vietbao

Đắk Nông chung sức vì sự nghiệp “trồng người”

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Trong những năm qua, bằng việc không ngừng nâng cao chất lượng giáo dục, phát triển hệ thống cơ sở vật chất, trường lớp, ngành Giáo dục tỉnh Đắk Nông đang dần khẳng định vai trò, vị thế của mình trong sự nghiệp “trồng người”.

Có được kết quả đó một phần lớn cũng là nhờ vào sự nỗ lực phấn đấu từ nhiều phía, trong đó phải kể đến đội ngũ cán bộ, giáo viên, học sinh cũng như sự vào cuộc của toàn xã hội cùng quan tâm, chăm lo đầu tư cho sự nghiệp giáo dục.

Sự nhiệt huyết của giáo viên đã chắp cánh ước mơ cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn là được thực hiện ước mơ là tiếp tục đến trường

- Những “người chèo  đò thầm lặng”

Sau khi ra trường, thầy giáo Lò Văn Nguyên được phân công vào dạy học ở Trường THCS Buôn Choáh, xã Buôn Choáh (Krông Nô) là một trong những xã đặc biệt khó khăn nhất của tỉnh. Từ đó đến nay đã trên chục năm, nhưng chưa bao giờ thầy Nguyên thấy nản lòng với sự nghiệp “gieo chữ” của mình.  Để đưa được “con chữ” đến với học sinh nơi đây, hàng ngày thầy Nguyên phải vượt qua quảng đường nổi tiếng là sình lầy vào mùa mưa, bụi mù trời vào mùa nắng. Vào mùa mưa, thầy Nguyên và các giáo viên trong trường phải mang ủng cao và lúc nào trong túi xách cũng có một bộ đồ “xơ cua” để thay phòng khi té ngã. Gian nan là vậy, nhưng thầy Nguyên vẫn ngày ngày đến lớp, không để muộn một tiết dạy nào. 

Cũng ở xã Buôn Choáh, thầy Nguyễn Thành Nhân, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Nguyễn Viết Xuân cũng đã có 34 năm đứng trên bục giảng và làm công tác lãnh đạo. Dù ở cương vị nào, thầy Nhân cũng luôn hướng về mục tiêu nâng cao chất lượng giáo dục. Khi là một giáo viên, thầy Nhân đã không ngừng tìm tòi, học hỏi những phương pháp dạy học mới để học sinh tiếp thu bài vở một cách hiệu quả. Còn khi làm  công tác quản lý, thầy  Nhân chú trọng tìm ra các phương pháp để nâng cao chất lượng giáo dục đại trà cũng như mũi nhọn của nhà trường. Thầy Nhân còn đặc biệt quan tâm đến đời sống vật chất và tinh thần đội ngũ giáo viên để mọi người yên tâm công tác, cống hiến sức mình cho sự nghiệp giáo dục nơi vùng sâu. 

Em H”Hương tích cực phát biểu trong giờ học
Em H”Hương tích cực phát biểu trong giờ học

Còn thầy giáo Nguyễn Văn Trân, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm, xã Đắk Ngo (Tuy Đức) cũng đã có gần 12 năm gắn bó với công tác dạy học nơi đây. Mặc dù huyện có chủ trương luân chuyển về trung tâm huyện, nhưng thầy Trân vẫn tự nguyện ở lại để cùng những giáo viên khác tiếp tục “lái những chuyến đò thầm lặng” nơi heo hút của rừng sâu. 

Ở Trường THCS Trần Quốc Toản, xã Nghĩa Thắng (Đắk R’lấp) có thầy giáo trẻ Nguyễn Văn Bường, dạy môn Văn cũng rất nhiệt huyết với nghề. Với tâm huyết dạy học của mình, thầy Bường đã nỗ lực tìm tòi, học hỏi để nâng cao năng lực chuyên môn. Ngoài việc nắm chắc các kiến thức ở sách giáo khoa, thầy Bường còn đọc thêm nhiều tài liệu khác liên quan để lấy dẫn chứng, làm cho bài giảng luôn mới và sinh động. Với nỗ lực nâng cao tay nghề nên thầy Bường đã nhiều năm liền đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp huyện. Mới đây, thầy Bường lại ghi thêm vào “bảng vàng” của mình giải nhất môn Văn trong kỳ thi giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh. Thầy Bường xem đây như là một niềm khích lệ, động viên và cũng là lời nhắc nhở bản thân phải nỗ lực phấn đấu hơn nữa vì học sinh thân yêu. 

