students will learn English with DynEd software?
City Department of Education and Training, distributors, the company's software, English language programs, students, curriculum, staff, teachers, say, students, school, factory
City Department of Education and Training, school officials TP, Ho Chi Minh City Youth Union and authorized distributors of the company has signed DynEd remember the pilot agreement for application software to teach English DynEd's program to improve your English, English program ...
Thí sinh nên chọn trường nào khi biết điểm THPT QG?

Sau khi Bộ GD&ĐT công bố điểm thi THPT quốc gia, thí sinh cần lưu ý việc xét tuyển vào các trường đại học.

Đề thi - Đáp án môn Địa lý kỳ thi Quốc gia

Sáng 3/7, các sĩ tử làm bài thi Địa lý, thời gian 180 phút - môn có số lượng thí sinh đứng thứ ba trong số năm môn tự chọn.

Bát nháo tư vấn du học
Bát nháo tư vấn du học

Tại TP Hồ Chí Minh, theo báo cáo của cơ quan chức năng, toàn thành phố hiện có khoảng 1.000 đơn vị tư vấn du học nhưng chỉ có 64 đơn vị được cấp phép.

 • Thoi su 24h267 An mang dau long tu viec ly hon gia hoa that
  Thời sự 24h(26/7): Án mạng đau lòng từ việc ly hôn giả hóa thật

  Sự thật sốc về cô gái “hở bạo” tiếp thị Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam; Mẹ nạn nhân bị cưa chân phản bác kết luận của Sở Y tế; Vụ trao nhầm con: Nước mắt vẫn chưa ngừng rơi!; Người đàn ông bỏ xe bánh mỳ, nhảy sông Đà vì bị truy sát?; Bệnh nhân phải đóng trước 220 nghìn mới được đi vệ sinh ở bệnh viện

 • Thoi su 24h257 Can bo hon nguc nang Biang
  Thời sự 24h(25/7): Cán bộ hôn ngực nàng Biang

  Kẻ "gạ tình" người mẹ liên quan gì đến vụ cháu bé bị mất tích ở Long Biên?; Vụ xả thải: Bộ TNMT thông báo nóng với Formosa; Ông bố đập sữa trước cửa siêu thị: "Đã mua chịu lại còn kiếm chuyện"; Cán bộ hôn ngực nàng Biang: Xử lý đúng quy trình; Ngày con dâu bỏ đi, bố mẹ chồng khóc cạn nước mắt thương 5 cháu nhỏ

 • Thoi su 24h217 Cong ly nao cho nguoi vo mang noi dau tot cung
  Thời sự 24h(21/7): Công lý nào cho người vợ mang nỗi đau tột cùng

  Đình chỉ hay khen thưởng CSGT "giơ chân" cản người phạm luật?; Xót xa những vụ tự tử vì bệnh tật và tận cùng nghèo khó; "Rác thải Formosa tràn lan, trách nhiệm chính thuộc xã, phường"; Vụ cô gái bị chồng thiêu: Công lý nào cho người vợ đang mang nỗi đau tột cùng?; Mổ nhầm chân: chuyên môn yếu kém hay tắc trách?

 • Thoi su 24h197 Dung sung bat tre em cuop taxi
  Thời sự 24h(19/7): Dùng súng bắt trẻ em, cướp taxi

  Phía sau bản án tử của Vũ Văn Tiến: Con dại một lần, mẹ đau một đời; Hà Nội sẽ trồng cây phượng hoa màu tím, nở quanh năm; Mưa xô ngã cầu bêtông tiền tỷ: Quy trình trách nhiệm; Vụ chất thải Formosa: Doanh nghiệp nói khác Sở TNMT?; Chiếu laser Nội Bài: Phát hiện thủ phạm nhưng khó xử lý

 • Thoi su 24h187 Lo duong day gai goi chan dong showbiz
  Thời sự 24h(18/7): Lộ đường dây gái gọi chấn động showbiz

  Thực phẩm bẩn: Nghịch cảnh con người đang âm thầm giết hại nhau; Vụ chất thải Formosa: Thêm nhiều mâu thuẫn giật mình; Ân hận của người mẹ mỗi đứa con sinh ra của... một ông bố khác nhau; Bác sĩ ra chợ quyên tiền cứu bệnh nhi: Đời xấu xa sao cây táo nở hoa?; Cá hồ chết bốc mùi thối, cả khu phố bịt khẩu trang suốt ngày

 • Thoi su 24h147 Bi ban than cua bo hiep dam den mang thai
  Thời sự 24h(14/7): Bị bạn thân của bố hiếp dâm đến mang thai

  Formosa tự đổi công nghệ luyện cốc: Hành vi tội ác; Uất ức lời kể 5 ngư dân bị tàu TQ đâm chìm tàu ở Hoàng Sa; Nghi án mẹ ép con gái uống thuốc trừ sâu để cùng chết; Bàng hoàng phát hiện suốt 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km; Tiếp viên ở quán karaoke ăn mặc mát mẻ, ngồi trên đùi khách rót bia

 • Thoi su 24h137 Chong thieu song vo vi bi can nhan
  Thời sự 24h(13/7): Chồng thiêu sống vợ vì bị cằn nhằn

