vietbao

Đường dây "chạy trường" ở TP.HCM

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

* Hiệu trưởng Trường Lê Quý Đôn: Việc cô Hòa nhận tiền của phụ huynh là có thật!
* Lập đoàn thanh tra làm rõ sự việc

Duong day chay truong o TP HCM
Ông Nguyễn Hoài Chương (áo trắng) đang nghe và ghi chép những bức xúc từ các phụ huynh, giáo viên
15g ngày 24-8, Phó giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM Nguyễn Hoài Chương và Hiệu trưởng Trường THPT Lê Quý Đôn Trần Thanh Vân đã có buổi làm việc xung quanh đường dây "chạy trường" ở TP.HCM.

>> Hé lộ một đường dây "chạy trường" ở TP.HCM

Ngay đầu buổi làm việc, sau khi nghe xong băng ghi âm, cả ông Chương và bà Trần Thanh Vân đều nhận định "đây là một vụ việc rất nghiêm trọng". "Trước sự việc này chúng tôi cũng rất bất ngờ. Chúng tôi cũng nghe dư luận nói nhiều, nhưng chưa bao giờ có bằng chứng cụ thể như thế này. Quan điểm của Ban giám đốc Sở là phải làm nhanh, làm kỹ, sai đến đâu xử lý nghiêm đến đó", ông Nguyễn Hoài Chương nói.

Trước khi cùng Phó giám đốc Sở nghe băng ghi âm, bà Trần Thanh Vân cho biết đã nhận được và nghe những đoạn băng ghi âm này cách đây khoảng 10 ngày. Ngay sau đó, bà Vân đã mời bà Hòa (Đỗ Thị Thu Hòa, giáo viên văn và chủ nhiệm) lên, yêu cầu giải trình vụ việc. Vụ việc cũng chỉ dừng lại ở đó do bà Vân quá bận việc, đồng thời có phần chủ quan nghĩ vụ việc không đến mức nghiêm trọng như vậy. Bà Vân thừa nhận có lỗi trong việc chậm trễ xử lý vụ việc.

Về phía bà Hòa, bà Vân cho biết cho đến sáng 24-8, bà Hòa mới nộp một bản kiểm điểm và đến chiều thì nộp thêm một bản nữa. Theo bà Vân, trong bản tự kiểm bà Hòa thừa nhận có cuộc trao đổi như trong băng ghi âm, nhưng khẳng định không nhận tiền.

Sau khi nghe lại băng ghi âm, bà Vân khẳng định giọng người trong băng đúng là của bà Hòa và người đàn ông tên T. được nhắc tới là chồng bà Hòa. Về trường hợp của học sinh N. (trong băng ghi âm), bà Vân cho biết do năm nay Trường THPT Lê Quý Đôn áp dụng mô hình trường chất lượng cao (CLC) nên học phí rất cao, một số học sinh trúng tuyển rồi phụ huynh mới biết là trường CLC và xin chuyển. Nhà trường có thông báo với các thầy cô giáo, biết trường hợp học sinh khá giỏi nào muốn vào trường thì báo phụ huynh nộp hồ sơ, bản sao, rồi ban giám hiệu sẽ xem xét.

Duong day chay truong o TP HCM
Hiệu trưởng Trường THPT Lê Quý Đôn Trần Thanh Vân
"Tôi xem lại hồ sơ thì trường hợp em N. là một học sinh giỏi và tôi không biết chuyện cô Hòa làm (tức lấy 2.000 USD của phụ huynh em N. - PV)" - bà Vân khẳng định. Xung quanh việc bà Hòa nhận tiền của phụ huynh, bà Vân cũng cho biết đã yêu cầu bà Hòa nếu có nhận tiền của phụ huynh thì phải trả lại. "Sau đó chồng bà Hòa (là ông T. - PV) có nói lại với tôi là đã trả lại tiền cho phụ huynh này rồi" - bà Vân cho biết. Như thế, việc nhận tiền của phụ huynh là có thật.