Có thể nói, để nâng cao chất lượng giáo dục thì đội ngũ giáo viên đóng một vai trò hết sức quan trọng. Xác định rõ điều đó, trong những năm qua, hàng ngàn giáo viên các cấp học từ bậc mầm non cho đến THPT trong toàn tỉnh, nhất  là các  giáo viên ở vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc đã không ngừng học hỏi, nang cao năng lực chuyên môn để có những bài giảng hay, góp phần chắp cánh ước mơ cho các em học sinh thân yêu của mình. 

- Cộng đồng trách nhiệm

Trong những năm qua, ngành Giáo dục cũng đã chủ động đẩy mạnh phong trào xã hội hóa giáo dục, thu hút được sự đóng góp của người dân trong việc hiến đất để làm trường học như trường hợp của ông Hồ Tiến Thoại ở xã Đắk Wer (Đắk Rlấp), ông Nguyễn Hoàng Duyên ở phường Nghĩa Trung (Gia Nghĩa)… Ngoài ra, các tổ chức, cá nhân cũng đã cộng đồng trách nhiệm để phát triển sự nghiệp giáo dục. Trong đó, với những cách làm hay, thiết thực, hiệu quả, nhiều dòng họ trong tỉnh đã động viên, khuyến khích và hỗ trợ con cháu học tập tốt, thúc đẩy phong trào khuyến học, khuyến tài ở các địa phương. 

Điển hình có dòng họ Trương Văn ở xã Nam Đà (Krông Nô). Để khuyến khích con cháu trong dòng họ học tập tốt, dòng họ Trương Văn  đã huy động các thành viên đóng góp gây quỹ tùy theo điều kiện kinh tế của mình. Với nguồn quỹ này, dòng họ Trương Văn đã dùng để phát thưởng cho những cháu học khá, giỏi và đậu vào các trường đại học, cao đẳng nhằm động viên, khuyến khích con cháu phấn đấu hơn trong học tập. Tính đến nay, dòng họ đã phát thưởng cho gần 400 lượt em là học sinh các cấp và theo học cao đẳng, đại học. Riêng trong năm học 2010-2011, dòng họ Trương Văn đã tổ chức phát thưởng cho 12 sinh viên học đại học, cao đẳng, 45 em đạt danh hiệu học sinh giỏi và tiên tiến.

Em H’Huệ giúp bạn ôn bài trong giờ ra chơi
Em H’Huệ giúp bạn ôn bài trong giờ ra chơi

Tương tự, hội đồng hương Thái Bình ở xã Nam Đà (Krông Nô) do ông Đặng Văn Lẫn làm Trưởng hội cũng đã có nhiều hình thức để khuyến khích con cháu  vươn lên học tập. Nhờ sự động viên kịp thời của hội nên nhiều gia đình mặc dù có đời sống kinh tế khó khăn, nhưng cũng cố gắng phấn đấu để con cháu được học hành đến nơi đến chốn. Hội đã dùng nguồn quỹ huy động được để cho các hộ gia đình khó khăn vay với lãi suất thấp nhằm hỗ trợ con cái học hành. Nhờ đó, nhiều em đã không phải bỏ học giữa chừng do hoàn cảnh khó khăn. Ngoài ra, mỗi dịp năm mới đến, hội lại tổ chức phát thưởng cho những em đạt thành tích cao trong học tập, tặng vé xe cho những sinh viên đi học đại học, cao đẳng ở xa… Đối với những em có thành tích nổi bật như đạt giải cao trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp huyện, cấp tỉnh, cấp quốc gia, đậu thủ khoa… còn được hội thưởng đột xuất để kịp thời khuyến khích, động viên phấn đấu hơn nữa.  

