vietbao

Hiệu trưởng Trần Thanh Vân đã chỉ đạo lập hồ sơ đối phó với đoàn thanh tra!

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Hieu truong Tran Thanh Van da chi dao lap ho so doi pho voi doan thanh tra
Ông Nguyễn Hoài Chương. Ảnh: D.Đ.M
Sáng 12/9, tại Sở Giáo dục - Đào tạo TP.HCM đã diễn ra buổi họp bàn về việc thay đổi nhân sự tại trường THPT Lê Quý Đôn, công bố quyết định đình chỉ chức vụ hiệu trưởng, phó hiệu trưởng đối với bà Trần Thanh Vân và bà Nguyễn Thị Quế Hương.

Chiều cùng ngày, tại UBND TP.HCM cũng có buổi họp báo, chính thức đưa ra những kết luận của các cơ quan chức năng về việc xử lý các vụ việc tiêu cực xảy ra trong lĩnh vực giáo dục mà báo chí đã đăng tải trong những ngày qua.

Kết luận thanh tra: Nhiều nghi vấn trong công tác tuyển sinh tại trường THPT Lê Quý Đôn

Sau nhiều ngày liên tiếp làm việc xác minh đơn tố cáo, băng ghi âm của những cựu phụ huynh học sinh, giáo viên, những người có liên quan, đoàn Thanh tra Sở Giáo dục-Đào tạo TP.HCM đã có những kết luận sâu hơn về những vụ việc tiêu cực tại trường THPT Lê Quý Đôn.

Về công tác tiếp nhận hồ sơ tuyển sinh, đoàn Thanh tra đã tiến hành làm việc theo 2 giai đoạn để từng bước làm rõ những sai phạm. Trong giai đoạn 2 (từ 5/9 đến 11/9) đoàn Thanh tra đã xem xét từng hồ sơ tuyển sinh của 2 năm học 2005-2006 và 2006-2007 và đã phát hiện trong năm học 2005-2006 có 12 trường hợp sai phạm xét tuyển, không có đơn xin học nhưng được hiệu trưởng ký nhận trên bản sao giấy chứng nhận tốt nghiệp THCS tạm thời, và trong 7 hồ sơ không lưu tên người bảo lãnh có trường hợp học sinh tên P.X.V (học sinh có phụ huynh đứng đơn tố cáo bà Đỗ Thị Thu Hòa nhận 1.000 USD để nhận em này vào học).

Khi xem xét hồ sơ tuyển sinh năm 2006-2007, đoàn thanh tra tiếp tục phát hiện 56 trường hợp tuyển thêm của trường ký ngày 15/7/2006, có 19 hồ sơ xin học được duyệt sau ngày 15/7 và thậm chí một số đơn có ngày xin, ngày ký duyệt đều trong tháng 8/2006. Qua xác minh, có 37 hồ sơ tuyển trong đợt 1 (từ 17/7 đến 7/8/2006) đã được trình Sở duyệt; 19 hồ sơ còn lại tuyển sau ngày 15/7/2006 nhưng được gộp chung với số hồ sơ trước đó. Và đặc biệt là đoàn Thanh tra đã phát hiện: trước khi đoàn đến để kiểm tra hồ sơ tuyển sinh, hiệu trưởng Trần Thanh Vân đã chỉ đạo lập danh sách này để đối phó với đoàn.

Kết thúc quá trình làm việc, đoàn Thanh tra có kết luận: Công tác tuyển sinh của trường chưa thực hiện đầy đủ nguyên tắc xét tuyển của Sở, đồng thời chưa thể hiện rõ tính dân chủ trong quy trình xét tuyển.

Về quy trình tuyển sinh: Đoàn đã làm việc với Hiệu trưởng Trần Thanh Vân, Phó hiệu trưởng Nguyễn Thị Quế Hương, tổ trưởng tổ văn - thành viên hội đồng tuyển sinh Khổng Thành Ngọc, nhân viên phòng giáo vụ Tống Hồ Thị Quốc Đại... đoàn cũng có những đánh giá rằng: tất cả hồ sơ xin học đều được Hiệu trưởng duyệt nhận; phụ huynh đến nộp tại bộ phận thu nhận; hằng ngày Hiệu phó Quế Hương theo hồ sơ để lập danh sách, giao phòng giáo vụ nhập vào máy vi tính, danh sách này mặc nhiên được xem là danh sách được tuyển. Buổi họp hội đồng lần 2 chỉ mang tính chất thông báo, thậm chí biên bản họp lần 2 của HĐTS năm học 2006-2007 thực tế không có họp, chỉ làm biên bản để hợp thức hóa hồ sơ.

