vietbao

Hiệu trưởng trường CĐSP Hưng Yên bị tố “gian dối” để vào Đảng ?

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Ông Ngô Văn Tuấn, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Sư phạm Hưng Yên (tỉnh Hưng Yên) khi vào Đảng đã thiếu trung thực, không khai rõ bố đẻ từng tham gia Ban thanh niên chống cộng thời Pháp, sau năm 1954 đã bị bắt đi cải tạo. Mặt khác phần khen thưởng cũng kê khai chưa trung thực cùng các vấn đề về nhân thân cần được làm rõ theo tinh thần Nghị quyết trung ương 4.



Vi phạm quy định vẫn được vào Đảng


Năm 1997, ông Tuấn, khi đó là Phó hiệu trưởng Trường PTTH Mỹ Hào được xét kết nạp đảng viên. Tuy nhiên, khi khai lý lịch, ông Tuấn không ghi thông tin bố đẻ là Ngô Văn Sắn trước năm 1954 từng tham gia Bí thư Ban thanh niên chống cộng tại phố Bần. Nhờ vậy ông Tuấn đã được kết nạp vào Đảng, sau đó nhanh chóng được bổ nhiệm nhiều chức vụ cao hơn và đến nay trở thành một đảng viên thuộc diện Tỉnh uỷ Hưng Yên quản lý. Đến năm 2011, xuất hiện nhiều đơn thư tố cáo ông Tuấn không trung thực khi khai lý lịch, kiến nghị cần phải xem xét kỷ luật, không bổ nhiệm chức vụ Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Sư phạm Hưng Yên.

Tuy nhiên, sau khi kiểm tra, Tỉnh uỷ Hưng Yên cho rằng việc làm của ông Tuấn là không sai với quy định, điều lệ của Đảng.

Sau khi cử cán bộ về xác minh, ngày 8/10/2012, Ban Tổ chức Trung ương đã có công văn số 3579-CV/BTCTW trả lời đơn thư tố cáo. Theo đó, ông Ngô Văn Sắn (bố đẻ ông Tuấn), trước năm 1954 tham gia Ban thanh niên chống cộng, giữ chức Bí thư Thanh niên chống cộng và làm Trưởng ban huấn luyện quân sự và bảo an, uỷ viên ban chấp hành thanh niên chống cộng của huyện Mỹ Hào, từng được tặng giấy khen của Quân thứ lưu động. Sau năm 1954, ông Sắn có bị bắt đi tập trung cải tạo song theo công văn trả lời số 337/CV-CAT (PA83) của Công an tỉnh Hưng Yên thì cải tạo ở đâu, thời gian bao lâu chưa có tài liệu chứng minh.

Trước đó, Ban tổ chức tỉnh uỷ Hưng Yên đã có công văn gửi Ban Tổ chức Trung ương đề nghị trả lời về lịch sử chính trị bố đẻ đảng viên Ngô Văn Tuấn. Ngày 3/7/2012, Ban Tổ chức Trung ương đã có công văn số 2928-CV/BTCTW xác định: “Trường hợp đồng chí Ngô Văn Tuấn có bố đẻ vi phạm điểm 2.2, Điều 2, Quy định số 57-QĐ/TW ngày 3/5/2007 của Bộ Chính trị về “Một số vấn đề bảo vệ chính trị nội bộ Đảng”. Tuy nhiên, qua khai thác hồ sơ, chưa phát hiện tài liệu, chứng cứ nêu ông Sắn có tội ác với cách mạng, bị nhân dân oán ghét nên Ban Tổ chức tỉnh uỷ Hưng Yên đã không xử lý kỉ luật ông Tuấn, chỉ yêu cầu ông Tuấn “kê khai bổ sung” lý lịch.

Liệu có dấu hiệu bao che, làm trái qui định của Đảng ?


Kết luận của Tỉnh uỷ Hưng Yên chỉ dựa trên nghiên cứu hồ sơ là thiếu trách nhiệm. Bởi lẽ, theo đơn tố cáo cũng như tìm hiểu của phóng viên, hiện nay còn nhiều nhân chứng ở thị trấn Bần có thể xác nhận sự việc vậy tại sao không điều tra, xác minh làm rõ.