Theo ông Nguyễn Hữu Tiến, Phó Chủ tịch thường trực Hội Khuyến học tỉnh thì toàn tỉnh hiện có trên 100 dòng họ khuyến học và hội đồng hương ở khắp các địa phương, thực sự là những động lực thúc đẩy phong trào khuyến học, khuyến tài ở cơ sở, góp phần củng cố việc phổ cập vững chắc bậc tiểu học, THCS và THPT. Đồng thời, các dòng họ khuyến học, các hội đồng hương cũng đã góp phần tích cực trong việc hỗ trợ học sinh nghèo vượt khó vươn lên, làm tăng số lượng học sinh giỏi cũng như giúp đỡ cho việc quản lý học sinh ngoài nhà trường. 

- Vượt khó học giỏi

Em H’Hương Buôn Krông, học lớp 8, Trường Phổ thông dân tộc nội trú huyện Krông Nô là một học sinh luôn biết vượt khó, vươn lên trong học tập, được các bạn khác trong trường xem như là một tấm gương để noi theo. H’Hương sinh ra trong một gia đình đông anh em, mẹ lại bị ảnh hưởng chất độc da cam, cuộc sống gia đình chủ yếu dựa trên đôi vai gầy của bố, nên luôn trong tình trạng thiếu thốn. Chính vì vậy, đã không ít lần H’Hương nghĩ đến chuyện nghỉ học để phụ giúp bố. Thế nhưng, sau khi nghỉ học vài ngày, được sự động viên của gia đình và thầy cô, bạn bè, em đã đi học trở lại. Và cũng chính thầy cô, bạn bè đã hỗ trợ gia đình em trả các chi phí để điều trị bệnh cho mẹ. Vì vậy, H’Hương hiểu ra rằng, việc học tập thật giỏi chính là cách tốt nhất để không phụ lòng mong mỏi của thầy cô, bạn bè và động viên tinh thần cho bố những khi gian nan nhất.  Cô Ngô Phương Thảo, chủ nhiệm lớp 8 cho biết: “H’Hương là một trong những học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của lớp, nhưng lại có tinh thần ham học rất cao. Em học đều ở tất cả các môn và có rất nhiều sáng tạo trong việc giải bài tập. Nhờ vậy, nhiều năm liền em đã được công nhận là học sinh giỏi, xuất sắc của trường. Đặc biệt, năm học 2010-2011, em đã được công nhận là học sinh giỏi môn Hóa cấp huyện”. 

- Và có sự hỗ trợ của Nhà nước

Tương tự, em H’Huệ, học sinh lớp 8A, Trường THCS Phan Bội Châu (Gia Nghĩa) là con thứ 4 trong gia đình có năm anh em. Vì hoàn cảnh gia đình khó khăn nên vào những ngày cuối tuần, nhất là trong dịp nghỉ hè, em thường đi lấy củi, hái măng để kiếm thêm thu nhập. H’Huệ tâm sự: “Nhiều lúc em cũng muốn nghỉ học để bố mẹ đỡ vất vả. Nhưng rất may cho em và em gái là đi học không phải đóng học phí mà còn được hỗ trợ thêm tiền hàng tháng. Vào đầu mỗi năm học, em còn được cấp phát sách, vở, bút, mực, giảm các khoản đóng góp ở trường và nhận nhiều học bổng khác như: vượt khó học giỏi, ngăn dòng bỏ học…

