vietbao logo

Đánh trống học toàn quốc trên VTV lúc 19h

Thứ bảy, 06 Tháng hai 2010, 05:57 GMT+7
Danh trong hoc toan quoc tren VTV luc 19h

Tags: Bộ GD, đài truyền hình việt nam, học sinh, đánh trống, cả nước, toàn quốc, di tích, đã có, giây, địa, ngày, VTV

Bộ GD-ĐT dự định "xin" Đài Truyền hình Việt Nam 10-15 giây vào 19h hàng ngày để nhắc nhở học sinh cả nước ngồi vào bàn học tập.

15 giây nhâp nháy báo hiệu giờ học của học sinh cả nước. (Ảnh minh họa: Bảo Anh)
15 giây nhâp nháy báo hiệu giờ học của học sinh cả nước.
(Ảnh minh họa: Bảo Anh)

Đó là gợi ý của Phó Thủ tướng, Bộ trưởng GD-ĐT Nguyễn Thiện Nhân trong cuộc họp Ban chỉ đạo phong trào thi đua "Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực" sáng 5/2.

Theo Phó Thủ tướng, cần có giờ học tập của cả nước dành cho các em. Trong 15 giây đó, ngoài việc thông báo đến giờ học, sẽ "nháy" một vài hình ảnh hoạt động học tập của các địa phương.

"Tự nhiên các địa phương cũng sẽ quan tâm xem có hình ảnh của mình trong đó không", ông Nhân nói.

Ông Nhân đề xuất, việc thiết kế sẽ hoàn tất để ngày 26/3 - kỷ niệm ngày thành lập Đoàn TNCS HCM sẽ khai trương "15 giây nhấp nháy vì sự nghiệp giáo dục của cả nước".

Gần 39.000 trường học có nhà vệ sinh

Ông Phùng Khắc Bình, Vụ trưởng Vụ công tác HS-SV tổng kết: sau một năm rưỡi triển khai, cả nước đã có gần 38.000 trường đăng ký tham gia phong trào "Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực", chiếm 94% tổng số trường. Đặc biệt, trong đó có 56/63 tỉnh có 100% các trường đăng ký tham gia, nhưng cũng có địa phương tỷ lệ rất thấp như Sơn La chỉ đạt 64,6% (với 481/744 trường).

Ông Bình cũng cho biết, 97% các trường đã có công trình vệ sinh (gần 39 nghìn trường), trong đó hợp vệ sinh đạt gần 84%. So với năm học trước, các tỷ lệ này là 91% và 77%.

Ngoài ra, về thực hiện "3 đủ" cũng đã có 18/63 địa phương đảm bảo không còn học sinh bỏ học vì thiếu ăn, thiếu mặc hoặc thiếu sách vở.

Đại diện Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch cho biết, đã có gần 30.000 di tích lịch sử, các công trình và bà mẹ Việt Nam anh hùng được nhận chăm sóc.

"Việc tuyên truyền giải thích chưa tốt nên học sinh chưa hiểu hết ý nghĩa của di tích mà chỉ đơn giản đến quét dọn. Đặc biệt, còn lúng túng trong phương pháp giới thiệu khi đưa học sinh đến bảo tàng và di tích, đình chùa,... để tìm hiểu cái gì", vị đại diện này nói.

Vị đại diện này cũng cho biết, đang xây dựng một dự án trong đó thay vì chăm sóc di tích, các trường học ở nơi ít di tích có thể phối hợp tổ chức học sinh đi thăm các huyện khác. Việc tập trung tuyên truyền sẽ được thí điểm trên địa bàn Hà Nội trong thời gian tới.

  • Bảo Anh
Việt Báo

Tìm hiểu: Bộ GD, đài truyền hình việt nam, học sinh, đánh trống, cả nước, toàn quốc, di tích, đã có, giây, địa, ngày, VTV

Nhận xét tin Đánh trống học toàn quốc trên VTV lúc 19h

Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Đánh trống học toàn quốc trên VTV lúc 19h bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Danh trong hoc toan quoc tren VTV luc 19h ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Đánh trống học toàn quốc trên VTV lúc 19h ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Giáo Dục của chuyên mục Giáo Dục.

Bài viết mới:

Các bài viết khác:

   TIẾP THEO >>
VIỆT BÁO - GIÁO DỤC    -    TIN GIÁO DỤC
Mới Nóng Trong Ngày

Sinh vien hat chau van Bat ngo va lang dong
Ngan hang cham cho SV vay von ngan gia dinh khon don
Giam tai thi cu de hoc sinhvui
Ba nguoi thay vi dai cua nha hien triet
Nha toan hoc lai tu choi giai thuong 1 trieu do la
Bao luc hoc duong Trong nguoi roi ngam den ta
Cun cung Sai thanh cung hoc ngoai ngu o noi tru
Quan he tinh duc thay tro Khong the noi den tinh yeu
Nghe bao Khong can bang cu nhan bao chi
De sinh vien cai nhau moi thu
 
Tiêu Điểm & Sự Kiện
 
  Tìm việc nhanh