vietbao

Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời?

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Tuyển sinh ĐH-CĐ-TCCN 2007

Giay chung nhan tot nghiep THPT tam thoi
Giám thị kiểm tra giấy tờ của thí sinh trước mỗi buổi thi trong kỳ thi tuyển sinh ĐH 2006 - Ảnh:Thanh Niên
Thi lại ĐH có được dùng Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời? Ngành Quản trị kinh doanh của ĐH Nông lâm TP.HCM đào tạo gì? Thí sinh tự do làm hồ sơ dự tuyển có khác so với thí sinh thi năm đầu?... là những băn khoăn thí sinh gửi về TS.

>> Thông tin tuyển sinh ĐH-CĐ-TCCN 2007
>> Ngành gì? Trường gì? Làm gì?
>> Tuyển sinh ĐH-CĐ năm 2006
>> Điểm chuẩn và điểm NV2, 3 năm 2006
>> Cấu trúc đề thi trắc nghiệm tốt nghiệp THPT và tuyển sinh 2007
>> Hộp thư tư vấn tuyển sinh

+ Em đang ôn thi tại TP.HCM, vậy khi thi vào Trường ĐH Sư phạm TP.HCM em làm hồ sơ để thi tại TP.HCM được không, khi nào thì nộp hồ sơ đăng ký dự thi? Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời năm 2006 đến nay còn giá trị sử dụng không? ( Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó

)

- Bạn là thí sinh tự do nên nộp hồ sơ đăng ký dự thi (ĐKDT) theo hệ thống của Sở GD-ĐT địa phương (từ 10-3 đến 10-4-2007) hoặc tại các trường tổ chức thi (từ 11-4 đến 17-4-2007). Riêng học sinh đang học lớp 12 THPT tại trường nào thì nộp hồ sơ ĐKDT tại trường đó. Lưu ý, thí sinh nộp hồ sơ ĐKDT ở đâu sẽ nhận giấy báo thi từ nơi đó.

Trên nguyên tắc, những học sinh tốt nghiệp THPT ở các tỉnh nằm trong cụm thi thì phải dự thi tại cụm thi đã quy định nếu thi vào các trường ĐH thuộc khu vực Hà Nội và TP.HCM (trừ các trường có thi môn năng khiếu). Tuy nhiên, trong trường hợp của bạn, bạn có thể đăng ký xin thi tại TP.HCM nếu trường ĐH mà bạn ĐKDT cho phép.

Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời năm nào chỉ có giá trị để dự thi vào năm đó. Những thí sinh thi lại ĐH, CĐ phải dùng bản chính bằng tốt nghiệp THPT. Điều 25 trong quy chế tuyển sinh nêu rõ: Thí sinh xuất trình giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời (đối với những thí sinh vừa dự kỳ thi tốt nghiệp) hoặc bằng tốt nghiệp (đối với những thí sinh đã tốt nghiệp những năm học trước).

+ Em muốn thi khối C ngành Báo chí Trường ĐH KHXH&NV TP.HCM, đồng thời em muốn có thêm cơ hội nên cũng muốn thi vào khối C ngành Sư phạm Ngữ văn Trường ĐH Sư phạm TP.HCM. Em phải đăng ký dự thi như thế nào? Nếu đăng ký hai trường được không? Em có thể xét tuyển nguyện vọng 2 trường hợp của em không? ( Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

- Bạn được quyền đăng ký dự thi vào hai trường này cùng khối C nhưng cuối cùng bạn phải chọn một giấy báo dự thi bằng việc bạn đến làm thủ tục dự thi trước mỗi đợt thi và nộp lệ phí thi, vì hai trường này thi cùng ngày. Do đó, ngay từ bây giờ bạn nên cân nhắc kỹ mình sẽ thi trường nào để đến ngày dự thi không phải lúng túng lựa chọn.

Cả hai trường này đều không xét tuyển nguyện vọng 2 ngành Báo chí và Sư phạm Ngữ văn, vì điểm chuẩn hai ngành này rất cao. Tùy từng năm Trường ĐH Sư phạm TP.HCM có xét tuyển nguyện vọng 2 khối C ngành Cử nhân Ngữ văn, Việt Nam học, Quốc tế học, Giáo dục đặc biệt.

+ Trường ĐH Nông lâm TP.HCM có ngành Quản trị kinh doanh không? Nếu không có thì trường có ngành nào liên quan đến ngành này không? Cho em biết điểm chuẩn và điểm xét tuyển của ngành này. Học ngành Quản trị kinh doanh (hoặc liên quan đến kinh doanh) của trường sẽ những gì và khi ra trường sẽ làm ở đâu? Trường ĐH dân lập Bình Dương năm nay xét tuyển hay thi tuyển? (Nguyễn Việt Thắng, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

- Ngành Quản trị của Trường ĐH Nông lâm TP.HCM gồm hai chuyên ngành Quản trị kinh doanh (tổng hợp) và Quản trị kinh doanh thương mại. Cả hai chuyên ngành này đều thi tuyển khối A, D1. Điểm chuẩn 2006 khối A: 14, D1: 15; điểm chuẩn 2005 khối A: 15, D1: 16; không xét tuyển nguyện vọng 2.