Quả thật, nếu không có sự hỗ trợ của Nhà nước, nhà trường, thầy cô, bạn bè, có lẽ em không thể nào có cơ hội được ngồi trên ghế nhà trường đến ngày hôm nay. Vì vậy, em đã tự hứa với lòng mình là sẽ quyết tâm học tập thật tốt để không phụ lòng mọi người và có một tương lai tươi sáng hơn”. Không chỉ vươn lên để học tập thật tốt mà H’Huệ còn thường xuyên kèm cho các bạn học yếu hơn mình cùng vươn lên. Thầy Lê Văn Điểu, Hiệu trưởng nhà trường cho biết: “Những em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, nhất là học sinh dân tộc thiểu số như H’Huệ thì nhà trường phân công cho các giáo viên chủ nhiệm phải thường xuyên quan tâm, gần gũi để động viên kịp thời khi các em có ý định bỏ học. Bên cạnh đó, nhà trường cũng miễn giảm các khoản đóng góp, tổ chức  “nuôi heo đất” để hỗ trợ các em mỗi dịp tết đến…Vì vậy, các em rất nỗ lực trong học tập, nhất là H’Huệ luôn là một điển hình được học sinh các lớp noi theo”.

Có thể nói, từ sự nhiệt huyết của đội ngũ giáo viên, sự hỗ trợ kịp thời về mọi mặt của Nhà nước và các tổ chức xã hội như miễn, giảm học phí, trợ cấp kinh phí hàng tháng, cấp phát dụng cụ học tập, học bổng… đã giúp nhiều học sinh, nhất là những học sinh dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh thực hiện được ước mơ tiếp tục đến trường. Thông qua đó, nhiều em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đã không ngừng nỗ lực vươn lên và đạt được những kết quả cao trong học tập.

VietBao.vn (Theo GD&TĐ)
Comment :Đắk Nông chung sức vì sự nghiệp “trồng người”
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Đắk Nông chung sức vì sự nghiệp “trồng người” bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Dak Nong chung suc vi su nghiep trong nguoi ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Đắk Nông chung sức vì sự nghiệp “trồng người” ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Giáo Dục
General Nong effort for the cause of "plant people"
Dak Nong Krong, Truong Van, improve quality, system development, system facilities, the support, the state, students education, career, teachers, learning, family, children
In recent years, by constantly improving the quality of education, system development facilities, schools, provincial education sector Dak Nong is slowly confirming the role, their position in the career of "grown people" ..
Thí sinh nên chọn trường nào khi biết điểm THPT QG?

Sau khi Bộ GD&ĐT công bố điểm thi THPT quốc gia, thí sinh cần lưu ý việc xét tuyển vào các trường đại học.

Đề thi - Đáp án môn Địa lý kỳ thi Quốc gia

Sáng 3/7, các sĩ tử làm bài thi Địa lý, thời gian 180 phút - môn có số lượng thí sinh đứng thứ ba trong số năm môn tự chọn.

Bát nháo tư vấn du học
Bát nháo tư vấn du học

Tại TP Hồ Chí Minh, theo báo cáo của cơ quan chức năng, toàn thành phố hiện có khoảng 1.000 đơn vị tư vấn du học nhưng chỉ có 64 đơn vị được cấp phép.

 • Thoi su 24h267 An mang dau long tu viec ly hon gia hoa that
  Thời sự 24h(26/7): Án mạng đau lòng từ việc ly hôn giả hóa thật

  Sự thật sốc về cô gái “hở bạo” tiếp thị Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam; Mẹ nạn nhân bị cưa chân phản bác kết luận của Sở Y tế; Vụ trao nhầm con: Nước mắt vẫn chưa ngừng rơi!; Người đàn ông bỏ xe bánh mỳ, nhảy sông Đà vì bị truy sát?; Bệnh nhân phải đóng trước 220 nghìn mới được đi vệ sinh ở bệnh viện

 • Thoi su 24h257 Can bo hon nguc nang Biang
  Thời sự 24h(25/7): Cán bộ hôn ngực nàng Biang

  Kẻ "gạ tình" người mẹ liên quan gì đến vụ cháu bé bị mất tích ở Long Biên?; Vụ xả thải: Bộ TNMT thông báo nóng với Formosa; Ông bố đập sữa trước cửa siêu thị: "Đã mua chịu lại còn kiếm chuyện"; Cán bộ hôn ngực nàng Biang: Xử lý đúng quy trình; Ngày con dâu bỏ đi, bố mẹ chồng khóc cạn nước mắt thương 5 cháu nhỏ

