vietbao

Hiệu trưởng Trần Thanh Vân đã chỉ đạo lập hồ sơ đối phó với đoàn thanh tra!

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Hieu truong Tran Thanh Van da chi dao lap ho so doi pho voi doan thanh tra
Ông Nguyễn Hoài Chương. Ảnh: D.Đ.M
Sáng 12/9, tại Sở Giáo dục - Đào tạo TP.HCM đã diễn ra buổi họp bàn về việc thay đổi nhân sự tại trường THPT Lê Quý Đôn, công bố quyết định đình chỉ chức vụ hiệu trưởng, phó hiệu trưởng đối với bà Trần Thanh Vân và bà Nguyễn Thị Quế Hương.

Chiều cùng ngày, tại UBND TP.HCM cũng có buổi họp báo, chính thức đưa ra những kết luận của các cơ quan chức năng về việc xử lý các vụ việc tiêu cực xảy ra trong lĩnh vực giáo dục mà báo chí đã đăng tải trong những ngày qua.

Kết luận thanh tra: Nhiều nghi vấn trong công tác tuyển sinh tại trường THPT Lê Quý Đôn

Sau nhiều ngày liên tiếp làm việc xác minh đơn tố cáo, băng ghi âm của những cựu phụ huynh học sinh, giáo viên, những người có liên quan, đoàn Thanh tra Sở Giáo dục-Đào tạo TP.HCM đã có những kết luận sâu hơn về những vụ việc tiêu cực tại trường THPT Lê Quý Đôn.

Về công tác tiếp nhận hồ sơ tuyển sinh, đoàn Thanh tra đã tiến hành làm việc theo 2 giai đoạn để từng bước làm rõ những sai phạm. Trong giai đoạn 2 (từ 5/9 đến 11/9) đoàn Thanh tra đã xem xét từng hồ sơ tuyển sinh của 2 năm học 2005-2006 và 2006-2007 và đã phát hiện trong năm học 2005-2006 có 12 trường hợp sai phạm xét tuyển, không có đơn xin học nhưng được hiệu trưởng ký nhận trên bản sao giấy chứng nhận tốt nghiệp THCS tạm thời, và trong 7 hồ sơ không lưu tên người bảo lãnh có trường hợp học sinh tên P.X.V (học sinh có phụ huynh đứng đơn tố cáo bà Đỗ Thị Thu Hòa nhận 1.000 USD để nhận em này vào học).

Khi xem xét hồ sơ tuyển sinh năm 2006-2007, đoàn thanh tra tiếp tục phát hiện 56 trường hợp tuyển thêm của trường ký ngày 15/7/2006, có 19 hồ sơ xin học được duyệt sau ngày 15/7 và thậm chí một số đơn có ngày xin, ngày ký duyệt đều trong tháng 8/2006. Qua xác minh, có 37 hồ sơ tuyển trong đợt 1 (từ 17/7 đến 7/8/2006) đã được trình Sở duyệt; 19 hồ sơ còn lại tuyển sau ngày 15/7/2006 nhưng được gộp chung với số hồ sơ trước đó. Và đặc biệt là đoàn Thanh tra đã phát hiện: trước khi đoàn đến để kiểm tra hồ sơ tuyển sinh, hiệu trưởng Trần Thanh Vân đã chỉ đạo lập danh sách này để đối phó với đoàn.

Kết thúc quá trình làm việc, đoàn Thanh tra có kết luận: Công tác tuyển sinh của trường chưa thực hiện đầy đủ nguyên tắc xét tuyển của Sở, đồng thời chưa thể hiện rõ tính dân chủ trong quy trình xét tuyển.