Chuyên ngành Quản trị kinh doanh (tổng hợp) đào tạo cán bộ, chuyên viên quản trị trung và cao cấp; trước mắt phục vụ các doanh nghiệp vừa và nhỏ; chuyên viên quản trị có năng lực sử dụng thành thạo các nghiệp vụ quản trị và kinh doanh trong hoạt động doanh nghiệp, có khả năng hoạt động độc lập, năng động cũng như công tác tốt trong các cơ sở đào tạo, nghiên cứu, các thành phần kinh tế, các tổ chức trong và ngoài nước...

Sau bốn năm học, sinh viên có khả năng xây dựng dự án đầu tư trong kinh doanh và phát triển nông thôn; xây dựng các mô hình kinh doanh; nghiên cứu phân tích định lượng và xử lý thông tin trong kinh doanh, nghiên cứu và ứng dụng tin học trong quản lý kinh tế.

Chuyên ngành Quản trị kinh doanh thương mại trang bị kiến thức và kỹ năng nghiệp vụ chuyên môn để đảm trách các công việc cụ thể sau: thực hiện các hợp đồng kinh doanh thương mại trong và ngoài nước qua các giai đoạn marketing, đàm phán, giao dịch; tiến hành các nghiệp vụ bảo hiểm, chuyển giao và thanh toán; phân tích và đánh giá quá trình các hoạt động kinh doanh thương mại; quản lý điều hành cũng như xúc tiến các hoạt động kinh doanh thương mại; xây dựng các chính sách tầm vi mô doanh nghiệp, các tổ chức kinh doanh thương mại hoặc ở tầm vĩ mô các cơ quan chức năng quản lý nhà nước và xúc tiến các hoạt động thương mại trong nền kinh tế.

Cử nhân ngành Quản trị có thể làm công tác tư vấn, quản lý và kinh doanh trong các loại hình kinh tế sản xuất, đặc biệt có lợi thế trong lĩnh vực sản xuất và chế biến về nông lâm ngư nghiệp hoặc có thể làm việc tại các doanh nghiệp ngành du lịch như cơ quan quản lý du lịch, tổ chức nghiên cứu phát triển du lịch sinh thái (du lịch sinh thái, văn hóa...) hay tại các đơn vị xuất nhập khẩu, khu chế xuất, liên doanh hoặc các tổ chức hợp tác quốc tế về thương mại...

Như mọi năm, Trường ĐH dân lập Bình Dương không tổ chức thi tuyển mà lấy kết quả thi ĐH năm 2007 của những thí sinh đã thi khối A, B, D1 theo đề thi chung của Bộ GD-ĐT vào các trường ĐH trong cả nước để xét tuyển vào hệ ĐH và CĐ trên cơ sở hồ sơ đăng ký xét tuyển của thí sinh.

+ Thí sinh tự do làm hồ sơ dự tuyển như thế nào? Có khác biệt nhiều so với thí sinh năm đầu nhiều không? Em không hiểu việc nộp hồ sơ của thí sinh tự do theo "Thí sinh tự do nộp hồ sơ theo hệ thống của các Sở GD-ĐT" như thế nào? Em ở Thanh Hóa, vậy em phải nộp hồ sơ ở đâu? (Vu Van Nhuan, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

- Thí sinh tự do và thí sinh thi ĐH, CĐ lần đầu tiên làm hồ sơ ĐKDT như nhau, chỉ có một vài mục trong hồ sơ khai khác nhau như năm tốt nghiệp THPT, nơi nộp hồ sơ ĐKDT và xác nhận của hiệu trưởng (đối với học sinh, sinh viên đang học) hoặc công an xã, phường (đối với thí sinh tự do đang cư trú tại địa phương).

“Thí sinh tự do nộp hồ sơ theo hệ thống của các Sở GD-ĐT” là bạn sẽ nộp hồ sơ ĐKDT tại Sở GD-ĐT nơi bạn ở và tại các địa điểm do Sở chỉ định, sau đó Sở GD-ĐT sẽ chuyển hồ sơ bạn đến trường mà bạn đăng ký dự thi.

Các bậc phụ huynh và các bạn học sinh có những yêu cầu thắc mắc về tuyển sinh ĐH-CĐ-TCCN 2007, thắc mắc các ngành học, quy chế... có thể gửi email đến TS tại địa chỉ: Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó

TS sẽ trả lời thắc mắc của bạn đọc trong thời gian sớm nhất. Để chính xác về nội dung, vấn đề cần hỏi, bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu (font chữ unicode).