Như vậy, về hình thức các biên bản họp HĐTS của trường THPT Lê Quý Đôn chưa đầy đủ, chặt chẽ về thủ tục như: không nêu tên thành viên tham dự, thiếu chữ ký chủ tọa, cách ghi biên bản không thống nhất... Có nghĩa là trường THPT Lê Quý Đôn chưa thực hiện đầy đủ nguyên tắc xét tuyển. Riêng trường hợp tố cáo của phụ huynh học sinh P.X.V và 12 hồ sơ năm học 2005-2006 được hiệu trưởng ký nhận xét tuyển thêm nhưng không có đơn sẽ được tiếp tục xác minh để làm rõ sự việc.

Liên quan đến số tiền 48 triệu đồng theo như lời tố cáo của bà Phương Hoa (phụ huynh học sinh T.V.A), đoàn Thanh tra có kết luận chưa có chứng cứ chứng tỏ bà Phương Hoa đưa tiền cho cô giáo Thu Hòa.

Về số tiền 2.000 USD mà cô giáo Thu Hòa nhận từ bà Diệu Lê 2 lần (lần 1 là 700 USD, có kèm theo hồ sơ và lần 2 là 1.300 USD) và sau đó có hoàn trả lại toàn bộ số tiền đó, đoàn Thanh tra xác định đây là sự việc có thật, là hành vi có dấu hiệu vi phạm pháp luật.

Cuối cùng, đoàn thanh tra kiến nghị xử lý: tiếp tục đình chỉ công tác đối với bà Đỗ Thị Thu Hòa để phục vụ công tác điều tra và khởi tố vụ án vì đã có hành vi vi phạm pháp luật; đình chỉ công tác đối với bà Trần Thị Thanh Vân và bà Nguyễn Thị Quế Hương vì vi phạm quy chế tuyển sinh và ký lùi thời gian tiếp nhận 19 hồ sơ tuyển sinh để đối phó với đoàn thanh tra.

Ý kiến chỉ đạo của Phó chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Tài

Ông Nguyễn Hoài Chương - Phó Giám đốc Sở Giáo dục - Đào tạo TP.HCM được cử kiêm nhiệm chức vụ hiệu trưởng trường THPT Lê Quý Đôn, thay thế bà Trần Thanh Vân đang bị tạm đình chỉ công tác (theo Thông báo số 589/TB-VP của Văn phòng HĐND và UBND TP, theo Quyết định số 02/ QĐ - GDĐT/TC của Sở Giáo dục - Đào tạo TP.HCM)

Trong buổi họp báo buổi chiều tại UBND TP.HCM với sự chủ trì của Chủ tịch UBND TP.HCM Lê Hoàng Quân, ông Nguyễn Thành Tài - Phó chủ tịch UBND TP đã cụ thể hóa những kiến nghị của đoàn thanh tra bằng thông báo số 589/TB-VP với những nội dung chính:

Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP.HCM tiến hành khởi tố hình sự đối với bà Đỗ Thị Thu Hòa, giáo viên Trường THPT Lê Quý Đôn về những hành vi sai phạm có liên quan đến việc nhận tiền của phụ huynh học sinh để thực hiện việc chạy trường.

Giao Giám đốc Sở Giáo dục - Đào tạo tiến hành tạm đình chỉ công tác đối với bà Trần Thanh Vân, Hiệu trưởng và bà Nguyễn Thị Quế Hương, phó hiệu trưởng trường THPT Lê Quý Đôn vì có những sai phạm trong thực hiện quy chế tuyển sinh, ký lùi thời gian tiếp nhận 19 hồ sơ tuyển sinh năm học 2006-2007 để đối phó với đoàn Thanh tra Sở Giáo dục - Đào tạo.