Về quy trình tuyển sinh: Đoàn đã làm việc với Hiệu trưởng Trần Thanh Vân, Phó hiệu trưởng Nguyễn Thị Quế Hương, tổ trưởng tổ văn - thành viên hội đồng tuyển sinh Khổng Thành Ngọc, nhân viên phòng giáo vụ Tống Hồ Thị Quốc Đại... đoàn cũng có những đánh giá rằng: tất cả hồ sơ xin học đều được Hiệu trưởng duyệt nhận; phụ huynh đến nộp tại bộ phận thu nhận; hằng ngày Hiệu phó Quế Hương theo hồ sơ để lập danh sách, giao phòng giáo vụ nhập vào máy vi tính, danh sách này mặc nhiên được xem là danh sách được tuyển. Buổi họp hội đồng lần 2 chỉ mang tính chất thông báo, thậm chí biên bản họp lần 2 của HĐTS năm học 2006-2007 thực tế không có họp, chỉ làm biên bản để hợp thức hóa hồ sơ.

Như vậy, về hình thức các biên bản họp HĐTS của trường THPT Lê Quý Đôn chưa đầy đủ, chặt chẽ về thủ tục như: không nêu tên thành viên tham dự, thiếu chữ ký chủ tọa, cách ghi biên bản không thống nhất... Có nghĩa là trường THPT Lê Quý Đôn chưa thực hiện đầy đủ nguyên tắc xét tuyển. Riêng trường hợp tố cáo của phụ huynh học sinh P.X.V và 12 hồ sơ năm học 2005-2006 được hiệu trưởng ký nhận xét tuyển thêm nhưng không có đơn sẽ được tiếp tục xác minh để làm rõ sự việc.

Liên quan đến số tiền 48 triệu đồng theo như lời tố cáo của bà Phương Hoa (phụ huynh học sinh T.V.A), đoàn Thanh tra có kết luận chưa có chứng cứ chứng tỏ bà Phương Hoa đưa tiền cho cô giáo Thu Hòa.

Về số tiền 2.000 USD mà cô giáo Thu Hòa nhận từ bà Diệu Lê 2 lần (lần 1 là 700 USD, có kèm theo hồ sơ và lần 2 là 1.300 USD) và sau đó có hoàn trả lại toàn bộ số tiền đó, đoàn Thanh tra xác định đây là sự việc có thật, là hành vi có dấu hiệu vi phạm pháp luật.

Cuối cùng, đoàn thanh tra kiến nghị xử lý: tiếp tục đình chỉ công tác đối với bà Đỗ Thị Thu Hòa để phục vụ công tác điều tra và khởi tố vụ án vì đã có hành vi vi phạm pháp luật; đình chỉ công tác đối với bà Trần Thị Thanh Vân và bà Nguyễn Thị Quế Hương vì vi phạm quy chế tuyển sinh và ký lùi thời gian tiếp nhận 19 hồ sơ tuyển sinh để đối phó với đoàn thanh tra.

Ý kiến chỉ đạo của Phó chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Tài

Ông Nguyễn Hoài Chương - Phó Giám đốc Sở Giáo dục - Đào tạo TP.HCM được cử kiêm nhiệm chức vụ hiệu trưởng trường THPT Lê Quý Đôn, thay thế bà Trần Thanh Vân đang bị tạm đình chỉ công tác (theo Thông báo số 589/TB-VP của Văn phòng HĐND và UBND TP, theo Quyết định số 02/ QĐ - GDĐT/TC của Sở Giáo dục - Đào tạo TP.HCM)

Trong buổi họp báo buổi chiều tại UBND TP.HCM với sự chủ trì của Chủ tịch UBND TP.HCM Lê Hoàng Quân, ông Nguyễn Thành Tài - Phó chủ tịch UBND TP đã cụ thể hóa những kiến nghị của đoàn thanh tra bằng thông báo số 589/TB-VP với những nội dung chính:

Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP.HCM tiến hành khởi tố hình sự đối với bà Đỗ Thị Thu Hòa, giáo viên Trường THPT Lê Quý Đôn về những hành vi sai phạm có liên quan đến việc nhận tiền của phụ huynh học sinh để thực hiện việc chạy trường.