Trong các băng ghi âm bà Hòa cũng đã nhắc rất nhiều về vai trò của bà Vân trong việc "chạy trường". Bà Vân cho rằng mình đã bị bà Hòa lợi dụng uy tín trong vụ việc này. "Quan hệ giữa tôi và cô Hòa rất tốt. Tôi không ngờ cô Hòa lại lợi dụng uy tín của tôi như thế này. Trước đây, khi nghe băng, tôi có hỏi cô Hòa tại sao lại lôi tôi vào, thì cô trả lời "phải nói như thế thì người ta mới tin" và xin lỗi tôi" - bà Vân nói.

Cuối buổi làm việc, bà Vân khẳng định lại là không hề biết việc bà Hòa làm và đề nghị "cần thanh tra đến nơi đến chốn, xử đúng người đúng tội để không ảnh hưởng đến uy tín của các thầy cô và học sinh trong trường". Ông Nguyễn Hoài Chương tái khẳng định đây là vụ việc "rất nghiêm trọng" và sẽ yêu cầu thanh tra Sở khẩn trương, nghiêm túc nhằm sớm có kết quả để xử lý.

Những đoạn băng ghi âm nói gì?

Trong bài viết trước, chúng tôi đã nhiều lần nhắc đến các đoạn băng ghi âm, một chứng cứ rất quan trọng trong việc chứng minh có hay không những vụ "chạy trường" để vào Trường Lê Quý Đôn? Trong nỗ lực nhìn sự việc dưới nhiều góc độ, để có một nhận định khách quan nhất, chúng tôi xin trích đăng một số đoạn trong 2 băng ghi âm mà chúng tôi có được.

Đoạn băng thứ nhất (cuộc trao đổi giữa bà Tâm và cô giáo tên Hòa)

...

- Tâm: Tình hình con Trang thì sao?

- Hòa: Con Trang thì mới gọi cho Kim Anh đấy. Kim Anh bảo là gửi từ Sở đưa xuống. Hôm qua, chị cùng bà hiệu trưởng sắp xếp hồ sơ mà chị chưa thấy hồ sơ của con Trang đâu? Hồ sơ của con Trang màu hồng, chị nhớ mà. Chị biết chỉ còn ngày hôm nay nữa thôi. Chị tá hỏa gọi cho Kim Anh.

- Tâm: Bây giờ là bao nhiêu? Thế cứng giá vậy hả?

- Hòa: 2 ngàn.

- Tâm: 2 ngàn á!

- Hòa: Hả?

- Tâm: 2 ngàn là bao nhiêu? 32 triệu mấy mấy trăm ý! Thế mọi năm...?

- Hòa: Mọi năm thì dễ lắm.

- Tâm: Mọi năm thì các mẹ làm mấy tỉ à! Mọi năm mẹ ấy (ý nói bà Vân-PV) làm cả trăm đứa à!

- Hòa: Mọi năm mở mấy lớp, mở mấy lớp hệ B bao nhiêu cũng được, năm nay không có...

...

Đoạn băng thứ hai (cuộc trao đổi giữa bà Lê và cô giáo tên Hòa)

...

- Lê: Bây giờ có cái này nè Hòa ơi! Tao tính như thế này với mày này! Tao cũng mệt mỏi quá rồi. Chuyện chuyển trường cũng có khó khăn đó, bây giờ tao có cái định bàn với mày này. Vì bây giờ con tao cũng đã học ở Trường Lê Quý Đôn rồi! Hòa hiểu không? Thế mà, tiền thì... ừm... tao cũng đã đưa cho mày 2 ngàn đô rồi! Mà bây giờ tao thấy... tao có nghe là điểm chuẩn của trường nó hạ như thế thì mày có thể nói giúp tao với bà Vân... lấy lại cho tao 1.000 được không?

- Hòa: Chứ sao mày nói lại hạ hở? Hạ thì báo nó phải đăng chứ? Tao, trong trường không có ai nói đến chuyện hạ cả!

- Lê: Trời ơi! Các trường khác nó có đăng đâu? Trường con Hồng này... đâu có đăng đâu!

- Hòa: Con Hồng nào? Trường con Hồng nào?