 • Thoi su 24h217 Cong ly nao cho nguoi vo mang noi dau tot cung
  Thời sự 24h(21/7): Công lý nào cho người vợ mang nỗi đau tột cùng

  Đình chỉ hay khen thưởng CSGT "giơ chân" cản người phạm luật?; Xót xa những vụ tự tử vì bệnh tật và tận cùng nghèo khó; "Rác thải Formosa tràn lan, trách nhiệm chính thuộc xã, phường"; Vụ cô gái bị chồng thiêu: Công lý nào cho người vợ đang mang nỗi đau tột cùng?; Mổ nhầm chân: chuyên môn yếu kém hay tắc trách?

 • Thoi su 24h197 Dung sung bat tre em cuop taxi
  Thời sự 24h(19/7): Dùng súng bắt trẻ em, cướp taxi

  Phía sau bản án tử của Vũ Văn Tiến: Con dại một lần, mẹ đau một đời; Hà Nội sẽ trồng cây phượng hoa màu tím, nở quanh năm; Mưa xô ngã cầu bêtông tiền tỷ: Quy trình trách nhiệm; Vụ chất thải Formosa: Doanh nghiệp nói khác Sở TNMT?; Chiếu laser Nội Bài: Phát hiện thủ phạm nhưng khó xử lý

 • Thoi su 24h187 Lo duong day gai goi chan dong showbiz
  Thời sự 24h(18/7): Lộ đường dây gái gọi chấn động showbiz

  Thực phẩm bẩn: Nghịch cảnh con người đang âm thầm giết hại nhau; Vụ chất thải Formosa: Thêm nhiều mâu thuẫn giật mình; Ân hận của người mẹ mỗi đứa con sinh ra của... một ông bố khác nhau; Bác sĩ ra chợ quyên tiền cứu bệnh nhi: Đời xấu xa sao cây táo nở hoa?; Cá hồ chết bốc mùi thối, cả khu phố bịt khẩu trang suốt ngày

 • Thoi su 24h147 Bi ban than cua bo hiep dam den mang thai
  Thời sự 24h(14/7): Bị bạn thân của bố hiếp dâm đến mang thai

  Formosa tự đổi công nghệ luyện cốc: Hành vi tội ác; Uất ức lời kể 5 ngư dân bị tàu TQ đâm chìm tàu ở Hoàng Sa; Nghi án mẹ ép con gái uống thuốc trừ sâu để cùng chết; Bàng hoàng phát hiện suốt 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km; Tiếp viên ở quán karaoke ăn mặc mát mẻ, ngồi trên đùi khách rót bia

 • Thoi su 24h137 Chong thieu song vo vi bi can nhan
  Thời sự 24h(13/7): Chồng thiêu sống vợ vì bị cằn nhằn

  Thực hư chuyện 'bố đi hát karaoke gặp đúng con gái làm dịch vụ'; "Bảo kê" xe cấp cứu: Bộ trưởng Y tế vào cuộc quá chậm?; Vụ chôn rác thải Formosa trong trang trại của Giám đốc: Có sai luật?; Tạm giữ nhóm "quái xế" cùng 20 chân dài mặc mát mẻ phục vụ karaoke; 10 năm, gần 60 ngàn tỷ đồng tham nhũng nhưng chỉ thu hồi được 4,6 ngàn tỷ

 • Thoi su 24h127 Vo bop cua quy khien chong chet tuc tuoi
  Thời sự 24h(12/7): Vợ bóp của quý khiến chồng chết tức tưởi

  Phạt 100 triệu phòng khám "mạo danh" Sở Y tế HN "chặt chém" khách; Xe cứu thương ngoại tỉnh phải “mua” bệnh nhân ở Hà Nội?; Formosa lén lút chôn chất thải ở trang trại của Giám đốc Công ty Môi trường; Gây bức xúc lớn, các dự án giao thông BOT được Quốc hội đưa vào giám sát; Vụ gần 400 GV ở Thanh Hóa mất việc: 50-100 triệu đồng chạy làm GV hợp đồng?