QUỐC DŨNG

Việt Báo
Gạ du khách đi massage kích dục để trấn lột

Bài viết cùng chủ đề:Câu hỏi hay

Comment :Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời?
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời? bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Giay chung nhan tot nghiep THPT tam thoi ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời? ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Giáo Dục
high school graduation certificate temporarily?
Department of Education, Sector Management, University Teacher, graduate certificates, business administration, commercial business, HCMC University of Agriculture and Forestry, under the system, how the activities, students, temporary time, freedom, competition, year
Thi University has used the certificate of provisional graduation? Business Administration major of the City University of Agriculture and Forestry training for? Candidates freelance recruitment profile compared with other contestants in the beginning? ... candidates are concerned about sending Dr. ..
Thí sinh nên chọn trường nào khi biết điểm THPT QG?

Sau khi Bộ GD&ĐT công bố điểm thi THPT quốc gia, thí sinh cần lưu ý việc xét tuyển vào các trường đại học.

Đề thi - Đáp án môn Địa lý kỳ thi Quốc gia

Sáng 3/7, các sĩ tử làm bài thi Địa lý, thời gian 180 phút - môn có số lượng thí sinh đứng thứ ba trong số năm môn tự chọn.

Bát nháo tư vấn du học
Bát nháo tư vấn du học

Tại TP Hồ Chí Minh, theo báo cáo của cơ quan chức năng, toàn thành phố hiện có khoảng 1.000 đơn vị tư vấn du học nhưng chỉ có 64 đơn vị được cấp phép.

 • Thoi su 24h258 Hanh ha con roi chup hinh gui cho vo
  Thời sự 24h(25/8): Hành hạ con rồi chụp hình gửi cho vợ

  Đi tìm lời giải cho cây chuối lạ cao 15 cm ra 6 bắp ở Huế; Những vụ tự sát thương mình và người thân để trục lợi bảo hiểm nổi tiếng; Quan Formosa xin rút kinh nghiệm, người Việt hào phóng bao dung; Hà Nội: Một tuần xử lý gần 200 ‘ma men’, người vi phạm bất ngờ; Xử phạt nồng độ cồn, nhân viên quán bia "mật báo" cho khách

 • Thoi su 24h248 Chat xac nguoi tinh bo bao tai o Sai Gon
  Thời sự 24h(24/8): Chặt xác người tình bỏ bao tải ở Sài Gòn

  Cứu một cụ bà trong đám cháy, thiếu úy CSGT nhập viện cùng nạn nhân; Cắt điện, nước của quán cà phê Xin Chào là sai quy định; Nhiều phi công xác nhận bị chiếu đèn laser khi hạ cánh xuống Tân Sơn Nhất; Sập hầm vàng ở Lào Cai: công bố danh tính 7 công nhân bị chết; Ẩn tình vụ vợ U60 thuê người đánh sảy thai cô giúp việc 19 tuổi

 • Thoi su 24h238 Gai tre thue chat chan tay truc loi
  Thời sự 24h(23/8): Gái trẻ thuê chặt chân tay trục lợi

  Xé áo, cắt tóc nhân tình ở phố: Nhân tình là "osin" của kẻ chủ mưu; Giám định ADN để nhận dạng 150 ngôi mộ bị xâm phạm; Vụ "tháp nghiêng" chờ sập: 3/4 hộ dân đã di dời; Dân không có quyền kiểm tra CSGT': Giám sát khác kiểm tra; Bạn gái trễ giờ lên máy bay, nam thanh niên xông vào đánh nhân viên hàng không

 • Nhung thong tin dang doc nhat trong tuan tu 2182782016
  Những thông tin đáng đọc nhất trong tuần (từ 21/8-27/8/2016)

  Vụ rơi máy bay quân sự làm một học viên phi công tử vong, tự thuê người chặt chân, tay mình để trục lợi bảo hiểm, đau đáu lòng ngư dân miền Trung câu hỏi bao giờ cá biển ăn được, hay vụ sập mỏ vàng ở Lào Cai đoạt mạng 7 người,... là những tin nóng được quan tâm nhất tuần qua.

 • Toan canh kinh te tuan 2108 27082016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (21/08 - 27/08/2016)

  Tiền ở một loạt các ngân hàng lại "bốc hơi", vấn nạn thực phẩm bẩn bủa vây người Việt, áp lực thu ngân sách khiến giá xăng dầu tăng, những băn khoăn về việc mua điện từ Lào, CPI tháng 8 tăng 0,1% so tháng trướ ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Tong hop tin An ninh phap luat tuan 142082016
  Tổng hợp tin An ninh - pháp luật tuần (14-20/8/2016)

  Như một gáo nước lạnh tạt vào mặt khi dư luận còn đang bàng hoàng trước thảm án Lào Cai. Trọng án Yên Bái, 3 nạn nhân là những người đứng đầu cơ quan lãnh đạo tỉnh. Thảm án Hà Giang, mẹ giết 3 con ruột vì mâu thuẫn với chồng. Giết mẹ vợ và em vợ ở Thái Bình.Những vụ án như một chuỗi sự kiện tiếp diễn xảy ra trong một thời gian ngắn. Có thể nói tuần này là t