- Lê: Thế mày giúp tao lấy lại được 1.000 thì tốt quá! Dù sao thì con tao cũng nằm trong trường mày rồi! Trường Lê Quý Đôn rồi! Tiền thì đưa đủ 2.000 đô rồi! Mà bây giờ tao chỉ cần muốn lấy lại 1.000 thôi! Con tao vẫn học trong trường thì tuyệt vời. Bây giờ mày thân với bà Vân, mày nói...

- Hòa: Mày nói thân! Mà cái thân của tao nó... nó... đã tao nói với mày ngay từ đầu rồi. Lúc đầu tao xin bớt 500 mà bả không đồng ý. Tao phải bỏ thêm vào 500 nữa. Mà mày cứ nói là điểm hạ mà nó có hạ đâu! Chả bao giờ nó hạ cả.

- Lê: Trời ơi tao nói mày nghe nhá! Trường con Hồng hạ điểm chuẩn kia kìa.

- Hòa: Hồng nào?

- Lê: Hồng hôm nọ vào nhà mày, ngồi ở nhà mày đấy.

- Hòa: Thì đấy... thì Hồng đó là Hồng ngoài... Bắc.

- Lê: Thì nó có đăng báo tí nào đâu? Hạ thì con nó mới được vào đấy!

- Hòa: Mày cứ nghe! Bây giờ thế này này. Tao nói thật với mày này, tao cũng rất là buồn, mày coi... tao tự nhiên là người tốt mà tao thành người xấu. Con Hậu phải xin lỗi hộ tao mấy con ranh con kia... Mà tao cảm thấy nhục lắm. Tao lo giải quyết vụ này xong rồi thì tao đi nói chuyện riêng với nó. Từ trước đến nay tao giúp nó rất nhiều trường hợp rồi, chúng nó biết rồi! Bây giờ dính vào cái chuyện của mày tao thành người xấu. Con Hậu nó bảo nó đứng ra xin lỗi... Tao nghĩ tao cũng buồn lắm, nhưng giờ thì như thế này, tao thì nói thật với mày bây giờ mày xin được chuyển cho con N. đi được là tốt nhất đấy. Tại vì cho con N. nó... biết, nó... suy nghĩ như thế. Mà nó học trong trường tao, đâm ra nó cũng buồn lắm.

- Lê: Bây giờ khó lắm Hòa ơi! Bây giờ chỉ có cái nói thật với mày, bây giờ thì xin cũng khó. Mà nói thật với mày bây giờ nếu mà... thí dụ, tao xin được thì mày có trả lại cho tao 2.000 đô không?

- Hòa: Tao giấu anh T. (chồng cô Hòa) suốt từ đó đến nay. Ngày hôm qua là mày bảo mày đến lấy 2.000. Mày bảo mày vay trước mày trả... thì tao đành nói thật với anh T.. Bây giờ mày xin đi, để tao lấy... tao bù tiền của tao ra. Tao biết làm sao đòi được bà ấy 2.000 nữa! Tại vì bà ấy cũng đã duyệt ở trên Sở, tại sao mà tự nhiên bà ấy lại chịu mất tiền của mình. Thế cho nên... Thôi được rồi! Anh T. ảnh bảo lấy 2.000 nhà mình trả, nếu không đòi được bà ấy thì cũng trả cho nó. Thôi thì mày cứ đi xin cho con mày đi. Mà tao rút ra rồi thì tao lấy tiền tao trả cho mày. Tao nói dứt điểm như thế, tao nghĩ tao với mày chơi với nhau hơn 30 năm rồi, mà bây giờ mày nghĩ tao lấy của mày như thế.

- Lê: Tao biết là mày sẽ đưa cho bà ấy, rồi là chi phí mọi cái, hiểu không? Tao biết là mày cầm 2.000 đô của tao thôi, chứ còn thực ra mày cũng đưa cho bà Vân thôi, hiểu không?

- Hòa: Tao không hề dính vào đấy.