Giao Giám đốc Sở Giáo dục - Đào tạo tiến hành tạm đình chỉ công tác đối với bà Trần Thanh Vân, Hiệu trưởng và bà Nguyễn Thị Quế Hương, phó hiệu trưởng trường THPT Lê Quý Đôn vì có những sai phạm trong thực hiện quy chế tuyển sinh, ký lùi thời gian tiếp nhận 19 hồ sơ tuyển sinh năm học 2006-2007 để đối phó với đoàn Thanh tra Sở Giáo dục - Đào tạo.

Ban giám đốc Sở Giáo dục - Đào tạo và Thường vụ Đảng ủy cần phối hợp với Quận ủy Q.3 tiến hành ngay việc kiểm điểm đối với bà Trần Thanh Vân, Hiệu trưởng và bà Nguyễn Thị Quế Hương, phó hiệu trưởng trường THPT Lê Quý Đôn vì có những sai phạm trong thực hiện quy chế tuyển sinh, làm rõ trách nhiệm cá nhân trong công tác quản lý cán bộ, giáo viên có liên quan đến tiêu cực nêu trên theo ý kiến chỉ đạo của Thường trực UBND TP.

Giám đốc Sở Giáo dục - Đào tạo cần cử ngay cán bộ quản lý, tăng cường cho trường THPT Lê Quý Đôn để đảm bảo hoạt động của nhà trường, và công tác triển khai nhiệm vụ năm học mới được ổn định, đưa hoạt động của nhà trường đi vào nền nếp.

Kiến nghị ngành giáo dục - đào tạo cần kiểm điểm trách nhiệm quản lý Nhà nước trong công tác chỉ đạo điều hành và xử lý các vấn đề liên quan đến vấn đề chạy trường; tổ chức chỉ đạo các trường rút kinh nghiệm, tìm ra đâu là nguyên nhân chủ yếu; điều kiện và giải pháp trước mắt và lâu dài để khắc phục xử lý triệt để các vụ việc tiêu cực.

Trong thông báo còn có ý kiến chỉ đạo có liên quan đến những vụ tiêu cực được phát hiện tại trường THCS Hồng Bàng (Q.5) và đồng tình với ý kiến chỉ đạo của Bộ trưởng bộ Giáo dục - Đào tạo trong việc tìm ra những giải pháp căn cơ khắc phục cơ bản tình trạng chạy trường trên địa bàn TP.HCM.

Hữu Phú - Tử Duy
(lược ghi)

Việt Báo
Vợ sốc vì phát hiện nhân tình của chồng dưới gầm giường

Bài viết cùng chủ đề:Vụ "chạy trường" tại TP.HCM

Comment :Hiệu trưởng Trần Thanh Vân đã chỉ đạo lập hồ sơ đối phó với đoàn thanh tra!
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Hiệu trưởng Trần Thanh Vân đã chỉ đạo lập hồ sơ đối phó với đoàn thanh tra! bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Hieu truong Tran Thanh Van da chi dao lap ho so doi pho voi doan thanh tra ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Hiệu trưởng Trần Thanh Vân đã chỉ đạo lập hồ sơ đối phó với đoàn thanh tra! ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Giáo Dục
Dean Tran Thanh Van has documented direct deal with the inspection!
Tran Thanh Van, Le Quy Don high school, City People's Committee, Nguyen Thi Que Huong Thi Thu Hoa, Department of Education - Training, work suspension, vice president, filing, related to, relevant inspection, direct recruitment, Group
morning 12/9, the Department of Education - Training City meeting was held to discuss the personnel changes at Le Quy Don High School, announced its decision suspending position principals, vice principals for Tran Thanh Van and Nguyen Thi Huong Que ..
Thí sinh nên chọn trường nào khi biết điểm THPT QG?

Sau khi Bộ GD&ĐT công bố điểm thi THPT quốc gia, thí sinh cần lưu ý việc xét tuyển vào các trường đại học.

Đề thi - Đáp án môn Địa lý kỳ thi Quốc gia

Sáng 3/7, các sĩ tử làm bài thi Địa lý, thời gian 180 phút - môn có số lượng thí sinh đứng thứ ba trong số năm môn tự chọn.