Thông tin về việc ông Sắn được tặng Huân chương kháng chiến Hạng nhì, 27 bằng khen, giấy khen các loại từ năm 1956-2011 cũng bị cho là mạo dựng, không rõ cơ quan nào cấp giấy khen, bằng khen cho ông Sắn, tài liệu này do ai xác minh cũng chưa rõ.

Bản thân ông Tuấn, trả lời cấp trên cũng như khi làm việc với phóng viên đều khẳng định: Khi khai lý lịch đảng viên, ông không hề hay biết bố mình từng là Bí thư Ban thanh niên chống cộng mà chỉ biết thời điểm đó bố ông làm nghề chữa xe đạp. Ông Tuấn khẳng định mình không vi phạm Điều lệ Đảng do… không biết!? Ông không có sai phạm gì, việc khai lý lịch không đầy đủ là do… người đi xác minh, do các cấp uỷ???

Tuy nhiên, theo một số cán bộ từng làm công tác tổ chức tại Ban Tổ chức Tỉnh uỷ Hưng Yên thì cách nói trên của ông Tuấn là thiếu trung thực. Việc ông Tuấn không khai bố mình là bí thư thanh niên chống cộng, suốt hơn chục năm không khai bổ sung, khi bị tố cáo được tổ chức yêu cầu trả lời thì lại nói không biết, đổ lỗi cho cấp uỷ là không thể chấp nhận. Trường hợp này liên quan đến bảo vệ chính trị nội bộ, lẽ ra tổ chức chưa nên bổ nhiệm ngay mà cần tiếp tục xem xét, thử thách, ngoại trừ những trường hợp đặc biệt. Lập luận của ông Tuấn còn thể hiện sự thiếu trung thực bởi lẽ, bản mẫu lý lịch cán bộ cũng như lý lịch tự khai của người xin vào Đảng theo mẫu của Ban Tổ chức Trung ương đều hướng dẫn rất rõ về bố đẻ của người xin vào Đảng qua các thời kỳ làm gì, ở đâu, có làm gì cho địch không? Không thể có chuyện người khai lý lịch không biết, không khai…

Mặt khác, cần lưu ý rằng, Quy định số 57-QĐ/TW ngày 3-5-2007 của Bộ Chính trị về một số vấn đề bảo vệ chính trị nội bộ Đảng, tại khoản 2.2, Điều 2 (về quan hệ gia đình) đã quy định, người vào Đảng có người thân vi phạm một trong các điều sau đây thì không được kết nạp: “Có cha, mẹ đẻ, người trực tiếp nuôi dưỡng; vợ hoặc chồng; cha mẹ đẻ, người trực tiếp nuôi dưỡng của vợ hoặc chồng: Tham gia bộ máy chính quyền, lực lượng vũ trang, bán vũ trang của địch có tội ác với cách mạng, với nhân dân; giữ chức vụ uỷ viên ban chấp hành, uỷ viên ban thư ký hoặc tương đương trong các đảng phái, tổ chức chính trị phản động, đứng đầu tổ chức chính trị-xã hội do địch lập ra từ cấp xã và tương đương trở lên”. Trong trường hợp này, ông Sắn đã từng là Bí thư Thanh niên chống cộng cấp xã, uỷ viên thanh niên chống cộng cấp huyện thì ông Tuấn là con trai không thuộc đối tượng được kết nạp Đảng. Tỉnh uỷ Hưng Yên vẫn cho ông Tuấn vào Đảng và giải thích “không phát hiện ông Sắn gây tội ác với cách mạng” là làm trái Quy định số 57-QĐ/TW ngày 3-5-2007 của Bộ Chính trị. Quy định này cũng nêu rõ: “Trường hợp đặc biệt người xin vào Đảng có quan hệ gia đình tại mục 2.1 và 2.2 nhưng từ khi tham gia công tác đến nay phải có thành tích xuất sắc, thực sự kiên quyết phản đối sai phạm, tội ác của các người thân, được cấp uỷ có thẩm quyền thẩm tra, kết luận, nếu đủ tiêu chuẩn đảng viên vẫn kết nạp vào Đảng, nhưng phải được Ban thường vụ, cấp uỷ trực thuộc Trung ương đồng ý.” Nếu vận dụng theo điểm này thì ông Tuấn cũng không thuộc đối tượng xuất sắc, bằng chứng là qua 3 lần hội nghị giới thiệu đề cử chức danh Hiệu trưởng Trường CĐSP Hưng Yên ông Tuấn đều không đạt tiêu chí. Cụ thể: lần 1 đạt 62/163 phiếu, lần 2 và lần 3 đều đạt dưới 50% số phiếu nhưng không hiểu sao Tỉnh uỷ Hưng Yên vẫn bổ nhiệm ông Tuấn làm Hiệu trưởng.

