Thứ bảy, 09 Tháng bảy 2005, 16:39 GMT+7

Đề văn khối C khó và có nét mới

De van khoi C kho va co net moi
Thầy Trần Hinh và thầy Nguyễn Hùng Vĩ
(TPO) "Năm ngoái chúng tôi kiểm tra xác suất trên 100 bài thi, điểm trung bình là 5,8. Tôi nghĩ năm nay điểm trung bình có thể xuống đến 5".

Thầy Trần Hinh - Giảng viên khoa Văn trường Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn (ĐH Quốc gia Hà Nội): Đề Văn khối C hơi khó với so với trình độ chung của thí sinh. Tuy nhiên, khó nhưng lại mới.

Với cả 3 câu trong đề, thí sinh buộc phải vận dụng cả kiến thức đã học và suy nghĩ riêng độc lập mới có thể làm được hoàn chỉnh bài thi.

Đề khối D trừ câu 2 là mới, còn lại câu 1 và câu 3 đều cũ. Đây là những câu hỏi đã có nhiều trong sách, ở các lò luyện thi, học trò chịu khó học là có thể làm được bài.

Tôi cho rằng đề khối C hay hơn đề khối D. Đề khối C có thể chọn được những học sinh xứng đáng vào ĐH.

Thầy Nguyễn Hùng Vĩ - Giảng viên khoa Văn trường ĐHKHXH & Nhân văn, ĐH Quốc gia Hà Nội:

- Đề khối C tương đối khó vì 2 lý do:

+ Thứ nhất: 3 câu kiểm tra kiến thức trên 3 loại văn bản khác nhau: văn chính luận nghệ thuật, thơ, văn xuôi nghệ thuật.

+ Thứ hai: Câu 2 sử dụng 2 đoạn trích từ 2 tác phẩm cùng chung chủ đề nhưng thuộc 2 phong cách khách nhau. Vả lại, phân tích những đoạn thơ ngắn thường khó với thí sinh. Ở câu ba đòi hỏi thí sinh tiếp cận phân tích nhân vật dưới góc độ nghệ thuật diễn tả tâm lý.

Với loại đề như vậy, thí sinh khó học tủ, khó sử dụng tài liệu trong quá trình thi, đồng thời kiểm tra được năng lực thực sự của thí sinh.

- Theo tôi, đề không có sai sót đáng tiếc nào. So với đề năm ngoái, đề khối C năm nay khó hơn nhiều. Năm ngoái chúng tôi có kiểm tra xác suất trên 100 bài thi, điểm trung bình là 5,8. Tôi nghĩ năm nay điểm trung bình có thể xuống đến 5. Với đề này, khả năng phân giải điểm rộng, điểm có thể rải đều từ 1 đến 10.

- Đề khối D bình thường.

Káp Long

Việt Báo

Nhận xét tin Đề văn khối C khó và có nét mới

Ý kiến bạn đọc

Viết phản hồi

Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Đề văn khối C khó và có nét mới bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết De van khoi C kho va co net moi ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Đề văn khối C khó và có nét mới ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Giáo Dục của chuyên mục Giáo Dục.

Thread office block C is difficult and new features
test probability, on average, can, candidate, last year, this year, focus, subject, volume, difficulty, text, points

(TPO) "Last year we tested over 100 test probability, the average was 5.8. I think this year could average down to 5 "..



  • Thoi su 24h Phat tu sinh vien vi tuyen truyen chong nha nuoc
    Thời sự 24h: Phạt tù sinh viên vì tuyên truyền chống nhà nước

    Phạt tù cựu sinh viên vì "tuyên truyền chống nhà nước"; Nữ "dị nhân" HN nói chuyện được với cụ rùa Hồ Gươm?; Beckham chính thức nói lời từ giã bóng đá; Đài Loan phớt lờ Trung Quốc, khuyến cáo Philippines; 20 cặp đồng tính linh đình diễu hành và tổ chức đám cưới... là những tin nóng nhất trong ngày 17/05.

  • Thoi su 24h Bit mat giat trang suc thieu nu dang di xe may
    Thời sự 24h: Bịt mặt, giật trang sức thiếu nữ đang đi xe máy

    Vụ "ép DN trả tiền nhậu": CSGT tạm thôi chức; Vụ vợ chồng giáo viên sát hại chủ nợ: Tình tiết rợn người; Trận derby "đắt đỏ" nhất châu Âu; "Đường lưỡi bò" là do một quan chức Trung Quốc tiện tay vẽ vào; Những vụ khoe ‘chiến tích bất hảo’ ầm ĩ của giới trẻ; Baggio và ‘gái một con’ Vân Hugo đang yêu nhau?... là những tin nóng nhất trong ngày 16/05.

  • Thoi su 24h Chong dung min giet vo do nghi ngo ngoai tinh
    Thời sự 24h: Chồng dùng mìn giết vợ do nghi ngờ ngoại tình

    Vụ nổ mìn giết vợ: Lời kể kinh hoàng của người đi cùng xe; Chelsea và sứ mệnh lịch sử; Trung Quốc xua tàu cá vào thềm lục địa Việt Nam; Nóng đỉnh điểm, người Hà Nội rủ nhau đi ‘tắm tiên’; Cảnh giác với thạch đen siêu bẩn; Sao Việt và những hành động "ý thức kém"... là những tin tức nóng nhất trong ngày 15/05.

  • Thoi su 24h Nhieu hoc sinh lop 6 o Dac Lac nghi bi chet duoi
    Thời sự 24h: Nhiều học sinh lớp 6 ở Đắc Lắc nghi bị chết đuối

    Rúng động: Gần 20 học sinh lớp 6 ở Đắc Lắc nghi bị chết đuối; Bí ẩn thẩm mỹ viện hàng trăm người ra vào mỗi ngày; 32 tàu Trung Quốc chính thức xâm phạm Trường Sa; Thuốc kích dục nữ: “Thần tiên” hay trò bịp?; Clip tình yêu tuổi teen dễ thương nhận like ‘khủng’; Khi nghệ sĩ Việt bị lợi ích "quật ngã" yêu thương... là những tin nóng nhất trong ngày 14/05.

  • Thoi su 24h Thuc hu chien tranh tin don cua Trieu Tien
    Thời sự 24h: Thực hư “chiến tranh tin đồn” của Triều Tiên

    Nhạc sĩ Ngọc Đại có thể bị truy cứu hình sự?; Dân mạng xúc động chuyện tình 2 cụ già trên xe bus; Sir Alex Ferguson nghẹn ngào chia tay NHM tại Old Trafford; Thực hư “chiến tranh tin đồn” của Triều Tiên; Bé gái sống sót trong vụ thảm án Lê Văn Luyện hiện ra sao?; Đột nhập thế giới ngầm của ông trùm Dũng "mặt sắt"... là những tin nóng nhất trong ngày 14/5.