Ban giám đốc Sở Giáo dục - Đào tạo và Thường vụ Đảng ủy cần phối hợp với Quận ủy Q.3 tiến hành ngay việc kiểm điểm đối với bà Trần Thanh Vân, Hiệu trưởng và bà Nguyễn Thị Quế Hương, phó hiệu trưởng trường THPT Lê Quý Đôn vì có những sai phạm trong thực hiện quy chế tuyển sinh, làm rõ trách nhiệm cá nhân trong công tác quản lý cán bộ, giáo viên có liên quan đến tiêu cực nêu trên theo ý kiến chỉ đạo của Thường trực UBND TP.

Giám đốc Sở Giáo dục - Đào tạo cần cử ngay cán bộ quản lý, tăng cường cho trường THPT Lê Quý Đôn để đảm bảo hoạt động của nhà trường, và công tác triển khai nhiệm vụ năm học mới được ổn định, đưa hoạt động của nhà trường đi vào nền nếp.

Kiến nghị ngành giáo dục - đào tạo cần kiểm điểm trách nhiệm quản lý Nhà nước trong công tác chỉ đạo điều hành và xử lý các vấn đề liên quan đến vấn đề chạy trường; tổ chức chỉ đạo các trường rút kinh nghiệm, tìm ra đâu là nguyên nhân chủ yếu; điều kiện và giải pháp trước mắt và lâu dài để khắc phục xử lý triệt để các vụ việc tiêu cực.

Trong thông báo còn có ý kiến chỉ đạo có liên quan đến những vụ tiêu cực được phát hiện tại trường THCS Hồng Bàng (Q.5) và đồng tình với ý kiến chỉ đạo của Bộ trưởng bộ Giáo dục - Đào tạo trong việc tìm ra những giải pháp căn cơ khắc phục cơ bản tình trạng chạy trường trên địa bàn TP.HCM.

Hữu Phú - Tử Duy
(lược ghi)

Việt Báo

Bài viết cùng chủ đề:Vụ "chạy trường" tại TP.HCM

Comment :Hiệu trưởng Trần Thanh Vân đã chỉ đạo lập hồ sơ đối phó với đoàn thanh tra!
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Hiệu trưởng Trần Thanh Vân đã chỉ đạo lập hồ sơ đối phó với đoàn thanh tra! bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Hieu truong Tran Thanh Van da chi dao lap ho so doi pho voi doan thanh tra ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Hiệu trưởng Trần Thanh Vân đã chỉ đạo lập hồ sơ đối phó với đoàn thanh tra! ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Giáo Dục
Dean Tran Thanh Van has documented direct deal with the inspection!
Tran Thanh Van, Le Quy Don high school, City People's Committee, Nguyen Thi Que Huong Thi Thu Hoa, Department of Education - Training, work suspension, vice president, filing, related to, relevant inspection, direct recruitment, Group
morning 12/9, the Department of Education - Training City meeting was held to discuss the personnel changes at Le Quy Don High School, announced its decision suspending position principals, vice principals for Tran Thanh Van and Nguyen Thi Huong Que ..
Thí sinh nên chọn trường nào khi biết điểm THPT QG?

Sau khi Bộ GD&ĐT công bố điểm thi THPT quốc gia, thí sinh cần lưu ý việc xét tuyển vào các trường đại học.

Đề thi - Đáp án môn Địa lý kỳ thi Quốc gia

Sáng 3/7, các sĩ tử làm bài thi Địa lý, thời gian 180 phút - môn có số lượng thí sinh đứng thứ ba trong số năm môn tự chọn.

Bát nháo tư vấn du học
Bát nháo tư vấn du học

Tại TP Hồ Chí Minh, theo báo cáo của cơ quan chức năng, toàn thành phố hiện có khoảng 1.000 đơn vị tư vấn du học nhưng chỉ có 64 đơn vị được cấp phép.

 • Thoi su 24h257 Can bo hon nguc nang Biang
  Thời sự 24h(25/7): Cán bộ hôn ngực nàng Biang

  Kẻ "gạ tình" người mẹ liên quan gì đến vụ cháu bé bị mất tích ở Long Biên?; Vụ xả thải: Bộ TNMT thông báo nóng với Formosa; Ông bố đập sữa trước cửa siêu thị: "Đã mua chịu lại còn kiếm chuyện"; Cán bộ hôn ngực nàng Biang: Xử lý đúng quy trình; Ngày con dâu bỏ đi, bố mẹ chồng khóc cạn nước mắt thương 5 cháu nhỏ

 • Thoi su 24h217 Cong ly nao cho nguoi vo mang noi dau tot cung
  Thời sự 24h(21/7): Công lý nào cho người vợ mang nỗi đau tột cùng

  Đình chỉ hay khen thưởng CSGT "giơ chân" cản người phạm luật?; Xót xa những vụ tự tử vì bệnh tật và tận cùng nghèo khó; "Rác thải Formosa tràn lan, trách nhiệm chính thuộc xã, phường"; Vụ cô gái bị chồng thiêu: Công lý nào cho người vợ đang mang nỗi đau tột cùng?; Mổ nhầm chân: chuyên môn yếu kém hay tắc trách?