Được biết, tại Hưng Yên, thời gian qua từng có cán bộ có bố đẻ theo địch nhưng không khai trong lý lịch khi bị phát hiện đã bị cách chức tỉnh uỷ viên, giám đốc sở nên trường hợp ông Tuấn càng khiến dư luận đặt dấu hỏi về sự bao che. Thiết nghĩ, vấn đề này cần được các cơ quan chức năng tiếp tục làm rõ, xử lý nghiêm minh.

(Theo Tiến Mạnh/ Tin nhanh)

Việt Báo
Comment :Hiệu trưởng trường CĐSP Hưng Yên bị tố “gian dối” để vào Đảng ?
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Hiệu trưởng trường CĐSP Hưng Yên bị tố “gian dối” để vào Đảng ? bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Hieu truong truong CDSP Hung Yen bi to gian doi de vao Dang ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Hiệu trưởng trường CĐSP Hưng Yên bị tố “gian dối” để vào Đảng ? ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Giáo Dục
Hung Yen CĐSP Principal accused of " cheating " to the Party ?
CĐSP Hung Yen , Mr. Ngo Van Tuan , Teachers College , the central organizing committee , curriculum vitae , Hung Yen Province , politics , protection , the party , the principal , youth ,
He Ngo Van Tuan , Director of Hung Yen Teachers College ( Hung Yen province ) when the party was dishonest , not clearly declare father participated in the anti - communist youth French , after 1954 has been arrested for re create ..
Thí sinh nên chọn trường nào khi biết điểm THPT QG?

Sau khi Bộ GD&ĐT công bố điểm thi THPT quốc gia, thí sinh cần lưu ý việc xét tuyển vào các trường đại học.

Đề thi - Đáp án môn Địa lý kỳ thi Quốc gia

Sáng 3/7, các sĩ tử làm bài thi Địa lý, thời gian 180 phút - môn có số lượng thí sinh đứng thứ ba trong số năm môn tự chọn.

Bát nháo tư vấn du học
Bát nháo tư vấn du học

Tại TP Hồ Chí Minh, theo báo cáo của cơ quan chức năng, toàn thành phố hiện có khoảng 1.000 đơn vị tư vấn du học nhưng chỉ có 64 đơn vị được cấp phép.

 • Thoi su 24h267 An mang dau long tu viec ly hon gia hoa that
  Thời sự 24h(26/7): Án mạng đau lòng từ việc ly hôn giả hóa thật

  Sự thật sốc về cô gái “hở bạo” tiếp thị Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam; Mẹ nạn nhân bị cưa chân phản bác kết luận của Sở Y tế; Vụ trao nhầm con: Nước mắt vẫn chưa ngừng rơi!; Người đàn ông bỏ xe bánh mỳ, nhảy sông Đà vì bị truy sát?; Bệnh nhân phải đóng trước 220 nghìn mới được đi vệ sinh ở bệnh viện

 • Thoi su 24h257 Can bo hon nguc nang Biang
  Thời sự 24h(25/7): Cán bộ hôn ngực nàng Biang

  Kẻ "gạ tình" người mẹ liên quan gì đến vụ cháu bé bị mất tích ở Long Biên?; Vụ xả thải: Bộ TNMT thông báo nóng với Formosa; Ông bố đập sữa trước cửa siêu thị: "Đã mua chịu lại còn kiếm chuyện"; Cán bộ hôn ngực nàng Biang: Xử lý đúng quy trình; Ngày con dâu bỏ đi, bố mẹ chồng khóc cạn nước mắt thương 5 cháu nhỏ