- Lê: Chính vì tao là bạn thân của mày, nên tao năn nỉ, tao nhờ mày thôi, mày nói tao thế thì tao cũng buồn lắm, tao nói thật... mấy bữa nay tao đâu có ngủ đâu? Vì từ đó tới giờ tao cứ nhìn con là rớt nước mắt đấy. Mày biết không? Tao khóc suốt, tao buồn ghê lắm!

- Hòa: Tao thì tao nghĩ rất đơn giản là vẫn như mọi năm là đưa cho bà ấy 1.000 là bà ấy cho vào. Chứ đâu có nghĩ rằng hôm bà ấy bảo bà ấy tăng lên... Nếu mà con Kim Anh không đồng ý thì lấy lại ngay.

- Lê: Ừm đấy, giờ đúng tao nghĩ là tao ngu... Bây giờ tao "nhấn lên" rồi tao vay mượn...

...

- Hòa: Thế thì tao không phải lừa mày, tao ép mà. Thứ bảy hết hạn, rõ ràng bà ấy bảo thứ bảy này là duyệt rồi! Thế mà đến thứ hai sau khi nộp hồ sơ xong ấy, thì tao cũng sốt ruột bởi vì con Tâm nó.. nó.. dọa là nó sẽ tố cáo tao, rồi nó sẽ làm ra chuyện các thứ nên tao cũng sợ. Nên tao hỏi nó... rồi tao gọi điện tao hỏi nó là con nó đã học ở đâu rồi! Chứ tao đâu có nói là còn suất nữa để nộp đâu? Thế mà nó nói với con Hậu là bà Hòa bả bảo có suất rồi...

- Lê: Hồi đó mày có công nhận là có chỗ lấy 1.000 không? Có chỗ lấy 1.000, có chỗ không lấy tiền. Thế mà trong khi đó tao là...

- Hòa: Bây giờ mày biết thế nào không? Quan hệ của bà ấy..., còn mình là quan hệ đồng nghiệp. Mà có bảo là quan hệ đồng nghiệp thì bà ấy cũng bảo không chấp nhận lấy ít đi, thì bây giờ tao biết làm thế nào? Mà ngay hôm đó tao nói rồi! Thế cho nên bây giờ tốt nhất là mày cho con mày chuyển đi. Thì mày cứ xin đi rồi tao sẽ bù tiền của tao ra tao trả mày 2.000. Tao không nói lôi thôi gì với mày à!... Tao nói thật với mày, thì mày còn để cho tao con đường sống chứ! Bây giờ nếu mà tao lên phòng giáo vụ mà cái hồ sơ của con N. chuyển sang phòng giáo vụ rồi ấy, thì tao sẽ năn nỉ con bé phòng giáo vụ lấy trộm ra, rồi đi phôtô cho mày luôn. Còn nếu để trong phòng bà ấy rồi thì tao đành lật bài ngửa với bà ấy thôi.

...

- Lê: Hòa ơi! Mày thương tao tí. Tại vì con tao chỉ thiếu 3/4 điểm thôi chưa được 1 điểm, 2.000 tao thấy đau...

- Hòa: Tao thì tao nói thật lòng với mày, tao thì tao không muốn nói đi nói lại với mày... Ở trường tao có con của một bà 36,75 mà mất còn nhiều hơn mày nữa cơ. Chứ không phải là mất có thế đâu.

......

- Lê: Tao nghe nói con của con Kim Anh nào đấy, thiếu... 31 điểm thì mày kêu Kim Anh đưa 2.000 đi để chạy.

- Hòa: Bây giờ mày đừng có lý sự tao cái chuyện ấy, tao không muốn nói nữa....

- Lê: Cháu con Ngọc 33 điểm thì mày lấy của nó 2 ngàn rưỡi đô.

- Hòa: Ai bảo mày là 33 điểm.

- Lê: Thế con Ngọc bảo là 33 điểm thế mà......

- Hòa: Tao qua mắng cho nó một trận ngay bây giờ đấy!

- Lê: Nó vừa điện cho tao đấy. Nó rất buồn vì giá cả lung tung đấy, không biết đường nào hết.