Bát nháo tư vấn du học
Bát nháo tư vấn du học

Tại TP Hồ Chí Minh, theo báo cáo của cơ quan chức năng, toàn thành phố hiện có khoảng 1.000 đơn vị tư vấn du học nhưng chỉ có 64 đơn vị được cấp phép.

 • Thoi su 24h248 Chat xac nguoi tinh bo bao tai o Sai Gon
  Thời sự 24h(24/8): Chặt xác người tình bỏ bao tải ở Sài Gòn

  Cứu một cụ bà trong đám cháy, thiếu úy CSGT nhập viện cùng nạn nhân; Cắt điện, nước của quán cà phê Xin Chào là sai quy định; Nhiều phi công xác nhận bị chiếu đèn laser khi hạ cánh xuống Tân Sơn Nhất; Sập hầm vàng ở Lào Cai: công bố danh tính 7 công nhân bị chết; Ẩn tình vụ vợ U60 thuê người đánh sảy thai cô giúp việc 19 tuổi

 • Thoi su 24h238 Gai tre thue chat chan tay truc loi
  Thời sự 24h(23/8): Gái trẻ thuê chặt chân tay trục lợi

  Xé áo, cắt tóc nhân tình ở phố: Nhân tình là "osin" của kẻ chủ mưu; Giám định ADN để nhận dạng 150 ngôi mộ bị xâm phạm; Vụ "tháp nghiêng" chờ sập: 3/4 hộ dân đã di dời; Dân không có quyền kiểm tra CSGT': Giám sát khác kiểm tra; Bạn gái trễ giờ lên máy bay, nam thanh niên xông vào đánh nhân viên hàng không

 • Thoi su 24h228 Nhung vu giet hai can bo tai tieng
  Thời sự 24h(22/8): Những vụ giết hại cán bộ tai tiếng

  TPHCM kiểm tra "lót tay" lấy sổ đỏ: Sẽ như Hà Nội?; Những vụ giết hại cán bộ bằng súng tai tiếng nhất từ trước tới nay; Hé lộ nguyên nhân ban đầu vụ nhóm côn đồ nổ súng truy sát 1 gia đình ở Thanh Hóa; Nước biển miền Trung 'đạt chuẩn' để tắm và nuôi thủy sản; Cán bộ điều tra đánh người nhưng vẫn có thư cảm ơn;... là những tin tức thời sự nổi bật ngày 22/8/2016.

 • Tong hop tin An ninh phap luat tuan 142082016
  Tổng hợp tin An ninh - pháp luật tuần (14-20/8/2016)

  Như một gáo nước lạnh tạt vào mặt khi dư luận còn đang bàng hoàng trước thảm án Lào Cai. Trọng án Yên Bái, 3 nạn nhân là những người đứng đầu cơ quan lãnh đạo tỉnh. Thảm án Hà Giang, mẹ giết 3 con ruột vì mâu thuẫn với chồng. Giết mẹ vợ và em vợ ở Thái Bình.Những vụ án như một chuỗi sự kiện tiếp diễn xảy ra trong một thời gian ngắn. Có thể nói tuần này là t

 • Toan canh kinh te tuan 1408 20082016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (14/08- 20/08/2016)

  Những dự án lọc dầu lớn phải bù lỗ tới hàng nghìn tỷ đồng, Bộ Công thương phản hồi về bộ nhiệm tại Sabeco, bảo mật tại các NH lớn, giá xăng tăng trở lại...Cùng với đó là những thông tin bất động sản, tài chính- ngân hàng, thị trường tiêu dùng... tiếp tục là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuần qua.

 • Tong hop tin Doi song tuan qua 15218
  Tổng hợp tin Đời sống tuần qua (15-21/8)

  Mới đây, lời cảnh báo được một vị phụ huynh đưa ra cùng với hình ảnh được cắt ra từ camera của lớp học mẫu giáo cho thấy một bé trai đang cố làm chuyện người lớn với bé gái trong giờ nghỉ trưa khiến nhiều bậc cha mẹ phải suy ngẫm.