 • Thoi su 24h217 Cong ly nao cho nguoi vo mang noi dau tot cung
  Thời sự 24h(21/7): Công lý nào cho người vợ mang nỗi đau tột cùng

  Đình chỉ hay khen thưởng CSGT "giơ chân" cản người phạm luật?; Xót xa những vụ tự tử vì bệnh tật và tận cùng nghèo khó; "Rác thải Formosa tràn lan, trách nhiệm chính thuộc xã, phường"; Vụ cô gái bị chồng thiêu: Công lý nào cho người vợ đang mang nỗi đau tột cùng?; Mổ nhầm chân: chuyên môn yếu kém hay tắc trách?

 • Thoi su 24h197 Dung sung bat tre em cuop taxi
  Thời sự 24h(19/7): Dùng súng bắt trẻ em, cướp taxi

  Phía sau bản án tử của Vũ Văn Tiến: Con dại một lần, mẹ đau một đời; Hà Nội sẽ trồng cây phượng hoa màu tím, nở quanh năm; Mưa xô ngã cầu bêtông tiền tỷ: Quy trình trách nhiệm; Vụ chất thải Formosa: Doanh nghiệp nói khác Sở TNMT?; Chiếu laser Nội Bài: Phát hiện thủ phạm nhưng khó xử lý

 • Thoi su 24h187 Lo duong day gai goi chan dong showbiz
  Thời sự 24h(18/7): Lộ đường dây gái gọi chấn động showbiz

  Thực phẩm bẩn: Nghịch cảnh con người đang âm thầm giết hại nhau; Vụ chất thải Formosa: Thêm nhiều mâu thuẫn giật mình; Ân hận của người mẹ mỗi đứa con sinh ra của... một ông bố khác nhau; Bác sĩ ra chợ quyên tiền cứu bệnh nhi: Đời xấu xa sao cây táo nở hoa?; Cá hồ chết bốc mùi thối, cả khu phố bịt khẩu trang suốt ngày

 • Thoi su 24h147 Bi ban than cua bo hiep dam den mang thai
  Thời sự 24h(14/7): Bị bạn thân của bố hiếp dâm đến mang thai

  Formosa tự đổi công nghệ luyện cốc: Hành vi tội ác; Uất ức lời kể 5 ngư dân bị tàu TQ đâm chìm tàu ở Hoàng Sa; Nghi án mẹ ép con gái uống thuốc trừ sâu để cùng chết; Bàng hoàng phát hiện suốt 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km; Tiếp viên ở quán karaoke ăn mặc mát mẻ, ngồi trên đùi khách rót bia

 • Thoi su 24h137 Chong thieu song vo vi bi can nhan
  Thời sự 24h(13/7): Chồng thiêu sống vợ vì bị cằn nhằn

  Thực hư chuyện 'bố đi hát karaoke gặp đúng con gái làm dịch vụ'; "Bảo kê" xe cấp cứu: Bộ trưởng Y tế vào cuộc quá chậm?; Vụ chôn rác thải Formosa trong trang trại của Giám đốc: Có sai luật?; Tạm giữ nhóm "quái xế" cùng 20 chân dài mặc mát mẻ phục vụ karaoke; 10 năm, gần 60 ngàn tỷ đồng tham nhũng nhưng chỉ thu hồi được 4,6 ngàn tỷ

 • Thoi su 24h127 Vo bop cua quy khien chong chet tuc tuoi
  Thời sự 24h(12/7): Vợ bóp của quý khiến chồng chết tức tưởi

  Phạt 100 triệu phòng khám "mạo danh" Sở Y tế HN "chặt chém" khách; Xe cứu thương ngoại tỉnh phải “mua” bệnh nhân ở Hà Nội?; Formosa lén lút chôn chất thải ở trang trại của Giám đốc Công ty Môi trường; Gây bức xúc lớn, các dự án giao thông BOT được Quốc hội đưa vào giám sát; Vụ gần 400 GV ở Thanh Hóa mất việc: 50-100 triệu đồng chạy làm GV hợp đồng?