- Hòa: Tao nói thật với mày nha. Hôm ấy bà ấy có bảo với tao là: từ 35 điểm trở lên thì bà ấy lấy 2.000... Không, giờ thế này cho khỏi nói nhiều, tao sẽ lấy lại cho mày 2.000 đô, giờ thì mày...

- Lê: Trả lại cho tao 2.000 đô?

- Hòa: Tao hứa là tao sẽ trả lại cho mày, nhưng tao biết chắc chắn là tao làm sao lấy lại được từ bà ấy 2.000 đô.

- Lê: Mày đưa cho bà Vân ấy chứ gì?

- Hòa: Đưa cho bà ấy chứ đưa cho ai!

- Lê: Bây giờ cái đơn của tao, tao cũng chưa chắc chắn là xin chuyển được hay không đấy Hòa ạ.

- Hòa: Ông T. thì ông ấy biết rồi, nên ông ấy rất là giận nè. Ông ấy nói thôi thì giải quyết cho xong đi. Bạn bè cái kiểu gì thế? Tao mà ăn tiền của mày tao làm con chó.

- Lê: Nếu mày nghĩ được như thế thì tốt rồi, tao cũng hy vọng là như vậy.

H.P - T.DUY (ghi)

ĐỨC TRUNG - HỮU PHÚ

Nguồn: Thanh Niên

Việt Báo
Comment :Đường dây "chạy trường" ở TP.HCM
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Đường dây "chạy trường" ở TP.HCM bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Duong day chay truong o TP HCM ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Đường dây "chạy trường" ở TP.HCM ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Giáo Dục
Line "run" field at the City
Kim Anh, Truong Le Quy Don, Minh Nguyen Hoai Chuong, DT Ho, Department of Education, high school Le Quy Don, tape recorder, deputy director, education office cases, it is then, now, her parents, the line, telling the truth, I
15pm on 24-8, Deputy Director of Education and Training Vietnam Nguyen Hoai Chuong and Dean Le Quy Don High School Tran Thanh Van has a working session around the line "run in" in the city ..
Thí sinh nên chọn trường nào khi biết điểm THPT QG?

Sau khi Bộ GD&ĐT công bố điểm thi THPT quốc gia, thí sinh cần lưu ý việc xét tuyển vào các trường đại học.

Đề thi - Đáp án môn Địa lý kỳ thi Quốc gia

Sáng 3/7, các sĩ tử làm bài thi Địa lý, thời gian 180 phút - môn có số lượng thí sinh đứng thứ ba trong số năm môn tự chọn.

Bát nháo tư vấn du học
Bát nháo tư vấn du học

Tại TP Hồ Chí Minh, theo báo cáo của cơ quan chức năng, toàn thành phố hiện có khoảng 1.000 đơn vị tư vấn du học nhưng chỉ có 64 đơn vị được cấp phép.

 • Thoi su 24h257 Can bo hon nguc nang Biang
  Thời sự 24h(25/7): Cán bộ hôn ngực nàng Biang

  Kẻ "gạ tình" người mẹ liên quan gì đến vụ cháu bé bị mất tích ở Long Biên?; Vụ xả thải: Bộ TNMT thông báo nóng với Formosa; Ông bố đập sữa trước cửa siêu thị: "Đã mua chịu lại còn kiếm chuyện"; Cán bộ hôn ngực nàng Biang: Xử lý đúng quy trình; Ngày con dâu bỏ đi, bố mẹ chồng khóc cạn nước mắt thương 5 cháu nhỏ

 • Thoi su 24h217 Cong ly nao cho nguoi vo mang noi dau tot cung
  Thời sự 24h(21/7): Công lý nào cho người vợ mang nỗi đau tột cùng

  Đình chỉ hay khen thưởng CSGT "giơ chân" cản người phạm luật?; Xót xa những vụ tự tử vì bệnh tật và tận cùng nghèo khó; "Rác thải Formosa tràn lan, trách nhiệm chính thuộc xã, phường"; Vụ cô gái bị chồng thiêu: Công lý nào cho người vợ đang mang nỗi đau tột cùng?; Mổ nhầm chân: chuyên môn yếu kém hay tắc trách?