  Thực hư chuyện 'bố đi hát karaoke gặp đúng con gái làm dịch vụ'; "Bảo kê" xe cấp cứu: Bộ trưởng Y tế vào cuộc quá chậm?; Vụ chôn rác thải Formosa trong trang trại của Giám đốc: Có sai luật?; Tạm giữ nhóm "quái xế" cùng 20 chân dài mặc mát mẻ phục vụ karaoke; 10 năm, gần 60 ngàn tỷ đồng tham nhũng nhưng chỉ thu hồi được 4,6 ngàn tỷ

 • Thoi su 24h127 Vo bop cua quy khien chong chet tuc tuoi
  Thời sự 24h(12/7): Vợ bóp của quý khiến chồng chết tức tưởi

  Phạt 100 triệu phòng khám "mạo danh" Sở Y tế HN "chặt chém" khách; Xe cứu thương ngoại tỉnh phải “mua” bệnh nhân ở Hà Nội?; Formosa lén lút chôn chất thải ở trang trại của Giám đốc Công ty Môi trường; Gây bức xúc lớn, các dự án giao thông BOT được Quốc hội đưa vào giám sát; Vụ gần 400 GV ở Thanh Hóa mất việc: 50-100 triệu đồng chạy làm GV hợp đồng?

 • Thoi su 24h117 Co gai tre xinh dep tu vong ben ve duong
  Thời sự 24h(11/7): Cô gái trẻ xinh đẹp tử vong bên vệ đường

  Sự cố môi trường Formosa: Xác định hàm lượng độc tố dưới đáy biển; Thuê giúp việc 6 triệu/tháng, chủ nhà phẫn nộ vì em bé bị véo tai, ăn tát; Nhà máy làm chết cá đầu nguồn sông Đà không có khu xử lý nước thải; Từ vụ chặn xe cấp cứu: Bảo vệ bệnh viện hay lực lượng..."bảo kê"?; Dọa đuổi ông lão xuống xe, nhân viên xe buýt bị đình chỉ việc

 • Nghin le chuyen tuan qua 1707 23072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 17/07 - 23/07/2016

  Đau chân trái bác sĩ mổ nhầm chân phải; CSGT giơ chân, người đi xe máy lao dải phân cách; Cán bộ giao thông trách mắng người dân vì tự ý vá đường; Bé gái 4 tuổi mất tích bất ngờ, gia đình kêu gọi giúp đỡ ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 177237
  Sự kiện quốc tế nổi bật (17/7-23/7)

  Khủng bố trung tâm mua sắm ở Munich làm 10 người thiệt mạng; Samsung xin lỗi vì những clip mua dâm của chủ tịch Lee; Trump chính thức nhận đề cử tổng thống; Trung Quốc ngang ngược tuyên bố tiếp tục cải tạo tại Biển Đông là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 177 237
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (17/7- 23/7)

  Bị thương chân trái, mổ nhầm chân phải: BV Việt Đức nói gì; Hai bé sơ sinh dính liền ở Hà Giang đã mất; Siêu âm thai bình thường, sinh con bị dị tật: Bài học nào cho bố mẹ; Vợ thờ ơ với 'chuyện ấy', lí do là ở chồng;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 170724072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (17/07-24/07/2016)

  Hàng loạt những sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, cùng những câu chuyện gia đình, vụ đánh ghen ầm ĩ làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 1707 23072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (17/07 - 23/07/2016)

  'Đại án' 9000 tỷ đồng tại Ngân hàng Xây dựng, lương của các sếp tập đoàn gần nửa tỷ đồng, giá xăng điều chỉnh giảm mạnh, vấn nạn cà phể bẩn, tăng trưởng tín dụng tiếp tục có con số mới ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Nghin le chuyen tuan qua 1007 16072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 10/07 - 16/07/2016

  Formosa chôn 100 tấn chất thải tại Hà Tĩnh; Ngư dân bàng hoàng kể tàu TQ tông chìm tàu cá ở Hoàng Sa; Cô giáo Sài Gòn bị tố tán tỉnh nam sinh lớp 8; 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 107167
  Sự kiện quốc tế nổi bật (10/7-16/7)

  Toà PCA ra phán quyết Trung Quốc không có chủ quyền lịch sử ở Biển Đông; Tân Thủ tướng Anh Theresa May công bố danh sách nội các mới; Khủng bố đẫm máu đúng Quốc khánh Pháp; Đảo chính thất bại ở Thổ Nhĩ Kỳ... là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 107 167
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (10/7- 16/7)

  Ổ bệnh bạch hầu đang bùng phát mạnh tại Bình Phước; Bác sĩ ra chợ xin từ thiện cứu 2 bé song sinh dính liền; Cảm động câu chuyện về sản phụ ung thư phổi quyết giữ thai nhi; Mách bạn bài thuốc điều trị sẩy thai từ hàng trăm năm trước;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Toan canh kinh te tuan 1007 16072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (10/07- 16/07/2016)

  Lại nóng chuyện huy động 500 tấn vàng trong dâm, lãi suất tiêu dùng lên tới 70-80%/năm, EVN chiếm hơn 1/3 tổng số nợ mà Chính phủ phải bảo lãnh, nhiều ngân hàng báo lãi khủng trong quý II, kiểm tra xử phạt hàng loạt công ty đa cấp... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là nhữ