 • Thoi su 24h117 Co gai tre xinh dep tu vong ben ve duong
  Thời sự 24h(11/7): Cô gái trẻ xinh đẹp tử vong bên vệ đường

  Sự cố môi trường Formosa: Xác định hàm lượng độc tố dưới đáy biển; Thuê giúp việc 6 triệu/tháng, chủ nhà phẫn nộ vì em bé bị véo tai, ăn tát; Nhà máy làm chết cá đầu nguồn sông Đà không có khu xử lý nước thải; Từ vụ chặn xe cấp cứu: Bảo vệ bệnh viện hay lực lượng..."bảo kê"?; Dọa đuổi ông lão xuống xe, nhân viên xe buýt bị đình chỉ việc

 • Nghin le chuyen tuan qua 1707 23072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 17/07 - 23/07/2016

  Đau chân trái bác sĩ mổ nhầm chân phải; CSGT giơ chân, người đi xe máy lao dải phân cách; Cán bộ giao thông trách mắng người dân vì tự ý vá đường; Bé gái 4 tuổi mất tích bất ngờ, gia đình kêu gọi giúp đỡ ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 177237
  Sự kiện quốc tế nổi bật (17/7-23/7)

  Khủng bố trung tâm mua sắm ở Munich làm 10 người thiệt mạng; Samsung xin lỗi vì những clip mua dâm của chủ tịch Lee; Trump chính thức nhận đề cử tổng thống; Trung Quốc ngang ngược tuyên bố tiếp tục cải tạo tại Biển Đông là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 177 237
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (17/7- 23/7)

  Bị thương chân trái, mổ nhầm chân phải: BV Việt Đức nói gì; Hai bé sơ sinh dính liền ở Hà Giang đã mất; Siêu âm thai bình thường, sinh con bị dị tật: Bài học nào cho bố mẹ; Vợ thờ ơ với 'chuyện ấy', lí do là ở chồng;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 170724072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (17/07-24/07/2016)

  Hàng loạt những sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, cùng những câu chuyện gia đình, vụ đánh ghen ầm ĩ làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 1707 23072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (17/07 - 23/07/2016)

  'Đại án' 9000 tỷ đồng tại Ngân hàng Xây dựng, lương của các sếp tập đoàn gần nửa tỷ đồng, giá xăng điều chỉnh giảm mạnh, vấn nạn cà phể bẩn, tăng trưởng tín dụng tiếp tục có con số mới ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Nghin le chuyen tuan qua 1007 16072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 10/07 - 16/07/2016

  Formosa chôn 100 tấn chất thải tại Hà Tĩnh; Ngư dân bàng hoàng kể tàu TQ tông chìm tàu cá ở Hoàng Sa; Cô giáo Sài Gòn bị tố tán tỉnh nam sinh lớp 8; 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 107167
  Sự kiện quốc tế nổi bật (10/7-16/7)

  Toà PCA ra phán quyết Trung Quốc không có chủ quyền lịch sử ở Biển Đông; Tân Thủ tướng Anh Theresa May công bố danh sách nội các mới; Khủng bố đẫm máu đúng Quốc khánh Pháp; Đảo chính thất bại ở Thổ Nhĩ Kỳ... là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 107 167
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (10/7- 16/7)

  Ổ bệnh bạch hầu đang bùng phát mạnh tại Bình Phước; Bác sĩ ra chợ xin từ thiện cứu 2 bé song sinh dính liền; Cảm động câu chuyện về sản phụ ung thư phổi quyết giữ thai nhi; Mách bạn bài thuốc điều trị sẩy thai từ hàng trăm năm trước;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Toan canh kinh te tuan 1007 16072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (10/07- 16/07/2016)

  Lại nóng chuyện huy động 500 tấn vàng trong dâm, lãi suất tiêu dùng lên tới 70-80%/năm, EVN chiếm hơn 1/3 tổng số nợ mà Chính phủ phải bảo lãnh, nhiều ngân hàng báo lãi khủng trong quý II, kiểm tra xử phạt hàng loạt công ty đa cấp... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là nhữ