 • Thoi su 24h197 Dung sung bat tre em cuop taxi
  Thời sự 24h(19/7): Dùng súng bắt trẻ em, cướp taxi

  Phía sau bản án tử của Vũ Văn Tiến: Con dại một lần, mẹ đau một đời; Hà Nội sẽ trồng cây phượng hoa màu tím, nở quanh năm; Mưa xô ngã cầu bêtông tiền tỷ: Quy trình trách nhiệm; Vụ chất thải Formosa: Doanh nghiệp nói khác Sở TNMT?; Chiếu laser Nội Bài: Phát hiện thủ phạm nhưng khó xử lý

 • Thoi su 24h187 Lo duong day gai goi chan dong showbiz
  Thời sự 24h(18/7): Lộ đường dây gái gọi chấn động showbiz

  Thực phẩm bẩn: Nghịch cảnh con người đang âm thầm giết hại nhau; Vụ chất thải Formosa: Thêm nhiều mâu thuẫn giật mình; Ân hận của người mẹ mỗi đứa con sinh ra của... một ông bố khác nhau; Bác sĩ ra chợ quyên tiền cứu bệnh nhi: Đời xấu xa sao cây táo nở hoa?; Cá hồ chết bốc mùi thối, cả khu phố bịt khẩu trang suốt ngày

 • Thoi su 24h147 Bi ban than cua bo hiep dam den mang thai
  Thời sự 24h(14/7): Bị bạn thân của bố hiếp dâm đến mang thai

  Formosa tự đổi công nghệ luyện cốc: Hành vi tội ác; Uất ức lời kể 5 ngư dân bị tàu TQ đâm chìm tàu ở Hoàng Sa; Nghi án mẹ ép con gái uống thuốc trừ sâu để cùng chết; Bàng hoàng phát hiện suốt 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km; Tiếp viên ở quán karaoke ăn mặc mát mẻ, ngồi trên đùi khách rót bia

 • Thoi su 24h137 Chong thieu song vo vi bi can nhan
  Thời sự 24h(13/7): Chồng thiêu sống vợ vì bị cằn nhằn

  Thực hư chuyện 'bố đi hát karaoke gặp đúng con gái làm dịch vụ'; "Bảo kê" xe cấp cứu: Bộ trưởng Y tế vào cuộc quá chậm?; Vụ chôn rác thải Formosa trong trang trại của Giám đốc: Có sai luật?; Tạm giữ nhóm "quái xế" cùng 20 chân dài mặc mát mẻ phục vụ karaoke; 10 năm, gần 60 ngàn tỷ đồng tham nhũng nhưng chỉ thu hồi được 4,6 ngàn tỷ

 • Thoi su 24h127 Vo bop cua quy khien chong chet tuc tuoi
  Thời sự 24h(12/7): Vợ bóp của quý khiến chồng chết tức tưởi

  Phạt 100 triệu phòng khám "mạo danh" Sở Y tế HN "chặt chém" khách; Xe cứu thương ngoại tỉnh phải “mua” bệnh nhân ở Hà Nội?; Formosa lén lút chôn chất thải ở trang trại của Giám đốc Công ty Môi trường; Gây bức xúc lớn, các dự án giao thông BOT được Quốc hội đưa vào giám sát; Vụ gần 400 GV ở Thanh Hóa mất việc: 50-100 triệu đồng chạy làm GV hợp đồng?

 • Thoi su 24h117 Co gai tre xinh dep tu vong ben ve duong
  Thời sự 24h(11/7): Cô gái trẻ xinh đẹp tử vong bên vệ đường

  Sự cố môi trường Formosa: Xác định hàm lượng độc tố dưới đáy biển; Thuê giúp việc 6 triệu/tháng, chủ nhà phẫn nộ vì em bé bị véo tai, ăn tát; Nhà máy làm chết cá đầu nguồn sông Đà không có khu xử lý nước thải; Từ vụ chặn xe cấp cứu: Bảo vệ bệnh viện hay lực lượng..."bảo kê"?; Dọa đuổi ông lão xuống xe, nhân viên xe buýt bị đình chỉ việc