 • Thoi su 24h117 Co gai tre xinh dep tu vong ben ve duong
  Thời sự 24h(11/7): Cô gái trẻ xinh đẹp tử vong bên vệ đường

  Sự cố môi trường Formosa: Xác định hàm lượng độc tố dưới đáy biển; Thuê giúp việc 6 triệu/tháng, chủ nhà phẫn nộ vì em bé bị véo tai, ăn tát; Nhà máy làm chết cá đầu nguồn sông Đà không có khu xử lý nước thải; Từ vụ chặn xe cấp cứu: Bảo vệ bệnh viện hay lực lượng..."bảo kê"?; Dọa đuổi ông lão xuống xe, nhân viên xe buýt bị đình chỉ việc

 • Nghin le chuyen tuan qua 1707 23072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 17/07 - 23/07/2016

  Đau chân trái bác sĩ mổ nhầm chân phải; CSGT giơ chân, người đi xe máy lao dải phân cách; Cán bộ giao thông trách mắng người dân vì tự ý vá đường; Bé gái 4 tuổi mất tích bất ngờ, gia đình kêu gọi giúp đỡ ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 177237
  Sự kiện quốc tế nổi bật (17/7-23/7)

  Khủng bố trung tâm mua sắm ở Munich làm 10 người thiệt mạng; Samsung xin lỗi vì những clip mua dâm của chủ tịch Lee; Trump chính thức nhận đề cử tổng thống; Trung Quốc ngang ngược tuyên bố tiếp tục cải tạo tại Biển Đông là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 177 237
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (17/7- 23/7)

  Bị thương chân trái, mổ nhầm chân phải: BV Việt Đức nói gì; Hai bé sơ sinh dính liền ở Hà Giang đã mất; Siêu âm thai bình thường, sinh con bị dị tật: Bài học nào cho bố mẹ; Vợ thờ ơ với 'chuyện ấy', lí do là ở chồng;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 170724072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (17/07-24/07/2016)

  Hàng loạt những sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, cùng những câu chuyện gia đình, vụ đánh ghen ầm ĩ làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 1707 23072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (17/07 - 23/07/2016)

  'Đại án' 9000 tỷ đồng tại Ngân hàng Xây dựng, lương của các sếp tập đoàn gần nửa tỷ đồng, giá xăng điều chỉnh giảm mạnh, vấn nạn cà phể bẩn, tăng trưởng tín dụng tiếp tục có con số mới ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Nghin le chuyen tuan qua 1007 16072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 10/07 - 16/07/2016

  Formosa chôn 100 tấn chất thải tại Hà Tĩnh; Ngư dân bàng hoàng kể tàu TQ tông chìm tàu cá ở Hoàng Sa; Cô giáo Sài Gòn bị tố tán tỉnh nam sinh lớp 8; 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 107167
  Sự kiện quốc tế nổi bật (10/7-16/7)

  Toà PCA ra phán quyết Trung Quốc không có chủ quyền lịch sử ở Biển Đông; Tân Thủ tướng Anh Theresa May công bố danh sách nội các mới; Khủng bố đẫm máu đúng Quốc khánh Pháp; Đảo chính thất bại ở Thổ Nhĩ Kỳ... là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 107 167
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (10/7- 16/7)

  Ổ bệnh bạch hầu đang bùng phát mạnh tại Bình Phước; Bác sĩ ra chợ xin từ thiện cứu 2 bé song sinh dính liền; Cảm động câu chuyện về sản phụ ung thư phổi quyết giữ thai nhi; Mách bạn bài thuốc điều trị sẩy thai từ hàng trăm năm trước;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Toan canh kinh te tuan 1007 16072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (10/07- 16/07/2016)

  Lại nóng chuyện huy động 500 tấn vàng trong dâm, lãi suất tiêu dùng lên tới 70-80%/năm, EVN chiếm hơn 1/3 tổng số nợ mà Chính phủ phải bảo lãnh, nhiều ngân hàng báo lãi khủng trong quý II, kiểm tra xử phạt hàng loạt công ty đa cấp... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là nhữ