 • Thoi su 24h197 Dung sung bat tre em cuop taxi
  Thời sự 24h(19/7): Dùng súng bắt trẻ em, cướp taxi

  Phía sau bản án tử của Vũ Văn Tiến: Con dại một lần, mẹ đau một đời; Hà Nội sẽ trồng cây phượng hoa màu tím, nở quanh năm; Mưa xô ngã cầu bêtông tiền tỷ: Quy trình trách nhiệm; Vụ chất thải Formosa: Doanh nghiệp nói khác Sở TNMT?; Chiếu laser Nội Bài: Phát hiện thủ phạm nhưng khó xử lý

 • Thoi su 24h187 Lo duong day gai goi chan dong showbiz
  Thời sự 24h(18/7): Lộ đường dây gái gọi chấn động showbiz

  Thực phẩm bẩn: Nghịch cảnh con người đang âm thầm giết hại nhau; Vụ chất thải Formosa: Thêm nhiều mâu thuẫn giật mình; Ân hận của người mẹ mỗi đứa con sinh ra của... một ông bố khác nhau; Bác sĩ ra chợ quyên tiền cứu bệnh nhi: Đời xấu xa sao cây táo nở hoa?; Cá hồ chết bốc mùi thối, cả khu phố bịt khẩu trang suốt ngày

 • Thoi su 24h147 Bi ban than cua bo hiep dam den mang thai
  Thời sự 24h(14/7): Bị bạn thân của bố hiếp dâm đến mang thai

  Formosa tự đổi công nghệ luyện cốc: Hành vi tội ác; Uất ức lời kể 5 ngư dân bị tàu TQ đâm chìm tàu ở Hoàng Sa; Nghi án mẹ ép con gái uống thuốc trừ sâu để cùng chết; Bàng hoàng phát hiện suốt 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km; Tiếp viên ở quán karaoke ăn mặc mát mẻ, ngồi trên đùi khách rót bia

 • Thoi su 24h137 Chong thieu song vo vi bi can nhan
  Thời sự 24h(13/7): Chồng thiêu sống vợ vì bị cằn nhằn

  Thực hư chuyện 'bố đi hát karaoke gặp đúng con gái làm dịch vụ'; "Bảo kê" xe cấp cứu: Bộ trưởng Y tế vào cuộc quá chậm?; Vụ chôn rác thải Formosa trong trang trại của Giám đốc: Có sai luật?; Tạm giữ nhóm "quái xế" cùng 20 chân dài mặc mát mẻ phục vụ karaoke; 10 năm, gần 60 ngàn tỷ đồng tham nhũng nhưng chỉ thu hồi được 4,6 ngàn tỷ

 • Thoi su 24h127 Vo bop cua quy khien chong chet tuc tuoi
  Thời sự 24h(12/7): Vợ bóp của quý khiến chồng chết tức tưởi

  Phạt 100 triệu phòng khám "mạo danh" Sở Y tế HN "chặt chém" khách; Xe cứu thương ngoại tỉnh phải “mua” bệnh nhân ở Hà Nội?; Formosa lén lút chôn chất thải ở trang trại của Giám đốc Công ty Môi trường; Gây bức xúc lớn, các dự án giao thông BOT được Quốc hội đưa vào giám sát; Vụ gần 400 GV ở Thanh Hóa mất việc: 50-100 triệu đồng chạy làm GV hợp đồng?