 • Thoi su 24h087 Chu ho chem 2 chau tu vong
  Thời sự 24h(08/7): Chú họ chém 2 cháu tử vong

  Khách sạn giam khách: Quan ứng tiền giữ thể diện Cửa Lò; Treo biển cam kết "không khiêu dâm, kích dục": Nỗi khổ kép; Ai đã “đầu độc” tôm cá ở thượng nguồn sông Đà?; Sau vụ bảo vệ bệnh viện Nhi: Bộ Y tế chấn chỉnh việc vận chuyển người bệnh; Tiêm thuốc khiến bệnh nhân tử vong, bác sỹ bị... khiển trách

 • Nghin le chuyen tuan qua 1707 23072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 17/07 - 23/07/2016

  Đau chân trái bác sĩ mổ nhầm chân phải; CSGT giơ chân, người đi xe máy lao dải phân cách; Cán bộ giao thông trách mắng người dân vì tự ý vá đường; Bé gái 4 tuổi mất tích bất ngờ, gia đình kêu gọi giúp đỡ ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 177237
  Sự kiện quốc tế nổi bật (17/7-23/7)

  Khủng bố trung tâm mua sắm ở Munich làm 10 người thiệt mạng; Samsung xin lỗi vì những clip mua dâm của chủ tịch Lee; Trump chính thức nhận đề cử tổng thống; Trung Quốc ngang ngược tuyên bố tiếp tục cải tạo tại Biển Đông là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 177 237
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (17/7- 23/7)

  Bị thương chân trái, mổ nhầm chân phải: BV Việt Đức nói gì; Hai bé sơ sinh dính liền ở Hà Giang đã mất; Siêu âm thai bình thường, sinh con bị dị tật: Bài học nào cho bố mẹ; Vợ thờ ơ với 'chuyện ấy', lí do là ở chồng;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 170724072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (17/07-24/07/2016)

  Hàng loạt những sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, cùng những câu chuyện gia đình, vụ đánh ghen ầm ĩ làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 1707 23072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (17/07 - 23/07/2016)

  'Đại án' 9000 tỷ đồng tại Ngân hàng Xây dựng, lương của các sếp tập đoàn gần nửa tỷ đồng, giá xăng điều chỉnh giảm mạnh, vấn nạn cà phể bẩn, tăng trưởng tín dụng tiếp tục có con số mới ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Nghin le chuyen tuan qua 1007 16072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 10/07 - 16/07/2016

  Formosa chôn 100 tấn chất thải tại Hà Tĩnh; Ngư dân bàng hoàng kể tàu TQ tông chìm tàu cá ở Hoàng Sa; Cô giáo Sài Gòn bị tố tán tỉnh nam sinh lớp 8; 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 107167
  Sự kiện quốc tế nổi bật (10/7-16/7)

  Toà PCA ra phán quyết Trung Quốc không có chủ quyền lịch sử ở Biển Đông; Tân Thủ tướng Anh Theresa May công bố danh sách nội các mới; Khủng bố đẫm máu đúng Quốc khánh Pháp; Đảo chính thất bại ở Thổ Nhĩ Kỳ... là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 107 167
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (10/7- 16/7)

  Ổ bệnh bạch hầu đang bùng phát mạnh tại Bình Phước; Bác sĩ ra chợ xin từ thiện cứu 2 bé song sinh dính liền; Cảm động câu chuyện về sản phụ ung thư phổi quyết giữ thai nhi; Mách bạn bài thuốc điều trị sẩy thai từ hàng trăm năm trước;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Toan canh kinh te tuan 1007 16072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (10/07- 16/07/2016)

  Lại nóng chuyện huy động 500 tấn vàng trong dâm, lãi suất tiêu dùng lên tới 70-80%/năm, EVN chiếm hơn 1/3 tổng số nợ mà Chính phủ phải bảo lãnh, nhiều ngân hàng báo lãi khủng trong quý II, kiểm tra xử phạt hàng loạt công ty đa cấp... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là nhữ