 • Thoi su 24h117 Co gai tre xinh dep tu vong ben ve duong
  Thời sự 24h(11/7): Cô gái trẻ xinh đẹp tử vong bên vệ đường

  Sự cố môi trường Formosa: Xác định hàm lượng độc tố dưới đáy biển; Thuê giúp việc 6 triệu/tháng, chủ nhà phẫn nộ vì em bé bị véo tai, ăn tát; Nhà máy làm chết cá đầu nguồn sông Đà không có khu xử lý nước thải; Từ vụ chặn xe cấp cứu: Bảo vệ bệnh viện hay lực lượng..."bảo kê"?; Dọa đuổi ông lão xuống xe, nhân viên xe buýt bị đình chỉ việc

 • Thoi su 24h087 Chu ho chem 2 chau tu vong
  Thời sự 24h(08/7): Chú họ chém 2 cháu tử vong

  Khách sạn giam khách: Quan ứng tiền giữ thể diện Cửa Lò; Treo biển cam kết "không khiêu dâm, kích dục": Nỗi khổ kép; Ai đã “đầu độc” tôm cá ở thượng nguồn sông Đà?; Sau vụ bảo vệ bệnh viện Nhi: Bộ Y tế chấn chỉnh việc vận chuyển người bệnh; Tiêm thuốc khiến bệnh nhân tử vong, bác sỹ bị... khiển trách

 • Nghin le chuyen tuan qua 1707 23072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 17/07 - 23/07/2016

  Đau chân trái bác sĩ mổ nhầm chân phải; CSGT giơ chân, người đi xe máy lao dải phân cách; Cán bộ giao thông trách mắng người dân vì tự ý vá đường; Bé gái 4 tuổi mất tích bất ngờ, gia đình kêu gọi giúp đỡ ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 177237
  Sự kiện quốc tế nổi bật (17/7-23/7)

  Khủng bố trung tâm mua sắm ở Munich làm 10 người thiệt mạng; Samsung xin lỗi vì những clip mua dâm của chủ tịch Lee; Trump chính thức nhận đề cử tổng thống; Trung Quốc ngang ngược tuyên bố tiếp tục cải tạo tại Biển Đông là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 177 237
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (17/7- 23/7)

  Bị thương chân trái, mổ nhầm chân phải: BV Việt Đức nói gì; Hai bé sơ sinh dính liền ở Hà Giang đã mất; Siêu âm thai bình thường, sinh con bị dị tật: Bài học nào cho bố mẹ; Vợ thờ ơ với 'chuyện ấy', lí do là ở chồng;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 170724072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (17/07-24/07/2016)

  Hàng loạt những sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, cùng những câu chuyện gia đình, vụ đánh ghen ầm ĩ làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 1707 23072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (17/07 - 23/07/2016)

  'Đại án' 9000 tỷ đồng tại Ngân hàng Xây dựng, lương của các sếp tập đoàn gần nửa tỷ đồng, giá xăng điều chỉnh giảm mạnh, vấn nạn cà phể bẩn, tăng trưởng tín dụng tiếp tục có con số mới ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Nghin le chuyen tuan qua 1007 16072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 10/07 - 16/07/2016

  Formosa chôn 100 tấn chất thải tại Hà Tĩnh; Ngư dân bàng hoàng kể tàu TQ tông chìm tàu cá ở Hoàng Sa; Cô giáo Sài Gòn bị tố tán tỉnh nam sinh lớp 8; 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 107167
  Sự kiện quốc tế nổi bật (10/7-16/7)

  Toà PCA ra phán quyết Trung Quốc không có chủ quyền lịch sử ở Biển Đông; Tân Thủ tướng Anh Theresa May công bố danh sách nội các mới; Khủng bố đẫm máu đúng Quốc khánh Pháp; Đảo chính thất bại ở Thổ Nhĩ Kỳ... là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 107 167
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (10/7- 16/7)

  Ổ bệnh bạch hầu đang bùng phát mạnh tại Bình Phước; Bác sĩ ra chợ xin từ thiện cứu 2 bé song sinh dính liền; Cảm động câu chuyện về sản phụ ung thư phổi quyết giữ thai nhi; Mách bạn bài thuốc điều trị sẩy thai từ hàng trăm năm trước;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Toan canh kinh te tuan 1007 16072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (10/07- 16/07/2016)

  Lại nóng chuyện huy động 500 tấn vàng trong dâm, lãi suất tiêu dùng lên tới 70-80%/năm, EVN chiếm hơn 1/3 tổng số nợ mà Chính phủ phải bảo lãnh, nhiều ngân hàng báo lãi khủng trong quý II, kiểm tra xử phạt hàng loạt công ty đa cấp... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là nhữ